Cuộc Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Trực Tuyến Năm 2020 / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Cuộc Thi “Tìm Hiểu Pháp Luật Trực Tuyến” Năm 2023

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố khuyến khích công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2023 do Bộ Tư pháp tổ chức (theo Kế hoạch số 1200/KH-BTP ngày 9/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp). Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật cho mọi người trong xã hội; giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Cuộc thi được tổ chức công khai, rộng rãi thông qua hình thức thi trực tuyến trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp tại địa chỉ: http://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx dành cho tất cả các đối tượng là người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người ngước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

CÁCH THỨC THI, CÁCH TÍNH ĐIỂM

Mỗi đợt thi có 10 câu hỏi, trong đó có 9 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số người trả lời đúng. Bài thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 10 câu hỏi. 1.Câu hỏi trắc nghiệm 2.Câu hỏi phân loại Tại câu số 10 trong bài thi, người dự thi phải dự đoán số người trả lời đúng  các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi. 3. Cách tính điểm Người đạt giải là người trả lời đúng nhiều câu hỏi trắc nghiệm nhất.   Trường hợp nhiều người dự thi có số câu trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm bằng nhau thì người nào trả lời câu số 10 đúng hoặc gần đúng nhất sẽ đạt giải theo thứ tự từ cao đến hết.

Trường hợp nhiều người dự thi có số câu trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm bằng nhau, trả lời câu số 10 đúng hoặc gần đúng nhất trùng nhau thì ưu tiên người gửi bài thi sớm hơn. Việc chọn bài thi đạt giải do Ban Tổ chức quyết định. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

THỜI GIAN THI

Đợt 1: Tổ chức trong tháng 5, 6 năm 2023.

Đợt 2: Tổ chức trong tháng 6, 7 năm 2023.

Đợt 3: Tổ chức trong  tháng 7, 8 năm 2023.

Đợt 4: Tổ chức trong tháng 8, 9 năm 2023.

Mỗi đợt thi sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày. Thời gian thi cụ thể (thời gian bắt đầu và kết thúc mỗi đợt thi) sẽ được thông tin trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

NỘI DUNG THI

Tìm hiểu một số quy định pháp luật của Luật phòng, chống tham nhũng; biên giới quốc gia và bảo vệ môi trường biển;

Bộ luật hình sự năm 2023

GIẢI THƯỞNG Giải thưởng mỗi đợt thi gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba.

Giải Nhất: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải);

Giải Nhì: 700.000 đồng/giải (Bảy trăm nghìn đồng/giải);

Giải Ba: 500.000 đồng/giải (Năm trăm nghìn đồng/giải). Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận đạt giải.

THÔNG TIN LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, 58-60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: 024.62739468./.

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ

Hội An Tổ Chức Cuộc Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Trực Tuyến Năm 2023

HỘI AN TỔ CHỨC CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 1120/KH-UBND ngày 23/4/2020 của UBND thành phố Hội An; Ngày 01/9/2020, UBND thành phố Hội An đã triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2023”.Đối tượng tham gia cuộc thi là Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn thành phố Hội An. Cuộc thi tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ http://hoian.thiphapluattructuyen.net., hoặc trên Trang thông tin điện tử của UBND thành phố Hội An tại website: http://www.hoian.gov.vn, mục THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN.Theo đó, các thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh) theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn; thí sinh trả lời 15 câu hỏi chính và 01 câu hỏi phụ, thời gian trả lời là 20 phút.Ngày 05/10/2020 Phòng Tư pháp thành phố Hội An – Cơ quan Thường trực của Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm thi và công bố kết quả đợt 1 Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2023.Qua thống kê cho thấy số lượng thí sinh đăng ký tham gia Đợt 1 cuộc thi là 2.065 người, trong đó có 1.577 thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi. Có 26 thí sinh đã trả lời đúng 15/15 câu, đạt 150 điểm. Sau 01 tháng triển khai Đợt 1 cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi ban hành Quyết định công nhận 01 tập thể và 10 thí sinh có thành tích cao nhất đạt giải trong Đợt 1 cuộc thi.Đợt 2 cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” năm 2023 được tiếp tục triển khai từ ngày 01/10/2020Việc tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào cuối đợt 2 của cuộc thi./.

Lê Văn Phúc – CV Phòng Tư pháp TP Hội An

Cuộc Thi Trực Tuyến Tìm Hiểu Bộ Luật Lao Động Năm 2023

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Bộ luật Lao động năm 2023. Đây là một hoạt động triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công nhân lao động năm 2023” và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.

Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đang công tác, sinh hoạt trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cuộc thi có 4 đợt thi, mỗi đợt là 3 lần thi trong các ngày thứ 3, thứ 5 và chủ nhật hàng tuần với 20 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi phụ dự đoán có bao nhiêu người trả lời đúng với đáp án. Mỗi câu hỏi có 04 phương án trả lời và chỉ có duy nhất một phương án đúng, thời gian làm bài trong vòng 30 phút, có thể thay đổi đáp án những câu đã chọn trước đó. Mỗi câu trả lời đúng tương đương với 1 điểm. Tổng điểm cho mỗi lần thi là 20 điểm.

Dự kiến trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2020. Giải thưởng gồm: Giải tuần; Giải đặc biệt (giải tháng, dành cho cá nhân và tập thể). Trong đó, Giải tuần sẽ được trao cho thí sinh đoạt giải là người có tổng điểm cao nhất trong 1 lần thi, trả lời các câu hỏi trong thời gian ngắn nhất, có thời gian nộp bài sớm nhất được ghi nhận trên hệ thống Myaloha, có câu trả lời dự đoán số người trả lời đúng hoặc gần đúng nhất với đáp án (xếp theo thứ tự nhất, nhì, ba). Giải đặc biệt (giải tháng) được trao cho cá nhân là thí sinh có số lần đoạt giải tuần nhiều nhất và tập thể là Liên đoàn Lao động cấp tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương có tỷ lệ thí sinh dự thi cao nhất và có nhiều thí sinh đoạt giải nhất (Trong trường hợp cá nhân hoặc tập thể bằng điểm nhau, máy tính sẽ lựa chọn ngẫu nhiên kết quả để trao giải).

Kế hoạch Cuộc thi: /Portals/0/%2830_9%29kehoachthitructuyenbanphathanh.docx

Ban Tuyên giáo

Cuộc Thi Trực Tuyến Tìm Hiểu Pháp Luật Năm 2023: Sôi Nổi, Hấp Dẫn

Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2023 do UBND tỉnh tổ chức vừa kết thúc với kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là số lượng thí sinh tham dự cuộc thi tăng cao, trong đó số lượt thí sinh dự thi tăng 2,66 lần so với năm 2023. Cuộc thi được Ban tổ chức và thí sinh đánh giá quy mô, sôi nổi và hấp dẫn.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2023 kiểm tra đôn đốc khối trường học tăng cường tham gia dự thi. Ảnh: Đoàn Phú

Bà Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2023 cho biết, cuộc thi đã đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra với sức lan tỏa rộng lớn, trở thành một hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2023 và dần trở thành một hoạt động tìm hiểu pháp luật thường xuyên trong tỉnh.

* Thu hút đông đảo thí sinh tham gia

Để thu hút nhiều thí sinh tham gia, ngay từ đầu Ban tổ chức cuộc thi đã chia cuộc thi thành 5 đợt (từ ngày 1-5 đến hết ngày 18-10) thu hút hơn 97,4 ngàn thí sinh tham dự với 746 ngàn lượt thi (tăng hơn 12,4 ngàn thí sinh và tăng 2,66 lần lượt thi so với năm 2023). Trong đó, khối trường học chiếm số lượng lớn với gần 45 ngàn thí sinh (chiếm 46,12%/tổng số thí sinh), khối cơ quan nhà nước hơn 13 ngàn thí sinh (chiếm 13,6%), đặc biệt thí sinh tự do là hơn 39 ngàn người (chiếm hơn 40%).

Mặc dù trong những tháng diễn ra cuộc thi, nhiều hoạt động bị ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19 nhưng không vì thế mà giảm đi tinh thần tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật của mọi người. Mặt khác, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trực tiếp không thể diễn ra được thì việc tìm hiểu pháp luật trực tuyến đã khẳng định hiệu quả rõ nét và sức lan tỏa rộng lớn.

Rút kinh nghiệm từ việc tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2023 và 2023, Ban tổ chức cuộc thi năm 2023 đã nâng cấp đường truyền internet; khắc phục các lỗi của phần mềm giúp hệ thống phần mềm ổn định hơn, có phiên bản sử dụng tốt trên các thiết bị di động; giảm số lượng câu hỏi trong mỗi lượt thi, thiết kế bộ câu hỏi ở mức độ khó trung bình (thông tin mang tính phổ biến cao). Nhờ vậy đã thu hút được đông đảo người tham gia thi với số lượt thi lớn, tạo hiệu ứng tuyên truyền tốt.

Ngoài ra, để đạt được kết quả này, theo Sở Tư pháp, đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2023 là nhờ các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác phát động rộng rãi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi.

Cũng theo Ban tổ chức cuộc thi, kết quả của cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2023 phản ánh một phần tinh thần chủ động, tự giác tìm hiểu pháp luật và sự tích cực hưởng ứng cuộc thi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

“Qua cuộc thi này giúp cho tôi hiểu rõ, nắm chắc nhiều quy định mới của pháp luật, giúp tôi củng cố, nâng cao kiến thức pháp luật phục vụ tốt hơn cho công việc cũng như góp phần tuyên truyền pháp luật đến người thân, bạn bè, học sinh trong trường” – anh Hùng chia sẻ.

Theo Sở Tư pháp, trong thời gian tới, việc tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hằng năm của tỉnh. Theo đó, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục nâng cấp trang web và phần mềm cuộc thi theo hướng tối ưu hóa các tiện ích, tích hợp việc trao giải theo từng đợt nhỏ trực tuyến trong thời gian thi. Thiết kế bộ câu hỏi – đáp án cuộc thi với nhiều mức độ khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng tham gia; thiết kế phần mềm cuộc thi có khả năng nhận diện người dùng thông qua thông tin về năm sinh, nghề nghiệp để đưa ra bộ câu hỏi phù hợp; bổ sung thêm các câu hỏi tình huống pháp luật bằng hình thức video, đáp án là cách xử lý tình huống để nội dung thi đa dạng, hấp dẫn, thu hút đông người tham gia hơn.

Đoàn Phú