Cắm Sừng Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Người Yêu Cắm Sừng

Cắm sừng là một từ ngữ được sử dụng phổ biến từ trước đến nay khi nói về một người bị phản bội trong tình yêu. Nguồn gốc của từ “cắm sừng” xuất phát từ đâu? Tại sao người ta lại dùng từ ngữ này để nói đến người bị người yêu phản bội? Những dấu hiệu nào nhận biết bị người yêu cắm sừng?

Cắm sừng là gì?

Cắm sừng được hiểu là sự phản bội trong tình yêu được bắt nguồn từ tiếng Nhật Bản “Netorare” ( 寝取られ ) gọi tắt NTR. Cắm sừng là một cách nói ví von ý nói người bị phản bội “ngu như bò”, “ngu như trâu” khi bị người yêu, chồng, vợ,… lừa dối trong tình yêu và có quan hệ với người khác.

Từ “cắm sừng” được sử dụng một cách phổ biến từ ngoài đời thực cho đến phim ảnh hay mạng xã hội. Người bị cắm sừng thường có tâm trạng ức chế, bức bối, khó chịu, đau khổ,… rất khó đề kiềm nén cảm xúc của mình khi phát hiện ra bị người yêu “cắm sừng”.

Nguồn gốc của từ cắm sừng trong tình yêu

Mặc dù từ “cắm sừng” được sử dụng rộng rãi nhưng ít ai biết được nguồn gốc của nó xuất phát từ đâu. Theo các nhà nghiên cứu thì họ cho rằng nguồn gốc của từ “cắm sừng” là do du nhập từ người Pháp vào chứ không xuất phát từ bất cứ một điển tích nào trong nước.

Đối với người Pháp, khi chế giễu một người đàn ông bị “mọc sừng” người ta thường dùng từ “Cocu hay Coucou”. Theo truyền thuyết xa xưa ở châu Âu thì chữ “Cocu hay Coucou” chỉ con chim coucou đây là một giống chim không biết làm tổ mà chuyên đi đẻ nhờ vào tổ chim khác. Điều này cũng được liên tưởng giống như việc một người đàn ông bị vợ phản bội, quan hệ với người đàn ông khác một cách tự nguyện chứ không bị ép buộc.

Dấu hiệu nhận biết khi bị người yêu cắm sừng 1. Luôn lo lắng khi bạn xem điện thoại của họ

Điện thoại chính là kho chứa đựng tất cả những thông tin cá nhân, các mối quan hệ riêng tư của một người. Nếu một ngày bạn lỡ chạm tay vào chiếc điện thoại của người ấy và họ tỏ thái độ khó chịu, phản ứng một cách gay gắt thì lúc này bạn cũng nên đặt ra câu hỏi trong đầu mình. “Liệu trong chiếc điện thoại đó chứa bí mật gì mà cô ấy/anh ấy lại không muốn cho bạn biết?”

2. Luôn về muộn với hàng trăm lý do

Trong công việc chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những lúc tăng ca hay bận rộn nhưng cũng không đồng nghĩa với việc bận rộn mỗi ngày, nếu thật sự yêu bạn họ sẽ có cách để dành thời gian cho bạn. Những lý do phải tăng ca, quá bận với công việc thường là những lý do phổ biến nhất cho những kẻ trăng hoa dựa vào để cắm chiếc sừng to đùng lên đầu bạn đấy.

3. Tỏ thái độ khó chịu với sự quan tâm, chăm sóc của bạn

Trong mối quan hệ yêu đương, tất nhiên ai cũng muốn được người yêu quan tâm, chăm sóc mỗi ngày. Nếu một ngày bạn để ý thấy người ấy chẳng còn hứng thú với sự quan tâm của bạn dành cho họ nữa mà cố gắng tránh né thì tốt nhất bạn nên hỏi rõ nguyên nhân. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần là đang có một “tiểu tam” xuất hiện đằng sau mối quan hệ của hai bạn.

4. Không hứng thú khi bạn nói về chuyện tương lai

Nếu một người yêu nghiêm túc họ sẽ quan tâm đến chuyện tương lai, họ muốn cùng người yêu tạo nên một tương lai tốt đẹp mà chỉ có 2 người. Tuy nhiên, nếu bạn nói chuyện tương lai với người ấy mà họ chỉ tìm cách lãng tránh và không muốn đề cập đến thì bạn cũng cần tìm hiểu lý do vì sao. Liệu anh ấy/cô ấy có thật sự yêu thương và muốn cùng chung sống với bạn hay chỉ là giây phút nhất thời?

5. Thường thay đổi tâm trạng theo hướng tiêu cực

Trong cuộc sống sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc khó khăn, áp lực khiến ta có những hành động, thái độ tiêu cực. Nhưng nếu người ấy cứ thể hiện thái độ tiêu cực khi bên bạn một cách thường xuyên thì rất có khả năng người ta đã không muốn gắn bó với bạn, thậm chí có một đối tượng khác tốt hơn ngoài kia. Lúc này bạn nên nói chuyện một cách thẳng thắn với người ấy để tìm ra nguyên nhân và giải quyết nó.

Nhiều chị em khi phát hiện chồng/người yêu ngoại tình thường có những biểu hiện thái độ và hành động tiêu cực như đánh ghen lồng lộn, khóc lóc kể khổ, kêu gọi sự giúp đỡ từ người thân,… Tuy nhiên, những việc làm này thật sự không tốt, chẳng những không giúp ích gì được cho bạn mà ngược lại còn khiến bạn trở nên “đáng ghét” trong mắt anh ta và mất hình tượng trong mắt người khác. Khi rơi vào tình trạng này thì chị em nên tham khảo làm gì khi chồng ngoại tình để có cách xử lý tốt nhất.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mình Bị Cắm Sừng Là Gì? Và Sau Khi Bị Cắm Sừng Các Bạn Có Dám Yêu Thêm Ai Không?

Có nhiều dấu hiệu để biết mình có đang bị cắm sừng hay không lắm, nhưng thường thì người trong cuộc khó đủ tỉnh để nhận ra. =)))

1. Đối phương không còn hứng thú chia sẻ cuộc sống với bạn: dù là những việc rất nhỏ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đối với người đang yêu thì đều là điều muốn chia sẻ cùng đối phương. Nếu người yêu bạn bận rộn với nhiều công việc khác nhau, không chỉ đi làm mà còn tập gym, gặp gỡ bạn bè nhưng không có thời gian tâm sự với bạn thì cách tốt nhất là hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề.

2. Lo lắng khi bạn chạm vào điện thoại: đây được xem là biểu hiện rõ ràng nhất chứng minh rằng bạn đang dần cao lên một cách bất thường đó. Nếu như trước đây bạn có thể vô tư cầm điện thoại của người yêu nghịch mà hiện tại họ lại đổi mật khẩu, không muốn cho bạn biết, không cho bạn đụng vào điện thoại thì bạn thực sự cần phải nghi ngờ.

3. Khó chịu với sự quan tâm của bạn: được người yêu quan tâm, chăm sóc là điều bất kỳ ai cũng đều muốn. Nhưng nếu người yêu bạn tỏ ra khó chịu, bực mình với những điều rất nhỏ trong cuộc sống mà bạn lo lắng, quan tâm thì đây chính là dấu hiệu bạn bị cắm sừng rồi đó.

4. Không còn quan tâm đến cảm xúc của bạn: nếu một ngày người yêu không còn quan tâm đến cảm xúc của bạn, biết rõ nhiều thứ bạn không thích nhưng vẫn làm thì bạn cần phải xem xét lại. Khi đối phương hiểu rằng hành động của họ sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai người nhưng vẫn cố chấp làm không phải là để bạn cảm thấy chán họ hay sao?

Những dấu hiệu cắm sừng chỉ mang tính tương đối thôi, còn tùy thuộc vào tình hình thực tế mối quan hệ của hai người. Tuy nhiên con gái nhạy cảm lắm, nếu người yêu bạn có người khác thì mình nghĩ tốt nhất không nên miễn cưỡng mối quan hệ này làm gì. Vì người đau khổ sẽ là bạn, hãy tập trung vào cuộc sống của mình và tìm hạnh phúc từ những điều bình yên xung quanh.

17 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị “cắm sừng”, xem thử mình có cái nào chưa! Yêu là một chuyện và giữ được tình yêu đó là một chuyện khác, đã có nhiều cặp chia tay nhau vì người này “cắm sừng” người kia, vậy đâu là dấu hiệu nhận biết?

1. Yêu nhưng không dám công khai và luôn có cái “điệp khúc”: “Chuyện tình yêu chỉ giữa 2 người biết với nhau là đủ”.

2. Giấu điện thoại hoặc cài password, vào inbox thì tin nhắn trống trơn, Facebook thì thấy lúc nào cũng online nhưng người yêu nhắn tin thì rất lâu mới trả lời.

3. Lúc nào cũng bận và luôn có lí do để không trả lời tin nhắn, trong khi hồi mới yêu dù làm gì thì cũng nhắn với nhau vài câu.

4. Lười thể hiện tình cảm và “yêu”.

Hay lén lút nói chuyện với ai đó và luôn nói dối. Ảnh internet.

5. Thi thoảng hay có tin nhắn của ai đó được đặt tên của bạn, đồng nghiệp,… nhưng lại không bao giờ đọc liền, toàn đợi tới lúc không có bạn ở bên mới đọc.

6. Đi chơi với nhau rất vui vẻ nhưng về đến nhà thì buồn, hỏi thăm thì buồn chuyện gia đình, stress công việc và không muốn kể…

7. Không bao giờ chịu đăng ảnh chụp chung vì sợ người khác ghen.

8. Hay có kiểu “Không tin tưởng nhau thì làm sao mà yêu nhau được” hoặc “Cần không gian riêng, khoảng không gian riêng, cứ thế này ngột ngạt, đang cần tập trung cho sự nghiệp, stress…”

9. Lúc gần gũi nhau thì tắt wifi, bật chế độ máy bay “airplane mode” và sợ tin nhắn hay cuộc gọi của ai đó đến.

10. Đi ngủ rất sớm.

Ít dành thời gian cho nhau như trước đây. Ảnh internet.

11. Điện thoại là thứ rất nhạy cảm, không để bất cứ ai chạm tới.

12. Thi thoảng không liên lạc được và vịn đủ lí do để bào chữa.

13. Kiếm cớ cãi nhau vào các ngày cuối tuần hoặc lễ để né tránh.

15. Kiếm cớ hay ghen. (đây chính là “lí do”, một thứ để hợp thức hóa sự xa cách, cộc cằn)

16. Các thể loại “em gái mưa” hay “anh trai nắng” và người yêu cũ.

17. Dấu hiệu cuối cùng: giác quan thứ 6, linh cảm không bao giờ sai.

Không đâu xa xôi, có những thứ hiện diện ngay trước mắt và cần bạn có dũng cảm để thừa nhận để không tự dối lòng, dù sao nếu bạn thấy mình đang gặp những dấu hiệu này thì hãy cân nhắc lại về mối quan hệ của mình để tránh bản thân bị tổn thương nặng nề thêm.

8 Dấu Hiệu Người Yêu Đang Ngầm Cắm Sừng Bạn Để Chạy Theo Một Tình Yêu Mới

I. 8 dấu hiệu người yêu đang ngầm cắm sừng bạn để chạy theo một tình yêu mới

1. Thường xuyên cắm mặt vào điện thoại.

Nếu người yêu hay bạn đời của bạn tăng mức độ sử dụng điện thoại, mạng xã hội, đó có thể là một dấu hiệu. Và sẽ càng rõ ràng hơn nữa khi đối phương đột ngột dừng nhắn tin hay sử dụng điện thoại nếu bắt gặp bạn.

2.  Chăm chút vào vẻ ngoài của bản thân hơn

Bạn có thể thấy ngạc nhiên với sự chú tâm đến vẻ bề ngoài đột xuất của người ấy, trong khi hai bạn đã quá quen thuộc với những điều giản dị khi ở cạnh nhau. Họ bắt đầu mua nhiều quần áo mới, đi gym thường xuyên hơn hoặc bắt đầu chăm sóc bản thân. Bạn nên nghi ngờ những dấu hiệu này, liệu chúng dành cho mình hay ai đó khác.

3. Giờ giấc sinh hoạt thay đổi

Bạn nhận ra điều gì đó trong cách sinh hoạt hay thay đổi giờ giấc đi lại của anh ta hoặc cô ta mà không được họ chia sẻ ư? Rõ ràng đó là một lý do không thể chối cãi về việc mối quan hệ của cả hai đang sát bờ vực thẳm.

4. Hành động bất thường

Hãy dùng linh cảm của mình nhiều hơn. Nếu mối quan hệ của bạn đang liên tiếp bị vướng bận bởi một điều gì đó, bạn có quyền tìm hiểu cho ra vấn đề. Đó có thể là những lời dối trá cho việc thiếu tiền trả bữa ăn, mặc dù hôm ấy là ngày nhận lương, hoặc những hành động đi ngược lại với những điều bình thường. Hãy tin tưởng vào trực giác của mình, và thẳng thắn với những vấn đề đó.

5. Luôn sẵn sàng cãi tay đôi

Nếu bỗng dưng cảm thấy tần suất cãi nhau của cả hai bỗng tăng lên chóng mặt trong thời gian gần đây thì hãy coi chừng, cô ta hoặc anh ta đang gây ra những tội lỗi ngấm ngầm và theo như lối suy nghĩ lí trí của bộ não thì họ sẽ nghĩ rằng: “Tôi đã gian dối, người yêu của tôi cũng có thể gian dối” và bắt đầu… nghĩ xấu cho bạn.

6. Đặt mật khẩu cho điện thoại

Nếu trước đây người yêu của bạn chẳng ngại khi để hình nền điện thoại là hình bạn, thậm chí không đặt mật khẩu mà tha hồ cho bạn đụng vào nghịch ngợm trong đấy bất cứ lúc nào. Thế nhưng thời gian gần đây đột nhiên anh ấy đặt mật khẩu, không còn cho bạn tự do đụng vào điện thoại anh ấy nữa thì chắc chắn anh ấy đang giấu diếm bạn điều gì đó trong đấy. Có thể là giấu những hình ảnh, những tin nhắn của anh ấy với người thứ 3. Và nếu kèm theo biểu hiện nghe điện thoại lén lút, nhắn tin lén lút thì chính xác là anh ấy đang lừa dối bạn rồi đấy.

7.  Luôn đi làm về muộn

Nếu giờ giấc làm việc của người yêu hay chồng bạn có thay đổi và khiến họ đi làm về muộn, bạn đừng nên kết tội quá sớm, mà hãy hỏi han về công việc của họ. Nếu họ thật sự đang trải qua nhiều khó khăn, điều đầu tiên họ muốn chính là được người bạn đời của mình quan tâm và chia sẻ. Tuy nhiên, nếu người ấy không giải thích cho bạn, luôn giận dữ hay liên tục lấy cớ để về muộn, bạn nên thật sự xem xét trường hợp này. 

8.  Ít quan tâm, chăm sóc bạn

Khi một người đã chán ở bên cạnh bạn thì đồng nghĩa với việc người đó chẳng còn muốn quan tâm, chăm sóc bạn hay nói những câu tình cảm mà bình thường anh ấy vẫn dành cho bạn. Anh ấy đã không còn lo lắng khi bạn mắc mưa hay đã còn chẳng hỏi bạn hôm nay của em như thế nào,…thì đúng là anh ấy đã hết yêu. Bởi vì tất cả những hành động đó đều xuất phát từ tình cảm. Một khi tình cạn thì chính bản thân anh ấy cũng cảm thấy ngượng ngịu khi hành động những điều đã không còn thật nữa. Nếu người yêu của bạn đang có dấu hiệu đó thì hãy xem chừng vì sớm hay muộn anh ấy cũng sẽ lún sâu vào mối tình ngoài rìa.

II. Một số dấu hiệu khác cho thấy người yêu đang cắm sừng bạn 1. Họ sẵn sàng thay đổi kế hoạch nhưng không vì bạn.

 Kế hoạch ăn tối đã sẵn sàng và bạn rất mong chờ bởi cả hai đều rất bận bịu suốt thời gian qua. Thế nhưng vào phút chót, người ấy lại bỗng dưng hủy kế hoạch chỉ vì một người bạn “mới quen”. Gạt cảm xúc sang một bên, hãy đặt câu hỏi tại sao người ấy lại làm vậy.

2. Bạn không có “quyền” xem điện thoại của người ấy

Nếu họ không có gì để giấu, vậy thì có vấn đề gì khi bạn mượn điện thoại mà anh ta hoặc cô ta bỗng dưng “xám” mặt lại và lấp liếm với lý do điện thoại… bị vào nước.

3. Hay nhớ nhầm nhiều điều và quên mất cuộc hẹn với bạn

Con người không phi thường như người ta vẫn nghĩ và đầu óc của một kẻ vô tâm sẽ không thể nhớ hết những chi tiết nào người đó đã làm cùng ai. Thế nên sẽ không có gì lạ lẫm nếu như người yêu bạn vô tình nhớ nhầm rằng anh ta đã nói điều gì đó với bạn, hay khẳng định đã cùng bạn xem qua bộ phim nào đó mà cả 2 chưa từng xem. Bởi vì anh ấy đã quá chú tâm vào mối tình kia và suy nghĩ lý lẽ để che giấu với bạn thì điều này là hoàn toàn bình thường với những kẻ lừa dối. Kể cả anh ấy quên mất cuộc hẹn với bạn thì chắc chắn anh ấy đã dành gần hết thời gian cho người kia rồi đấy.

4. Không còn muốn gần gũi bạn như trước

Như đã nói ở trên, hành động yêu thương sẽ xuất phát từ tình cảm. Một khi anh ấy đã không còn dành tình cảm cho bạn nữa thì cũng có nghĩa là anh ấy không còn muốn ôm, hôn bạn dù bất cứ đâu hay bất cứ lúc nào. Anh ấy sẽ không còn muốn dành cho bạn những cái ôm khi gặp nhau, cũng chẳng muốn dành cho bạn những nụ hôn lúc tạm biệt…vì anh ấy không thể lừa dối con tim mình, không thể đánh lừa cảm giác của bạn nữa. Những lúc bạn cảm thấy như thế, hãy thẳng thắn cùng anh ấy để không khiến cả 2 thêm dày vò.

5.  Không thể xác định được vị trí

Nếu anh ta hoặc cô ta luôn ra ngoài mà không thèm ngó ngàng tới “dấu chấm hỏi” trong đầu bạn, hay họ lại nói dối bạn về những nơi mình đang tới – bạn nên thận trọng đi là vừa.

6. Thay đổi ý kiến

Một trong những điều tuyệt vời khi yêu là bạn được tìm hiểu và trải qua từng giai đoạn cuộc đời với nhau, biết những thứ mà không ai có thể biết được. Tuy nhiên, nếu nửa kia của bạn bắt đầu trở nên kì lạ, không còn thích món ăn ngày xưa người ấy thích, hay đột nhiên hứng thú với một chương trình TV mà bạn nghĩ họ sẽ chẳng bao giờ xem, bạn cần tìm hiểu lí do tại sao lại có những thay đổi như vậy. Nhiều lúc có thể chỉ là sự thích ứng cho một giai đoạn mới, nhưng cũng có thể họ đang bắt đầu tìm hiểu những thứ mà “người kia” thích.

7. Yêu cầu không gian riêng

Tình yêu luôn đi kèm với sự thân mật, gần gũi và chia sẻ. Nếu người ấy của bạn đang dần dần mất đi điều đó và xa cách bạn, kể cả tinh thần hay thể xác, bạn cũng cần xem xét lí do tại sao họ lại thay đổi như vậy.

20 Dấu Hiệu Bị Cắm Sừng Dù Dấu Đến Đâu Cũng Dễ Dàng Phát Hiện

Password điện thoại hay facebook là những gì riêng tư của mỗi cá nhân. Nhưng trong tình yêu nếu đủ sự tin tưởng chúng ta sẽ không ngần ngại chia sẻ với nhau. Nếu bỗng một ngày “đẹp trời” nào đó, bạn nhận ra mật khẩu lâu nay mình biết không còn đăng nhập được vào facebook, điện thoại của anh/cô ấy nữa thì dường như có điều gì khá nghi ngờ đấy. Khi sợ bị phát hiện điều gì đó không minh bạch, họ thường cố làm mọi cách để che giấu. Vốn dĩ người có tật thường hay giật mình. Vì thế lúc bên cạnh bạn họ luôn dè chừng và liên tục nhìn vào điện thoại thay vì thái độ vô tư như trước kia.

Điện thoại vốn được coi là vật bất ly thân của hầu hết mọi người. Nó còn là chiếc cầu nối giữa bạn và người ấy. Điều đấy không có nghĩa là luôn giữ khư khư điện thoại, kể cả khi bạn và người ấy đang ở cùng nhau.

Khi yêu chúng ta luôn dành mọi sự quan tâm cho nửa kia của mình dẫu có bận đến cỡ nào. Một ngày nếu không được gặp mặt, nói chuyện, hay nhắn tin cũng đủ khiến bạn bồn chồn, khó chịu. Vì thế nếu dạo gần đây, người ấy luôn bận rộn, bao biện bằng việc làm quá nhiều không có thời gian gặp bạn hay chí ít là nhắn tin. Khi muốn người ta sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do. Vì thế bạn hãy tự hỏi tại sao cũng công việc ấy trước đây luôn có thừa thời gian còn bây giờ lại bận rộn. Bởi có thể người ấy đang vui vẻ bên một người khác.

Ghen tuông vốn là dấu hiệu của tình yêu. Yêu nhiều người ta hay ghen nhiều. Nhưng trong một số trường hợp, ghen tuông vô cớ kéo dài luôn ẩn ý cho dấu hiệu bị cắm sừng. Thường khi một người phản bội bạn họ cũng luôn sợ rằng mình cũng bị phản bội như thế. Do đó, họ luôn kiếm cớ ghen tức nhằm muốn cả hai xa cách càng nhanh. Hoặc tác động ngược đến tâm lý bạn rằng chỉ có yêu bạn người ấy mới làm như thế. Và rồi bạn sẽ không còn nghi ngờ chuyện người ta ngoại tình.

Đây là một trong những dấu hiệu bị cắm sừng bạn không thể bỏ qua. Nếu người ấy thường xuyên vào nhà tắm khá lâu và bất thình lình. Rất có thể họ đang đánh lừa bạn để nhắn tin hay gọi điện cho người thứ ba mà không muốn bị phát hiện.

Những hành động, cử chỉ quan tâm là một trong những dư vị giúp tình yêu thăng hoa. Nhưng theo thời gian, người ta như lãng quên thể hiện hành động lãng mạn với bạn thì có lẽ nên đặt dấu hỏi chấm. Điều gì làm người ấy thay đổi. có chăng bên cạnh họ đã có bóng hình một ai khác.

Vốn dĩ bạn đã quá quen với với việc hằng ngày được người ấy đưa đón mỗi khi tan lam hay tối đến hẹn hò cafe, trò chuyện đến lúc bồ ngủ nhíp mắt. Thế nhưng, người ấy đột nhiên người ấy từ chối một cách phũ phàng, viện đủ lý do cho việc không còn dành thời gian cho bạn như trước. Hàng tá lý do khác nhau được lấp liếm cho một sự thật đau lòng. Quỹ thời gian vẫn như thế chỉ là người ấy đang dành phần nhiều sự đầu tư cho một người khác.

Quan thời gian chuyện ham muốn quan hệ trong cuộc sống hằng ngày của hai bạn có thể thay đổi. Tuy nhiên người ấy không hứng thú như trước và tần suất giảm hẳn. Lúc này bạn nên kết nối và tìm hiểu nguyên nhân ở đâu. Vì khi trong tâm trí đã có người nào khác thì dĩ nhiên họ sẽ không thể vui vẻ để ân ái bên bạn được.

Người ấy đột nhiên đặt lại mật khẩu cho gmail thì chắc chắn có đang thể hiện dấu hiệu bị cắm sừng. Có thể ở đó chứa những tin nhắn, hình ảnh, của người ấy với người thứ ba.

Quen nhau đã lâu, chắc hẳn bạn đã nắm rõ sở thích của nửa kia. Vốn không bao giờ lướt shopee mua sắm nhưng thói quen thường ngày đã thay đổi một cách nhanh chóng thì chỉ có thể là vì người thứ 3.

Người bạn yêu bỗng thay đổi 180 độ với diện mạo chỉnh chu hơn. Tóc tai bóng bẩy, quần áo xịn sò, nước hoa thơm nồng,… Những điều mà trước giờ rất hiếm khi người ý làm. Như vậy, có một động cơ rất lớn nào đó ẩn chứa đằng sau đấy.

Các thể loại ” em gái mưa”, “bạn thân”, “người yêu cũ”,… không hề là chuyện giản đơn. Có thể người ấy đang thả lưới gom đấy.

Nếu bạn nắm rõ lịch trình thời gian làm việc của người ấy, nhưng đối phương bảo phải đi công tác nhiều. Thực chất họ đang du hí cùng người tình.

Được tặng quà không ai không thích, đặc biệt từ người mình yêu. Tuy nhiên nếu người ấy tặng quà cho bạn nhiều hơn, không thuộc bất cứ ngày lễ nào cả thì rất đáng nghi ngờ. Một cách cư xử để che đậy đi những lỗi lầm với bạn.

Giác quan thứ 6

Khi bên bạn vẫn rất vui vẻ không có chuyện gì xảy ra. Thế nhưng trên facebook lại thường xuyên post status buồn rầu, stress công việc, thất tình,… Khi bạn hỏi đến lại biện bạch: đăng xàm xí cho vui. Thế nhưng trực giác của bản thân đủ để bạn biết rằng giữa bạn và người ấy đang có sự chen ngang của người thứ ba.

Điểm Ngay Những Dấu Hiệu Bị Cắm Sừng Để Xem Bạn Có Tự Nhiên “Cao” Lên Không?

Hai bạn quen nhau đã quá lâu và người ấy đã nhàm chán, mất dần tình yêu và muốn tìm tình yêu mới.

Hai bạn không có sự kết nối với nhau, người đó thấy không được sẻ chia khi bên bạn.

Bạn không như người ta mong đợi, người đó thấy những khuyết điểm của bạn và không thích điều đó.

Đã có một người mới hơn bạn nhiều mặt và hấp dẫn người kia của bạn…

Lo lắng khi bạn chạm vào điện thoại của họ

Một trong những dấu hiệu bị cắm sừng rõ nhất là thái độ lo lắng của người ấy khi bạn chạm vào điện thoại của họ.

Nếu như trước đây, bạn vô tư cầm điện thoại của người đó nghịch thì giờ đây, chiếc điện thoại đó đã được cài mật khẩu khác rồi. Ngưới ấy sẽ không cho bạn đụng vào điện thoại họ đâu. Không những thế, mỗi lần gặp nhau, thay vì ánh mắt âu yếm liếc nhìn bạn như trước thì giờ đây, người ấy nhìn vào điện thoại rất nhiều.

Không màng đến cảm xúc của bạn

Dấu hiệu bị người yêu cắm sừng có thể rất rõ ràng mà nhiều khi bạn không nhận ra đó là người ấy không màng đến cảm xúc của bạn nữa. Dù biết rằng có nhiều thứ bạn không hề thích, nhưng người ta vẫn vô tư hành động trước mặt bạn, bất chấp điều này ảnh hưởng đến tình cảm giữa cả hai, chẳng hạn như:

Đùa giỡn hơi quá đà trước người khác giới.

Đang đi chơi với bạn nhưng sẵn sàng bỏ về với lí do “có hẹn với bạn” nhưng là bạn nào thì người ấy lại không nói rõ…

Nói dối

Nói dối thật sự không dễ để che đậy đâu, kể cả đó là người khéo léo nhất cũng sẽ có một chút bối rối, sơ hở mà người khác có thể nhận ra khi cố gắng nói dối. Những hành vi đáng ngờ của họ rất dễ bị phát hiện và vô tình đẩy họ vào những rắc rối. Đây là lúc bạn nên trao đổi nghiêm túc, thẳng thắn với người kia đó.

Khó chịu với sự chăm sóc, quan tâm của bạn

Trong tình yêu, được nửa kia quan tâm, chăm sóc là điều ai cũng mong muốn. Nhưng nếu dạo này, anh ấy thấy khó chịu, bực bội khi bạn tỏ ra quan tâm, hỏi han thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu lý do tại sao?

Không hứng thú khi nói về tương lai của hai người

Các đôi yêu nhau say đắm, nghiêm túc, họ sẽ luôn muốn nói về tương lai của họ. Nhưng nếu theo thời gian, hai bạn không còn quan tâm đến tương lai chung, nếu bạn có nói, anh ấy cũng chẳng mấy hứng thú, hoặc lảng tránh những cuộc nói chuyện như vây. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn nên lo lắng về tương lai của mối quan hệ này và là lúc bạn cần tìm ra lý do rồi đó.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN

Không nhất thiết chia tay phải nói ra mới là chia tay. Khi cả hai trái tim không cùng nhịp đập, chúng ta đã dần xa nhau. Nếu người ta đã không cần bạn nữa, hãy giải thoát cho người kia và cũng là chính mình. Thời gian sẽ làm nguôi đi nỗi buồn và những mầm chồi mới sẽ xuất hiện đó bạn.