Cách Nhận Biết Iphone 6 Bị Virus / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Iphone 6 Bị Thay Vỏ Thành Iphone 6S

Tuy nhiên, việc làm này vô tình lại khiến cho một số người muốn mua iPhone 6S, 6S Plus (đặc biệt là hàng cũ) gặp khó khăn trong việc nhận biết giữa các máy thật với những máy đời cũ được thay vỏ. Vì thế sẽ khiến cho một số người muốn mua iPhone 6S, nhưng lại mua nhầm iPhone 6 với giá của iPhone 6S.

Chính vì thiết kế bên ngoài của iPhone 6 và 6S khá giống nhau (chỉ khác ở chữ S ở mặt sau và màu vàng hồng), cho nên một số người không am hiểu về công nghệ sẽ rất khó để phân biệt được. Nếu như chiếc iPhone 6 bị thay vỏ 6S, đã được Jailbreak, cài Tweak Forcy để có cảm ứng lực giống như 3D touch nữa thì từ khó phân biệt sẽ trở thành không thể phân biệt.

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp để nhận biết được iPhone 6 bị thay vỏ, giả dạng thành iPhone 6S. Mời các bạn cùng theo dõi.

Kiểm tra hình thức bên ngoài:

Nếu là hàng full box, hãy kiểm tra kỹ trên hộp và thân máy:

Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp có in rõ nét hay không, có trùng với IMEI của máy hay không.

Nếu là hộp của iPhone 6S sẽ có hình con cá, còn hộp của iPhone 6 sẽ không có gì cả, hoàn toàn trơn láng.

Kiểm tra tính năng 3D touch của máy

3D touch (cảm ứng lực) là tính năng mới chỉ có trên iPhone thế hệ mới nhất là iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Tính năng này giúp người dùng có thể truy cập nhanh các tinh năng, thông tin của nội dung đang được hiển thị bằng cách chạm hơi mạnh một chút vào màn hình. Nếu máy chưa Jailbreak và chưa cài đặt ứng dụng Cydia mà vẫn sử dụng được 3D touch thì đó là iPhone 6S.

Kiểm tra thông tin máy dựa vào số IMEI:

Nếu một số cách kiểm tra bên ngoài vẫn chưa đủ làm bạn tin tưởng, hãy tiếp tục kiểm tra thông tin của máy dựa vào số IMEI. Để có thể biết được số IMEI của máy, các bạn có 2 cách sau:

Cách 2: Mở ứng dụng điện thoại, nhập cú pháp *#06#.

Sau khi đã có dãy số IMEI, các bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm tại một trong những trang sau:

Bạn hãy chú ý vào tên của sản phẩm.

Nguồn sưu tầm.

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Iphone 6 Và 6 Plus Đã Bị Ép Lại Kính

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để nhận biết Phone đã bị ép lại kính. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nguồn gốc:

Theo lời chia sẻ của một người chuyên về điện thoại xách tay lâu năm: những đầu nậu kinh doanh iPhone cũ kém uy tín thường nhập các loại iPhone có giá rẻ rề (hàng lỗi, hư hỏng một vài bộ phận) để sửa chữa, mông má lại và bán ra thị trường kiếm lời.

Điển hình là gần đây, thị trường iPhone cũ đang dần xuất hiện iPhone 6 và 6 Plus đã bị thay mặt kính phía trước, thường thì dân trong nghề họ gọi là đã bị “ép kính”. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc người ta phải ép lại mặt kính cho một chiếc iPhone đời mới:

Máy bị hư màn hình (bể, vỡ, chết nguồn, …)

Máy bị bể lớp kính bảo vệ bên ngoài do va đập, rơi rớt

Máy bị liệt cảm ứng

Mặt kính bị trầy xước quá nhiều

Cũng như các dòng iPhone cũ khác, những dòng này đều không có hộp hay sách hướng dẫn, chỉ có một số phụ kiện. Tuy nhiên, về lâu dài thì chất lượng của những chiếc iPhone đã bị ép lại kính thường không được đảm bảo. Đôi khi trong quá trình sử dụng, nếu không cản thận có thể sẽ khiến cho các bộ phận khác bị ảnh hưởng (camera trước, cảm biến vân tay, …).

Cách để nhận biết iPhone đã bị ép lại kính:

Nếu xem máy không kỹ, những chiếc iPhone này trông không không có quá nhiều khác biệt so với những loại hàng khác. Tuy nhiên, khi chúng ta sờ từ khung viền lên phần màn hình, sẽ có cảm giác hơi cấn tay, khi cầm máy chặt cũng sẽ có cảm giác này. Bên cạnh đó, khi bấm vào phím Home sẽ cảm thấy khó bấm, phím bấm khá cứng, không êm như bình thường.

Bên cạnh đó, nếu tinh mắt hơn một chút, nhìn máy theo chiều ngang, phần màn hình sẽ hơi lồi lên, khi ấn vào phần màn hình sẽ cảm giác hơi lún. Quan sát phần mép ở quanh viền màn hình, quanh phần này thường hay bị dính keo và không khít với phần viền của máy.

Thông thường khi ép lại kính, người ta thường phải mở máy ra rồi mới gỡ màn hình, chính vì thế các bạn hãy thử kiểm tra 2 ốc vít của máy xem có còn nguyên hay không (2 ốc vít này nằm ở 2 bên cổng sạc). Ngoài ra, đôi khi ép lại kính cũng khiến cho camera trước bị lệch, bị dơ hay bị dính keo.

Nguồn vnexpress.

Hướng Dẫn Bạn 2 Cách Nhận Biết Iphone 6S Đã Bị Thay Vỏ

Tróc sơn: Căn bệnh kinh niên của iPhone 6s

Một tỷ lệ rất lớn iPhone 6s hiện nay mắc phải một căn bệnh “nan y” mang tên tróc sơn. Tróc sơn là hiện tượng trên vỏ máy xuất hiện những vết sùi rỉ dạng chấm li ti hoặc hình thù không xác định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình. Ngay cả khi người dùng sử dụng máy cẩn thận, bao gồm việc dán nilon hay sử dụng ốp, hiện tượng này vẫn xảy ra. Nhiều người tiên đoán rằng do iPhone 6s là dòng máy đầu tiên Apple sử dụng chất liệu nhôm 7000 mới, hãng đã gặp một vài sai sót trong quá trình phủ sơn và khiến nó nhanh chóng bị tróc sau một thời gian sử dụng.

Vậy nên, khi bạn mua một chiếc iPhone 6s mà thấy vỏ của chiếc máy này bị tróc sơn thì… chúc mừng, vỏ của chiếc máy đó là “zin”, còn không thì sẽ là iPhone 6s đã bị thay vỏ. Những chiếc vỏ lô do sử dụng chất liệu nhôm truyền thống nên không gặp tình trạng này.

Đương nhiên, nếu bạn may mắn và khéo chọn thì bạn hoàn toàn có thể tìm được một chiếc iPhone 6s vỏ “zin” nhưng không bị tróc sơn. Tuy nhiên, xét trên tâm lý người dùng, sẽ chẳng ai muốn bỏ tiền ra mua một chiếc máy hình thức xấu, bị tróc sơn nham nhở. Tróc sơn cũng là một trong những “động lực” chính khiến cho các thương gia thay vỏ trước khi bán ra. Vậy nếu máy đẹp, không trầy xước, tróc sơn hay móp méo, làm sao để biết được nó có phải bị thay vỏ hay không?

Ở chiếc iPhone 6s với vỏ “zin”, người dùng sẽ chỉ thấy một màu đen sâu thẳm khi nhìn vào camera. Trên iPhone 6 và đa phần vỏ lô hiện nay, sẽ có một phần viền xám bao quanh. Đương nhiên trong tương lai, các loại vỏ lô hoàn toàn có thể được thay đổi để trở nên giống hàng thật hơn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đây vẫn là một dấu hiệu nhận biết rõ ràng mà người dùng có thể sử dụng để không chọn phải chiếc iPhone 6s đã bị thay vỏ.

SHOPDUNK – Chuỗi siêu thị Apple lớn nhất Việt Nam

Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ic Của Iphone 6S Bị Hỏng

IC nguồn là một phần có vai trò quan trọng nhất của một chiếc điện thoại, đặc biệt là các dòng sản phẩm của iPhone. Và chắc chắn trên iPhone 6s vai trò của IC nguồn cũng không thể kém. Khi IC của iPhone 6s bị hỏng thì phải làm cách nào để khắc phục hiệu quả ra sao?

Thấu hiểu được điều đó, hôm nay chúng mình sẽ tổng hợp những thông tin sửa chữa hỗ trợ bạn hiệu quả khi khắc phục lỗi IC của iPhone 6s bị hỏng.

Cách nhận biết khi IC của iPhone 6s bị hỏng

IC của iPhone 6s bị hỏng sẽ kèm theo những biểu hiện dễ dàng nhận biết sau đây:

iPhone 6s quá nóng máy trong quá trình sử dụng, có hiện tượng tụt pin nhanh chóng hay iPhone 6s tự động sập nguồn.

Mặc dù không sử dụng nhưng pin lại hết một cách nhanh chóng.

Màn hình tối đen tự sập nguồn rồi tự khởi động lại.

Nguyên nhân khiến IC của iPhone 6s bị hỏng

Việc hỏng IC gây khá nhiều phiền toái cho người dùng, khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng. Nguy cơ IC của iPhone 6s bị hỏng là hoàn toàn có thể xảy ra vì những nguyên nhân sau:

iPhone 6s sử dụng trong môi trường ẩm không đạt chuẩn khiến IC nguồn bị ẩm gây ra lỗi.

iPhone 6s bị rơi nước, thấm mưa làm ic nguồn bị chạm, chập mạch.

iPhone 6s bị đánh rơi rớt, va đập mạnh, vấn đề với vật cứng làm tổn thương IC nguồn iPhone 6s.

Sạc pin không chính hãng gây hư hỏng trực tiếp tới linh kiện.

Một khi IC nguồn bị hư có thể kèm theo các dấu hiệu iPhone 6s không nhận sạc và iPhone 6s bị nóng máy. Vì vậy để tiếp tục sử dụng một cách thuận tiện hơn bạn cần khắc phục được tình trạng IC của iPhone 6s bị hỏng. Một trong những cách phổ biến là thay IC nguồn. Việc thay IC nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao và có kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại Điện Thoại Xanh cơ sở gần nhất. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, chính sách rõ ràng, cam kết đảm bảo sử dụng 100% linh kiện chính hãng, rõ ràng nguồn gốc, chất lượng hàng đầu với chi phí sửa chữa tốt nhất cả nước chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.