Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Lightning Arrester Và Surge Arrester # Top 4 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Lightning Arrester Và Surge Arrester # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Lightning Arrester Và Surge Arrester được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vấn đề nhầm lẫn giữa Lighning arrester và Surge arrester là gì?

Bộ chống sét lan truyền (surge arrester) hoạt động để giảm thiểu điện áp tăng đột biến trong nhà của bạn bằng cách truyền công suất dư thừa trực tiếp vào ổ cắm kèm theo hoặc dây tiếp đất, giảm nguy cơ hư hại cho các thiết bị đắt tiền. Chúng thường được lắp đặt trực tiếp vào mạng lưới điện trong một hệ thống bảo vệ toàn bộ nhà, hoặc có thể được tìm thấy trong các công cụ đơn giản hơn như một bộ chống sét mở rộng.

Mặt khác, thiết bị chống sét lan truyền hoạt động để giảm thiểu các loại tăng áp cụ thể. Cách dễ nhất để nghĩ đến thiết bị chống sét lan truyền như một hình thức bảo vệ khỏi các vấn đề bên ngoài, chẳng hạn như những vấn đề do tia sét hoặc những biến động do lưới điện gây ra.

Vậy, Sự khác nhau giữa thiết bị cắt sét (lightning arrester) và thiết bị chống sét lan truyền (surge arrester) là gì?

Sự khác biệt thực ra rất đơn giản, như thế này: một cái bảo vệ nhà của bạn từ bên trong, một cái bảo vệ từ bên ngoài.

Khi tia sét đánh (tấn công) nhà của bạn, thiết bị cắt sét (lightning arrester) được lắp đặt bên ngoài, sẽ cố gắng để ngay lập tức detour năng lượng ra khỏi nhà của bạn và các thiết bị và hướng nó truyền xuống đất một cách an toàn.

Thiết bị chống sét lan truyền (surge arrester) sẽ thực hiện một chức năng tương tự, nhưng nó sẽ thay thế chặn các đột biến điện áp gây ra bởi các cuộc tấn công và truyền năng lượng dư thừa vào dây nối đất hoặc một ứng dụng nối đất được cho phép và được xác định trước.

Vậy thì chúng ta cần một bộ thiết bị chống sét lan truyền (surge arrester), bộ thiết bị cắt sét (lightning arrester), hay một bộ thiết bị bảo vệ chống sét (surge protector) đơn thuần?

Khi quyết định loại thiết bị bảo vệ nhà nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, tất cả đều đi kèm với những gì bạn phải bảo vệ. Mỗi công cụ gần như có thể thực hiện cùng một nhiệm vụ, và trong hầu hết các ngôi nhà, bất kỳ một trong những công cụ này sẽ bảo vệ bạn và các thiết bị của bạn tốt.

Tuy nhiên, điều đó nói rằng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến một thợ điện được đào tạo và được chứng nhận! Mỗi ngôi nhà là duy nhất, và như vậy là nhu cầu điện của bạn. Điều đó có nghĩa, nếu bạn cần một giải pháp chính xác hơn hoặc phức tạp hơn “bất kỳ ai sẽ làm”, bạn sẽ có lợi ích của một chuyên gia có thể hướng dẫn bạn đến cài đặt lý tưởng. Hoặc hãy liên hệ với chúng tôi: http://DienElectric.Com, để được tư vấn tận tình, chi tiết, và miễn phí từ những chuyên gia về chống sét.

(Nguyễn Thảo Trường – http://DienElectric.Com theo hoffmanelectrical)

Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Đàn Piano Và Organ

Đàn piano và organ có nhiều điểm tương đồng như đều là nhạc cụ phím, ngoại hình khá giống nhau tuy nhiên về bản chất thì vẫn có rất nhiều điểm khác nhau.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐÀN PIANO VÀ ORGAN

Về ngoại hình

Ngoại hình của đàn organ và đàn piano rất dễ dàng để phân biệt, đàn piano có kích thước lớn, thân ngoài được làm từ gỗ, còn đàn organ có hình dáng nhỏ, thân ngoài của đàn organ lại bằng nhựa cứng.

Số lượng phím đàn

Đàn piano khác organ còn ở số lượng phím đàn. Đàn piano chuẩn có 88 phím, bên cạnh đó vẫn có một số cây piano đặc biệt với 92 phím hay lên đến 97 phím. Còn số phím của đàn organ lại thường ít và đa dạng hơn, từ 25 đến 88 phím dành cho nhiều đối tượng. Đàn organ 25 phím là dành cho các bé còn nhỏ, ngoài ra thì còn có các đàn khác gồm có 49, 61, hoặc 76 phím.

@ Top 8 Phần Mềm Học Đàn Piano Trên Điện Thoại Bạn Không Thể Bỏ Qua

Về Bàn phím

Đàn piano và đàn organ có một đặc điểm chung đó là đều sử dụng bàn phím như một phương tiện để tạo ra âm thanh, âm sắc. Tuy nhiên, sự khác nhau giữa đàn piano và organ lại nằm ở cơ chế hoạt động của phím đàn: Bàn phím đàn piano tạo ra âm thanh chủ yếu thông qua bộ gõ còn bàn phím đàn organ lại tạo ra âm thanh bằng “Woodwin”.

Nói cách khác, đàn piano tạo ra âm thanh bằng lực cơ học trong khi đàn organ sử dụng điện hoặc pin để tạo ra âm thanh. Đây vừa là ưu điểm của đàn organ vì nó tạo ra sự linh hoạt, dễ sử dụng nhưng đôi khi cũng trở thành một khuyết điểm nhỏ so với đàn piano vì nó sẽ không sử dụng được khi không có điện hoặc hết pin.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy thông thường bàn phím của đàn piano sẽ có trọng lượng lớn hơn hẳn so với đàn organ. Khi chơi đàn piano, bạn phải dùng một lực tương đối lớn từ ngón tay, còn khi chơi organ lực này khá nhỏ là bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn của mình. Nếu nói chơi đàn piano khó hơn chơi đàn organ cũng không phải là một ý kiến sai.

Nguyên tắc tạo ra âm thanh

Đàn piano cổ điển tạo ra âm thanh bằng cách tác động lực vào phím phím để lực truyền đến gõ vào các sợi dây kim loại bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay lập tức cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng của nó. Những rung động này được truyền qua các cầu đến bảng cộng hưởng (soundboard), bộ phận khuếch đại chúng.

Trong khi đó, đàn organ thì lại không hề có lực tác động thay vào đó nó hoạt động dựa trên băng thu. Người ta thu âm thanh của các nhạc cụ khác rồi cài đặt vào trong đàn theo hệ thống phím. Với nguyên lý trên, về mặt lý thuyết đàn organ có thể mô phỏng lại âm thanh của bất kỳ nhạc cụ nào trên thế giới. Với bàn phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể, và các ghi chú cá nhân có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần đến “Restrike bàn phím”. Đây là sự khác nhau giữa đàn piano và organ về bộ gõ mà bạn cần lưu ý kỹ.

Đàn Piano: cách tạo ra âm thanh là dùng lực tác động vào bàn phím sau đó tác động lên búa và các chuỗi kim loại, mỗi chuỗi khác nhau sẽ được gắn với 1 tần số âm thanh khác nhau nên sẽ được các hợp âm và âm thanh khác nhau. Mỗi chuỗi âm thanh sẽ tạo ra một âm thanh trong 1 khoảng thời gian ngắn người nghệ sĩ cần giữ phím lâu để âm ngân vang dài hơn. Và có thể duy trì âm thanh trong một khoảng thời gian ngắn.

Đàn organ: thì cơ chế tạo ra âm thanh hoàn toàn khác vì không hề có lực cơ học tác động vào mà phải sử dụng điện. Các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể, nhưng các ghi chú cá nhân có thể được lưu giữ trong một thời gian và không gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím. Có thể duy trì âm đó trong một thời gian dài nhất.

Sự phong phú về âm thanh

Đàn piano chỉ có duy nhất âm thanh piano được phát ra nhờ độ rung của dây đàn, ưu điểm là tiếng piano này rất du dương, thanh tao, rất thật và chuẩn. Vì là dụng cụ điện tử nên tiếng piano phát ra từ những cây đàn organ không thể hay và chân thực bằng đàn piano cơ. Tuy nhiên đàn organ khác piano ở chỗ nó có khả năng tái tạo âm thanh của các loại nhạc cụ khác rất tốt. Một cây đàn organ thông thường có thể mô phỏng được khoảng dưới 600 loại nhạc cụ khác nhau trên thế giới. Chính vì ưu điểm này, đàn organ rất phù hợp cho các nghệ sỹ hòa âm phối khí và đôi khi có thể thay thế cho cả 1 band nhạc.

Ngoài âm thanh piano truyền thống, ở một số phím trên đàn piano bạn có thể thay đổi để tạo ra một âm thanh “tinny honky- tonk” hoặc kích thước tổng thể thiết bị tạo ra một tông màu phong phú hơn.

Sử dụng đàn Organ bạn có thể thay đổi thông qua ống dẫn hoặc các thiết bị điện tử hỗ trợ âm thanh như “Woodwind” và tạo ra nhiều cấp độ khác nhau trên từng bàn phím.

Người chơi đàn

Hiện nay đàn organ được sản xuất và sử dụng phổ biến hơn tại Việt Nam vì giá thành khá rẻ, dễ chơi hơn, phù hợp với những người mới học đàn. Nhìn chung thì mỗi dòng nhạc cụ đều có những điểm giống và khác nhau đối với trình độ mỗi người. Đối với đàn Piano người chơi bắt buộc phải tìm hiểu những hợp âm phức tạp hơn và cũng cần một nền tảng âm nhạc cao hơn so với người chơi đàn Organ. Cũng chính vì những lý do này mà đàn piano sẽ kén người chơi hơn đàn organ.

Đàn organ dễ chơi, được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và khiến trẻ rất thích thú

NÊN MUA ĐÀN PIANO HAY ORGAN?

Chúng tôi sẽ không đưa ra lời khuyên ngay cho bạn rằng bạn nên chọn loại nào trong 2 loại nhạc cụ này, bởi đó sẽ là ý kiến chủ quan và khó chính xác. Chọn đàn piano hay organ tùy thuộc lớn nhất vào bản thân bạn thực sự thích loại nhạc cụ nào hơn, bởi cả piano và organ đều có những ưu điểm và song song với những nhược điểm nhất định. Piano thì thường đi với cổ điển, những tác phẩm thuộc loại khó, đòi hỏi kỹ thuật ngón, xử lý tác phẩm, cảm thụ âm nhạc tốt, chính vì thế chắc chắn rằng thời gian học đàn piano sẽ kéo dài hơn và bắt buộc bạn phải học thực sự bằng tất cả nhiệt huyết của mình mới có kết quả. Organ thì phổ cập hơn, giá rẻ hơn và cũng dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Bạn cần xác định rõ tâm lý ngay từ đầu, xem xét tất cả các yếu tố như mục đích chơi đàn, đam mê và năng khiếu của bản thân, khả năng tài chính,… để đi tới quyết định chọn loại nhạc cụ nào. Nếu bạn đơn giản là chỉ muốn học một loại nhạc cụ phím hoặc cũng chưa xác định rõ được mục tiêu và đam mê của mình thì chúng tôi khuyên bạn trước hết nên mua một cây đàn organ để thử trước. Còn nếu như bạn có đủ tài chính cũng như sự khao khát và quyết tâm với đàn piano, đừng ngại ngần mà hãy sở hữu ngay một chiếc đàn piano mà mình yêu thích.

Hơn hết, cho dù bạn chọn chơi đàn organ hay piano thì điều quan trọng vẫn luôn là phải thực sự kiên trì và chăm chỉ.

NÊN MUA ĐÀN PIANO VÀ ORGAN CỦA HÃNG NÀO?

Có rất nhiều thương hiệu đàn piano nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn. Lựa chọn loại đàn piano nào, của thương hiệu nào còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có sở thích và khả năng chi trả của bạn. Một số thương hiệu piano hàng đầu thế giới như: Steinway & Sons, Kawai, Boston, Essex, Kolhler & Campbell,…

Nói đến đàn organ 3 thương hiệu hàng đầu trên thế giới chính là Roland, Casio, Yamaha. Cả 3 hãng đàn organ nổi tiếng này đều có đầy đủ chủng loại đàn dành cho nhiều đối tượng chơi khác nhau, nhưng nhìn chung mỗi thương hiệu lại nhắm chủ yếu đến một phân khúc nhất định. Đàn organ của Roland khách hàng nhắm đến đa phần là những người chơi chuyên nghiệp, nhạc sĩ, nhạc công,… Đàn organ Casio đối tượng người chơi chủ yếu là người mới học, sử dụng cho mục đích luyện tập bởi thương hiệu này cung cấp những cây đàn chất lượng, giá phải chăng với tính năng học tập cực kỳ hiệu quả. Còn đàn organ của Yamaha thì thường dành cho người chơi với mục đích giải trí là chủ yếu. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện tài chính mà bạn sẽ chọn thương hiệu đàn organ thích hợp.

Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Toeic Và Ielts 2022

Kinh nghiệm du học Philippines

IELTS và TOEIC là 2 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vô cùng phổ biến trong cộng đồng học thuật tiếng Anh. 2 chứng chỉ này chính là cách để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào; từ đó giúp con đường du học hoặc xin việc làm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng: Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS là gì không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 chứng chỉ tiếng Anh này, cũng như TOEIC và IELTS khác nhau như thế nào. Qua đó, bạn có thể lựa chọn ôn thi chứng chỉ một cách phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích thực tế của bạn.

KHÁI NIỆM VỀ TOEIC VÀ IELTS LÀ GÌ?

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế):

Đây là một bài thi nhằm đánh giá trình độ khả năng sử dụng tiếng Anh (không phải như tiếng mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi sẽ phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong kinh doanh, tài chính, ngân hàng, du lịch,… Kết quả thi TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bằng TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Do tính ứng dụng cao của chứng chỉ TOEIC nên trong quá trình tuyển dụng; các công ty sẽ ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh này.

Chứng chỉ IELTS (International English language testing system – Hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế):

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS được xem là “tấm vé thông hành bắt buộc” nếu các bạn có mong muốn du học tại nước ngoài. Để chứng minh khả năng tiếp thu kiến thức và thích nghi với cuộc sống ở trời Tây; bạn cần phải có năng lực tiếng Anh cũng như tư duy cực tốt.

.Chính vì vậy, kiến thức trong IELTS chú trọng về học thuật, từ ngữ mang tính hàn lâm. Các bạn cần xây dựng hệ thống nền tảng kiến thức xã hội tốt; bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TOEIC VÀ IELTS BAO GỒM:

1. Cấu trúc bài thi

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 2 phần. Listening với thời gian 45 phút và Reading trong 75 phút. Tổng số câu của hai phần thi này là 200 câu với tổng điểm tối đa là 990 điểm.

Listening (Nghe hiểu): gồm 4 phần và thí sính sẽ phải trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm từ Part 1 đến Part 4. Bạn sẽ được thông báo khi phần thi Listening kết thúc. Giọng đọc trong bài thi chứng chỉ TOEIC được đánh giá là to rõ; tuy nhiên chất giọng sẽ khác biệt và thuộc về các vùng miền quốc gia khác nhau như Mỹ, Canada, Úc, Anh,…

Reading (Đọc hiểu): Thí sinh sẽ hoàn thành 100 câu hỏi được chia làm 3 phần (từ Part 5 đến Part 7). Khác với Listening, khi làm Reading bạn hoàn toàn có thể chọn làm những câu mình cảm thấy tự tin trước.

Ngoài ra, theo khuyến nghị của ETS, bạn nên đăng ký thi thêm TOEIC Speaking và Writing để có thể đánh giá năng lực bản thân một cách toàn diện nhất; thông qua cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điểm số của bài thi này sẽ được xếp vào “cấp độ thành thạo” (proficiency levels) chứ không theo thang điểm như khi thi Listening và Reading.

IELTS chia làm 2 dạng: IELTS Academic (học thuật) và IELTS General (tổng quát). Tùy theo mục đích thi mà học viên có thể lựa chọn giữa 2 dạng đề thi.

IELTS Học thuật: Dành cho những bạn có ý định du học hoặc tham gia những chương trình học thuật nước ngoài.

IELTS Tổng quát: Phù hợp với người muốn định cư hoặc làm việc ở những nước nói tiếng Anh.

Cấu trúc chung của IELTS gồm có 4 phần là Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Listening: Thí sinh chỉ được nghe một lần trong 30 phút; sau đó sẽ có 10 phút để điền vào tờ đáp án.

Writing: Trong vòng 60 phút, thí sinh sẽ viết 2 đoạn văn. Ở phần 1, các học viên thi IELTS Học thuật sẽ viết nhận xét khoảng 150 từ về bảng biểu; còn học viên thi IELTS Tổng quát sẽ viết một lá thư. Phần 2 của bài thi viết là nêu quan điểm của mình về vấn đề cho trước trong phạm vi 250 từ.

Tổng thời gian thi của cả 4 kỹ năng diễn ra tầm 3 giờ đồng hồ. Tổng điểm tối đa của mỗi kỹ năng là 9 điểm.

2. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài thi

Với phần khái niệm mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên; có thể bạn đọc đã hình dung được những ai sẽ phù hợp với TOEIC và IELTS.

Ở phần này, chúng tôi xin đề cập lại một cách rõ ràng hơn để bạn đọc có thể xác định một cách chính xác nhất bản thân có thật sự phù hợp để luyện thi chứng chỉ tiếng TOIEC hay IELTS không.

Tuy nhiên, về thực tế thì bảng quy đổi trên chỉ mang tính tham khảo và 2 chứng chỉ này không thể thay thế cho nhau vì sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC như chúng tôi đã đề cập bên trên.

LÀM SAO ĐỂ HỌC TOEIC VÀ IELTS MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Để đạt được số điểm TOEIC và IELTS như mong muốn, bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức học sau đây

1. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

Thời gian học kéo dài đến 9 – 10 tiếng/ ngày.

Số lớp 1 thầy: 1 trò chiếm ít nhất 1/2 số tiết trong 1 ngày.

Chính sách EOP yêu cầu nói tiếng Anh 100%. Đây là điều vô cùng có lợi cho học viên Việt Nam vì kỹ năng Giao tiếp vốn chưa được chú trọng ở nước ta.

Giao lưu văn hóa khi học cùng các du học sinh khác đến từ Nhật Bản; Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan,…

Các khóa học đa dạng, bao gồm cả luyện chứng chỉ TOEIC và IELTS đảm bảo đầu ra.

Học phí trọn gói: Bao gồm tiền ăn 3 bữa/ ngày; ký túc xá và dịch vụ dọn phòng. Mức phí có thể xem là vô cùng phù hợp với số lượng lớp học 1 kèm 1 cũng như các lớp học nhóm khác.

Hình thức học tạo ra một môi trường khép kín; bạn có thể chú tâm 100% vào việc học khi đến đảo quốc này.

Nếu bạn đã có căn bản về tiếng Anh và tự tin vào khả năng tự học của mình; bạn hoàn toàn có thể tự học TOEIC và IELTS tại nhà sau khi đã phân biệt được sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS cũng như hình thức thi.

VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A; 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.

VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Viet Uc Building; 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Hotline: 0973509651 / 028.71099972

Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chuyển Mạch Sự Khác Nhau Giữa Chúng, Sự Khác Nhau Giữa Hub,Switch Và Router

Sự khác nhau giữa các thiết bị mạng Hub, Switch và Router

Định nghĩa của Hub, Switch và Router

Hình ảnh: Định nghĩa của Hub, Switch và Router

1. Hub là gì ?

Hub là điểm trung tâm kết nối cho các thiết bị trong hệ thống mạng. Chúng được dùng để kết nối các mạng LAN, chúng có rất nhiều các cổng để thực hiện công việc đó. Khi một gói tin đến một cổng, nó được sao chép đến các cổng khác với mục đích để cho các cổng khác có thể nhận dạng được gói tin.

2. Thiết bị chuyển mạch – Switch mạng

Switch mạng – thiết bị chuyển mạch là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng được xem là một thiết bị quan trọng dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch mạng đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng. Các loại switch mạng nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi các dữ liệu từ một cổng và từ đó kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Trên thị trường hiện nay có các loại Switch mạng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: Một loại là thiết bị Switch mạng có các cổng hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và một loại khác là loại chỉ hỗ trợ thêm cổng quang , các cổng SFP( Ethernet Support SFP).

3. Router – Bộ định tuyến là gì ?

Router hay còn được gọi là bộ định tuyến, là thiết bị chuyển tiếp các gói dữ liệu dọc theo mạng. Chúng được nối với ít nhất hai mạng, thông thường là hai mạng LAN hoặc WAN hoặc là kết nối một mạng LAN với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP – Internet Service Provider). Router được định vị ở cổng vào, nơi mà có hai hoặc nhiều mạng kết nối. Router sử dụng các tiêu đề và bảng chuyển tiếp để xác định đường đi tốt nhất để chuyển tiếp các gói tin, và chúng sử dụng các giao thức như ICMP để giao tiếp với nhau và xác định đường đi tốt nhất giữa hai máy trạm bất kỳ. Muốn sở hữu một Router chất lượng với giá cả phải chăng không thể không nghĩ ngay đến thiết bị mạng Cisco. Các loại Router Cisco thông dụng được kể tên sau đây: Router cisco 2911-SEC/K9, Router cisco 1941-HSEC+/K9, Router cisco 1921-SEC/K9

Sự khác nhau giữa Hub, Switch và Router

Phân biệt Hub và Switch theo phương pháp phân phối các khung dữ liệu

Đối với Hub và Switch, mỗi thiết bị đều đóng vai trò kết nối trung tâm với cho tất cả các thiết bị mạng, và xử lý một dạng dữ liệu được gọi là “frame” và mỗi frame đều mang theo dữ liệu. Với Hub, khi khung dữ liệu được truyền đi đến tất cả các cổng của thiết bị mà không cần phải phân biệt các cổng với nhau. Việc chuyển khung dữ liệu tới tất cả các cổng của hub để chắc chắn rằng dữ liệu sẽ được chuyển tới đích cần đến. Hơn nữa, một Hub 10/100Mbps phải chia sẻ băng thông với tất cả các cổng của nó.

Trong khi đó, các switch chia mạng lưu lại bản ghi nhớ địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị mà nó kết nối tới. Cho nên, khi nhận được khung dữ liệu, switch sẽ biết được chính xác cổng nào cần gửi tới, giúp tăng tối đa thời gian phản ứng của mạng. Và không giống như Hub, một switch 10/100Mbps sẽ phân phối đầy đủ tỉ lệ 10/100Mbps cho mỗi cổng thiết bị. Do vậy, với switch, không cần quan tâm đến số lượng PC phát dữ liệu bao nhiêu, người dùng vẫn luôn nhận được lượng băng thông tối đa.

Hình ảnh: Sự khác nhau dựa trên các Data Frame

Nói tóm lại, sự khác biệt lớn giữa hub và switch mạng công nghiệp là cách thức giao nhận các khung dữ liệu.

Tựu trung lại, sự khác biệt của ba thiết bị chuyển mạch này nằm ở chức năng của chúng. Nếu như Hub gắn kết thành mảng của mạng Ethenet; switch có thể kết nối nhiều mảng Ethenet hiệu quả hơn thì router lại trở thành con dao xếp đa năng vừa có thể làm được những chức năng đó kèm thêm chức năng định tuyến cho các gói TCP / IP giữa các mạng LAN cùng với WAN. Để nhận được những thông tin hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật viên đầy kinh nghiệm và sở hữu sản phẩm thiết bị mạng cisco tuyệt vời hãy đến ngay đến Công ty Cổ phần Phát triển Hợp Nhất tại số 6a ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Lightning Arrester Và Surge Arrester trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!