Nguyên Nhân Của Bệnh Trào Ngược Dạ Dày / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Nguyên Nhân Mắc Bệnh Trào Ngược Dạ Dày?

Nguyên Nhân Nào Khiến Trẻ Mắc Bệnh Trào Ngược Dạ Dày?

Bị Trào Ngược Dạ Dày Gây Ho

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản.

4 Nguyên Nhân Gây Bệnh Trào Ngược Dạ Dày

Tại Sao Trào Ngược Dạ Dày Gây Khó Thở Và Cách Chữa

Thực hư nguyên nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày ?

Theo như lời giải đáp của bác sĩ chuyên ngành dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày hay tên gọi khác là chứng trào ngược axit dạ dày. Căn bệnh này thường không có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu để bệnh tiếp diễn lâu sẽ có nguy cơ dẫn đến các bệnh như: suy dinh dưỡng, suy giảm chức năng hô hấp, viêm thực quản,… Không những thế nó còn có thể để lại biến chứng nặng nhất của căn bệnh này chính là dẫn đến tử vong.

Sự hoạt động của cơ phần dưới của thực quản sẽ theo một trình tự thống nhất. Các cơ này sẽ được hoạt động khi ta nuốt thức ăn và sau đó sẽ đóng không cho dịch ở dạ dày trào ngược lên. Khi các cơ thắt ở phần dưới thực quản gặp vài vấn đề như lực trương của cơ giảm dần sẽ khiến chức năng của các cơ này suy yếu đi.

Ngoài ra, chính do sự tác động này của dịch vị đến thực quản bị giảm dần đi bởi axit từ dạ dày đã trung hòa được với dịch ở phần thực quản, dẫn đến xảy ra hiện tượng axit từ dạ dày trào ngược lại phía thực quản. Đó cũng là nguyên nhân làm trào ngược dạ dày.

Mắc phải trào ngược thực quản có thể do sự bất thường của cơ hoành

Phần ngực và phần ổ bụng đã được ngăn cách bởi hệ thống cơ hoành. Loại cơ này được ví như cánh cổng thành vùng bụng. Đối với trường hợp cơ hoành bị thoát vị đồng thời sẽ tạo điều kiện cho axit từ dạ dày trào ngược lên bởi cơ hoành và cơ thắt dưới không cùng chung một vị trí và không có sự thống nhất lẫn nhau.

Mọi người thường có sở thích dùng các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn hoặc ăn quá no, ăn các loại đồ chua khi đói… Điều đó sẽ dẫn đến dạ dày có nguy cơ bị trào ngược axit rất cao.

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Trẻ Bị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

2 Nguyên Nhân Gây Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Không Ngờ Tới

Bị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Nên Tránh Những Việc Này

Biết Được 6 Nguyên Nhân Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Sẽ Có Cách Phòng Bệnh Tốt Nhất

Trào Ngược Acid Dạ Dày Là Một Nguyên Nhân Chính Gây Ho Mạn Tính

Nguyên Nhân Của Bệnh Trào Ngược Axit Dạ Dày Thực Quản

Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Bệnh Trào Ngược Dạ Dày

Hội Chứng Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Là Gì?

Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Gây Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Ở Trẻ Em

Các Nguyên Nhân Gây Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Bệnh Trào Ngược Dạ Dày: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Điều Trị

Trào ngược axit dạ dày thực quản là tình trạng dịch axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản.

Nếu cơ thể khỏe mạnh, khi bạn ăn, thức ăn sẽ được đưa xuống thực quản, cơ vòng thực quản mở ra để đưa thức ăn đi tiếp xuống dạ dày, sau đó tự động đóng lại để dịch trong dạ dày cũng như thức ăn không bị trào ngược lên trên.

Tuy nhiên, khi cơ vòng thực quản bị tổn thương, cơ chế tự động đóng sẽ mất đi khiến dịch trong dạ dày trào ngược, axit trong dịch vị này gây tổn thương đến các cơ quan bao gồm thanh quản, miệng…

Dấu hiệu của bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản có rất nhiều triệu chứng. Tuy nhiên, những triệu chứng này lại rất dễ bị nhầm với các căn bệnh khác và khó phát hiện nguyên nhân.

Ợ hơi, ợ nóng, ợ chua

Những dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh trào ngược dạ dày đó chính là bị ợ. Người bệnh sẽ cảm thấy đầy bụng và bị ợ hơi, đôi khi cảm thấy hơi nóng rát lan từ trong bụng lên cổ, gọi là ợ nóng. Đặc biệt, người bệnh khi bị ợ cũng có thể cảm thấy vị chua xuất hiện ở cổ họng.

Những triệu chứng này thường xuất hiện sau khi ăn hoặc vào ban đêm.

Buồn nôn hoặc bị nôn

Khi axit từ dạ dày trào ngược lên cổ họng hoặc miệng cũng sẽ khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn hoặc thậm chí là nôn.

Khó nuốt

Tình trạng trào ngược axit dạ dày diễn ra thường xuyên cũng khiến ống thực quản thu hẹp, khiến người bệnh khó nuốt thức ăn hơn.

Khàn giọng và ho

Axit trong dạ dày khi tiếp xúc với dây thanh quản sẽ khiến dây thanh quản bị tổn thương, phù nề, tạo thành dịch viêm khiến người bệnh bị khàn giọng, bị ho hoặc bị mất giọng.

Miệng tiết nhiều nước bọt

Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể phản ứng lại những tình trạng bất thường trong vòm họng. Nước bọt được tiết ra để trung hòa và làm giảm bớt tác hại khi axit từ dạ dày trào ngược lên miệng.

Nguyên nhân của bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, chủ yếu là do hai cơ chế: lượng axit trong dạ dày quá dư thừa dẫn đến việc dạ dày phải đẩy chúng đi nơi khác đồng thời các cơ thắt thực quản dưới suy yếu, không ngăn được axit trào lên.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc

Khi sử dụng những loại thuốc Tây chứa các chất như Cholecystokinine, glucagon, aspirin, ibuprofen sẽ khiến hình thành nhiều axit hơn trong dạ dày, đồng thời gây ra tác dụng phụ là suy yếu cơ quan thực quản.

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Những thói xấu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày gây ra rất nhiều hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược axit thực quản.

Một số thói quen xấu người bệnh cần thay đổi đó là: sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện bao gồm cả cafein, thức khuya, ăn quá no hoặc ăn không đúng bữa, ăn những đồ ăn không lành mạnh như đồ chiên xào, cay nóng…

Do một số bệnh lý khác

Một số bệnh lý cũng khiến cơ vòng thực quản bị tổn thương đó là nhiễm trùng thực quản, tổn thương hệ thần kinh phó giao cảm thực quản hoặc một số bệnh lý khiến lượng axit trong dạ dày quá nhiều dẫn đến mất kiểm soát như: viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, hẹp hang môn vị dạ dày…

Những nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác cũng là tác nhân dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản là thừa cân béo phì, căng thẳng quá độ hoặc do mang thai…

Hoàng Nguyên Pharma là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thuốc điều trị, thuốc kê đơn các căn bệnh như nội tiết, thuốc mắt, tiêu hóa, gan mật, thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị…, đặc biệt là thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày.

Mọi thông tin chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM HOÀNG NGUYÊN

Địa Chỉ: 103/22 Điện Cao Thế, P.Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Điện Thoại : (028) 3810 7969

Hotline : 093 806 4599

Mail: hoangnguyenpharma2006@gmail.com

Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Biến Chứng

Nguyên Nhân Nào Gây Ra Bệnh Trào Ngược Axit Dạ Dày

Nguyên Nhân Khiến Trẻ Bị Trào Ngược Dạ Dày

Nguyên Nhân Mắc Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Trẻ 7 Tuổi Bị Trào Ngược Dạ Dày

Nguyên Nhân Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

3 Nguyên Nhân Gây Ra Trào Ngược Dạ Dày

Triệu Chứng Và Nguyên Nhân Gây Trào Ngược Dạ Dày

Vi Khuẩn H.p Có Phải Là Nguyên Nhân Gây Trào Ngược Dạ Dày

Tại Sao Bị Trào Ngược Dạ Dày? Cần Lưu Ý Điều Gì

Vì Sao Bị Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý phổ biến ở đường tiêu hóa. Nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp chúng ta biết cách phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản

Khi mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng, tạo điều kiện cho các chất dịch dạ dày bị trào ngược lên ống thực quản gây bệnh trào ngược dạ dày, thực quản.

Stress là các trạng thái tâm lý mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, áp lực, cơ thể khó chịu… vì thế cũng ảnh hưởng tới quá trình ăn uống và tiêu hóa. Căng thẳng thần kinh kéo dài sẽ làm tăng tiết cortisol, tăng acid trong dạ dày, làm tăng trương lực co bóp của dạ dày, đẩy dịch dạ dày trào ngược lên thực quản.

Căng thẳng thần kinh kéo dài cũng là nguyên nhân chính làm rối loạn nhu động thực quản khiến người bệnh thường xuyên có triệu chứng buồn nôn, đau rát rất khó chịu.

Những người có chế độ ăn uống không khoa học: Ăn quá no, ăn đêm, ăn những thực phẩm chua, thực phẩm lên men và những đồ ăn chế biến sẵn… sẽ gây áp lực cho trương lực của cơ thắt thực quản dưới, dẫn đến cơ này bị yếu, đóng mở bất thường, gây chứng trào ngược.

Trào ngược dạ dày thực quản có thể do một số các dị tật bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng từ các bệnh tật khác như: cơ thắt thực quản dưới yếu, bệnh nhân bị sa dạ dày… Ở trẻ nhỏ, trào ngược dạ dày thực quản được có thể là do sinh lý bình thường. Trẻ sẽ có hiện tượng nôn, trớ. Tuy nhiên triệu chứng này sẽ giảm dần khi trẻ lớn hơn và sẽ mất hẳn khi trưởng thành.

Thừa cân – béo phì cũng là một trong nhiều yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Lý do là bởi cân nặng gây áp lực lên dạ dày và cơ thắt thực quản dưới khiến trương lực của nó yếu đi. Chính vì thế mà axit dạ dày và các chất dễ trào ngược hơn.

Biện pháp phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Để phòng bệnh trào ngược dạ dày thực quản, chúng ta cần thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. Cần hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, cà phê, rượu bia… Thay vào đó là những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin có trong rau củ quả.

Tránh những thực phẩm đã lên men như dưa, cà muối và những thực phẩm chua như cam, chanh giàu axit. Hạn chế những thực phẩm cay nóng như tỏi, ớt…

Không ăn quá nhiều trong một bữa sẽ làm tăng áp lực cho dạ dày. Tốt nhất nên chia làm nhiều bữa ăn nhỏ. Không nên đi nằm ngay sau khi ăn mà nên đi lại nhẹ nhàng 1 chút để thức ăn dễ được tiêu hóa.

Nếu bạn đang thừa cân hoặc bị béo phì cần giảm cân để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Trong khi làm việc cần chú ý tránh căng thẳng, mệt mỏi, làm việc kết hợp nghỉ ngơi phù hợp. Không thức quá khuya, ngủ đúng giờ, đủ giấc để cơ thể thoải mái, đầy đủ năng lượng.

Thường xuyên vận động thể dục thể thao bằng những môn ưa thích như đi bộ, đạp xe, chạy bộ, yoga… sẽ giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Tuy nhiên không nên tập thể dục ngay sau khi vừa ăn xong.

Tình Trạng Trào Ngược Dạ Dày Ở Trẻ Nhỏ Và Biện Pháp Điều Trị

Trào Ngược Dạ Dày Ở Trẻ Nhỏ

Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Ở Trẻ Sơ Sinh Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Tại Sao Trào Ngược Dạ Dày Gây Mệt Mỏi Và Cách Khắc Phục

Trẻ Em Trào Ngược Dạ Dày

Nguyên Nhân, Triệu Chứng Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Là Gì? Nguyên Nhân Và Triệu Chứng

Bệnh Trào Ngược Dạ Dày

Nguyên Nhân, Triệu Chứng Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Và Cách Điều Trị

Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản: Định Nghĩa, Nguyên Nhân Và Triệu Chứng

Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản

Triệu chứng

1. Theo chẩn đoán bệnh trào ngược dạ dày thực quản chủ yếu dựa vào triệu chứng chức năng. Hầu hết bệnh nhân đều có chứng điển hình là ợ hơi.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn chưa hiểu rõ về triệu chứng này. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để cho bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này:

+ Ợ nóng là khi dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, acid hoặc dịch mật dạ dày tiếp xúc với niêm mạc thực quản sẽ gây ra cảm giác nóng rát. Đây chính là hiện tượng ở nóng.

Ợ hơi là trong quá trình chuyển hóa thức ăn, hơi sẽ được sinh ra. Bình thường hơi sẽ được ra ngoài bằng đường hậu môn. Tuy nhiên khi cơ thắt thực quản dưới bị rối loạn chức năng co giãn, hơi sẽ bị thoát ra đừng miệng. Ngoài ợ hơi ra, triệu chứng ợ nóng và ợ chua cũng là triệu chứng mà người bệnh gặp rất nhiều:

+ Ợ chua thường xảy ra vào buổi sáng khi bụng chúng ta còn rỗng, đặc biệt là lúc đánh răng. Cường lực co bóp của dạ dày tăng lên cao nhất khi bụng rỗng, đẩy ngược dịch dạ dày lên cao hết chiều dài thực quản, đến cuống miệng gây cảm giác ợ chua. Việc đánh răng cũng làm tăng kích thích, do vậy dễ gây buồn nôn. Nước vàng, chua bệnh nhân nôn ra chính là acid trong dịch vị.

2. Khàn giọng, đau họng, ho, hen

Acid dạ dày trào lên thực quản sẽ làm viêm tấy dây thanh quản, gây khàn giọng. Khác với khi bị cảm lạnh, đau họng hoặc ho do acid dạ dày trào ngược có thể trở nên mạn tính, lâu ngày có thể chuyển biến thành bệnh hen. Nên thận trọng khi bị khàn giọng hoặc đau họng, nhất là khi hiện tượng xuất hiện sau khi ăn hoặc không đi kèm với các triệu chứng khác như hắt hơi, sổ mũi. Đây rất có thể là biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Cảm giác đắng miệng ở bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản là do dịch mật gây ra. Dịch mật được dự trữ trong túi mật và đổ vào tá tràng để tiêu hóa các chất béo. Ở một số bệnh nhân, vì một nguyên nhân nào đó (rối loạn thần kinh thực vật, thần kinh dạ dày, sự cố co cơ môn vị …), sự đóng mở của lỗ môn vị (nối giữa dạ dày và tá tràng) hoạt động không bình thường, khiến một phần dịch mật bị trào ngược vào dạ dày. Khi dịch dạ dày trào ngược lên thực quản có thể mang theo một lượng nhỏ dịch mật, khiến bệnh nhân có cảm giác đắng miệng.

Khi trào ngược dạ dày thực quản không được điều trị đúng cách, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, các chất trào ngược lên thực quản không chỉ là hơi, dịch tiêu hóa mà cả thức ăn – gây hiện tượng buồn nôn, nôn. Ngay cả khi bệnh chưa tiến triển nặng hơn, người bệnh cũng đã dễ nôn hơn người bình thường khi cùng chịu một tác động gây nôn giống nhau (say tàu xe, ốm nghén …). Nếu tình trạng này diễn ra ngay sau khi ăn, khả năng bị trào ngược do acid dạ dày là khá lớn.

Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản lặp lại nhiều lần, theo thời gian, sẽ gây ra tổn hại nhất định cho thực quản. Niêm mạc thực quản bị phù nề do tiếp xúc acid, gây hiện tượng khó nuốt (cảm giác vướng, nghẹn sau nuốt thức ăn độ 15 giây). Niêm mạc thực quản sau khi phù nề, khi lành để lại sẹo gây chít hẹp thực quản (một trong các biến chứng của bệnh) sẽ làm tăng cảm giác khó nuốt.

Bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản thường có biểu hiện đau, tức ngực, cụ thể là: cảm giác đè ép, thắt ở ngực, xuyên ra lưng, cánh tay. Tuy nhiên hiện tượng này thực chất là do đau đoạn thực quản chạy qua ngực. Khi acid trong dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, acid kích thích vào đầu mút các sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản, gây cảm giác đau.

Nguyên nhân

Theo nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh chính là do thói quen ăn uống chưa hợp lí. Chỉ vì thói quen ăn cho qua loa, ăn cho rồi, không ăn đúng bữa, ăn những thức ăn không tốt cho dạ dày mà dẫn tới bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Hầu hết các bệnh nhân đều ăn uống không hợp lí, và không ai trong số họ biết, đấy chính là nguyên nhân chủ chốt của căn bệnh.Dạ dày là cơ quan dễ bị kích ứng sản sinh nhiều acid. Do vậy thói quen ăn uống sinh hoạt không khoa học dễ khiến các triệu chứng trào ngược dạ dày trở nên nặng hơn. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân trào ngược dạ dày do chất nicotin trong thuốc lá thúc đẩy cơ thể tăng tiết HCl và Pepsine – những chất ăn mòn dạ dày và kích ứng dạ dày gây trào ngược.

Stress là thủ phạm giấu mặt gây trào ngược dạ dày thực quản mà người bệnh không để ý. Vậy stress thực sự là gì? Tại sao nó lại gây trào ngược dạ dày thực quản? Stress là một hiện tượng phức tạp và khó có định nghĩa chính xác. Nó là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác động nào đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Stress có nhiều mức độ khác nhau và ở mỗi người là khác nhau. Khi ở ngưỡng thấp (thoáng qua) hay có thể hiểu là “hưng phấn”, stress giúp chúng ta tăng hiệu suất công việc.

Tuy nhiên, khi stress quá mức (sốc) hay stress kéo dài sẽ kích ứng các dây thần kinh của cơ thể huy động cortisol. Cortisol này không chỉ dập tắt những phản ứng tự nhiễm bảo vệ dạ dày, cortisol còn gây tăng acid HCl và Pepsine. Pepsine làm tăng tính kích thích của trào ngược, nó phá hủy các chất nhầy bảo vệ bề mặt niêm mạc thực quản, tạo điều kiện cho acid HCl tiếp xúc và phá hủy niêm mạc thực quản. Ngoài ra, nó gây áp lực lên cơ thắt thực quản dưới khiến chức năng cơ này yếu đi và triệu chứng trào ngược tăng lên. Stress được coi là nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản chính.

Những vết viêm loét dạ dày tá tràng khi tiếp xúc với thức ăn, theo phản xạ tự nhiên sẽ tăng tiết acid nhiều hơn dễ trào ngược lên thực quản. Dạ dày của người bị viêm loét cũng luôn trong tình trạng bị ứ trệ, tăng áp lực lên cơ thắt thực quản dưới khiến cơ này đóng mở bất thường tạo điều kiện cho các chất dịch dạ dày, acid HCl, thậm chí cả dịch mật trào lên ống thực quản.

Theo thị trường hiện nay thì có rất nhiều phương pháp và cách chữa trị bệnh dạ dày này. Theo thông tin chúng tôi hỏi được từ một số người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản đều dùng các phương pháp như:

Dùng thuốc giảm đau: đây cũng là cách giúp họ kiềm hãm được cơn đau, nhưng khi họ ngừng thuốc thì cơn đau lại tái phát. Mà việc sử dụng thuốc giảm đau nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau, nên họ bắt đầu lo ngại

Việc ăn kiêng: họ tìm hiểu về việc ăn kiêng trên các trang diễn đàn và họ đã thực hiện cách chữa trị bằng việc ăn kiêng. Nhưng gần như họ nhận ra việc này không thể chữa dứt khoát được. Kể cả những người uống thuốc theo toa hay dùng đến tiểu phẫu, đều dể dàng tái bệnh lại.

Vậy làm thế nào để chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản? Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân muốn tìm được đáp án.

Mục đích của điều trị là làm giảm sự trào ngược, hạn chế các biến chứng của trào ngược, làm các chất trào ngược lên nhanh chóng ra khỏi thực quản và bảo vệ niêm mạc thực quản. Để thực hiện mục đích này các bạn cần phối hợp dùng thuốc kèm với các biện pháp khác. Và cuối cùng chúng tôi đã tìm ra loại thuốc có thể giúp bạn chữa trị hết bệnh trào ngược dạ dày thực quản, đây là phương thuốc gia truyền, được mang tên: Tỳ Bách Thảo

Hotline: 1900 9696 07 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ)

TP.Hồ Chí Minh: lầu 3A, tòa nhà 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 – ĐT: 0839313009.

Hà Nội: 99 Sơn Tây, chúng tôi Mã, Q. Ba Đình – ĐT: 0462603004

Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ – ĐT: 05113991778.

Bật Mí Giúp Bạn Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Gây Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Thường Gặp

Chỉ Ra Các Nguyên Nhân Gây Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Thường Gặp

Mách Bạn Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Gây Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Chủ Yếu

Stress Có Phải Là 1 Trong Các Nguyên Nhân Gây Ra Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Không?

Hội Chứng Trào Ngược Dạ Dày Ở Trẻ Em

🌟 Home
🌟 Top