Dấu Hiệu Có Thai Lần Đầu Tiên / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

101 Dấu Hiệu Có Thai Lần Đầu Tiên Phụ Nữ Cần Phải Biết

Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Sinh

Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Tuần Đầu Tiên

Phá Thai Bằng Thuốc Không Thành Công Là Không Ra Máu Cục

Chú Ý 5 Dấu Hiệu Sắp Có Thai Mẹ Nên Biết Trước Chào Bé Yêu

Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Sớm 2022

Bạn có tự hỏi nếu bạn có thai không? Cách duy nhất để biết chắc chắn là bằng cách làm bài kiểm tra mang thai. Nhưng có những dấu hiệu có thai sớm có thể cho thấy khả năng xảy ra và đây là những gì bạn đang tìm kiếm.

Các triệu chứng Mang Thai Đầu Tiên?

Ngoài ra, vì các triệu chứng sớm của thai kỳ thường bắt chước các triệu chứng bạn có thể gặp ngay trước và trong khi có kinh nguyệt , bạn có thể không nhận ra rằng bạn đang mang thai.

Chảy máu và chuột rút

Sau khi thụ thai , trứng thụ tinh tự gắn vào thành tử cung. Điều này có thể gây ra một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ đó là chảy máu và chuột rút.

Bên cạnh chuột rút, phụ nữ có thể nhận ra một số chất nhầy màu trắng chảy ra khỏi âm đạo, điều đó bắt đầu ngay lập tức sau khi thụ thai.

Thay đổi vú

Thay đổi vú là một dấu hiệu rất sớm của thai kỳ. Mức hormone của phụ nữ thay đổi nhanh chóng sau khi thụ thai . Vì những thay đổi này, vú của cô ấy có thể sưng lên, đau, hoặc táo bón một hoặc hai tuần sau đó. Khu vực xung quanh núm vú, được gọi là vân sam, cũng có thể tối hơn.

Mệt mỏi

Cảm thấy rất mệt mỏi là bình thường trong thai kỳ, bắt đầu từ sớm.

Một phụ nữ có thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi bất thường ngay sau một tuần sau khi thụ thai.

Buồn nôn (Buổi Sáng)

Buổi sáng ốm là một triệu chứng nổi tiếng của thai kỳ. Nhưng không phải mọi phụ nữ mang thai nào cũng bị buồn nôn.

Nguyên nhân chính xác của buồn nôn buổi sáng không được biết nhưng hormone thai có thể góp phần vào triệu chứng này. Buồn nôn trong thời kỳ mang thai có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày nhưng thường là vào buổi sáng.

Có thể là buồn nôn , thèm ăn, và sự ức chế thực phẩm có thể kéo dài cho toàn bộ thai kỳ. May mắn thay, các triệu chứng giảm xuống cho nhiều phụ nữ vào khoảng tuần thứ 13 hoặc 14 của thai kỳ.

Trong khi chờ đợi, hãy chắc chắn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh để bạn và đứa bé đang phát triển của bạn có được các chất dinh dưỡng thiết yếu . Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ của bạn để được tư vấn về điều đó.

Các triệu chứng sớm của Thai kỳ

Mang thai mang lại sự thay đổi trong sự cân bằng nội tiết tố của bạn. Và có thể gây ra các triệu chứng khác bao gồm:

Thường xuyên đi tiểu . Đối với nhiều phụ nữ, điều này bắt đầu vào khoảng tuần thứ sáu hoặc thứ tám sau khi thụ thai. Mặc dù điều này có thể là do nhiễm trùng đường tiểu , tiểu đường , hoặc lạm dụng thuốc lợi niệu , nếu bạn đang mang thai, nó rất có thể là do mức độ hoóc môn.

Táo bón . Trong thời kỳ mang thai, nồng độ hormone progesterone cao hơn có thể khiến bạn bị táo bón . Progesterone làm thức ăn đi chậm hơn thông qua ruột . Để giảm bớt các vấn đề, uống nhiều nước, tập thể dục , và ăn nhiều thức ăn có chất xơ.

Nhức đầu và đau lưng . Nhiều phụ nữ mang thai báo cáo nhức đầu nhẹ thường xuyên, và một số khác đau lưng kinh niên.

Một phụ nữ mang thai có thể có tất cả các triệu chứng này, hoặc có thể chỉ có một hoặc hai. Nếu bất kỳ những triệu chứng này trở nên khó chịu hãy hỏi các bác sĩ để có lời khuyên hữu ích nhất.

Nguồn: tổng hợp

7 Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 “cực Dễ” Để Nhận Thấy!

Dấu Hiệu Có Thai Tuần Đầu Tiên Sớm Nhất Là Như Thế Nào?

Những Dấu Hiệu Vô Sinh Sau Khi Phá Thai Bằng Thuốc Cần Đặc Biệt Lưu Ý

15 Dấu Hiệu Vô Sinh Sau Khi Phá Thai, Hệ Quả Chị Em Phải Biết

Dấu Hiệu Có Thai Tuần Đầu Tiên Sớm Nhất

Các Dấu Hiệu Có Thai Trong Tuần Đầu Tiên

6 Dấu Hiệu Mang Thai Sớm Sau 2 Tuần Ít Người Biết

Cách Nhận Biết Chó Có Thai Chính Xác

Mang Thai Giả Ở Chó Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Giả Ở Chó

Top 5++ Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Mang Thai, Chó Có Bầu

Phụ Nữ Cổ Giật Như Thế Nào Là Có Thai, 12 Dấu Hiệu Cơ Bản

Các dấu hiệu có thai trong tuần đầu biểu hiện như thế nào? Việc nhận biết các dấu hiệu có thai trong tuần đầu sẽ giúp cho các chị em chủ động hơn trong việc giữ gìn sức khỏe và chuẩn bị những cần thiết để chào đón thành viên mới của gia đình. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này, phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ chia sẻ về cách nhận biết có thai sau 1 tuần.

Các dấu hiệu có thai trong tuần đầu

Có máu báo thai

Máu báo thai là dấu hiệu có thai trong tuần đầu tiên sớm nhất. Máu báo thai thường xuất hiện thành một vệt màu hồng nhạt hơn so với máu kinh. Thông thường nó không thành dòng và không có cục máu đông tuy nhiên với một số bạn không có kinh nghiệm sẽ rất dễ nhầm với kinh nguyệt.

Chậm kinh nguyệt

Đây là một trong những cách nhận biết có thai 1 tuần dễ dàng nhất mà phụ nữ nào cũng có thể nhận thấy. Sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai, nếu bạn bị chậm kinh khoảng 7- 10 ngày thì nên test nhanh bằng que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế siêu âm để có được kết quả chính xác nhất.

Có cảm giác buồn nôn

Là một trong những dấu hiệu có thai trong tuần đầu tiên, đa số các chị em sẽ có cảm giác buồn nôn. Biểu hiện này thường xuất hiện vào buổi sáng hoặc buổi chiều hoặc buổi tối, cũng có những chị em lại có cảm giác buồn nôn cả ngày. Khi đó mẹ bầu ngửi thấy mùi thức ăn hay bất kì mùi gì cũng cảm thấy khó chịu và buồn nôn.

Chảy máu cam

Chảy máu cam là hiện tượng hết sức bình thường của chị em trong giai đoạn thai kì. Khi đó cơ thể người phụ nữ sẽ sản xuất nhiều máu hơn, các hormone trong cơ thể người phụ nữ ở thời kì mang thai sẽ tạo áp lực làm giãn ở các mạch máu trong mũi của họ dẫn đến hiện tượng chảy máu cam.

Bị táo bón

Dấu hiệu có thai ở tuần đầu mà chị em thường gặp là chứng táo bón. Sự thay đổi của hormone trong cơ thể người phụ nữ khi mang thai cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến hoạt động của hệ tiêu hóa, làm cho người phụ nữ dễ bị đầy hơi, táo bón. Bên cạnh đó, sự phát triển của thai nhi sẽ làm tăng áp lực cho xương chậu và bàng quang là nguyên nhân dễ khiến chị em phụ nữ bị táo bón khi mang thai.

Những Thay Đổi Của Cơ Thể Bé Gái Khi Bước Vào Tuổi Dậy Thì

7 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Ở Những Tuần Đầu Tiên

Dấu Hiệu Có Thai Sau 1 Ngày Quan Hệ

Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Ngay Sau Khi Quan Hệ

Có Kinh Vẫn Có Thai

Dấu Hiệu Có Thai Tuần Đầu Tiên Sớm Nhất

15 Dấu Hiệu Vô Sinh Sau Khi Phá Thai, Hệ Quả Chị Em Phải Biết

Những Dấu Hiệu Vô Sinh Sau Khi Phá Thai Bằng Thuốc Cần Đặc Biệt Lưu Ý

Dấu Hiệu Có Thai Tuần Đầu Tiên Sớm Nhất Là Như Thế Nào?

7 Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 “cực Dễ” Để Nhận Thấy!

101 Dấu Hiệu Có Thai Lần Đầu Tiên Phụ Nữ Cần Phải Biết

Hiện tượng có thai sớm nhất là sự hình thành một cá thể mới phát sinh và phát triển sau khi kết hợp hoàn hảo giữa noãn của mẹ (giao tử cái) và tinh trùng của bố (giao tử đực).

Để được hình thành và phát triển, cá thể mới cần được nuôi dưỡng ngay trong giờ đầu tiên. Bản thân cơ thể mẹ có “mầm sống” đang hình thành và phát triển cũng cần đòi hỏi sự thay đổi toàn bộ, đó là sự thay đổi của mẹ về sinh lý học, nội tiết học và cả về cơ thể học.

Thông qua bài viết này, sẽ giúp cho các cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con, đặc biệt là sinh con lần đầu cần nắm vững được dấu hiệu có thai tuần đầu tiên sớm từ sự thay đổi của cơ thể mẹ

Các hiện tượng dấu hiệu có thai sớm được biểu hiện như:

Dấu hiệu 2 bầu vú căng và đau: do tăng nội tiết tố progesteron sau thụ thai làm cho các nang tuyến vú phát triển để chuẩn bị cho việc tiết sữa sau này. Dấu hiệu căng và đau 2 bầu vú kéo dài từ tuần đầu tiên sang tuần thứ 6. Mức độ cũng đau nhẹ nên mẹ có thể chịu đựng được không cần phải dùng thuốc. Sau thời gian này dấu hiệu trên sẽ hết.

Thân nhiệt của mẹ tăng: khi hình thành “mầm sống” trong tử cung của mẹ, nội tiết tố thai kỳ từ nang hoàng thể của buồng trứng mẹ tiết ra, đặc biệt nội tiết tố Progesteron để giúp mẹ nuôi dưỡng tốt “mầm sống” . Đồng thời nội tiết tố này cũng làm thân nhiệt mẹ tăng 0,5 độ C. Nên mẹ có cảm giác nóng hơn ngày thường. Dấu hiệu này xuất hiện ngay trong tuần đầu tiên khi thụ thai thành. Thân nhiệt mẹ tăng có thể kéo dài trong 3 tháng đầu. Điều này cũng sẽ giúp cho bố mẹ biết trước được để tránh nhầm lẫn với việc cảm sốt. Trong trường hợp nhiệt độ cơ thể mẹ tăng nhẹ, mẹ chỉ cần uống nhiều nước và không cần dùng thuốc.

Dấu hiệu đau đầu: Là biểu hiện mang thai tuần đầu xảy ra ở khoảng 20% mẹ có thai, hiện tượng có thai sớm này kéo dài 1 – 6 tuần, mức độ đau đầu nhẹ, đau khắp đầu. Mẹ nằm nghỉ ngơi, nghe nhạc êm dịu. Trong trường hợp đau đầu nhiều mẹ có thể uống 1 viên Paracetamol 0,5g/viên. Mẹ cũng không nên dùng thuốc nhiều. Để an tâm mẹ có thể đến gặp bác sĩ.

Dấu hiệu buồn nôn và nôn ói: theo sau dấu hiệu thay đổi món ăn là triệu chứng của buồn nôn và nôn ói mỗi khi mẹ ngửi thấy mùi thức ăn hay sau khi ăn cảm thấy buồn nôn và nôn. Dấu hiệu buồn nôn và nôn ói gọi là dấu hiệu nghén trong thai kỳ. Dấu hiệu này cũng kéo dài trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuần đầu tiên khi có thai thì nhẹ, sang những tuần lễ tiếp theo dấu hiệu nghén sẽ nhiều hơn. Cách xử trí: mẹ nên ăn những thức ăn lỏng như cháo, soup, sữa… Trong trường hợp nặng có thể phải truyền tĩnh mạch các dung dịch nước và các chất điện giải như: Ringet Lactate, Natrichlorua 0,9%, glucose 5%, kết hợp dùng thuốc chống ói như Priperan 10 mg/ống tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch chậm.

Mẹ đi tiểu nhiều hơn. Một trong số những dấu hiệu có thai tuần đầu hay mang thai sớm là mẹ có cảm giác đi tiểu nhiều lần trong ngày, trung bình 4 – 6 lần/ngày. Mỗi lần đi tiểu lượng ít, không có dấu hiệu bất thường của đi tiểu như tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu đau. Do mẹ có thai sẽ kích thích bàng quang làm cho mẹ đi tiểu nhiều hơn, dấu hiệu không xảy ra thường xuyên. Mẹ không cần phải xử trí.

Ngoài ra khi có thai có thể xuất hiện các dấu hiệu theo sau: trễ kinh, da mặt mẹ nám, trên bầu vú mẹ có hạt montgomery nổi lên, que thử thai xuất hiện 2 vạch. Tất cả các dấu hiệu trên là biểu hiện của mẹ có thai ở những tuần lễ thứ 2 trở đi.

Các dấu hiệu có thai tuần đầu hay biểu hiện có thai sớm này xảy ra do lượng nội tiết tố trong thai kỳ tiết ra để giúp cho phôi thai ở giai đoạn đầu tiên hình thành một cơ thể sống thích nghi và phát triển tốt trong tử cung của mẹ.

Trên thực tế không phải người mẹ nào cũng xuất hiện đầy đủ tất cả các hiện tượng mang thai sớm kể trên, có thể xuất hiện một hay nhiều các dấu hiệu. Qua đó, muốn gởi đến thông điệp của bố và mẹ tương lai hiểu được và nắm rõ được tất cả các dấu hiệu có thể xuất hiện đầu tiên khi có thai. Giúp cho bố mẹ bình tĩnh xử trí và thực hiện tốt cách chỉ dẫn một khi mẹ có dấu hiệu mang thai sớm.

BSCKII. NGUYỄN HỮU THUẬN

Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 Sớm Nhất Mẹ Có Thể Phát Hiện

5 Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 Sớm Và Chính Xác

Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Quan Hệ 3 Ngày, Bạn Có Thực Sự Mang Thai?

Những Dấu Hiệu Có Thai Dễ Nhận Biết Không Cần Que Thử

15 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Không Cần Que Thử

Dấu Hiệu Có Kinh Nguyệt Lần Đầu Tiên Mà Bạn Gái Nên Biết

3 Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Nguyệt Lần Đầu Ở Tuổi Dậy Thì

Mẹ Cần Biết: 6 Dấu Hiệu Có Kinh Nguyệt Trở Lại Sau Khi Sinh

6 Dấu Hiệu Có Kinh Sau Khi Sinh Con Mẹ Bỉm Cần Lưu Ý

Dấu Hiệu Có Kinh Sau Sinh Mẹ Nên Chú Ý

Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Sau Sinh

Hàng tỷ phụ nữ trên thế giới đều phải trãi qua giai đoạn hành kinh. Tuy nhiên, lần đầu tiên thấy kinh nếu bạn không có sự hiểu biết, chuẩn bị thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, chuẩn bị về mặt tâm lý và hiểu về sinh lý của bản thân là điều cần thiết mà mỗi bạn nữ cần có. Để giúp bạn nữ có thể chuẩn bị tốt cho chu kỳ kinh nguyệt lần đầu tiên của mình sau đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa sẽ chỉ ra cho bạn những dấu hiệu có kinh nguyệt lần đầu tiên như sau:

6 dấu hiệu có kinh lần đầu tiên mà bạn nữ cần biết

Thứ nhất: Bạn có thể dự đoán kinh nguyệt có lần đầu tiên dựa vào độ tuổi.

Theo các bác sĩ thì độ tuổi mà bạn nữ có thể xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên đó là khoảng 10-18 tuổi. Có nhiều bạn nữ còn sớm hơn (khoảng 8 tuổi- đây được cho là hiện tượng dậy thì sớm). Do đó, nếu bạn đang trong độ tuổi này thì nên chuẩn bị cho mình tâm lý vào một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ thấy máu ra từ âm đạo.

Thứ hai: Có thể nhận biết dấu hiệu có kinh lần đầu tiên dựa vào sự phát triển của ngực.

Khi đến tuổi dậy thì ngực của bạn nữ thường phát triển hơn. Sự phát triển của ngực thường là dần dần chứ không phải đùng cái là to lên. Theo thống kê từ các chuyên gia thì sau khi ngực bắt đầu phát triển từ 2-2,5 năm thì bạn nữ sẽ có kinh lần đầu tiên.

Thứ ba: Sự phát triển của lông mu cũng là một trong những biểu hiện có kinh nguyệt lần đầu tiên ở phụ nữ.

Thứ tư: Sự thay đổi dịch tiết âm đạo cũng là triệu chứng có kinh nguyệt lần đầu tiên mà bạn nên biết.

Thứ năm: Dấu hiệu có kinh nguyệt lần đầu ở bạn nữ có thể dựa vào sự phát triển chiều cao của bạn nữ.

Ngoài việc cao hơn, nhiều bạn nữ còn thấy mình có biểu hiện tăng cân. Nếu đang gặp phải điều này bạn không nên quá lo lắng vì đây là việc hết sức bình thường ở độ tuổi dậy thì.

Thứ sáu: Những dấu hiệu sau sẽ cho biết bạn gần đến việc có kinh nguyệt lần đầu tiên. Người ta thường gọi những dấu hiệu này là triệu chứng tiền kinh nguyệt. Không phải bạn nữ nào cũng có triệu chứng tiền kinh nguyệt và mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng này cũng tùy vào thể chất của mỗi người mà có những mức độ khác nhau.

– Bị đau nhức ngực trước khi có kinh. Khi có dấu hiệu này bạn nữ sẽ nhanh chóng có kinh ngay sau đó.

– Có sự thay đổi về mặt cảm xúc: Bạn nữ trong giai đoạn chuẩn bị thấy kinh nguyệt lần đầu tiên rất dễ bị xúc động, dễ nóng, dễ giận, dễ cáu gắt.

– Bị mọc mụn trứng cá: Tùy theo thể chất của mỗi người mà trứng cá có thể mọc nhiều hoặc ít trước khi có kinh nguyệt. Do đó, bạn nữ trong độ tuổi dậy thì có một vài mụn trứng cá trên mặt thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì tình trạng này có thể mất đi sau khi kỳ kinh của bạn đã ổn định.

Lời khuyên cho những bạn đón kỳ kinh nguyệt lần đầu tiên:

– Lượng máu kinh lần đầu ra ở mỗi bạn nữ khác nhau thường sẽ không giống nhau. Do đó, đừng bao giờ bạn so sánh với những người bạn gái khác rằng mình có lượng máu kinh ra nhiều (hoặc ra ít) hơn bạn của bạn.

– Để chuẩn bị tốt cho lần thấy kinh nguyệt đầu tiên ngoài nắm những dấu hiệu có kinh như chúng tôi đã nêu ở trên bạn có thể hỏi bạn gái, chị gái, mẹ hoặc người thân cận là nữ về cách xử lý, cách vệ sinh khi thấy kinh nguyệt.

– Ngoài ra, nếu sử dụng băng vệ sinh bạn cần đảm bảo thay băng ít nhất là 4 tiếng một lần để tránh hội chứng sốc nhiễm độc.

Những Triệu Chứng Khi Có Kinh Nguyệt Lần Đầu Tiên Ở Bạn Nữ

7 Dấu Hiệu Triệu Chứng Sắp Có Kinh Nguyệt Trước 1 Tuần Ở Phụ Nữ

Các Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Nguyệt (Đèn Đỏ) Trước 1 Tuần Cơ Bản Chị Em Cần Lưu Ý

Dấu Hiệu Có Kinh Nguyệt Trước 1 Tuần

12 Nguyên Nhân Gây Chậm Kinh Thường Gặp Ở Chị Em

🌟 Home
🌟 Top