Đánh Giá Phương Pháp Effortless English / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Effortless English Có Hiệu Quả? Đánh Giá Mới Nhất 2022

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía các bạn đang theo học tiếng Anh về phương pháp Effortless English.

Đây là 1 phương pháp tự học tiếng Anh rất nổi tiếng, cũng được cộng đồng đánh giá cao. Liệu phương pháp này có thật sự đem lại hiệu quả và lợi ích hay không?

Hôm nay, chúng tôi dành thời gian viết 1 bài đánh giá chi tiết phương pháp này dựa trên những trao đổi, ghi nhận từ những người đã sử dụng và trải nghiệm Effortless English.

Từ đó các bạn sẽ có 1 cái nhìn tổng quan về phương pháp này và xem nó có phù hợp với bản thân mình hay không!

Effortless English là gì?

Effortless English là phương pháp tự học tiếng Anh lấy ý tưởng từ cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ do tiến sĩ AJ Hoge (người Mỹ) sáng lập ra, được áp dụng rất phổ biến ở 25 quốc gia với hàng triệu người theo học.

Phương pháp này tập trung vào kĩ năng nghe để khi nghe đã thành thạo thì nói cũng không phải vấn đề quá lớn. Mục tiêu của Effortless là giúp đỡ người học tiến bộ nhanh và nói ra một cách tự nhiên và dễ dàng mà không phải trải qua bước trung gian là dịch chúng, cũng không bị gượng ép, căng thẳng hay lo lắng khi nói.

Bản chất của phương pháp này nằm ở 7 quy tắc quan trọng:

Quy tắc 1: Don’t Study Individual Word – Học cụm từ, không học từng từ đơn lẻ.

Quy tắc 2: Don’t study Grammar Rules – Không học các quy tắc ngữ pháp.

Quy tắc 3: Learn with your ears, not your eyes – Học bằng tai, không phải bằng mắt.

Quy tắc 4: Deeply learning – Học sâu, nhớ lâu.

Quy tắc 5: Learn with Point Of View mini Story – Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì khác nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn.

Quy tắc 6: Learn Real English – Học tiếng Anh thực tế.

Quy tắc 7: Listen and Answer – Nghe và trả lời.

7 nguyên tắc này chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm nghiên cứu của ông và đã được nhiều người kiểm chứng và thành công.

Vậy những người từng học và trải nghiệm đánh giá phương pháp này như thế nào? Hãy đọc tiếp.

Những người thành công với Effortless English, họ đã nói gì?

“Tổng cộng có 4 phần nghe. Mình nghe hết original thì lười nghe tiếp cơ mà trình độ listen tăng đáng kể lắm đấy, vốn từ với 1 số thành ngữ của tụi Mỹ cũng có trong đấy luôn. Nói chung là tốt. 😀 Review cho các bác là 1 bài nghe gồm 4 phần : audio thì khỏi nói rồi, vocabulary là phần ổng đọc chậm lại với giải thích từ ngữ cho mình, ministory 1 thì ổng hỏi trong bài, nghe rồi tự trả lời 1 mình,ministory 2 là áp dụng các từ vựng mới thành 1 cốt truyện mới để mình nhớ từ lâu hơn :D” – soundmax123

“Mình đi làm, không có nhiều thời gian để theo học các trung tâm nên lựa chọn phương pháp này cho chủ động, có lẽ vì thời gian học linh hoạt nên tâm trạng khi học rất thoải mái, nhờ vậy mà tiến bộ lên đáng kể!” – Dieu Linh

“Mình học theo cách này, thấy OK. Ban đầu làm khóa ngữ âm với thầy bản địa, hồi ấy có 700k, siêu rẻ. Sau đó thì ngồi nhà nghe và trả lời, ngày 3 tiếng (tự thấy chăm dễ sợ (ી(΄◞ิ౪◟ิ‵)ʃ)). Sau đúng 6 tháng thì nói được (tiếng Anh đấy ợ, chứ ko phải là tiếng mẹ đẻ nhá ψ(`∇´)ψ).” – Hai Duong

Còn những người chưa thành công?

“Mình không thể nào có thể nghe đi nghe lại 1 bài trong 1 tuần được, quá nhàm chán. Mình chỉ nghe đến khi có thể hiểu nội dung là đã muốn chuyển sang bài khác ngay rồi.” – layzie

“Học mỗi mình nên chẳng duy trì lâu dài được, hào hứng được lúc đầu xong cứ tự nhủ “thôi để hôm sau”, thế là bỏ.” – black crows

” Học cái này rất dễ gây nhàm chán. Học thì cũng có được phản xạ nhưng đơn điệu quá.” – kvsbka

“Cả ngày bận túi bụi ra, chẳng hở thời gian đâu ra mà nghe cả, tối về chỉ muốn ngủ luôn chứ học hành gì được nữa.” – Thai Anh

“Nói thật là quá lười, chẳng biết làm thế nào cả, chẳng rủ được ai học cùng, cố được mấy ngày rồi thôi.” – icecream1412

“Mấy bài đầu chậm nghe được đấy nhưng chẳng hiểu gì cả, nhiều từ chẳng biết mà phải mở máy tính mới xem được từ thì quá bất tiện. Nói chung là phải có vốn từ rồi chứ mất gốc thì chẳng hiểu gì chẳng học được đâu.” – Crayzie234

“Nói thật với các bác chứ nghe tiếng Anh các bác phải nghe nhiều giọng, có hào hứng 1 tí chứ nghe mãi giọng ông này các bác bị thôi miên luôn, về sau chỉ nghe được mỗi giọng ông này thôi.” – Anh Vũ

“Tôi thấy có mỗi mấy cái đĩa mà từng ấy tiền thì cũng hơi chát đấy. Mà nghe được khoảng 2 bài đầu thì chán rồi vì nhiều chỗ không hiểu, chẳng biết từ thế nào mà tra.” – beatbox66

Vậy Effortless English có thực sự hiệu quả?

Sau cùng thì điều đáng quan tâm và mong mỏi nhất mà bạn muốn nhận được khi đọc bài viết này vẫn là câu hỏi: Vậy tóm lại thì Effottless English có hiệu quả hay không? Hãy theo dõi chi tiết bên dưới.

Tiến sĩ chúng tôi hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, khiến cho người học cảm thấy thích thú thoải mái mà không hề có cảm giác ép buộc hay căng thẳng. Việc này xuất phát từ nguyên lý quan trọng của phương pháp Effortless English, trong đó cho rằng việc học chủ yếu đến từ yếu tố tâm lý. Học tiếng Anh với một tâm lý thoải mái, tỉnh táo, thì kiến thức sẽ dễ dàng được lưu vào não bộ của bạn một cách tự nhiên.

Bản chất của phương pháp này là hướng người học tới việc học theo cách tự nhiên, học theo tiến trình của một đứa trẻ học nói: nghe – nói – đọc – viết bởi từ khi sinh ra, ta đã được nghe ông, bà, cha, mẹ nói rất nhiều… Sau đó chúng ta mới bắt đầu nói được những từ đầu tiên. Việc nghe tiếng Anh hàng đều đặn lặp đi lặp lại mỗi ngày, từ dễ đến khó sẽ tạo cảm giác “ám ảnh” cho tiềm thức của bạn. Từ đó, việc bật ra tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

Ưu điểm

Hệ thống các bài học nghe ngắn gọn dễ hiểu.

Nghe tiếng Anh trực tiếp từ giáo viên bản ngữ.

Dễ dàng copy được các bài học ấy vào điện thoại, ipad hay máy nghe nhạc và tận dụng thời gian rảnh để học.

Nhược điểm

Yêu cầu người học phải có được một vốn từ vựng kha khá và cơ bản.

Có thể gây nhàm chán khi phải nghe đi nghe lại một bài học trong cả tuần.

Một số bài học đầu tiên có vẻ hơi chậm và dễ trở nên đơn điệu, nhàm chán.

Chỉ có bản transcript lưu trong máy tính, dạng file PDF mà không phải là sách nên nhiều khi người học lười không mở ra sẽ rất khó nắm bắt được nội dung bài học, nhất là với nhiều bạn mới học.

Đây được xem là phần quan trọng nhất và cũng là hay ho nhất của phương pháp Effortless English này, có vai trò quyết định trực tiếp đến sự cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn. Thầy chúng tôi hướng người học đến sự giao tiếp và phản xạ tiếng Anh 1 cách thực tế nhất theo mô hình có người hỏi (thầy chúng tôi hỏi) và có người trả lời (người học), nhờ đó tăng đáng kể sự tương tác giữa thầy và trò, đây có thể được xem là 1 điểm cộng lớn cho Effortless English.

Ưu điểm

Cải thiện đáng kể khả năng nói và phản xạ tiếng Anh.

Tập trung phản xạ tiếng Anh một cách thực tế theo mô hình có người hỏi và có người trả lời (người học).

Nhược điểm

Với những người khả năng tự học kém thì khó có thể ngồi một mình nghe và trả lời theo nội dung bài học trong khoảng thời gian dài.

Với những bạn mà đã không nghe hiểu được thì phần này khá khó khi không biết mình trả lời sai hay đúng, và cũng không hiểu tại sao.

Có rất nhiều người khi nghe quy tắc số 2: “Không học các quy tắc ngữ pháp”, đều tỏ ra nghi ngờ về tính hiệu quả của nó. Không học ngữ pháp thì làm sao để nói đúng? Nhưng chúng ta cần hiểu thực sự điều tiến sĩ A.J. Hoge muốn nói ở đây là bạn đừng học theo phương pháp cũ, hoặc học từ các giáo trình về ngữ pháp, sau đó làm thật nhiều bài tập để ghi nhớ. Tiến sĩ muốn chúng ta học ngữ pháp một cách “trực quan”.

Vậy “ngữ pháp trực quan” là như thế nào? Ngữ pháp trực quan dựa trên “cảm giác về tính chính xác”. Đây là cách mà người bản ngữ học ngữ pháp một cách tự nhiên, họ học theo từng cụm từ và dựa trên các phương pháp tự nhiên, họ có thể phân biệt những cái “nghe có vẻ đúng”, “nghe có vẻ sai”.

Ưu điểm

Học tập trung từ 3 đến 6 tháng thì lượng từ vựng được tăng lên đáng kể.

Từ vựng và ngữ pháp sẽ được ghi nhớ tự động vào tiềm thức.

Nhược điểm

Ngữ pháp được sử dụng trong Effortless English chủ yếu là cấu trúc cơ bản.

Đòi hỏi bạn phải có một lượng từ vựng kha khá thì mới có thể hiểu được.

Có bản transcript nhưng lại là bản PDF, khá khó khăn cho những bạn dùng điện thoại hay máy mp3 để học.

Những ưu điểm của Effortless English

Nghe tiếng Anh trực tiếp từ giáo viên bản ngữ.

Hệ thống bài học ngắn gọn.

Dễ dàng copy được các bài học ấy vào điện thoại, ipad hay máy nghe nhạc và tận dụng thời gian rảnh để học.

Cải thiện đáng kể khả năng nói và phản xạ tiếng Anh.

Tập trung phản xạ tiếng Anh một cách thực tế theo mô hình có người hỏi và có người trả lời (người học).

Học tập trung từ 3 đến 6 tháng thì lượng từ vựng được tăng lên đáng kể.

Nhược điểm của Effortless English

Yêu cầu người học phải có được một vốn từ vựng kha khá và cơ bản.

Có thể gây nhàm chán khi phải nghe đi nghe lại một bài học trong cả tuần.

Một số bài học đầu tiên có vẻ hơi chậm và dễ trở nên đơn điệu, nhàm chán.

Chỉ có bản transcript lưu trong máy tính, dạng file PDF mà không phải là sách nên nhiều khi người học lười không mở ra sẽ rất khó nắm bắt được nội dung bài học, nhất là với nhiều bạn mới học.

Với những người khả năng tự học kém thì khó có thể ngồi một mình nghe và trả lời theo nội dung bài học trong khoảng thời gian dài.

Với những bạn mà đã không nghe hiểu được thì phần này khá khó khi không biết mình trả lời sai hay đúng. Ngữ pháp được sử dụng trong Effortless English chủ yếu là cấu trúc cơ bản.

Không có hướng dẫn học cụ thể, người học phải bơi trong đống thông tin và chẳng biết cách học sao cho đúng nên rất nhanh bỏ cuộc.

Nhược điểm lớn nhất của Effortless English đó là: không dễ cho người mới bắt đầu. Bạn phải có nền tảng cơ bản và khả năng tự học tốt mới có thể thành công.

Đây có lẽ là bước cản lớn nhất đối với khá nhiều người theo học.

Vậy thì còn phương pháp nào khác có thể thay thế được cho Effortless hay không?

Câu trả lời là Eng Breaking.

Eng Breaking có sách giáo trình rất thuận tiện cho người học và có cả checklist hướng dẫn học cụ thể từng ngày.

Audio có 2 tốc độ chậm (begin) và tốc độ nói bình thường (native) của người bản xứ. Bạn sẽ được nghe rõ cách phát âm từng từ, âm đuôi, và dễ dàng nhận ra trước giờ mình đã phát âm sai nhiều từ thế nào. Hơn nữa, trong bản native, bạn sẽ biết cách họ đọc nối âm, ngữ điệu của câu như thế nào, từ đó bạn sẽ nói tiếng Anh rất chuẩn.

Hơn nữa Eng Breaking còn có email hỗ trợ thường xuyên theo sát tiến trình của người học nên bạn không phải lo lắng nếu gặp phải khúc mắc trong quá trình học.

Cuối mỗi lesson, bạn sẽ được làm bài kiểm tra tổng hợp kiến thức đã được học trong tuần (ASSESSMENT) và có thể tự đánh giá được trình độ của mình đã đến đâu.

Giọng nói trong Eng Breaking rất lôi cuốn và tự nhiên, tạo được động lực cho người học. Chỉ khi có hứng thú thì bạn mới học dễ dàng hơn và tự động ghi nhớ lâu hơn rất nhiều.

Eng Breaking sử dụng nhiều từ lóng và thành ngữ. Và thực tế thì đó là lối diễn đạt chuẩn thường ngày của người bản ngữ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn giao tiếp dễ dàng và hiểu họ nói gì thì bạn cần phải học thứ tiếng Anh này.

Một bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp Eng Breaking gồm: bản kế hoạch hành động (các checklist công việc hàng ngày, hướng dẫn chi tiết cho người học), một cuốn giáo trình chứa nội dung tất cả các bản audio thì với mức giá hiện tại cho 1 đĩa DVD, một bản mục tiêu hành động là rất hợp lý và không hề đắt, nếu không muốn nói là khá rẻ so với nhiều khóa học tiếng Anh giao tiếp khác.

Hơn nữa, đi kèm với Eng Breaking là 3 kỹ thuật rất tốt và hiệu quả: Kỹ thuật nghe ngấm – Kỹ thuật nói đuổi – Kỹ thuật phản xạ đa chiều. Đặc biệt là “Kỹ thuật nói đuổi”. Bạn sẽ biết được một phương pháp học nói tiếng Anh tuyệt vời cho bạn một giọng nói chuẩn Anh – Mỹ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Eng Breaking ở đây: https://x3english.com/eng-breaking/

“How many a man has thrown up his hands at a time when a little more effort, a little more patience would have achieved success.

Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.” – Elbert Hubbard

Dù bạn học theo Effortless English hay Eng Breaking, nếu không chịu đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào việc học tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ khó mà nói tiếng Anh trôi chảy chỉ trong thời gian ngắn.

Điều quan trọng nhất bạn cần chính là sự kiên trì, quyết tâm. Và trên hết cả là niềm tin vào chính bản thân bạn, gạt nỗi sợ nói tiếng Anh với người nước ngoài sang một bên và tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm được nếu như bạn cố gắng.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Effortless English

Giới thiệu một phương pháp hoc tiếng Anh rất hay và hiệu quả. Học tiếng Anh từ gốc (học như 1 đứa trẻ) và học là phải dùng được (chứ không như học ngữ pháp). Có người ngữ pháp rất giỏi nhưng khi nói chuyện với người bản ngữ thì như bị câm và điếc .Đó là lỗi của quá trình dạy tiếng Anh của Việt Nam. Nhưng bây giờ điều đó không quan trọng nữa. Internet đã giúp chúng ta có những tài liệu và phương pháp học tiếng Anh hiện đại nhất thế giới.

Sự thật là nếu bạn tiếp tục sử dụng cách học giống như bạn đang học thì bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh tốt được. Bạn sẽ luôn luôn gặp những vấn đề khi nói tiếng Anh. Tuy nhiên, đã có một phương pháp học tiếng Anh mới. Khi bạn sử dụng một phương pháp đúng, bạn sẽ cải thiện được khả năng nói một cách rất dễ dàng. Sư thật là chỉ trong vòng 6 tháng, bạn sẽ có được khả năng nói vựơt trội không thể tin được. Thậm chí, người bản xứ cũng sẽ hiểu được bạn một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ hiểu họ. Cuối cùng , bạn sẽ cảm thấy thư giản, vui vẻ và tự tin hơn khi bạn nói tiếng Anh dễ dàng.

Sử dụng phương pháp học tiếng anh Effortless English hiện đại bạn nói tiếng anh một cách dễ dàng và tự nhiên.

Các bài tập về ngữ pháp làm bạn cảm thấy buồn, chán và nản chí có phải ko? Bạn đang lo lắng rằng thật sự bạn sẽ không bao giờ sử dụng được ngữ pháp tiếng Anh một cách chính xác?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói bạn rằng quy tắc ngữ pháp không phải là chìa khóa để nói tiếng Anh dễ dàng hơn, chính xác hơn và tự nhiên hơn?

Người học tiếng Anh giỏi nhất đó dĩ nhiên phải là trẻ em. Tại sao vậy?

Sự thật là vậy bởi vì chúng không học ngữ pháp và chúng không học từ những cuốn sách. Chúng sử dụng một cách học rất đặc biệt và “quy tắc” cho việc học.

%CODE9%

Effortless English do TS AJ HOGE có 7 nguyên tắc học cơ bản như sau:

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể học được cách phát âm tuyệt vời nhất, một vốn vừng rộng rải và khả năng ngữ pháp tự nhiên, bạn có cảm thấy hứng thú không?

Nếu tôi cho bạn biết rằng ngữ pháp tiếng Anh thì rất dễ học khi bạn sử dụng một cỗ máy chuẩn xác, liệu bạn có cảm thấy vui khi học tiếng Anh ko?

Vâng, điều đó là hoàn toàn đúng. Ngữ pháp tiếng Anh thì dễ nhưng chỉ khi bạn học chính xác. Và cách học chính xác nhất không phải là học các quy tắc ngữ pháp. Bạn phải học những pháp dễ dàng và ít tón công – giống như là trẻ con vậy.

Tôi bắt đầu Effortless English để giúp các bạn nói tiếng Anh dễ dàng hơn, nhanh hơn. Hãy tưởng tượng nếu tôi chỉ cho bạn những ý kiến tuyệt vời và những cuộc nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới và sử dụng chúng để tạo ra rất nhiều giờ học hoàn toàn mới – liệu nó có làm bạn hứng thú ko?

Vâng, đó chính xác là điều mà tôi đã làm. Effortless English sử dụng những bí kíp để làm việc – những ý kiến mới nhất của những chuyên gia nghiên cứu việc học tiếng Anh hàng đầu trên thế giới. Phương pháp Effortless English là hoàn toàn mới và khác biệt. Nó thật sự hoàn toàn khác biệt so với những cách học cổ điển mà bạn đã sử dụng chúng trong quá khử.

Tôi sử dụng cụm từ “quá khứ” để nhấn mạnh rằng, giờ đây bạn sẽ được tiếp cận với một phương pháp học hoàn toàn mới. Bạn sẽ chưa bao giờ được học những giờ học như thế !

Đây là những gì bạn có thể học khi bạn mua dvd này:

Cách học không thể tin đựơc Learn Vocabulary and Grammar Without Study: Listen & Answer Mini-Stories. Học tiếng Anh một cách tự nhiên, hoàn toàn ko có sự học hay sự ghi nhớ.

Cách học tiếng Anh chuyên sâu sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh mãi mãi – và sử dụng chúng một cách tự nhiên. Tự cảm thấy tuyệt về khả năng nói của mình.

Cách để bạn tránh việc học ngữ pháp và thay vào đó là học ngữ pháp như những đứa trẻ – một cách tự nhiên. Đó là cách học chính của tất cả bài học của tôi.

Những người học trò xuất sắc nhất của tôi học như thế nào – và bằng cách nào bạn có thể học nhanh như vậy. Để thành công, hãy sao chép cách học thành công nhất của người khác. Học cách mà bạn có thể học được tốt nhất.

Bằng cách nào để bạn nâng cao điểm số môn nói và nghe của iBT TOEFL lên 20% , 30% or even 40%. Cách kiểm tra mới của TOEFL đòi hỏi rất nhiều về phần nghe và nói – trở nên tuyệt vời ở cả hai!

Bài học mà giúp bạn học tiếng Anh nhanh gấp 3 – 5 lần – thì học anh hơn, đơn giản hơn bằng cách thay đổi cách học tiếng Anh của bạn.

Bằng cách nào khi bạn gặp gỡ một người nói tiếng Anh khác và nói chuyện với họ. Gặp gỡ người học tiếng Anh thân thiện khác giống như bạn.

Tải bộ đĩa Effortless English đầy đủ 7.5 GB ở đây: http://www.fshare.vn/file/T81MT9CC7T/

Sự Khác Biệt Của Phương Pháp Effortless English

Phát âm tiếng Anh là nỗi sợ của rất nhiều bạn trẻ, vì chúng ta hầu hết đều không được dạy học đúng cách. Nếu bạn bị dính cách đọc theo kiểu ”Vietsub” và chưa biết học cách đọc thì đây chính là bài viết cho bạn!

Tip 1: Tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến

Bạn luyện tập phát âm hằng ngày, tìm hiểu rất nhiều các phương pháp học phát âm khác nhau để luyện tập. Nhưng, khi giao tiếp với người bản xứ, họ không hiểu bạn đang nói gì. Có thể là do bạn đã phát âm sai ngay từ đầu !

Theo nhìn nhận chung của nhiều bạn, trở ngại chính của chúng ta khi học tiếng Anh là do nó quá khác biệt so với tiếng Việt. Tiếng Anh có các âm mới, trọng âm, nối chữ, nuốt chữ mà tiếng Việt không có, ngoài ra về ngữ điệu cũng là một khác biệt lớn. Phát âm chuẩn người bản xứ là một thử thách lớn mà bạn cần vượt qua.

Vì vậy, hãy tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến, đặc biệt là những âm mà người Việt hay nói sai, bạn sẽ biết mình đang nói sai ở đâu và cần tập trung đầu tư học điều gì.

Hãy tìm hiểu những điều này trước khi bắt đầu học phát âm và làm đúng ngay từ đầu, vì nếu bạn nói sai, sẽ tốn nhiều thời gian để sửa lại đấy.

Típ 2 : Nghe lại phát âm tiếng Anh của chính mình

Có nhiều bạn học phát âm tiếng Anh bằng cách nghe bài nói của người bản xứ, rồi tự nói lại và cố gắng mô phỏng đúng cách mà họ đọc từ, luyến láy, nhân nhá.

Nhưng chỉ như vậy thôi thì chưa đủ! Để có được một sự so sánh chính xác nhất, bạn cần ghi âm phần nói của mình và tự nghe lại.

Nghe có vẻ lạ nhỉ? Hẳn bạn đang tự hỏi “Tại sao tôi phải nghe lại phần nói đầy lỗi của bản thân mình”? Để xác định xem bạn đã phát âm như thế nào, có gì sai không, còn gì chưa chuẩn hay chưa hay không?

Phát âm theo người bản xứ một cách chính xác, rồi xu hướng bắt chước một cách tự nhiên của con người sẽ giúp bạn mau chóng nói đúng và rõ ràng để mọi người đểu hiểu được.

Tips 3 : Rèn luyện những câu nói “líu lưỡi”

Những câu nói líu lưỡi được thiết kế nhằm tăng cường khả năng phát âm của bạn đối với những âm đặc biệt trong tiếng Anh.

Ngoài ra, luyện tập nó sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác biệt giữa những âm na ná nhau mà trước giờ luôn làm bạn bối rối.

The shells that she sells are sea shells I’m sure

Típ 4 : Sưu tầm và học thuộc những câu đối thoại ngắn

Trong giao tiếp tiếng Anh, có rất nhiều các câu đối thoại ngắn (ví dụ như right, no problem, alright, fine thanks, just a minute, you’re welcome, fine by me, let’s do it, yup…), hãy tìm kiếm, tổng hợp và học thuộc lòng chúng.

Mỗi khi gặp phải trường hợp cần sử dụng, bạn không phải bối rối hay ừm à cân nhắc mà có thể ngay lập tức đưa ra câu trả lời phù hợp.

Cách học này cần thực hành thường xuyên, vì trong mỗi ngữ cảnh khác nhau bạn sẽ sử dụng những mẫu câu khác nhau để trả lời. Điều này cũng chính là bí quyết giúp bạn không bị “bí” trong khi giao tiếp tiếng Anh.

Phương Pháp Effortless English Có Hiệu Quả Thực Sự Không

Nếu dịch theo đúng nghĩa đen, Effortless English có nghĩa là là học tiếng Anh mà không cần nỗ lực nhiều nhưng không có nghĩa là lười biếng và không cần cố gắng. Ngược lại, Effortless English là kết quả từ những nỗ lực nhỏ nhặt nhất trong việc học tiếng Anh hàng ngày của bạn. Học tiếng anh theo phương pháp Effortless English nhằm giúp đỡ người học tiến bộ nhanh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng, không bị gượng ép, căng thẳng hay lo lắng.

AJ HOGE – người sáng lập “effortless english system” (hệ thống phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà không phải nỗ lực nhiều) , đem đến phương pháp effortless english có hiệu quả cho mọi đối tượng muốn học tiếng Anh và nâng cao trình độ của mình

Phương pháp effortless english có hiệu quả nhất chính là tuân thủ theo 7 quy tắc sau đây:

Quy tắc 1: Don’t Study Indivisual Word. (Dừng ngay lại việc học các từ Tiếng Anh một cách riêng lẻ).

Quy tắc 2: Don’t study Grammar Rules (Không học các quy tắc ngữ pháp)

Quy tắc 3: Learn with your ears, not your eyes (học bằng tai chứ không phải bằng mắt)

Quy tắc 4: Deeply learning (Học thật kỹ thật sâu)

Quy tắc 5: Learn with Poin Of View mini Story (Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì khác nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn)

Quy tắc 6: Learn Real English (Học tiếng anh thực tế chứ không phải tiếng anh sư phạm)

Quy tắc 7: Listen and Answer (Nghe và trả lời

Để học theo phương pháp effortless english có hiệu quả nhất, đem lại thành công, bạn cần phải nắm được cách học sao cho hiệu quả, và tại IDP LANGUAGE

đã có rất nhiều những bài viết hướng dẫn cách học cho các bạn. Bạn cần học như thế nào? Học phần nào trước, phần nào sau? Khi nào bạn chuyển qua bài khác?… Mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng

Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Trực Tuyến IDP LANGUAGE

Địa chỉ: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Hotline: 0987746045 – 0909746045

Website: chúng tôi Email: idplanguage@gmail.com

Đến với IDP Language – cùng học theo phương pháp effortless english có hiệu quả nhất dành riêng cho bạn