Khác Nhau Giữa Tình Bạn Và Tình Yêu / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Sự Khác Nhau Giữa Tình Yêu Và Tình Thương? / 2023

Sự khác nhau giữa tình yêu và tình thương?

Hỏi: Người đời nói tình yêu, trong đạo nói tình thương, vậy giữa hai danh từ này có khác nhau không?

Đáp: Tình yêu và tình thương đều là tình cảm của người đời, còn pháp xuất thế gian nói “Hễ tình sanh thì trí cách,” bất cứ mống lên tình cảm gì thì trí huệ bị ngăn cách chướng ngại.

Tu sĩ đã xuất gia, đối với tình thương của gia đình cũng không còn; tình thương đã trở thành từ bi, tức chẳng có TA, gọi là vô duyên từ và đồng thể bi, tức đã phá sạch ngã chấp, chẳng còn đối đãi, khác với tình thương của người đời.

Nói một cách rõ hơn là thương tất cả chúng sanh đều bằng nhau. Trong Triệu Luận nói “Đại nhơn bất nhơn,” nhơn là tình thương, đại nhơn đã cùng khắp rồi thành ra không có tình thương, vì đối với chúng sanh nào cũng như nhau, chẳng còn phân biệt nữa. Còn người thế gian thì khác, đối với anh em cha mẹ thì có nhiều tình thương, còn đối với người khác thì không .

Nói đến tình yêu thì Dục giới mới có, Sắc giới và Vô sắc giới đã không có rồi.

Hỏi: Người đời nói tình yêu, trong đạo nói tình thương, vậy giữa hai danh từ này có khác nhau không?

Đáp: Tình yêu và tình thương đều là tình cảm của người đời, còn pháp xuất thế gian nói “Hễ tình sanh thì trí cách,” bất cứ mống lên tình cảm gì thì trí huệ bị ngăn cách chướng ngại.

Tu sĩ đã xuất gia, đối với tình thương của gia đình cũng không còn; tình thương đã trở thành từ bi, tức chẳng có TA, gọi là vô duyên từ và đồng thể bi, tức đã phá sạch ngã chấp, chẳng còn đối đãi, khác với tình thương của người đời.

Nói một cách rõ hơn là thương tất cả chúng sanh đều bằng nhau. Trong Triệu Luận nói “Đại nhơn bất nhơn,” nhơn là tình thương, đại nhơn đã cùng khắp rồi thành ra không có tình thương, vì đối với chúng sanh nào cũng như nhau, chẳng còn phân biệt nữa. Còn người thế gian thì khác, đối với anh em cha mẹ thì có nhiều tình thương, còn đối với người khác thì không .

Nói đến tình yêu thì Dục giới mới có, Sắc giới và Vô sắc giới đã không có rồi.

Hỏi: Trường hợp có một thiếu nữ đến ôm một vị Tỳ-kheo và nói:”Nếu thầy không yêu em thì em sẽ chết và chết ngay tức khắc!”Xin hỏi Sư phụ nên giải quyết như thế nào? Hỏi: Vậy thì không có lòng từ bi sao?

Đáp: Tôi đã nói từ bi khác hơn bác ái; từ bi đã không có ta rồi mới thành từ bi; từ bi chẳng phải chỉ thương một người, tất cả chúng sanh đều bằng nhau.

Chớ nói chi xa, hãy ra chợ đến các hàng bán cá, những con cá cũng sắp chết, chẳng những chết, người ta còn đem về làm thịt kìa ! Nó với cô thiếu nữ đâu có khác, tại sao không đi cứu !

Bổn phận của người Tu sĩ thọ cúng dường của mười phương, nếu bỏ bổn phận tu hành mà đi làm việc từ thiện; người ta thiếu áo cho áo mặc, đói cho ăn, bệnh cho thuốc…cũng còn bị thiện nhân chiêu ác quả, trong Giới luật ghi rõ mười sáu điều. Tại sao? Vì chữ Phật là giác ngộ, phải tự giác giác tha, nay mình là Tu sĩ Phật giáo, nếu bỏ bổn phận tu thì làm sao tự giác rồi giác tha? Những việc làm từ thiện đó được mọi người ca ngợi, đem lại nhiều tiếng tăm, là tăng thêm ngã chấp, còn tu hành là phá ngã chấp. Những việc làm trên so với việc của cô thiếu nữ đó ra sao? Nếu bỏ hết những sự cúng dường của mười phương trước đó mà chiều theo cô thiếu nữ, ấy là phá giới, là tội Ba-la-di, đọa địa ngục chín triệu năm xong, sau khi ra khỏi, phải đầu thai thành trâu ngựa để trả nợ của thí chủ !

HT. Thích Duy Lực

Bạn Hiểu Thế Nào Là Tình Bạn? Sự Khác Biệt Giữa Tình Bạn Và Tình Yêu. / 2023

Tình bạn là gì? Là khi cần bạn luôn cố gắng để có mặt bên họ. Dưới góc độ cảm xúc, tình bạn là sự ngầm cam kết một cách tự nguyện. Và không chính thức giữa hai hay nhiều cá nhân về việc người này luôn là nguồn tạo ra các cảm xúc tốt cho người kia. Sẵn sàng chia sẻ khó khăn và giúp người kia giải tỏa các cảm xúc xấu.

Tình yêu là khi bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được bên người ấy. Tình yêu là hiện tượng cộng hưởng cảm xúc tốt trong tình trạng lệ thuộc cảm xúc cao độ giữa các cá nhân.

Tuổi học trò với những rung động đầu đời

“Lên cấp 3, là lần đầu tiên mình ngồi cạnh con trai, và cũng là lần đầu tiên mình biết kết thân với một đối tượng khác giới. Cảm giác mọi thứ thật lạ lẫm, khác hẳn khi chơi với con gái. Cậu ấy rất hiền, hay cười và thường xuyên giúp đỡ mình trong học tập. Trái ngược hoàn toàn so với đứa con gái khó tính, tiết kiệm nụ cười và rất lười giao tiếp, là mình.

Ngạc nhiên hơn khi mình không thể hiểu nổi cậu ấy đã hóa phép kiểu gì, mà mua được của mình nhiều nụ cười đến thế. Rồi kỳ nghỉ hè lớp 10 sang 11 cũng đến. Chỉ hơn một tháng không gặp nhau thôi. Mà sao mình thấy háo hức muốn gặp lại cậu ấy biết bao – một cảm giác chưa từng có trước đây. Thậm chí, đôi khi mình còn bực tức vô cớ với mọi người chỉ vì… không thấy cậu ấy liên lạc gì với mình cả. Vậy là sao, lẽ nào mình đã yêu, và mối tình đầu của mình chính là hắn? Có cách nào để phân biệt được mình đang thích hay yêu một ai đó thì tốt biết mấy”, Phương Lê (17 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội) chia sẻ. Đó có được gọi là tình yêu tuổi 17?

Khác với Hưng (16 tuổi) có cô bạn thân từ thủa nối khố. Hồi nhỏ, hai đứa suốt ngày cãi nhau, thậm chí có lần còn dùng bạo lực với nhau. Vậy mà bước vào ngày khai giảng cấp 3, Hưng thực sự bị sốc khi tới đón cô bạn đi học vì thấy “hắn” thật tinh khôi trong tà áo dài. Sự bất thường trong trang phục khiến Hưng bối rối không nói được gì. Mãi cho đến khi bị cô bạn gắt lên hỏi “nhìn gì, cho thủng mắt bây giờ”, Hưng mới hoàn hồn. Sau sự vụ ấy, cậu cứ bị ám ảnh mãi bởi tà áo dài – cảm giác bâng khuâng lạ. Nhưng cứ hễ gặp nhau, hai đứa lại cười nói ríu rít. Hưng tự nhủ, chắc đấy chỉ là có tí “sốc nhẹ”, rung động đầu đời thôi, chứ không phải yêu đâu…

Tình bạn tuổi trăng tròn thật đẹp biết bao

Bạn trai và bạn gái chơi thân với nhau ở tuổi trăng tròn là điều rất đẹp và đáng khích lệ. Nó sẽ giúp cho chúng ta được cân bằng và rèn luyện giới tính mình. Có một thực tế là phần lớn bạn nam không chơi với các bạn gái. Họ sẽ tỏ ra kém ga lăng và không mạnh mẽ bằng những người kết thân với nhiều phe khác giới. Ngược lại, các bạn nữ không chơi với con trai. Cũng thường thiếu nữ tính hơn, thiếu chăm sóc cho vóc dáng, ngoại hình của mình hơn.

Có nhiều cách khác nhau để phân biệt giữa tình bạn và tình yêu. Thông thường, tình bạn khác giới được thể hiện ở sự quan tâm, chia sẻ, chăm sóc lẫn nhau một cách vô tư, thuần túy. Trong khi tình yêu tuổi học trò lại khác, hầu hết những người yêu nhau thích tách riêng ra thành một đôi để tự chăm sóc cho đối phương. Khi xa nhau, họ sẽ cảm thấy nhớ da diết. Mong mỏi được gặp nhau mỗi ngày. Bên cạnh đó, họ còn có nhu cầu xích lại gần nhau. Bởi những động chạm cơ thể của đối phương, như nắm tay, khoác vai, ôm hôn… Song, quan trọng nhất vẫn là do sự cảm nhận của mỗi người. Và cần có thời gian nhiều hơn nữa để khẳng định tình cảm thực sự của mình là gì.

Bên cạnh đó, bà cũng đưa ra lời khuyên, tuổi học trò nên dừng lại ở mức tình bạn trong sáng. Không nên vượt quá giới hạn để tránh việc khó kìm chế cảm xúc bản thân, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Sự khác biệt giữa tình bạn và tình yêu.

Tình bạn là khi bạn luôn mong muốn những điều tốt nhất đến với bạn bè mình.

Tình yêu là khi bạn đem lại cho người ấy những gì tốt đẹp nhất.

Tình bạn là những lần sánh vai lặng lẽ bên người bạn tin tưởng.

Tình yêu là khi bạn cảm thấy trên thế giới này chỉ còn tồn tại mỗi hai người. Bạn và người ấy.

Tình bạn là khi họ nhìn vào đôi mắt bạn, bạn biết họ quan tâm đến bạn nhường nào.

Tình yêu là khi người ấy nhìn vào đôi mắt bạn, ánh mắt ấy sưởi ấm trái tim bạn.

Tình bạn luôn gần gũi mặc dù các bạn có ở xa nhau.

Tình yêu là khi bạn luôn cảm nhận hơi ấm, bàn tay của người ấy. Dù hai người không bên nhau.

Tình bạn luôn ngự trị trong tâm trí.

Tình yêu luôn ngự trị trong tâm hồn.

Tình bạn là khi cần bạn luôn cố gắng để có mặt bên họ.

Tình yêu là khi bạn sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được bên người ấy.

Tình bạn là nụ cười ấm áp trong mùa đông lạnh giá.

Tình yêu là những cử chỉ, hành động ấm áp đem lại nhiều rung động trong trái tim.

Tình bạn là dành cho tất cả mọi người

Tình yêu là chỉ dành cho riêng một người.

Tình bạn có thể tồn tại mà không cần tình yêu,

Tình yêu không thể sống nếu thiếu tình bạn.

Các bài viết trên website sinhvienlaixeantoan sẽ mang cho bạn nhiều kiếm thức bổ ích về đời sống

Bạn có tin tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không?

Những Điểm Khác Nhau Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Trong Tình Yêu / 2023

Điểm khác biệt khi yêu giữa đàn ông và phụ nữ

Đàn ông thường yêu nhanh hơn

Mặc dù phim ảnh thường cho chúng ta cảm nhận rằng phụ nữ thường là những người dễ rung động trước, nhưng thực tế lại khác. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nam giới thường dễ rơi vào lưới tình và thể hiện tình cảm nhanh hơn phụ nữ.

Về mặt tâm lý học, nguyên nhân được đưa ra có thể là do phụ nữ thường có khuynh hướng phòng thủ nhiều hơn nam giới. Các nàng hay e sợ mình sẽ bị “mất” nhiều hơn trong mối quan hệ nên sẽ cần nhiều thời gian hơn để họ cảm nhận đó có phải là tình yêu thật sự không.

Đàn ông thường nói lời yêu trước

Kết quả khi các quý ông rơi vào lưới tình nhanh hơn chính là họ sẽ dễ nói lời yêu trước hơn. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện thấy đàn ông, khi bắt đầu một mối quan hệ mới, thường là người buông lời yêu trước tiên. Đàn ông sẽ dễ nói những lời như: “Em chính là định mệnh của đời anh” hay trong nhiều trường hợp, một số người thậm chí còn rất dễ đưa ra quyết định kết hôn chỉ sau một vài cuộc gặp gỡ.

Điều này có thể là do đàn ông thường theo xu hướng “đánh nhanh thắng nhanh” và quyết đoán hơn trong khi phụ nữ lại thường thận trọng và cân nhắc nhiều hơn. Phụ nữ cũng là những người dễ yêu bằng tai hơn, nên đàn ông thường chọn cách tiếp cận bằng ngôn từ để chinh phục người phụ nữ mình thích.

Phụ nữ thường nói lời yêu nhiều hơn

Khi bước vào mối quan hệ nghiêm túc thật sự, lúc này, phụ nữ lại thường nói lời yêu thường xuyên hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thường liệt vào danh sách yêu thích của mình những người đàn ông hay nói câu: “Anh yêu em”. Tuy nhiên, ở phía bên kia, đàn ông thì lại không đòi hỏi sự thể hiện tình yêu bằng ngôn từ ngược lại từ phía nữ giới.

Theo quan điểm tiến hóa, phụ nữ thường thể hiện tình yêu bằng ngôn từ nhiều hơn là bởi muốn tạo sự ràng buộc mãnh liệt hơn với nửa kia. Điều này xuất phát từ nỗi lo của phụ nữ vì cả tuổi thanh xuân và sức khỏe, cụ thể là khả năng sinh sản của phụ nữ, thường suy giảm nhanh chóng theo thời gian.

Phụ nữ ít lăn tăn về cảm xúc hơn

Hãy thử nghĩ lại về thời điểm khi còn học trung học khi bạn thầm thương trộm nhớ một ai đó. Có phải bạn chỉ có tình cảm với một người duy nhất ấy? Hay bạn lại lăn tăn cảm xúc với nhiều người khác nữa?

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới thường dễ yêu nhanh hơn và có tình cảm với nhiều người hơn. Ngược lại, phụ nữ thường cho thấy họ chỉ có cảm xúc với một chàng trai là hình mẫu lý tưởng của mình. Tuy nhiên, vấn đề “dễ yêu” thật ra lại phụ thuộc khá nhiều vào đặc tính cá nhân và nhiều yếu tố xã hội khác nữa.

Đàn ông thường dễ gặp “tình yêu sét đánh” hơn

Phụ nữ thường định nghĩa tình yêu qua cách đánh giá dựa vào nhiều yếu tố, trong đó có cả sự hấp dẫn ngoại hình cùng tính cách. Điều này nghĩa là phụ nữ cần nhiều thời gian để “nghiên cứu” về đối phương kỹ hơn trước khi bắt đầu tình yêu thật sự.

Ngược lại, nam giới lại thường bị hấp dẫn về mặt ngoại hình hơn nên dễ bị “tình yêu sét đánh” hơn so với nữ giới. Theo Business Insider, một nghiên cứu năm 2010 thực hiện tại Đại học California, Los Angeles, không thấy có quá nhiều sự khác biệt trong số mối tình mà nam giới và nữ giới trải qua trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, nam giới thường là đối tượng trải nghiệm “tình yêu sét đánh” và “tình đơn phương” nhiều hơn.

Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu thân mật khác nhau

Trong một số thời điểm của mối quan hệ, hầu hết đàn ông muốn nửa kia cho mình không gian riêng. Điều này có vẻ lại là mối đe dọa với phụ nữ, những người không hiểu nhu cầu này và coi đó chỉ là cách đàn ông mong muốn thoát ra khỏi mối quan hệ hoặc che giấu điều gì đó.

Tuy nhiên, nhu cầu về không gian riêng chỉ đơn giản xuất phát từ nhu cầu gần gũi về tình cảm khác nhau giữa nam giới và phụ nữ. Phụ nữ thì mong muốn sự gần gũi tình cảm sâu sắc và liên tục; trong khi đàn ông thỉnh thoảng cần tách ra để có không gian riêng cho bản thân.

Đàn ông trực quan hơn phụ nữ khi yêu

Theo nhà tâm lý học Nikki Martinez, phụ nữ có thể bắt đầu yêu một người mà ban đầu họ không bị hấp dẫn bởi người đó nếu họ dần dần tìm hiểu về đối phương. Trong khi đây không phải là trường hợp của nam giới. Đàn ông cần sự hấp dẫn, thu hút ban đầu để sẵn sàng tìm hiểu về người mà họ sẽ yêu. Ngoài ra, phụ nữ đắn đo về mọi thứ, cân nhắc suy nghĩ về tình yêu trong khi đàn ông rất nhanh rơi vào cảm giác yêu đương.

Theo Nikki Martinez, đầu tiên đàn ông bị thu hút bởi người phụ nữ dựa trên sự kết nối thể xác và rồi dần dần yêu người đó. Họ không nghĩ rằng người đó tốt và sau đó sẽ có sức hút đối với họ. Tất nhiên, vẫn có khả năng rằng khi một người đàn ông hiểu nhiều hơn về bạn thì họ cũng thấy bạn hấp dẫn. Nhưng điều luôn thu hút đàn ông đó là sức hấp dẫn của người phụ nữ.

Đàn ông cần nhiều không gian riêng hơn

Đa số đàn ông, dù ở vào giai đoạn nào trong mối quan hệ, cũng đều cần một không gian riêng tư cho bản thân. Ngược lại, điều này lại gây hoang hoang cho các nàng vì phụ nữ luôn muốn ở thật gần bên người mình yêu. Phụ nữ thường có cảm giác an toàn hơn khi ở ngay bên người yêu, trong khi đàn ông lại cần một không gian riêng để dành cho những sở thích riêng của họ.

sự khác biệt giữa nam và nữ trong tình yêu sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ đàn ông và phụ nữ

Sự Khác Biệt Giữa Tình Bạn Và Mối Quan Hệ / 2023

Một người có thể ở dạng mối quan hệ, kinh doanh, bạn cùng lớp, những người khác và bạn bè với các thành viên khác trong cộng đồng. Mức độ thay đổi mối quan hệ thay đổi từ bên này sang bên khác. Nhiều người nhầm lẫn tình bạn, và nhầm lẫn hai thuật ngữ là đồng nghĩa với nhau. Điều họ không nhận ra là có sự khác biệt nghiêm trọng giữa tình bạn và các mối quan hệ. Bài viết này mở rộng sự khác biệt giữa hai từ trong việc giải thích khi nào nên sử dụng cả hai từ một cách chính xác.

Truyền thông là gì?

Tình bạn là gì?

Tình bạn là khái niệm về mối quan hệ giữa những người khác nhau chăm sóc lẫn nhau và những người chia sẻ tin tốt và xấu. Tình bạn thường dựa trên và duy trì bởi sự trung thực, tin tưởng, trung thành, thỏa hiệp và ân sủng vô điều kiện giữa những người khác.

Sự khác biệt giữa tình bạn và mối quan hệ

Các hình thức của tình bạn và các mối quan hệ

2) Các khía cạnh pháp lý của tình bạn và các mối quan hệ

Khía cạnh pháp lý tồn tại trong các mối quan hệ nhưng không phải trong tình bạn. Nếu có sự bất đồng giữa các bên, thành viên gia đình hoặc thành viên gia đình, có thể sử dụng biện pháp can thiệp pháp lý để giải quyết tranh chấp đồng thời thực thi các giá trị pháp lý của pháp luật. Điều này giải thích tại sao có nhiều loại tài liệu bằng văn bản khác nhau trong mối quan hệ giữa hôn nhân, đối tác kinh doanh và người sử dụng lao động. Mối quan hệ dựa trên hợp đồng hoặc pháp lý chứ không phải tình cảm quyến rũ. Mặt khác, yếu tố pháp lý không tồn tại và không can thiệp vào tranh chấp của bạn bè. Mọi người cần hiểu rằng tình bạn không thể bị từ chối một cách hợp pháp.

3) Thắng-thua / thua-thắng / thắng-thắng

Rõ ràng, mối quan hệ giữa các cá nhân và tình bạn giữa mọi người chủ yếu phụ thuộc vào việc hy sinh một mục tiêu cá nhân để giúp những người khác đạt được mục tiêu của họ. Trong hầu hết các mối quan hệ, tỷ lệ hy sinh cao đến mức sẽ luôn có người thua cuộc và người chiến thắng. Điều này có nghĩa là một người phải hy sinh cao nhất và người kia thích trái cây. Đây có thể không phải là trường hợp trong tình bạn, vì tất cả các bên trong mối quan hệ làm việc bởi công đoàn để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái và được ăn uống tốt. Điều này có nghĩa là trong khi một số bên có thể bị hy sinh vì lợi ích của các bên khác, một tình huống đôi bên cùng có lợi sẽ thắng thế khi bạn bè có quyền và lợi ích ngang nhau.

4) Sự cởi mở trong tình bạn và các mối quan hệ

Mức độ cởi mở với cảm xúc và cảm xúc bao gồm từ tình bạn đến mối quan hệ giữa một người. Ở những khía cạnh khác nhau của tình bạn, mọi người dường như cao hơn những người chia sẻ cảm xúc và cảm xúc của họ trong mối quan hệ. Ai đó có thể nói với bạn bè của họ những gì họ nghĩ về tổ chức và quản lý của nó, nhưng thật khó để nói nhân viên cảm thấy thế nào về công ty. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ đối với một số loại mối quan hệ, chẳng hạn như tình yêu và hôn nhân, nơi mọi người chia sẻ cảm xúc và tình cảm của họ với sự cởi mở hơn.

5) thanh lý

6) Điều kiện khả dụng

Cuối cùng, mối quan hệ bị chi phối một phần bởi các điều kiện tồn tại, trong khi tình bạn bị chi phối hoàn toàn bởi các điều kiện tồn tại. Chẳng hạn, sự đáng tin cậy cao hơn nhiều so với tình bạn. Nếu ai đó không đáng tin, người đó sẽ từ bỏ nhãn hiệu tình bạn, nhưng mối quan hệ có thể là nơi mức độ tin cậy nông cạn. Ví dụ, anh chị em có thể không nói chuyện với nhau, nhưng mối quan hệ của họ gắn bó với nhau và không thể phá vỡ mặc dù mối quan hệ xấu.

Sự khác biệt giữa tình bạn và mối quan hệ

Tình bạn và các mối quan hệ

Mặc dù có nhiều khác biệt giữa tình bạn và tình bạn, điều quan trọng là phải hiểu rằng tình bạn là một hình thức của mối quan hệ giữa các hình thức khác của tình yêu và hôn nhân. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai điều khoản để họ có thể đánh giá hình thức mối quan hệ với các thành viên khác trong cộng đồng. Cuối cùng, hiểu được bạn đang trong một mối quan hệ hay một tình bạn có thể giúp bạn hiểu các quyền và trách nhiệm của mình.

Tài liệu tham khảo

Tín dụng hình ảnh: http://maxpixel.freegreatpicture.com/Together-Back-Light-Fitnessship-Fftime-Funny-Fun-2366955

Tín dụng hình ảnh: https://pixabay.com/en/love-love-relationship-symbol-368485/

Chân, Darius KS và Grand HL. Thành. “So sánh các phẩm chất của tình bạn ngoại tuyến và trực tuyến ở các giai đoạn phát triển truyền thông khác nhau.” Tạp chí Quan hệ xã hội và cá nhân21.3 (2004): 305-320.

Faderman, Lillian. Trên tình yêu nam giới: Tình bạn lãng mạn và tình yêu giữa những người phụ nữ từ thời Phục hưng đến hiện tại. New York: Morrov, 1981.

Kim, Hyun K. và Patrick C. MacKenry. Tạp chí các vấn đề gia đình23.8 (2002): 885-911.