Phương Pháp Dạy Học Online Hiệu Quả / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả

Chính vì vai trò quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và lợi ích to lớn mà nó mang lại nên hầu hết mọi người đều có nhu cầu học tiếng anh. Đối với việc học tiếng anh có hai phương pháp học tập cơ bản đó là: học offline truyền thống và học online.Trong hai phương pháp kể trên, học tiếng anh online được nhiều người lựa chọn hơn nhờ sự tiện lợi, chủ động trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm học tập của nó. Tuy nhiên, để có thể tận dụng phương pháp này không phải ai cũng có thể làm được. Để có thể đem lại hiệu quả trong học tập trực tuyến thì bạn cần chú ý đến những yếu tố nào?

Biến tiếng anh thành một thứ quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày

Để có thể thành thạo và nói lưu loát tiếng anh thì bạn nên bắt đầu làm quen với tiếng anh từ những thứ nhỏ nhất, gần gũi nhất với mình. Mỗi sáng thức dậy, thay vì suy nghĩ những việc mình cần làm bằng tiếng Việt thì bạn hãy thử suy nghĩ bằng tiếng anh và nhớ tên những vật dụng mình sử dụng hằng ngày bằng tiếng anh. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và sử dụng thành thạo tiếng anh.

Không ngần ngại khi nói tiếng anh

Bạn nên thực hành tiếng anh mỗi khi có cơ hội, không sợ sai và tự tin là hai yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể nói tiếng anh lưu loát. Cái gì cũng cần có sự khởi đầu, học một ngôn ngữ mới, khác hoàn toàn với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình là một điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, bạn không nên sợ sai trong khi nói tiếng anh, chỉ khi phát hiện lỗi sai thì bạn mới có thể khắc phục và làm cho nó hoàn hảo hơn. Và luyện nói trước gương cũng là một phương pháp hiệu quả để bạn thực hành và luyện tập mỗi ngày.

Chọn cho mình một người bạn đồng hành hiệu quả

Khi học tiếng anh online, nếu bạn có được cho mình một người bạn đồng hành, người có thể giúp bạn luyện tập, chỉnh sửa những lỗi sai của bạn và đưa ra những phương pháp học tập phù hợp cho bạn thì không còn gì có thể tuyệt vời hơn.

IDP LANGUAGE là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Áp dụng phương pháp Effortless English, mô hình dạy 1 thầy 1 trò, có thời gian hoạt động từ 5h sáng đến 12h tối mỗi ngày sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo trong quá trình học tiếng anh online của bạn.

Các khóa học của IDP với đội ngũ giáo viên nước ngoài từ các nước bản ngữ sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, cải thiện kỹ năng của bạn để làm nền tảng cho đi du học, giao tiếp hay các kỳ thi như TOIEC, IELTS, TOEFL,…Với mô hình hoạt động của IDP LANGUAGE, bạn có thể dễ dàng đặt lịch, chọn cho mình khung giờ phù hợp để học tập qua Skype. Đặc biệt, nếu sau khóa học bạn không thể nói tiếng anh như mong muốn, IDP LANGUAGE cam kết hỗ trợ bạn học lại hoặc sẽ hoàn lại học phí theo cam kết đề ra.

Để giải đáp các thắc mắc và tư vấn lộ trình phù hợp cho mình, bạn có thể liên hệ với IDP Languguage qua:

Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Trực Tuyến IDP LANGUAGE

Địa chỉ: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Hotline: 0987746045 – 0909746045

Website: chúng tôi

Email: idplanguage@gmail.com

Những Phương Pháp Dạy Con Học Hiệu Quả

Một tâm trạng thoải mái giúp chúng ta làm việc có hiệu quả hơn, kể cả đối với trẻ nhỏ. Thay vì la mắng hoặc dùng những lời lẽ khó nghe thì cha mẹ nên dùng những câu nói nhẹ nhàng. Ví dụ như thay vì nói “Mẹ sẽ đánh con nếu con không tập trung làm bài” thì bạn hãy nói “Con sẽ được cô giáo khen nếu như làm xong bài tập rồi mới chơi”.

Đây là phương pháp học có hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyên nên áp dụng. Cha mẹ cùng tham gia với trẻ sẽ giúp trẻ phát triển tư duy nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cha mẹ không nên lúc nào cũng kè kè bên cạnh con mình mà hãy để bé có thời gian tự học và tự suy nghĩ. Bạn chỉ nên hỗ trợ khi cần thiết. Điều này giúp bé phát triển được tư duy và học có hiệu quả hơn.

Bạn nên lập một thời gian biểu rõ ràng để con có thể tự chủ động hơn cho việc học của mình. Tuy nhiên cần linh động tùy vào khả năng của bé chứ đừng quá cứng nhắc. Phải có thời gian nghỉ ngơi khoảng 10 – 15 phút sau những môn học và để con thư giãn nếu không thể tiếp tục tập trung. Thời gian tốt nhất để trẻ tập trung là từ 19 giờ đến 21 giờ.

Một động lực để trẻ chăm chỉ ngồi vào bàn học đó là một góc học tập thật thoải mái và thu hút trẻ. Bạn nên sắp xếp góc học tập cho con ở những vị trí yên tĩnh tránh bị làm ồn để bé dễ dàng tập trung hơn. Bên cạnh đó nên trang trí góc học tập thật gọn gàng và sinh động với những món đồ trẻ yêu thích để tạo sự hứng thú cho trẻ.

Nếu hôm nay con có thể tập trung tốt trong một khoảng thời gian thì hôm sau bạn hãy thử tăng thời gian tập trung thêm một vài phút nữa và tăng dần mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bé thích nghi dần với việc học ở nhà.

Cha mẹ nên để mắt thường xuyên đến con khi con làm bài tập. Xem thái độ của trẻ như thế nào từ đó nên có hướng khắc phục phù hợp. Nếu con có thái độ chán nản hay mệt mỏi bạn nên hỏi xem con như thế nào, vấn đề con đang gặp phải là gì?

Đặt ra mục tiêu cho trẻ và tặng cho trẻ phần thưởng khi trẻ hoàn thành mục tiêu đó. Đó có thể là một món đồ chơi mà con yêu thích hay một món ăn, một buổi đi chơi với con. Việc này sẽ thúc đẩy tinh thần học tập của bé rất tốt và giúp bé chủ động học tập hơn.

Thường xuyên liên lạc với giáo viên chủ nhiệm để theo dõi tình hình học tập của con ở trường và cùng trao đổi với giáo viên để có phương pháp dạy con tốt nhất.

Ngoài những món quà vật chất thì việc tạo động lực tinh thần cho trẻ cũng rất quan trọng. Hãy giải thích cho con hiểu tầm quan trọng của việc học và cho thấy bạn rất quan tâm đến việc học của con. Tuy nhiên cũng đừng biến đó thành áp lực cho trẻ. Hãy luôn nhẹ nhàng và không nên la mắng hay đánh trẻ. Không nên so sánh con với những đứa trẻ khác, dễ khiến con cảm thấy tự ti, mặc cảm.

Phương Pháp Để Học Online ( Trực Tuyến ) Hiệu Quả Tốt Nhất

Chuẩn bị bài mới trước khi học: Trước khi vào học bài mới, bạn nên xem nội dung tổng quan của bài học đó là gì. Có thể tua Video để xem các nội dung mà giáo viên sẽ truyền tải để biết mình cần gì và sẽ tập trung nhiều hơn ở những phần đó.Đừng để nghịch lý xảy ra rằng :Học xong mà cũng không biết mình nắm được những gì.

Phải tự giác, quyết tâm cao: Môi trương Internet nó có nhiều cám dỗ. Học trực tuyến tự do hơn rất nhiều so với việc học tại lớp, sẽ không có thầy cô giám sát, nhắc nhở bạn học bài mỗi ngày, cũng không bị áp lực về điểm số.Vì vậy, với những ai chưa có tính tự giác trong học tập, hay ỉ lại người khác thì đừng mong gặt hái được gì nhiều qua việc học trực tuyến.Trong các Video bài giảng có thể sẽ có bài tập, hãy dừng Video lại và lấy giấy bút ra làm.Đừng chỉ dừng lại ở việc xem!

Tập thói quen ghi chép : Mỗi lần xem video bài giảng, có thể bạn tiếp thu rất nhanh, nhớ ngay lúc nhưng đó chỉ là trí nhớ tạm thời.Bạn nên học cách ghi lại những nội dung chính và ghi chú lại những phần được giáo viên nhấn mạnh trong bài học để dễ dàng xem lại sau này vì chắc chắn bạn sẽ có lúc bạn quên kiến thức đó mà thôi.

Đặt mục tiêu rõ ràng: Bạn nên đặt ra một mục tiêu ở mỗi bài học, khóa học cho mình 1 cách rõ ràng để còn cố gắng.Điểm số bạn muốn đạt được là bao nhiêu. Điểm 8 hay 9? Để chọn lựa cho mình những khóa học, bài giảng thích hợp vì những mốc điểm đó đòi hỏi bạn phải đạt đến những mảng kiến thức nhất định.Mọi công việc bạn làm đều vậy, phải có cái đích đặt ra để mình vươn tới.

Yếu tố sức khỏe vô cùng quan trọng: Bạn chỉ nên học khi tinh thần còn thoải mái, tỉnh táo.Nếu ép buộc quá mức, bạn sẽ không thể nào tiếp thu được kiến thức và sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Nói chung, để học trực tuyến hiệu quả tốt nhất.Các bạn nên tuân thủ ba bước

Chuẩn bị kiến thức

Bước đầu tiên là cần phải chuẩn bị kiến thức trước khi học,xem video bài giảng, bạn nên tải tài liệu bài giảng về xem trước hoặc xem lại kiến thức tương ứng trong sách giáo khoa để hình thành trước trong đầu về vấn đề sắp được giáo viên giảng. Thực hiện bước này bạn đã học kiến thức lần một.

Học video bài giảng

Học video bài giảng sẽ là lần hai bạn học kiến thức. Đây là bước tiếp thu kiến thức quan trọng nhất, hãy học với slogan “Học, hiểu và nhớ ngay kiến thức” thì việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bước cuối cùng là bước “luyện” hay nói cách khác là vận dụng những kiến thức bạn vừa học được vào làm các bài tập tự luyện sẽ giúp các bạn nắm vững các kiến thức 1 cách dễ dàng và chủ động. Với các bài tập khó, chưa tìm ra cách giải, bạn có thể xem trước đáp án để suy nghĩ thêm, cũng có thể gửi câu hỏi lên các Group Facebook, diễn đàn để được trợ giúp.

5 Phương Pháp Dạy Con Tự Học Hiệu Quả

Có lẽ rất nhiều cha mẹ phải đau đầu vì con trẻ không tự giác và chăm chỉ học hành.

Để kích thích khả năng tư duy sáng tạo cũng như nâng cao kết quả học tập của trẻ, các bậc cha mẹ cần có phương pháp dạy con tự học hiệu quả.

Để con tự học hiệu quả, bố mẹ cần rèn cho con tính tự giác.

Hiện nay có quá nhiều thứ cám dỗ, hấp dẫn khiến tâm trí các bé bị phân tán, khó tập trung. Cha mẹ cần nói chuyện trực tiếp với con để con hiểu và ý thức được việc học là nhiệm vụ của chính con.

Giúp con chủ động trong tư duy

Cách dạy con tự học hiệu quả thứ hai đó chính là hướng trẻ vào sự chủ động trong tư duy, đào sâu suy nghĩ, động não trước các bài tập khó,… Cha mẹ chỉ nên gợi mở và hướng dẫn con dựa trên những phát hiện hoặc những suy nghĩ tìm tòi của con chứ tuyệt đối không nên làm bài hộ con.

Hướng dẫn trẻ cách tìm các tài liệu phục vụ việc học, tham khảo mở mang kiến thức, kích thích ham mê tìm hiểu,… Đây là phương pháp dạy con học hiệu quả được các chuyên gia giáo dục khuyến khích.

Khi con hoàn tất việc học của mình, cha mẹ có thể cùng con thử sức với các trò chơi rèn luyện kỹ năng tư duy như trò giải đố, cờ vua, cờ tướng…

Nắm được các phương pháp tự học hiệu quả, con sẽ hoàn toàn tự giác và chủ động với việc học của mình. Con sẽ không coi việc học và các vấn đề trong cuộc sống là điều quá khó khăn, trở ngại nữa.

Học nhiều không bằng học đều

Cha mẹ cần sắp xếp công việc để có thời gian chăm chút đến việc học của con. Mỗi ngày, bên cạnh thời gian học ở trường, trẻ nên có một khoảng thời gian tự học ở nhà .

Khoảng 15 phút làm bài một lần, cha mẹ có thể cho bé nghỉ ngơi, kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài cho con. Cũng không vì thế mà cha mẹ ép con học quá sức.

Dạy con cách tự lập thời gian biểu

Việc thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của trẻ trên nhiều khía cạnh, đặc biệt là trong vấn đề học tập.

Cha mẹ nên dạy con cách lập thời gian biểu cho việc học. Lúc này dù bài vở nhiều đến đâu, với thời gian biểu được sắp xếp khoa học thì con cũng có khả năng hoàn thành như kế hoạch.

Cha mẹ có thể học cùng con, nhưng hãy biến nó thành giờ chơi. “Học mà chơi, chơi mà học” là nguyên tắc cha mẹ tuyệt đối không được quên trong cách dạy con tự học hiệu quả. Trẻ con dễ dàng tiếp thu mọi thứ nếu chúng được vui vẻ và thoải mái.

Khích lệ con tự học bằng những phần thưởng nhỏ

Thưởng phạt là một trong những phương pháp dạy con tự học hiệu quả. Khi con tự giác học tập và đạt được kết quả tốt thì cha mẹ nên thưởng cho con những món quà nhỏ. Các món quà có thể phục vụ cho việc học tập của con như bút, truyện để con lấy động lực phấn đấu học để đạt kết quả cao hơn trong lần tới.

Cha mẹ nên cân nhắc việc thưởng quà cho con, vì nếu thưởng nhiều thì sẽ thành thói quen rằng cứ được tặng quà mới học, hoặc thích được tặng quà nên mới học. Phải để con ý thức được việc học là bổn phận, là trách nhiệm chứ không phải vì phần thưởng.

Có thể bạn sẽ quan tâm: