Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Và Yến Giả / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Phân Biệt Tổ Yến Giả Và Thật

Mách Bạn Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Hay Giả

Mách Bạn Làm Sao Phân Biệt Yến Thật Và Giả Trên Thị Trường

Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Giả Nhanh Đơn Giản Và Chính Xác Nhất

Cách Phân Biệt Yến Tươi Thật Và Giả

Tổng Hợp Một Số Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả Đơn Giản Nhất

“Làm thế nào để phân biệt tổ yến giả và thật ?” – đang là câu hỏi mà thương hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang nhận được nhiều nhất từ quý khách hàng.

Đây cũng là trách nhiệm của Yến Sào Hồ Gia Trang cần phải giải đáp cặn kẽ câu hỏi trên nhằm giúp người tiêu dùng có thể chọn mua cho mình những sản phẩm yến sào chất lượng nhất, an toàn nhất.

Như chúng ta đã biết thì tổ yến sào là một trong những loại thực phẩm quý giá, có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là người bệnh và người cao tuổi.

Chính vì giá trị kinh tế cao nên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều tổ yến làm giả với độ tinh vi rất cao, khiến người tiêu dùng khó nhận biết được.

Tổ yến giả thường được làm giả rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nếu nhìn qua, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là tổ yến sào giả, đâu là tổ yến thật, bởi những chiếc tổ yến giả được làm quá tinh vi, dễ dàng đánh lừa thị giác của người mua.

Nhưng nếu bạn chỉ cần quan sát kỹ một chút là có thể phân biệt thật giả ngay, tổ yến thật thường khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, nếu bạn giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và bạn sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục. Còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

Nếu tinh ý hơn, bạn sẽ thấy khi cần trên tay, tổ yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với tổ yến giả, tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3,5 đến 15g trong khi tổ yến giả thường nặng tới 20g.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tổ yến cho rằng, yến có 3 loại: Với yến trắng có màu trắng đục như nước rượu gạo, yến hồng có màu hồng nhạt và yến huyết có màu đỏ. Tuy nhiên, yến huyết tự nhiên có màu ngà đỏ đến đỏ như gấc, nhưng đỏ xỉn, đỏ sáng thường là yến nhuộm hóa chất. Cả 3 loại yến này đều có các thành phần dinh dưỡng gần như tương đương nhau nhưng yến huyết cao hơn.

Tổ yến trắng thật: có màu trắng đục và thi thoảng ngả vàng, nhưng sẽ có màu trắng khi được ngâm trong nước rồi đem đun sôi để nguội.

Yến huyết giả: tanh nồng và thường có màu đỏ thẫm, còn yến huyết thật thì có màu đỏ, màu vàng da cam, có mùi thơm đặc trưng, bề mặt gồ ghề.

Mùi đặc trưng của yến sào sẽ giúp bạn nhận ra được loại yến thật. Khi chưa chế biến sẽ cảm thấy có mùi tanh, ẩm mốc do chim yến làm tổ trong hang ẩm ướt. Nhưng khi nấu lên thơm tự nhiên, man mát, sợi yến tự nhiên nấu chín không bị tan, nhão như yến giả.

Do được làm từ nước dãi, tổ yến thật sẽ có mùi hơi tanh đặc trưng. Mùi tanh của tổ yến rất khác mùi của các thực phẩm thông thường khác. Tổ yến giả thì lại thường không có mùi. Hoặc nếu có thì chỉ là mùi nhân tạo, có thể bạn hay ngửi thấy thường ngày.

Yến thật sẽ có mùi tanh rất đặc trưng của yến, để lâu vẫn không bị đổi mùi. Đặc biệt sau khi chưng lên thì mùi tanh đặc trưng của yến vẫn còn.

Khi đun sôi, yến thật có mùi tanh đặc trưng (nhiều hoặc ít tùy thuộc vào đặc điểm mỗi tổ yến) dù ở trạng thái thô ban đầu không có mùi. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít.

Nếu ngâm yến sào qua đêm thì đến hôm sau yến ngả vàng như có mùi ôi thiu thì đó cũng chính là yến sào giả. Còn tổ yến thật đảm bảo chất lượng khi ngâm qua đêm lại có mùi tanh đặc trưng, không hề đổi màu và cũng không trương phềnh.

Yến sào giả có mùi tanh của cá, mực khi ở trạng thái thô ( chưa ngâm nước ) và khi chưng sôi sẽ không có mùi tanh đặc trưng, thậm chí có tổ yến giả có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi nhão và tan ra vì có cấu trúc là tinh bột.

Hoặc yến giả sẽ có mùi tanh của lòng trắng trứng gà, một trong những chiêu tăng trọng của các gian thương. Nếu để lâu qua thời gian (3-6 tháng) sẽ bị oxy hoá và sẽ có mùi hôi rất nồng, khó chịu. Hoặc tổ yến đã qua xử lý hoá chất làm trắng sẽ không còn mùi nữa.

Khi đun sôi yến sào giả sẽ có vị hắc hoặc khét.

Tổ yến giả thường sẽ được áo đường trong quá trình sổ lông. Sau khi ngâm nước để vệ sinh rút lông, họ sẽ nhúng các sợi yến vào nước đường để tăng trọng. Cách nhận biết là chúng ta sẽ nếm hẳn tổ yến, thường là những tổ đã qua sơ, tinh chế. Nếu có vị ngọt thì chắc chắn tổ yến đã bị tăng trọng bằng đường.

IV. Cách 4: Nhận biết qua đặc điểm hình dạng, cấu trúc bên ngoài

Tổ yến thật có hình dáng bên ngoài cũng khá dễ để nhận biết, bạn sẽ cảm thấy tổ dày, cầm cảm thấy chắc tay hơn, các sợi yến đều nhau và có hình vòm cung, nhưng phần đáy có màu vàng đen nhưng bẻ không bị gãy. Nếu khi ngâm dưới nước khoảng 30 phút sợi yến vẫn giữ nguyên, không bị nhão da.

Tổ yến thật được làm từ nước dãi của chim yến nên thường có sự chồng chéo và gắn liền với nhau thành nhiều lớp sợi trông như xơ mướp, thành hình nguyên khối với các bề mặt nhẵn và phản chiếu ánh sáng mặt trời..

Tất cả các loại tổ yến thật đều có vành tổ mỏng nhưng chân tổ lại khá dày, để có thể bám chặt vào vách đá. Mỗi tổ yến có trọng lượng khoảng từ 7g – 15g, dài khoảng từ 8-10cm, chiều ngang khoảng từ 5-6 cm và cao khoảng 4-5 cm. Trong tổ yến có hàm lượng protein chiếm đến 40%-60% cùng với rất nhiều nguyên tố vi lượng, axit amin, hoàn toàn không có tinh bột.

Tổ yến giả cũng được làm từ những sợi yến chồng chéo lên nhau nhưng được làm bằng cách tinh xảo và công phu. Tuy nhiên, thực chất bên trong những tổ yến này lại là những hỗn hợp được cấu tạo chủ yếu bằng tinh bột, agar, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Đây là cách chế biến yến sào tinh vi, giống hệt yến sào thật. Ngoài ra, các tổ yến giả còn được làm bằng các loại keo Agenat trộn lẫn cùng với loại tinh bột mỳ (hoặc tinh bột sắn).

V. Cách 5: Nhận biết qua độ dày và độ dài của sợi yến

Yến sào nguyên chất được dệt nên từ nước dãi của chim yến. Chim yến sẽ kéo nước dãi thành sợi và kết lại thành tổ. Thời gian làm tổ của chim yến trải qua nhiều ngày và nhiều thời điểm khác nhau.

Ngoài ra, do làm thủ công nên các sợi yến tự nhiên sẽ có sự dài-ngắn, mỏng-dày khác nhau. Khi ngâm tổ yến vào nước, các sợi yến tơi ra, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này.

Còn tổ yến giả, do được tạo ra bằng dụng cụ nên các sợi yến thường rất giống nhau cả về chiều dài lẫn độ dày.

VI. Cách 6: Nhận biết qua độ đàn hồi của sợi yến sào

Một cách nữa để kiểm chứng xem liệu yến này là thật hay giả đó chính là dựa vào độ đàn hồi của tổ yến khi bóp nhẹ. Nếu là tổ yến thật thì khi bóp nhẹ chúng ta sẽ cảm nhận được độ giòn và dễ gãy. Còn yến giả thường mềm và có độ đàn hồi nhất định.

Yến giả thường mềm, có độ đàn hồi nhất định

Tổ yến thật thường giòn, dễ gãy vụn

Mang một phần nhỏ yến bạn muốn thử độ thật giả đi ngâm với nước thường

Tổ yến giả nở ngay sau 2-3 phút và sau đó sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột.

Tổ yến thậtkhi ngâm, hay đun sôi đều không tan không nhão mà chỉ mềm và rời ra thành những sợi yếnnguyên vẹn.

Tuy nhiên bạn nên ngâm lâu hơn vì cũng có những loại yến giả được làm tinh vi. Sau khi ngâm chừng 5 phút bạn tiếp tục đun sôi chúng thêm khoảng 5 phút nữa.

Nếu là yến giả hoặc hàng kém chất lượng (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất.

Yến thật sẽ nở ra rời thành từng sợi và tuyệt đối không tan.

Yến sào thật khi ngâm cho ra sợi yến nở rất nhiều. Tỷ lệ yến sau khi nở trung bình là 6 lần. Sau khi nở, sợi yến trong nhưng khi chưng lên thì không bao giờ bị tan mất.

VIII. Cách 8: Nhận biết bằng cách thử tác dụng với dung dịch

1. Nhận biết bằng dung dịch I ốt

Cho tổ yến sào vào dung dịch iốt,

Yến giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt biến thành màu xanh.

Yến thật không xảy ra phản ứng gì

2. Nhận biết bằng dung dịch Luigon

Cách tiến hành: nhỏ một lượng ít dung dịch Luigon (loại thuốc đặc trưng để xác định tinh bột) vào nồi yến sào đang đun sôi.

Đối với yến giả : nước yến chuyển sang màu xanh ( do có chứa tinh bột, khi tinh bột tác dụng với Luigon sẽ cho phản ứng tạo màu xanh, sau khi để nguội nước thì sẽ mất màu.

Đối với yến thật , không pha, không tạp chất sẽ không có phản ứng gì.

3. Nhận biết bằng nước trà hoặc chè xanh

Đối với yến huyết , hồng yến là loại yến có giá thành cao và cũng thường bị làm giả, bạn có thể sử dụng 2 cách để phân biệt:

Cách 1: Nhúng một lượng nhỏ yến sào vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu yến chuyển màu đen sẫm thì đó là loại yến giả nhuộm ôxit sắt.

Cách 2: Ngâm yến sào trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước. Còn tổ yến thật sẽ không bị mất màu hay nhạt màu.

IX. Cách 9: Nhận biết bằng cách ngâm yến sào trong nước lạnh

Tổ yến sào dùng tinh bột và các nguyên liệu khác để làm giả các sợi chồng chéo lên nhau, đánh lừa mắt người dùng. Khi vài sợi yến trong nước lạnh, nếu sau 2-3 phút sợi yến nở to thì đó chắc chắn là yến sào giả. Nếu bóp vào chúng sẽ nhanh chóng nhão ra.

Còn tổ yến thật, thời gian nở của sợi yến sẽ dài hơn và sợi yến không bao giờ bị nhão trong quá trình ngâm bằng nước lạnh.

Ngoài ra thấy trong bát yến có sủi bọt thì đó là yến thật, còn yến sào giả thì không thấy sủi tăm và màu nước sẽ thay đổi. Đây là cách phân biệt khá hay mà người “sành” yến thường dùng để phân định yến thật và yến giả.

X. Cách 10:Nhận biết bằng cách đun sôi tổ yến

Theo kinh nghiệm của Yến Sào Hồ Gia Trang thì đây là cách phân biệt tổ yến thật và giả có độ chính xác cao nhất. Cách tiến hành: lấy 1 ít tổ yến sào mang đi đun sôi.

Tổ yến thật: có mùi mốc đặc trưng khi để nguyên tổ, khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng còn gọi là mùi Yến Sào. Khi đun sợi nở, không tan và không nhão. Tùy theo độ tuổi của yến sẽ cho sợi dai theo độ tuổi của tổ. Trên thị trường hiện nay thì tổ yến già thường có giá thành phẩm cao hơn vì sợi to và dai hơn khi ăn.

Tổ yến giả: có mùi tanh của cá, mực, thậm chí có tổ có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi yến nhão và sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất vì do cấu trúc là tinh bột.

Và một đặc trưng dễ nhận biết nữa đó là khi đun sôi lên thì yến giả thường có mùi rất hắc của chất carbonat natri, có nhiều bọt, có màu vàng khi để qua đêm, còn yến thật thì ít bọt và mang mùi vị đặc trưng.

Nếu đưa tổ yến sào thật lên trước ánh sáng mặt trời, chúng ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến, và chúng ta sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục.

Còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt. Vì yến sào thật không bị độn các lớp yến vụn ở bên trong, còn yến sào giả thường được làm rất tinh vi từ tinh bột, lòng trắng trứng và sụn cước cá. Nên khi đưa lên ánh sáng mặt trời lại dẫn đến hiện tượng như vậy.

Nhiều tài liệu chỉ dẫn cách phân biệt yến sào thật và giả bằng cách là soi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Tổ yến thật sẽ có dạng trong mờ và ánh sáng có thể xuyên qua được. Trong khi đó yến giả lại thể hiện ở dạng đục và phản chiếu ánh sáng.

XII. Cách 12: Nhận biết bằng cách đun sôi để qua đêm

Cách tiến hành như sau: lấy một lượng nhỏ yến cần kiểm tra, ngâm với nước rồi đun sôi lên.

Đối với yến giả: Khi đun sôi hỗn hợp có sẽ mùi hắc của carbonat natri, khi đun sôi có nhiều bọt, sau đó để qua đêm sẽ có màu vàng, hôi như bị thiu.

Đối với yến thật: khi đun sôi ít bọt, có mùi đặc trưng của yến, để qua đêm vẫn không bị đổi màu.

XIII. Cách 13: Nhận biết bằng cách dùng lửa đốt tổ yến

Cách tiến hành: cắt một phần nhỏ của tổ yến, sau đó dùng lửa để đốt

Đối với tổ yến thật: sẽ cháy tự nhiên và không có tia lửa hay bụi than bắn ra trong quá trình cháy.

Đối với tổ yến giả: thì khi đốt sẽ có tia lửa, bụi than và mùi khét bốc lên.

XIV. Cách 14: Nhận biết sau thời gian bảo quản nhất định

Yến giả bị pha trộn sau 3-6 tháng sẽ bị ẩm mốc, đổi màu. Thường là màu vàng, người trong nghề hay gọi là yến bị lên đường.

Thậm chí tệ hơn, yến sào giả có thể bị đổi sang màu đen vì ẩm mốc. Vì ban đầu đã bị tăng trọng bằng rất nhiều nước. Khi cầm mà tổ yến mềm dẻo bóp không gãy có nghĩa là đã bị bơm nước.

Mục đích của những việc trộn thêm đường và chất độn vào yến chính là làm tăng trọng lượng thực tế của tổ yến để bán với giá thành cao hơn, một khoản lợi bất chính.

Hoặc đôi khi cũng là để cho tổ yến thêm đẹp và thêm chắc chắn trong quá trình vận chuyển, thế nhưng thông tin này thường không được công khai với người tiêu dùng nên những việc làm này đã vô tình làm giảm niềm tin và tăng sự nghi ngờ ngay cả những người bán tổ yến chân chính.

Ngoài ra việc trộn đường và chất độn vào tổ yến không chỉ dừng lại ở khía cạnh kinh tế mà còn cực kì có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

1. Nhận biết tổ yến có đường: thấy vị ngọt nơi đầu lưỡi

Để phân biệt tổ yến có đường không khó, bạn chỉ cần lấy một sợi yến nhỏ, khi nếm sẽ thấy có vị ngọt. Sợi yến bạn nếm càng ngọt bao nhiêu thì tổ yến có đường càng nhiều bấy nhiêu.

Kỹ thuật cho đường vào thực phẩm để hạn chế nấm mốc và tạo chết kết dính đã được làm nhiều với bánh kẹo, đó chính là lý do bánh kẹo để được rất lâu. Không chỉ vậy, chất kết dính của đường còn làm giúp gắn kết những sợi yến vụn khiến sợi yến sẽ dính chặt vào nhau, tổ yến sẽ trông bắt mắt hơn.

tổ yến có chất độn: mỗi chất độn lại có một cách phân biệt khác nhau

Ngoài đường thì các chất phụ gia khác như nước, lòng trắng trứng gà, muối tinh, dầu ăn, nấm tuyết, vi cá… cũng là những chất phụ gia các cơ sở bán tổ yến hay độn vào để tăng trọng lượng thực của yến. Mỗi chất độn này lại có cách phân biệt khác nhau.

– Dấu hiệu yến sào bị độn nước: trọng lượng yến sẽ vơi dần

Nếu bạn mua 100gr yến mà hôm sau cân lại chỉ còn 95g hoặc ít hơn thì đừng quá ngạc nhiên, vì bạn đã mua phải tổ yến bị độn thêm nhiều nước. Nước giúp tăng độ đàn hồi của tổ yến trong quá trình vận chuyển để tránh gãy vụn. Tuy nhiên nhiều người bán yến lợi dụng điểm này để dùng nước làm tăng trọng lượng của yến để thu lợi từ tổ yến.

– Dấu hiệu yến sào bị độn muối: khi nếm sẽ thấy vị mặn đầu lưỡi

Muối hỗ trợ cho việc bảo quản tổ yến lâu hơn, tránh nấm mốc. Nhưng không ít người không có lương tâm sử dụng muối để làm tăng trọng lượng của tổ yến thu lợi bất chính. Đối với loại này, khi bẻ một miếng yến và nếm thử bạn sẽ cảm thấy mặn ở đầu lưỡi và bề mặt yến thường có màu trắng đục.

– Dấu hiệu yến sào bị độn lòng trắng trứng gà: có mùi tanh khó chịu

Lòng trắng trứng gà giúp quá trình làm sạch lông yến nhanh hơn, giúp tiết kiệm chi phí nhân công nhưng đồng nghĩa với việc tổ yến sẽ nặng hơn ban đầu. Với cách này, không thể biết được tổ yến bạn đã mua có bao nhiêu phần trăm là yến thật. Những tổ yến bị độn bằng trứng gà khi khô sẽ giòn và có mùi tanh đặc trưng của lòng trắng.

– Dấu hiệu yến sào bị độn dầu ăn: có mùi sốc khó chịu

Lợi dụng công thức nhặt sạch lông yến bằng dầu ăn và một số dầu khác, một số chủ cơ sở đã độn thêm dầu ăn hoặc các dầu phụ gia khác vào yến để tăng trọng lượng thực của yến. Tổ yến dạng này hay có mùi rất sốc, khó chịu và khi chưng yến lên thì có hiện tượng sủi bọt.

– Dấu hiệu yến sào bị độn vi cá hoặc nấm huyết: có mùi hắc hoặc có mùi nấm

Do vi cá và nấm tuyết cùng có màu trắng giống tổ yến nên nhiều lái buôn lợi dụng để tăng trọng lượng của tổ yến kiếm lời bất chính. Khi chế biến thành món ăn yến vẫn có mùi hắc. Nhai yến trong miệng có cảm giác ma sát và có mùi đặc trưng của nấm huyết.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, quý khách hàng nên chọn mua yến sào ở những đơn vị uy tín. Thương hiệu Yến Sào Hồ Gia Trang chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào đa dạng và chất lượng, được chế biến 100% từ yến sào tự nhiên nguyên chất. ” Yến Sào Hồ Gia Trang – Tinh hoa yến Việt “

Hãy liên hệ với Yến Sào Hồ Gia Trang để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và đặt mua yến sào chính hãng.

Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết trên !

10 Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả Đơn Giản Nhất

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả ? Cách Chọn Mua Từng Loại

4 Mẹo Phân Biệt Yến Mạch Quaker Oats Chính Hãng 100%%

15 Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Giả Nhanh Đơn Giản Và Chính Xác Nhất

Phân Biệt Yến Mạch Úc Giảm Cân Thật Giả

Công Dụng Của Yến Sào Và Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Giả

Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Và Giả Chính Xác Nhất

Chim Yến Làm Tổ Như Thế Nào Và Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Và Giả?

Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả

Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Và Giả, Ai Cũng Nên Biết Để Bảo Vệ Sức Khỏe

Phân Biệt Tổ Yến Thật Và Giả Ra Sao?

Yến sào rất giàu chất khoáng, kể cả khoáng vi lượng (xem bảng). Thành phần chất đạm trong yến sào cũng rất cao: yến trắng Đà Nẵng (55%), yến huyết Đà Nẵng (54,4%), yến trắng Nha Trang (53,8 %), yến huyết Nha Trang (56,9%), yến trắng Quy Nhơn (54,4%), yến trắng Singapore (56,3%)

Yến sào (còn được gọi là tổ yến, hải yến, yến thái, quan yến) là tổ của loài chim yến biển. Chim yến thường sống ở khắp nơi trên lãnh thổ nước ta, trải dài từ Quảng Ninh đến Mũi Cà Mau. Chúng thường sống ở khu vực ven biển, và làm tổ trên các hốc đá.

Ngày nay, người ta đã xây nhà cho chim yến và dùng những đồ dùng công nghệ để dụ dỗ chim yến thiên nhiên về làm tổ. Hiện tại trong cả nước có rất nhiều công ty doanh nghiệp xây dựng nhà cho chim yến.

Chính vì giá của tổ yến rất đắt, nên công nghệ làm giả yến sào hiện nay rất nhiều và rất siêu đẳng. Với những chiêu thức làm yến sào giả bao gồm: yến trắng nhuộm thành yến huyết, yến độn (dùng tổ yến vỡ rồi vá, độn thêm tinh bột hay đường hoá học vào yến tinh chế), yến làm bằng tinh bột, phun sương để tăng trọng lượng… đặc biệt với công nghệ làm sạch tổ yến bằng thuốc tẩy, chỉ sau vài tiếng ngâm và đun nước sôi để bay mùi thuốc tẩy, hoặc là nhuộm thêm màu để giống như yến thật. Sau khi được chế biến tổ yến còn chứa nhiều chất hóa học gây ung thư. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Vậy làm sao để phân biệt được yến sào thật và giả? Cách phân biệt yến sào thật hay giả như thế nào?

Với nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp các sản phẩm về yến sao – tổ yến, hay các sản phẩm khác như fucoidan, nhân sâm. Siêu thị yến sào xin chia sẻ cho quý bạn đọc một số thông tin để phân biệt yến sào.

Màu sắc: yến trắng thật có màu đục ngà, có lúc hơi ngả vàng nhưng khi ngâm nước, vớt ra hong khô sẽ chuyển qua màu trắng trong. Trong khi đó, yến giả không đổi màu dù có ngâm nước. Yến huyết thường có màu đỏ hoặc cam, bề mặt gồ ghề, có mùi thơm và tanh nhẹ của nước biển trong khi yến huyết giả đỏ thẫm, tanh nồng… Loại tổ yến thật thường có màu vàng da cam, màu đỏ, hoặc đỏ da cam, tổ yến giả thường có màu trắng.

Mùi vị: tổ yến thật có vị tanh, mùi ẩm mốc, khi hong khô thì không còn mùi; trong khi tổ yến giả thường có mùi nồng, hắc trước và cả sau khi sấy.

Hình dạng: ngâm một ít vào nước, yến giả khi gặp nước sẽ nhão ra, còn yến thật khi ngâm hoặc nấu, sợi yến vẫn nguyên vẹn.

Cách thử: thử bằng dung dịch với iốt, yến giả sẽ chuyển sang màu xanh. Đối với yến huyết, khi nhúng một ít vào nước trà nếu yến giả nhuộm ôxit sắt sẽ đen sẫm lại. Ngâm trong nước, yến giả nhuộm phẩm sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn yến thật dù nấu chín trong nước sôi vẫn không đổi màu.

Cách tốt nhất trước khi mua tổ yến, yến sào giá sỉ bạn nên coi rõ nguồn gốc và xem kỹ thương hiệu của công ty cung cấp tổ yến. Bạn có thể tìm cho mình những chuyên gia, những người có nhiều năm kinh nghiệm như Siêu thị yến sao để được tư vấn. Tránh phải tiền mất tật mang.

Phân Biệt Tổ Yến Thật Hay Giả Qua 5 Tuyệt Chiêu

Mẹo Hay Về Cách Phân Biệt Tổ Yến Thật Giả Ai Cũng Nên Biết

Hướng Dẫn Phân Biệt Hạt Chia Giả Và Thật

Yến Mạch Úc Tươi (Túi 1Kg), Giảm Cân Nhanh

Yến Mạch Úc Tươi Nguyên Chất 1Kg

Tổ Yến Huyết Và Cách Phân Biệt Thật Giả

Yến Huyết Là Gì? Cách Phân Biệt Yến Huyết Thật, Giả

Hướng Dẫn Sử Dụng Siro Yến Sào One Nest

Phân Biệt Yến Thật Giả Cực Dễ Với Những Tuyệt Chiêu Sau Đây

Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Giả Đánh Bay Nỗi Lo “tiền Mất Tật Mang”

Cách Phân Biệt Mặt Nạ Yến Vychi Hàng Giả Hàng Thật

Tổ yến huyết hay còn gọi là tổ yến có màu đỏ như máu, Khái niệm này là do dân gian ta truyền miệng nhau từ xưa, tuy nhiên qua nhiều năm cùng sự phát triển của ngành nuôi chim Yến các nhà khoa học đã tìm ra lời giải cho cài gọi là Tổ Yến huyết có từ đâu? từ đâu mà ra?

TỔ YẾN BÌNH DƯƠNG CHUYÊN CUNG CẤP TỔ YẾN NHÀ GIÁ SỈ

Qua thực nghiệm kiểm chứng cũng như nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh được những tổ yến huyết đỏ cả tổ hoặc đỏ 1 phần dưới chân Tổ yến huyết trên thị trường là kết quả phản ứng hóa học của khí AMONIAC ( khí NH3 ) có trong phân chim yến lâu ngày trên thành tường nơi chim làm tổ. Khi tiến hành kiểm tra thành phần hóa học, các nhà khoa học đã phát hiện 1 lượng lớn Nitrit có trong tổ yến huyết đỏ cả tổ hoặc 1 phần. Đặc biệt những tổ yến huyết này có nhiều tại các hang động ngoài tự nhiên hay còn gọi là Yến Đảo do sự khó khăn trong công tác vệ sinh hoặc có thể là sự cố tình tạo ra môi trường ô nhiễm NH3 của 1 số cá nhân nào đó. Làm giảm đáng kể các chất dinh dưỡng có trong yến sào. Cũng nhờ vào công bố trên, 1 số doanh nghiệp tại nước ngoài đã tiến hành tạo nên những tổ yến huyết tại nhà nhờ vào phân bón Hữu Cơ và từ đó xuất sang thị trường Việt Nam tiêu thụ như hiện nay.

Theo kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi trong quá trình thu hoạch và thu mua các nhà yến lân cận, màu đỏ của các tổ yến huyết có 2 dạng:

1/ tổ yến huyết gồm có các sợi màu đỏ xen lẫn trong tổ màu trắng :

Sợi của tổ yến huyết ở đây chúng tôi tin rằng là do huyết của chim yến xổ ra tại 1 thời điểm trong cả quá trình làm tổ. Và theo nhận xét của chúng tôi thì tỷ lệ tổ yến trắng có các sợi của tổ yến huyết thì chỉ khoảng 2% trong 1 năm thu hoạch.

Để hiểu rõ hơn tại sao chúng tôi cho rằng những sợi yến trên chính là tổ yến huyết thật, trước hết Quý khách cần biết thông tin sau:

“Chỉ có chim yến trống mới làm tổ: Tổ chim yến được xây trong mùa sinh sản và do con trống xây trong 35 ngày. Thời gian thu hoạch tổ từ 3-4 tháng để đảm bảo tốt điều kiện phát triển đàn chim yến sau này. Tổ được xây hình dạng như cái bát được dính vào thành hang đá hoặc thành nhà yến. Tổ yến bao gồm nhiều phiến mỏng được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến và bện vào nhau. Ban đầu chim trống chấm 2 chân tổ tại vị trí A,B như hình. Sau đó lần lượt kéo sợi yến từ điểm A sang B và ngược lại. Dần dần sợi yến trũng xuống tạo thành hình vòng cung như ta thấy trong hình. Do đó,khi ngâm tổ yến vào nước,ta sẽ thấy các sợi yến dài mà điểm đầu và cuối là từ 2 vị trí A,B. Sau khi tạo lớp vỏ ngoài tổ yến,chú chim trống lần lượt trích lông mình vào những vị trí còn yếu trong tổ. Sau đó là lớp sợi yến Sơ Mướp (phần ruột tổ yến) được kéo đan chéo nhau trong tổ.”

tổ yến chụp gần trên thành gỗ

Vì lý do trên, chúng tôi tin rằng nếu tổ yến huyết có tồn tại thật thì chỉ có thể tồn tại dưới dạng 1 ít các sợi của tổ yến huyết trong 1 tổ Yến Trắng như trong hình chúng tôi trình bày ở trên.

2/ Tổ Yến Đảo Trắng Hoặc Yến Trắng Nuôi bị đỏ phần chân hoặc đỏ cả tổ:

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, tại những thành hang, tường do phân chim có chứa NH3 lâu ngày sẽ làm ô nhiễm môi trường gây nên phản ứng hóa học tạo thành Nitrit có trong những Tổ Yến Đảo hình thành nên màu đỏ bắt đầu từ dưới chân Tổ Yến và dần lâu ngày sẽ đỏ cả tổ (thời gian tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm tại vị trí đó).

Dựa vào đặc điểm trên, một số nhà Yến đã tạo nên môi trường tương tự như ngoài tự nhiên bằng cách hạn chế vệ sinh phân chim trên thành tường hoặc ủ Tổ Yến vào hầm chứa phân bón hóa học để sản xuất hàng loạt tổ yến huyết, Hồng Huyết. Vì màu đỏ của tổ yến huyết là do phản ứng hóa học tạo nên khi khách hàng ngâm tổ yến huyết vào nước sẽ không ra màu.

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0919 390 368

Đã Mua Yến Sào Phải Mua Yến Thật Cho Sức Khỏe Người Thân

Huyết Yến Khánh Hòa Thô

Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Thật, Giả, Kém Chất Lượng

Đơn Vị Cung Cấp Yến Sạch Tinh Chế Ở Hà Nội Chất Lượng

14 Cách Phân Biệt Yến Thật Yến Giả

Cách Phân Biệt Yến Huyết Thật Và Yến Huyết Giả

Cách Phân Biệt Bánh Yến Mạch Hàn Quốc

Bánh Yến Mạch Hàn Quốc Nguồn Gốc Xuất Xứ Như Thế Nào?

Phân Biệt Hồng Yến Giả

Tất Tần Tật Về Yến Giả Và Cách Nhận Biết!

Phân Biệt Giày Adidas Yeezy Boost 350 V2 The Dapperman

Cách phân biệt yến huyết thật và yến huyết giả

Chính vì vậy, nên có nhiều cơ sở sản xuất tổ yến sào vì lợi nhuận đã làm giả yến huyết bằng cách ngâm tẩm hóa chất vô cùng độc hại. Nếu bạn không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để nhận biết yến huyết thật, thì ngoài việc bạn tốn rất nhiều tiền để mua phải sản phẩm chất lượng kém mà còn vô tình gây hại lớn tới sức khỏe khi sử dụng phải sản phẩm ngâm tẩm hóa chất.

– Lấy một lượng yến huyết nhỏ nhúng vào nước chè xanh hoặc trà mạn rồi quan sát sau vài phút. Nếu là tổ yến huyết nhuộm phẩm màu nó sẽ phản ứng hóa học, biến thành màu đen sẫm. Còn tổ yến huyết thật sẽ không chuyển màu, vẫn giữ nguyên màu sắc như ban đầu.

– Quan sát khi chế biến: Nếu là tổ yến huyết thật vẫn giữ nguyên màu sắc sau khi được nấu chín. Còn tổ yến huyết giả sẽ phai màu ra nước và sợi yến không còn giữ được màu sắc như ban đầu.

– Nhận biết qua mùi vị: Khi được nấu chín, yến huyết thật sẽ có mùi tanh đặc trưng của yến sào, nếu bạn thấy mùi khác lạ như mùi ngai ngái của hóa chất là do sản phẩm đã được ngâm tẩm hóa chất.

Ngoài những kiến thức cơ bản trên, bạn nên chọn mua yến huyết từ những thương hiệu có uy tín, đã được thị trường công nhận. Khi đến với chúng tôi nếu bạn mua sản phẩm yến huyết hay bất kỳ sản phẩm nào khác mà phát hiện là hàng giả kể cả khi sản phẩm đã được sử dụng. Nếu có bằng chứng xác thực, chúng tôi sẵn sàng nhận lại và cam kết sẽ hoàn trả 100% giá trị của sản phẩm đó. Hãy liên hệ ngay với Yến sào tổ yến theo số hotline 09 3131 8383 – 04 2244 8383 để được tư vấn và mua hàng đúng chất lượng.

Tiểu Thương ‘mách’ 3 Cách Phân Biệt Yến Thật Và Yến Giả Đơn Giản Nhất

Cách Nhận Biết Nước Yến Thật Và Nước Yến Giả Mà Mẹ Phải Biết

Yến Khánh Hòa Thật Và Giả, Cách Nhận Diện Cho Người Mua

Hướng Dẫn Phân Biệt Thật Giả Mặt Nạ Yến Tươi Collagen

Cách Phân Biệt Mặt Nạ Yến Vychi Hàng Giả Hàng Thật – Lê Thảo Vychi – Mặt Nạ Yến Vychi

🌟 Home
🌟 Top