Cách Nhận Biết Iphone 7 Và 6 / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Cách Nhận Biết Iphone 7 Thật Và Iphone 7 Giả

Bên cạnh iPhone thật, trên thị trường đang tồn tại những chiếc iPhone 7 nhái 100% thiết kế với giá chỉ từ 2,2 triệu đồng. Nếu nhìn qua, sẽ rất khó để phân biệt iPhone 7 hàng thật (bên trái) và 2 chiếc iPhone 7, 7 Plus hàng giả (ở giữa và bên phải), bởi chúng có ngoại hình khá giống nhau.

Tuy nhiên, chỉ cần vài phép thử, iPhone giả sẽ ngay lập tức “hiện nguyên hình”. Cách đơn giản nhất để phân biệt iPhone giả là truy cập vào cửa hàng ứng dụng. Nếu hiện lên CH Play, chiếc iPhone chắc chắn là giả, chạy hệ điều hành Android thay vì iOS, vốn sẽ hiện lên App Store.

So với những năm trước, iPhone 7 bị đạo nhái tinh vi hơn. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần cầm lên và quan sát là đã có thể phát hiện được đâu là iPhone thật, đâu là iPhone giả.

Dễ nhận thấy độ tinh xảo trong thiết kế của iPhone giả (màu vàng, phía trên) không thể bằng iPhone thật: Mép nối giữa khung máy và màn hình không liền mạch, các phím bấm tăng/giảm âm lượng của iPhone giả vẫn có khoảng hở nhất định. Riêng phím gạt chế độ bình thường/im lặng làm rất sơ sài, khá thô và khi gạt cho cảm giác lỏng lẻo.

Dải nhựa ăngten trên máy giả (phía trái) không đều, khá thô và trồi lên so với mặt phẳng do gia công kém. Màu sơn máy cũng không mịn và đồng nhất như hàng thật.

Với cụm camera, dù thiết kế lồi như nhau nhưng iPhone giả tạo cảm giác rẻ tiền. Nếu để ý, dễ dàng thấy ống kính camera trên máy giả còn có thêm một vòng kim loại nhỏ bên trong, trong khi đèn Flash của máy chỉ có 2 đèn thay vì 4 đèn như máy thật.

Riêng logo quả táo cũng không được thiết kế tinh xảo, nhất là phần mép nối giữa vỏ và logo rất mất cân bằng. Nếu mở khay sim, người dùng dễ dàng phát hiện màu sắc khay so với máy không đồng nhất.

iPhone 7 Plus giả cũng có cụm camera kép như iPhone 7 Plus thật. Tuy nhiên, ống kính trên máy thật khác hoàn toàn với máy giả khi ống kính bên trái rất nhỏ. Theo quan sát và thao tác bằng phần mềm chụp ảnh, có thể chỉ một trong hai camera hoạt động.

Riêng khả năng chụp ảnh, dù có giao diện như nhau nhưng tốc độ chụp của iPhone 7 giả kém hơn. Hình ảnh chụp bởi iPhone giả (bên trái) cũng không cho chất lượng tốt như iPhone thật (bên phải).

Với phím Home, dù nhái tính năng cảm ứng lực nhưng độ rung của máy giả (bên trái) khác hoàn toàn so với hàng thật (bên phải). Nếu như iPhone thật phải nhấn mới rung, thì iPhone giả chỉ cần chạm nhẹ.

Ngoài ra, người dùng không thể thiết lập bảo mật vân tay trong phần cài đặt do cảm biến vân tay không hề tồn tại trên thiết bị này.

Giao diện của iPhone thật (bên phải) và giả (bên trái) gần như tương đồng, và phải cầm 2 chiếc để gần nhau mới có thể biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Tuy nhiên, người dùng có thể phát hiện hàng giả thông qua việc truy cập một số tính năng, như CarPlay. Nếu nhấn vào mà tính năng không hoạt động, đó chắc chắn là hàng giả.

Nếu có máy tính và cáp Lightning, thử kết nối nó với iTunes trên máy tính là có thể biết có phải hàng giả hay không. Nếu như là iPhone thật, góc bên phải iTunes sẽ nhìn thấy chữ iPhone hiển thị, trong khi máy giả không thể kết nối với iTunes.

Cách Nhận Biết Iphone 7, 7 Plus Chính Hãng

Dễ nhận thấy độ tinh xảo trong thiết kế của iPhone giả (màu vàng, phía trên) không thể bằng iPhone thật: Mép nối giữa khung máy và màn hình không liền mạch, các phím bấm tăng/giảm âm lượng của iPhone giả vẫn có khoảng hở nhất định. Riêng phím gạt chế độ bình thường/im lặng làm rất sơ sài, khá thô và khi gạt cho cảm giác lỏng lẻo.

Dải nhựa ăngten trên máy giả (phía trái) không đều, khá thô và trồi lên so với mặt phẳng do gia công kém. Màu sơn máy cũng không mịn và đồng nhất như hàng thật. Camera iPhone 7 cũ và 7 Plus được thiết kế lồi nên bạn đễ dàng nhìn thấy ống kính camera, còn hàng nhái thì lại có thêm một vòng kim loại nhỏ bên trong. Đèn Flash chính hãng sẽ có 4 đèn chứ không phải 2 đèn.

Chính vì là hàng nhái nên logo Táo khuyến cũng không giống như chính hãng được, phần mép nối giữa vỏ và logo rất mất cân bằng. Nếu mở khay sim, người dùng dễ dàng phát hiện màu sắc khay so với máy không đồng nhất.

iPhone 7 Plus Quốc tế cũ được nhiều người lựa chọn vì thích camera kép, tuy nhiên nếu bạn không test thử camera thì dễ nhận được hàng nhái bởi hàng nhái chỉ một trong hai camera chụp được, và ống kính bên trái khá nhỏ. khác hoàn toàn hàng chính hãng. Bật chế độ tự chụp như nhau, cùng lúc thì iPhone 7 nhái vẫn chậm hơn. Hình ảnh chụp bởi iPhone giả (bên trái) cũng không cho chất lượng tốt như iPhone thật (bên phải).

Với phím Home, dù nhái tính năng cảm ứng lực nhưng độ rung của máy giả (bên trái) khác hoàn toàn so với hàng thật (bên phải). Nếu như iPhone thật phải nhấn mới rung, thì iPhone giả chỉ cần chạm nhẹ. Bạn cũng không thể nào thiết lập được dấu vân tay bởi chúng không tồn tại ở iPhone giả.

Bỏ Túi Cách Nhận Biết Iphone 6 Lock Và Quốc Tế

Hiện nay trên thị trường iPhone được phân phối nhiều nguồn hàng khác nhau, nhưng chủ yếu nó được chia làm 2 loại là iPhone Lock (khóa mạng) và iPhone World (quốc tế). Để phân biệt được hai loại này không phải là điều dễ dàng đối với nhiều khách hàng, đặc biệt là những người ít hoặc không am hiểu về điện thoại.

Bài viết sau đây sẽ giúp có bạn biết Cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế để tránh những nhầm lẫn khi lựa chọn 1 trong 2 loại iPhone này.

Lý do bạn cần nhận biết iPhone lock và quốc tế.

Nếu bạn là tín đồ của các sản phẩm điện thoại iPhone, bạn cần biết cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế bởi những lý do sau:

Tránh bị đẩy giá: trên thực tế khi so sánh về giá cả, thì iPhone lock giá rẻ hơn khá nhiều so với phiên bản quốc tế. Nếu như bạn không biết phân biệt giữa 2 dòng sản phẩm này bạn dễ bị mua nhầm iPhone Lock nhưng giá lại là của phiên bản quốc tế.

Chất lượng sản phẩm: không chỉ về mức giá, về chất lượng iPhone lock được nhận định thiếu sự ổn định tại thị trường Việt, quá trình sử dụng để nghe, gọi hay nhắn tin đều gặp vấn đề đó sim ghép hoạt động chưa hiệu quả vì những tính năng mới về bảo mật của Apple.

Đặc điểm của Iphone 6 lock và quốc tế

Cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế có thể dựa vào những đặc điểm riêng như:

Sản phẩm IPhone bản Lock (khóa mạng): đây là dòng sản phẩm chính hãng được nhà phân phối bán ra dưới dạng hợp đồng, sản phẩm chỉ được sử dụng SIM trong phạm vi của nhà mạng đó. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể yêu cầu mở mạng bản Lock bằng cách mua mã code, nhưng mức giá mà khách hàng phải chi là khá cao nhưng vẫn không cho phép đưa lên thành bản World.

Sản phẩm IPhone bản World (quốc tế): đây là sản phẩm chính hãng của hãng Apple, có khả năng hoạt động tốt và linh hoạt với SIM của mọi nhà mạng. Với những khách hàng có nhu cầu sử dụng mạng bản Lock cần chi một khoản chi phí khá cao để mua code riêng và phải chịu những tính năng của bản Lock là không đưa lên bản World.

Mẹo kiểm tra iPhone bản 6 Lock hay bản quốc tế nhanh nhất

Kiểm tra bằng cách gắn SIM của nhà hòa mạng bất kỳ

Nếu bạn đang cầm trên tay chiếc iPhone bạn hãy gắn một SIM của một nhà hòa mạng bất kỳ vào chiếc iPhone, bạn hãy kiểm tra SIM về độ bắt sóng và khả năng nghe, gọi trường hợp nếu SIM hoạt động tốt thì đây là iPhone bản quốc tế. Ngược lại, khi thử SIM thấy không nhận được tín hiệu truyền mạng thì chính là iPhone bản Lock.

Kiểm tra bằng cách thông qua Camera

Thực tế có nhiều thiết bị iPhone Lock có xuất xứ ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản chỉ cần thông qua tính năng Camera trên thiết bị có sẵn chúng ta cũng có thể phát hiện được đây là iPhone Lock và iPhone quốc tế, cụ thể với thao tác chụp hình ở iPhone Lock là chúng ta không thể tắt tiếng được khi thực hiện nháy máy ảnh đây là bật mí khá thú vị mà không phải ai cũng biết.

Kiểm tra thông qua dịch vụ mạng trên iPhone

Thực hiện các bước kiểm tra này sẽ giúp bạn biết rằng thiết bị iPhone có đang sử dụng Sim ghép hay không.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gắn thẻ Sim và nhận thẻ Sim thành công, tiến hành truy cập vào phần ứng dụng cài đặt tại màn hình chính và chọn mục cài đặt chung.

Bước 2: ở mục cài đặt chung bạn hãy chọn mục giới thiệu và kiểm tra nhà mạng, ở phần này nếu nhà mạng hiển thị đúng thông tin nhà mạng trùng với Sim thì đây là iPhone quốc tế, nếu ngược lại nhà mạng hiển thị các thông tin không trùng khớp với Sim vậy thì iPhone này chính là iPhone Lock.

Kiểm tra mã ICCID trên điện thoại iPhone

Cách kiểm tra này khá giống với cách kiểm tra thông tin dịch vụ nhà mạng, với các thao tác này chúng ta sẽ phát hiện ra đây là loại iPhone nào nhờ vào mã ICCID:

Bước 1: bạn hãy thực hiện gắn Sim điện thoại vào, khi nhận sim thành công hãy truy cập vào mục cài đặt, sau đó chọn ẩn vào cài đặt chung.

Bước 2: trong phần cài đặt chung tiến hành tìm kiếm thông tin ICCID, nếu mã ICCID hiển thị đầu số là “8984” thì chiếc iPhone của bạn là iPhone quốc tế, còn không hiển thị mã số trên thì đây là iPhone Lock.

Kiểm tra thông tin qua trung tâm hỗ trợ của Apple

Ngoài những cách nhận biết iphone 6 lock và quốc tế như đã nêu trên, bạn cũng có thể kiểm tra sản phẩm iPhone thông qua trung tâm hỗ trợ của hãng Apple theo các bước sau:

Bước 1: sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập vào trang web hỗ trợ khách hàng của Apple

Bước 2: tại mục nhóm sản phẩm cần chọn bạn hãy chọn IPhone.

Bước 3: Tiếp theo hãy chọn vào mục Repairs & Physical Damage

Bước 4: tiếp tục bấm chọn Cannot Lock or unlock phone

Bước 5: Cần bấm chọn hình thức Chat

Bước 6: bạn hãy điền các thông tin theo yêu cầu rồi chọn Continue

Bước 7: Lúc này một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện, bạn hãy chờ vài giây lúc này đội ngũ tư vấn hỗ trợ của Apple sẽ chat trực tiếp để giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bước 8: ở phần Chat này thường sử dụng tiếng anh, mục đích của bạn là cần biết máy của mình là iPhone bản Lock hay quốc tế. Vì vậy bạn có thể hỏi: Please let me know my iPhone with imei number is locked or unlocked? Và câu trả lời của bản unlocked là iPhone bản quốc tế còn nếu bạn nhận câu trả lời là locked thì nghĩa là máy của bạn là bản Lock.

Cách Nhận Biết Củ Sạc Iphone 7 Chính Hãng.

Hiện nay chúng ta có thể mua được một chiếc sạc iPhone 7 dễ dàng, tuy nhiên liệu sạc iPhone 7 của bạn có chuẩn hay không? Cách nhận biết sạc iPhone 7 chuẩn sẽ giúp cho thiết bị của bạn sử đụng dược tốt hơn, song muốn biết sạc iPhone 7 chính hãng không phải là điều dễ dàng như mọi người nghĩ.

Việc sử dụng sạc kém chất lượng, không đúng chuẩn gây ra nhiều hậu quả không ngờ cho người dùng. Điện thoại trở nên nóng hơn, việc iphone bị nóng sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, chai pin, nguy cơ giật điện, cháy nổ gây thương tích, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng rất cao, chính vì vậy để giúp thiết bị iPhone 7 cũng như iPhone của bạn được an toàn hơn, cách nhận biết sạc iPhone 7 chính hãng là điều vô cùng cần thiết trong quá trình sử dụng.

Trước tiên, để tránh nhầm lẫn, người sử dụng nên biết củ sạc chính hãng sẽ có nhiều loại chân cắm tùy tùy thuộc xuất sứ máy theo từng quốc gia. Ví dụ như củ sạc 3 chân là hàng châu Á, 2 chân tròn là hàng châu Âu, bao gồm thị trường Việt Nam, 2 chân dẹt là hàng châu Mỹ, 2 chân dẹt chéo là hàng châu Úc. Đây cũng là cách để người dùng kiểm tra xem sạc theo máy có đúng với máy xuất theo thị trường đó không.

Đối với loại củ sạc có 2 chấu và logo trái táo thì đây là một loại hàng thông dụng, dễ mua, nhưng cũng chính vì quá thông dụng nên hàng giả cũng nhiều không kém. Vậy nên một số đặc điểm của hàng chính hãng sẽ có logo trái táo nằm ở chính giữa sạc, logo được in chìm. Chữ được in chìm, nhưng vẫn rõ nét, có thể đọc được, hàng chữ đều đặn. Trên mặt không có số Seri, mặt chữ cũng không có chấm xanh. Chân tiếp xúc ở bên trong lỗ cắm USB được làm bằng đồng và có một dãy số seri.

Đối với loại sạc iphone 2 chấu có chấm xanh, đây cũng là một loại có rất nhiều hàng nhái. Người tiêu dùng nên lưu ý chữ trên mặt được in chìm, rõ nét, mặt ngoài có ghi số Seri gồm 17 chữ số. Bên trong khe USB không có số Seri, chân tiếp xúc bên trong khe USB sẽ có 2 chân trong là màu đồng và 2 chân ngoài là màu trắng.

Đối với một số loại sạc iPhone của Việt Nam – châu Âu ​, loại này rất hiếm vì không có hàng sản xuất thay thế và cũng có rất ít hàng nhái, nhưng người sử dụng cũng nên lưu ý những đặc điểm nhận dạng như chữ in chìm, rõ nét, hầu hết các loại hàng chính hãng đều có đặc điểm này. Đường viền xung quanh đều đặn, không bị hở quá rộng. Bên trong khe USB có in số sê-ri, 4 chân tiếp xúc có màu đồng.

Chi Thùy