Phân Biệt Iphone Gsm Và Global / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Iphone Phiên Bản Gsm Và Cdma

Iphone Gsm Là Gì? Cách Nhận Biết Và Sự Khác Nhau Giữa Cdma Và Gsm

Ý Nhĩa Có Nó Là Như Thế Nào Ạ

Giúp Phân Biệt Iphone 3Gs Và 3G?

Cách Check Imei Iphone Phân Biệt Hàng Real Hay Fake

So Sánh Sản Phẩm Iphone 4 Vs 4S

Đã bao giờ bạn nghe đến iPhone bản GSM và CDMA hay chưa? Bạn có thắc mắc điều đó từ đó có nghĩa là gì hay không? Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ giúp cho các bạn cách để phân biệt iPhone phiên bản GSM và CDMA.

GSM là gì? 

GSM (Global System for Mobile Communication): là một hệ thống thông tin di động trên toàn cầu thế hệ thứ 2 (2G). Đây là chuẩn di động phổ biến nhất trên toàn thế giới. GSM được phát triển bởi 3GPP và là một chuẩn di động mở. Hầu hết các nhà mạng di động GSM hoạt động trên 4 băng tần:

900 Mhz và 1800 Mhz, đa số đều sử dụng 2 băng tần này.

850 Mhz và 1900 Mhz, 2 băng tần này thường được sử dụng ở một số nước Châu Mỹ.

CDMA là gì?

CDMA (Code Division Multiple Access) là một chuẩn công nghệ di động mới. CDMA là một chuẩn công nghệ mang tính đột phá, mang tiểu chuẩn chung của thế hệ di động thứ 3 (3G) và hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Trên thực tế, ở Việt Nam hiện tại vẫn chưa sử dụng được bản CDMA cho iPhone.

Cách phân biệt iPhone phiên bản GSM và CDMA:

Chúng ta sẽ dùng Model của iPhone để có thể phân biệt được iPhone phiên bản GSM và CDMA. Để kiểm tra Model của iPhone chúng ta có 2 cách:

Cách 1: Xem Model trực tiếp ở phía sau lưng máy.

Cách 2: Nếu như bạn không thể nhìn thấy những dòng chữ nhỏ ở sau lưng máy, bạn có thể xem Model của máy bằng cách truy cập vào Cài đặt, Cài đặt chung, Quy định.

Sau khi đã có Model của máy, các bạn tra theo danh sách sau:

iPhone 4:

A1332 (GSM)

A1349 (CDMA)

iPhone 4S:

A1431, A1349  (GSM)

A1387 (CDMA)

iPhone 5:

A1428 (GSM)

A1442 (CDMA)

A1429 (GSM & CDMA)

iPhone 5C:

A1507, A1516, A1526, A1529 (GSM)

A1456 (CDMA)

A1532 (GSM & CDMA)

iPhone 5S:

A1518, A1528, A1530, A1457 (GSM)

A1453 (CDMA)

A1533 (GSM & CDMA)

iPhone 6:

A1549, A1586 (GSM & CDMA)

iPhone 6 Plus:

A1522, A1524 (GSM & CDMA)

Nguồn sưu tầm.

So Sánh Iphone 5S Và 5Se: Đâu Là Sự Khác Biệt Nổi Bật

Tips Hướng Dẫn Nhận Biết Iphone 12 Chính Hãng Vn

Cách Phân Biệt Các Loại Iphone, Apple Watch Đang Có Trên Thị Trường Chính Xác Nhất

Iphone Cpo Là Gì? Cách Nhận Biết? Nên Mua Iphone Cpo Hay Iphone Tân Trang (Refurbished)?

Top 7 Các Cách Nhận Biết Iphone Chính Hãng

Cách Kiểm Tra Iphone Phiên Bản Gsm Hay Cdma Qua Model

Làm Thế Nào Để Phân Biêt Iphone Gsm Và Cdma

Phân Biệt Iphone 4 Và 4S Theo Cách Đơn Giản Chính Xác Nhất!

Cách Phân Biệt Pin Iphone 4

Cách Nhận Biết Iphone 4S Thật Giả Chính Xác Nhất

Iphone Xs Max Giá 3 Triệu Đồng Và Cách Phân Biệt Iphone “fake” Và “real”

data-full-width-responsive=”true”

Từ trước tới nay chúng ta vẫn th­ường xuyên cập nhật phiên bản iOS trực tiếp trên iPhone của mình, lý do đơn giản vì quá trình nâng cấp iOS trực tiếp trên điện thoại sẽ tiện hơn rất nhiều so với cách tải phiên bản iOS về và cập nhật qua máy tính.

Nhưng kể từ phiên bản iOS 12 trở đi các dòng iPhone 5, 5s trở xuống nếu muốn cập nhật đều phải dùng phần mềm iTunes trên máy tính để thiết lập.

Và một điều đáng buồn là mình đã bắt gặp một vài trường hợp, sau khi nâng cấp phiên bản iPhone thì ngay sau đó nó đã trở thành “cục gạch” chỉ dùng để chặn giấy, nguyên nhân là do bạn Update sai phiên bản GSM, CDMA.

Có thể bạn chưa biết, đối với iPhone thì sẽ có 2 phiên bản đó là: Phiên bản GSM và CDMA

GSM và CDMA là những chuẩn giao tiếp viễn thông phổ biến trên toàn cầu hiện nay. Một số quốc gia sử dụng mạng GSM, cũng có một số quốc gia sử dụng mạng CDMA và cũng có một số quốc gia sử dụng cả 2 mạng GSM và CDMA (ví dụ như ở Mỹ). Hiện tại ở Việt Nam, các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, VinaPhone, Vietnammobile… chỉ hỗ trợ cho mạng GSM

GSM là chữ viết tắt của từ Global System for Mobile Communication: Có nghĩa là hệ thống truyền thông, di động toàn cầu, thế hệ 2 (2G). Hiện tại thì GSM là chuẩn thông dụng trên toàn thế giới.

CDMA có tên đầy đủ là Division Multiple Acces: Đây là một công nghệ mới mang tính đột phá, tương tự như (4G, 5G) trong tương lai. Hiện tại thì ở Việt Nam chưa dùng được bản CDMA cho iPhone.

Do mỗi máy iPhone thiết lập một hệ Model khác nhau, nên việc cập nhật sai phiên bản sẽ dẫn đến hiện tượng bị lỗi trong quá trình sử dụng, tệ hơn máy sẽ không còn khả năng truy cập 3G, 4G nữa.

II. Cách kiểm tra iPhone là phiên bản GSM hay CDMA

Có 2 cách đơn giản nhất để kiểm tra. Nếu bạn mua máy mới thì có thể kiểm tra bằng thông số được in trên thân máy. Còn nếu là máy cũ thì bạn có thể thể kiểm tra trong hệ điều hành.

Cách 1: Kiểm tra thông qua Model in trên vỏ máy

Rất dễ đó là, khi bạn mua máy iPhone mới, bạn hãy xem kỹ phần Model được in ở vỏ máy, hoặc lưng máy. Ví dụ như hình bên dưới…

data-full-width-responsive=”true”

Trong trường hợp bạn mua máy cũ, và không còn vỏ máy gốc để test. Bạn có thể truy cập theo các bước sau đây:

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Cách Phân Biệt Giữa Iphone Se Và Iphone 5S?

Cách Phân Biệt, So Sánh Iphone Se Và Iphone 5S

Phân Biệt Iphone 5C Lock Với Iphone 5C Quốc Tế

Nhận Biết Iphone 6 Hàng Dựng Và Chính Hãng

Hướng Dẫn Phân Biệt Các Dòng Iphone Đang Xuất Hiện Trên Thị Trường Hiện Nay

Iphone Cpo Và Refurbished Cách Phân Biệt ?

Bảng Mã Kiểm Tra Xuất Xứ Iphone Thông Qua Chỉ Số Imei

Top 7 Các Cách Nhận Biết Iphone Chính Hãng

Iphone Cpo Là Gì? Cách Nhận Biết? Nên Mua Iphone Cpo Hay Iphone Tân Trang (Refurbished)?

Cách Phân Biệt Các Loại Iphone, Apple Watch Đang Có Trên Thị Trường Chính Xác Nhất

Tips Hướng Dẫn Nhận Biết Iphone 12 Chính Hãng Vn

– Hàng CPO là những sản phẩm này được trả lại thường với lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại. đã được Apple kiểm duyệt và xuất đi lần thứ 2 ra thị trường, tình trạng máy mới 100%, nguyên SEAL chưa active, và được Apple bảo hành 12 tháng .Tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone/iPad CPO bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với mức giá hấp dẫn.

– Hàng Refurbished là hàng trả bảo hành, các mẫu iPhone bị lỗi sau khi được Apple thu lại sẽ trải qua hàng loạt các chẩn đoán về phần cứng để xác định lỗi cũng như sửa chữa, thay thế khi cần thiết. Sau đó, những chiếc điện thoại này sẽ được làm mới lại và đóng gói bán ra thị trường với một danh tính mới và tất nhiên là một mức giá mới chắc chắn rẻ hơn giá gốc tầm khoảng 1-2 triệu tuỳ vào mức độ sửa chữa. Và cũng để tăng độ tin cậy của sản phẩm, thông thường, các máy refurbished sẽ được gia hạn bảo hành một thời gian nhất định tuỳ vào máy.

– Điểm khác biệt lớn nhất giữa hàng tân trang và CPO đó là thời gian bảo hành. Hàng refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam thường mất một khoảng thời gian bảo hành hoặc trôi bảo hành, đây là do chính sách của Apple, còn đối với CPO, sản phẩm được bảo hành như mới. Vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone/iPad . Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường(LL/B/ZP,…)

Cách Phân Biệt Iphone Cpo Và Iphone Trôi Bảo Hành – Tin Tức Shopdunk

Phân Biệt Mã Iphone Các Nước Và Kiểm Tra Xuất Xứ Iphone

Nhận Biết Iphone 11 Promax Chuẩn Chính Hãng Qua Một Số Mẹo Đơn Giản

Phân Biệt Hàng Giả Hàng Nhái Dựa Vào Đâu?

Chi Tiết Cách Phân Biệt Túi Xách Nữ Hàng Hiệu Thật Và Hàng Fake

Cách Phân Biệt Iphone Thật Và Giả

Cách Phân Biệt Iphone X Thật, Giả, Hàng Apple Và Đài Loan

Kem Ốc Sên Hàn Quốc: Giá Bao Nhiêu 2022, Cách Phân Biệt Thật Giả A

Kem Ốc Sên Hàn Quốc: Giá Bao Nhiêu, Cách Phân Biệt Thật Giả

Kem Ốc Sên Hàn Quốc: Công Dụng, Cách Phân Biệt Thật Giả, Giá Bao Nhiêu

Cách Phân Biệt Kem Body Mềm A Cosmetics Giả Và Thật?

Khi mua phải iPhone giả, iOS bị hỏng sẽ khiến người dùng không thể nâng cấp firmware, màn hình cảm hứng thường xuyên trục trặc. Chưa kể là các phụ kiện được trang bị cũng là phụ kiện giả, pin nhanh chóng bị chai và xấu nhất là pin có thể nổ khi điện thoại bị quá tải. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone thật và giả.

iPhone được bán phổ biến

Có nhiều cách để bạn chọn mua iPhone, từ đại lí chính hãng, từ những người chuyên bán hàng xách tay hay đặt mua tại các trang web rao vặt như Chợ Tốt…. Khi quyết định sắm iPhone, ai trong chúng ta đều mong muốn chọn được hàng tốt có giá cả vừa túi tiền. Là một người không rành công nghệ, đôi khi chúng ta trở thành “nạn nhân” của các vụ mua sắm giá rẻ bởi iPhone giả vẫn đang tràn lan trên thị trường điện thoại.

Cũng có trường hợp, do may mắn nên có người sắm được một em iphone giá “mềm” mà đây lại là hàng chất lượng ở các trang mua bán giá rẻ TPHCM hoặc trên các diễn đàn công nghệ. Dĩ nhiên điểm đến của các “bản sao” iPhone dường như không giới hạn. Trong đó mạng xã hội như Facebook, Twitter là một trong những nơi trao đổi mua bán nhộn nhịp nhất, nhưng cũng đầy rủi ro nhất bởi “thuận mua thì vừa bán” không ràng buộc và không thỏa thuận nào về mặt giấy tờ.

Do đó, chọn điểm mua bán cũng là cách để bảo vệ mình khỏi mua phải hàng dỏm, hàng giả. Bạn cũng có thể chọn việc mua lại iPhone đã qua sử dụng với giá rẻ gấp đôi iPhone mới ở các trang đồ điện tử cũ để tránh phải việc mất nhiều tiền cho hàng mới nhưng chất lượng chỉ là “bản sao”.

Cách nhận biết iphone thật và giả

Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng iPhone mới, hàng thật, chất lượng xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. 7 mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt iPhone thật giả, nhưng khi đi mua iPhone, bạn nhớ mang theo máy tính xách tay có thể lên mạng với iTunes mới nhất vừa được cài đặt để kiểm tra đó có phải iPhone chính hãng không nhé.

1.Kiểm tra hộp iPhone hoặc bao bì

Mặc dù những “bản sao” iPhone đều được đựng trong hộp kín, mới toanh nhưng không có nghĩa là “nội thất” của chúng là thật. Tuy nhiên, cách phân biệt iPhone thật và giả cũng không quá khó, bạn có thể kiểm tra thông số của chúng được ghi dưới đáy hộp đựng qua các mã mô tả. Khi có được thông số, bạn hãy vào tham khảo trang hỗ trợ của Apple để xác định đây có phải iPhone chính hãng hay không: http://support.apple.com/kb/ht3939.

2.Bên trong hộp

Đừng vội vui mừng và bị choáng ngộp bởi cảm giác phấn khởi khi đứng trước chiếc iPhone đang sắp là của mình. Điều quan trọng là bạn cần giữ sự minh mẫn để kiểm tra chiếc iPhone này là giả hay thật. Bạn hãy quan sát thật tỉ mỉ mặt trước và mặt sau của điện thoại được bao phủ bởi lớp vỏ bằng nhựa với iPhone 3, khung viền thép không gỉ ở iPhone 4… và chúng có vết trầy xước nào không.

Tiếp đến là kiểm tra khay thẻ SIM, ejector, Apple sticker, tai nghe, cáp USB và bộ sạc. Đặc biệt tai nghe iPhone thường sử dụng chất liệu cao su cao cấp nên khi cầm vào bạn sẽ cảm giác rất êm và nhẹ, đây cũng là một trong những cách phân biệt iPhone thật và giả. Bạn có thể tham khảo các loại tai nghe chính hãng của Apple trên các trang điện thoại xách tay cũ để so sánh với tai nghe bạn đang cầm trên tay.

3.Các nút bấm và công tắc của iPhone chính hãng sẽ không bị lỏng lẻo, dù bạn có chuyển động nó mạnh như thế nào.

5.Nối máy điện thoại với iTunes: Với iTunes, bạn có thể kết nối máy điện thoại với máy tính bằng dây cáp, nếu kết nối thành công với iTunes thì chúc mừng bạn, một tín hiệu tốt lành.

6.Ở mục cài đặt, bạn hãy di chuyển xuống tìm công cụ iCloud, nếu nó không bắt bạn phải đăng nhập nghĩa là điện thoại chưa được sử dụng hoặc chưa có người sở hữu. Tương tự, bạn cũng nên kiểm tra iTunes Store và App Store để đảm bảo rằng không có ai đăng nhập vào nó trước.

Phân Biệt Sữa Rửa Mặt Innisfree Trà Xanh Giả Và Thật

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Thiết Bị Vệ Sinh Inax Thật Hay Giả Cực Dễ 2022

Cách Phân Biệt Bồn Cầu Inax Thật Giả

Cách Phân Biệt Hàng Thật Phấn Nước Iope Air

Phấn Nước Iope Air Cushion Có Tốt Không? Làm Sao Để Phân Biệt Giả Và Thật?

🌟 Home
🌟 Top