Nguyên Nhân Iphone Bị Đơ Màn Hình / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Nguyên Nhân Màn Hình Iphone 6 Plus Bị Đơ

Màn hình iphone 6 plus bị đơ

Nguyên nhân màn hình iphone 6 plus bị đơ.

Tình trạng iphone 6 plus bị đơ là lúc mà bạn không thể thực hiện bất kỳ một thao tác nào ở trên màn hình điện thoại của bạn được cả, và lúc này bạn lo lắng không biết rằng điện thoại của mình bị làm sao. Đây được coi là một lỗi của máy iphone với các nguyên nhân sau đây:

– Do bạn đã cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy iphone 6 plus dẫn đến tình trạng xung đột giữa các phần mềm với nhau.

– Sử dụng máy cho các nhu cầu giải trí trong một thời gian quá lâu cũng là nguyên nhân cho tình trạng đơ màn hình iphone 6 plus.

– Nếu như điện thoại iphone của bạn sử dụng lâu rồi mà không khởi động lại máy thì cũng là một nguyên nhân làm cho máy iphone của bạn bị đơ.

– Lỗi do phần cứng của máy hoặc là màn hình của máy iphone 6 plus.

– Máy của bạn đã bị tráo đổi và thay màn hình dỡm.

Cách khắc phục tình trạng iphone 6 plus bị đơ màn hình.

– Khi gặp phải tình trạng màn hình iphone 6 plus bị đơ thì bạn cần thực hiện nhấn giữ đồng thời phím home và phím nguồn cùng lúc trong khoãng 10s cho đến khi logo Apple hiện lên thì lúc này máy của bạn đã được reboot xong.

Nếu sau khi bạn thực hiện reboot máy xong mà vẫn không thể khắc phục được thì có thể máy của bạn đã bị lỗi về phần cứng hoặc lỗi hệ thống. Nếu bị lỗi về phần mềm thì có 2 cách để cho bạn khắc phục:

+ Kết nối máy iphone 6 plus của bạn mới máy tính có cài đặt phần mềm iTunes và kết nối vào iTunes. Bạn chỉ cần kích chọn “Restore” trên Summary để thực hiện restore iphone.

+ Cách thứ 2 để có thể khắc phục lỗi này đó là bạn đưa máy về chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 20 giây. Và sau đó thì dùng cáp USB kết nối với máy tình sau đó nhấn và giữ phím home cho đến khi có thông báo là đã nhận kết nối.

Còn nếu là do lỗi về phần cứng hoặc là do màn hình của bạn đã bị hỏng thì mọi cách khắc phục ở trên đều là vô nghĩa, bạn cần phải đem máy đến các trung tâm uy tín như Thuận Phát Mobile để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa một cách tốt nhất. Thực hiện việc thay màn hình iphone 6 plus cho bạn một cách nhanh nhất có thể.

*Liên hệ bộ phận kỹ thuật để nhận tư vấn miễn phí: 0937.970.101

Nguyên Nhân Điện Thoại Iphone Bị Đơ Màn Hình, Loạn Cảm Ứng?

1. Nguyên nhân iPhone bị đơ màn hình, loạn cảm ứng

Cũng như các dòng smartphone khác, iPhone bị đơ màn hình có thể do một vài nguyên nhân như:

Bạn cài quá nhiều ứng dụng hoặc ứng dụng không tương thích với máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng treo màn hình.

Sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ để chơi game, nghe nhạc,…

Miếng dán màn hình có vấn đề.

Lỗi phần cứng.

Do IC cảm ứng bị hư hỏng.

2. Cách khắc phục iPhone bị đơ màn hình, loạn cảm ứng

Tắt những ứng dụng chạy ngầm

Mặc dù iPhone có bộ nhớ RAM cao nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng bị đơ khi bạn cho chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bộ phận cảm ứng có vấn đề. Giải pháp tốt nhất là bạn nên tắt những ứng dụng không cần thiết đi.

Kiểm tra miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình sử dụng lâu ngày có thể bị bám bụi hoặc không còn độ nhạy bén thì tốt nhất là bạn thay thế bằng miếng dán mới để đảm bảo các thao tác không bị gián đoạn bởi phụ kiện này.

Khởi động lại máy

Cách thức đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục được nhiều lỗi sự cố, không chỉ riêng lỗi màn hình. Có thể hiệu quả không cao nhưng bạn cũng nên thử vì biết đâu chúng lại mang đến điều bất ngờ. Muốn thực hiện cách thức này, bạn thực hiện theo các thao tác:

Bước 1: Nhấn giữ đồng thời phím âm lượng và nút nguồn, chờ cho đến khi màn hình tắt hẳn.

Bước 2: Tiếp tục giữ tổ hợp phím trên cho đến khi logo Apple xuất hiện trở lại.

Cuối cùng, bạn chờ cho máy khởi động lại và thử chạm trên màn hình xem cảm biến có hoạt động mượt mà hay không.

Restore iPhone

Đây là cách thức giúp khắc phục nhiều lỗi trên iPhone, đặc biệt là lỗi phần mềm bằng thông qua sự hỗ trợ của ứng dụng iTunes.

Để khắc phục theo phương pháp này, bạn cần chuẩn bị máy tính đã cài sẵn iTunes và dây cáp kết nối điện thoại với máy tính.

Sau đó, bạn kết nối điện thoại với máy tính và bật iTunes lên. Tiếp theo là đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó thả tay giữ phím nguồn nhưng vẫn giữ phím Home cho đến khi giao diện iTunes xuất hiện thông báo tìm thấy thiết bị của bạn. Cuối cùng chỉ cần chọn Restore iPhone để hệ thống tự động cập nhật, khôi phục lại thiết bị.

Lưu ý, trước khi Restore bạn cần phải sao lưu dữ liệu trong máy vì quá trình này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu.

Nếu như thực hiện hết những cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng thì tốt nhất là bạn nên mang chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi an toàn.

Cách Xử Lý Khi Màn Hình Iphone Bị Đơ

Tình trạng màn hình iphone bị đơ đó là lúc bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình của máy. Khi gặp phải tình huống này chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng không biết nguyên nhân vì sao. Tuy nhiên, đây được coi là một trong những bệnh bình thường của iphone với các nguyên nhân như:

– Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng vào máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.

– Sử dụng máy cho nhu cầu giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, xem phim quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình bị đơ.

– Nếu chiếc iphone của bạn đã sử dụng lâu mà không được khởi động lại cũng có thể khiến màn hình của iphone bị đơ.

– Do lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iphone

– Máy của bạn đã bị thay màn hình iPhone dỏm.

2. Cách khắc phục màn hình iphone bị đơ

– Khi gặp phải tình trạng màn hình iphone bị đơ bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng thời gian 10 giây khi màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã reboot thành công chiếc iphone của mình.

Nếu sau khi khởi động lại máy mà tình trạng màn hình iphone bị đỡ vẫn không được cải thiện, thì bạn nên nghĩ đến việc iphone của bạn bị lỗi phần cứng hoặc nhẹ hơn là lỗi file hệ thống.

Với nguyên nhân là lỗi phần mềm bạn có thể làm theo 2 cách sau:

+ Dùng dây cáp USB để kết nối iphone với máy tính sau đó bật iTunes, sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iphone. Bạn chỉ cần kích chọn “Restore” trên Summary để thực hiện restore iphone.

+ Cách thứ hai đó là đặt iphone ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn trong khoảng 20 giây. Sau đó dùng dây cáp USB kết nối iphone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả ra.

– Nếu do lỗi phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng thì mọi biện pháp khắc phục tại nhà của bạn sẽ là vô nghĩa. Bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa có uy tín để sửa chữa. Bạn có thể tham khảo giá cả các linh kiện thay thế cho iphone ở địa chỉ: sửa chữa iPhone tại số 31 Xã Đàn.

Cách Khắc Phục Iphone Không Lên Nguồn, Bị Treo Táo, Bị Đơ, Màn Hình Đen

iPhone của bạn gặp phải một trong các hiện tượng: không lên nguồn, mở nguồn bị treo táo, nhấp nháy, không tắt được nguồn, bị đơ, màn hình đen thui bật không lên, đây là bài viết bạn đang cần để giải quyết vấn đề.

Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu tại sao xảy ra vấn đề trên và cách khắc phục như thế nào.

Nguyên nhân iPhone bị đen màn mình, không lên nguồn

Có thể iPhone đã hết Pin, thử đem iPhone đi sạc

Có thể bị lỗi phần mềm, làm cho iPhone bị đơ, treo táo, màn hình toàn màu đen

Có thể do lỗi phần cứng, Pin bị hỏng, chết IC nguồn, chết chúng tôi bị rơi xuống đất, bị rớt xuống nước.

Rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra, hãy tìm hiểu từng nguyên nhân và tiến hành khắc phục theo các hướng dẫn ngay sau đây.

Sạc iPhone bằng nhiều cách khác nhau

Bạn thử đem iPhone đi sạc, thử sạc Pin bằng nhiều cách khác nhau:

Đừng sử dụng cục sạc của bạn, hãy tìm củ sạc khác, dây sạc khác để sạc.

Cắm iPhone vào máy tính bằng cáp sạc (Lightning cable) để sạc, biết đâu ổ cắm điện không có nguồn.

Nếu sạc được, bạn sẽ thấy logo quả táo hoặc biểu tượng cục pin trên màn hình, nếu không thấy gì, toàn là màu đen trên màn hình, thì hãy tiếp tục bước kế tiếp.

Khởi động lại iPhone (Reset cứng lại iPhone)

Rất nhiều trường hợp iPhone bị đơ, màn hình bị tối đen là do lỗi phần mềm, tiến hành reset cứng lại iPhone, vấn đề có thể được giải quyết.

Xem bài viết này để khởi động tắt mở lại iPhone (Reset Cứng iPhone).

Ngay cả khi iPhone hoạt động bình thường, bạn cũng có thể thực hiện reset iPhone để giúp iPhone chạy mượt hơn, khắc phục một số lỗi phần mềm tiềm ẩn.

Nếu tiến hành khởi động iPhone vẫn không giải quyết được vấn đề…

Vẫn không giải quyết được vấn đề? ngay sau đây là giải pháp cuối cùng cho việc xử lý này, lưu trữ dự phòng iPhone và đưa iPhone về chế độ DFU để khôi phục lại iPhone.

Lưu trữ dự phòng iPhone bằng iTunes

Nếu bạn không thấy iPhone trong iTunes, đồng nghĩa với iTunes không thấy được iPhone, không thể lưu trữ dự phòng và khôi phục lại iPhone bằng chế độ DFU, vấn đề có thể nằm ở phần cứng.

Nếu đã lưu trữ dự phòng được iPhone qua iTunes, hãy tiến hành đưa iPhone về chế độ DFU để khôi phục.

Đưa iPhone về chế độ DFU

Khi đưa iPhone về chế độ DFU để khôi phục, là tiến trình nạp lại firmware, đưa iPhone về trạng thái nhà sản xuất, giống như vừa mới khui trong hộp ra. Đây là bước khôi phục sâu nhất trên iPhone cho vấn đề phần mềm, hãy theo các bước trong bài sau đây để đưa iPhone về chế độ DFU.

Vấn đề nằm ở phần cứng

Làm tất cả cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề, thì thủ phạm chính là phần cứng, iPhone bị rơi xuống nước, bị rơi xuống nền nhà, Pin bị hỏng, IC nguồn bị hư….hãy mang iPhone đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để nhờ họ kiểm tra.

Vài lời kết

Rất vui khi bạn đã xem bài viết đến đây, bạn có câu hỏi? hãy để lại phía dưới bài viết, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Toàn Lê.