Phương Pháp Giảm Cân Fasting / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Giảm Cân Intermittent Fasting Là Gì ?

Có quá nhiều khách hàng của Dinh dưỡng thể hình đặt câu hỏi về vấn đề giảm cân, phương pháp giảm cân hiệu quả, nên hôm nay Dinh dưỡng thể hình sẽ viết bài giới thiệu về một phương pháp giảm cân khá là hot và được mọi người ưa chuộng. Đó là phương pháp Intermittent Fasting.

Intermittent Fasting là gì?

Intermittent Fasting là một phương pháp nhịn ăn theo chu kỳ để giảm cân (gọi là nhịn ăn gián đoạn). Phương pháp này sẽ giúp cho những bạn đang muốn giảm cân có thể giảm cân một cách rất nhanh chóng mà đặc biệt là vẫn có thể giữ được khả năng xây dựng cơ bằng việc cho phép cơ thể đốt các chất béo dễ dàng hơn khi bạn đói. Điều chủ yếu được đề cập đến là thời gian ăn và thời gian nhịn ăn giữa các bữa chứ không phải là bạn cần ăn các thực phẩm nào trong quá trình giảm cân. Với phương pháp này bạn chỉ cần đáp ứng lượng calo cũng như khoảng cách giữa các bữa ăn.

Các kiểu Intermittent Fasting

Phương pháp 16:8: Điều này đơn giản có nghĩa là bạn được quyền ăn bình thường 3 bữa nhưng chỉ ăn trong vòng 8 tiếng, sau đó hoàn toàn không ăn gì trong 16 tiếng còn lại. Nó còn có tên khác là Leangains ( chế độ này cũng có thể áp dụng được cho những người tập gym bạn có thể lên trang chủ của Leangains để tìm hiểu kĩ hơn về kiểu ăn này )

Phương pháp Eat – Stop – Eat: Thực hiện 1- 2 lần 1 tuần trong đó nhịn ăn từ tối hôm trước đến tối hôm sau.

Phương pháp Alternate day fasting: Gọi là nhịn ăn cách ngày, cứ 2 ngày ăn thì 1 ngày nhịn xen kẽ nhau The Warrior Diet: Nhịn ăn cả ngày và ăn 1 bữa lớn vào buổi tối (không dành cho người mới bắt đầu) Ăn kiêng.

Phương pháp 5/2: Phương pháp này cho phép bạn ăn bình thường trong 5 ngày và chỉ ăn 1 – 2 bữa khoảng 500 – 600 calo trong 2 ngày còn lại.

Tổ tiên chúng ta trước kia không có thức ăn nhiều và khó dự trữ nên thường xuyên nhịn đói, nên việc nhịn đói gần như là bản năng của chúng ta. Nhưng qua thời gian phát triển thức ăn trở nên no đủ, dư thừa, các phương pháp bảo quản thức ăn cũng rất nhiều nên con người ít khi phải nhịn đói. Việc tích mỡ trước kia là để đốt làm năng nương khi thức ăn khan hiếm còn hiện nay nó lại là gánh nặng khi thức ăn dư thừa. Việc nhịn đói là bản năng nên bạn không quá lo lắng khi thực hiện phương pháp này. Chỉ có điều bạn có thể sẽ cảm thấy thiếu năng lượng hoặc chóng mặt nhẹ khi bắt đầu áp dụng chế độ này. Khi đó cơ thể bạn chỉ đang thích ứng với những thay đổi nhỏ mà thôi. Hãy bắt đầu với chế độ 3 bữa một ngày (không ăn bất cứ thứ gì giữa các bữa) để cơ thể tập quen dần và khi bạn đã thích ứng với điều đó, bạn có thể thử một chế độ mà cơ thể bạn thích ứng tốt nhất. Intermittent Fasting giúp giảm mỡ hiệu quả hơn: Khi cơ thể chúng ta đói, các quy trình duy trì sự sống của cơ thể sẽ thay đổi để giúp duy trì “trạng thái tốt nhất” cho chúng ta khi nhịn ăn. Khi đó lượng đường trong máu sẽ giảm, cũng như là gia tăng hormone tăng trưởng, khi đó nó sẽ thúc đẩy việc đốt chất béo sản sinh năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Intermittent Fasting giúp cơ thể rơi vào trạng thái đói. Độ nhạy Insulin tăng lên và mức Insulin giảm đáng kể, với mức Insulin thấp sẽ làm cho chất béo được lưu trữ dễ đào thải hơn. Ngoài ra nó còn giải phóng hoocmon norepinephrine đốt chất béo. Nhưng hiện nay bạn không còn phải quá khắt khe trong các chế độ ăn của mình bởi sự hỗ trợ của các sản phẩm Fat burn như Lipo 6, hydroxycut giúp thúc đẩy trao đổi chất của bạn lên một mức cao hơn từ đó đốt nhiều calo hơn và các sản phẩm làm đốt cháy các axit béo để cung cấp năng lượng như CLA hay L-carnitine.

Bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung cho Intermittent Fasting ?

Tất nhiên là có, thậm chí nó còn giúp ích cho phương pháp giảm cân này của bạn khá nhiều nữa đó. Bạn có thể áp dụng cách sau đây trong việc sử dụng thực phẩm bổ sung

Bạn yên tâm vì đây đa phần sẽ là những thực phẩm ít calo hoặc không chứa calo nên nó sẽ không gia tăng nhiều lượng calo trong ngày của bạn. Nó cũng giúp xây dựng cơ bắp của bạn cực kì hiệu quả. Mong rằng qua bài viết các bạn đã nắm rõ Intermittent Fasting là gì và tác dụng giảm cân của nó. Để có thể áp dụng nó một cách hiệu quả cho chính bản thân của mình.

Phương Pháp Giảm Cân If (Intermittent Fasting) Như Thế Nào Là Đúng

Phương pháp giảm cân If là viết tắt của từ Intermittent Fasting – Nhịn ăn gián đoạn. Intermittent Fasting mô tả chế độ ăn và nhịn ăn theo chu kỳ. Điểm đặc biệt của phương pháp này chính là không ngăn cản bạn ăn loại thực phẩm gì. Mà trọng tâm phương pháp IF hướng tới chính là trong khoảng thời gian nào thì bạn sẽ được ăn.

Phương pháp Intermittent Fasting có thể không phải là một “chế độ ăn uống” mà chính xác hơn là một “kiểu ăn”. Phương pháp này sẽ chia ngày của bạn ra làm hai khoảng thời gian. Thời gian ăn và thời gian không ăn. Khoảng thời gian này có thể là 16 giờ, 10 giờ hay nhịn ăn 2 lần một tuần… Đây đang là xu hướng để giảm cân được nhiều người áp dụng bởi sự nhanh chóng, hiệu quả.

2. Có Những Phương Pháp Giảm Cân IF Phổ Biến Nào?

2.1. Phương Pháp 16:8 – Giảm Cân Phương Pháp If

Phương pháp 16:8 còn được gọi là phương pháp giao thức Leangains được chuyên gia thể hình Martin Berkhan nghiên cứu. Phương pháp 16:8 là bạn phải nhịn ăn mỗi ngày trong khoảng 14-16 giờ. Và chỉ được ăn trong khoảng thời gian 8 – 10 giờ còn lại. Ví dụ, bạn kết thúc bữa ăn của mình vào 8 giờ tối thứ 2 thì bạn được ăn lại vào lúc 12h trưa thứ 3 và được ăn liên tục tới 8 giờ tối thứ 3. Sau đó không được ăn thêm gì nữa cho tới 12 giờ ngày hôm sau.

2.2. Phương Pháp If Giảm Cân 5:2

Phương pháp 5:2 còn được gọi là phương pháp Fast Diet, được phổ biến bởi nhà báo người Anh – Michael Mosley. Phương pháp 5:2 là nguyên tắc ăn 5 ngày bình thường và 2 ngày còn lại thì hạn chế lượng calories trong khoảng từ 500 – 600. Phụ nữ chỉ nên nạp khoảng 500 calo, còn nam giới nên ăn 600 calo vào những ngày nhịn ăn. Bạn có thể ăn như bình thường ở tất cả các ngày và chỉ trừ thứ hai và thứ năm. Trong hai ngày đó, bạn ăn 2 bữa nhỏ, mỗi bữa 250 calo cho phụ nữ và 300 calo mỗi bữa cho nam giới.

2.3. Phương Pháp Eat – Stop – Eat

Phương pháp Eat – Stop – Eat là phương pháp được phổ biến bởi chuyên gia thể hình Brad Pilon. Eat – Stop – Eat vận hành bằng cách nhịn ăn trong vòng 24 giờ và thực hiện từ 1 đến 2 lần mỗi tuần bạn. Ví dụ nếu bạn ăn bữa tối vào lúc 7 giờ tối thứ hai, và từ thời gian này bạn sẽ không được ăn gì tới 7 giờ tối ngày hôm sau.

2.4. Phương Pháp Nhịn Ăn Luân Phiên Trong Ngày – Alternate Day Fasting

Phương pháp nhịn ăn luân phiên trong ngày – Alternate Day Fasting, bạn phải nhịn ăn xen kẽ ngày trong tuần. Nếu bạn chọn thứ 3,5,7 và chủ nhật để ăn thì những thứ còn lại bạn có thể nhịn hoặc ăn ít calo hơn (khoảng 500 calories). Và ngược lại, nếu bạn chọn thứ 2,4,6 và chủ nhật là những ngày ăn thì những ngày còn lại bạn có thể nhịn hoặc ăn ít calo hơn.

2.5. Chế Độ Ăn Kiêng Warrior – Giảm Cân Phương Pháp If

Chế độ ăn kiêng Warrior được nghiên cứu và phổ biến bời chuyên gia thể hình Ori Hofmekler. Chế độ Warrior là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến đời đầu trong phương pháp giảm cân If. Về cơ bản, chế độ ăn kiêng Warrior bạn phải nhịn ăn cả ngày hoặc một ít rau và trái cây. Và chỉ ăn một bữa lớn vào ban đêm trong vòng 4 giờ đồng hồ. Thực phẩm để ăn trong chế độ này là những loại hạt và protein lành mạnh. Các loại hạt bạn có thể sử dụng như hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười…

Đối với protein lành mạnh, Nut Garden khuyến khích bạn sử dụng thịt ức gà, thịt bò….

Insulin: Khi bạn cắt giảm lượng thực phẩm thì mức insulin sẽ giảm đi. Lượng insulin giảm làm cho lượng mỡ mà cơ thể tích trữ được mang ra sử dụng. Từ đó, tiêu hao năng lượng từ mỡ tích trữ, giúp cơ thể giảm cân nhanh hơn.

Hormone tăng trưởng (HGH): Hormone trong cơ thể tăng mạnh, có thể gấp 5 lần bình thường. Từ đó giúp ích cho việc giảm lượng mỡ thừa và tăng cường cơ bắp.

Sửa chữa tế bào: Khi nhịn ăn, tế bào trong cơ thể bắt đầu quá trình tự sửa chữa để thích nghi. Tế bào sẽ hoạt động dựa trên cơ chế autophagy – loại bỏ và tiêu hóa các protein cũ.

Biểu hiện gene: Gene trong thời kỳ nhịn ăn sẽ có sự thay đổi về chức năng, từ đó tác động lên hệ miễn dịch cũng như tuổi thọ của con người.

2.6. Chế Độ Ăn Bỏ Bữa Tự Phát – Spontaneous Meal Skipping

Bạn sẽ có những khoảng thời gian không muốn ăn hoặc là không cảm thấy đói. Thì chần chờ gì mà không áp dụng ngay chế độ ăn bỏ bữa tự phát – Spontaneous Meal Skipping nhỉ? Có nhiều người lần tưởng rằng cơ thể cần phải ăn trong vài giờ một lần để cơ thể có đầy đủ năng lượng. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm rằng cơ thể của bạn đã được trang bị tốt để đối phó với những trường hợp nhịn ăn kéo dài đấy. Vì vậy, nếu vào một ngày đẹp trời và bạn không cảm thấy đói thì không cần phải ăn đâu.

Bỏ bữa sáng và đầu tư cho bữa trưa, bữa tối thật lành mạnh, hoặc bỏ bữa trưa hoặc tối…Bỏ một hoặc hai bữa ăn đang là xu hướng cơ bản trong quá trình giảm cân If.

3. Phương Pháp Giảm Cân If Tác Động Như Thế Nào Lên Tế Bào Và Hoocmon Của Bạn? – Giảm Cân Phương Pháp If

4. Những Người Cần Nên Cẩn Thận Với Phương Pháp Giảm Cân If

Người thiếu cân và có tiền sử rối loạn tiêu hóa không nên áp dụng phương pháp If giảm cân. Bởi phương pháp này có thể làm bạn bị hạ đường huyết, đau dạ dày, dẫn đến ngất xỉu. Phụ nữ không được khuyến khích sử dụng hơn nam giới. Bởi phụ nữ còn có thể bị rối loạn kinh nguyệt khi sử dụng phương pháp If giảm cân. Phụ nữ đang mang thai và có ý định sinh em bé thì không nên áp dụng phương pháp giảm cân If. Bởi vì trong quá trình này có thể khiến cơ thể của bạn bị thiếu chất đấy.

5. Một Số Câu Hỏi Thường Được Hỏi Khi Áp Dụng Phương Pháp If Giảm Cân

5.1. Có Được Uống Nước Khi Đang Trong Giai Đoạn Nhịn Ăn Không?

5.2. Bỏ Bữa Sáng Có Hại Cho Sức Khỏe Hay Không?

5.3. Bạn Có Thể Bổ Sung Các Thực Phẩm Chức Năng Khi Đang Trong Giai Đoạn Không?

Đương nhiên là có rồi. Các thực phẩm chức năng sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung các chất dinh dưỡng. Bạn có thể sử dụng viên bổ sung Canxi, Sắt, Kẽm, viên uống DHC rau củ, dầu cá…

5.4. Bạn Có Thể Chơi Thể Thao Trong Giai Đoạn Nhịn Ăn Gián Đoạn Này Hay Không?

Phương Pháp Giảm Cân Paleo

Tìm đến những nguồn thực phẩm sạch, thân thiện với thiên nhiên là một trong những cách để giữ sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Phương pháp giảm cân Paleo với những nguyên tắc là chuộng thực phẩm sạch sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn trong thời gian ngắn nhất.

Phương pháp giảm cân Paleo là gì?

Bí quyết giảm cân bằng phương pháp Paleo được tiến sĩ Loren Cordain sáng lập. Phương pháp này được hiểu nôm na là ăn kiêng theo cách của người tiền sử, thời kì đồ đá, sống trong hang. Do chuộng thực phẩm sạch, hạn chế chế biến cầu kì nên bạn sẽ được tận hưởng các chất dinh dưỡng một cách “nguyên bản” nhất.

Phương pháp giảm cân Paleo thúc đẩy việc ăn thực phẩm động vật, thực vật chưa qua tinh chế như thịt, cá, trứng, rau, trái cây, hạt và các loại quả hạch.

– Thịt (tất cả các loại thịt, cá, trứng)

– Trái cây

– Rau củ

– Các loại hạt

– Dừa

Những thực phẩm không được ăn theo chế độ ăn kiêng Paleo

– Các loại đường tinh chế

– Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu phộng, đậu nành

– Ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì, ngô, yến mạch, và gạo

– Các loại củ giàu tinh bột như khoai tây, các sản phẩm khoai tây, khoai lang

– Các loại thực phẩm ngâm

– Các loại thực phẩm chế biến và đóng gói sẵn

– Các sản phẩm từ sữa, như sữa, sữa chua, bơ và pho mát

– Gia vị

– Thịt ướp muối, bao gồm thịt nguội và thịt xông khói

Tác dụng của phương pháp ăn uống Paleo

– Những thực phẩm được hấp thụ trong chế độ giảm cân Paleo thường được ăn sống (đối với rau, củ), luộc hoặc nướng. Họ thường không sử dụng cách chế biến là chiên, xào. Chính vì thế, các chất dinh dưỡng trong món ăn không bị biến đổi, hạn chế được lượng mỡ thừa tối đa. Do đó, chế độ ăn này sẽ giúp bạn giảm cân và hạn chế tối đa những nguy cơ mắc các bệnh huyết áp và tim mạch.

– Ăn thức ăn có nguồn gốc thực vật hữu cơ, hoang dã sẽ bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhất và đặc biệt an toàn đối với cơ thể do không chứa thuốc trừ sâu và một số loai phân bón có hại.

– Chế độ ăn uống ít carbohydrate tinh chế và thực phẩm giàu protein cùng các loại rau củ nhiều chất xơ, sẽ giúp bạn no lâu và ăn ít hơn, do đó sẽ giảm cân thành công.

Cách chế biến thức ăn trong phương pháp giảm cân Paleo

Chế biến đơn giản như luộc, hấp. Tránh chiên, xào, ngâm muối

Đảm bảo lượng chất xơ từ rau củ, trái cây hàng ngày phải nhiều hơn protein từ thịt, trứng,…

Phương Pháp Giảm Cân Mona

1. Phương pháp giảm cân mona là gì?

Ban đầu tôi cứ nghĩ mona là một phương pháp gì đó phải cao siêu lắm, nó là một tên của một loại thuốc giảm cân nào đó hay là một phương pháp kỳ công lắm. Nhưng sau khi tìm hiểu từ những người đã sử dụng phương pháp này, tôi mới ngớ người ra…

Hóa ra đây là phương pháp giảm cân của người Nhật Bản được lưu truyền nhiều năm trước. Và bây giờ, nó đang rất được ưa chuộng ở nhiều nước trong đó có Việt Nam của chúng ta.

Mona thực ra là từ viết tắt của mật ong nước ấm. Chỉ đơn giản vậy thôi mà có thể giảm cân hiệu quả sao? Bạn cũng thấy đấy, phụ nữ Nhật không chỉ sở hữu một vóc dáng cân đối mà còn có làn da mịn màng, trắng sáng, không tì vết.

2. Công dụng của mật ong trong giảm cân

Mật ong nguyên chất là lựa chọn hoàn hảo nhất

Chắc hẳn ai cũng biết mật ong được sử dụng nhiều và hay được nhắc đến nhiều trong việc làm đẹp. Mật ong chứa nhiều vitamin, chất kháng khuẩn,… giúp làn da luôn trắng sáng, mịn màng, giúp dưỡng ẩm cho da, làm mờ các vết thâm , nám, sẹo, giúp chữa lành các vết thương, trầy xước, làm sạch mụn,..

Mật ong làm đẹp da

Không chỉ tốt trong làm đẹp cho da, mật ong còn có tuyệt vời cho mái tóc của bạn đó. Mật ong rất tốt trong việc ngăn ngưà rụng tóc, làm sạch gàu, mượt tóc, dưỡng móng,.

Mật ong không những có tác dụng vô cùng hiệu quả trong làm đẹp mà còn là một phương thuốc diệu kì cho sức khoẻ. Không bất kể là lứa tuổi nào, đối tượng nào, mật ong cũng đáp ứng được hết: Làm tăng hệ miễn dịch, phát triển đại não cho thai nhi; có công dụng giảm cân, bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai; giúp cân bằng huyết áp, tăng cường lượng đường trong máu, trị bệnh viêm khớp, tim mạch cho người lớn tuổi.

Có người thắc mắc: ” Tại sao mật ong ngọt như vậy mà lại giảm cân được? “. Tuy mật ong chứa nhiều đường và chất béo nhưng nó lại không ảnh hưởng gì đến cân nặng mà lại còn hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả đấy.

Vậy áp dụng phương pháp này sao cho hiệu quả nhất?

3. Cách giảm cân hiệu quả với mona

Phương pháp giảm cân mona được chia ra làm 4 tầng giảm cân. Tùy vào cơ địa và sức khỏe của mỗi người mà bạn nên chọn cho mình tầng giảm cân hợp lý nhất nha.

a. Phương pháp giảm cân mona tầng 1

b. Phương pháp giảm cân mona tầng 2: Mona hoàn toàn

c. Phương pháp giảm cân mona tầng 3: Mona không hoàn toàn

d. Phương pháp mona tầng 4: giữ cân

Phương pháp giảm cân mona tuy dễ nhưng không phải phù hợp với nhiều người. Nếu bạn cảm thấy không ổn thì nên dừng lại, tránh ảnh hưởng không tốt cho cơ thể nha. Ngoài ra, để hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng viên uống giảm cân Quỳnh Tây nha.

Bình Luận

Bình Luận