Phương Pháp Học Tập / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Học Tập Tốt

Trước khi làm bất cứ việc gì điều quan trọng nhất là tin tưởng vào bản thân. Việc học cũng vậy, bạn cần tin vào chính mình và tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp thì việc học sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn thử tham khảo phương pháp sau

Một không gian học tập tốt:

Góc học tập của bạn cần phải có một bộ bàn ghế phù hợp kích thước. Ánh sáng chan hòa: không quá chói mà cũng không tối quá để mắt ở trạng thái thoải mái nhất. Ngoài ra, nó phải thật sự yên tĩnh để bạn không bị phân tâm bởi tiếng ồn từ TV hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân

Nếu bạn là người học bằng thị giác, bạn nên sử dụng bút dạ để làm nổi bật các gi chú của mình. Nếu bạn học bằng thính giác, bạn có thể đọc to các ghi nhớ hoặc tự sáng tạo ra những bài hát rồi hát chúng lên, như vậy sẽ làm bạn nhanh nhớ bài hơn. Nếu bạn là người học bằng xúc giác, bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi trường hợp có thể, đặc biệt là bạn cần chú trọng đến những hoạt động thực hành. Xác định được phong cách học tập là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công việc học của bản thân bạn. Hãy sử dụng những thẻ ghi nhớ, nó sẽ giúp bạn tóm tắt được những ghi nhớ dễ dàng hơn.

Nghỉ giải lao:

Cứ sau mỗi 20 phút học tập, bạn nên nghỉ giải lao 10 phút để các não bộ có thời gian lưu trữ những thông tin cần nhớ vào bộ nhớ của mình . Đây là một công cụ học tập khá hữu hiệu. Việc học trong thời gian dài làm cho bạn cảm thấy quá tải, hãy nghỉ ngơi để thông tin được lưu giữ lại, và khi cảm thấy thoải mái hãy quay với chúng sau. Và đây là chìa khóa để học tập tốt.

Kiểm tra kiến thức của bạn:

Sau khi bạn nghĩ rằng mình đã học hết tất cả mọi thứ cần thiết, hãy nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn kiểm tra lại kiến thức giùm bạn, nếu không hãy tự kiểm tra bằng cách tự đặt ra câu hỏi và che đi đáp án, rồi tự viết ra câu trả lời. Sau đó, lấy những ghi nhớ so sánh và sửa chữa lại các câu trả lời của bản thân. Bạn đã trả lời dung được bao nhiêu câu hỏi hoặc cần phải xem lại phần nào.

Hãy quyết định những gì bạn muốn học và có mục tiêu rõ ràng:

Sử dụng sách giáo khoa, tài liệu của giáo viên làm nguồn tư liệu cho việc tìm thông tin trên Internet, bởi vì thông tin trên Internet có thể không đáng tin cậy.

Tin tưởng vào bản thân:

Trước khi làm bất cứ một việc gì, ngay cả việc học cũng cần có sự tin tưởng vào bản thân. Hãy luôn nhớ rằng: “ Tôi có thể làm bất cứ điều gì”. Không gì là không thể.

Học tập chăm chỉ:

Đừng bao giờ học và chỉ học mà không biết việc học quan trọng đối với bạn như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành học sinh/sinh viên xuất sắc, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được các mức của học sinh/sinh viên loại giỏi. Sau đó hãy tự kiểm tra xem mình đang ở mức bao nhiêu và cố gắng để leo lên được những mức cao hơn.

Có mục tiêu:

Một số bạn học sinh/sinh viên đi học mà không biết được mình học vì điều gì… Vậy nên để học tập tốt hãy đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. Cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra bằng cách học hành chăm chỉ.

Chủ động và thích thú:

Bạn phải chủ động và cảm thấy hứng thú với những môn học mà bạn đang học. Đừng học khi đang xem TV, nghe nhạc hoặc làm một việc gì đó phiền nhiễu đến việc học của bạn. Hãy tập trung.

Phương pháp học tập khoa học

Trước khi học

Trước khi bắt đầu học trên lớp, học sinh cần xem trước bài ở nhà nhằm có cái nhìn tổng quan, ghi chú lại những gì không rõ để trao đổi với thầy cô trên lớp. Học sinh cần có thời gian biểu học tập phù hợp và linh hoạt, không nên quá gò bó ngồi vào bàn học trong khoảng thời gian lâu, cần kết hợp với các hoạt động giải trí xen kẽ như: nghe nhạc, xem ti vi, luyện tập thể thao, giúp đỡ bố mẹ,…

Về phương pháp xem bài trước khi học, học sinh có thể lựa chọn ghi chú theo sơ đồ tư duy Mind-map hoặc dưới dạng liệt kê. Các bạn nữ cầu kỳ có thể sử dụng bút nhiều màu để tạo sự thu hút và dễ tiếp thu.

Trong khi học

Sau khi học

Học sinh cần ôn bài trên lớp trong ngày, điều đó sẽ giúp nhớ lâu hơn và tránh quên kiến thức cho bữa học hôm sau. Tùy vào đặc trưng từng môn học mà có phương pháp thích hợp: tóm tắt kiến thức bằng công thức, hình ảnh hay liệt kê ngắn gọn theo dạng sơ đồ,…

Ngoài ra, phương pháp nhẩm bài trước khi đi ngủ và học bài vào khoảng thời gian 4-6h là vô cùng hiệu quả. Đây là một trong những thói quên bạn cần tạo dựng trong quá trình học lâu dài của mình.

Nguồn: http://giasutienphong.com.vn/

Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Giới thiệu sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh – Tác giả Rechard Guare, Peg Dewson, EdD

Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Bạn cảm thấy bất lực trước những hành động quậy phá của con mình?

Bạn nghĩ con mình là một đứa trẻ “thông minh nhưng nghịch ngợm”?

Vậy làm gì để giảm bớt sự nghịch ngợm, và khai phá tố chất thông minh của con? Cuốn sách này sẽ giúp bạn: Phương pháp học tập thông minh là “Cuốn sách đã mang đến cho tôi nhiều bài học hữu ích giúp tôi nhận ra tài năng tiềm ẩn của con trai mình để từ đó tìm cách động viên con phát huy những tài năng ấy thay vì việc chỉ chăm chăm nhìn vào lỗi lầm của thằng bé để chỉ trích”

Phương pháp học tập thông minh là “Cuốn sách thật tuyệt đối với tất cả những ai đang có những đứa con thông minh nhưng nghịch ngợm. Nội dung trong cuốn sách này rất dễ để cho các bậc cha mẹ làm theo nhằm xác định điểm mạnh và điểm yếu của con để kịp thời giúp con củng cố và bồi dưỡng những kỹ năng điều hành cần thiết. Tôi đã thực hiện những điều trong sách và tôi nhận thấy một sự thay đổi lớn ở đứa con của mình, nó thực sự giúp ích cho bọn trẻ rất nhiều.” Phương pháp học tập thông minh là cuốn sách nổi tiếng của hai tác giả Peg Dawson và Richard Guare – họ đều là những tiến sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên để giải quyết những vấn đề khó khăn trong học tập và những vấn đề rối loạn kỹ năng điều hành. Phương pháp học tập thông minh là cuốn sách “gối đầu giường” của các bậc cha mẹ, là cuốn sách mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ khai phá, bồi dưỡng, và truyền động lực cho con trong việc học tập cũng như trong cuộc sống! Hãy để những đứa trẻ được “nghịch ngợm” một cách “thông minh”!

1. Thông tin chi tiết

Tên sách: Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Mã hàng 8936066686426

Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books

Tác giả: Rechard Guare, Peg Dewson, EdD

Người Dịch: Đỗ Minh Hường

NXB: NXB Dân Trí

Trọng lượng: (gr) 420

Kích thước: 14 x 20.5

Số trang: 402

Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh

1 Đây là một cuốn sách hay được viết bởi Peg Dawson – Richard Guare. Đồng tác giả với cuốn sách ” Cha Mẹ Thông Thái Con Thông Minh ” . Cả hai cuốn sách đều rất phù hợp với các độc giả là bậc phụ huynh .Riêng cuốn ” Phương Pháp Học Tập Thông Minh ” này là cũng phù hợp với cả học sinh. Bìa sách thiết kế rất lôi cuốn. Gía cả mình thấy cũng hợp lý vì sách dày tận khoảng 500 trang lận. Về phận nội dung thì 100% là cái tiêu đề : ” Phương Pháp Học Tập Thông Minh “.

2 Quyển sách Phương pháp học tập thông minh trình bày cho người đọc nhiều phương pháp học tập rất hay và bổ ích. Bên cạnh lí thuyết là những ví dụ minh họa cụ thể giúp người đọc dễ dàng hình dung ra được những điều mà tác giả muốn nói. Quyển sách không chỉ phù hợp với các bậc phụ huynh để có thể chỉ dạy tạo động lực, khai phá tiềm năng của cái mình mà nó còn thích hợp ngay cả cho các bạn học sinh sinh viên để có thể tự áp dụng cho chính bản thân của mình. Quyển sách này còn được trình bày một cách rõ ràng và đẹp mắt.

3 Bạn hãy đọc cuốn sách tuyệt vời này để có cái nhìn sâu sắc về những kỹ năng điều hành mà thanh thiếu niên còn thiếu hụt nhằm mục đích tìm ra phương pháp học tập thông minh giúp tạo nên bước đột phá trong quá trình học tập. Là một cuốn sách cẩm nang mà phụ huynh hay thanh thiếu niên nên đọc. Sách đưa ra những phương pháp học tập rất hay mà bên đó là ví dụ minh họa cụ thể để người đọc dễ hình dung. Quả thực là tiền nào của đấy. Có thể nói sách đắt nhưng thật không phí tiền hay hối hận gì. Mà con thất mình thật may mắn khi mua được quyển sách này. Bìa sách rất đẹp, cỡ chữ, kiễu chữ phù hợp.

4 Cuốn sách có nội dung rất hay, bổ ích . Cha mẹ hoặc các học sinh đọc thì có thể hiểu được tâm lí của con. Mình đọc để cần có thêm những phương pháp học tập tốt hơn. Mình đã áp dụng các phương pháp vào học tập cũng hiệu quả. Cuốn sách nhìn cũng rất đẹp. Tiki là nhà sách uy tín và giao hàng khá nhanh. cuốn sách này mọi người nên mua để đọc để hiểu tâm lí của con cái hơn.. Tuy nhiên em mua thì phần bìa sách bị trầy xước một chút và cuốn sách bị hở keo

5 Trước đây mình thường có phương pháp học tập riêng của mình nhưng lướt tiki thấy hiện cuốn sách này và mình đặt. Cuốn sách khá dày và bổ ích. Nó giúp mình bổ sung các phương pháp học tập khác, cải thiện các phương pháp học tập cũ. Sách trình bày một cách logic và dễ hiểu dễ đọc và nhớ. Sách mang lại những cách giúp ta đam mê học tập bằng những lời khuyên và cách học sao cho tốt. Hi vọng tiki sẽ cập nhật nhiều đầu sách hay để bọn mình còn đặt mua nữa.

Review sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phương Pháp Học Tập Thông Minh” khoảng 90.000đ đến 96.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phương Pháp Học Tập Thông Minh Tiki”

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phương Pháp Học Tập Thông Minh Shopee”

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phương Pháp Học Tập Thông Minh Fahasa”

Đọc sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 20/12/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Phương Pháp Học Tập Toàn Diện

Giới thiệu Phương Pháp Học Tập Toàn Diện

Phương Pháp Học Tập Toàn Diện

Trong cuốn sách Phương Pháp Học Tập Toàn Diện, Giáo sư David Perkin đã chỉ ra một lí luận thực tế và phổ thông về phương pháp dạy và học. Phân tích sâu sắc những phương pháp giảng dạy đã từng sử dụng ở Đại Học Harvard, với bảy nguyên tắc học tập toàn diện làm sao để thay đổi được hệ thống giáo dục. Giáo sư David Perkin đã so sánh học tập với trò chơi đánh bóng chày, thông qua các ví dụ thực tế sinh động, miêu tả một cách chi tiết làm như thế nào để sử dụng phương pháp học tập toàn diện vào việc học tập theo nhóm và nâng cao được hiệu quả học tập.

Đồng thời, trong cuốn sách, Giáo sư đã tổng kết ngắn gọn: “nếu học sinh học “cục diện trò chơi” và sử dụng những “nhân tố” thì với bất kì môn học nào, bất kì độ tuổi nào bạn đều sẽ thành công”

Phương Pháp Học Tập Toàn Diện có ý nghĩa thực tế rất lớn, là tài sản vô giá cho người Thầy và các tầng lớp tham gia vào hệ thống giáo dục. Người Thầy luôn đặt kì vọng vào học trò của mình, luôn cố gắng tổng hợp kiến thức để truyền đạt cho học sinh thân yêu của mình. Cuốn sách dành tặng cho những giáo viên đem tâm huyết của mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Cuốn sách Phương Pháp Học Tập Toàn Diện không chỉ phù hợp với việc giáo dục trong trường học, mà còn phù hợp với bất kì lĩnh vực nào cần được học tập trong đời sống. Vì vậy, tất cả chúng ta có thể sử dụng cuốn sách này, xem nó như kim chỉ nam cho việc học.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh.

Thông tin chi tiết Công ty phát hành

Nhà sách Minh Thắng

Tác giả

David Perkin

Ngày xuất bản

09-2014

Kích thước

16 x 24 cm

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Văn Hoá Thông Tin

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

288

SKU

2601017637227