Giải Thích Vì Sao Chúng Ta Phải Học Tiếng Anh / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Channuoithuy.edu.vn

Vì Sao Chúng Ta Phải Học Tiếng Anh

1. Tiếng Anh để các bạn có thể đi xa học hỏi nhiều kiến thức

– Như các bạn đã biết thì Tiếng Anh là ngôn ngữ chính hiện nay, được sử dụng rất nhiều ở các quốc gia, các trường học đã áp dụng tiếng anh vào giảng dạy và coi là ngôn ngữ chính

– Các bạn nếu có nhu cầu đi du học, thì các nước Châu Âu luôn là sự ưu tiên hàng đầu cho bạn bởi điều kiện sống và nhiều trường học danh tiếng, nên tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể thiếu cho các bạn

2. Để cải thiện bản thân, cuộc sống và tương lai thì các bạn nên học tiếng Anh

Bạn sau này muốn xin được vào công ty tốt ,mức lương tốt và môi trường ổn định thì chắc chắn các bạn phải học tốt tiếng anh và giỏi tiếng Anh là một điều cần thiết

Cả các bạn đang làm ở công ty Nhật, Trung, Hàn chẳng hạn mà bạn giỏi tiếng Anh thì các bạn vẫn được ưu tiên

Tại sao phải học tiếng anh

– Hãy thể hiện khả năng tiếng anh của bạn trên CV của các bạn, thì khả năng tìm được công việc như mơ kiếm được nhiều tiền không còn xa đối với bạn. Ngoài ra các bạn có thẻ được thăng cấp nhờ vào khả năng tiếng Anh giỏi của bạn

4. Hạn chế về ngôn ngữ chính là sự hạn chế về thế giới

– Nếu các bạn không biết tiếng anh thì bạn không thể mở rộng được cánh cửa tương lai của các bạn, chỉ có viết tiếng anh các bạn mới có thể hòa nhập ra thế giới

5. Tiếng Anh cung cấp cho bạn kiến ​​thức rộng rãi, phong phú

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học.Bạn chỉ cần học tiếng Anh, bạn sẽ tiếp cận với số lượng lớn các kiến ​​thức mới mẻ trên sách báo và trên các trang web

Tiếng Anh là điều quan trọng với các bạn nếu bạn có ý định theo đuổi sự nghiệp khoa học.

Khóa học tiếng anh giao tiếp

6. Giỏi tiếng anh mới xin được việc làm tốt

Nếu bây giờ các bạn không biết tiếng anh thì khả năng thất nghiệp rất cao, các bạn chỉ có một sự lựa chọn đó là ” học giỏi tiếng Anh”.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Nên nhu cầu học tiếng Anh hiện nay rất cần thiết cho tất cả mọi người, nhưng các bạn không biết học tiếng Anh ở đâu hiệu quả. Rất đơn giản các bạn hãy liên hệ qua Trung tâm tiếng Anh Tomato để chúng tôi có thể tư vấn cho các bạn lên học Khóa học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả.

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Vì Sao Chúng Ta Cần Phải Học Tiếng Anh

Thậm chí, có một thực tế rằng mỗi một thành phố phát triển, thậm chí siêu đô thị của châu Á đều có những khu tập trung dành cho những người nhập cư tới từ thế giới thứ nhất, và nhiều nhất từ Mỹ, đất nước của dân nhập cư.

Khối dân này, họ dễ dàng thay thế những người theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh, rõ ràng đang kẹt trong bể khổ hiện sinh: học ngành tiếng Anh để đi dạy tiếng Anh nhưng cũng không thể dạy tiếng Anh.

Nói thêm về giáo dục, Thủ tướng Mahathir Mohamad của Malaysia hồi cuối năm 2023 đã nhắc nhở toàn thể dân chúng về tầm quan trọng của tiếng Anh, gọi đây là ngôn ngữ của tri thức, và cần phải thông thạo khi đi tới bất cứ nơi nào.

Đương nhiên rồi, không tin sao không thử một câu hài của diễn viên Joe Wong từng diễn trên show David Letterman. “Tôi sang Mỹ năm 24 tuổi, theo học ĐH Rice ở Texas. Tôi chạy một chiếc xe đã xài rồi, trên đó có rất nhiều nhãn dán không thể nào lột ra được. Một nhãn dán viết: “Nếu không nói được tiếng Anh thì lượn đi. Và suốt hai năm trời, tôi chẳng hề biết về nó”.

Ít năm sau khi Joe Wong bắt đầu sự nghiệp, và lâu hơn đôi chút tính từ thời điểm Mỹ lập quốc, tận năm 2006 và 2007, Thượng viện Mỹ còn suýt thông qua dự luật bắt buộc tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc gia của… Mỹ.

Theo một thống kê của Three Percent Database, ĐH Rochester, năm 2023 chỉ có 633 tác phẩm văn học được dịch mới ở Mỹ, chiếm chưa tới 1% của 300.000 đầu sách xuất bản mới hằng năm do UNESCO thống kê. 40% trong hơn 600 quyển sách tới từ Tây Âu.

Ít nhiều do bởi sự khiêm tốn này trong trải nghiệm, gián tiếp qua trang sách, về thế giới bên ngoài, không ít, nếu không muốn nói rất nhiều nhà văn tương lai từ Mỹ đang chu du, chinh phục thế giới, hoặc sau đó may mắn hơn tìm tới được chân lý cuộc đời như chuyến đi Bali thần kỳ của nữ tác giả Elizabeth Gilbert. Và dạy cho thế giới… về thế giới.

Nói về ý kiến trái chiều, Trevor Noah, diễn viên kiêm dẫn chương trình Daily Show, trong tiết mục Afraid of the Dark trên Netflix có một câu đại để như sau: Thử đặt chân tới những quốc gia không sử dụng tiếng Anh, người bản ngữ không sử dụng tiếng Anh để nhận ra chúng ta – người sử dụng tiếng Anh thành thạo – kém quan trọng tới dường nào. Chẳng hạn như mới vừa rồi tôi sang Scotland. Sai toét, Scotland vẫn dùng tiếng Anh mà!

Mới đây, nóng hổi trong cuộc Tranh biện dân chủ lần thứ nhất của Đảng Cộng hòa cho chức tổng thống 2023, khi ứng viên từ Texas Beto O’Rourke trả lời câu hỏi bằng tiếng Tây Ban Nha có đôi chút vấp váp, dòng chú thích ngôn ngữ trên truyền hình chỉ ghi ngắn gọn “tiếng nước ngoài” chứ chẳng buồn dịch lại ông đang gửi gắm gì tới cử tri đang háo hức lắng nghe.

Và ngay lúc này, trên một ứng dụng hẹn hò, một cô nàng siêng năng, chăm chỉ nào đó đang sử dụng, chỉ vì họ cần có (tiếng) Anh. Những cô gái chỉ nói được tiếng Anh chưa in hoa, hãy nói to hơn.

Chắc ở xứ ta, càng về miền Nam và xa hơn về miệt Nam Sài Gòn, nơi đang có Cần Thạnh, Cần Giờ, Cần Đước, Cần Giuộc, chúng ta còn thiếu khoản… Cần Tây.

Tại Sao Chúng Ta Phải Học Tiếng Anh

Nguyên nhân chúng ta cần học tiếng Anh

Tôi nên diễn đạt lại điều này: học tiếng Anh có thể vui nhộn. Đối với nhiều sinh viên, nó không phải là nhiều niềm vui. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó chỉ là vấn đề về cách bạn học tiếng Anh. Dành thời gian để vui chơi tiếng Anh bằng cách nghe nhạc, xem phim , thử thách bản thân bằng trò chơi bằng tiếng Anh.

Có rất nhiều cơ hội để học tiếng Anh trong khi vui chơi. Không có lý do gì để không tận hưởng bản thân, ngay cả khi bạn phải học ngữ pháp.

Điều này hiển nhiên đối với bất cứ ai sống trong thế giới hiện đại của chúng ta. Nhà tuyển dụng muốn nhân viên nói tiếng Anh. Điều này có thể không công bằng, nhưng nó là thực tế. Học tiếng Anh để làm bài kiểm tra như là IELTS hoặc TOEIC sẽ cho bạn một bằng cấp mà người khác có thể không có, và điều đó có thể giúp bạn có được công việc bạn cần.

Bạn đang trên internet học Tiếng Anh ngay bây giờ. Tôi đang ở Hoa Kỳ viết bài về học tiếng Anh. Có lẽ chúng ta đang sống ở hai nơi khác nhau, và chúng ta đã được nuôi dưỡng trong các nền văn hoá khác nhau. Chúng ta đều biết rằng thế giới cần thêm tình yêu và sự hiểu biết. Cách nào tốt hơn để cải thiện thế giới hơn là giao tiếp bằng tiếng Anh (hoặc các ngôn ngữ khác) với những người từ các nền văn hoá khác ?!

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều được đưa lên để nhìn thế giới theo một cách. Đó là một điều tốt, nhưng tại một điểm nhất định, chúng ta cần phải mở rộng chân trời của chúng ta. Học tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu thế giới qua một ngôn ngữ khác. Hiểu biết thế giới thông qua một ngôn ngữ khác cũng sẽ giúp bạn nhìn thế giới qua một viễn cảnh khác.

Nói cách khác, học tiếng Anh giúp bạn mở rộng trí óc .

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh có thể giúp bạn tiếp cận và khám phá những thông tin mới. Thông tin mới này có thể giúp cứu sống một người trong gia đình bạn. Vâng, nó chắc chắn có thể giúp bạn giúp đỡ những người khác trong gia đình của bạn không nói được tiếng Anh. Chỉ cần tưởng tượng mình trên một chuyến đi và bạn có trách nhiệm giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh. Gia đình của bạn sẽ rất tự hào!

Vâng, văn hoá Mỹ và Anh khá lạ. Nói tiếng Anh chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào lý do tại sao các nền văn hóa rất điên! Chỉ cần suy nghĩ, bạn sẽ hiểu văn hóa Anh, nhưng có lẽ họ sẽ không hiểu bạn bởi vì họ không nói được ngôn ngữ. Đó là một lợi thế thực sự theo nhiều cách.

Tiếng Anh bị ám ảnh bởi động từ. Trên thực tế, có mười hai thời gian bằng tiếng Anh . Tôi đã nhận thấy rằng đây không phải là trường hợp trong nhiều ngôn ngữ khác. Bạn có thể chắc chắn rằng bằng cách học tiếng Anh bạn sẽ có được một ý thức quan tâm khi điều gì đó xảy ra do việc sử dụng các ngôn ngữ tiếng Anh của các biểu thức thời gian.

Có khả năng ai đó sẽ nói tiếng Anh dù bạn ở đâu. Chỉ cần tưởng tượng bạn đang ở trên một hòn đảo hoang vắng với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ nói tiếng nào Có lẽ là tiếng Anh!

OK, OK, đây là một điểm rõ ràng tôi đã thực hiện. Nhiều người nói tiếng Hoa, nhiều quốc gia có tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ của họ , nhưng thực tế. Tiếng Anh là ngôn ngữ được lựa chọn trên khắp thế giới ngày nay.

Vì Sao Chúng Ta Khó Học Từ Vựng Tiếng Anh?

Từ vựng tiếng Anh là lĩnh vực nan giải, kể cả khi bạn mất gốc hay đã học lâu năm. Chúng ta luôn cảm thấy phải học không ngừng nghỉ, học mãi học mãi mà chẳng bao giờ biết được hết các từ vựng. Nguyên nhân gì khiến từ vựng trở nên khó khăn như vậy?

1. Từ vựng tiếng Anh rất đa dạng

Giống như mọi ngôn ngữ khác, từ vựng tiếng Anh vô cùng phong phú và đa dạng. Lượng từ ngữ nhiều như vậy đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và làm quen mới có thể sử dụng được chúng. Mỗi gốc từ lại có thể phát triển thêm thành dạng từ loại mới, thêm các tiền tố, hậu tố là hình thành một từ khác rồi. Vì thế mà dường như chúng ta học nữa học mãi mà vẫn không hết từ ngữ tiếng Anh.

2. Từ vựng trong sách vở không giống từ vựng đời thường

Không những đa dạng, từ vựng trong tiếng Anh còn phân chia theo những mục đích khác nhau. Vốn từ dùng trong giao tiếp không hoàn toàn giống như từ ngữ trong sách vở hay lý thuyết. Nếu chúng ta học các từ vựng theo học thuật, những từ ngữ này thường chỉ sử đụng để viết tiếng Anh. Khi nói, chúng ta lại sử dụng những cụm từ khác đơn giản hơn, gần gũi hơn. Đó là lí do lượng từ vựng cần học càng tăng lên gấp bội.

Vì sao chúng ta khó học từ vựng tiếng Anh

3. Không có giới hạn khi học tập 4. Học nhiều nhưng ghi nhớ ít

Từ vựng là lĩnh vực rất khó để ghi nhớ. Đôi khi bạn đã biết qua rất nhiều nhưng chỉ có thể thực sự ghi nhớ và sử dụng được một nửa. Vốn từ quá nhiều nhưng chúng ta không cần thiết phải dùng đến. Bộ não của bạn chỉ có một. Nếu bạn không sử dụng được từ vựng thường xuyên, dần dần bạn sẽ quên chúng mà thôi!

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Các Nhà Khoa Học Giải Thích Tại Sao Chúng Ta Bị Nấc

Các nhà khoa học từ Đại học College London đã tiết lộ lý do tại sao chúng ta bị nấc và tại sao thói quen gây phiền nhiễu này lại rất quan trọng – đặc biệt là đối với trẻ em.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nấc cụt rất quan trọng cho sự phát triển não bộ ở trẻ em, kích hoạt hoạt động điện trong não giúp trẻ điều chỉnh nhịp thở.

Nấc cụt đặc biệt quan trọng với trẻ em.

Tiến sĩ Kimberley Whitehead, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: “Những lý do tại sao chúng ta nấc không hoàn toàn rõ ràng, nhưng có thể có một lý do phát triển dẫn đến thai nhi và trẻ sơ sinh nấc thường xuyên”.

Trẻ sinh non tháng – những em bé được sinh ra sớm hơn ba tuần trước ngày dự sinh – đặc biệt dễ bị nấc, chúng dành khoảng 1% thời gian – khoảng 15 phút mỗi ngày để nấc. Nấc cụt cũng có thể được quan sát trong bụng mẹ – đôi khi sớm nhất là chín tuần sau khi mang thai.

Nghiên cứu được công bố trên báo Sinh lý học thần kinh lâm sàng, dựa trên kết quả quét não của 13 trẻ sinh non và đủ tháng, từ 30 đến 42 tuần tuổi thai.

Hoạt động của não được ghi lại nhờ các điện cực được gắn vào da đầu, trong khi các cử động nấc được theo dõi bằng các cảm biến trên thân của em bé.

Các nhà nghiên cứu lưu ý, các cơn co thắt cơ hoành từ một tiếng nấc tương ứng với một phản ứng rõ rệt ở vỏ não dưới dạng ba sóng não. Họ tin rằng sóng não thứ ba có thể liên kết âm thanh “hic” của tiếng nấc với cảm giác co thắt cơ ở cơ hoành.

Tiến sĩ Lorenzo Fabrizi, một nghiên cứu viên cao cấp tại khoa Thần kinh, Sinh lý học và Dược học của Đại học College London, và đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Hoạt động do nấc cụt có thể giúp não của bé học cách theo dõi các cơ hô hấp để hơi thở có thể tự được kiểm soát bằng cách di chuyển cơ hoành lên xuống”.

“Khi chúng ta được sinh ra, các mạch xử lý cảm giác cơ thể chưa được phát triển đầy đủ, vì vậy việc thiết lập các mạng như vậy là một cột mốc phát triển quan trọng đối với trẻ sơ sinh”.

Mặc dù nguyên nhân gây ra nấc ở người lớn vẫn chưa được biết, một số yếu tố như căng thẳng, hưng phấn hoặc ăn uống có thể kích hoạt sự co cơ. Bà Whitehead nói: “Phát hiện của chúng tôi đã khiến chúng tôi tự hỏi liệu những tiếng nấc ở người lớn, dường như là phiền toái, trên thực tế có thể là do phản xạ tiền đình còn sót lại từ lúc còn nhỏ khi nó có chức năng quan trọng”.

Cơ chế nấc cụt

Cơ hoành của bạn, cơ lớn nằm ngay bên dưới phổi và phía trên dạ dày, giúp bạn thở. Nó di chuyển lên trên để đẩy không khí ra khỏi phổi và di chuyển xuống dưới để hút không khí vào. Dẫu rằng chúng ta không cần phải nghĩ đến nó mỗi lần – dù chúng ta có thể điều khiển nó nếu muốn: hít vào, thở ra – bộ não của chúng ta vẫn ra tín hiệu cho cơ hoành thực hiện những vận động này.

Đôi khi, não của chúng ta ra tín hiệu cho cơ hoành di chuyển xuống mạnh hơn bình thường. Sự co thắt cơ bắp đột ngột, không tự nguyện này làm không khí bị hút vào phía sau cổ họng. Sau đó, khu vực cổ họng gần dây thanh âm nhanh đóng lại, do sự thay đổi áp lực này mà tạo ra một tiếng “hic”.

Cơ chế của nâc cụt là một loại phản xạ không tự nguyện.

Tại sao chúng ta lại nấc?

Chúng ta đã hiểu về cơ chế của nấc cụt – đó là một loại phản xạ không tự nguyện. Nhưng tại sao lúc đầu bộ não lại gửi tín hiệu để tạo ra phản xạ này? Các nhà khoa học đã cố gắng xác định một lý do rõ ràng, nhưng cho đến nay chúng ta vẫn chưa biết được điều đó.

Mặc dù không biết chính xác tại sao bộ não lại ra tín hiệu làm chúng ta nấc cụt, nhưng chúng ta cũng biết khá nhiều thứ kích hoạt phản xạ này. Có nghiên cứu đã thấy nấc cụt kích hoạt do tổn thương (ví dụ như chấn thương đầu), các khối u hoặc bướu cổ, nhiễm trùng (bao gồm cả viêm màng não và viêm não), trướng bụng, và các vấn đề với hệ thần kinh trung ương như bệnh đa xơ cứng.

Chúng ta cũng biết một vài hành vi có thể dẫn đến nấc cụt: hút thuốc lá, cơ thể bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, trải qua một số cảm xúc tăng cao như hưng phấn hoặc căng thẳng, hoặc bụng quá đầy (thức ăn, rượu, hoặc thậm chí là không khí)

Nấc cụt không ngừng có thể gây bất tiện nghiêm trọng, đặc biệt là nếu nó ảnh hưởng đến khả năng ăn, ngủ hoặc giao tiếp của bạn. Nấc cụt kéo dài có thể là một vấn đề về sức khỏe, cho dù đó là viêm tai, suy thận, viêm thanh quản hoặc thoát vị.

Trong trường hợp của Christopher Sands và 10 triệu lần nấc cụt mình, ông đã được phát hiện một khối u não chèn vào dây thần kinh cơ hoành – đó là dây thần kinh có nhiệm vụ báo hiệu phản xạ nấc. Khi ông được phẫu thuật cắt bỏ khối u này, các cơn nấc của ông cũng dừng lại.