Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Những Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì

Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì (13

Nguyên Nhân Rụng Tóc Phổ Biến Ở Nam, Nữ, Tuổi Dậy Thì, Trẻ Em

5+ Nguyên Nhân Tóc Yếu Dễ Gãy Rụng Do Đâu

Tóc Yếu Dễ Rụng: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Những Nguyên Nhân Gây Tình Trạng Rụng Tóc Ở Nữ Giới

Tuổi dậy thì là lúc cơ thể có nhiều biến đổi nhất. Cơ thể phát triển thêm vài chấm mụn li ti và không quên nhắc đến hiện tượng tóc rụng. Nguyên nhân gây rụng tóc ở tuổi dậy thì là gì?

Hiện tượng tóc rụng thông thường là dấu hiệu của lão hóa, tóc bị tổn thương từ bên trong. Tuy nhiên tóc rụng ở tuổi dậy thì thì khác hẳn.

Tuổi dậy thì là sự phát triển cả vềtâm lý lẫn sinh lý. Hiện tượng tóc rụng nhiều vào giai đoạn này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các bạn trẻ. Cùng làm rõ những nguyên nhân gây rụng tóc tuổi dậy thì:

+ Sự thay đổi nội tiết tố ở tuổi dậy thì là nguyên nhân làm mất cân bằng và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của chân tóc. Chân tóc không có khả năng bám sâu để hấp thụ dưỡng chất. Dẫn đến tình trạng rung tóc.

+ Ở tuổi dậy thì nhu cần dinh dưỡng ở trẻ tăng cao. Do đó lượng dưỡng chất trẻ nạp vào cơ thể không đủ. Kéo theo sự thiếu hụt vi chất khoáng chất: Vitamin B5, H,.. Đều là những vitamin giúp cho tóc bóng mượt, chắc khỏe.

+ Tâm sinh lý trẻ thay đổi: Những bất thường khi cơ thể thay đổi cũng là nguyên nhân gây rụng tóc tuổi dậy thì. Trẻ thường rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu, mất tập trung.

+ Thiếu máu, sắt: Đây là thời kỳ các hormon sinh dục bắt đầu phát triển mạnh. Nó cần 1 lượng lớn chất sắt tuy nhiên cơ thể trẻ nhất thời chưa thể cung cấp kịp.

Ở những trường hợp tóc rụng ở người đã qua giai đoạn dậy thì:

+ Tóc rụng nhiều có thể dẫn đến hói đầu.

+ Một số trường hợp đây là một triệu chứng của bệnh nguy hiểm

Còn đối với những trẻ bước vào giai đoạn dậy thì: Đây là vấn đề làm các bạn hết sức lo lắng. Tình trạng kéo dài nếu không bổ sung dưỡng chất kịp thời thì lượng tóc rụng sẽ tăng dần. Gây hiện tượng tóc yếu, tóc dễ gãy rụng.

Khi bị rụng tóc chúng ta cần làm gì?

Ở tuổi dậy thì là giai đoạn khá nhạy cảm của trẻ. Nếu hiện tượng tóc rụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý trẻ.

– Bổ sung dinh dưỡng cần thiết khi cơ thể: Ngoài việc bổ sung các chất từ bên ngoài như ủ, mặt nạ,.. Thì tóc cũng cần bổ sung lượng dưỡng chất ở bên trong. Tiêu biểu các chất giàu vitamin H, B5, Sắt,.. có trong thực phẩm. Chẳng hạn như: trứng cá hồi, hành lá, các loại rau quả như cam, ổi, xoài, táo,..

– Giải tỏa căng thẳng, lo lắng

– Đây là giai đoạn khá nhạy cảm không nên tạo áp lực lên tóc như: nhuộm, uốn,..

– Chế độ nghỉ ngơi hợp lý: đây là lúc cơ thể cần nhiều năng lượng hơn thế. Giấc ngủ chiếmột vị thế vô cùng quan trọng.

– Sử dụng dược liệu chiết xuất từ thiên nhiên để giảm thiểu lượng tóc rụng.

Tuổi Dậy Thì Cần Tránh Những Điều Này Để Giảm Bớt Tình Trạng Tóc Rụng Suốt Ngày

5 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Khắc Phục

Rụng Tóc Ở Trẻ Sơ Sinh

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóc Rụng Cả Mảng Vì Một Nguyên Nhân Ít Ai Ngờ

Nguyên Nhân Rụng Tóc Tuổi Dậy Thì

13 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Khắc Phục

9 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Triệt Để

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Bệnh Lý Này

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Được Mẹ Bầu Tin Dùng Nhất

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả

Nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì

Rụng tóc ở tuổi 11

Rụng tóc ở tuổi 13

Rụng tóc ở tuổi 14

Rụng tóc ở tuổi 15

Rụng tóc ở tuổi 16

Rụng tóc ở tuổi 17

Rụng tóc ở tuổi 20

Tất cả các lứa tuổi trên đều ở trong độ tuổi dậy thì và hầu hết khi bị rụng tóc đều do các nguyên nhân chính như sau:

1. Rối loạn nội tiết

Ở tuổi dậy thì tâm sinh lý con người thay đổi rất nhiều dẫn đến thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Sự thay đổi của nội tiết tố chính là nguyên nhân làm mất cân bằng và ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể và chân tóc cũng không phải là ngoại lệ.

2. Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Tuổi dậy thì là lứa tuổi cơ thể rất cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, bởi vì đây là lúc mà con người phát triển và hoàn thiện về mọi mặt trên cơ thể. Ngoài ra bổ sung dinh dưỡng cũng giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa da

Chính vì vậy, đôi khi ở lứa tuổi này chúng ta hay có dấu hiệu thừa chất này thiếu chất kia do không có một chế độ ăn uống khoa học. Việc thiếu hụt các loại protein và khoáng chất cần thiết sẽ làm tóc yếu và rụng nhiều.

3. Thay đổi tâm, sinh lý

Tuổi dậy thì là lứa tuổi các bạn đang ở ngưỡng cửa cuộc đời. Chính vì vậy, nhiều bạn do quá tập trung vào việc học hay đầu óc quá căng thẳng mà dẫn đén strees lúc nào không hay.

Khi cơ thể mệt mỏi sẽ khiến các chất dinh dưỡng đi nuôi chân tóc diễn ra chậm hơn. Điều này khiến các tế bào gốc, nang tóc không phát triển được từ đó sẽ gây ra bệnh rụng tóc.

4. Sử dụng mỹ phẩm, dầu gội không đúng cách

Do lứa tuổi này các bạn rất thích làm đẹp, cho nên việc tạo nhiều kiểu tóc rất được ưa thích. Tuy nhiên, việc hay uốn, duỗi, nhuộm, sấy… sẽ làm tóc yếu đi và dễ gẫy, rụng.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại dầu gội không hợp với da đầu cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều.Cách phòng chống và điều trị rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì

Một số điều lưu ý để phòng chống rụng tóc tuổi dậy thì:

Điều trị rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì

Bổ sung các chất dinh dưỡng cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể.

Luôn giữ cho tinh thần được thoải mái, tránh những lo âu, muộn phiền

Hạn chế sử dụng các chất kích thích và áp lực lên tóc

Sử dụng thêm các sản phẩm chống rụng tóc…

Ngoài ra, có thể sử dụng một số thảo dược từ thiên nhiên hỗ trợ, kích thích mọc tóc:

Gội đầu bằng dầu dừa

Gội đầu bằng tinh chất từ bưởi

Gội đầu bằng cam thảo

Gội đầu bằng rượu táo

Gội đầu bằng bồ kết….

Nếu sử dụng các phương pháp trên một thời gian mà các bạn chưa thấy kết quả thì hãy đến các trung tâm điều trị rụng tóc để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nữ Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

18 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Nhiều Ở Nữ Giới Và 3 Cách Điều Trị

Uống Rượu Có Phải Là Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới?

Ô Nhiễm Môi Trường Nước Từ Sản Xuất Nông Nghiệp Thiếu Kiểm Soát

Nguyên Nhân Gây Ra Ô Nhiễm Không Khí ? Nguồn Gây Ô Nhiễm Không Khí

Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì (13

Nguyên Nhân Rụng Tóc Phổ Biến Ở Nam, Nữ, Tuổi Dậy Thì, Trẻ Em

5+ Nguyên Nhân Tóc Yếu Dễ Gãy Rụng Do Đâu

Tóc Yếu Dễ Rụng: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Những Nguyên Nhân Gây Tình Trạng Rụng Tóc Ở Nữ Giới

Nguyên Nhân Dẫn Đến Rụng Tóc Ở Nam Và Nữ

Rụng tóc ở tuổi dậy thì là hiện tượng thường gặp ở lứa tuổi 13-17. Nguyên nhân phần lớn là do sự thay đổi nội tiết tố và thói quen chăm sóc tóc không đúng cách gây ra. Đừng quá lo lắng, với những cách trị rụng tóc ở tuổi dậy thì từ các nguyên liệu tự nhiên như mật ong, vitamin E hay dầu dừa, tình trạng này sẽ được giải quyết dứt điểm chỉ trong một tuần.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chứng rụng tóc là căn bệnh của người già, chị em phụ nữ mang thai. Tuy nhiên rất nhiều cô gái, chàng trai tuổi teen cũng đang rất đau đầu vì vấn đề này. Vậy rụng tóc tuổi dậy thì nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Việc thiếu hụt các loại vitamin thiết yếu như vitamin B1, B2, C, protein và sắt đều có thể dẫn đến rụng tóc. Ngoài ra, một số thói quen ăn uống xấu như hay ăn thức ăn nhanh, ăn uống không đúng giờ giấc hoặc biếng ăn cũng nằm trong danh sách thủ phạm gây rụng tóc ở lứa tuổi dậy thì.

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây rụng tóc ở tuổi 13 cũng như các lứa tuổi sau của tuổi dậy thì. Chúng ta biết rằng các bạn tuổi teen đều phải trải nhiều biến động nội tiết tố trong tuổi dậy thì. Điều này không chỉ gây ra sự biến đổi về tâm sinh lý, thể chất mà còn khiến da dẻ xấu đi, tóc trở nên xơ rối và dễ bị gãy rụng.

Hiện tượng rụng tóc ở lứa tuổi dậy thì còn là biểu hiện của một số bệnh như nấm da đầu, vảy nến hay á sừng da đầu, viêm da dầu ở đầu. Ngoài rụng tóc thì những căn bệnh này còn kèm theo biểu hiện ngứa ngáy, nổi nhiều gàu, da đầu khô và đóng vảy rất khó chịu.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường hoặc tuyến giáp cũng có thể ảnh hưởng đến chu trình sinh trưởng tự nhiên của tóc và dẫn đến rụng tóc. Các bạn nên thận trọng với những căn bệnh này khi có biểu hiện bị rụng tóc kéo dài.

Rụng tóc ở tuổi dậy thì do tác dụng phụ của thuốc:

Thuốc theo toa được kê đơn để khắc phục các vấn đề khác ở tuổi thiếu niên như thuốc trị mụn trứng cá, thuốc điều trị các bệnh lý ở tuyến giáp có thể gây nhiều tác dụng phụ. Rụng tóc là một trong những tác dụng phụ ngoài ý muốn do sử dụng các thuốc trên.

Việc lựa chọn sai dầu gội đầu không chỉ khiến tuổi teen bị dị ứng da đầu mà còn khiến da đầu bị khô, kích ứng, nổi nhiều gàu và rụng tóc. Nhiều bạn còn có thói quen thay đổi dầu gội đầu liên tục khiến da đầu không thích ứng kịp nên bị rụng tóc.

Tuy còn ở lứa tuổi ăn, tuổi học nhưng các bạn lứa tuổi dậy thì cũng thường xuyên phải đối diện với nhiều áp lực từ chuyện học hành, thi cử hay những chuyện không vui trong gia đình. Điều này có thể gây rối loạn hóc môn khiến cho tóc rụng nhiều.

Nhiều bạn gái có thói quen búi tóc quá chặt, tết tóc hoặc cuốn nhiều vòng khiến cho chân tóc bị kéo ra khỏi da đầu.

Hiện tượng rụng tóc ở tuổi dậy thì nếu kéo dài có thể gây hói đầu. Nó khiến các bạn thiếu tự tin cũng như ảnh hưởng không tốt về mặt tâm lý. Do vậy, bản thân các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh nên tìm cách khắc phục sớm tình trạng này cho con mình.

Cách trị rụng tóc ở tuổi dậy thì

Để điều trị rụng tóc ở tuổi dậy thì không khó. Quan trọng là các bạn phải kiên trì và lựa chọn được phương pháp phù hợp dựa trên nguyên nhân của vấn đề. Các bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau để bảo vệ “cái góc con người” của mình:

1. Khắc phục chứng rụng tóc tuổi dậy thì qua thói quen ăn uống

Ăn uống chính là biện pháp đơn giản và hữu hiệu giúp nhanh chóng cải thiện được tình trạng rụng tóc ở tuổi dậy thì. Hãy đảm bảo rằng trong bữa ăn của bạn có đầy đủ các thực phẩm sau:

Ngoài ra cần chú ý uống nhiều nước để tăng khả năng chuyển hóa và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Bên cạnh nước lọc có thể uống nước trái cây. Hạn chế dùng nước ngọt có ga hay các loại nước giải khát chứa nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe và mái tóc.

Thực phẩm giàu đạm: Protein chính là thành phần chính cấu tạo nên tóc. Do vậy muốn sở hữu mái tóc đẹp, khỏe mạnh và không bị rụng thì bạn nên thường xuyên ăn các thực phẩm nhiều chất đạm. Giàu protein nhất phải kể đến trứng, thịt gà, cá hay sữa và các chế phẩm từ sữa.

Vitamin C: Được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây có vị chua như cam, quýt, bưởi hay xoài…Không chỉ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, vitamin C còn giúp tăng cường hấp thu sắt cùng các dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc thêm chắc khỏe.

Vitamin E: Loại vitamin này giúp bảo vệ mái tóc khỏi các tác nhân gây hại, đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Đồng thời nó cũng giúp dưỡng ẩm, cho mái tóc bóng mượt, không bị xơ rối. Bạn nên ăn các loại dầu thực vật, đậu hũ, rau có lá xanh đậm, các loại hạt… để tận dụng nguồn vitamin E có sẵn từ thiên nhiên.

Thực phẩm giàu sắt: Khi lượng sắt giảm cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bị thiếu máu. Điều này khiến cho tóc không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nên dễ bị gãy rụng. Để trị rụng tóc ở tuổi dậy thì do thiếu sắt, bạn nên ăn các thực phẩm như sò huyết, thịt bò, rau dền đỏ, các loại đậu, động vật thân mềm.

2. Chăm sóc tóc và da đầu đúng cách

Khi gội đầu chỉ cần xả nước không kỹ là các chất tẩy rửa còn dính trong dầu gội đầu có thể gây hại cho da dầu và khiến chân tóc bị suy yếu. Do vậy các bạn nên kiên nhẫn xả nhiều lượt nước cho đến khi đầu sạch hoàn toàn.

3. Thận trọng khi dùng thuốc tây

Nếu các loại thuốc kê toa dẫn đến rụng tóc, hãy nói chuyện với bác sĩ về tác dụng phụ này và thay đổi thuốc nếu được bác sĩ cho phép. Trong hầu hết các trường hợp, hiện tượng rụng tóc sẽ từ từ khỏi hẳn sau khi chúng ta ngừng uống thuốc.

Lựa chọn loại dầu gội đầu phù hợp với tính chất tóc và da dầu. Chỉ nên trung thành với một sản phẩm, không thay đổi dầu gội liên tục.

Trong lúc gội đầu không nên dùng lược chải đầu vì lúc này chân tóc đang yếu nên rất dễ bị rụng.

Sau khi gội xong dùng khăn mềm thấm khô nước trên đầu

Tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên. Nếu dùng máy sấy không nên bật chế độ nóng.

Trước khi đi ngủ hoặc đi ra đường nên đảm bảo đầu đã khô hoàn toàn. Nếu không bạn sẽ rất dễ bị nấm da đầu khiến cho tóc rụng nhiều hơn.

4. Tránh tạo kiểu hay thay đổi kiểu tóc liên tục

Một mái tóc đẹp tự nhiên tuy không thời thượng nhưng vẫn luôn có được sức hút riêng và nó phù hợp hơn với lứa tuổi mới lớn. Do đó các bạn không nên thường xuyên thay đổi kiểu tóc liên tục. Ngoài ra cũng nên hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, kẹp, đồ uốn lọn tóc hay mấy sấy tóc…

5. Đắp mặt nạ chăm sóc, trị rụng tóc ở tuổi dậy thì

Một số loại mặt nạ chăm sóc tóc tự nhiên vừa ngăn chặn được tình trạng rụng tóc, vừa có tác dụng bổ sung thêm dưỡng chất phục hồi mái tóc đang bị hư tổn. Chúng rất an toàn nên đặc biệt thích hợp cho các bạn tuổi teen vốn có da đầu rất nhạy cảm.

Bạn lấy mật ong trộn chung với dầu dừa và giấm táo theo tỷ lệ 2:1:1 sao cho được một hỗn hợp đặc mịn. Sau khi gội đầu xong thoa hỗn hợp này lên tóc, massage trong 5 phút rồi xả sạch lại với nước.

Lấy 200ml bia trộn chung với 20ml giấm táo. Sau khi làm ẩm tóc thì thoa hỗn hợp này lên và mát xa nhẹ nhàng vài phút trước khi gội lại bằng dầu gội đầu thông thường. Bia sẽ cung cấp một lượng lớn silica giúp kích thích tóc nhanh mọc và chắc khỏe hơn.

Bạn lấy 1 thìa vitamin E trộn chung với 4 thìa cà phê dầu hoa bưởi.Cho hỗn hợp vào lò vi sóng hoặc cho vào chảo đun cho hơi nóng lên. Chờ cho hỗn hợp này nguội đem ủ tóc trong ít nhất 30 phút.

– Hết rụng tóc với mặt nạ bia:

Ngoài những cách trên bạn có thể trị rụng tóc bằng gừng tươi cũng rất hiệu quả. Với các loại mặt nạ trị rụng tóc ở tuổi dậy thì kể trên bạn nên thực hiện mỗi tuần 2-3 lần. Tùy theo chiều dài của mái tóc mà tăng giảm các nguyên liệu cho đủ dùng.

6. Kiểm soát căng thẳng cũng giúp hạn chế tình trạng rụng tóc ở tuổi dậy thì

– Kết hợp vitamin E với tinh dầu bưởi trị rụng tóc:

Nếu bạn bị rụng tóc do vấn đề tâm lý, hãy cố gắng giữ cho đầu óc luôn được thanh thản, thoải mái để không tiếp tục làm tình trạng này thêm tồi tệ. Có rất nhiều cách để kiểm soát, loại bỏ căng thẳng mà các bạn tuổi teen có thể áp dụng như:

7. Dùng thuốc trị rụng tóc ở tuổi dậy thì

Chỉ khi các vấn đề về sức khỏe được giải quyết dứt điểm thì tình trạng rụng tóc ở tuổi dậy thì tự khắc sẽ khỏi.

Ngủ đủ giấc

Tham gia các hoạt động thể chất, ngoại khóa

Chia sẻ với cha mẹ

Hướng suy nghĩ đến những điều tích cực

Làm những việc bạn yêu thích và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc

Hít thở sâu

Quản lý tốt thời gian. Lên thời khóa biểu học hành cho hợp lý để có thêm thời gian cho hoạt động giải trí, thư giãn.

Những Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì

Tuổi Dậy Thì Cần Tránh Những Điều Này Để Giảm Bớt Tình Trạng Tóc Rụng Suốt Ngày

5 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Khắc Phục

Rụng Tóc Ở Trẻ Sơ Sinh

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Trẻ Sơ Sinh

Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì: Nguyên Nhân &Amp; Cách Chữa Trị Dứt Điểm

10 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Nhiều Và Cách Khắc Phục

12 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Nhiều Và Cách Khắc Phục

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc

Nguyên Nhân Rụng Tóc Và Cách Điều Trị

Rụng tóc ở tuổi dậy thì không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới tâm lý. Hiểu rõ nguyên nhân tại sao tóc rụng nhiều ở tuổi dậy thì sẽ giúp các bạn khắc phục triệt để tình trạng này. Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết nếu bạn đang gặp tình trạng tóc rụng quá nhiều ở tuổi dậy thì.

I – Triệu chứng rụng tóc ở tuổi dậy thì

Nếu bạn đọc còn băn khoăn tuổi dậy thì có rụng tóc không thì câu trả lời là CÓ. Rụng tóc ở tuổi dậy thì được xem là tình trạng phổ biến của những đối tượng trong độ tuổi từ 11 – 18 tuổi.

Trung bình, tóc của người thường có thể rụng khoảng 25 – 100 sợi/ngày. Tuy nhiên, khi bị rụng tóc, nhất là độ tuổi teen có thể lên tới trên 100 sợi/ngày.

Thông thường bên cạnh việc rụng tóc thì các bạn tuổi teen có thể gặp thêm các dấu hiệu khác như: gàu, ngứa đầu, viêm đỏ chân tóc, tóc khô xơ,…

Rụng tóc nhiều ở nữ và nam tuổi dậy thì được chia thành các dạng gồm:

Tình trạng này sẽ khiến tóc rụng thành đám, có diện tích vài cm. Kèm theo đó là vùng da tóc bị rụng sẽ trơn nhẵn mà không có dấu hiệu ngứa rát hay viêm nhiễm.

Nếu gặp phải tình trạng này, toàn bộ vùng tóc trên da đầu có thể sẽ rụng hoàn toàn.

Đây là tình trạng rụng cả tóc, lông mày, hay các vùng lông khác trên cơ thể người.

Tùy theo từng nguyên nhân mà hiện tượng tuổi dậy thì rụng tóc nhiều có thể xảy ra tạm thời hoặc kéo dài tới khi trưởng thành vẫn rụng.

Theo đánh giá, tình trạng rụng tóc dậy thì không chỉ là biểu hiện ngoài ra mà còn tiềm ẩn những bất ổn trong cơ thể.

Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới lứa tuổi mới lớn như:

Rụng tóc nhiều ít nhiều sẽ khiến tâm lý trẻ lo lắng, mất tự tin. Chính điều này có thể kéo theo việc mất tập trung trong việc hoc tập.

Đặc biệt, nhiều trường hợp các bé còn còn khép kín, ngại giao tiếp.

Nhiều trường hợp hói tóc diện rộng hoặc toàn bộ có thể đẻ lại biến chứng lớn, gây ảnh hưởng tới ngoại hình, tâm lý của trẻ.

🔥🔥🔥 XEM CHI TIẾT: Dấu hiệu và cách nhận biết hói đầu!

II – Nguyên nhân tại sao lại rụng tóc ở tuổi dậy thì?

Tình trạng rụng tóc khi dậy thì có thể phát sinh từ nhiều thói quen cũng như do các bệnh lý tiềm ẩn. Cụ thể như sau:

Đây là nguyên nhân phổ biến gây tình trạng rụng tóc ở tuổi 12, 13 cũng như các độ tuổi khác ở giai đoạn dậy thì.

Lúc này, các trẻ sẽ có sự thay đổi rõ rệt về nội tiết, kéo theo thay đổi tâm sinh lý và cả thể chất.

Do vậy, không chỉ giọng nói, làn da mà cả mái tóc cũng có sự thay đổi. Tóc yếu và dễ bị rụng, xơ rối hơn.

2. Do thói quen ăn uống chưa phù hợp

Tình trạng thiếu chất dinh dưỡng ở tuổi dậy thì cũng là nguyên nhân gây rụng tóc. Điều này xuất phát từ việc cơ thể thiếu 1 số nhóm chất quan trọng như sắt, protein, vitamin,…

Cùng với đó, thói quen ăn uống không phù hợp, ăn nhiều snack, thức ăn nhanh,…cũng là tác nhân làm rụng tóc.

Dùng dầu gội, dưỡng tóc,…kém chất lượng, nhiều hóa chất hay thành phần không thích hợp cũng có thể khiến rụng tóc ở cả lứa tuổi dậy thì lẫn các độ tuổi khác.

Khi những chất này tiếp xúc với da đầu sẽ gây kích ứng, làm hỏng nang tóc và gây tình trạng rụng chân tóc.

4. Do tâm sinh lý và di truyền

Áp lực học tập, stress, căng thẳng kéo dài sẽ khiến trẻ có thể gặp tình trạng rối loại nội tiết, gây rụng tóc.

Cùng với đó, việc cột tóc chật cũng khiến chân tóc bị kéo, gây suy yếu nang tóc. Thói quen tết tóc, cột đuôi ngựa cũng có thể khiến tình trạng rụng tóc nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là tác nhân gây rụng tóc nam ở tuổi dậy thì. Theo đó, nếu gia đình có người bị rụng tóc, hói đầu thì nguy cơ cao sẽ di truyền cho thế hệ sau.

5. Do thiếu máu hoặc ảnh hưởng của bệnh lý

Tình trạng thiếu máu sẽ làm tóc không được cấp đủ dưỡng chất. Qua đó gây tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng nhiều hơn.

Ngoài ra, việc rụng tóc ở tuổi dậy thì cũng có thể là triệu chứng của các bệnh như: gàu, vẩy nến, á sừng, nấm tóc, tiểu đường,…

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ TÌNH TRẠNG RỤNG TÓC, NGỪA TÁI PHÁT!

III – Cách ngăn ngừa rụng tóc ở tuổi dậy thì

1. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Dinh dưỡng hàng ngày là cách khắc phục và phòng ngừa rụng tóc ở tuổi dậy thì khá hiệu quả.

Các bạn nên bổ sung các nhóm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để tóc chắc khỏe và ngừa tình trạng rụng tóc có thể xảy ra.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin C: cam, táo, bưởi, rau xanh,…

Thực phẩm nhiều vitamin E: rau bina, bông cải xanh, bơ,…

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B1, B6: hạnh nhân, đậu xanh, đậu đen,…

Thức ăn giàu sắt: củ dền, gan, cà chua, các loại hạt,…

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể: 2 – 2.5 lít/ngày.

2. Chế độ chăm sóc đúng cách

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, để phòng tránh việc rụng tóc xảy ra ở tuổi dậy thì, các bạn cũng cần lưu ý:

Gội đầu đúng cách bằng loại dầu gội dịu nhẹ, an toàn cho da đầu

Không tự ý dùng các loại thuốc tây khi chưa nhận được chỉ định của bác sĩ

Hạn chế dùng các loại hóa chất tạo kiểu cho mái tóc

Không nên buộc tóc quá chật gây ảnh hưởng da đầu và dễ gãy tóc.

👉👉👉 BẠN BIẾT GÌ VỀ CÔNG NGHỆ: Cấy tóc sinh học

IV – Cách khắc phục rụng tóc ở tuổi dậy thì tại nhà

Có rất nhiều cách trị rụng tóc nhiều ở tuổi dậy thì bằng những loại nguyên liệu tự nhiên. Theo đó, các bạn có thể tham khảo một số công thức như sau:

1. Trị rụng tóc nhiều ở nữ tuổi dậy thì với dầu dừa

Dầu dừa không chỉ giúp làm đẹp da mà còn là nguyên liệu làm tóc chắc khỏe và hạn chế rụng tóc hiệu quả.

Đặc biệt, lượng vitamin E, protein,…trong dầu dừa còn giúp kích thích tóc bị rụng mọc nhanh và khỏe hơn.

Bước 1: Lấy 1 lượng dầu dừa nguyên chất bôi trực tiếp lên tóc

Bước 2: Tiến hàng xoa nhẹ nhàng để dầu dừa thấm vào da đầu

Bước 3: Để dầu dừa lên tóc khoảng 20 phút

Bước 4: Gội lại đầu với nước ấm và sấy khô.

👉👉👉 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cấy tóc có hết rụng tóc không?

2. Mẹo trị rụng tóc tuổi dậy thì với bồ kết

Bồ kết có saponin giúp kháng viêm, ngừa gàu, trị nấm và giúp tóc đen mượt hơn. Theo đó, sử dụng loại nguyên liệu này chính là giải pháp giúp khắc phục triệt để tình trạng rụng tóc ở mọi độ tuổi.

Bước 1: Chuẩn bị 2 – 3 quả bồ kết

Bước 2: Cho bồ kết vào bỉ nướng cho chuyển sang màu vàng

Bước 3: Lấy 1 lượng vừa phải bồ kết cho vào đun cùng 1 lít nước

Bước 4: Lấy nước bồ kết gội đầu thay dầu gội khoảng 3 lần/tuần.

3. Bí quyết giảm rụng tóc tuổi dậy thì với tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi có chứa pectin, vitamin, naringin cũng các khoáng chất có lợi cho tóc nên được rất nhiều người tin dùng.

Bước 1: Chuẩn bị 4- 6 giọt tinh dầu bưởi và nước ấm

Bước 2: Pha 2 nguyên liệu với nhau

Bước 3: Sau khi gội đầu xong, lấy hỗn hợp trên bôi lên tóc rồi mát xa

Bước 4: Cả lại đầu với nước ấm rồi để tóc khô tự nhiên.

✍️✍️✍️ ĐỪNG BỎ LỠ: Địa chỉ cấy tóc uy tín, chất lượng!

V- Cách trị rụng tóc tuổi dậy thì hiệu quả 90% bằng công nghệ hiện đại

Theo đánh giá chung, trị rụng tóc bằng các phương pháp tại nhà chỉ có tác dụng trong trường hợp tóc rụng mức độ nhẹ, không đáng kể.

Trong trường hợp rụng tóc nhiều, gây mảng hói, thưa trên đầu,…cách tốt nhất để khắc phục chính là áp dụng công nghệ cấy tóc.

1. Ưu điểm của kỹ thuật trị rụng tóc bằng công nghệ

Cấy tóc là giải pháp trị rụng tóc, hói đầu bằng cách dùng các sợi tóc nhân tạo cấy vào da đầu bị hói, mỏng, theo tình trạng và nhu cầu khách hàng.

Giải pháp này sẽ áp dụng kỹ thuật riêng biệt cấy trực tiếp tóc gải vào da đầu. Qua đó giúp tóc rậm, dày và đẩy lùi tình trạng rụng tóc, hói đầu.

Khắc phục triệt để tình trạng hói đầu, rụng tóc do bẩm sinh, di truyền hay do quá trình sinh sản, dùng thuốc,…

Giúp tóc dày chắc khỏe và đều như các vùng tóc khác.

Độ tương thích cao, nang tóc thật an toàn cao.

Không cần nghỉ dưỡng.

Giảm thiểu tối đa nguy cơ rụng tóc trở lại.

2. Kết quả trước sau trị rụng tóc tại Kangnam

Kangnam hiện đang áp dụng rất thành công các công nghệ khắc phục trị rụng tóc bằng công nghệ cao.

Rất nhiều trường hợp rụng tóc ở tuổi dậy thì hay các độ tuổi khác gây hói đầu thành từng mảng đã được các bác sĩ khắc phục hiệu quả lên tới 99%.

Rụng Tóc Ở Tuổi Dậy Thì Do Đâu Và Cách Khắc Phục?

8 Nguyên Nhân Rụng Tóc Ở Tuổi 18 Và Cách Cải Thiện Hữu Hiệu

Nguyên Nhân Bị Rụng Tóc Nhiều Ở Nữ Giới Và Cách Khắc Phục

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Sau Sinh

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Hiệu Quả

🌟 Home
🌟 Top