Phương Pháp Easy 2 / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Easy, Easy 2

Easy Biến Thể Sau E4

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English, Ngoại Ngữ Pasal

Tải Bộ Giáo Trình Effortless English Đầy Đủ Nhất

Learn To Speak English Like A Native

Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Bệnh Viện Của Các Nước Và Hiện Trạng Chất Lượng Không Khí Trong Phòng Sạch Của Một Số Bệnh Viện Ở Việt Nam

Phương pháp Easy, Easy 2-3-3,5h và Easy 2-3-4 là gì? Áp dụng khi nào? Cách thức thực hiện ra sao? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau:

(Phương pháp EASY: Thực chất là Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

Để tìm hiểu thêm về tất tần tật các mốc Easy quan trọng khác, mời ba mẹ tham khảo Phương pháp Easy – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh

Khi nào thì áp dụng biến thể Easy 2-3-3,5h và 2-3-4?

1. Khi bé được 3-4 tháng, bé sẽ trải qua một giai đoạn khủng hoảng ngủ, thường trùng khớp với giai đoạn bé lẫy thành thạo. Ở giai đoạn khủng hoảng ngủ này, dù thực hiện đúng EASY 4 thì bé vẫn dậy đêm 1-2 lần, có thể khó ngủ lại, hoặc thức nhiều hơn. Đây là tín hiệu mẹ có thể cần tăng thêm thời gian thức vào ban ngày cho bé.

2. Khi bé có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày khi các giấc ngày đột nhiên ngắn lại, trước đây bé ngủ 2h/giấc thì giờ đây con chỉ ngủ được 30-40′. Với các bé tự ngủ thì việc phản kháng, không chịu ngủ, khóc và quấy có thể xảy ra.

3. Với các bé chưa biết tự ngủ thì mẹ ru mãi mà con không thể ngủ.

4. Một tín hiệu khác là bé khóc rất nhiều và không thể ngủ được giấc thứ 3 của EASY 4 nữa. Lúc này chính là thời điểm cần loại bỏ giấc cuối ngày ngắn ngủi của EASY 4 (trở thành lịch Easy 4 biến thể) và giai đoạn đầu chuyển giao con sẽ theo EASY 2-3-3,5H và từ từ chuyển về EASY 2-3-4H

Đặc điểm của chu kì sinh hoạt EASY 2-3-4

– Ban ngày bé chỉ ngủ 2 giấc

– ĂN các bữa CÁCH 4h, ngày ăn 4 bữa kể cả ăn dặm

– TỔNG thời gian thức ngày: 9h, ngủ ngày 3- 4h; đêm ngủ 11h-12h.

– Thời gian chuyển giao có thể bắt đầu từ 18-19 tuần và bé sẽ theo lịch sinh hoạt này đến hết 10-11 tháng, thậm chí có bé có thể vui vẻ sinh hoạt với chu kì này đến tận 15 tháng tuổi.

Lịch mẫu EASY 2-3-3,5h và EASY 2-3-4

Ở hướng dẫn mẫu này, bé sinh hoạt với chu kì EASY cách 4 giờ ăn (ăn sữa hoặc ăn dặm – bú hoặc bú – ăn dặm) một lần. Bé ngủ 2 tiếng trong một giấc ngủ ngắn.

Nếu bé yêu dậy sớm hoặc muộn hơn 2 tiếng hay khoảng cách các cữ ăn ngắn hơn (3.5 tiếng) hoặc dài hơn 4h15′ hoặc 4.5h) hay thời gian ngủ trong các giấc ngủ ngắn hoặc dài hơn thì thời gian bắt đầu của chu kì EASY  và thời gian thực hiện các hoạt động trong mỗi chu kì của ngày sẽ xê dịch theo sinh hoạt riêng của bé.

Với những tuần đầu mới chuyển lịch sinh hoạt, chúng tôi khuyên các mẹ áp dụng sát nhất có thể với lịch mẫu.

Cách thực hiện: cũng như mọi sự chuyển giao EASY khác, ở thời điểm này mẹ tiếp tục tăng thời gian thức của bé thêm. Tăng thời gian thức có thể đồng nghĩa với cho ăn tiếp tục thưa ra một chút và lịch của bé trở về rất giống lịch sinh hoạt của một người lớn. Lúc này, có thể nhiều bé đã bắt đầu ăn dặm, nên lịch ăn ở đây đã bao gồm cả bú sữa và ăn dặm.

Lưu ý: Ở độ tuổi dưới 6 tháng, bé có thể dậy ăn đêm một lần, sau đó, bé có thể tự kéo dài giấc ngủ đêm của mình đến tận sáng hôm sau mà không cần dậy ăn. Cũng có những bé có thể ngủ xuyên đêm mà không cần dậy ăn từ khi được 3 tháng tuổi hoặc nhỏ hơn.

Hachun – Admin POH

Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn Easy cho con bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn Easy & Tự ngủ giai đoạn Ăn dặm - POH Easy Two (12-49 tuần). Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo

Ebook Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Tổng Hợp Nội Dung Sách “nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến”

Tích Phân Hàm Vô Tỉ (Integrals Involving Roots)

Triệt Tiêu Mỡ Bụng* Fresh.com.vn

9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”

Phương Pháp Easy, Easy 4 Và Những Vấn Đề Thường Gặp

Tìm Hiểu Về Esim Công Nghệ Sim Mới Cho Tương Lai

Eat Clean Và Tất Tần Tật Những Gì Bạn Muốn Biết Về Chế Độ Ăn “thần Thánh” Này

Chế Độ Ăn Eat Clean Giảm Cân Cho Bạn Một Cách Khỏe Mạnh

Tìm Hiểu Về Chế Độ Ăn Eat Clean Đang Được Rất Nhiều Người Áp Dụng : TranglamdepnetのBlog

Tìm Hiểu Về Eat Clean Và Thực Hiện Eat Clean Trong Một Tuần Như Thế Nào?

Nhiều mẹ thắc mắc phương pháp Easy là gì? Easy 4 là gì? Easy 4 áp dụng khi nào? Giải quyết các vấn đề thường gặp ở Easy 4 ra sao? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau của POH:

(Phương pháp EASY: Thực chất là Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

Ở mỗi giai đoạn của sự phát triển của trẻ sơ sinh ứng với một nếp sinh hoạt khác nhau. Để áp dụng lịch phù hợp cho con mẹ cần ghi chép và theo dõi các tín hiệu cụ thể.

EASY 4 là sự chuyển giao từ Easy 3 và Easy 3.5 : được áp dụng trong giai đoạn từ 8 – 19 tuần (có bé đến 24 tuần).

Bé ĂN các bữa CÁCH 4h, ngày ăn 4-5 bữa.

Ngày ngủ 3 NAP (3 giấc)

TỔNG thời gian thức ngày: 8h, ngủ ngày 4h- 4,5h;

Đêm ngủ 11,5h-12h.

Đặc điểm: ban ngày con ngủ 3 nap, trong đó 2 giấc đầu dài 1,5-2h/nap, nap cuối ngày 30-45 phút. THỨC 2h mới đi ngủ. Đây là giai đoạn nhiều cha mẹ gặp khúc mắc ở nhiều vấn đề:

Với những bé phụ thuộc vào ti để ngủ, lúc này sẽ gặp catnap (giấc ngủ ngắn 30-45′, bé dậy và không ngủ được tiếp) và ăn ban ngày đêm nhởn nhơ. Đây là tín hiệu phải cắt đứt sự phụ thuộc ngủ vào ti và bình. Hãy dạy con tự ngủ!

2. Cai ti đêm hay không cai ti đêm

Thước đo là chất lượng bữa ăn ban ngày, đặc biệt bữa ăn đầu ngày. Hãy ghi chép, khi con ăn bữa đêm nhiều hơn so với ban ngày, đó là tín hiệu con đã bị ăn quá thụ động, phụ thuộc vào ngủ để ăn. Cần khắc phục, bằng cắt ăn đêm. Khi bé biết tự ngủ, việc cắt ti đêm sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn.

Đây là bệnh muôn thủa. Trích đại ý note Muộn còn hơn không, thiết lập easy 4: Mẹ cho con thức đủ 1h50′ (với các bé đã biết tự ngủ có thể gần hơn đến mốc 2h). Đặt bé vào giường, trong khoảng 2h này sẽ là giờ ngủ, bé dậy mẹ làm các biện pháp hỗ trợ đến hết nap. Bé dậy, lúc này thời gian thức là 2h.

Gõ chiêng khua trống nếu cần để bé thức đủ và ko bị ngủ gật. Tiếp tục 2h dành cho việc đi ngủ nap 2 Tương tự, tiếp tục 2h thức, và giữ con thức. Ngủ 30′-45′

Mời ba mẹ tham khảo các mốc EASY quan trọng khác: Các mốc EASY quan trọng của trẻ sơ sinh

Nhiều bé trong những ngày đầu thời gian thức có thể lên đến 3,5h nhưng đây là cú huých để bé điều chỉnh ngủ dài ra. Càng cho ngủ bù, thừa nap càng không bao giờ chữa nổi catnap. Sau vài ngày con quen nếp và giờ thì catnap sẽ đỡ hơn.

Phương pháp hướng dẫn tự ngủ: 4S/5S, PUPD (bế lên đặt xuống), CIO with/without check, no cry. Lưu ý, đây là lúc giảm phụ thuộc vật hỗ trợ: quấn, ti giả thông qua sử dụng nút chờ, chờ 10′ sau đó mới hỗ trợ con.

Lúc này có thể giới thiệu vật trấn an khác như doudou, security blanket (nhiều bé dùng luôn quấn làm chăn trấn an).

Sau khi kết thúc Easy 4 tại 16 tuần hoặc có bé sẽ kéo dài đến 20 tuần, bé sẽ chuyển sang giai đoạn biến thể và vào lịch EASY 2-3-4 tại tuần 26 hoặc lâu hơn tùy thuộc vào từng bé.

Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Là Gì? Có Lợi Cho Cả Mẹ Và Bé Ra Sao?

Cách Áp Dụng Nếp Sinh Hoạt E.a.s.y Theo Từng Độ Tuổi Của Bé

Sự Thật Easy Credit Lừa Đảo Hay Không?

Tìm Hiểu Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Hay Dùng Nhất

Tìm Hiểu Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Qua Skype

Phương Pháp Easy, Easy 3, Chuyển Giao Easy 3.5 Và Một Số Rắc Rối Thường Gặp

Femto Lasik Phương Pháp Điều Trị Tật Khúc Xạ An Toàn Tiên Tiến

Phương Pháp Giảng Dạy Hiệu Quả Trên Thế Giới

8 Phương Pháp Tự Học Hiệu Quả Dành Cho Học Sinh Năm Học 2022

Chăm Thôi Chưa Đủ, Muốn Học Tốt Hãy Tìm Phương Pháp Học Đúng

7 Cách Học Tốt Môn Toán

Trong quá trình nuôi con theo phương pháp EASY, mẹ không tránh được mốt số rắc rồi? Vậy cách xử lý một số rắc rối thường gặp cụ thể ở EASY 3 là gì? Khi nào bé thực hiện chuyển giao từ Easy 3 sang Easy 3,5 (hay còn gọi là Easy 3.5)? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau của POH:

(Phương pháp EASY: Thực chất là cách gọi của Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

Để biết tất tần tật về các mốc Easy quan trọng khác, mời ba mẹ tham khảo Phương pháp Easy – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh

EASY 3 – Chu kỳ EASY 3H

Easy 3 là gì? Là chu trình ăn – chơi – ngủ kéo dài trong 3h và lặp đi lặp lại của một em bé sơ sinh.

Em bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng trên 2,7 kg có đủ kĩ năng và khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Có nghĩa là nếu bé ăn no thì 3 giờ sau con mới đói. Vậy nên còn phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ.

EASY chuyển giao – EASY 3,5 (Easy 3.5)

Easy 3.5 là gì? Easy 3 5 là Easy chuyển giao giữa Easy 3 và Easy 4. Khi này bé đã có thể thức lâu hơn 1 tiếng (Easy 3) nhưng chưa thức được đủ lâu 2 tiếng như Easy 4. Như vậy bé cần lịch Eas 3.15; Easy 3 5… trong giai đoạn này.

Thời điểm thực hiện: 6-8 tuần. Nhiều bé có thể theo easy này đến 12 tuần khi có tín hiệu chín muồi cho việc chuyển Easy 4.

– Tổng thời gian thức ban ngày: 6 tiếng 30 phút

– Tổng thời gian ngủ ngày: 6 tiếng

– Tổng thời gian ngủ đêm: 11 tiếng 30 phút

– Tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày đêm: 17h30′

Lịch mẫu EASY 3.5 gồm 4 giấc ngủ ngày (4 naps)

Lịch mẫu EASY 3.5 – gồm 4 nap ngủ ngày

Bé có thể ăn 1-2 bữa đêm cách nhau 3.5-4h nếu ban ngày bé ăn hợp tác và ăn có hiệu quả.

Nếu bé ăn không tốt, mẹ có thể cân nhắc giảm số bữa ăn đêm

Một số lưu ý EASY 3.5 mẹ không thể bỏ qua

EASY 3.5 xảy ra trong giai đoạn chuyển giao và cắt đi một giấc ngủ ngày của bé. Nhiều bậc cha mẹ tiếp tục cho ngủ giấc thứ 4 của ngày ở mốc 18:00 (nếu bé chỉ ngủ giấc 3 có 1:30 phút và bé không thức được đến 18:30 để đi ngủ giấc đêm thì có thể ngủ một giấc đệm 20-30′ trước giờ thực hiện trình tự ngủ).

Lịch EASY 3.5 bao gồm 3 giấc ngủ ban ngày (3 naps).

– Tổng thời gian thức ban ngày: 6 tiếng

– Tổng thời gian ngủ ngày: 5 tiếng 30 phút

– Tổng thời gian ngủ đêm: 12 tiếng 30 phút

– Tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày đêm: 18 tiếng

Lịch mẫu EASY 3.5 gồm 3 giấc ngủ ngày (3 naps)

Lịch mẫu EASY 3.5 – gồm 3 nap ngủ ngày

Một số rắc rối thường gặp ở EASY 3

Khi bé dậy quá sớm – quá muộn

Như đã trình bày trong phần khoa học về giấc ngủ của bé thì trẻ em cần đi ngủ sớm và thường sinh hoạt khá gần với bản năng của động vật: đi ngủ khi mặt trời lặn và thức dậy khi bình minh.

Vì thế, lịch EASY thường thấy có một mô hình chung là con tỉnh dậy bắt đầu ngày mới từ 6h sáng và bắt đầu giấc ngủ đêm vào 6h chiều. Đây còn gọi là lịch 6h-6h. Nhiều bé có thể sinh hoạt theo giờ giao động, 7h-7h hoặc đâu đó ở giữa 2 khoảng này.

Về giờ đi ngủ vào giấc đêm

Với các em bé ngủ ngày quá kém, thời gian sớm nhất để con có thể bắt đầu giấc ngủ đêm là 5:30h chiều. Nhiều em bé cần ngủ 13h/đêm để bù đắp thời gian ngủ ngày còn thiếu, điều này hoàn toàn bình thường.

Nếu bắt đầu giấc ngủ đêm trước 5:30 giờ chiều, thì bé có khả năng sẽ dậy quá sớm vào sáng hôm sau, và do đó lại tiếp tục cần ngủ sớm vào chính tối hôm đó. Do đó, vòng luẩn quẩn của dậy quá sớm vào buổi sáng sẽ không phá vỡ được.

Ở một giới hạn khác, khi bé đi ngủ quá muộn thì bé bị lệch nhịp sinh hoạt, con bị quá giấc do đó giấc ngủ bị ngắt quãng nhiều, con ngủ không sâu và rất mệt, thậm chí dậy nhiều lần trong đêm và dậy rất sớm vào sáng hôm sau.

Về giờ thức dậy buổi sáng

Nhiều em bé thức dậy rất sớm (4 giờ – 5 giờ sáng) và làm cho việc áp dụng EASY gặp nhiều khó khăn. Nhiều cha mẹ kiệt sức vì việc dậy sớm của con và cố con tối ngủ muộn hơn, với mong muốn con sẽ thức dậy muộn đi vào ngày hôm sau: điều này không những không thành công mà còn làm bé thức dậy nhiều hơn ban đêm, đảo lộn lịch sinh hoạt của bé (bé ngủ bù vào ban ngày và do đó quay ra bị lẫn lộn ngày đêm).

Ở nhiều gia đình, khi con dậy sớm mẹ cho con dậy luôn, dẫn đến ngày của bé quá dài, thời gian thức quá nhiều làm bé kiệt sức do đó bé đi ngủ đêm rất sớm (trước 5h30 chiều) và do nhu cầu ngủ đêm 12h của bé được đáp ứng, sáng hôm sau bé tiếp tục lại dậy sớm do đó hiện tượng này kéo dài hàng tháng mà không có biện pháp khắc phục.

Cách khắc phục hiện tượng dậy sớm là trong khoảng thời gian của ngủ đêm, trước 6h sáng thì mẹ tìm cách cho con ngủ lại theo phương pháp hướng dẫn bé tự ngủ mà mẹ lựa chọn. Hạn chế cho con ăn trong khoảng 3-6h sáng để đảm bảo con đói và ăn một bữa đầu ngày no nê.

Nếu trong trường hợp bé dậy sớm và không thể ngủ lại, mốc thời gian sớm nhất để mẹ có thể dậy cho bé ăn và bắt đầu ngày mới cho bé là 6h sáng.

Và sau khi cho bé ăn, bé được thức và thực hiện các hoạt động BẮT ĐẦU NGÀY MỚI chứ không ngủ lại nữa, vì nếu bé ngủ lại sau thời điểm này, giấc ngủ này lại bị tính là một giấc ngủ ngày (nap), dẫn đến hiện tượng thừa giấc ngủ ngày: là nguyên nhân của ngủ ngày ngắn (catnap), bé mệt mỏi, quấy khóc, dậy đêm nhiều và thức dậy sớm vào sáng tiếp theo.

Nếu cho bé bắt đầu ngày mới lúc 6h sáng, hãy đảm bảo bé thức đủ thời gian thức tối thiểu trước khi đưa bé vào phòng thực hiện giấc ngủ ngày đầu tiên.

Trong trường hợp ngược lại, với các bé có xu hướng ngủ “nướng”, để bảo vệ một giấc ngủ đêm trong khoảng giờ tối ưu, cha mẹ có thể cân nhắc giới hạn muộn nhất con có thể ngủ”nướng”. Thường mốc thời gian này là 7:30 sáng, hoặc theo sự lựa chọn của gia đình.

Hãy ghi nhớ nguyên tắc 12 giờ

Nếu buổi sáng bé thức dậy giờ nào, thì hãy cộng thêm 12h vào giờ đó để xác định giờ ngủ đêm cho bé.

Ngược lại, tối hôm trước bé đi ngủ giờ nào thì 12h sau có thể chấp nhận là giờ thức dậy cho bé”

Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt.Mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

Trong quá trình thực hành Easy cho con, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

Phương Pháp Giáo Dục Stem

Phương Pháp Dạy Học Stem Là Gì? Hiểu Đúng Về Giáo Dục Stem

Cách Chiết Cành Hoa Hồng Đảm Bảo Sống 100%

7 Tiêu Chí Lựa Chọn Cổ Phiếu Theo Phương Pháp Canslim

Phương Pháp Canslim Là Gì ?【Có Video Tài Liệu】 Sách Chứng Khoán Pdf Hướng Dẫn Thực Hành Đầu Tư

Luyện Easy Cho Bé 2 Tháng Tuổi

Luyện Easy Cho Bé 1 Tháng Tuổi

Quên Cơn Ác Mộng ‘đầu Bù Tóc Rối’ Đi, Bà Mẹ Xinh Đẹp Nhàn Tênh Nhờ Luyện Con Theo Phương Pháp Cực Hot Này

Nên Cho Bé Ăn Dặm Bột Ngọt Bao Lâu Là Tốt Nhất?

So Sánh 3 Phương Pháp Cho Trẻ Ăn Dặm

Bí Quyết Giúp Mẹ Áp Dụng Phương Pháp Easy Theo Từng Độ Tuổi Thành Công

1. Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi như thế nào?

Em bé 2 tháng tuổi đã và đang bước vào tuần khủng hoảng lần thứ 2 trong năm đầu đời (wonder week 8).

Sau tuần khủng hoảng 5 (wonder week 5), ww8 đánh dấu sự phát triển của bé theo chiều hướng mới. Bé sẽ bắt đầu tích cực phát triển giác quan, say mê khám phá những chuyển động của thể giới xung quanh.

Sự phát triển nhanh chóng và liên tục ở những tuần khủng hoảng cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, sinh hoạt của bé. Vì vậy bé sẽ thường xuyên cáu gắt, khóc đêm và hay bám mẹ.

Tuy nhiên, với những bé có lịch sinh hoạt EASY ổn định thì giai đoạn này trôi qua nhẹ nhàng hơn nhiều. Vì bé được sinh hoạt khoa học, được ăn no, ngủ đủ và được bố mẹ đáp ứng đúng nhu cầu. Với nhiều bé EASY, giai đoạn này ba mẹ không cảm nhận rõ ràng, vì bé gần như không có biểu hiện “cáu gắt”.

Lịch sinh hoạt phù hợp giúp mẹ đọc vị và xoa dịu sự quấy khóc của con yêu 2 tháng tuổi

2. Luyện Easy cho bé 2 tháng tuổi

Để Easy cho bé 2 tháng tuổi thành công, trước hết bố mẹ cần thiết kế lịch sinh hoạt phù hợp với bé nhà mình. Giai đoạn này nhiều bé đang ở Easy 3.5

Lịch Easy 3.5 sẽ có thời gian ăn – ngủ như sau:

– Về ăn: Cách nhau 3.5 tiếng ăn một lần, ngày ăn 4-5 bữa

– Ngủ: Ngày ngủ 3-4 lần; tổng thời gian thức ngày: 6h-6.5h, tổng thời gian ngủ ngày: 5.5-6h, tổng thời gian ngủ đêm 11-12h

– Lịch sinh hoạt cụ thể mời ba mẹ tham khảo lịch sau hoặc tìm hiểu thêm tại: Easy 3.5 lịch 3 giấc ngủ ngày:

Ví dụ bé thức dậy lúc 7h

+ 8h – 10h30: ngủ giấc ngày thứ 1

+ 12h – 14h: ngủ giấc ngày thứ 2

+ 15h30 – 17h: ngủ giấc ngày thứ 3 (giấc này lý tưởng là 1,5-2h)

+ 17h: Ăn tích lũy

+ 18h15: Thực hiện trình tự ngủ đêm

+ Ngủ đêm lúc 18h30

Một số lưu ý đối với lịch sinh hoạt của trẻ:

+ Giấc ngày bé ngủ dậy sau 2 tiếng nhưng vẫn còn muốn ngủ, mẹ đánh thức để bé dậy bú sữa, tiếp tục hoạt động theo khung sinh hoạt của ngày.

+ Trong thời gian thức, nếu bé ngủ gật, mẹ phải cố giữ bé thức đến giờ ngủ mới thực hiện trình tự ngủ.

+ Nếu bé catnap mẹ duy trì trong môi trường ngủ tối thiểu 1h30 sau đó cho bé ra và bắt đầu tính thời gian thức từ lúc ra khỏi môi trường ngủ.

+ Nếu biết biết tự ngủ mẹ có thể sử dụng nút chờ phù hợp rồi mới thực hiện hỗ trợ bé.

3. Luyện ngủ cho bé 2 tháng tuổi

Sau khi đã xác định được lịch sinh hoạt Easy phù hợp với tuần tuổi, ba mẹ có thể kết hợp nếp sinh hoạt EASY và hướng dẫn tự ngủ trong cùng một thời điểm.

Tại khóa học POH Easy One, các giảng viên khuyên ba mẹ sử dụng phương pháp 4S – 5S để hướng dẫn các bé tự ngủ theo các bước sau:

– Xác định thời gian thức: Đến ngưỡng buồn ngủ (1 tiếng 45p kể từ khi bé ra ngoài môi trường ngủ) bố mẹ bắt đầu thực hiện trình tự ngủ

– Quấn bé – tái tạo môi trường trong bụng mẹ, giúp bé cảm thấy mình được ôm ấp, tránh các phản xạ giật mình moro. Đây cũng là cách đưa ra tín hiệu ngủ cho bé

– Winddown thư giãn – báo hiệu chuyển giao trạng thái động (thức) sang trạng thái tĩnh (ngủ). Với những bé mới hướng dẫn tự ngủ, mẹ nên winddown lâu hơn, tầm 10 phút

– Nút chờ

– Nếu bé vẫn khóc ba mẹ hỗ trợ bé bằng 5S, nằm nghiêng shhh – vỗ. Nếu bé vẫn khóc, mẹ có thể giới thiệu ti giả.

Ba mẹ tham khảo kỹ hơn về phương pháp 4s – 5s tại: Trình tự ngủ 4S, 5S giúp trấn an bé yêu

Hoặc khóa học POH Easy One (0-19 tuần): Giúp con ăn no, ngủ đủ để được tư vấn chuyên sâu 1:1 từng bước thực hiện.

4. Tại sao khi theo EASY con cần tư vấn chuyên sâu 1:1?

POH nhận thấy rằng: dù các mẹ đã đọc rất nhiều về EASY tự ngủ, nhưng khi áp dụng vẫn bị sai. Vì mỗi bé có một tính cách, đặc điểm riêng. Trong quá trình làm cần phải điều chỉnh cho phù hợp.

Tùy từng giai đoạn, tùy từng biểu hiện, tính cách của con mà các giảng viên tại POH Easy One sẽ tư vấn chuyên sâu 1:1 cho bạn: thay đổi lịch sinh hoạt, giảm hoặc cắt ăn đêm, thay đổi bình, núm ti…

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với các em bé dưới 19 tuần, POH hỗ trợ mẹ giúp con ăn no, ngủ đủ khoa học bằng cách xây dựng khóa học POH EASY ONE:

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

Cá nhân hóa theo ngày tuổi của bé

Tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên: Hachun, Hương Đỗ, Thanh Hương Ng và bác sĩ Minh Hạnh…

Phương Pháp Luyện Ngủ Cry It Out Đã Quá Lỗi Thời Và Lạc Hậu Rồi!

Sinh Đôi 2 Bé Mẹ 9X Vẫn Luyện Con Tự Ngủ Thành Công Nhờ Phương Pháp 6 Bước Cực Đơn Giản Này

Chu Kì Easy 3, Easy 4, Easy 2

Cry It Out Baby Sleep Training

Baby Sleep Training Part 5

🌟 Home
🌟 Top