Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman / Top 19 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman tích hợp được rất nhiều ưu điểm tạo nên quá trình nuôi dưỡng và phát triển tối ưu ở trẻ. Tại Green School, chúng tôi áp dụng phương pháp này trong việc dạy trẻ đọc sớm. Các bé được học cách tương tác 2 chiều một cách linh hoạt với độ khó tăng dần phù hợp với lứa tuổi. Trong quá trình tổ chức cho trẻ học, giáo viên sẽ thay đổi các hình thức tổ chức tráo thẻ kết hợp trò chơi để duy trì mức độ tập trung và hứng thú.

Khi sử dụng phương pháp Glenn Doman, kích thích khả năng ghi nhớ, phân tích, xử lí tư duy logic cực kì thông minh của não phải của trẻ bằng các học liệu trực quan giúp trẻ em tư duy 1 cách thông minh, logic ngay từ ban đầu. Xây dựng phương pháp học tập cho trẻ một cách tự nhiên không ép buộc.

Về chương trình vận động trong phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Tại mầm non Vườn Xanh Green School, phương pháp Glenn Doman bắt đầu sẽ hướng dẫn các con học cách vận động. Nhiều ba mẹ cứ nghĩ “con còn nhỏ thì liệu có quá vội khi phải tập vận động từ sớm không?. Nhưng xin thưa, sự vận động ấy là rất cần thiết cho các con bởi không chỉ giúp trẻ có được nền tảng sức khỏe tốt, cơ thể khỏe mạnh…Mà bé sẽ trở nên thông minh và nhanh nhẹn hơn, vận động nhiều giúp bé tập trung hơn, cảm nhận tốt và khéo léo hơn. Ngoài ra việc cho bé vận động sẽ giúp trẻ định hướng được không gian tốt hơn, rẻ có ý thức kỷ luật, lòng kiên trì, tinh thần vượt khó và tư chất đạo đức tốt.

Ở Green School, trẻ sẽ được hướng dẫn cách đọc, học toán, nhận biết về thế giới xung quanh. Với cách thức đúng, trẻ sẽ dần nhận ra rất nhiều kiến thức bổ ích và bất ngờ qua mỗi bài học, điều này sẽ khiến bé vô cùng thích thú và tạo cảm hứng học tập cao cho trẻ..

Như vậy với phương pháp Glenn Doman, Green School muốn rèn luyện khả năng ngôn ngữ của trẻ thông qua nhiều giác quan (nghe – nhìn – chạm) từ đó giúp trẻ hứng thú hơn với hoạt động đọc và mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.

Nguồn: Green School

Mổ Xẻ Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman

Dạy con theo phương pháp Glenn Doman thì cha mẹ tựa như người thầy đầu đời của con và có vai trò như những bộ chìa khóa giáo dục tại nhà. 1/ Ý nghĩa sự ra đời của phương pháp Glenn Doman:

Giáo sư Glenn Doman đã nghiên cứu ra phương pháp cùng tên giúp các bậc cha mẹ trên toàn thế giới nuôi dạy con tốt hơn. Mọi đứa trẻ đều xuất thân là một thiên thần dưới dạng tiềm năng bẩm sinh, chúng như những viên ngọc chưa được đặt đúng hoàn cảnh để tỏa sáng. Với những trăn trở và khao khát hoàn thiện hơn nữa để đem đến cho trẻ em trên Thế giới được phát triển một cách toàn diện nhất theo một cách tự nhiên nhất, đủ đầy nhất.

2/ Nguyên tắc khi sử dụng phương pháp giáo dục Glenn Doman:

Nhằm áp dụng Phương pháp Glenn Doman hiệu quả với trẻ, bố mẹ cần lưu ý các nguyên tắc vàng sau:

Bắt đầu sớm thì tốt

Trong thời gian học phải có sự thích thú từ trẻ

Tin tưởng và tôn trọng ý kiến của trẻ

Trẻ cảm thấy thích thú thì bố mẹ mới có thể dạy

Tạo môi trường học tập tốt trong mọi điều kiện

Nếu thấy trẻ không muốn tiếp tục hãy dừng lại

Thay đổi giáo án thường xuyên

Gọn gàng và nhất quán

Nhớ quy luật “Thất bại – An toàn”: Nếu bạn không thể tạo được cho trẻ khoảng thời gian tuyệt vời thì “hãy dừng lại”, bởi nếu tiếp tục bạn sẽ càng làm sai.

3/ Đôi điều về phương pháp giáo dục Glenn Doman:

Toàn bộ giáo án sẽ được thực hiện ngay chính tại môi trường ở nhà và người thầy tốt nhất sẽ là bố mẹ – người tiếp xúc gần gũi nhất với trẻ hàng ngày. Trẻ sẽ được phát triển toàn diện bao gồm thể chất, trí thông minh, trí tuệ, xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh. Từ đó, trẻ sẽ trang bị được cho bản thân những hành trang quan trọng bước vào đời, là tiền đề cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt quãng đời còn lại.

a/ Giáo án thể chất:

Phương pháp Glenn Doman cung cấp các bài tập vận động cho bé yêu từ khi chào đời cho đến khi 6 tuổi có một thể chất toàn diện. Không chỉ có chế độ dinh dưỡng mà những hoạt động thể chất cũng là một yếu tố góp phần không nhỏ trong sự phát triển của trẻ.

Xưa nay, tất cả mọi người đều đánh giá sai tầm quan trọng của việc vận động. Vận động giúp thể chất mạnh mẽ, nhanh nhẹn hơn; nhưng liệu có bố mẹ nào từng nghĩ rằng vận động cũng giúp con phát triển trí não vượt trội hay không? Rèn luyện thể chất bằng cách cho bé vận động giúp trẻ vừa đốt cháy năng lượng, tăng cường sự trao đổi chất, giảm nguy cơ béo phì, và đẩy lùi các bệnh lý tim mạch, ung thư và tiểu đường.

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, trẻ có thói quen vận động sẽ có những giấc ngủ sâu hơn. Bé cũng dễ dàng thích nghi và vượt qua những căng thẳng trong cuộc sống. Tuy nhiên, tùy từng lứa tuổi mà bố mẹ chọn đúng cách vận động phù hợp với trẻ giúp trẻ thông minh – bố mẹ vui và còn hơn thế nữa…

b/ Giáo án dạy học đọc, học toán, nhận diện Thế giới:

Với phương pháp Glenn Doman, bố mẹ sẽ được hướng dẫn cách dạy con học đọc, học toán và dạy trẻ nhận diện thế giới xung quanh. Nếu bố mẹ khởi động đúng cách, những điều không thể ngờ như bé còn thích học hơn là thích ăn, chơi hay ngủ. Bố mẹ khơi gợi được hứng thú với việc học và tạo ra được những cảm xúc trong việc học. Quả là một thành tựu to lớn.

Ý nghĩa của việc dạy bé học sớm không chỉ giúp bé thông minh, khỏe mạnh mà tạo sự thích nghi dễ dàng với các kỹ năng tự học. Trẻ sẽ phát triển một cách tích cực và nổi trội bởi phương pháp Glenn Doman tập trung tác động nhằm làm tăng các kết nối giữa các tế bào thần kinh vào đúng giai đoạn sinh trưởng mạnh nhất của não. Nhưng tất cả những điều trên sẽ đúng nếu bố mẹ thực hiện đúng cách!

Trích nguồn: chúng tôi

Từ khóa tìm kiếm:

Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman

Dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Giao duc som Glenn Doman

Phương pháp giáo dục Glenn Doman

Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman

Flash card Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm của Glenn Doman

Phuong phap day con Glenn Doman

Khóa Học Theo Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman

Chào các độc giả của blog Con Siêu Phàm!

Lại là mình đây, hôm nay chúng ta sẽ nói về vấn đề gì nhỉ?!

Bản thân là một người mẹ trong thời hiện đại, mình rất quan tâm đến vấn đề giáo dục sớm cho con và mình nghĩ không chỉ riêng bản thân mình mà tất cả các ông bố bà mẹ đều quan tâm.

Trong giai đoạn phát triển 06 năm đầu đời của trẻ được gọi là “giai đoạn vàng” để trẻ có cơ hội phát triển về mọi mặt. Ba mẹ chính là tiền đề cho con phát triển và cũng là những người thầy đầu tiên của con.

Glenn doman là chương trình giáo dục được thực hiện tại nhà. Do chính cha mẹ đảm nhiệm dạy con. Glenn doman được đặt theo tên của chính người thầy sáng tạo ra nó.

Phương pháp này giúp cha mẹ dạy trẻ, kích thích khả năng vận động và trí tuệ cho trẻ từ khi sinh ra. Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi, nếu cha mẹ bám sát theo đúng giáo trình dạy thì trẻ sẽ phát triển rất mạnh mẽ.

Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: Thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực. Giúp trẻ vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

Glenn doman sinh ra giúp các con phát triển vượt bậc về mặt trí tuệ, cảm xúc và thể chất.

Cách vận hành và thực hiện ra sao?

Vận động là yếu tố cơ bản giúp bé phát triển thể chất một cách tốt nhất. Bên cạnh chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lí.

Giáo trình glenn doman giúp cha mẹ dạy con vận động từ những động tác cơ bản đến nâng cao. Kết hợp với những trò chơi dân gian như rồng rắn lên mây, nu na nu nấng,… Phù hợp với từng độ tuổi nhất định.

Từ đó giúp trẻ hình thành khả năng phản xạ, quan sát. Khi lớn hơn trẻ có thể tự tổ chức trò chơi cho ba mẹ tham gia cùng.

Việc phát triển vận động có nguyên tắc cho trẻ trong giai đoạn này là rất quan trọng. Glenn doman xây dựng những hoạt động có tổ chức, tạo cơ hội cho cha mẹ chơi cùng con để khăn khít tình cảm.

Thông qua đó cũng dạy trẻ những kĩ năng cần thiết cho sự phát triển của chúng trong giai đoạn vô cùng quan trọng này.

Theo nghiên cứu của Glenn Doman, khoảng thời gian tốt nhất để khai phá tiềm năng của một con người là từ 0 – 6 tuổi. Phương pháp glenn domman phát huy hiệu quả nhất khi bố mẹ bắt đầu cho con học khi lên 3. Giai đoạn này, não phát triển rất mạnh nên trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng nhất, nhanh nhất và tốt nhất.

Các mẹ cứ tưởng tượng trẻ là một ly nước rỗng. Những kiến thức trong glenn doman sẽ là những giọt nước kiến thức nền tảng đầu tiên vững chắc giúp kích thích, khai phá khả năng tiềm ẩn trong bé.

Glenn doman đã sáng tạo ra các bộ thẻ nhằm rèn cho bé khả năng biết đọc và nhận diện được các mặt chữ ngay từ khi còn nhỏ.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt cả, glenn doman cũng không ngoại lệ. Khi áp dụng phương pháp này nếu như trẻ chưa có trải nghiệm thực tế để quan sát, nhận diện thì đó chỉ là tư duy chụp hình ảnh. Trẻ chưa có tư duy suy nghĩ và liên hệ thực tế.

Cha mẹ sẽ thấy như thế nào nếu như 1 đứa trẻ đọc tên quả chuối trong thẻ rất tốt. Nhưng nếu bạn đưa 1 quả chuối thật cho trẻ mà trẻ lại không nhận diện được thì sẽ như thế nào?

Các nhà tâm lý học và các nhà giáo dục hay đưa ra lời khuyên là không nên cho trẻ học sớm vì sẽ đánh mất tuổi thơ. Tuy nhiên, với glenn doman thì khác, nó giúp trẻ học mà chơi, chơi mà học.

Vừa giúp con có những nền tảng vững chắc trong những năm đầu đời để kích thích sự phát triển vượt trội sau này. Vừa giúp con có những trò chơi bổ ích mà không cảm thấy áp lực hay sợ việc học là những gì mà glenn doman sẽ mang lại.

Hơn nữa, gia đình là môi trường trẻ tiếp xúc đầu tiên trong đời. Gia đình cũng là tiền đề hình thành nên một công dân sau này.

Lưu ý:

Vì vậy, những gì cha mẹ dạy cho trẻ những năm đầu đời là cực kỳ quan trọng. Glenn doman chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cha mẹ trong thời khắc quan trọng này của con.

Để tìm hiểu một cách rõ nét hơn cha mẹ có thể tham khảo một số những nguyên tắc giáo dục cơ bản của phương pháp giáo dục Glenn Doman này bằng cách ĐĂNG KÍ THAM GIA học online các khóa học về giáo dục theo phương pháp Glenn Doman ngay!

Thông qua các video được thiết kế một cách chuyên nghiệp, tỉ mỉ của những chuyên gia về phương pháp Glenn Doman. Cha mẹ sẽ biết cách nuôi dạy trẻ tại nhà nhưng vẫn đảm bảo tính sư phạm.

Bạn nên biết:

Giáo dục sớm theo phương pháp Glenn Doman Giảng viên – Pham Thị Thúy

1995 đến 1999: Cử nhân Xã hội học tại Phân viện Báo chí và tuyên truyền, Hà Nội.

2001 đến 2004: Thạc sĩ Xã hội học, ĐH KHXH và NV, Hà Nội.

2004 đến 2005: Thạc sỹ phương pháp sư phạm thực hành do NAPA và INWENT (CHLB Đức) phối hợp đào tạo.

2010 đến 2012: Cử nhân tâm lý trị liệu, tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Liên kết với ĐH Tâm lý thực hành Paris (EPP- Pháp).

2012 đến 2014: Thạc sỹ tâm lý lâm sàng và y khoa tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Liên kết với ĐH Tâm lý thực hành Paris (EPP- Pháp).

2010-2014: TS Xã hội học, với đề tài luận án “Vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con giai đoạn 0 đến 6 tuổi”. Bảo vệ luận án ngày 15/8/2023. QĐ cấp bằng TS ngày 1/12/2023.

Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia, cơ sở chúng tôi Lĩnh vực được đào tạo: Xã hội học, Phương pháp sư phạm, Tâm lý trị liệu. Chuyên đào tạo kỹ năng và tham vấn tâm lý.

Giáo dục sớm theo phương pháp Glenn Doman của Kyna bao gồm 3 khóa học

Đến với khóa học, các bậc phụ huynh sẽ nắm được rất nhiều kỹ năng hỗ trợ việc dạy trẻ hiệu quả như:

Giao tiếp, tương tác với con để việc học trở nên hứng thú hơn bao giờ hết.

Cách tổ chức trò chơi kết hợp vận động và học đọc giúp con không những phát triển trí tuệ mà thể chất cũng được phát triển toàn diện.

Chuẩn bị các flashcard đúng chuẩn glenn doman, giúp con dễ dàng tiếp thu bài học nhất.

Xây dựng chương trình học đọc phù hợp với con bạn, đọc từ những từ đơn lẻ cho đến cao nhất là đọc sách.

Lợi ích của khóa học này:

Như mình đã đề cập nhiều ở trên, glenn doman có rất nhiều lợi ích đối với cả trẻ lẫn cha mẹ.

Khi áp dụng phương pháp này, trẻ sẽ được kích thích khả năng não bộ tối đa. Giúp phát triển về trí tuệ và cảm xúc cũng như làm nền tảng cho khả năng tư duy. Bên cạnh đó là những trò chơi vận động giúp bé phát triển thể chất.

Giúp trẻ luôn hứng thú với việc học, yêu thích đọc sách và mạnh dạn tự tin trong giao tiếp.

Ngoài ra thông qua các buổi vừa học vừa chơi sẽ giúp tăng thêm tình cảm giữa cha mẹ và các bé.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CHO CON

Đến với khóa học, các cha mẹ sẽ nắm được:

Cách thức giúp trẻ làm quen với các con số một cách nhẹ nhàng nhất. Tạo niềm vui và thích thú cho con học.

Cách chuẩn bị tìm, mua tài liệu đúng chuẩn glenn doman. Giúp trẻ có những buổi học chất lượng nhất.

Cách dạy con học toán theo từng bước: Nhận biết số lượng, thực hiện các phép tính, các biểu thức. Nắm được các con số và các ký hiệu toán học một cách dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Cách thức giúp con ôn tập và nhớ bài lâu.

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC

Không thể phủ nhận trong cuộc sống hiện đại thì tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng. Tiếng Anh như “chìa khóa vàng” giúp con dễ dàng hội nhập. Giúp trẻ có cơ hội thăng tiến cao trong con đường sự nghiệp sau này.

Glenn Doman sẽ giúp trẻ học được loại ngôn ngữ này trong những năm đầu đời.

Với khóa học này trẻ sẽ nhận được:

Khả năng ngoại ngữ phát triển vượt trội, phản xạ với tiếng Anh như trẻ em bản xứ.

Tự tin trong giao tiếp, kết bạn và mở rộng vốn sống.

Một nền tảng vững chắc để tiếp cận kho tàng tri thức toàn cầu. Thông qua thứ ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

Ngoài ra cha mẹ cũng sẽ học được:

Rèn luyện tiếng Anh trong quá trình xây dựng giáo án dạy con.

Tiếp cận nhiều tài liệu tham khảo kèm audio giúp dạy con học ngoại ngữ hiệu quả.

Biết cách dạy trẻ từ những từ đơn lẻ ghép thành câu. Rồi từ đó xây dựng những câu có cấu trúc phức tạp hơn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Combo tổng hợp 3 khóa học

Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể đăng kí trọn bộ combo 3 khóa học như mình. Bản thân mình thấy nó tiết kiệm hơn. Áp dụng phương pháp glenn doman sẽ rất tốt đối với những ai muốn xây dựng nền tảng trí não vững chắc cho con mình.

Đối tượng nào nên tham gia khóa học?

Cha mẹ có con từ 0 – 6 tuổi.

Muốn kích hoạt các tiềm năng trí não cho bé ngay từ những năm đầu đời.

Muốn tạo nền tảng vững chắc cho bé học tiếng Anh, toán học hay ngoại ngữ khác.

Có thể gom chung nhiều bé lại học cùng một lúc giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và tiết kiệm hơn khi mua từng khóa lẻ.

Mua 1 lần, dùng trọn đời.

Áp dụng tại nhà, phương pháp dạy con hoàn toàn mới, tránh lặp lại những cái sai của phương pháp dạy con truyền thống.

Biết thêm nhiều cách dạy giúp con trở nên thông minh.

Khăn khít tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Tạo cho con cảm giác hứng thú học, vừa học vừa chơi hiệu quả.

Hoàn tiền học phí nếu không hài lòng với khóa học.

Lời kết

Áp dụng phương pháp glenn doman cho trẻ sơ sinh, cho trẻ 3 tháng, 6 tháng tuổi hay cho trẻ dưới 1 tuổi đều rất phù hợp.

Cha mẹ tùy vào từng thời điểm của con mà hướng dẫn theo từng cấp học để con có thể phát triển toàn diện.

Mong bài review khóa học theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman của Kyna. Sẽ giúp các mẹ nhiều hơn trong việc đánh giá về khóa học này.

Phương Pháp Glenn Doman Giáo Dục Sớm Cho Trẻ 0

Phương pháp glenn Doman là một phương pháp phổ biến trên thế giới và phát huy tác dụng trong kích thích trí thông minh của trẻ bằng Flashcard (thẻ) hay Dot card. Phương pháp này không dạy cho trẻ biết đọc, viết hay biết phân biết đồ vật mà chỉ nhằm kích thích trí thông mình trong bộ não của trẻ. Vậy cụ thể phương pháp này có tác dụng như thế nào ?

Tiểu sử nhà sáng lập ra phương pháp Glenn Doman Mục đích chính của phương pháp Glenn Doman

Để hiểu rõ mục đích của phương pháp dạy trẻ sớm Glenn Doman thì chúng ta hiểu qua về cấu thành bộ não con người. Như chúng ta đã biết, bộ lão người chia làm 2 phần : não trái và não phải. Phương pháp Glenn Doman dạy trẻ sớm thông minh từ 0 – 6 tuổi Con người có những giai đoạn phát triển của bộ nào. Đó là thời điểm thai được 22 tuần và thời điểm khoảng 5- 6 tháng tuối. 0-6 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển của trẻ.Giai đoạn này giúp hoàn chỉnh hầu hết các chức năng của trẻ vì thế bỏ qua giai đoạn này trẻ vĩnh viễn không bao giờ có khả năng làm lại. Mặt khác, đến năm 6 tuổi trở đi, não phải ngừng phát triển mà nhường lại chỗ cho não trái. Nhiều nghiên cứu cho thấy, một người có thông minh hay không phần lớn được quyết định bởi việc phát huy chức năng não phải, hơn 70% nhà khoa học trên thế giới đều có ưu thế nằm ở não phải. Do đó có thể thấy, muốn phát huy tiềm năng trí tuệ não người, phải sử dụng cả não trái và não phải, khiến chúng cùng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau. Điển thiên tài như Anhxtanh, Leona Dvince đều sử dụng hầu hết bên não phải và chỉ sử dụng 10% não trái. Điều đặc biệt hơn, Não phải có khả năng ghi được hình ảnh rất nhanh, chính xác, tự tin mà không cần ý thức, không cần phân tích.

Glenn Doman này kích thích khả năng ghi nhớ, phân tích, xử lí tư duy logic cự kì thông minh của não phải bằng các học liệu trực quan giúp trẻ em tu duy 1 cách thông minh, logic ngay từ ban đầu. Xây dựng phương pháp học tập cho trẻ một cách tự nhiên không ép buộc.

Theo quy đinh của chuyên gia giáo dục thì lứa tuổi bắt đầu cho trẻ đi học là 6 tháng tuổi. Độ tuổi này trẻ em mới có đủ điều kiện về thể chất, tâm lý học tập. Vậy thì Giáo dục sớm ở đây là như thế nào ? Theo PGS, Tiến sĩ Đỗ Xuân Thảo thì Giáo dục sớm đang được hiểu theo ý nghĩa sai lệnh. Việc dạy dỗ đứa trẻ có thể tiến hành ngay khi trẻ sinh với phương pháp phù hợp với tâm lý của trẻ bởi trẻ say xưa khi thích thú một vấn đề gì đó. Còn học sớm là một nhiệm vụ bắt buộc trẻ phải làm và tập trung. Và phương pháp dạy trẻ sớm tạo ra sự khác biệt dựa trên tâm lý của trẻ giúp trẻ tiếp thu dễ dàng hơn một cách chủ động. Phương pháp này sử dụng các hình ảnh học liệu Flash card và Dot card như một trò chơi cho trẻ. Như vậy, mục đích của giao duc som không phải giúp tương lai bé có thể học vượt cấp, mà giúp xây dựng hình thành tư duy, kích thích thông minh của bé một cách toàn diện nhất.

Để tư vấn về phương pháp bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có phương pháp khoa học nhất

Đối với các bé trong độ tuổi này thì việc áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi là điều tuyệt vời nhất. Hãy bắt tay vào công việc giáo dục trẻ ngay từ sớm để phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ một cách tối đa.

Phương Pháp Giáo Dục Glenn Doman

Tại sao cần Giáo Dục Sớm?

Bạn có biết, khi mới sinh ra, trọng lượng não chỉ nặng 350g, đến 1 tuổi nặng 900g, 2 tuổi bằng 80% não người trưởng thành và 6 tuổi não đạt 100% kích thước não người trưởng thành (1.300g). Chính vì vậy, giai đoan từ 0 – 6 tuổi được coi là thời kì vàng để bạn giúp con khám phá mọi thứ về thế giới.

Giới thiệu về phương pháp và giáo sư Glenn Doman

Trong khi giáo dục truyền thống cho rằng trẻ con còn quá nhỏ để có thể học bất cứ điều gì và rằng trí thông minh là do di truyền và không thể thay đổi thì giáo sư Glenn Doman và nhóm nghiên cứu của ông hoàn toàn không đồng ý với nhận định đó. Ông đã chỉ ra rằng não bộ có tiềm năng to lớn và con người đã không tận dụng được đầy đủ tiềm năng này vì đã để lỡ giai đoạn phát triển vàng của não, đó chính là giai đoạn từ 0-6 tuổi.

Các chương trình Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman là chương trình được thực hiện tại nhà. Người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

Tại sao cần Giáo Dục Sớm?

Bạn có biết, khi mới sinh ra, trọng lượng não chỉ nặng 350g, đến 1 tuổi nặng 900g, 2 tuổi bằng 80% não người trưởng thành và 6 tuổi não đạt 100% kích thước não người trưởng thành (1.300g). Chính vì vậy, giai đoan từ 0 – 6 tuổi được coi là thời kì vàng để bạn giúp con khám phá mọi thứ về thế giới.

Giới thiệu về phương pháp và giáo sư Glenn Doman

Trong khi giáo dục truyền thống cho rằng trẻ con còn quá nhỏ để có thể học bất cứ điều gì và rằng trí thông minh là do di truyền và không thể thay đổi thì giáo sư Glenn Doman và nhóm nghiên cứu của ông hoàn toàn không đồng ý với nhận định đó. Ông đã chỉ ra rằng não bộ có tiềm năng to lớn và con người đã không tận dụng được đầy đủ tiềm năng này vì đã để lỡ giai đoạn phát triển vàng của não, đó chính là giai đoạn từ 0-6 tuổi.

Các chương trình Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman là chương trình được thực hiện tại nhà. Người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN

“Các năng lực của trẻ là sản phẩm của sự kích thích và các cơ hội trẻ có được, không phải do tiếng chuông đồng hồ báo thức định sẵn hay biểu đồ gen có trước.”

-Giáo sư Glenn Doman-

GLENN DOMAN ĐƯỢC PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG TẠI NHIỀU QUỐC GIA VÀ TRÊN NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KHÁC NHAU

GLENN DOMAN EDU LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BỐ MẸ NUÔI DẠY NHỮNG EM BÉ HIỂU BIẾT VÀ HẠNH PHÚC

Tôi đã biết phương pháp Glenn Doman từ lâu qua mạng và báo chí, bước đầu tôi tự làm thẻ cho bé, tuy rất cực nhưng khi thấy bé bắt đầu nắm bắt được phương pháp, biết nhận ra mặt chữ tôi rất vui mừng. Hiện nay, bé Bi nhà tôi có thể đọc được một số sách đơn giản, mặc dù bé mới chỉ hơn 2 tuổi một chút. Tôi cũng đã giới thiệu bạn bè đến với Glenn Doman

Mới đầu nghe về phương pháp này thực sự là tôi không tin tưởng cho lắm, và sợ dạy bé sớm sẽ làm mất đi sự trong sáng và phát triển tự nhiên của bé. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ hơn tôi mới bắt đầu áp dụng thử, kết quả thật bất ngờ, bé nhà tôi giờ có thể nhận ra nhiều mặt chữ, nhận biết được thẻ chấm Dot card và ngày càng thông minh

Thay đổi rõ nét nhất mình thấy khi mình áp dụng chương trình Glenn Doman cho bé là khả năng ghi nhớ nhanh của bé tăng trưởng rõ rệt. Bé có khả năng ghi nhớ các thông tin trên thẻ hay ngoài đời một cách nhanh chóng chỉ sau một vài lần mẹ cung cấp. Ngoài ra cháu học được rất nhiều từ mới, phát triển từ vựng rất tốt..

TRẺ EM NÊN HỌC ĐỌC TỪ KHI CÒN RẤT NHỎ

Bước khởi đầu của một việc là cực kỳ quan trọng, nhất là đối với trẻ nhỏ. Đó sẽ là cơ sở để hình thành những thói quen tốt nhất

– PLATO –

TIN TỨC VÀ CÂU CHUYỆN NỔI BẬT CHƯƠNG TRÌNH HỌC GLENN DOMAN

BỘ THẺ HỌC