Cách Phân Biệt Da Thật Da Giả / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Cách Phân Biệt Da Thật Da Giả

Tại sao lại có da giả simili?

Như các bạn đã biết, da thật thường bền hơn, sang hơn và giá thành đắt hơn. So sánh về giá thành thì hẳn những chiếc ví giả da hay đồ giả da simili sẽ rẻ hơn. Emoah không xem xét sản phẩm bằng da simili tốt hay dở. Tuy nhiên, emoah vô cùng phê phán những người bán hàng không uy tín mang danh da thật để lấy da simili bán cho khách hàng. Không những vậy mà giá của chúng bị đội lên rất cao như đang bán da thật cho khách hàng. Nhất là khoảng thời gian sau này đồ da thật thì càng hoàn thiện nhưng da giả ngày càng tinh vi để đánh lừa người tiêu dùng.

Vậy làm cách thế nào để chúng ta có cách phân biệt da thật da giả khi những đồ da đã được cải thiện như vậy ?

Bên cạnh da thật, da giả còn có 1 loại da nữa mà chúng ta cũng hay bắt gặp đó là da tổng hợp (da PU). Vậy da tổng hợp là gì ?

Da tổng hợp hay còn gọi là da PU (da công nghiệp) là loại da cũng khá được ưa chuộng tại Việt Nam bởi độ bền, chống bụi bẩn và dễ làm sạch. Da được tổng hợp từ những vụn da động vật, phần sơ của da và được tráng 1 lớp Polyurethane rồi dập nổi tạo vân để thành phẩm.

Hiện nay, các nhà bảo vệ môi trường khuyến khích chúng ta nên sử dụng da PU. Bởi da PU thải ít chất gây hại môi trường hơn chất nhựa PVC có trong da simili. Bên cạnh độ bền của da Pu hơn hẳn da simili vì sự bay màu chậm hơn kể cả dưới ánh nắng trực tiếp. Qua đó, ta thấy da PU vừa bền lại vừa có thể được dập vân y như da thật mà giá thành rẻ hơn so với da thật. Tuy nhiên, nếu có điều kiện chúng ta nên dùng da thật để trọn vẹn sở hữu theo ý thích.

5 Cách phân biệt da thật da giả sau đây sẽ giúp bạn biết được các loại da thật, da giả và da tổng hợp:

Cách 1: cách phân biệt da thật da giả bằng quan sát

Đơn giản mà khá hiệu quả, cách này hợp với đa số chúng ta khi đi mua đồ da. Nếu sản phẩm thật, quan sát kĩ bạn sẽ thấy lỗ chân lông to nhỏ tùy loại da con gì. Bên cạnh đó sẽ có những vết hằn tự nhiên như đường vân to nhỏ li ti trên da. Đặc trưng nhất là da cá sấu có những chỗ gù và vẩy tự nhiên mà không có loại máy dập vân nào có thể làm được.

Ngược lại, những sản phẩm bằng da simili thường láng bóng và không có lỗ chân lông. Đây là điểm mà bạn có thể quan sát vì máy dập vân cũng không giả được lỗ chân lông. Ngoại trừ những sản phẩm da thật cao cấp được xử lý với công nghệ thuộc da quá tốt. Chúng ta khó lòng mà quan sát lỗ chân lông được bằng mắt thường.

Cách 2: cách phân biệt da thật da giả bằng mùi

Dựa vào cách này, chúng ta cũng có thể phân biệt dễ dàng da thật giả. Đa số những loại da thật chúng ta sẽ ngửi thấy mùi ngai ngái hơi hôi của động vật. Do quá trình thuộc da cơ bản cũng không thể khử hết được mùi động vật. Trong khi đó, Da simili hay da Pu lại không có mùi động vật đặc trưng. Thường thì chúng ta sẽ chỉ ngửi thấy mùi hóa chất và mùi nhựa PVC của nó.

Ngoài ra, thị trường còn có 1 loại da cao cấp của Ý với chất lượng bền tốt. Các sản phẩm da Ý thật này được thuộc với chất lượng quá tốt đồng nghĩa giá thành rất cao. Bạn sẽ không ngửi thấy mùi ngai ngái và hiển nhiên không có mùi hóa chất và mùi nhựa PVC. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng da Ý một thời gian dài sau bạn sẽ nhận ra mùi thơm đặc trưng của loài động vật đó.

Cách 3: cách phân biệt da thật da giả bằng cảm

Ngoài ra cách nhận biết loại da gai có xương như da cá sấu cũng rất dễ. Ấn vào ta thấy rất cứng, kể cả phần móng tay cá sấu lòi ra rất tự nhiên và cứng. Với những sản phẩm có phần gai lòi ra hầu như không thể làm giả được. Ta sờ cầm nắm kể cả bẻ những phần gai này cũng không làm mảy may sức mẻ. Vì máy dập in 3D tạo vân da giả sẽ không thể nào làm được việc này.

Cách 4: cách phân biệt da thật da giả bằng tác động môi trường

1.Đốt cháy

Khách hàng thường có những lầm tưởng trong việc dùng những chiêu trò của nhà tiếp thị. Việc đốt đồ da cũng có những kĩ xảo của nó mà cũng tạo nên sự tin tưởng rất lớn. Chúng ta thường nghĩ rằng đồ da thật đốt không cháy. Những người đam mê đồ da thật có biết việc này có đúng hay không?

2.Làm ướt

Đây là cách khá hay để phân biệt đồ da thật so với các loại đồ da giả khác. Sẽ rất tốt để kiểm nghiệm trên da cá sấu thật và da đà điểu thật. Bởi chỉ một đến vài giây thôi tốc độ hút ẩm của 2 loại da này rất nhanh. Tuy nhiên với loại da bò dập vân dù có đổ nước cũng không có dấu hiệu thấm gì.

Cách 5: cách phân biệt da thật da giả bằng cách tới cửa hàng uy tín

Những cách kiểm tra đồ da trước đây không còn hữu hiệu nữa như đốt hay ngửi đều không khả thi. Lý do vì đồ da thật trước đây kĩ thuật thuộc da còn non nớt nên khi ra thành phẩm sẽ vẫn còn mùi đặc trưng của da động vật. Hoặc đồ giả da simili trước đây đốt cháy có mùi và đặc điểm đặc trưng thì nay cả da thật và da giả đã được cải thiện những vấn đề đó. Cách tốt nhất ta nên đến 1 nơi uy tín có địa chỉ và nguồn gốc hàng hóa xuất xứ như emoah. Có như vậy chúng ta sẽ phần nào an tâm trong việc mua sắm.

Xem 1 số mẫu ví da nam có tại emoah

Cách Phân Biệt Da Thật Và Da Giả, Da Pu

Chúng tôi không có sản phẩm giá rẻ, chúng tôi chỉ có sản phẩm chất lượng XỨNG với giá thành.

PHÂN BIỆT DA THẬT VÀ GIẢ DA Các sản phẩm da thật ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, dường như khách hàng đang bị nhiễu loạn thông tin và đôi khi bị đánh lừa bởi những người bán không có tâm. Người tiêu dùng có quyền được tiếp nhận thông tin sản phẩm một cách đầy đủ, không mập mờ, không lừa dối. Hôm nay VUÔNG xin đưa ra một số mẹo giúp khách hàng có thể phân biệt được sản phẩm mình đang sở hữu hoặc có ý định mua là da thật hay giả da.

Chiếc ví nam được làm từ da bò Ý

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu như thế nào là da thật? Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather… Da sử dụng để làm túi, ví, dây lưng, dây đồng hồ… vật dụng cá nhân khác phổ biến là da bò, da bê và da dê, cao cấp hơn có da cá sấu, kỳ đà, đà điểu hay trăn… rẻ hơn chút có da trâu, da lợn, da cừu. Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Các sản phẩm làm từ da có giá thành khá cao.Vậy giả da là gì? Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU. Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.

PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc.

Chiếc ví gập 3 nữ được làm từ da PU.

Chiếc ví nam ngang được làm từ da bò mộc tại Việt Nam.

Cách Phân Biệt Giày Da Thật Và Da Giả

Nội dung

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giày da, tuy nhiên để chọn được một sản phẩm giày da chính hãng và chất lượng thì không phải ai cũng biết. bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách phân biệt giày da thật và da giả tốt nhất. 1

Cấu trúc da thật trên giày. 1

Tính vật lý của giầy da thật. 2

Để phân biệt giày da thật và da giả, đòi hỏi bạn phải cần nắm vững các thông tin cần thiết cũng như cấu tạo da cũng như tính cơ lý của da thật để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Cấu trúc da thật trên giày

Cấu trúc da của giầy da luôn tạo bởi những cấu trúc là do các khớp nối giúp da luôn mềm mại. Nếu các bạn sử dụng giày da thật thì càng sử dụng lâu dài, bạn sẽ cảm thấy da càng mềm đi cũng như có một độ bóng nhất định. Nếu da giả thì sẽ bị cứng và không còn tính đàn hồi.

Những vân da cũng là một cách phân biệt giày da thật và da giả vì mỗi con vật sẽ có mỗi hoa văn đặc trưng chính là không bị trùng lặp và không đồng đều vì mỗi cấu trúc da của mỗi con đều có tính riêng biệt. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy giày da sẽ có những lỗ lông nhỏ nên có sự đàn hồi tốt.

Màu sắc da của giày da

Màu sắc của giày da sẽ có những màu chủ yếu như màu cánh gián, màu vàng tươi, màu đen, màu nâu đỏ và màu nâu đất. Khi bạn quan sát kỹ sẽ thấy trên da sẽ có những lỗ nhỏ hoặc các vết trầy nhỏ. Cách phân biệt giày da thật và da giả này chính là màu da thật luôn có tính hạn chế và không đa dạng như các loại giày khác.

Tính vật lý của giầy da thật

Về tính chất vật lý của giầy da thật chất lượng chúng ta có thể thấy được đơn giản qua cách dùng một giọt nước nhỏ lên giầy da và chờ nếu nước thấm và loang lên những lớp da thì đó là một chất liệu da thật, nếu giọt nước không bị thấm vào bề mặt phía trên của da mà lăn đi luôn thì đây là không phải là da thật.

Một cách phân biệt giày da thật và da giả tiếp theo chính là nếu da thật sẽ có mùi tanh, và nếu giày giả sẽ có mùi cao su hoặc mùi màu sơn nhiều hơn. Ngoài ra, khi đốt lửa vào giày da thật sẽ không bị co rút mà nghe mùi thịt nướng, nếu dùng kéo thì da thật sẽ làm đau tay, khó cắt, còn nếu da giả sẽ nghe mùi khét nhựa khi đốt nóng và có thể cắt bằng kéo rất dễ dàng.

Cách bảo quản giày da

Hãy truy cập vào trang web chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ cũng như phân biệt giày da thật và da giả tốt nhất từ các sản phẩm ở đây.

Cách Phân Biệt Sofa Da Thật Với Ghế Giả Da

Sở hữu một bộ ghế sofa da thật sang trọng cho phòng khách tiêu tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của bạn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất liệu khác nhau, đòi hỏi bạn phải thật tinh tường để đánh giá và lựa chọn được một bộ sofa da thật cho phòng khách. Vậy làm sao để phân biệt sofa da thật với ghế sofa giả da?

Cách phân biệt sofa da thật với ghế giả da

Da thật là những chất liệu da từ động vật như: da cừu, da bò, da trâu…Chất liệu này có đặc tính mềm mại, dẻo dai và đặc biệt là mang tới độ bền cao.

Với những bộ ghế sofa phòng khách thì thường được bọc chất liệu da bò, da trâu, da ngựa hoặc có thể sử dụng cả da cừu non. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay là da bò.

Chất liệu da thật

So với chất liệu da trâu và da ngựa thì da bò có lỗ chân lông hình tròn, phân bố đều và thẳng. Bên cạnh đó, chất liệu này còn có độ mềm mại và tính đàn hồi tốt nên có giá thành cao hơn so với da trâu và da ngựa. Hiện nay, da bò nhập khẩu đã được xử lý nhưng bạn cũng dễ dàng phân biệt sofa da thật nếu để ý một số chi tiết khi mua sản phẩm.

Trước khi đưa vào bọc ghế sofa da thì những loại da này phải trải qua 1 quá trình xử lý gọi là thuộc da, giúp tăng tuổi thọ cho da, không làm bục da khi sử dụng, mang tới độ bóng đẹp và giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu giả da khác nhau về mẫu mã và giá thành để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Trên thị trường có 2 loại chất liệu giả da phổ biến đó là da PU và sa Simili (PVC).

Chất liệu giả da

Da Simili (PVC) là chất liệu da được làm từ vải lót, chủ yếu được dệt bằng sợi polyester và được nhuộm từ 1-2 lợp nhựa PVC để tạo sự liên kết của những sợi vải. Sau đó, tấm da này sẽ được gia công định hình để tạo vân trên bề mặt sản phẩm và đưa đi xử lý về mặt rồi nhuộm màu trơn láng.

Da PU là cũng được sản xuất từ vải lót, sợi bằng dệt polyester sau đó được phủ 1 lớp nhựa PU (polyurethane). Chất liệu da PU là chất liệu giả da cao cấp hơn so với da simili thông thường. Bởi đặc tính của nhựa PU có bề mặt mềm mại gần như da thật.

Những cách phân biệt sofa da thật với ghế sofa giả da

Để phân biệt sofa da thật với ghế sofa giả da bạn không chỉ vận dụng những giác quan của mình như: thị giác, xúc giác, khứu giác mà còn phải sử dụng một số phép thử để phân biệt.

+ Cách phân biệt sofa da thật bằng giác quan

Thị giác

Những bộ ghế sofa da thật khi quan sát bằng mắt thường nếu bạn thất bề mặt da có những đường vân tự nhiên, quan sát kỹ vẫn còn thấy lỗ chân lông. Còn nếu ghế được bọc chất liệu giả da thường có bề mặt mịn, trơn tru vì được phủ nhựa.

Quan sát về màu sắc: Chất liệu da thật thường có màu tối hơn và mờ mờ còn đối với chất liệu giả da thường được nhuộn màu tươi sáng. Sau 1 thời gian sử dụng ghế sofa da thật sẽ cũ đặc biệt là bạn không biết bảo dưỡng đúng cách. Còn đối với những bộ ghế sofa giả da khó phai màu vì được nhuộm bằng hóa chất.

Xúc giác

Nhấn tay vào về mặt ghế để nhận biết

Khi phân biệt sofa da thật bạn phải tận tay chạm vào sản phẩm. Ấn ngón tay lên bề mặt da để cản nhận rõ hơn sự khác biệt giữa chất liệu da thật và giả da.

Với chất liệu da giả bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng của lớp nhựa tổng hợp, cảm thấy lạnh đặc biệt là vào mùa đông. Còn đối với chất liệu da thật sẽ cảm nhận được độ mềm mại, ấm áp rõ rệt khi vào mùa lạnh và mát mẻ vào mùa hè.

Có thể thử bằng cách nhận biết độ đàn hồi của chất liệu da. Bạn ấn ngón tay trực tiếp lên lớp da, nếu da thật sẽ lõm xuống và trở lại ngay trạng thái ban đầu khi bạn bỏ tay ra. Còn đối với chất liệu giả da thì không làm được điều này bởi những liên kết đã bị tách rời và không thể trở lại trạng thái ban đầu ngay được.

Khứu giác

Phân biệt sofa da thật bằng khứu giác bởi chất liệu da thật thường có mùi đặc trưng của da động vật, chúng thường có mùi của chất béo. Còn chất liệu giả da thường thấy mùi của nhựa tổng hợp.

Nhận biết sofa da thật với nước

Bạn có thể nhỏ nước lên bề mặt sản phẩm để phân biệt sofa da thật. Với chất liệu da thật, sau khoảng 1 phút bạn sẽ thấy nước loang rộng ra và ngấm vào các lỗ chân lông, còn chất liệu da giả sẽ không ngấm nước và lăn khỏi bề mặt da.

Sự khác nhau giữa ghế sofa da thật 100% và sofa da thật 50%Các cách phân biệt sofa da thật và sofa giả daNhững ưu điểm vượt trội của một bộ ghế sofa da thật