Apple Watch Series 5 Gps Và Lte Khác Nhau Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Channuoithuy.edu.vn

Apple Watch Gps Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Apple Watch Gps Và Apple Watch Lte

mà nó lại được nhiều tín đồ yêu công nghệ săn lùng đến vậy? Apple Watch GPS là gìApple Watch GPS đơn giản là phiên bản đồng hồ thông minh chỉ được tích hợp chip GPS trên thiết bị. Nếu muốn sử dụng Apple Watch để nghe gọi và kết nối dữ liệu di động trên Apple Watch GPS thì người dùng bắt buộc phải kết nối Apple Watch với iPhone thông qua Bluetooth. Phiên bản GPS có trên tất cả các đời đồng hồ thông minh của Apple: Gen 1, Series 1, Series 2, Series 3, Series 4, Series 5. Còn Apple Watch LTE nhờ việc tích hợp eSIM nên có thể giúp người dùng chạy các ứng dụng trên thiết bị mà không cần đến iPhone. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ,, nghe nhạc trực tuyến… mà không phải trải qua thao tác kết nối với iPhone.

Sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và Apple Watch LTE

Mặc dù cùng ra đời từ một mẹ Apple nhưng Apple Watch GPS và LTE vẫn có những điểm khác nhau nhất định, từ diện mạo cho đến tính năng bên trong.

1. Khác nhau ở thiết kế thân vỏ

Apple Watch GPS có 6 lựa chọn màu sắc và dây đeo với khung nhôm. Trong khi đó, Apple Watch LTE có thể đem lại cho bạn 12 lựa chọn màu sắc với cả hai chất liệu là nhôm và thép không gỉ. Thiết kế thân vỏ của hai phiên bản khác nhau như sau:

Apple Watch GPS: Bản tiêu chuẩn, nút Digital Crown có màu đồng nhất với thân vỏ, chỉ có vỏ nhôm.

Apple Watch LTE: Nút xoay Digital Crown có màu đỏ (màu đỏ nguyên núm xoay đối với dòng Series 3 và viền đỏ với dòng Series 4 và Series 5). Thân vỏ có đầy đủ bản nhôm, thép không gỉ và trên dòng Edition còn có cả chất liệu Gốm (Ceramic) và Titanium.

2. So sánh thời lượng sử dụng pin

Một chiếc Apple Watch sử dụng trong bao lâu thì hết pin còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, ta vẫn cần đặt lên bàn cân để so sánh thời lượng pin của Apple Watch GPS & LTE. Thực nghiệm khi cho hai chiếc đồng hồ hoạt động trong cùng một thời gian và chạy những ứng dụng như nhau, ta thu được kết quả không chênh lệch quá nhiều. Còn theo công bố từ phía nhà sản xuất Apple, thì thời lượng dùng pin của hai phiên bản này có sự khác biệt rõ rệt như sau:

Apple Watch GPS: Hoạt động trung bình trên 18 giờ, nếu chỉ kết nối Bluetooth thông thường.

Apple Watch LTE: Hoạt động trung bình 14 giờ nếu kết nối Bluetooth, trung bình 4 giờ nếu kết nối LTE.

3. So sánh khả năng kết nối của Apple Watch GPS và LTE

Cả hai dòng đồng hồ thông minh của Apple này đều có thể dễ dàng kết nối với iPhone để giúp người dùng trải nghiệm nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, phiên bản Apple Watch LTE được đánh giá cao hơn nhờ khả năng sử dụng độc lập. Người dùng sẽ không cần phải kết nối với iPhone mà vẫn có thể nghe gọi, nhắn tin hay thậm chí là kết nối 4G.

4. So sánh giá bán Apple Watch GPS và Apple Watch LTE

Apple Watch Lte Là Gì? Điểm Giống Và Khác Nhau Lte Và Gps

Chúng ta thường hay được nghe thấy Apple Watch có loại LTE hay là Apple Watch GPS nhưng thực tế có thể chính bạn còn không biết rằng Apple Watch LTE là gì? , hay Apple Watch GPS là gì?. Các bạn hày cùng Store chúng tôi tìm hiểu để có thể tránh khỏi việc bị bối rối khi người khác hỏi hay là không biết sản phẩm mình đang dùng là loại nào.

Sơ lược về Apple Watch

Apple Watch chính là một chiếc đồng hồ nó còn có thể gọi là iWacth. Đây là sản phẩm được hãng Apple nghiên cứu và sản xuất cho ra thị trường những sản phẩm đầu tiên vào năm 2014. Apple Watch được thiết kế để kết nối với điện thoại iPhone để chúng có thể thực hiện một số chức năng giống với iPhone như gọi điện, nhắn tin, đọc thông báo,… Ngoài ra, điểm đặc biệt của chiếc SmartWatch này là: có thể theo dõi sức khỏe và thể thao, chúng cũng có thể tương thích với những sản phẩm khác của Apple sử dụng hệ điều hành iOS.

Apple đã cho ra mắt bộ 3 sản phẩm iWatch gồm Apple Watch, Apple Watch Edition và Apple Watch Sport chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm mình yêu thích thông qua giá tiền của từng sản phẩm vì chúng co giá khá là khác nhau. Sản phẩm được sử dụng nhiều nhất chắc có thể là Apple Watch vì chúng có giá thành phải chăng và thiết kế lại vô cùng đẹp mắt.

Cùng với đó ở mỗi loại Apple Watch chúng ta sẽ có hai phiên bản Apple Watch đó chính là Apple Watch LTE và Apple Watch GPS.

Đồng hố thông minh Apple Watch tính đến bây giờ thì đã có khoảng 5 đời đó là Apple Watch series 1, 2, 3, 4, 5. Mỗi bản sẽ có một đặc điểm và nâng cấp rõ rệt cả về thiết kế bên ngoài lẫn tính năng bên trong.

Apple Watch GPS là sản phẩm đồng hồ thông minh được tích hợp GPS nằm trên thiết bị. Việc chúng ta muốn sử dụng Apple Watch GPS bắt buộc chúng ta phải sử dụng Bluetooth để kết nối với iPhone chúng ta mới có thể sử dụng được những chức năng như nghe gọi, nhắn tin. nhận thông báo,… Phiên bản GPS được lắp đặt trên tất cả các đời của những chiếc Apple Watch.

Apple Watch LTE hay là Apple Watch LTE Cellular là phiên bản đồng hồ Apple Watch có thể giúp chúng ta sử dụng độc lập mà không cần kết nối với iPhone nhờ vào việc tích hợp esim vào trong Apple Watch. Từ đó chúng ta có thể nhận những cuộc gọi, gửi tin nhắn, xem bản đồ, nghe nhạc trực tuyến, … mà chúng ta không cần tới sự kết nối với những chiếc điện thoại iPhone.

Có thể bạn không biết chứ việc sử dụng độc lập một chiếc đồng hồ mà không cần phải kết nối với một chiếc điện thoại thực sự mang lại sự thoải mái rất nhiều. Mà không những thế những chiếc Apple Watch GPS yêu cầu chúng ta phải có một chiếc điện thoại iPhone 5 trở lên mới có tích hợp được. Chính vì vậy, một chiếc Apple Watch LTE có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng đi tập thể dục, đi chơi thay vì cứ phải mang theo chiếc điện thoại bên cạnh.

Apple Watch LTE và GPS có điểm gì giống và khác nhau?

Với thiết kế bên ngoài thì những phiên bản Apple Watch GPS và LTE có thiết kế hoàn toàn giống nhau, với 6 màu sắc của dây đông hồ cao su silicone, với một bộ khung được làm từ nhôm nó có thể cho phép chúng ta lựa chọn một màu sắc cụ thể phù hợp với sơ thích và phong cách của bản thân. Một điều cực hay với Apple Watch là nó còn có loại dây thép không gỉ có tên milanese loop cùng với đó là những phiên bản đặc biệt với phần vỏ được mạ vàng và vàng hồng vô cùng đẹp mắt.

2. Kết nối với iPhone

Kết nối với điện thoại iPhone thì những chiếc đồng hồ Apple Watch mới có thể phát huy tối đa những tính năng mà nó có, cho dù là phiên bản LTE hay GPS nhưng một số yêu cầu khác nhau của từng phiên bản có điều kiện như sau:

Apple Watch series 1: Chỉ kết nối với những chiếc iPhone 5 trở lên, chạy iOS 8.2 trở lên.

Apple Watch series 2: Chỉ kết nối với những chiếc iPhone 5 trở lên, chạy iOS 10 trở lên

Apple Watch series 3 GPS: Chỉ kết nối với những chiếc iPhone 5S trở lên, chạy iOS 11 trở lên

Apple Watch series 3 LTE: Chỉ kết nối với những chiếc iPhone 6 trở lên, chạy iOS 11 trở lên

Apple Watch series 4 GPS: Chỉ kết nối với những chiếc iPhone 5S trở lên, chạy iOS 12 trở lên

Apple Watch series 4 LTE: Chỉ kết nối với những chiếc iPhone 6 trở lên, chạy iOS 12 trở lên

Apple Watch series 5 GPS/LTE: Chỉ kết nối với những chiếc iPhone 6s trở lên, chạy iOS 13 trở lên

Trước khi mua rất nhiều người quan ngại và muốn biết được thời lượng sử dụng pin của Apple Watch là nhanh hay chậm. Họ rất lo lắng việc một chiếc đồng hồ thông minh có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng lâu trong ngày của chiếc đồng hồ không, vì vậy hai phiên bản GPS và LTE có thời lượng pin khá lớn nhưng chúng không giống nhau.

Theo công bố của Apple thì Apple Watch phiên bản LTE có thời gian sử dụng trung bình vào khoảng 14 tiếng và thời gian trung bình của phiên bản GPS khi kết nối Bluetooth với điện thoại rơi vào khoảng 16 tiếng là nhiều hơn phiên bản LTE 2 tiếng.

Tuy nhiên thời lượng pin của bạn có thể sử dụng được lâu hay không còn phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng, nếu như bạn sử dụng kiểu nghe nhạc hay gọi điện nhắn tin liên tục thì khả năng của chúng sẽ bị rút ngắn lại, và nếu sử dụng với thời lượng liên tục như thế rất dễ khiến cho pin của bạn bị chai hỏng dẫn đến việc phải thay pin đồng hồ.

Chức năng nghe nhạc một trong những tính năng vượt trội và đặc biệt của một chiếc đồng hồ thông minh có. Chúng có khả năng nghe nhạc cũng như lưu trữ nhạc một cách đơn giản, cùng với đó là khả năng cập nhật những thông tin trên các mạng xã hội. Tuy nhiên ở hai phiên bản này có điểm rất khác nhau đó chính là khả năng nghe nhạc trực tuyến nếu ở phiên bản GPS thì cần phải có kết nối với iPhone và để bên cạnh thì phiên bản LTE hoàn toàn không cần.

Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai phiên bản này chính là khả năng nghe gọi, LTE thì được hỗ trợ độc lập với một esim con chíp được gắn trực tiếp trong Apple Watch nhưng GPS thì không chúng cần kết nối với một chiếc điện thoại iPhone để có thể sử dụng được các chức năng này.

Apple Watch Series 4 (Gps + Lte) 44Mm Mới

Sở hữu thiết kế với thân đồng hồ mỏng hơn so với các thế hệ trước, nhẹ nhàng thoải mái khi đeo trong thời gian dài.Apple Watch Series 4 là chiếc Apple Watch có màn hình lớn nhất từ trước đến nay. Với những nỗ lực thu hẹp viền màn hình, Apple Watch 4 có màn hình lớn hơn tới 30% trong khi đó kích thước vẫn không thay đổi đáng kể so với thế hệ cũ. Màn hình này còn có công nghệ hiển thị mới LTPO tiết kiệm điện năng hơn, cho phép bạn sử dụng thoải mái cả ngày chỉ sau một lần sạc.

Với màn hình lớn hơn, Apple Watch S4 hiển thị được rất nhiều thông tin. Mặt đồng hồ cũng được thiết kế lại để tận dụng hết thế mạnh của màn hình lớn, hiển thị cho bạn tới 8 thể loại thông tin khác nhau chỉ trên một mặt đồng hồ.

Cạnh bên phải của thiết bị là một nút bấm và một con lăn Digital Crown có kích thước khá lớn với khả năng phản hồi xúc giác, khi chạm vào, người dùng chắc chắn sẽ nhớ đến nút Home trên thế hệ hay với hệ thống cảm ứng lực này, hứa hẹn đây sẽ là một trải nghiệm mới mẻ trên Apple Watch Series 4 đối với người dùng. Hai chi tiết nói trên sẽ hỗ trợ thao tác của người dùng được tiện ích hơn khi dùng nó để chuyển đổi qua lại những ứng dụng mà không cần chạm vào màn hình, đặc biệt hơn, người dùng còn có thể tích hợp một tính năng bất kỳ vào nút bấm để có thể thao tác nhanh hơn.

Mặt dưới của đồng hồ là một cảm biến dược trang bị dùng để theo dõi sức khỏe của người dùng như: đếm bước đi, đo giấc ngủ,…

Dù màn hình lớn hơn nhưng phần kết nối với dây deo vẫn được thiết kế với kích thước tương đương với thế hệ tiền nhiệm để người dùng có thể tái sử dụng phụ kiện của lên thế hệ mới để tiết kiệm được phần nào chi phí.

Vi xử lý S4 mới trên Apple Watch Series 4 không chỉ đơn thuần là một bộ vi xử lý, nó là một hệ thống đóng gói hoàn chỉnh. Nghĩa là chỉ trong một phạm vi kiến trúc rất nhỏ, Apple đã đóng gói tất cả thành phần vào trong đó thay vì việc sử dụng các con chip khác nhau cho hoạt động khác nhau. Tốc độ xử lý của Apple Watch 4 nhanh đến gấp đôi so với các thế hệ trước, mở ứng dụng nhanh hơn và hiệu năng được tăng cường trên toàn hệ thống.

Viên pin bên trong thiết bị cũng được nâng cấp mạnh mẽ mang đến thời lượng trải nghiệm ấn tượng cho người dùng trong một ngày dài trong tình trạng hoạt động liên tục, vì thế bạn không cần phải lo lắng.

Với Apple Watch Series 4, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn và hầu như mọi nhu cầu đều được phục vụ tốt gói gọn trong một thiết bị nằm trên cổ tay.

Apple Watch series 4 sẽ theo dõi các hoạt động rèn luyện sức khỏe của bạn, đưa ra những lời khuyên và gợi ý để tạo thành thói quen lành mạnh, nâng cao cảm hứng khi luyện tập. Cho dù bạn đi bộ, chạy, tập yoga hay bơi lội thì Apple Watch 4 đều nhận ra tiến trình luyện tập, đo lượng calo mà bạn đã đốt để quá trình tập luyện thuận tiện hơn. Hãy đừng lo vào nước vì Apple Watch 4 có khả năng chống nước tuyệt vời. Tất nhiên Apple Watch cũng có thể làm bài tập thư giãn hơn bằng việc phát những bản nhạc mà bạn yêu thích. Với người trợ lý sức khỏe đặc biệt này, sức khỏe của bạn luôn được duy trì và ngày càng tốt lên.

Những thông báo quan trọng như nội dung tin nhắn đến, cuộc gọi đến, thông tin người gọi trên iPhone… đều sẽ hiển thị rõ ràng trên mặt đồng hồ một cách tiện lợi nhất.

Chỉ cần kết nối với iPhone, bạn có thể nhận/từ chối cuộc gọi cũng như gọi điện lại trực tiếp ngay trên mặt đồng hồ.

Chưa dừng lại ở đó, Apple Watch Series 4 còn sở hữu thêm cảm biến có thể đo được tia UV theo chuẩn mà các cơ quan chức năng đã đưa ra để cung cấp cho người dùng thông tin về “mối nguy hại” này trước khi ra khỏi nhà để bảo vệ các bệnh lý về da hoặc năng hơn là phòng chống khả năng ung thư da do tia cực tím gây ra.

Ngoài ra một tính năng mới được Apple trang bị cho S4, sử dụng cảm biến giúp phát hiện té ngã. Khi bạn té ngã đồng hồ sẽ đếm ngược 15 giây nếu người đeo không có phản hồi đồng hồ sẽ tự động gọi cấp cứu (gọi theo mã cấp cứu thuộc quốc gia của người dùng Apple watch) và gửi tin nhắn địa điểm của bạn cho người thân (danh sách người thân được cài đặt trong máy).

Cuối cùng, phiên bản Apple Watch Series 4 GPS + LTE 44Mm sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài đẳng cấp và thời trang với 3 tùy chọn màu sắc là Gold, Black và Silver.

Có Nên Mua Apple Watch Không? Gps Hay Lte? Series Nào?

Hẳn là người yêu thích đồng hồ thông minh nào cũng đều biết đến Apple Watch. Tuy nhiên hiện nay, Apple đã phát hành hơn 5 thế hệ khác nhau kèm theo giá bán đắt khiến nhiều người rất cân nhắc có nên mua Apple Watch không? Nếu có thì nên mua thế hệ nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Tất tần tật có nên mua Apple Watch không? Giải đáp từ A – Z

Apple Watch là thương hiệu đồng hồ phổ biến nhất hiện nay. Với thiết kế hiện đại, sang trọng, nhiều tính năng và giá thành bình dân, Apple là sự lựa chọn hàng đầu dành cho giới trẻ.

Đồng hồ Apple Watch series 5 bản thép khác gì bản nhôm?

︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿

1. Có nên mua Apple Watch không? Tại sao CÓ

Đối với khách hàng nên mua đồng hồ Apple Watch:

☑ Đang cần một chiếc đồng hồ có thể kết nối giữa đồng hồ đeo tay và điện thoại thông minh (smartphone)

☑ Ngoài xem giờ thì phải có thêm nhiều tính năng khác như báo thức, gọi điện thoại, xem tin nhắn, đọc thông báo,…

☑ Dễ dàng thay đổi phong cách dây đeo, màn hình mặt số nhanh chóng tùy theo sở thích khác nhau mỗi ngày

☑ Đồng bộ hóa thông tin, bảo mật thông tin, lưu trữ dữ liệu và nâng cấp thường xuyên từ nhà sản xuất Apple

Mặc dù không quá lâu đời, chế tác phức tạp như ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ nhưng Apple lại có một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đồng hồ. Đơn giản vì Apple theo đuổi mảng đồng hồ thông minh.

Một chiếc đồng hồ thông minh rất cần thiết trong thời đại 4.0. Nó giúp kết nối nhanh chóng giữa con người với những vật dụng xung quanh hoặc các nền tảng kỹ thuật số khác như âm thanh, hình ảnh,…

Đặc biệt, Apple Watch rất tiện dụng cho những ai đang sử dụng hệ sinh thái của Apple như iphone, ipad, macbook, imac,… Giá của Apple Watch cũng không đắt, chỉ dao động khoảng từ 5 triệu đến hơn 10 triệu.

2. Có nên mua Apple Watch không? Tại sao KHÔNG

Đối tượng khách hàng không nên mua đồng hồ Apple Watch:

☑ Đang không sử dụng điện thoại iphone vì yêu cầu cơ bản nhất của Apple Watch là phải kết nối với iphone

☑ Ngoài ra, với những chiếc đồng hồ Apple Watch thế hệ mới cần phải đáp ứng theo tiêu chuẩn riêng khi kết nối

Do đó, những ai đang không sử dụng điện thoại không tương thích để kết nối thì không nên mua Apple Watch, vì nếu mua về xài cũng không được.

Sự tiện lợi của Apple Watch rất nhiều. Đầu tiên, nó giúp đồng bộ hóa, kết nối giữa điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh. Đi kèm là những tính năng thiết thực như:

Apple Watch tích hợp sẵn Điện thoại, Tin nhắn và những ứng dụng trên điện thoại như Facebook Messenger, Zalo,… để người dùng nhanh chóng đọc được thông báo, tin nhắn, nghe/gọi, xem danh bạ,…

Apple Watch đo nhịp tim, kiểm soát hơi thở của người dùng và phát ra thông báo nếu có tình trạng bất thường hoặc ngồi quá lâu. Cụ thể là nhắc nhở đứng lên di chuyển, tập trung hít thở sâu,… để giảm stress.

Ngoài ra, Apple Watch thế hệ mới còn có ứng dụng kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt dành riêng cho phụ nữ. Đây là cải tiến được người dùng đánh giá cao.

Tính đến giữa năm 2020, Apple đã ra mắt thế hệ đồng hồ Apple Watch series 5 và có thể cuối 2020, hãng tiếp tục cho ra mắt đồng hồ Apple Watch series 6. Trong khi đó, series 1, 2, 4 đã bị ngừng sản xuất.

Do series 1, 2, 4 đã bị ngừng sản xuất nên khách hàng cần cân nhắc khi chọn mua bởi sẽ không được Apple ưu tiên nâng cấp phần mềm. Các đại lý ngừng kinh doanh cũng ảnh hưởng đến quá trình bảo hành cho khách.

Trong đó, Apple Watch series 3 có giá bán dao động trong khoảng từ 5 đến 9 triệu, Apple Watch series 5 dao động trong khoảng 8 đến 12 triệu. Tùy theo khả năng mà nên chọn lựa thế hệ phù hợp.

Với Apple Watch series 3: Có 2 size là 38mm và 42mm, không hỗ trợ Màn hình luôn hiển thị (Always on), Phát hiện té ngã, Đồng bộ nhạc Apple Music, Gia tốc kế và Bộ nhớ trong 8GB.

Với Apple Watch series 5: Có 2 size là 40mm và 44mm, được hỗ trợ thêm nhiều tính năng như Màn hình luôn hiển thị (Always on), Phát hiện té ngã, Đồng bộ nhạc Apple Music, Gia tốc kế và Bộ nhớ trong 32GB.

Dành cho những ai có ý định mua đồng hồ Apple Watch thế hệ mới. Theo đó, từ thế hệ series 3 trở lên, Apple Watch phân chia thành 2 dòng sản phẩm rõ rệt là Apple Watch GPS và Apple Watch LTE.

Về kích cỡ, màu sắc và những tính năng giữa Apple Watch GPS và Apple Watch LTE là tương tự nhau. Tuy nhiên:

☑ Apple Watch GPS: Không hỗ trợ eSIM

☑ Apple Watch LTE: Có hỗ trợ eSIM

* eSIM là sim điện tử được thay thế bằng sim vật lý được tích hợp vào bên trong Apple Watch để người dùng có thể thực hiện các thao tác nghe, gọi, nhắn tin,… mà không cần kết nối với điện thoại.

Trong khi đó, dòng Apple Watch GPS không hỗ trợ eSIM nên để thực hiện các thao tác nghe, gọi và nhắn tin thì đồng hồ phải ở gần điện thoại. Nếu mất ở xa, mất kết nối thì việc nghe, gọi, nhắn tin,… sẽ không được.

Những bạn nào hay chơi thể dục, thể thao và bất tiện khi phải mang đeo điện thoại thì Apple Watch LTE chính là giải pháp để không bị bỏ lỡ các cuộc gọi, tin nhắn. Bạn có thể kích hoạt eSIM ngay ở ứng dụng Watch trên điện thoại.

Apple Watch là phụ kiện nên có trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, nó sẽ không tương thích với những người đang xài điện thoại không phải hãng Apple. Do đó mà bạn cần cân nhắc có nên mua đồng hồ Apple Watch không.

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽