Hướng Dẫn Phân Biệt Iphone Bản Lock Và Bản Quốc Tế / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phân Biệt Iphone Lock Và Quốc Tế, Nhận Biết Iphone Bản Lock Hay Bản Quốc Tế / 2023

Biết cách phân biệt iPhone Lock và quốc tế bạn sẽ là người mua hàng thông thái để có thể chọn lựa cho mình một thiết bị chuẩn, phù hợp với đúng nhu cầu sử dụng của bản thân và tránh “bị hớ” khi mua phải thiết bị không đúng với những tiêu chí ban đầu đã đặt ra.

Cách phân biệt iPhone 6S bản Lock và bản Quốc tế Cách phân biệt iPhone 7 bản lock và bản quốc tế Cách kiểm tra, phân biệt iPhone Lock thuộc nhà mạng nào Cách nhận biết iPhone Lock đã dùng code để thành bản quốc tế Check SIM Lock trên iPhone

Vì sao phải phân biệt iPhone lock và quốc tế ?

+ Tránh bị mua đắt: iPhone lock có giá rẻ hơn phiên bản quốc tế. Nếu mua phải iPhone Lock nhưng người bán lại bảo phiên bản quốc tế và bạn sẽ “bị hớ” nếu như không biết cách phân biệt.

+ Chất lượng: HIện tại iPhone lock đang gặp hiện tượng thiếu ổn định tại Việt Nam. Nghe gọi, nhắn tin đều gặp trục trặc khi sim ghép vẫn chưa hoạt động hiệu quả do Apple hiện tại đã có những tính năng mới trong vấn đề bảo mật.

– iPhone bản Lock (khóa mạng): Là sản phẩm chính hãng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng, chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock bằng cách mua code, tuy nhiên giá khá cao và không đưa lên được thành bản World.

– iPhone bản World (quốc tế): là sản phẩm chính hãng của Apple và hoạt động tốt với bất kỳ SIM của nhà mạng nào. Chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock bằng cách mua code, tuy nhiên giá khá cao và không đưa lên được thành bản World.

CÁCH KIỂM TRA IPHONE BẢN LOCK HAY LA BẢN WORLD

Cách 1: Sử dụng SIM bình thường và gắn vào iPhone, nếu SIM nhận sóng dịch vụ của nhà mạng và thực hiện nghe gọi được thì đó là iPhone bản World (quốc tế). Ngược lại, nếu không có tín hiệu hay sử dụng SIM ghép mới nhận thì đó là iPhone bản Lock (khóa mạng).

Cách 2: Kiểm tra thông qua Camera

Trên một số thiết bị iPhone Lock xuất phát từ quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết iPhone Lock và iPhone World thông qua tính năng Camera trên thiết bị. Cụ thể mỗi khi chụp ảnh trên thiết bị đó, chúng ta sẽ không thể tắt tiếng trên điện thoại iPhone của mình, đây là một điều khá thú vị để bạn có thể nhanh chóng biết được iPhone mình muốn mua có phải là iPhone Lock hay không.

Cách 3: Kiểm tra dịch vụ mạng trên iPhone

Đây là phương án mà bạn biết được liệu thiết bị iPhone của bạn có sử dụng Sim ghép trên iPhone hay không trong quá trình gắn thẻ Sim

Bước 1: Sau khi gắn và nhận thẻ Sim thành công, chúng ta sẽ tiến hành việc truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp theo đó, để phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế chúng ta sẽ ấn chọn mục Giới thiệu và kiểm tra mục Nhà Mạng.

+ Nếu như thông tin nhà Mạng hiển thị đúng thông tin nhà mạng Sim thì iPhone của là iPhone Quốc tế.

+ Nếu như thông tin Mạng hiển thị không đúng với Sim, vậy thì iPhone của bạn là thiết bị iPhone Lock.

Cách 4: Kiểm tra mã ICCID trên iPhone

Tương tự như thông tin nhà Mạng, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra mã ICCID để phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế.

Nếu như mã ICCID này được hiển thị với đầu mã số là “8984”, vậy thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn.

Cách 5: Kiểm tra thông qua trung tâm hỗ trợ của Apple

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple

Bước 2: Lựa chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, ở đây mình chọn iPhone

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn Repairs & Physical Damage

Bước 4: Chọn tiếp Cannot Lock or unlock phone

Bước 5: Chọn hình thức Chat

Bước 6: Điền thông tin của bạn rồi nhấn Continue

Bước 7: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn chờ trong giây lát và đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ chat với bạn.

Bước 8: Khi nhân viên của Apple chat với bạn, bạn hãy sử dụng tiếng Anh để hỏi số IMEI iPhone máy mình là phiên bản lock hay quốc tế. Cụ thể, các bạn có thể hỏi rằng: Please let me know my iPhone with imei number (dãy số imei) is locked or unlocked?

Phân Biệt Iphone 6 Lock Và Iphone 6 Bản Quốc Tế / 2023

Iphone 6 Lock là một phiên bản mới đang gây sốt tại thị trường công nghệ hiện nay. Iphone 6 phiên bản lock được không ít sự săn lùng của các tín đồ nhờ sự tính hữu ích và đặc biệt giá cả siêu rẻ của mình. Nhưng gần đây, cũng có không ít câu hỏi thắc mắc là làm sao để nhận biết đâu là phiên bản lock và đâu là phiên bản quốc tế khi cho chúng đứng cạnh nhau?

Về cơ bản điện thoại Iphone 6 phiên bản quốc tế và phiên bản Lock có thiết kế giống nhau từ màu sắc, kích cỡ, chức năng và cấu trúc bên trong.

Phân biệt qua SIM

Iphone 6 Lock: là bản khóa mạng của nhà mạng, điều đó buộc người sử dụng phải mua thêm một chiếc sim ghép của họ. Đó là lý do, Iphone 6 Lock có giá thấp hơn rất nhiều so với các phiên bản quốc tế.

Phân biệt qua bề ngoài

– Mặc dù vậy khi các nhà nhập máy hay các cá nhân mua mua iPhone lock về thì cũng phải bắt buộc unlock iPhone 6 của mình, có 2 cách unlock Iphone phổ biến nhất:

+ Thứ nhất: unlock bằng sim ghép : Là 1 bảng mạch nhỏ ghép cùng với sim bạn muốn sử dụng là sim ghép và công việc chính của sim ghép là đánh lừa chọn CHIP trong iPhone. Sim ghép phải cho biết rằng sim này là sim được chấp nhận và bạn sẽ sử dụng bình thường như máy quốc tế . Và unlock bằng cách này bạn sẽ phân biệt một cách dễ dàng khi chỉ cần tháo khay sim ra thấy có thêm 1 bản mạch ghép cùng sim là biết đây là máy lock đang được unlock.

+ Thứ hai: Unlock iPhone 6 bằng code: Thường thì iPhone được Apple khóa theo hợp đồng nhưng 1 số nhà mạng ho phép người dùng iPhone chuyển đổi mạng khi họ chịu bỏ ra 1 khoản tiền để mua unlock cho iPhone của họ. Khi người dùng mua unlock của nhà mạng sẽ đưa thông tin số imei, seri cho nhà mạng họ sẽ mở khóa cho bạn từ xa và thế là bạn đã có thể sử dụng iPhone của mình như máy quốc tế.

Nhận biết qua Imei

Có 3 địa chỉ imei miễn phí giúp bạn phân biệt sự khác và giống nhau của Iphone quốc tế và Iphone 6 lock.

Đầu tiên, trang web http://.iphoneimei.info

Với trang này có thể có ra kết quả không chính xác lắm đối với đời từ Iphone 5 trở lên. Nhưng dùng cũng rất được.

Tiếp theo trang web http://imeidata.net.

Sử dụng trang này bạn có thể check 3 imei miễn phí trên 1 ngày.

và cuối cùng là http://dev.mk

Đây là trang có thể cho phép check bản lock hay bản quốc tế nhanh và chính xác nhất. Việc check imei có thể giúp bạn kiểm tra các thông số như ngày kích hoạt, dung lượng máy, thông tin màu sắc và thời gian bảo hành.

Các Cách Phân Biệt Iphone 6S Bản Quốc Tế Và Bản Lock / 2023

iPhone 6S là dòng điện thoại thông minh mới nhất của Apple, ngay từ khi vừa ra mắt iPhone 6S đã dành được cảm tình của rất nhiều người sử dụng. Sở hữu một chiếc iPhone 6S là mơ ước của bất cứ người dùng di động nào đam mê công nghệ.

iPhone 6S có hai bản là bản quốc tế và bản Lock với giá cả chênh lệch khá cao. Bản quốc tế của iPhone 6S cho phép người dùng có thể lắp bất cứ sim mạng nào vào để sử dụng, trong khi đó iPhone 6S bản Lock chỉ có thể hoạt động bình thường khi sử dụng sim của chính nhà mạng bán máy ra.

Làm thế nào để phân biệt iPhone 6S bản quốc tế và bản Lock?

Hiện tại có hai cách để bạn phân biệt iPhone 6S bản Lock và bản quốc tế, đó là kiểm tra bằng imei và kiểm tra bằng sim của các mạng di động, bạn có thể sử dụng cách nhận biêt thuận tiện nhất để sử dụng.

Cách 1: Kiểm tra bằng sim của các mạng di động:

Với cách này, ngay trên iPhone 6S bạn chỉ cần lắp sim điện thoại của bất cứ nhà mạng nào như , , … vào máy nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì chiếc iPhone 6S của bạn là bản quốc tế. Nếu máy không nhận sim thì đó chính là iPhone 6S bản Lock (iPhone 6S bản Lock chỉ nhận sim do chính nhà mạng bán máy cung cấp).

Cách 2: Kiểm tra bằng số imei của điện thoại:

Số imei trên điện thoại sẽ giúp bạn kiểm tra được rất nhiều thông tin, ngoài ra nắm rõ số imei máy bạn có có thể nhận biết máy điện thoại của mình khi bị đánh cắp, tráo đổi. Khi kiểm tra imei điện thoại đồng thời bạn sẽ biết điện thoại của bạn là iPgone 6S bản quốc tế hay bản Lock. Để kiểm tra thông tin điện thoại của bạn là iPhone bản quốc tế hay bản Lock, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 2: Sau kho có số imei, bạn hãy truy cập website http://imeidata.net/iPhone/unlock-check để check thông tin bằng cách nhập dãy số imei vào ô màu trắng và gõ ENTER để kiểm tra. Khi đó trên màn hình sẽ hiện thị đầy đủ các thông tin. Nếu máy bạn là bản QUỐC TẾ thì tại Sim Lock sẽ ghi nhận là Unlocked, nếu máy của bạn là bản LOCK thì tại Sim Lock sẽ xuất hiện là Unknown.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Iphone 5S Lock Và Quốc Tế / 2023

1. Phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế qua hai điểm khác biệt cơ bản:

a. Phân biệt qua giá cả: Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng điện thoại iPhone 5s phiên bản Quốc Tế có giá bán cao hơn các dòng iPhone 5s lock khoảng trên dưới 3 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

b. Phân biệt qua tính ổn định: Với điện thoại Iphone 5s phiên bản Quốc Tế thì bạn có thể dễ dàng sử dụng bất cứ loại sim nào để có thể thực hiện được các thao tác nghe gọi hay nhắn tin. Việc Update hay cài đặt bất cứ phần mềm nào cũng dễ dàng hơn và không gặp bất cứ khó khăn nào.

Ngược lại, điện thoại Iphone 5s phiên bản Lock thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của sim ghép hoặc mua code để up lên mới có thể hoạt động được. Tính bất ổn trong quá trình sử dụng cũng là điều rất dễ nhận thấy đối với loại máy này. Việc nâng cấp hay Update cũng khá bất tiện và nếu như không thận trọng thì điện thoại của bạn cũng rất dễ biến thành “Sắt vụn”.

2. Phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế qua vỏ hộp

Nếu bạn mua máy mới nguyên đai nguyên kiện thì có thể nhận biết được đâu là phiên bản iPhone 5s lock và Quốc Tế thông qua vỏ hộp điện thoại. Trên vỏ hộp có ghi những thông số cho phép bạn nhận biết điều đó. Bằng cách xem số Model number in trên hộp hoặc 1 chữ cuối cùng trong dãy số Model number. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá tin tưởng vào cách nhận biết này. Nó vẫn có thể sai bởi một lý do nào đó do có thể nó đã được tráo đổi.

Một vài thị trường luôn bán IPhone bản quốc tế: ZP/A: Hongkong, ZA/A: Singapore, MY/A: Malaysia, TH/A: Thailand, T/A: Italia.

3. Cách nhận biết iPhone 5s Lock và Quốc Tế bằng iTunes

Bên cạnh đó, để kiểm tra xem Iphone 5s của bạn có phải là điện thoại iPhone 5s bản quốc tế hay không thì bạn hãy cắm iPhone vào máy tính có cài đặt iTunes. Tiếp theo, bạn hãy cài đặt bất kỳ phần mềm ứng dụng nào đó cho điện thoại. Sau khi bạn đã tiến hành cài đặt thành công ứng dụng đó lên điện thoại của mình thì hãy lắp 1 sim bất kỳ của nhà mạng nào vào iPhone 5s để iTunes active máy. Nếu điện thoại của bạn được kích hoạt sóng ngay thì đó là Iphone bản Quốc Tế, ngược lại nếu như không kích hoạt được thì đó là Iphone bản Lock.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo cách Restore lại máy trở lại tình trạng xuất xưởng để kiểm tra. Khi đó thiết bị sẽ yêu cầu kết nối với iTunes để kích hoạt, sau đó bạn hãy gắn sim vào máy, nếu như điện thoại nhận sim và có sóng thì đó là Iphone 5s bản World, ngược lại thì đó là Iphone bản Lock.

4. Phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế bằng mã Model

Một cách khác để bạn có thể phân biệt được Iphone 5s bản quốc tế và bản lock qua các thao tác như sau:

Nếu cột đầu tiên mà không bị Tick thì nhất định đây là phiên bản Quốc tế.

Nếu như cột đầu tiên được Tick nhưng cột thứ hai lại không thì nhất định đó là bản Lock .

Trường hợp cuối cùng là cả cột thứ nhất và thứ hai đều bị ẩn dấu Tick thì khả năng đó là IPhone bản Quốc tế. Nếu trường hợp người dùng mua bản Lock nhưng mua code lên bản Quốc Tế thì cũng được Apple công nhận.

Ngoài những cách trên để phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế thì người dùng còn có thể sử dụng cách Check Serial Number/ IMEI thông qua trang chủ của Apple để biết được đó là điện thoại iPhone phiên bản Quốc Tế hay là bản Lock.