Dấu Hiệu Mới Mang Thai / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Dấu Hiệu Đau Ngực Khi Mới Mang Thai / 2023

Dấu hiệu đau ngực trước ngày đèn đỏ

Trước khi giúp bạn giải đáp những băn khoăn về dấu hiệu đau ngực khi mang thai thì chúng tôi xin chia sẻ dấu hiệu đau ngực trước ngày đen đỏ để bạn có thể xác định rõ ràng hơn tình trạng của mình.

Một ít dịch đỏ cũng có thể xuất hiện trong thời gian này, ngay sau đó sẽ là cuộc kéo quân thật sự của “binh đoàn màu đỏ”. Một tuần lễ trước khi kỳ kinh bắt đầu, phụ nữ thường mất ngủ, dễ giật mình thức giấc, cảm giác uể oải, thân mềm, sức yếu. Và lúc này, trên mặt bạn sẽ xuất hiện những nốt mụn đáng ghét. Đồng thời, bạn cũng sẽ cảm nhận được những cơn đau bụng trước khi kỳ kinh đến khoảng 1 tuần và cơn đau này thường bị gián đoạn, 2-3 ngày trước khi có kinh, cảm giác đau sẽ tăng lên. Nhưng cũng có một số chị em không bị đau bụng trong chu kỳ của mình. Khi có những tín hiệu này, bạn sắp sửa bị đèn đỏ rồi đó.

Dấu hiệu đau ngực khi mới mang thai

Để phân biệt dấu hiệu đau ngực khi mang thai và trước kì kinh nguyệt cũng như để giải đáp băn khoăn ngực căng có phải dấu hiệu mang thai, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau:

Do lượng hormone tăng cao, tuyến vú của bạn bắt đầu phát triển hơn, làm cho bạn cảm thấy căng tức, đồng thời lượng lớn máu tập trung về khu này cũng khiến cho hai bầu ngực của bạn trở nên nóng ran. Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy hai đầu ti của bạn trở nên nhạy cảm hơn, đụng chạm nhẹ cũng thấy nhói. Bạn cũng có thể nhận thấy vùng da xung quanh đầu ti của mình trở nên thâm, đen hơn bình thường.

Dấu hiệu đáng tin nhất đó là bình thường bạn bị đau ngực sau 5 ngày, kỳ kinh sẽ xuất hiện. Nhưng khi đến hẹn nhưng bạn vẫn chưa thấy “chị đèn đỏ” xuất hiện mà vẫn không hết đau ngực, thì chắc chắn 80% bạn đã có thai rồi đấy.

Dấu hiệu khác

Thường xuyên đi tiểu. Ngay cả khi bụng của bạn chưa “phình” to ra thì tử cung vẫn đang chịu sức ép từ bào thai ngày một lớn dần lên, đồng thời, hormone human chorionic gonadotropin cũng làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Do đó, bạn sẽ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên, dù là vừa mới “giải quyết” xong, nhất là về ban đêm.

Máu báo xuất hiện. Khoảng 8 ngày sau khi trứng thụ tinh, một số người đã nhìn thấy máu báo, nó ở dạng đốm nhỏ và số lượng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng người, có người thì khá ít, cũng có người “rỉ rả” suốt 1-2 ngày.

Lan Anh thân mến!

Dùng Que Thử Thai Khi Nào Mới Chính Xác Là Dấu Hiệu Mang Thai? / 2023

Dùng que thử thai lúc nào cho kết quả chính xác nhất? Nói về thời điểm chuẩn ngày giờ thì chắc chắn không có, ngay cả các chuyên gia cũng chỉ đưa ra khoảng thời gian ướm chừng. Tốt nhất là khi bạn phát hiện trễ kinh 2-3 tuần.

1. Thử thai khi nào gọi là quá sớm?

Với những phụ nữ đang mong có con, hay cả với những cô nàng đang nơm nớp lo sợ có “tin vui”, dùng que thử thai sớm là điều khá phổ biến. Dù chưa có dấu hiệu chậm kinh hay dấu hiệu mang thai, vì hồi hộp và lo lắng, họ vẫn nhất quyết thử một lần xem kết quả ra sao.

Nếu độ hCG trong nước tiểu có tồn tại, dù chỉ là một ít, bạn có thể sẽ nhận được kết quả que thử thai 2 vạch, và thông thường điều này là chính xác. Tuy nhiên, đừng quá vội mừng hay buồn bã khi phát hiện ra kết quả 1 vạch vào lúc này. Vào thời điểm nhạy cảm vài tuần sau “quan hệ”, có thể lượng hCG chưa đủ cao để bị phát hiện qua phương pháp dùng que thử thai.

2. Dùng que thử thai khi nào mới chính xác?

Bạn nên sử dụng que thử thai khi:

Phát hiện mình chậm kinh

Có vài dấu hiệu mang thai sớm

Tuy nhiên, nếu dùng que thử thai sớm và nhận được kết quả 2 vạch, bạn sẽ có thời gian đầu tư và chăm sóc bản thân mình khỏe mạnh hơn trước những nguy cơ dọa sảy thai của tam cá nguyệt đầu tiên.

Bạn có thể dùng que thử thai bất cứ thời điểm nào bạn muốn, có thể dùng que thử thai trước kỳ kinh hoặc sau ngày kinh bị trễ. Với một điều kiện, nếu nhận được kết quả 1 vạch, đừng vội buồn hay thở phào nhẹ nhõm, bởi kết quả có thể “đổi trắng, thay đen” sau khi bạn thử lại vào lúc phát hiện mình chậm kinh.

3. Chờ bao lâu để dùng que thử thai lần 2?

Hầu hết các xét nghiệm thai kỳ đều được khuyến cáo phải cách nhau ít nhất một tuần. Thời gian này đủ để cơ thể sản xuất đủ lượng hCG cần thiết để bị phát hiện qua que thử thai. Thực tế, hCG tăng gấp đôi mỗi 48 giờ trôi qua, vì vậy bạn có thể thử sớm hơn nếu muốn, nhưng cẩn thận với kết quả không đúng như ban đầu. Tốt nhất, nên kiên nhẫn chờ ít nhất 1 tuần để thử nghiệm lần 2.

Nếu kết quả vẫn là âm tính, và bạn có dấu hiệu chậm kinh, liên hệ với bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân. Biết đâu đấy, cơ thể bạn đang tiềm ẩn mối nguy nào đó cho sức khỏe.

4. Cách dùng que thử thai chính xác nhất

Những loại thuốc chứa hCG, thường được sử dụng kết hợp để điều trị vô sinh, sẽ tác động đến kết quả của que thử thai dù bạn nắm chắc cách dùng que thử thai. Nếu đang áp dụng các biện pháp điều trị hiếm muộn, bạn không nên dùng que thử thai cho đến khi bác sĩ yêu cầu, vì kết quả có thể bị sai.

Thuốc tránh thai hay bất cứ biện pháp tránh thai nào khác không ảnh hưởng đến kết quả của thử thai qua nước tiểu hoặc máu.

Bạn nên đợi ít nhất một tuần sau khi trễ kinh. Lúc này, nếu bạn thụ thai i, lượng hormone hCG trong nước tiểu sẽ đủ để que thử cho kết quả dương tính rõ ràng.

5. Cách dùng que thử thai như thế nào là tốt nhất?

Trước hết bạn cần kiểm tra hạn dùng của que thử, tốt nhất nên dùng que thử thai mới. Que thử để ở nơi nóng và ẩm ướt lâu ngày (như phòng tắm) có thể cho kết quả không chính xác.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thử ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng khi nước tiểu của bạn đậm đặc nhất.

Nếu kết quả âm tính và bạn vẫn chưa có kinh, hãy thử lại sau vài ngày. Khoan vội kết luận là bạn không có thai và uống rượu bia hay những thứ có ảnh hưởng không tốt cho thai phụ.

6. Tại sao nên dùng que thử thai vào sáng sớm?

Thử thai bằng que thử buổi sáng được khuyên là thời điểm tốt nhất. Lúc này, nước tiểu chứa nồng độ hCG cao nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen thức khuya hay thường xuyên đi tiểu đêm, thời điểm này cũng khá thích hợp để thử thai. Vào lúc này, bạn không nạp thêm nước, vì vậy nước tiểu không bị pha loãng và độ chính xác của que thử cao hơn.

7. Vạch kết quả nhạt màu có thể hiện việc đang mang thai?

Nếu que thử cho kết quả dương tính, ngay cả khi nhạt màu, điều đó vẫn có nghĩa là bạn đang thụ thai, bởi vì cơ thể của bạn phải ở một mức độ hCG đủ nhiều để que thử có thể phát hiện được. Màu kết quả nhạt có thể do bạn thử không đủ lâu. Hãy thử lại sau hai hoặc ba ngày.

Nếu kết quả lần hai dương tính rõ ràng hơn, xin chúc mừng bạn! Nếu kết quả lần hai âm tính, có khả năng bạn đã sẩy thai ở giai đoạn rất sớm. Đáng tiếc là trường hợp này xảy ra rất phổ biến, khoảng 20 đến 30% phụ nữ bị sẩy trong giai đoạn chớm mang thai.

Hầu hết các hướng dẫn trên que thử nói rằng kết quả sẽ có sau 5 phút nhưng để chắc chắn, bạn nên chờ 10 phút. Việc tính tuần tuổi của thai được bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, cho nên lúc bạn trễ kinh và có kết quả que thử dương tính, bạn có thể đã có thai được 3 hoặc 4 tuần.

♦Dùng que thử thai, cẩn thận sẽ không sai!

1. Không chờ đủ lâu để đọc kết quả

Trong tờ hướng dẫn sử dụng đính kèm que thử thai, thời gian quy định cho việc đọc kết quả chính xác đã được ghi rõ. Khi nước tiểu ngấm dần lên que, lan rộng ra vạch thứ 2, điều này đồng nghĩa kết quả đang được định vị.

Bạn phải đợi cho đến khi thời gian quy định kết thúc để tìm câu trả lời cho mình. Bình thường quỹ thời gian này khoảng 1-2 phút. Nếu quá hồi hộp, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn đồng hồ đếm ngược để không bị sai sót.

2. Để quá lâu mới đọc kết quả

Đọc sớm cũng không được, mà đọc trễ cũng không xong. Buổi sáng là thời điểm lý tưởng để thực hiện biện pháp thử thai bằng nước tiểu.

Tuy nhiên, không ít phụ nữ sau khi thực hiện xong các bước thử nghiệm, lại quên bẵng việc đọc kết quả vì mải lo làm những vấn đề vệ sinh cá nhân khác.

Sau khoảng 5 phút, vạch thứ 2 có dấu hiệu có thai như mờ dần, rất dễ làm bạn phân vân giữa kết quả có khả năng thụ thai hay không.

3. Nghi ngờ về kết quả thử thai 2 vạch

Rất ít trường hợp thử thai cho kết quả dương tính là sai, trừ khi bạn bị dọa sảy thai hoặc sảy sớm. Vào thời điểm này, nồng độ hCG trong nước tiểu khá nhiều dẫn đến ngộ nhận là bạn đang có thai, trong khi thực tế bạn đã bị sảy sớm nhưng không hề hay biết.

Tốt nhất, khi dùng que thử thai và nhận được kết quả 2 vạch, bạn nên đặt lịch cho cuộc khám thai gần nhất và thay đổi một lối sống lành mạnh để đảm bảo an toàn cho phôi thai phát triển.

4. Dùng que thử thai liên tiếp

Cảm giác hồi hộp mong con làm bạn không thể chờ đợi đến khi mình trễ kinh mới dùng que thử thai. Vì vậy, sau khoảng vài tuần quan hệ, bạn ngay lập tức tiến hành thử nghiệm sớm. Kết quả nhận được không như mong đợi: Âm tính.

Thay vì đợi vài ngày sau và kiểm tra tiếp, bạn nên cho cơ thể thời gian khoảng một tuần để sản sinh đủ lượng hCG cần thiết cho việc nhận diện dấu hiệu có thai hay không.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai / 2023

Hỏi: Tôi năm nay 26 tuổi và đã lập gia đình được 3 tháng nay. Cả 2 chúng tôi đều rất mong sớm có em bé tuy nhiên đã 3 tháng rồi tôi vẫn chưa có tin vui. Tôi nghe nói nếu như phụ nữ khi mang thai sẽ có những dấu hiệu sớm để nhận biết. Vậy những dấu hiệu nhận biết đó là gì? Tôi rất mong nhận được sự giải đáp. Xin cảm ơn! (Trần Hoa – Nam Định)

Những dấu hiệu nhận biết mang thai

Dấu hiệu vòng một căng, đau và lớn hơn

Đây là một dấu hiệu nhận biết mang thai sớm chỉ sau 1 tuần quan hệ mà hầu như chị em nào cũng sẽ gặp. Nguyên nhân xuất hiện dấu hiệu này là bởi sau khi trứng đã được thụ tinh thành công thì sẽ có sự thay đổi đột ngột về nồng độ hooc môn ở trong cơ thể của người phụ nữ. Lúc này thì lượng máu sẽ thay đổi khiến bầu ngực căng và tức hơn, kèm theo đó là đầu ti sẽ thâm đen hơn bình thường khiến cho bạn khó chịu. Đây chính là một dấu hiệu nhận biết có thai sớm mà các chị em cần lưu ý.

Dấu hiệu thường xuyên đi tiểu, tiểu nhiều về đêm

Thêm một dấu hiệu có thai sớm nửa sau một tuần quan hệ. Dấu hiệu thường xuyên đi tiểu và tiểu nhiều về đêm được xem là một dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu có thai. Hiện tượng này là bởi khi mang thai thì tử cung sẽ chèn ép vào bàng quang và kết hợp cùng với nồng độ HCG thai kỳ sẽ tăng lên khiến thai phụ thường xuyên buồn đi tiểu, tiểu cả ngày lẫn đêm. Khi gặp phải hiện tượng này thì người phụ nữ cần phải uống nước đều đặn để tránh bị nhiễm trùng đường tiểu.

Dấu hiệu ra máu báo thai

Đây là một dấu hiệu nhận biết rõ rệt việc phụ nữ đã mang thai, tuy nhiên thì dấu hiệu ra máu báo thai không phải người phụ nữ nào cũng có. Tuy nhiên khi đã có dấu hiệu ra máu báo thai thì tỷ lệ có thai là 100%. Vì dấu hiệu này tương đối giống với hiện tượng kinh nguyệt cho nên nhiều chị em không phân biệt được lại nhầm tưởng đây là kinh nguyệt hàng tháng. Hiện tượng xuất hiện là bởi khi thai nhi vào tử cung làm tổ ở trong buồng tử cung gây bong niêm mạc tử cung.

Dấu hiệu xuất hiện dịch tiết âm đạo

Việc dịch tiết của âm đạo thay đổi cũng là dấu hiệu cho thấy trứng đã gặp tinh trùng, đây là một dấu hiệu thụ thai thành công. Lý do là bởi khi phôi thai được hình thành thì lớp dịch nhầy sẽ trở nên đặc quánh hơn, lúc này cổ tử cung sẽ đóng khít để có thể phục vụ cho phôi thai có thể bám vào để phát triển. Chất dịch này sẽ có màu trắng và đục giống như sữa, chất dịch này sẽ xuất hiện từ khi phôi thai hình thành đến hết thai kỳ.

Dấu hiệu mệt mỏi

Hầu hết những người phụ nữ khi mới có thai lần đầu sẽ đều cảm thấy mệt mỏi, đó chính là sự gia tăng của hormone trong cơ thể người phụ nữ. Thêm vào đó thì cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để cung cấp chất dinh dưỡng đến cho thai nhi, vì thế thì tim phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến sự mệt mỏi của thai phụ. Tuy nhiên một số ít người sẽ không cảm thấy mệt mỏi.

Dấu hiệu thay đổi tâm trạng

Do quá trình mang thai sẽ làm thay đổi một lượng lớn hormone ở trong cơ thể và khiến cho tâm trạng của các chị em sẽ trở nên buồn vui thất thường. Những biểu hiện sẽ trở nên khó kiểm soát hơn các trạng thái như dễ bị kích thích, dễ buồn, dễ vui, khó tập trung, giảm sút trí nhớ, dễ nóng giận,…Một số chị em sẽ có biểu hiện khác thường về ăn uống như chán ăn, sợ những món từng rất thích ăn, ăn những món từng không ăn được,…Nếu nhưng bỗng dưng thấy mình thay đổi như vậy thì khả năng cao bạn đã có thai.

Dấu hiệu bị táo bón

Do lượng tăng hormone trong thời kỳ mang thai, từ đó làm các cơ ở thành ruột hoạt động kém hiệu quả hơn. Sự phát triển của thai nhi cũng sẽ gây nên áp lực cho thành ruột làm ngăn cản chức năng của ruột khiến cho các chị em sẽ bị táo bón. Ngoài ra thì các chị em sẽ hay bị ở nóng hoặc là tăng tiết nước bọt bởi hiện tượng trào ngược của axit gây nên ở phần dưới thực quản.

Khí Hư Dấu Hiệu Mang Thai / 2023

Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên chúng ta cần hiểu chính xác khí hư là gì? Liệu khí hư ra nhiều có phải dấu hiệu mang thai hay là dấu hiệu của bệnh lý thường gặp ở phụ nữ?

Khí hư khi mang bầu

Khí hư (huyết trắng) hay còn được gọi là dịch tiết âm đạo. Đó là hiện tượng sinh lý nữ bắt đầu từ độ tuổi sau dậy thì đến trước giai đoạn tiền mãn kinh. Với chức năng làm chất bôi trơn trong quá trình tinh trùng vào gặp trứng để thụ thai, khí hư có vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ ẩm và bảo vệ âm đạo trước các tác nhân gây bệnh.

Theo các chuyên gia Phụ sản, chưa có bằng chứng nào chứng minh ra nhiều khí hư là mang thai. Tuy nhiên khi mang thai, khí hư sẽ được bài tiết nhiều hơn nhằm tạo vòng tròn bảo vệ khép kín cho vi khuẩn không thể xâm nhập gây hại cho thai nhi.

Nguyên nhân cho thấy khí hư báo hiệu mang thai

Nguyên nhân của tình trạng này là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, lượng estrogen tăng để phù hợp với sự phát triển thai nhi. Hiện tượng này chỉ xuất hiện sau khi chị em đã xác định được việc mang thai của mình, tức là khoảng thời gian thai nhi từ 3 – 5 tuần tuổi.

Ngoài ra, khi mang thai âm đạo của chị em không chỉ tiết nhiều khí hư mà còn có nhiều triệu chứng khác như chậm kinh, chóng mặt, ngực căng, đầu ti to ra và quanh đầu ti bị sẫm đen lại. Như vậy, mang thai có ra khí hư là hiện tượng xuất hiện hết sức bình thường đối với chị em.

Biểu hiện của khí hư báo hiệu mang thai như thế nào?

Khí hư có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng do sự thay đổi về nội tiết trong cơ thể để thích hợp với việc làm tổ của thai nhi.

Khí hư tiết ra nhiều hơn, có dạng loãng và nhầy dính hơn khiến vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt.

Khí hư khi mang thai không có mùi lạ hoặc chỉ có mùi hăng nhẹ, không gây ngứa.

Khí hư ra nhiều hơn do thay đổi nội tiết cơ thể và để bảo vệ cơ quan sinh sản khi vùng chậu, buồng tử cung, cổ tử cung giãn nở, dễ tổn thương khi mang thai.

Bên cạnh khí hư dấu hiệu mang thai thì việc khí hư ra nhiều bất thường đi kèm với một số biểu hiện sau có thể là do bệnh lý:

Khí hư có màu bất thường

Khí hư ra nhiều máu kèm theo

Khí hư có mùi hôi thối rất khó chịu

Khí hư bị sủi bọt, có hình dạng như bã đậu sữa đông, gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy

Nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu khí hư bất thường kể trên thì rất có thể mẹ bầu đã mắc một số bệnh phụ khoa như: viêm nấm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung hay mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Trong suốt quá trình thai kỳ, bác sỹ luôn khuyên mẹ bầu cần chú ý theo dõi những thay đổi khác lạ của cơ thể đặc biệt là dấu hiệu khí hư bất thường. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và em bé trong giai đoạn quan trọng này.

Xử lý tình trạng ra khí hư báo hiệu mang thai như thế nào?

Khi xuất hiện tình trạng khí hư báo hiệu mang thai bất thường, mẹ bầu nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, xác định nguyên nhân cũng như đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Ngoài ra, khi mang thai, các mẹ cần lưu ý những điều khi thấy khí hư bất thường sau:

Mẹ bầu không tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

Khám sức khỏe định kỳ tại cơ sở y tế uy tín, điều trị và khắc phục hiện tượng khí hư bất thường sớm trước khi sinh để tránh lây nhiễm sang em bé.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, không tùy tiện sử dụng những mẹo chữa dân gian.

Cách phòng tránh dấu hiệu khí hư mang thai bất thường

Chăm sóc vùng kín đúng cách là điều quan trọng nhất. Các mẹ bầu cần phải thực hiện tốt các thói quen sau đây:

Luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín khô ráo, sạch sẽ

Chọn các loại quần lót thông thoáng, dễ chịu, thoải mái

Không dùng các loại dung dịch đặc biệt rửa vùng kín mà chưa có tư vấn của bác sĩ

Tuyệt đối không sử dụng băng vệ sinh đút âm đạo (tampon) vì có thể gây ngứa ngáy thêm và khiến cho khí hư ra nhiều hơn

Ngoài ra thai phụ cũng có thể đẩy lùi khí hư bằng viên đặt phụ khoa hoặc dùng các bài thuốc đông y. Tác dụng của viên đặt là tại chỗ tuy nhiên chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định thuốc không ảnh hưởng xấu đến mẹ và bé. Vì vậy để đảm bảo an toàn, sản phụ nên điều trị bằng phương pháp khác như thuốc đông y.

Ưu điểm của đông y là đi sâu loại bỏ căn nguyên gây bệnh, kết hợp điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài và đem đến hiệu quả toàn diện. Với phương pháp này, người bệnh sẽ trừ trùng kháng viêm, sơ can khí, dưỡng can thận, can đờm thực hỏa và giảm sự nhiễu loạn trong cơ thể.

Một trong số những cái tên được nhiều người tin tưởng là thuốc nam trị khí hư 150 năm tuổi của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Thành phần của thuốc gồm gần 100 thảo dược tự nhiên, trồng và thu hái trực tiếp tại các vườn thảo dược Hòa Bình, Gia Lâm (Hà Nội), Hưng Yên. Vì vậy chất lượng của bài thuốc luôn được đảm bảo.

Thuốc còn nhận được sự tin tưởng của người bệnh vì các lý do như: phương pháp điều trị không xâm lấn, không gây tác dụng phụ, không làm tổn thương vùng lân cận. Cách sử dụng tiện lợi, các loại thuốc nhỏ gọn nên có thể mang theo khi đi công tác, du lịch.