Dấu Hiệu Có Thai Chính Xác Nhất / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Những Dấu Hiệu Có Thai Sớm Và Chính Xác Nhất

Theo các bác sĩ phụ khoa thì ở phụ nữ mang thai tùy theo thể trạng và tùy theo từng người mà có những biểu hiện nghén khác nhau, tình trạng nghén có thể chỉ xuất hiện ở 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai hoặc nó có thể xuất hiện ở cả giai đoạn mang thai của người phụ nữ.

17 dấu hiệu có thai thường gặp nhất ở phụ nữ 1. Một trong những dấu hiệu có thai sớm đó là thân nhiệt thay đổi.

Theo các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh khi phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt cao hơn so với những chị em phụ nữ bình thường. Vì vậy, ở một số chị em phụ nữ thường xảy ra hiện tượng mọc rôm, sảy ở lưng, hoặc mọc những nốt ở tay chân hoặc có thể là mọc trứng cá ở mặt…

2. Dấu hiệu có thai sớm mà chị em cần được biết đó là chảy máu ngoài kỳ kinh.

Ra máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt sau khi trứng đã được thụ thai thành công khoảng 6-12 ngày là một trong những dấu hiệu sớm để nhận biết có thai mà chị em phụ nữ cần biết. Trường hợp này người ta còn gọi là ra máu báo.

Máu báo thường khác với máu kinh: máu báo thường xuất hiện là một vệt có màu hồng hoặc nâu, màu nhạt hơn so với máu kinh. Nó thường không thành dòng. Máu báo thường ra ít hơn so với máu kinh, nếu như máu kinh có sự xuất hiện của cục máu đông hoặc những mảnh nội mạc kèm theo thì máu báo không có. Kèm theo hiện tượng máu báo chị em phụ nữ sẽ có cảm giác bị đau lưng hoặc tử cung có sự co thắt.

3. Một trong những dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất đó là phụ nữ thường bị chậm kinh.

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu có thai sớm và dễ nhận biết mà phụ nữ nào cũng có. Khi bị chậm kinh khoảng 7-10 ngày sau khi có quan hệ tình dục thì nên mua que thử thai về để thử hoặc có thể đi siêu âm thăm khám để biết chắc là bạn đã mang thai.

4. Có cảm giác buồn nôn.

Theo thống kê thì đa phần dấu hiệu có thai trong những tuần đầu tiên ở phụ nữ là buồn nôn. Dấu hiệu này thường xuất hiện từ tuần thứ 4 đến thứ 6. Có nhiều chị em phụ nữ chỉ buồn nôn vào buổi sáng tuy nhiên có nhiều chị em phụ nữ lại chỉ buồn nôn vào buổi chiều hoặc tối, nhưng nhiều chị em phụ nữ cũng bị buồn nôn cả ngày. Nếu tình trạng buồn nôn quá nhiều khiến bạn bị kiệt sức thì nên tham khảo để có biện pháp cải thiện.

5. Có biểu hiện căng tức ngực.

Dấu hiệu có thai này là một trong những dấu hiệu khiến nhiều chị em phụ nữ dễ nhầm lẫn với việc sắp đến ngày có kinh hoặc đến chu kỳ rụng trứng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu có thai sớm của chị em phụ nữ.

6. Người mệt mỏi.

Do khi mang thai cơ thể chị em phụ nữ cần phải làm việc liên tục để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, đồng thời lượng hormone progesterone tăng lên, thêm vào đó thân nhiệt của chị em cũng tăng cao, nhịp tim cũng đập mạnh hơn để cung cấp đủ oxy cho thai nhi…vì vậy, khiến cho người phụ nữ luôn có cảm giác mệt mỏi. Tình trạng này thường bị nặng nhất ở những tuần đầu khi mang thai.

7. Có biểu hiện khó thở.

Khi mang thai chị em phụ nữ cần phải cung cấp thêm oxy cho phôi thai phát triển, đồng thời lượng hormone progesterone ở phụ nữ mang thai cũng tăng cao vì vậy chị em phụ nữ thường có biểu hiện khó thở. Ở mỗi chị em khác nhau thì mức độ khó thở này cũng khác nhau và có nhiều chị em tình trạng này xảy ra cho tới tháng cuối của thai kỳ, nhưng có những chỉ em phụ nữ chỉ gặp ở những tháng đầu tiên. Thông thường, phụ nữ mang thai lần đầu thường hay có dấu hiệu này.

8. Nhạy cảm với mùi.

Nếu như trước đây chị em phụ nữ chỉ mẫn cảm với một vài loại hương đặc trưng thì sau khi mang thai có thể nhiều chị em sẽ trở nên nhạy cảm với bất cứ mùi nào, kể cả nó rất nhẹ. Hiện tượng này không thể cải thiện bằng y học mà chỉ có thể hạn chế bằng cách không tiếp xúc hoặc không đến những nơi có mùi mà thai phụ mẫn cảm.

9. Bị rối loạn thói quen ăn uống

Thay đổi khẩu vị, thói quen ăn uống là một trong những dấu hiệu thường gặp ở những chị em phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong những tuần đầu tiên. Những món ăn mà trước đây bạn cứ ăn vào là cho ra hết có thể bạn lại thấy thèm trong giai đoạn này và ăn không biết nó. Có những món vốn là khoái khẩu của bạn thì ngay lúc đó nếu nghĩ tới là bạn lại buồn nôn. Theo thống kê thì việc thay đổi khẩu vị ăn ở phụ nữ mang thai chiếm tới 70%. Tuy nhiên, mức độ rối loạn này ở mỗi phụ nữ khác nhau là khác nhau. Có nhiều chị em phụ nữ sẽ không ăn được món nào do ngửi mùi thức ăn đã thấy buồn nôn hoặc cứ ăn vào nôn hết. Nhưng cũng có nhiều chị em phụ nữ lại bị chứng thèm ăn vô độ…

10. Đi tiểu nhiều.

Chị em phụ nữ sau khi đã thụ thai thì nội tiết tố đã có sự thay đổi. Khi nội tiết tố thay đổi sẽ khiến máu chảy qua thận nhiều hơn gây nên tình trạng tiểu nhiều ở phụ nữ khi mang thai. Triệu chứng này thường gặp nhiều ở phụ nữ mang thai tuần thứ 6 và kéo dài khoảng hết 3 tháng đầu của giai đoạn thai kỳ và sẽ giảm dần ở những 3 tháng tiếp theo cho đến khi ba tháng cuối thì tình trạng tiểu nhiều ở người mẹ sẽ tăng lên do thai nhi phát triển chèn ép bàng quang.

11. Đau đầu cũng là một dấu hiệu có thai ở phụ nữ.

Khi mang thai lượng hormone progesterone tăng lên đồng thời cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho hồng cầu bị giảm mạnh. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ thường bị đau đầu khi mang thai ở những tuần đầu tiên. Vì vậy, khi mang thai phụ nữ cần phải uống nhiều nước và ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe.

12. Đau lưng.

Khi mang thai cổ tử cung sẽ phát triển và giãn rộng hơn nên thường khiến cho chị em phụ nữ xuất hiện những cơn đau dọc sống lưng. Dấu hiệu có thai này thường bị nhiều chị em phụ nữ bỏ qua do không nghĩ mang thai lại bị đau lưng mà chỉ đơn thuần nghĩ rằng có thể đau lưng là do thời tiết hoặc do ngồi nhiều…

13. Bị chuột rút cũng là một trong những biểu hiện có thai.

Khi mang thai ở những tuần đầu tiên do tử cung cần giãn để chuẩn bị cho thai nhi phát triển và khi thai nhi phát triển sẽ chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới của chị em phụ nữ gây nên tình trạng chuột rút.

14. Táo bón và đầy hơi cũng là dấu hiệu có thai mà chị em cần biết.

Đa phần ở chị em phụ nữ khi mang thai thường bị chứng đầy hơi và táo bón. Sở dĩ có tình trạng này là do nội tiết tố bị thay đổi. Để cải thiện tình trạng này chị em phụ nữ cần uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và thường xuyên có những bài tập thể dục nhẹ nhàng.

15. Thai phụ thường có biểu hiện tâm lý thất thường.

Đây được cho là một trong những dấu hiệu thường gặp ở chị em phụ nữ khi mang thai. Nhiều chị em phụ nữ thường rất nhạy cảm trong giai đoạn này, buồn vui thất thường, đôi khi còn lo lắng thái quá, tức giận vô cớ. Những dấu hiệu trên là hoàn toàn bình thường đối với chị em phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, nếu chị em phụ nữ gặp phải tình trạng trầm cảm, có dấu hiệu hoang tưởng làm hại đến bản thân mình hoặc người khác thì người thân cần đưa thai phụ đến bác sĩ tâm lý và thường xuyên động viên, an ủi.

16. Có dấu hiệu chóng mặt.

Ở nhiều chị em phụ nữ khi mang thai thường có cảm giác chóng váng, chóng mặt thậm chí có thể bị ngất một vài lần trong suốt thai kỳ. Điều này có thể được giải thích là do nhịp tim của phụ nữ mang thai thường nhanh hơn bình thường do phải cung cấp oxy cho thai nhi vì vậy, đôi khi có thể gây nên tình trạng hô hấp kém và thiếu ô xy dẫn đến chóng mặt, đau đầu thậm chí là ngất.

17. Phụ nữ mang thai thường dương tính với thử máu và nước tiểu.

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh khi chị em phụ nữ có biểu hiện chậm kinh từ 7-10 ngày chị em phụ nữ sẽ có thể xác định được một cách chính xác mình có mang thai hay không thì bạn có thể thử nước tiểu hoặc thử máu. Bạn có thể sử dụng biện pháp dùng que thử thai hoặc làm xét nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Cả hai hình thức này đều dựa vào lượng hormone HCG, đây là hormone chỉ xuất hiện ở những chị em phụ nữ có thai.

Theo các bác sĩ phụ khoa thì phụ nữ có thai sẽ cho kết quả dương tính khi bạn thử máu và nước tiểu. Cách đơn giản nhất và bạn nên mua que thử thai về nhà thử. Bạn nên thử thai vào buổi sáng sớm khi bạn mới thức dậy để có được kết quả chính xác nhất.

Vào giữa tháng thứ nhất của thai kỳ (tức là khi bạn thấy trễ kinh khoảng 1-2 tuần), bạn đã có thể xác định được mình đã mang bầu nhờ thử máu hoặc nước tiểu. Cả 2 loại xét nghiệm này đều dựa vào lượng hormon HCG chỉ xuất hiện trong cơ thể khi mang bầu. Đây là biện pháp thử nước tiểu được nhiều chị em phụ nữ tin dùng và biện pháp này cũng cho kết quả chính xác cao.

Biện pháp xác định có thai bằng cách xét nghiệm máu thông thường có độ chính xác cao hơn so với cách bạn thử thai. Tuy nhiên, chỉ có những cơ sở y tế chuyên khoa mới có thể làm thực hiện cách xét nghiệm này.

20 Dấu Hiệu Mang Thai (Có Thai) Sớm Và Chính Xác Nhất

Tổng hợp dấu hiệu mang thai (có thai) sớm và chính xác nhất

Khi trứng đã được thụ tinh và làm tổ ở tử cung, âm đạo của chị em sẽ có một chút máu chảy ra, máu này thường được gọi là máu báo thai, dấu hiệu này thường xuất hiện sau khoảng 5 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục. Có khoảng 20% các trường hợp có biểu hiện này sau khi thụ thai.

Máu chảy ra từ âm đạo chính là lớp niêm mạc tử cung bong ra và khác với máu kinh nguyệt. Lượng máu chảy ra thường không nhiều, chỉ là vệt máu nhỏ có màu đỏ nhạt hoặc nâu đậm, thường kéo dài từ 1 – 2 ngày.

Khí hư ra nhiều

Âm đạo tiết nhiều khí hư cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm thường gặp ở phụ nữ mang thai. Khí hư ở thời gian này thường có màu trắng sữa, màu đục và ra nhiều khiến chị em cảm thấy hơi có chút khó chịu. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn bình thường, chị em không nên quá lo lắng.

Nếu nhận thấy khí hư có các biểu hiện bất thường như có màu vàng, màu nâu, màu xanh kèm theo máu, có mùi hôi khó chịu thì chị em cần đi thăm khám ngay để bác sĩ kiểm tra xem có phải nhiễm nấm, nhiễm trùng hay không.

Cơ thể mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu mang thai (có thai) sớm mà chị em dễ nhận biết đó là mệt mỏi. Nguyên nhân là do hormone progesterone trong cơ thể tăng lên, đồng thời năng lượng của mẹ lúc này cũng cần hoạt động để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nuôi thai nhi nên chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi, có cảm giác như vừa leo núi hoặc chạy marathon.

Mất kinh

Mất kinh là dấu hiệu có thai dễ nhận biết mà các chị em dựa vào để biết xem mình có mang thai hay không. Chị em sẽ không có kinh trong vòng 9 tháng sau khi có thai. Tuy nhiên, chậm kinh cũng có thể do nhiều nguyên nhân như chế độ sinh hoạt không hợp lý, căng thẳng, stress kéo dài do áp lực từ công việc, gia đình. Đôi khi chị em cũng có một chút máu trong thời gian mang thai nhưng ít hơn.

Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thai, tử cung phát triển to ra chèn ép vào bàng quang khiến chị em thường xuyên có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu thường xuyên. Đồng thời trước đó lượng hormone thay đổi khiến tốc độ máu đi qua thận tăng lên, bàng quang trở nên đầy và chị em sẽ cần đi tiểu liên tục.

Buồn nôn và nôn ói

Đây cũng là dấu hiệu mang thai mà rất nhiều chị em gặp phải trong những tuần đầu của thai kỳ và biểu hiện này sẽ mất đi khi chị em có thai từ tháng thứ 4 trở đi. Có những chị em bị buồn nôn cả ngày nhưng cũng có những chị em chỉ buồn nôn vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Nguyên nhân khiến chị em cảm thấy buồn nôn là do hormone progesterone tăng lên khiến dạ dày của chị em trở nên nhạy cảm hơn và chị em thường cảm thấy buồn nôn, nôn ói.

Chuột rút

Chuột rút khiến nhiều chị em khi gặp phải đều khó chịu do tử cung phát triển để thai nhi có thể phát triển đầy đủ. Khi thai nhi phát triển, sức nặng của nó sẽ chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới và dẫn đến hiện tượng chuột rút. Chị em cần xoa bóp nhẹ nhàng và chú ý ăn uống đầy đủ các thực phẩm giàu canxi để giúp khắc phục hiện tượng này.

Đau lưng

Đau lưng cũng là dấu hiệu mang thai mà nhiều chị em gặp phải nhưng nhiều người lại nghĩ chắc do mình ngồi nhiều hoặc do thời tiết gây ra. Khi có thai, tử cung lúc này sẽ phát triển khiến chị em luôn cảm thấy có cơn đau ở vùng sống lưng. Khi thai nhi bắt đầu lớn lên, chị em sẽ thường xuyên cảm thấy đau lưng.

Táo bón, đầy hơi khó chịu

Nguyên nhân khiến chị em trong thời gian mang thai thường có cảm giác đầy hơi, trướng bụng kèm biểu hiện táo bón là do hormone progesterone tăng lên khiến hoạt động của hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng.

Để cải thiện, chị em có thể ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi chứa chất xơ, uống đầy đủ nước và tập luyện những bài tập phù hợp với sức khỏe.

Thay đổi thói quen ăn uống

Dấu hiệu mang thai này chiếm tỉ lệ đến 70% bà bầu mắc phải. Có chị em trước đây không thể ăn được món gì đó nhưng khi mang thai lại ăn ngon lành được, nhưng cũng có những chị em không thể ăn được món ăn mà trước đây mình rất thích ăn, thậm chí là cảm thấy buồn nôn mỗi khi nhìn thấy. Hoặc có những chị em cảm thấy thèm ăn vô cớ, luôn cảm thấy thích ăn một món ăn gì đó mà trước đây mình không thích ăn.

Khó thở, hụt hơi

Ở những chị em khi mang thai lần đầu tiên thường gặp phải biểu hiện này. Tùy thuộc vào từng người mà mức độ khó thở sẽ khác nhau, có những chị em chỉ bị khó thở ở những tháng đầu tiên của thai kỳ nhưng cũng có những chị em bị khó thở cho tới tháng cuối của thai kỳ.

Nguyên nhân chị em bị khó thở là do cơ thể của chị em cần thêm lượng oxy để nuôi phôi thai phát triển, lượng hormone progesterone cũng tăng lên dẫn đến việc khó thở, hụt hơi.

Thay đổi vùng ngực: đau ngực, căng tức ngực

Ngực của chị em cũng có biểu hiện sưng, có cảm giác căng tức, nhạy cảm hơn, dễ đau khi chạm vào khi bước vào thời gian có em bé. Nguyên nhân là do hai loại hormone thai kỳ estrogen và progesterone tăng mạnh khiến ngực của chị em cũng có sự thay đổi. Vùng ngực của chị em lúc này cũng chuyển sang sẫm màu, bầu ngực to hơn, nổi các tĩnh mạch và có cảm giác ngứa quanh vùng nhũ hoa.

Vào một ngày đẹp trời, chị em bỗng cảm thấy một loại mùi mà nó cực kỳ nhẹ thì nên chú ý bởi đây có thể là dấu hiệu mang thai. Nhiều chị em còn cảm thấy nhạy cảm với một số mùi xung quanh mình như mùi thuốc lá, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn, mùi hoa quả… và chị em có thể cảm thấy buồn nôn, khó chịu mỗi khi ngửi phải.

Chảy máu cam

Chắc hẳn có rất nhiều chị em ngạc nhiên khi đây cũng là một dấu hiệu có thai khi chính mình gặp phải. Đừng lo lắng, cơ thể khi bước vào thời kỳ mang thai thường sản xuất nhiều máu hơn, lúc này các hormone cũng dễ bị áp lực khiến các mạch máu ở trong mũi giãn nở và chị em sẽ dễ bị chảy máu cam.

Đau đầu chóng mặt

Khi hormone progesterone trong cơ thể tăng lên, cộng với việc suy giảm của hồng cầu trong máu, cơ thể thiếu nước sẽ khiến một số chị em khi mang bầu bị đau đầu vào những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Do đó, chị em có thể nghỉ ngơi tại chỗ, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và uống nhiều nước để giúp sức khỏe ổn định. Lưu ý nếu cơn đau đầu trở nên dữ dội, kéo dài thì chị em nên đi thăm khám ngay.

Tâm trạng thay đổi thường xuyên

Một trong những dấu hiệu mang thai chính xác nhất thường gặp ở các mẹ bầu đó là tâm trạng thay đổi thường xuyên, thất thường. Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi khiến chị em dễ rơi vào trạng thái cáu gắt, bực bội, căng thẳng, tính tình thất thường. Có nhiều chị em còn dễ cảm thấy khó chịu, chán nản hoặc đôi khi cảm thấy tủi thân. Các biểu hiện này sẽ nhanh chóng biến mất khi chị em thích nghi được sự thay đổi của hormone.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Những phụ nữ có thai thường gặp phải biểu hiện nhiệt độ cơ thể tăng cao khiến họ nghĩ rằng mình do mệt mỏi quá hoặc do bị ốm, sốt. Hiện tượng này giống với hiện tượng khi chị em trong những ngày rụng trứng nên có không ít chị em nhầm lẫn. Lượng hormone progesterone tiết ra nhiều hơn trong thời gian mang thai nên chị em thường có cảm giác nóng bức.

Đau bụng âm ỉ

Biểu hiện đau bụng âm ỉ cũng gần giống với sắp đến kỳ kinh nguyệt, chị em có thể nhận biết biểu hiện đau bụng âm ỉ kèm các triệu chứng như: Ra máu báo thai, mệt mỏi, buồn nôn, căng tức ngực… thì có thể đây chính là biểu hiện của việc chị em đã mang thai rồi đấy. Để biết kết quả chính xác, chị em hãy nhờ tới que thử thai.

Thèm ăn

Biểu hiện này là một minh chứng mà có rất nhiều chị em gặp phải. Chị em khi gặp phải biểu hiện này thường có cảm giác thèm ăn những món mà mình trước giờ không bao giờ ăn. Thậm chí có nhiều trường hợp còn thèm những món lạ như thuốc lá, ớt, tiêu, gừng…

Que thử thai hiện 2 vạch

Đây là dấu hiệu mang thai mà rất nhiều chị em tin tưởng khi thấy mình có biểu hiện trễ kinh. Sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ khoảng 2 tuần, chị em có thể mua que thử thai về để kiểm tra xem liệu mình đã mang thai hay chưa.

Xuất hiện rôm, sảy

Nguyên nhân là do thân nhiệt của chị em tăng cao khiến lượng mồ hôi không đào thải ra ngoài kịp nên chị em dễ xuất hiện rôm, sảy tại những vùng da liên tục có sự ma sát hoặc ở những vùng da có nhiều nếp gấp.

Tăng cân

Bà bầu khi có thai thường cảm thấy cơ thể trở nên nặng nề, khó chịu, đặc biệt là việc mặc quần áo. Những chiếc quần eo nhỏ thon gọn nay bỗng dưng trở nên chật chội, chỉ cố mặc cũng dễ bị rách có thể là dấu hiệu mang thai mà nhiều chị em không hề hay biết.

Cảm giác buồn ngủ thường xuyên

Chị em cũng có biểu hiện mệt mỏi, cảm thấy buồn ngủ thường xuyên do sự thay đổi nội tiết tố và hormone trong cơ thể khi mang thai. Tình trạng này gây ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và sinh hoạt mỗi ngày.

Màu sắc âm hộ, âm đạo sậm màu hơn

Một dấu hiệu mang thai mà nhiều chị em gặp phải đó là sự thay đổi ở âm hộ, âm đạo. Khi mang thai, lượng máu cung cấp đến vùng kín tăng lên khiến vùng âm đạo, âm hộ của chị em chuyển sang màu sậm, màu đỏ tía hoặc màu tím.

10 Dấu Hiệu Bạn Có Thai (Mang Thai) Sớm Và Chính Xác Nhất

Quan hệ tình dục sau bao lâu thì biết có thai?

Chúng ta biết rằng, khi mang thai bất cứ ai cũng đều có những dấu hiệu có thai. Vấn đề là những dấu hiệu này biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau. Nếu không chú ý thì khó phát hiện được sớm.

Trong trường hợp, hai vợ chồng có sức khỏe tốt, không sử dụng biện pháp tránh thai, quan hệ tình dục đều đặn thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Đặc biệt, nếu như quan hệ với thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ mang thai càng cao.

Sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau, thì chúng bắt đầu diễn ra quá trình thụ thai, kết hợp tạo thành phôi thai, túi thai và di chuyển về tử cung sau đó bám chặt vào tử cung cho đến khi em bé chào đời.

Khi bắt đầu diễn ra quá trình thụ thai, hình thành túi thai và thai di chuyển vào buồng tử cung. Lúc này chúng ta sẽ có những dấu hiệu có thai sớm. Tùy vào mỗi người mà những dấu hiệu có thai sẽ rõ ràng theo tuổi thai.

10 dấu hiệu có thai sớm chị em nên biết

Tất cả những trường hợp chị em khi mang thai đều xuất hiện dấu hiệu có thai. Nhưng do cơ địa và tình trạng sức khỏe ở mỗi người không giống nhau. Chính vì thế mà những dấu hiệu có thai cũng khác nhau. Thực tế có rất nhiều dấu hiệu có thai, nhưng để tiện cho chị em theo dõi thì chúng tôi chỉ tổng hợp những dấu hiệu phổ biến nhất.

1. Dấu hiệu có thai đầu tiên bạn có thể có là chậm kinh

Chúng ta biết rằng, kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản của chị em đang ổn định. Mỗi tháng ở một bên buồng trứng sẽ rụng 1 trứng. Trứng này khi gặp tinh trùng, có sự thụ tinh thì sẽ thành phôi thai. Lớp niêm mạc chuẩn bị cho thai kỳ trước đó sẽ dày lên tạo điều kiện để phôi thai có thể làm tổ. Khi không có sự thụ thai thì chị em sẽ có kinh nguyệt.

Và ngược lại, nếu như chị em đã mang thai thì sẽ không có kinh. Biểu hiện đầu tiên cho thấy bạn đã mang thai đó là chậm kinh.

Chậm kinh nguyệt (trễ kinh) là tình trạng ngày kinh nguyệt đến muộn hơn so với những chu kỳ còn lại. Thường thì chu kỳ kinh của chị em từ 28-35 ngày, nếu như chu kỳ của bạn muộn hơn thì đó là chậm kinh. Cũng phải nói thêm rằng, kỳ kinh nguyệt ở mỗi người khác nhau.

Có người có kỳ kinh nguyệt đều thì việc xác định chậm kinh dễ hơn. Những người có kỳ kinh nguyệt không đều thì khó biết rằng mình đang bị chậm kinh. Do đó, cần theo dõi kỳ kinh của mình để có thể chủ động nắm được hoạt động của kỳ kinh nguyệt.

Chậm kinh là dấu hiêu có thai sớm. Giải thích lý do này, các bác sĩ cho hay, sau khi thụ thai,cơ thể chị em sẽ ngay lập tức sản sinh hormone HCG tiết ra từ nhau thai. Điều này không chỉ giúp duy trì thai kỳ phát triển bình thường, mà nó còn có tác dụng giảm lượng trứng tích tụ từng tháng. Hay nói đơn giản hơn là chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ biến mất trong toàn bộ thời gian diễn ra thai kỳ.

Trong những dấu hiệu mang thai thì mất kinh là dấu hiệu khá phổ biến và thường được chị em nhận biết sự thay đổi khi mang thai. Tuy nhiên, vấn đề chậm kinh bao lâu thì biết có thai để thử thai chính xác vẫn là điều khiến nhiều chị em băn khoăn.

Thường chị em dùng que thử thai để kiểm tra mình có thai chưa? Biện pháp này khá đơn giản lại tiện lợi, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Que thử thai là biện pháp dùng định lượng HCG trong nước tiểu, khi kết quả dương tính tức lượng HCG từ mức 25 IU/I thì có khả năng nữ giới đã mang thai.

Theo các bác sĩ phụ khoa thì ngày rụng trứng thường cách ngày kinh nguyệt 14 ngày. Trong thời gian rụng trứng chị em rất dễ thụ thai. Sau 7 ngày kể từ lúc thụ thai thì phôi đã làm tốt, khi đó lượng HCG tăng lên rất nhanh nên chị em có thể phát hiện được sau 9 ngày thụ thai. Lượng HCG cứ 3 ngày lại tăng lên gấp đôi và khoảng 15 – 16 ngày thì đạt mức cao nhất. Lượng HCG sẽ ổn định ở tuần 18.

Tuy nhiên, chậm kinh cũng có thể do bạn đang bị rối loạn nội tiết. Hoặc do các lý do gì đó như môi trường sinh hoạt thay đổi, căng thẳng kéo dài…Do đó, chỉ dựa vào dấu hiệu có thai này thì chưa đủ để kết luận để có thai hay chưa. Chính vì vậy, chị em nếu đã có quan hệ tình dục không an toàn trước đó, có thể mua que thử để thử thai tại nhà. Việc chậm kinh khoảng thời gian ít nhất sau 7 ngày thì mới có kết quả chính xác để dùng que thử thai.

2. Ốm nghén

Ốm nghén là một dấu hiệu có thai mà nhiều chị em gặp phải khi có thai. Biểu hiện này xảy ra sớm, nên đây có thể được xem là dấu hiệu có thai sớm.

Nội tiết và hormone của người phụ nữ mang thai biến đổi một cách sâu sắc ngay từ đầu thai kỳ, cơ thể nhạy cảm với sự thay đổi và phản ứng trước những biến đổi này gây ra ốm nghén. Hơn thế nữa, khi mang thai khứu giác trở nên nhạy cảm với một số mùi, khiến thai phụ cảm thấy khó chịu và buồn nôn, nôn ói.

Ở một số người, hiện tượng ốm nghén xảy ra khá sớm, ngay sau hai tuần đầu thụ thai. Tuy nhiên, ở đa số trường hợp thường sẽ bắt đầu khi thai nhi được 6 tuần. Ốm nghén có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào, kể cả ngày hay đêm, khiến mẹ bầu cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu. Có nhiều người chỉ chịu đựng các cơn ốm nghén trong một vài tháng, nhưng cũng có nhiều người phải chịu đựng tình trạng này suốt cả thai kỳ.

Nếu như bạn đang có triệu chứng ốm nghén, nhưng lại tự nhiên hết thì cũng phải lưu ý. Vì đây cũng có thể là dấu hiệu của thai lưu. Tỷ lệ thai phụ bị ốm nghén thường rơi vào 3 tháng đầu, và sẽ hết dần. Chị em có thể thay đổi một số thói quen để giảm các triệu chứng khó chịu của ốm nghén.

Thế nhưng, nếu như bạn bị ốm nghén nặng, mệt mỏi thường xuyên không ăn uống được thì cũng cần phải đi khám để có các biện pháp khắc phục đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé trong thai kỳ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý giữ sinh hoạt diều độ, ngủ đủ giấc, bạn có thể ngủ thêm một chút vào buổi sáng hoặc ngủ trưa sớm hơn một chút để cảm thấy tỉnh táo thoái mái hơn. Các thực phẩm giúp giảm ốm nghén cũng rất có lợi cho thai kỳ của bạn.

3. Cơ thể mệt mỏi, hay choáng váng, chóng mặt

Khi mang thai, mẹ bầu thường phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi, hay choáng váng, sức lực gần như bị vắt kiệt. Đây cũng là dấu hiệu có thai sớm mà chị em cần biết vì hầu hết các thai phụ đều gặp phải.

Giải thích lý do chị em thấy cơ thể mệt mỏi, choáng váng, chóng mặt, các bác sĩ cho biết. Khi mang thai, cơ thể người phụ phải hoạt động “hết công suất”. Việc làm này giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng em bé trong bụng.

Do đó, việc làm gia tăng lượng máu đến tử cung để nuôi phôi thai, khiến cho hệ tuần hoàn làm việc nhiều hơn. Nhịp tim của thai phụ cũng đập mạnh hơn, nhanh hơn do phải hoạt động để tăng cường oxy tới tử cung -buồng trứng.

4. Đau lưng -dấu hiệu có thai sớm

Dấu hiệu có thai mà chị em không nên bỏ qua nữa đó là đau lưng. Đau lưng, mỏi ở vùng cột sống những tưởng là dấu hiệu của các bệnh về xương khớp. Nhưng đây hoàn toàn là dấu hiệu có thai sớm mà không phải ai cũng biết.

Ngoài ra, những dấu hiệu này cũng giống như những biểu hiện tiền kinh nguyệt mà chị em gặp phải. Theo bác sĩ sản phụ khoa thì dấu hiệu có thai -đau lưng là hoàn toàn có thể xảy ra. Lý do là bởi khi có sự xuất hiện của thai nhi trong tử cung, khiến cho vùng dây chằng ở lưng của chị em bị kéo giãn.

Lúc này cơ bụng trở nên lỏng lẻo hơn và các cơ quan ở vùng này phải hoạt động tích cực để nhanh chóng thích nghi với sự phát triển của bào thai đang dần lớn lến. Do đó chị em sẽ thấy có tình trạng đau lưng, tùy vào từng trường hợp mà mức độ đau lưng có thể khác nhau ở mỗi người.

5. Ngực bắt đầu có sự thay đổi

Trong top 10 dấu hiệu có thai, không thể không kể đến dấu hiệu sự thay đổi của ngực. Theo đó, khi mang thai, chị em có sự thay đổi khác thường ở ngực. Nhưng dấu hiệu này có thể gồm:

Ngực mềm

Ngực to hơn

Ngực căng tức, sờ vào thấy đau

Đầu ti thâm, đau

Có cảm giác như kim châm hoặc ngứa ran ở ngực

Trước khi có kinh nguyệt, nhiều chị em cũng có biểu hiện này, nhưng đây cũng là một dấu hiệu có thai. Giải thích chị em có biểu hiện này là do hormone tiết ra trong thai kỳ, khiến cho bầu ngực căng lên, chuẩn bị cho quá trình tiết sữa khi sinh. Thêm vào đó là lượng máu cung cấp cho bầu ngực gia tăng đáng kể, khiến bầu ngực căng hơn, căng tức, đau hơn.

6. Chảy máu âm đạo

Xuất huyết âm đạo là biểu hiện không hiếm gặp. Nó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm (viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung), lạc nội mạc tử cung, polyp cổ tử chúng tôi nhiên, đây cũng là dấu hiệu có thai mà chị em cần chú ý.

Chảy máu âm đạo có thể là dấu hiệu có thai sớm. Lý do là bởi khi trứng và tinh trùng gặp nhau, xảy ra quá trình thụ tinh. Lúc này, niêm mạc tử cung có thể bị bong tróc 1 chúc gây ra tình trạng chảy máu âm đạo bất thường.

Chị em có thể thấy một chút dịch màu hồng, hoặc đỏ, nâu xuất hiện 1-2 ngày và tự hết. Đây còn gọi là máu báo có thai. Tuy nhiên, nếu như bạn thấy máu chảy nhiều, ồ ạt thì đây có thể là máu kinh nguyệt, chứ không phải dấu hiệu có thai.

Hoặc chảy máu cũng có thể là biểu hiện động thai, xảy thai….chúng ta cũng cần hết sức lưu ý. Theo dõi để chủ động đi khám sớm, tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử lý tốt.

7. Dịch tiết âm đạo nhiều hơn có phải dấu hiệu có thai

Top 10 dấu hiệu có thai mà chị em không nên bỏ qua nữa là âm đạo thay đổi màu sắc. Thực tế rằng, âm đạo chị em luôn tiết dịch, vấn đề là mức độ và tính chất như thế nào. Dịch âm đạo có tác dụng cân bằng độ pH bên trong âm đạo, tạo độ ẩm cần thiết cho âm đạo, giảm nguy cơ gây viêm nhiễm.

Tuy nhiên, trong khi mang thai thì nhiều chị em cũng nhận thấy dịch âm đạo của mình thay đổi. Cụ thể, dịch tiết âm đạo có thể chuyển sang màu trắng đục và ra nhiều hơn bình thường. Lý do là mô ở những khu vực này được cung cấp lượng máu nhiều hơn bình thường. Cũng như nội tiết trong thai kỳ thay đổi làm cho, dịch âm đạo thay đổi.

Thế nhưng, trường hợp chị em có thay đổi về màu sắc tính chất khí hư ở những dạng như:

Màu vàng xanh như mủ, màu nâu, màu hồng…

Có mùi hôi khó chịu

Đặc dính từng mảng, loãng có bọt….

Ngứa ngáy khó chịu

Lúc này chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám, chữa trị sớm vì đây có thể là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa trong thai kỳ.

8. Chuột rút là dấu hiệu có thai

Chuột rút là tình trạng co chặt cơ liên tục, ngoài ý muốn khiến chúng ta cảm thấy đau khi bị chuột rút. Một cơn đau do chuột rút bắp chân thường kéo dài vài phút. Mức độ nghiêm trọng của các cơn đau khác nhau.

Đối với chị em, chuột rút xảy ra có thể là dấu hiệu một chu kỳ kinh nguyệt mới, nhưng cũng có thể là dấu hiệu mang thai mà nhiều người ít để ý. Các chuyên gia cho rằng, vào những tuần đầu của thai kỳ, tử cung bà bầu sẽ bị kéo dãn và chèn ép các mạch máu ở phía thân dưới để sẵn sàng cho sự xuất hiện của một thai nhi trong bụng. Lúc này, sức nặng của tử cung tạo áp lực vào các mạch máu ở chi dưới, nên bà bầu rất khó tránh khỏi hiện tượng bị chuột rút trong suốt 9 tháng mang thai.

Cách đơn giản để giảm thiểu tình trạng chuột rút trong thai kỳ là bổ sung những thực phẩm giàu canxi và kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng.

9. Thói quen ăn uống bỗng thay đổi

Khi có bầu, thói quen ăn uống của chị em chắc chắn sẽ thay đổi. Tùy theo từng người mà thói quen này thay đổi ít hay nhiều. Giả sử trước đây bạn không hề thích đồ ngọt, nhưng khi có thai, bạn lại thấy rất thèo đồ ngọt, thậm chí ăn rất nhiều. Nếu như khẩu vị của bạn thay đổi, đây có thể là dấu hiệu có thai sớm mà bạn cần chú ý.

10. Táo bón

Táo bón là một trong những dấu hiệu có thai mà chị em nên biết. Bởi khi mang thai, sự thay đổi hormone, nội tiết tố progesterone có xu hướng gia tăng đáng kể. Nó khiến cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Hơn nữa, khi có thai, sự chèn ép của bào thai lên vùng trực tràng, xương chậu, bàng quang cũng khiến cho chị em dễ bị táo bón.

11. Đau bụng dưới

Trong top 10 dấu hiệu có thai, chúng ta cũng cần biết một dấu hiệu nữa đó là đau bụng dưới. Ở những tuần đầu khi mang thai, có khoảng 80% chị em bị đau bụng dưới. Dấu hiệu có thai này cũng tương tự như chị em sắp đến kỳ kinh nguyệt. Do đó, có nhiều chị em bỏ qua.

Đau bụng là dấu hiệu có thai khi chúng có những biểu hiện cụ thể như:

Đau lâm râm

Đau lệch về một bên

Đau nhiều khi đứng lâu, hắt xì hơi, cười to…

Đau bụng khi mang thai có thể do thai đang làm tổ trong tử cung. Chị em cũng không nên lo lắng quá. Tuy nhiên, nếu như bạn đau bụng mà có kèm theo các dấu hiệu như

Đau bụng dữ dội, xuất huyết ra máu vón cục, đỏ sẫm

Đau bụng từng cơn và ngày một tăng, không có xu hướng giảm

Đi ngoài và buồn nôn, dịch nhầy như bã cà phê

Cơ thể mệt mỏi, choáng váng và ngất xỉu

Thì cần đến ngay cơ sở y tế, vì nếu bạn đã có thai thì đây là dấu hiệu động thai, dọa sảy, sảy thai hoặc chửa ngoài dạ con. Cần phải đi khám và có biện pháp xử lý càng sớm càng tốt.

Không có một quy tắc chung rõ ràng và nhanh chóng nào kết luận bạn đã có thai trong những tuần đầu tiên. Một số phụ nữ có thể nhận ra dấu hiệu có thai từ một hoặc hai tuần sau khi thụ thai, hoặc gần 4 đến 5 tuần, hoặc thậm chí còn xa hơn trong thai kỳ. Do đó, những dấu hiệu có thai này chỉ mang tính tham khảo.

Khi xuất hiện những dấu hiệu có thai để chắc chắn bạn cần làm gì?

Khi có các dấu hiệu có thai, bạn nên tiến hành làm các xét nghiệm để test thai sớm bằng các cách như:

Dùng que thử thai

Xét nghiệm nước tiểu bằng cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác đến 97%. Bạn có thể kiểm tra thêm từ 2 đến 3 lần nữa, thời gian cách nhau ít nhất một tuần. Bạn nên đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là 10 ngày sau khi quan hệ. Nếu sớm quá, nồng độ HCG chưa đủ nhiều. Nếu quá muộn, lượng HCG quá lớn sẽ làm đảo lộn kết quả.

Xét nghiệm máu, nước tiểu

Bạn có thể đến các cơ sở y tế để thực hiện làm xét nghiệm phát hiện thai sớm. Tại các cơ sở y tế, xét nghiệm này có giá từ 100-200.000 VNĐ. Kết quả cho xét nghiệm này cũng có độ chính xác rất cao.

Một số dấu hiệu có thai giả chị em nên biết

Bệnh cạnh các dấu hiệu có thai sớm thì chị em cũng có một số dấu hiệu mang thai giả. Các dấu hiệu này tương tự như bạn đang có thai, nhưng thực tế thì không phải. Nguyên nhân của các dấu hiệu có thai giả như:

Mất kinh: có thể do kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, căng thẳng kéo dài, thể trạng kém, mệt mỏi, làm việc quá sức, chế độ tập luyện với cường độ cao, thay đổi môi trường sinh hoạt,…

Nôn và buồn nôn: có thể do ngộ độc thực phẩm, thay đổi hormone, trào ngược dạ dày

Đau, căng tức ngực: rối loạn nội tiết tố, sắp đến ngày hành kinh

Cơ thể mệt mỏi chán ăn: có thể do làm việc quá sức, trầm cảm…

Nếu còn băn khoăn chị em có thể chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.

Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Bơm Tinh Trùng Chính Xác Nhất?

Biện pháp bơm tinh trùng vào tử cung (còn được gọi là phương pháp IUI) :

Biện pháp hỗ trợ sinh sản được sử dụng phổ biến cho các cặp đôi hiếm muộn ngày nay bởi khả năng cho hiệu quả cao cùng với chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Phương pháp thụ tinh nhân tại IUI

Nguyên tắc hoạt động của phương pháp IUI: Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên tắc chọn lọc những tinh trùng khỏe mạnh nhất và đạt chất lượng tốt nhất từ người chồng rồi bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ.

Dấu hiệu có thai sau khi bơm tinh trùng IUI 10 ngày rõ ràng nhất

Sau khi bơm IUI 10 ngày, những dấu hiệu có thai sẽ xuất hiện sớm nhất là:

Xuất hiện hiện tượng chảy máu cấy ghép

Đây được coi là một trong những dấu hiệu đầu tiên sau cấy ghép.

Mặc dù không phải ai cũng gặp phải hiện tượng này, nhưng trên thực tế đây là một điều hoàn toàn bình thường. Do trứng tự tích tụ làm tổ trong niêm mạc tử cung làm cho dịch tiết âm đạo nhỏ, dễ khiến mẹ nhầm với chu kỳ kinh nguyệt.

Quá trình này xảy ra có thể kèm theo hiện tượng chuột rút.

Dấu hiệu có thai sau thụ tinh thường diễn ra sau 6-12 ngày.

Mẹ có hiện tương trễ kinh

Một trong những dấu hiệu có thai sau IUI 10 ngày điển hình mẹ cần lưu ý. Đây cũng là dấu hiệu có thai sớm nhất sau 1 tuần mà hầu hết ai cũng có.

Hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ để kiểm tra rõ ràng.

Đau tức ở vú

Trong trường hợp ngực bạn có cảm giác nặng nề, sưng và đau ở vú có thể đây là dấu hiệu thụ tinh thành công.

Tuy nhiên, mẹ vẫn cần theo dõi cẩn thận bởi trong trường hợp hiện tượng này vẫn xuất hiện ngay cả sau khi trễ kinh hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ xác nhận tình trạng của mình.

Dấu hiệu có thai sau iui điển hình nhất là đau ngực Mệt mỏi, buồn nôn

Khi mang thai nồng độ progesterone sẽ cao hơn bình thường.

Cùng với đó, huyết áp và lượng đường trong máu cũng thấp hơn gây ra sự gia tăng sản xuất máu và nhu cầu được cung cấp máu cao hơn bình thường.

Điều này tiêu tốn rất nhiều năng lượng khiến mẹ tăng cảm giác mệt mỏi, buồn nôn và thèm ngủ

Thèm ăn

Hiến tượng này được gọi là nghén thai kỳ.

Bạn có một sự thèm muốn mãnh liệt với một số loại thực phẩm, đồng thời, hay không thể chịu được mùi nhất định.

Cảm giác thèm ăn sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu và muốn tìm kiếm thức ăn vào những thời điểm kỳ quặc.

Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến cảm giác thèm ăn hoặc sợ mùi lạ..

Nhiệt độ cơ thể cao liên tục

Do nồng độ progesterone tăng lên khi bạn mang thai dẫn đến hiện tượng nhiệt trong cơ thể tăng.

Nếu bạn cảm nhận được sự gia tăng nhiệt độ trong khoảng 20 ngày, thì rất có thể là bạn đang mang thai

Chuột rút

Mặc dù chỉ 30 đến 35% phụ nữ thụ thai gặp phải nhưng đây lại là dấu hiệu phổ biến nhất sau iui 10 ngày.

Nếu bạn gặp phải hiện tượng chuột rút nhẹ hoặc cảm giác đầy bụng có thể là một dấu hiệu của cấy ghép thành công và bạn đã mang thai.

Đôi khi, một số dấu hiệu mang thai dân gian cũng sẽ giúp mẹ nhận biết tin vui sau khi bơm tinh trùng khá chính xác.

Lông mày dựng đứng

Thông thường, để biết mình thụ thai hay không các mẹ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của mình.

Tuy nhiên, việc này lại hơi khó đối với những mẹ có chu kỳ kinh không đều thì rất khó biết mình đã có thai hay không chỉ vào số ngày trễ kinh.

Dựa vào kinh nghiệm dân gian cho thấy, nếu lông mày, tóc mai và tóc gáy tự nhiên dựng đứng lên thì khả năng cao là bạn đã có thai rồi đấy.

Da xấu đi cũng là một trong những dấu hiệu đầu của mang thai

Khi mang thai thì da người phụ nữ sẽ xấu đi một chút do hàm lượng hormone trong cơ thể thay đổi làm cho da mặt sẽ xạm đi đôi chút, có xuất hiện tang nhang, tuyến nhờn.

Nhưng mẹ không cần lo lắng quá đâu vì sau sinh phần lớn các mẹ sẽ được “thay da” và da lại trở lại đẹp như ban đầu.

Da xấu đi là 1 dấu hiệu có thai sau khi bơm tinh trùng Hai bên thái dương nổi gân xanh

Trong giai đoạn đầu mang thai, do nhiều mẹ xuất hiện tình trạng ốm nghén dấn đến cảm giác mỏi mệt, không có sức lực.

Môi nhợt nhạt thiếu sức sống

Theo kinh nghiệm dân gian, đây là một dấu hiệu nhận biết có thai sớm và có độ chính xác khá cao được nhiều mẹ tin tưởng.

Dấu hiệu cụ thể: Cơ thể bỗng nhiên mệt mỏi, hơi sốt, chóng mặt đặc biệt là môi bỗng tái nhợt, mặt xanh xao…

Mang thai tự nhiên luôn là mong ước của tất cả phụ nữ vì thiên chức làm mẹ là điều tuyệt vời nhất là thượng đế đã ban tặng. Tuy nhiên, có 1 số người không được may mắn như thế.

Với những trường hợp mong mỏi có con thì việc bổ sung dưỡng chất tốt nhất cho việc thụ thai điển hình như Inositol, kẽm, vitamin E, sắt là điều vô cùng quan trọng. Những cặp vợ chồng đang gặp phải vấn đề về sinh sản nên tìm hiểu về các sản phẩm hỗ trợ thụ thai như Folimom chứa các dưỡng chất cần thiết này.

Qua bài viết trên hy vọng đã cung cấp được những thông tin bổ ích về dấu hiệu có thai sau khi bơm tinh trùng giúp mẹ có những kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất sẵn sàng chào đón con yêu.