Nhược Điểm Của Phương Pháp Stem / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Reggio Emilia / 2023

Đối với mỗi ông bố, bà mẹ con cái có lẽ luôn là món quà giá trị nhất. Do đó, những phương pháp giáo dục con sớm khá được các phụ huynh quan tâm. Trong đó, rất nhiều phụ huynh băn khoăn về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp reggio emilia trong việc giáo dục bé sớm.

Hiểu được nỗi niềm này của các bậc cha mẹ, mong muốn tìm cho con của mình một phương pháp dạy con thông minh sớm hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ cùng các bậc phụ huynh phân tích kĩ hơn những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp reggio emilia trong việc giáo dục bé.

Triết lý giáo dục phương pháp Reggio Emilia

Đây là phương pháp do nhà tâm lý học người Ý Loris Malaguzzi (1920 – 1994) phát triển từ những năm 40 của thế kỷ 20. Triết lý giáo dục của phương pháp Reggio Emilia là phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tự chủ trong học tập, dựa trên hứng thú của bản thân học sinh.

Khác với các chương trình giảng dạy truyền thống dành cho mẫu giáo – được xây dựng theo giáo trình cụ thể, và khá khuôn mẫu, một chương trình Reggio Emillia thường linh động, mang tính trải nghiệm thực tế cao (hands-on experience), và dựa rất nhiều vào sự hứng thú của trẻ.

Cách tiếp cận này cho phép trẻ được chủ động dẫn dắt việc học của chính mình, dựa vào sự đam mê, hứng thú, suy nghĩ và sự quan sát của trẻ.

Mục đích của phương pháp Reggio Emilia :

Đề cao sự tự chủ của trẻ trong quá trình học tập của bản thân, từ đó trẻ sẽ có những trải nghiệm tích cực, gia tăng hứng thú và ham muốn tiếp tục học hỏi, khám phá. Trẻ được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế đòi hỏi kỹ năng hợp tác, và giải quyết vấn đề trong và cả ngoài lớp học.

Những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp reggio emilia trong nuôi dạy trẻ

Cha mẹ muốn con phát triển sự sáng tạo và các kỹ năng xã hội tốt có thể lựa chọn, vì phương pháp này đòi hỏi và rèn luyện cho trẻ kỹ năng hợp tác (cooperation) và giải quyết vấn đề (problem-solving), giải quyết xung đột thông qua rất nhiều dự án học tập.

Ngoài ra, phương pháp giáo dục sớm này còn giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, phân tích và tổng hợp vấn đề rất tốt vì trẻ học thông qua quá trình tự khám phá.

Nhược điểm của phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp giáo dục sớm này đòi hỏi không gian lớp học với rất nhiều học cụ, dự án sáng tạo và phong phú nên thường đòi hỏi chi phí cao

Giáo viên theo dạy phương pháp Reggio Emilia cần có khả năng quan sát, thấu hiểu trẻ, cởi mở và có phương pháp dẫn dắt mà không giới hạn sự sáng tạo của trẻ. Việc này khó hơn rất nhiều so với tuân thủ theo giáo trình được xây dựng sẵn.

Ngoài ra, phương pháp Reggio Emilia có thể không phù hợp với một số trẻ có xu hướng thích học theo hình mẫu với sự hướng dẫn của giáo viên. Những trẻ này thường có thế mạnh là suy nghĩ rất chặt chẽ và có tính tuân thủ nguyên tắc cao, nên có thể sẽ hứng thú với chương trình giảng dạy có lộ trình rõ ràng và ít tính ngẫu hứng hơn.

Stem Là Gì? Những Đặc Điểm, Thế Mạnh Của Phương Pháp Giáo Dục Stem / 2023

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) ghép lại.

Đặc điểm cách tiếp cận của STEM là gì?

Cụ thể, yếu tố “kỹ thuật” trong STEM với mục tiêu tạo ra năng lực kỹ thuật cho người học thông qua khả năng giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Học sinh được trang bị kiến thức và năng lực kỹ thuật để có khả năng sản xuất ra một đối tượng sản phẩm và hiểu quy trình làm ra nó.

Với kỹ năng khoa học, học sinh vẫn được trang bị đầy đủ các khái niệm, nguyên lý định luật… trên cơ sở lý thuyết khoa học giáo dục. Thông qua đó, học sinh có khả năng liên kết các kiến thức lý thuyết để vận dụng vào thực hành và biết cách tư duy lý thuyết vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Với kỹ năng công nghệ, học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức để có hiểu biết, có khả năng sử dụng, quản lý công nghệ từ những vật dụng đơn giản đến những thiết bị công nghệ hiện đại.

Cuối cùng, kỹ năng toán học tức là học sinh có khả năng nhìn nhận và phát hiện các vấn đề toán học trong đời sống hàng ngày. Từ đó, học sinh có khả năng đưa ra các ý tưởng giải quyết vấn đề, nó tương tự như khi các em tư duy để tìm ra phương pháp giải một bài toán.

Theo giới chuyên gia giáo dục, học sinh theo học phương pháp STEM đều sở hữu những ưu thế nổi bật so với các học sinh đồng trang lứa khác. Đó là vốn hiểu biết rộng, kiến thức toán học, khoa học, kỹ thuật, công nghệ chắc chắn; đồng thời đó là khả năng sáng tạo, tư duy logic, kỹ năng mềm tốt… mang tới hiệu suất học tập và làm việc hiệu quả vượt trội.

Đối với học sinh phổ thông, phương pháp giáo dục STEM còn có ảnh hưởng tích cực tới tư duy nhận định và định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Với cách tiếp cận liên ngành và mang tính thực tiễn cao, các em được tiếp cận toàn diện đa ngành nghề, không còn thái độ e ngại hay sợ lĩnh vực nào, khuyến khích các em mạnh dạn suy nghĩ và chọn lựa công việc như ý.

Tóm lại, giáo dục STEM không nhằm đào tạo học sinh trở thành những nhà khoa học, nhà toán học, kỹ sư… Thay vào đó, STEM chú trọng trang bị kiến thức thực tế, kỹ năng, tư duy phân tích và năng lực phát triển cho học sinh. Do đó, các chuyên gia giáo dục khẳng định giáo dục STEM tạo ra những con người toàn diện đáp ứng được nhu cầu công việc trong kỷ nguyên số 4.0, đáp ứng mọi thách thức của xu hướng toàn cầu hóa ở thế kỷ 21.

Triển khai STEM trong chương trình giáo dục Việt Nam

Từ những năm 2010, phương pháp giáo dục chú trọng đẩy mạnh các hoạt động thực tế, ngoại khóa ngày càng phổ biến trong các nhà trường với mọi cấp độ. Từ đó, các trung tâm giáo dục ngoại khóa chính là những cơ sở đầu tiên thử nghiệm áp dụng phương pháp giáo dục STEM.

Năm 2015, nhiều trung tâm và công ty giáo dục về kỹ năng ra đời trong đó có nhiều trung tâm, học viện STEM. Nhiều trường học chính thức áp dụng phương pháp STEM vào chương trình giảng dạy từ năm 2017.

Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 4/5/2017 về Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (còn gọi là cách mạng công nghiệp 4.0), Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động nắm bắt cơ hội tận dụng tối đa các lợi thế đồng thời giảm thiểu những tác động tiêu cực của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với Việt Nam.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải thay đổi mạnh mẽ các chính sách, nội dung và phương pháp giáo dục và dạy nghề nhằm mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng tiếp nhận các xu thế công nghệ sản xuất mới. Đặc biệt, cần tập trung vào thúc đẩy đào tạo về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (phương pháp giáo dục STEM), ngoại ngữ, tin học trong chương trình giáo dục phổ thông. Đồng thời đẩy mạnh tự chủ đại học, dạy nghề; thí điểm quy định về đào tạo nghề, đào tạo đại học đối với một số ngành đặc thù.

Thủ tướng Chính phủ cũng cũng giao trách nhiệm cho Bộ GD&ĐT phải thúc đẩy triển khai giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong chương trình giáo dục phổ thông và nếu được thì cần tổ chức thí điểm tại một số trường phổ thông từ năm học 2017 – 2018. Đồng thời ngành giáo dục phải tăng cường giáo dục kỹ năng, kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo và khả năng thích nghi với những yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trước thực tế đó, việc triển khai STEM vào chương trình giáo dục phổ thông tất nhiên sẽ gặp không ít thách thức. Cụ thể như các vấn đề: năng lực của đội ngũ giảng viên, giáo viên người làm công tác quản lý giáo dục; nhận thức của cán bộ quản lý giáo dục về phương pháp STEM; công tác kiểm tra thi cử và đánh giá phù hợp với các tiêu chuẩn của STEM; các vấn đề cấp thiết trước mắt như dịch bệnh đói nghèo dân trí thấp… cũng ảnh hưởng tới việc triển khai STEM đồng bộ trong hệ thống giáo dục.

degreestosucceed.com – giáo dục

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Bọc Răng Sứ Zirconia? / 2023

Cập nhật ngày: 16/12/2020

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi ưu điểm và nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ Zirconia là gì? Bọc răng sứ Zirconia có tốt không? Răng tôi bị xỉn màu do nhiễm kháng sinh từ nhỏ. Tôi có tham khảo thì được biết rằng bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng này. Tôi đang không biết rằng nên bọc loại răng sứ nào, có nên bọc răng sứ Zirconia hay không? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. (Tùng Lâm – 25 tuổi, Bắc Ninh).

Ưu điểm phương pháp bọc răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là vật liệu mão sứ được ưa chuộng trên toàn thế giới. Được ứng dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở nha khoa. Trong đó, có Nha khoa Quốc tế Nevada. Răng sứ Zirconia sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

Đem lại tính thẩm mỹ cao: Răng sứ Zirconia được làm từ vật liệu sứ cao cấp 100%. Có màu sắc tự nhiên như răng thật. Với hệ thống 16 tone màu, bạn có thể lựa chọn màu sắc của răng sao cho phù hợp với răng thật nhất. Vì thế, người khác sẽ không nhận ra rằng bạn đang lắp mão răng sứ hay sử dụng răng thật. Đặc biệt, khi bị ánh đèn chiếu vào sẽ không bị lộ khuyết điểm về màu sắc như răng sứ kim loại.

Răng sứ Zirconia làm từ vật liệu lành tính với cơ thể con người. Đã được các chuyên gia nha khoa kiểm định không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào cho cơ thế. Không gây kích ứng các mô nướu, đen viền nướu, viêm lợi hay hôi miệng sau một thời gian sử dụng.

Răng sứ Zircoia được sản xuất dựa trên công nghệ CAD/CAM tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ sử dụng hệ thống máy vi tính để chế tạo ra răng sứ. Nhờ thế, răng sứ được thiết kế ra có kích thước chuẩn xác, không có sai số. Răng sứ dáng chuẩn, ôm sát vào cùi không gây cộm cấn hay kẽ hở. Hơn nữa, đảm bảo tỉ lệ chuẩn với những răng còn lại trên cung hàm.

Tuổi thọ của răng sứ Zirconia khá cao. Răng sứ Zirconia có thể tồn tại rất lâu trong khoang miệng. Trung bình, răng sứ Zirconia có tuổi thọ từ 15 – 20 năm. Có thể tồn tại vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Nhìn chung, răng sứ Zirconia hầu như không có nhược điểm nào cả. Nó đáp ứng hầu hết các nhu cầu bọc răng sứ của mỗi người. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến nhiều người còn lăn tăn trước khi bọc răng sứ Zirconia là vấn đề chi phí. Răng sứ Zirconia sử dụng nguyên liệu tốt. Công nghệ chế tác răng sứ Zirconia tiên tiến, hiện đại. Vì thế, chi phí bọc răng sứ Zirconia cao hơn răng sứ kim loại, răng sứ Titan hay răng sứ Venus cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì về dịch vụ bọc răng sứ hay vấn đề răng miệng nào khác, bạn hãy gọi đến Hotline 1800.2045 của Nha khoa Quốc tế Nevada để được tư vấn.

QUÀ TẶNG LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY TRỊ GIÁ 10 TRIỆU ĐỒNG – Gói chăm sóc răng miệng miễn phí cho cả gia đình

(Áp dụng riêng cho khách hàng lựa chọn phục hình với răng sứ NEVA PEARL)

Ưu Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Cấy Que Tránh Thai / 2023

Que cấy tránh thai có kích thước cỡ bằng que diêm, được cấy vào vùng da dưới cánh tay của người phụ nữ, thường là cánh tay không thuận để tránh vận động, di chuyển nhiều sau khi thực hiện cấy.

Que tránh thai được cấy vào vùng da nào?

Que cấy tránh thai có kích thước cỡ bằng que diêm, được cấy vào vùng da dưới cánh tay của người phụ nữ, thường là cánh tay không thuận để tránh vận động, di chuyển nhiều sau khi thực hiện cấy.

Phương pháp này sử dụng 1 hoặc nhiều que nhỏ chứa hormone Progesterone cấy vào vùng da dưới cánh tay. Hormone này đi vào cơ thể và sự phóng thích nhanh hay chậm hormone này sẽ quyết định cấy que trong bao lâu thì sẽ có tác dụng.

Tùy vào số lượng que tránh thai và loại que được cấy mà thời gian phát huy tác dụng có thể dao động từ 3-7 năm.

Sau khi cấy que tránh thai thì bao lâu có tác dụng?

Nếu thực hiện cấy que tránh thai trong 5 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, que cấy tránh thai sẽ phát huy tác dụng ngay lập tức sau 24 giờ. Tác dụng sẽ chậm hơn nếu que tránh thai được cấy vào thời điểm khác trong chu kỳ kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện cấy que tại các cơ sở y tế uy tín và do các bác sĩ chuyên môn giỏi thực hiện, que tránh thai đảm bảo chất lượng thì sẽ phát huy tác dụng nhanh.

Nếu thực hiện cấy que tránh thai tại các địa chỉ không tin cậy, que tránh thai chất lượng kém không những phát huy tác dụng chậm mà còn có những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Nguy hiểm nhất là vị trí cấy que bị viêm nhiễm, que cấy di chuyển đến vị trí khác. Khi có nhu cầu sinh con lại không thể tháo que ra

Ưu và nhược điểm của phương pháp cấy que tránh thai

Que tránh thai là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả tuy nhiên phương pháp này cũng không tránh khỏi những hạn chế còn tồn tại:

Que cấy tránh thai ít ảnh hưởng đến sức khỏe

Lượng hormone trong que tránh thai chỉ đủ để phát huy tác dụng tránh thai

Không ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Phương pháp này đem lại hiệu quả tránh thai cao ( hơn 90%)

Phù hợp với đại đa số chị em

Cấy que tránh thai an toàn và tiện lợi

Phụ nữ đang cho con bú có thể sử dụng phương pháp này

Thời gian để mang thai lại ngắn

Que tránh thai gây ra một vài tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, nội tiết tố thay đổi..

Một số đối tượng bị rong kinh hoặc có thể vô kinh tạm thời…

Để phát huy những ưu điểm và hạn chế nhược điểm của biện pháp cấy que tránh thai, chị em cần chủ động tìm hiểu và lựa chọn các địa chỉ cấy que tránh thai uy tín và đáng tin cậy.

Cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa trong quá trình cấy que. Thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ và cần tháo que tránh thai ra khi hết thời gian sử dụng.

Bất cứ phương pháp tránh thai nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm vì vậy tùy thuộc vào từng đối tượng để lựa chọn phương pháp phù hợp. Để chọn được phương pháp tránh thai sau sinh thích hợp nhất, bạn nên tìm hiểu xem xét về tình hình sức khỏe, điều kiện hoàn cảnh.

Khi thấy có biểu hiện của các tác dụng phụ kéo dài bất thường và xuất hiện các dấu hiệu khác, cần thăm khám, theo dõi và được tư vấn kịp thời tại các cơ sở y tế uy tín và các bác sĩ giỏi chuyên môn tránh để lâu gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.