Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman

Giới Thiệu Về Phương Pháp Và Giáo Sư Glenn Doman

Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Sơ Sinh Đến 3 Tháng Tuổi Theo Phương Pháp Của Người Nhật Giúp Bé Thông Minh Khỏe Mạnh

Phương Pháp Giáo Dục Sớm Cho Bé Sơ Sinh Sai Lầm Nên Tránh

Giáo Dục An Toàn Giao Thông Cho Trẻ Mẫu Giáo

Một Số Biện Pháp Giáo Dục An Toàn Giao Thông Cho Trẻ Mẫu Giáo Dân Tộc Thiểu Số

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman tích hợp được rất nhiều ưu điểm tạo nên quá trình nuôi dưỡng và phát triển tối ưu ở trẻ. Tại Green School, chúng tôi áp dụng phương pháp này trong việc dạy trẻ đọc sớm. Các bé được học cách tương tác 2 chiều một cách linh hoạt với độ khó tăng dần phù hợp với lứa tuổi. Trong quá trình tổ chức cho trẻ học, giáo viên sẽ thay đổi các hình thức tổ chức tráo thẻ kết hợp trò chơi để duy trì mức độ tập trung và hứng thú.

Khi sử dụng phương pháp Glenn Doman, kích thích khả năng ghi nhớ, phân tích, xử lí tư duy logic cực kì thông minh của não phải của trẻ bằng các học liệu trực quan giúp trẻ em tư duy 1 cách thông minh, logic ngay từ ban đầu. Xây dựng phương pháp học tập cho trẻ một cách tự nhiên không ép buộc.

Về chương trình vận động trong phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Tại mầm non Vườn Xanh Green School, phương pháp Glenn Doman bắt đầu sẽ hướng dẫn các con học cách vận động. Nhiều ba mẹ cứ nghĩ “con còn nhỏ thì liệu có quá vội khi phải tập vận động từ sớm không?. Nhưng xin thưa, sự vận động ấy là rất cần thiết cho các con bởi không chỉ giúp trẻ có được nền tảng sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh…Mà bé sẽ trở nên thông minh và nhanh nhẹn hơn, vận động nhiều giúp bé tập trung hơn, cảm nhận tốt và khéo léo hơn. Ngoài ra việc cho bé vận động sẽ giúp trẻ định hướng được không gian tốt hơn, rẻ có ý thức kỷ luật, lòng kiên trì, tinh thần vượt khó và tư chất đạo đức tốt.

Ở Green School, trẻ sẽ được hướng dẫn cách đọc, học toán, nhận biết về thế giới xung quanh. Với cách thức đúng, trẻ sẽ dần nhận ra rất nhiều kiến thức bổ ích và bất ngờ qua mỗi bài học, điều này sẽ khiến bé vô cùng thích thú và tạo cảm hứng học tập cao cho trẻ..

Như vậy với phương pháp Glenn Doman, Green School muốn rèn luyện khả năng ngôn ngữ của trẻ thông qua nhiều giác quan (nghe – nhìn – chạm) từ đó giúp trẻ hứng thú hơn với hoạt động đọc và mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.

Nguồn: Green School

Phương Pháp Giáo Dục Dành Cho Trẻ Nhút Nhát (Tái Bản 2022)

Lời Khuyên Cho Các Bậc Phụ Huynh Có Trẻ Nhút Nhát

Phương Pháp Giáo Dục Dành Cho Trẻ Nhút Nhát

Đề Tài Biện Pháp Giáo Dục Trẻ Khuyết Tật Hoà Nhập Ở Trường Tiểu Học Nguyên Bình

Giáo Dục Trẻ Khuyết Tật Học Hòa Nhập

Phương Pháp Glenn Doman Giáo Dục Sớm Cho Trẻ 0

Chia Sẻ Từ Một Bà Mẹ Áp Dụng Phương Pháp Glenn Doman Dạy Con 3 Tuổi

Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman: Nên Bắt Đầu Như Thế Nào?

Nên Bắt Đầu Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman Như Thế Nào?

Có Nên Dạy Con Theo Phương Pháp Của Glenn Doman Hay Không?

Kinh Nghiệm Dạy Bé Theo Phương Pháp Glenn Doman

Phương pháp glenn Doman là một phương pháp phổ biến trên thế giới và phát huy tác dụng trong kích thích trí thông minh của trẻ bằng Flashcard (thẻ) hay Dot card. Phương pháp này không dạy cho trẻ biết đọc, viết hay biết phân biết đồ vật mà chỉ nhằm kích thích trí thông mình trong bộ não của trẻ. Vậy cụ thể phương pháp này có tác dụng như thế nào ?

Tiểu sử nhà sáng lập ra phương pháp Glenn Doman

Mục đích chính của phương pháp Glenn Doman

Để hiểu rõ mục đích của phương pháp dạy trẻ sớm Glenn Doman thì chúng ta hiểu qua về cấu thành bộ não con người. Như chúng ta đã biết, bộ lão người chia làm 2 phần : não trái và não phải.

Phương pháp Glenn Doman dạy trẻ sớm thông minh từ 0 – 6 tuổi

Con người có những giai đoạn phát triển của bộ nào. Đó là thời điểm thai được 22 tuần và thời điểm khoảng 5- 6 tháng tuối. 0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển của trẻ.Giai đoạn này giúp hoàn chỉnh hầu hết các chức năng của trẻ vì thế bỏ qua giai đoạn này trẻ vĩnh viễn không bao giờ có khả năng làm lại. Mặt khác, đến năm 6 tuổi trở đi, não phải ngừng phát triển mà nhường lại chỗ cho não trái.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, một người có thông minh hay không phần lớn được quyết định bởi việc phát huy chức năng não phải, hơn 70% nhà khoa học trên thế giới đều có ưu thế nằm ở não phải. Do đó có thể thấy, muốn phát huy tiềm năng trí tuệ não người, phải sử dụng cả não trái và não phải, khiến chúng cùng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau. Điển thiên tài như Anhxtanh, Leona Dvince đều sử dụng hầu hết bên não phải và chỉ sử dụng 10% não trái.

Điều đặc biệt hơn, Não phải có khả năng ghi được hình ảnh rất nhanh, chính xác, tự tin mà không cần ý thức, không cần phân tích.

Glenn Doman này kích thích khả năng ghi nhớ, phân tích, xử lí tư duy logic cự kì thông minh của não phải bằng các học liệu trực quan giúp trẻ em tu duy 1 cách thông minh, logic ngay từ ban đầu. Xây dựng phương pháp học tập cho trẻ một cách tự nhiên không ép buộc.

Theo quy đinh của chuyên gia giáo dục thì lứa tuổi bắt đầu cho trẻ đi học là 6 tháng tuổi. Độ tuổi này trẻ em mới có đủ điều kiện về thể chất, tâm lý học tập. Vậy thì Giáo dục sớm ở đây là như thế nào ?

Theo PGS, Tiến sĩ Đỗ Xuân Thảo thì Giáo dục sớm đang được hiểu theo ý nghĩa sai lệnh. Việc dạy dỗ đứa trẻ có thể tiến hành ngay khi trẻ sinh với phương pháp phù hợp với tâm lý của trẻ bởi trẻ say xưa khi thích thú một vấn đề gì đó. Còn học sớm là một nhiệm vụ bắt buộc trẻ phải làm và tập trung. Và phương pháp dạy trẻ sớm tạo ra sự khác biệt dựa trên tâm lý của trẻ giúp trẻ tiếp thu dễ dàng hơn một cách chủ động. Phương pháp này sử dụng các hình ảnh học liệu Flash card và Dot card như một trò chơi cho trẻ.

Như vậy, mục đích của giao duc som không phải giúp tương lai bé có thể học vượt cấp, mà giúp xây dựng hình thành tư duy, kích thích thông minh của bé một cách toàn diện nhất.

Để tư vấn về phương pháp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có phương pháp khoa học nhất

Đối với các bé trong độ tuổi này thì việc áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi là điều tuyệt vời nhất. Hãy bắt tay vào công việc giáo dục trẻ ngay từ sớm để phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ một cách tối đa.

Dạy Bé Dưới 1 Tuổi Theo Phương Pháp Glenn Doman

Giáo Dục Sớm Cho Trẻ 1 Tuổi Như Thế Nào? Glenn Doman Việt Nam

Cách Sử Dụng Phương Pháp Glenn Doman Cho Trẻ 2 Tuổi Hiệu Quả Nhất

Phương Pháp Glenn Doman Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm

Hiểu Sai Về Phương Pháp Glenn Doman Và Những Tác Động Tiêu Cực Đến Trẻ

Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman Cho Trẻ Mầm Non

Phương Pháp Giáo Dục Sớm Của Giáo Sư Glenn Doman Mẹ Nào Cũng Nên Xem

Phương Pháp Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Từ 0

Giáo Dục Sớm I Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Người Do Thái

Thực Hành Theo Phương Pháp Giáo Dục Sớm Shichida Nuôi Dạy Con Thành Thiên Tài

Trường Mầm Non Quốc Tế Kindy Garden Montessori Có Tốt Không? Học Phí Bao Nhiêu?

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh cũng như thầy cô trong thời gian gần đây. Bởi phương pháp Glenn Doman mang lại rất nhiều lợi ích và nâng cao hiệu quả giáo dục hơn so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp giáo dục sớm này lại còn khá mới mẻ với thầy cô cũng như phụ huynh nên trong bài này KidsOnline xin gửi tới phụ huynh và thầy cô một bài viết tổng quan nhất về những kiến thức xoay quanh phương pháp Glenn Doman

Nguồn gốc phương pháp Glenn Doman

Phương pháp do chính vị giáo sư cùng tên Glenn Doman sáng lập ra – người được coi là cha đẻ của các phương pháp giáo dục con nhỏ và là người đặt nền móng cho việc giáo dục tại nhà.

Giáo sư Glenn Doman đã sống và cống hiến hết mình cho sự phát triển của tương lai. Suốt cuộc đời luôn luôn trăn trở với khao khát hoàn thiện hơn nữa những phương pháp để tất cả những thiên thần trên thế giới được phát triển một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất và tự nhiên nhất.

Giới thiệu chung nhất về phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm khá phổ biến trên thế giới. Thực chất của giáo dục sớm là giúp cho não bộ của trẻ đạt được sự phát triển tốt nhất trong giai đoạn vàng, từ 0 đến 6 tuổi – giai đoạn rất đặc biệt khi mà tiềm năng của đứa trẻ rất dồi dào, vì các kết nối của hàng tỉ tế bào thần kinh của trẻ xuất hiện.

Lợi ích phương pháp Glenn Doman

Giáo dục sớm Glenn Doman giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí thông minh, trí tuệ cảm xúc và cả năng lực vượt qua nghịch cảnh qua những bài học về vận động, ngôn ngữ, lượng số và cả thế giới xung quanh. Đối với các bài vận động, phụ huynh và thầy cô có thể bắt đầu từ khi bé mới sinh ra đến tầm 6 tuổi. Các vận động không chỉ đơn thuần giúp trẻ phát triển về sức khoẻ, sự dẻo dai mà còn giúp trẻ trở nên thông thái và nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Bởi vận động sẽ giúp các bé khéo léo hơn, xử lý vấn đề thông minh hơn đồng thời cũng hình thành các khả năng nhận diện không gian, đồ vật tốt hơn.

Nguyên tắc và cách thức áp dụng phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman không giới hạn độ tuổi – bắt đầu càng sớm càng tốt.

Trẻ càng nhỏ thì phát triển càng nhanh, có những tố chất nếu bỏ qua giai đoạn phát triển thì sẽ không bao giờ bù đắp được. Thầy cô có thể hiểu đơn giản trẻ ở giai đoạn đầu giống như một tờ giấy trắng, mọi tính cách, suy nghĩ đều mới chớm được hình thành. Vì vậy, bé ở lứa tuổi này thường học rất nhanh lại dễ nhớ, điều này cũng rất lợi thế cho việc giảng dạy của thầy cô. Nên trẻ cần được bắt đầu càng sớm càng tốt, tốt nhất là từ trong thai kỳ. Tuy nhiên, không phải bài học nào của Glenn Doman cũng phù hợp với mọi trẻ nên thầy cô cần phải chọn lọc bài học thật chính xác sao cho phù hợp với lứa tuổi và khả năng của trẻ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cố gắng khơi dậy đam mê, học mà chơi, chơi mà học khi áp dụng phương pháp Glenn Doman

Đây cũng là điều cơ bản nhất trong nguyên tắc phương pháp Glenn Doman. Bởi trẻ mà không có hứng thú thì kết quả học tập sẽ không được như mong đợi thậm chí còn thu được những kết quả không hề mong muốn. Bởi đối tượng của phương pháp Glenn Doman đều là những trẻ nhỏ. Trẻ dưới 6 tuổi phải chơi mà học, học mà chơi. Với trẻ nhỏ, chơi có ích nghĩa là học, mà học một cách hứng thú nghĩa là chơi.

Trong phương pháp Glenn Doman biến khó thành dễ: cái gì khó học trước

Một trong những tắc khác biệt nhất trong hệ thống phương pháp Glenn Doman là “khó học trước”. Với trẻ nhỏ không hề có khái niệm dễ và khó, chỉ có điều bé thích và không thích. Cái gì trẻ thích thì được coi là dễ, và cái gì không thích thì được coi là khó. Bởi vậy, quan niệm trẻ nhỏ chỉ làm những việc đơn giản thực sự là sai lầm.

Những sự việc càng khó thì càng phải học từ sớm, đầu tiên cho trẻ tiếp xúc để hình thành những ấn tượng ban đầu (mẫn cảm) và đem lòng yêu thích chúng, sau đó dần dần tiếp cận và học.

Lớp học thân thiện cho phương pháp Glenn Doman

Điểm quan trọng nữa cho các lớp học áp dụng phương pháp Glenn Doman chính là sự thoải mái. Các thầy cô nên tạo ra một không khí lớp học vui vẻ, thân thiện thay vì gây áp lực, căng thẳng cho trẻ. Những việc áp đặt trẻ hay ép buộc trẻ làm điều gì chỉ khiến trẻ bực bội và chán ghét việc học mà thôi. Còn càng hăng hái, vui vẻ thì việc học của trẻ lại càng hiệu quả.

Trong quá trình học, thầy cô luôn ghi nhớ những câu khích lệ, động viên trẻ khi trẻ làm đúng hay kể cả làm sai để duy trì được sự hứng thú trong trẻ. Thêm vào đó, để duy trì hiệu quả cho việc học tập, thầy cô và phụ huynh cũng cần chú ý tới giọng nói và phương pháp dạy trẻ của mình. Vì đây là hai yếu tố tác động trực tiếp đến trẻ và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng buổi học.

Dạy trẻ biết đọc sớm

Dạy trẻ thế giới xung quanh

Dạy trẻ thông minh sớm

Dạy trẻ học toán

Tăng cường trí thông minh cho trẻ

Cho Con Khởi Đầu Vững Chắc Bằng Các Phương Pháp Giáo Dục Sớm

Top Ba Phương Pháp Giáo Dục Sớm Hiệu Quả Cho Trẻ Mầm Non

Top 8 Phương Pháp Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Mầm Non Bạn Nên Biết 2022

Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Mầm Non

Dạy Tiếng Anh Cho Bé Bằng Bài Hát Theo Phương Pháp Giáo Dục Sớm

Giới Thiệu Về Phương Pháp Giáo Dục Montessori Và Glenn Doman

Tìm Hiểu Về Phương Pháp Montessori Ở 1 Số Trường Mầm Non Ở Gò Vấp

Tìm Hiểu Về Người Sáng Lập Phương Pháp Montessori

Montessori Là Gì? Phương Pháp Giáo Dục Trẻ Em Tiên Tiến

Bí Quyết Tập Trung Tổng Ôn Trong Giai Đoạn Nước Rút.

Những Nguyên Tắc Học Tập Hiệu Quả Cho Học Sinh Thcs

Phương pháp giáo dục Glenn Doman

Là một phương pháp phổ biến trên thế giới và phát huy tác dụng trong kích thích trí thông minh của trẻ bằng Flashcard (thẻ) hay Dot card. Phương pháp này không dạy cho trẻ biết đọc, viết hay biết phân biết đồ vật mà chỉ nhằm kích thích trí thông minh trong bộ não của trẻ.

Giáo sư Glenn Doman (1919 – 2013) là nhà vật lí trị liệu người sáng lập ra Viện thành tựu tiềm năng con người mà chính từ đây các cha mẹ trên thế giới đã tìm ra phương pháp nuôi dạy con tron nửa thế kỉ qua. Cả cuộc đời ông gắn liền với trẻ em, căn bệnh tổn thương não của trẻ và thành tựu to lớn về sự phát triển sớm của trẻ. Năm 1966 ông được chính phủ Braxin vinh danh vì sự cống hiến cho trẻ em trên toàn thế giới. Trong 50 năm qua ông gây sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới hàng triệu gia đình với cuốn sách : “Làm gì với đứa con bị tổn thương não của bạn” và hàng loạt các học liệu cùng phương pháp giúp khơi dậy thông minh trong bộ lão của trẻ với tên gọi : Phương pháp dạy trẻ sớm Glenn Doman đã và đang được phổ biến trên 180 nước trên toàn thế giới.

Để hiểu rõ mục đích của phương pháp dạy trẻ sớm Glenn Doman thì chúng ta hiểu qua về cấu thành bộ não con người. Như chúng ta đã biết, bộ lão người chia làm 2 phần : não trái và não phải. Con người có những giai đoạn phát triển của bộ nào. Đó là thời điểm thai được 22 tuần và thời điểm khoảng 5- 6 tháng tuối. 0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển của trẻ. Giai đoạn này giúp hoàn chỉnh hầu hết các chức năng của trẻ vì thế bỏ qua giai đoạn này trẻ vĩnh viễn không bao giờ có khả năng làm lại. Mặt khác, đến năm 6 tuổi trở đi, não phải ngừng phát triển mà nhường lại chỗ cho não trái.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, một người có thông minh hay không phần lớn được quyết định bởi việc phát huy chức năng não phải, hơn 70% nhà khoa học trên thế giới đều có ưu thế nằm ở não phải. Do đó có thể thấy, muốn phát huy tiềm năng trí tuệ não người, phải sử dụng cả não trái và não phải, khiến chúng cùng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau. Điển thiên tài như Anhxtanh, Leona Dvince đều sử dụng hầu hết bên não phải và chỉ sử dụng 10% não trái. Điều đặc biệt hơn, não phải có khả năng ghi được hình ảnh rất nhanh, chính xác, tự tin mà không cần ý thức, không cần phân tích.

Với phương pháp này, kích thích khả năng ghi nhớ, phân tích, xử lí tư duy logic cực kì thông minh của não phải của trẻ bằng các học liệu trực quan giúp trẻ em tu duy 1 cách thông minh, logic ngay từ ban đầu. Xây dựng phương pháp học tập cho trẻ một cách tự nhiên không ép buộc. Theo PGS, Tiến sĩ Đỗ Xuân Thảo thì Giáo dục sớm đang được hiểu theo ý nghĩa sai lệnh. Việc dạy dỗ đứa trẻ có thể tiến hành ngay khi trẻ sinh với phương pháp phù hợp với tâm lý của trẻ bởi trẻ say xưa khi thích thú một vấn đề gì đó. Còn học sớm là một nhiệm vụ bắt buộc trẻ phải làm và tập trung. Và phương pháp dạy trẻ sớm tạo ra sự khác biệt dựa trên tâm lý của trẻ giúp trẻ tiếp thu dễ dàng hơn một cách chủ động. Phương pháp này sử dụng các hình ảnh học liệu Flash card và Dot card như một trò chơi cho trẻ.

Phương pháp Glenn Doman được ứng dụng ngay trong từng lớp học của iSchool

Phương pháp giáo dục Montessori

Phương pháp Montessori được đánh giá là phương pháp giáo dục tiên tiến, khoa học và hoàn thiện nhất trên thế giới hiện nay, phương pháp này lấy tên tiến sĩ Montessori – nhà giáo dục, nữ bác sĩ người Italia, người đã dùng cả đời tâm huyết sáng tạo ra nó.

Qua quan sát và nghiên cứu hoạt động của trẻ, tiến sĩ Montessori đã phát hiện ra rằng, trí lực của con người không phải được định hình từ lúc mới sinh, ngược lại nó không ngừng được nâng cao và hoàn thiện trong điều kiện được phát huy tối đa cảm quan. Hơn nữa, trẻ em từ 0 – 6 tuổi đã có thể biết “tiếp thu có chọn lọc”, giai đoạn này nên để quá trình học tập của trẻ em diễn ra một cách tự nhiên, người lớn tránh áp đặt trẻ.

Trẻ em là người có sức sống, năng động, hoạt bát và luôn phát triển

Tiến sĩ Montessori có tầm nhìn xa và kiến thức uyên thâm, cho nên tư tưởng giáo dục của bà kinh qua cả thế kỷ vẫn đứng vững và có sức sống bền bỉ, ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của các nhà giáo dục, đồng thời theo thời gian, phương pháp này không ngừng được phát triển và hoàn thiện về mặt lý luận, giáo cụ cũng ngày càng phong phú và hiện quả.

Các bài viết khác cùng chuyên mục

Lạm Bàn Về Ba Phương Pháp Giáo Dục: Montessori, Reggio Và Steiner

Phương Pháp Steiner Tạo Dựng Con Người Hạnh Phúc, Mẹ Đã Biết?

Montessori & Steiner: Sự Giống Và Khác Nhau Trong Phương Thức Thực Hành

Phương Pháp Glenn Doman Và Montessori Nên Học Phương Pháp Nào ?

Phương Pháp Giáo Dục Sớm Montessori Là Gì ?

🌟 Home
🌟 Top