Xu Hướng 2/2024 # Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hình Thức Này Có Phải Là Bán Hàng Đa Cấp? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hình Thức Này Có Phải Là Bán Hàng Đa Cấp? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trên thế giới, tiếp thị liên kết (hay affiliate marketing) đã trở nên phổ biến và mang lại nguồn thu nhập khổng lồ cho nhiều người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức kinh doanh này mới xuất hiện những năm trở lại đây, do đó, nhiều người vẫn còn có những hiểu biết hạn chế về nó.

Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing cộng tác mà người tham gia sẽ nhận được một khoản hoa hồng nếu giới thiệu được khách mua hàng. Hiểu một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để nhận được hoa hồng tiếp thị.

Tiếp thị liên kết có phải là bán hàng đa cấp? 1. Điều kiện tham gia

Bán hàng đa cấp: Muốn tham gia phải thông qua lời giới thiệu từ một thành viên trước đó. Tiếp thị liên kết: Bạn có thể thoải mái tham gia bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tự nguyện chỉ cần bạn tuân thủ những cam kết của nhà cung cấp.

2. Phí đóng góp

Bán hàng đa cấp: Mô hình đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham gia với những khoản phí thường niên, định kỳ, tiền mua sản phẩm… Cho dù không bán được sản phẩm, bạn vẫn phải đóng tiền nếu muốn tiếp tục là thành viên. Tiếp thị liên kết: Việc tham gia các chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Bạn không phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào khi đăng ký

3. Quá trình mua

Bán hàng đa cấp: Khách hàng chỉ được mua sản phẩm từ người giới thiệu. Do đó, giá cả và xuất xứ thường không rõ ràng. Tiếp thị liên kết: Khách hàng được quyền lựa chọn mua hàng từ nhà tiếp thị hoặc nhà cung cấp. Giá cả, xuất xứ của sản phẩm được đăng tải rõ ràng trên website của nhà cung cấp.

4. Chi trả theo tầng

Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô hình đa cấp áp dụng hình thức trả thưởng theo nhiều tầng hay còn gọi là mô hình kim tự tháp. Bên cạnh việc nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn được hưởng phần trăm hoa hồng từ những người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống. Tiếp thị liên kết: Chỉ trả thưởng theo một tầng duy nhất. Bạn sẽ không ăn hoa hồng từ bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm.

5. Offline và Online

Bán hàng đa cấp: Chủ yếu bán offline và rất ít khi bán online. Tiếp thị liên kết: Tất cả đều được tiến hành online.

6. Đối tượng marketing

Bán hàng đa cấp: Vì bán offline nên đối tượng chủ yếu là người thân và bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin. Tiếp thị liên kết: Vì kinh doanh online trên mạng nên đối tượng khách hàng là tất cả mọi người từ khắp mọi nơi thuộc phân khúc của sản phẩm.

7. Pháp luật

Bán hàng đa cấp: Nhiều quốc gia không cho phép mô hình kinh doanh này vì những hệ lụy mà nó gây ra cho xã hội. Tiếp thị liên kết: Được các quốc gia, nhà cung cấp, các marketer khuyến khích vì đây là hình thức marketing lành mạnh và hiệu quả. Hãy đăng ký chương trình affiliate của ezFolio ngay hôm nay để sớm nhận được những khoản hoa hồng hấp dẫn.

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Phân Biệt Tiếp Thị Liên Kết Và Bán Hàng Đa Cấp

Như đã nói ở trên, tiếp thị liên kết hay còn có tên gọi là Affiliate marketing, đây thực chất là một hình thức làm marketing cộng tác mà những người tham gia sẽ có cơ hội được nhận một khoản tiền hoa hồng nếu như giới thiệu được sản phẩm tới khách mua hàng.

Vậy nên chúng ta có thể hiểu một cách ngắn gọn, tiếp thị liên kết chính là việc giới thiệu sản phẩm, cũng như dịch vụ để có thể nhận được tiền hoa hồng từ việc tiếp thị đó.

Phân biệt tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp

Có thể nhận thấy nhiều điểm khá giống nhau của tiếp thị liên kết với bán hàng đa cấp, đầu tiên là ở hình thức có thể nhận được tiền hoa hồng nếu như giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tới khách mua hàng.

Đối với bán hàng đa cấp: Khi muốn được tham gia sẽ phải thông qua lời giới thiệu của một thành viên đã gia nhập trước đó.

Đối với tiếp thị liên kết: Người có nhu cầu hoàn toàn có thể thoải mái đăng ký tham gia vào bất kỳ một chương trình affiliate nào mà bản thân mong muốn. Và nên nhớ là việc này sẽ là hoàn toàn tự nguyện, chỉ cần sau khi gia nhập bạn tuân thủ theo những cam kết do nhà cung cấp đưa ra.

Chi phí đóng góp

Đối với kinh doanh đa cấp: Có thể dễ dàng nhận ra rằng đối với mô hình kinh doanh đa cấp sẽ luôn tìm cách để “bắt chẹt” những thành viên tham gia cùng với những khoản phí phải đóng một cách thường niên, định kỳ, để có thể mua sản phẩm… Cho dù thành viên không bán không hề bán được sản phẩm, bạn vẫn bắt buộc phải đóng thêm tiền nếu như muốn tiếp tục duy trì tư cách là hội viên.

Đối với hình thức tiếp thị liên kết: Đối với việc tham gia vào những chương trình affiliate là hoạt động hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất kỳ một khoản chi phí nào cho việc đăng ký làm thành viên.

Tiến trình mua bán

Đối với kinh doanh đa cấp: Người mua sẽ chỉ được phép mua duy nhất sản phẩm từ phía người giới thiệu. Do vậy, giá cả cũng như xuất xứ của hàng hóa sẽ thường không được niêm yết rõ ràng.

Đối với hoạt động tiếp thị liên kết: Người mua sẽ được quyền tùy ý lựa chọn mua hàng từ những người tiếp thị hoặc mua từ nhà cung cấp. Về giá cả, cũng như xuất xứ của hàng hóa cũng sẽ được đăng in ấn một cách rõ ràng trên chính website của đơn vị cung cấp.

Hưởng lợi nhuận theo từng tầng

Đối với kinh doanh đa cấp: Nó hoàn toàn chính xác với tên gọi của mình, với mô hình kinh doanh đa cấp sẽ áp dụng những hình thức chi trả lương thưởng theo hệ thống nhiều tầng hay còn có thể gọi chính là mô hình kim tự tháp. Ngoài việc có thể nhận được tiền hoa hồng từ hoạt động giới thiệu hàng hóa, sản phẩm, thành viên sẽ được hưởng thêm phần trăm hoa hồng từ chính những người mà họ đã lôi kéo vào hệ thống kinh doanh đã cấp.

Đối với tiếp thị liên kết: Lương thưởng, hoa hồng sẽ chỉ được chi trả dưới một tầng duy nhất. Bạn sẽ không được hưởng thêm hoa hồng từ bất kỳ một nguồn nào khác, ngoài việc phải làm là giới thiệu sản phẩm hàng hóa tới khách hàng.

Online và Offline

Đối với bán hàng đa cấp: Thành viên sẽ chủ yếu bán offline và hiếm khi bán online.

Với hoạt động tiếp thị liên kết: Mọi hoạt động sẽ đều được tiến hành một cách online.

Về mặt hợp pháp

Đối với kinh doanh đa cấp: Trên Nhiều quốc gia hiện nay đã đưa ra lệnh cấm với mô hình kinh doanh đa cấp, bởi vì những hệ lụy mà nó tạo ra cho xã hội là vô cùng khó lường.

Hoạt động tiếp thị liên kết: Đây là hoạt động được khá nhiều các quốc gia, các nhà cung cấp, các nhà marketer khuyến khích thực hiện bởi đây được xem là hình thức marketing khá lành mạnh và đem lại sự hiệu quả cao.

Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Có Phải Là Đa Cấp?

Hình thức kiếm tiền online bằng chương trình tiếp thị liên kết affiliate marketing đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó mang đến một nguồn thu nhập thụ động vô cùng hấp dẫn. Nhưng hiện nay, vẫn có không ít người còn mang nhiều ngộ nhận sai lầm về chương trình này. Một trong số đó chính là việc nhầm tưởng tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp là một. Bài viết này sẽ làm sáng tỏ ngộ nhận trên bằng cách phân tích chi tiết hai khái niệm này.

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp theo mô hình kim tự tháp

Theo Wikipedia, bán hàng đa cấp là hình thức giới thiệu người tham gia, kiếm tiền không chỉ từ các đơn hàng mình bán được. Mà còn từ các đơn hàng của đội ngũ bán hàng do mỗi người tuyển dụng và quản lý. Vì vậy, càng giới thiệu được nhiều người tham gia thì càng kiếm được nhiều tiền. Do đó, bán hàng đa cấp như một hình kim tự tháp và ăn hoa hồng theo nhiều tầng.

Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing cũng là một hình thức kiếm hoa hồng nhờ vào việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Nhưng tiếp thị liên kết không yêu cầu phải giới thiệu người tham gia. Bao nhiêu người mua sản phẩm thông qua quảng bá của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng bấy nhiêu. Chương trình này thực hiện trên nền tảng Internet. Và người tham gia buộc phải có kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mình tiếp thị.

Sự khác biệt giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết

Phí tham gia

– Bán hàng đa cấp: để tham gia, bạn phải mất một khoản tiền để đặt cọc hoặc mua loại hàng hóa mà bạn sẽ bán.

– Tiếp thị liên kết: bạn không phải mất khoản phí nào. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và cách thức tham gia cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

Người giới thiệu

– Bán hàng đa cấp: để tham gia, ngoài tiền đặt cọc, bạn phải có người giới thiệu chứ không thể tự do đăng ký gia nhập.

– Tiếp thị liên kết: bạn có thể tham gia thoải mái mà không cần thông qua giới thiệu từ ai.

Cách thức tiếp thị sản phẩm

– Bán hàng đa cấp: bạn không có quyền lựa chọn sản phẩm của nhà cung cấp mà bị phụ thuộc vào sản phẩm mà đơn vị bán hàng đa cấp phân phối. Dù cho sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng, nhà cung cấp không uy tín, giá cả mập mờ nhưng bạn không có quyền từ chối. Hơn nữa, bạn còn bị áp đặt doanh số nặng nề. Nên sẽ phải đẩy giá thành sản phẩm lên cao gấp 2, gấp 3.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do lựa chọn sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín. Bạn có thể tự mua về trải nghiệm, nếu thấy tốt và ưng ý thì chọn để quảng bá cho nhiều người biết. Bạn cũng không bị áp đặt doanh số, tiếp thị được bao nhiêu thì nhận hoa hồng bấy nhiêu. Bạn được quyền hoàn trả sản phẩm nếu cảm thấy không hài lòng.

Sự uy tín

– Bán hàng đa cấp: vì hầu hết các sản phẩm ở nơi bán hàng đa cấp có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Nên chính bản thân bạn – là người bán cũng sẽ chịu ảnh hưởng khi giới thiệu với người khác. Nếu sản phẩm đem lại tác dụng xấu, uy tín của bạn sẽ bị sụt giảm nặng nề. Khiến bạn khó bán được hàng ở những lần tiếp theo.

– Tiếp thị liên kết: bạn được tự do lựa chọn sản phẩm nên có thể chọn những mặt hàng đã có uy tín hoặc nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Như vậy, bạn sẽ không lo ảnh hưởng uy tín khi giới thiệu sản phẩm đến người khác. Ngược lại, nếu sản phẩm có tác dụng tốt, uy tín của bạn cũng tăng lên không phanh.

Hình thức hoạt động

– Bán hàng đa cấp: chủ yếu là hình thức offline và tập trung vào mối quan hệ thân thiết. Bạn sẽ phải trực tiếp đi gặp khách hàng để tiếp thị.

Như vậy, qua các phân tích về sự khác nhau giữa bán hàng đa cấp và tiếp thị liên kết. Bạn có thể thấy bản chất của 2 chương trình này là rất khác biệt. So với bán hàng đa cấp, tiếp thị liên kết minh bạch, rõ ràng và hợp pháp. Bạn hoàn toàn yên tâm khi tham gia vào để kiếm tiền online một cách chính đáng, không thẹn với lương tâm.

Bạn muốn kiếm tiền online bằng affiliate marketing? Bạn muốn tạo ra thu nhập thụ động mà không mất công bỏ vốn ban đầu?

Tham gia ngay chương trình Letweb Partner, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác có được thu nhập thụ động là như thế nào! 

Letweb – Đơn vị thiết kế website cao cấp chuyên nghiệp, sẽ mang đến những thành phẩm tối ưu về nội dung lẫn giao diện. Nếu đó là điều bạn cần, hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ A đến Z! 

Thông tin chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: Park 7, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Email:

[email protected]

Số điện thoại:

0919 100 075 hoặc 0912 843 000

Tiếp Thị Liên Kết Lừa Đảo? Phân Biệt Affliate Và Bán Hàng Đa Cấp

Bạn nghe tới Tiếp thị liên kết và mong muốn kiếm tiền online bằng hình thức này. Tuy nhiên, bên cạnh những bài viết nó về tính hiệu quả của Affiliate marketing, có không ít người lại nói rằng tiếp thị liên kết lừa đảo vì đây là một tên gọi khác của hình thức bán hàng đa cấp. Vậy thực chất tiếp thị liên kết có lừa đảo không? Hình thức này và bán hàng đa cấp có giống nhau hay không?

Trước tiên, tôi xin trả lời rằng đây là hai hình thức hoàn toàn khác nhau, tiếp thị liên kết là một hình thức marketing lành mạnh và an toàn. Nguyên nhân bởi sự hiểu sai này là vì tiếp thị liên kết còn khá mới mẻ ở Việt Nam, vì thế nhiều người chưa thực sự hiểu rõ và lầm tưởng tiếp thị liên kết lừa đảo và đây là một hình thức bán hàng đa cấp trá hình. Bên cạnh đó, có không ít người lợi dụng affiliate để triển khai những mô hình affiliate trá hình (huy động vốn, đa cấp, tín dụng đen) để trục lợi.

Phân tích mô hình bán hàng đa cấp

Cả hai mô hình tiếp thị liên kết và bán hàng đa cấp đều hướng đến việc bán sản phẩm để thu về hoa hồng. Tuy nhiên, mỗi hình thức lại hoạt động trên nguyên tắc riêng.

Bán hàng đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh. Trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới.

Theo khoản 1 Điều 2 Nghị định 40/2024/NĐ-CP

Các mạng lưới đa cấp là một hệ thống các nhà phân phối gồm nhiều tầng, nhiều nhánh theo nhiều dạng sơ đồ khác nhau như kim tự tháp, nhị phân, mặt trời, bậc thang li khai…

Mô hình đa cấp được hiểu như sau: Một người bán hàng (nhà phân phối) sẽ bán sản phẩm cho khách hàng của mình (end-user) để thu về lợi nhuận, đồng thời họ cũng thu tiền hoa hồng trên mỗi sản phẩm mà cấp dưới (những người mà người đó tuyển dụng) bán được. Tức là trong hệ thống đa cấp, sẽ luôn có những nhà phân phối cấp dưới, họ được những nhà phân phối khác thuyết phục vào mạng lưới phân phối để bán sản phẩm và tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều nhà phân phối cấp dưới họ để nhận hoa hồng. Mỗi người đều có thể đứng đầu một kim tự tháp riêng và ra sức mở rộng hệ thống mạng lưới đa cấp của mình.

Thông thường các nhân viên bán hàng đa cấp không đặt việc bán sản phẩm là ưu tiên hàng đầu. Thay vì vậy, họ ra sức tuyển dụng người khác tham gia vào công ty với tư cách là nhân viên bán hàng để những người này có thể trở thành nhà phân phối cấp dưới của họ.

Bán hàng đa cấp là lừa đảo?

Chỉ chú trọng vào tuyển dụng: Các doanh nghiệp đa cấp lừa đảo thường rất hay chú trọng vào tổ chức các buổi tuyển dụng thay vì các buổi đào tạo bán hàng. Trên thực tế, doanh nghiệp đa cấp chân chính sẽ chỉ thu về được lợi nhuận và trả tiền hoa hồng cho nhà phân phối nếu sản phẩm được bán ra. Vậy, nếu chỉ tập trung vào tuyển dụng, chắc chắn nguồn thu của mô hình đó sẽ là thu từ các thành viên.

Yêu cầu người tham gia đóng tiền hoặc mua hàng: Vì nhiều doanh nghiệp chỉ tồn tại nhờ số tiền mua hàng của những người mới tham gia, do đó, nếu bạn đi tuyển dụng vào một mô hình kinh doanh và bị bắt phải đóng tiền, hãy cẩn thận với mô hình đó.

Không tập trung vào sản phẩm: bản chất của hoạt động bán hàng đa cấp là giới thiệu, chia sẻ về các sản phẩm chất lượng tốt để bán các sản phẩm đó cho người tiêu dùng. Vì thế, nếu doanh nghiệp không tập trung vào sản phẩm, bạn cần đặt câu hỏi liệu doanh nghiệp đó tồn tại được không và nguồn doanh thu họ có là do đâu.

Hô hào, khẩu hiệu để “bán giấc mơ”: Các công ty đa cấp thường tạo cho người tham gia niềm tin giả rằng họ có thể độc lập tài chính và tạo ra một cuộc sống tích cực. Các công ty này cũng hiếm khi nói đến khả năng không bán được hàng hoặc những tổn thất về tài chính có thể người tham gia phải gánh chịu.

Phân tích mô hình tiếp thị liên kết Tiếp thị liên kết là gì? Tiếp thị liên kết lừa đảo không?

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) là quá trình kiếm tiền hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm của người khác thông qua một đường link tiếp thị. Trong hình thức này, nhà phân phối đóng vai trò là bên trung gian giữa nhà sản xuất và người dùng. Bằng cách tiếp thị sản phẩm của nhà cung cấp thông qua một đường link có chứa mã ID, khi có một người bấm vô link đó để để mua hàng, người làm tiếp thị liên kết đó sẽ được nhận khoản hoa hồng tương ứng.

Nói tiếp thị liên kết lừa đảo là sai. Đây là mô hình quảng bá sản phẩm/ dịch vụ dựa trên năng lực, sự hiểu biết của nhà tiếp thị để thu hút khách hàng mua hàng của nhà cung cấp. Tiếp thị liên kết là một hình thức kinh doanh trực tuyến rất phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Tại Việt Nam, dù mới được biết đến, nhưng Affiliate marketing đã phát triển nhanh chóng và hứa hẹn trở thành hình thức kiếm tiền online hiệu quả và đáng quan tâm nhất.

Khi làm tiếp thị liên kết, bạn sẽ tham gia một nền tảng tiếp thị (Affiliate network), đây sẽ là môi trường trung gian kết nối nhà phân phối và nhà sản xuất. Các nền tảng này sẽ có những chương trình tiếp thị liên kết với mức hoa hồng tương ứng từng sản phẩm, nhà phân phối lấy link quảng bá và thu tiền trên mỗi sản phẩm bán được. Nhà phân phối có thể làm tiếp thị liên kết trên Youtube, webiste hoặc trực tiếp trên mạng xã hội.

Tiếp thị liên kết khác bán hàng đa cấp như thế nào?

Điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này là về mặt hệ thống. Hình thức bán hàng đa cấp xây dựng hệ thống bán hàng phân cấp nhiều tầng. Bên cạnh việc nhận hoa hồng từ sản phẩm mà mình bán được, các thành viên thành viên còn nhận được phần trăm hoa hồng từ những người mà họ tuyển dụng vào hệ thống của họ theo nhiều tầng, nhiều nhánh…

Trong khi đó, tiếp thị liên kết chỉ có một tầng duy nhất, người bán chỉ nhận được hoa hồng dựa trên hiệu suất bán hàng của họ. Hoa hồng sẽ được trả cho người phân phối trên mỗi sản phẩm mà họ bán được qua link tiếp thị.

Điểm khác nhau thứ hai giữa hai hình thức này là môi trường kinh doanh. Nếu tiếp thị liên kết hoàn toàn hoạt động trên môi trường trực truyến (Online) thì bán hàng đa cấp thường hướng đến bán hàng trực tiếp và các hoạt động offline (hội thảo, tư vấn,…).

Một điểm khác biệt nữa là về điều kiện để tham gia. Với tiếp thị liên kết bạn có thể tự nguyện tham gia mà không thông qua bất cứ ai. Bạn có thể bán bán hàng mà không cần sản phẩm, tất cả những gì bạn thấy ở đây là một đường link tiếp thị và… không còn gì nữa. Không mất tiền mua sản phẩm, không tiền cọc hay phí tham gia, đó là ưu điểm vượt trội của hình thức tiếp thị này. Nếu bán được hàng, bạn sẽ có tiền hoa hồng. Nếu không bán được, bạn cũng không mất một khoản phí nào. Ngược lại, bán hàng đa cấp bạn sẽ phải thông qua sự giới thiệu của một thành viên cũ.

Mặc dù hình thức bán hàng đa cấp chính thống cũng không yêu cầu người tham gia đóng tiền, nhưng rất nhiều hình thức bán hàng đa cấp hiện hành luôn dùng mọi cách để lấy tiền từ các thành viên mới. Một chiêu trò của đa cấp lừa đảo là yêu cầu người tham gia đóng tiền “giữ chân” để lấy sản phẩm về bán hoặc tiền phí tham dự các hội thảo, khóa học đào tạo,…

Về tính hợp pháp, hình thức bán hàng đa cấp hiện đã bị nhiều quốc gia cấm hoạt động vì những hệ lụy khôn lường mà nó gây ra cho cá nhân và xã hội. Khác với bán hàng đa cấp, hình thức tiếp thị liên kết nhận được rất nhiều sự quan tâm. Affiliate marketing được đánh giá là một hình thức marketing lành mạnh và đem lại hiệu quả cao.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lớn đều hướng đến các chương trình tiếp thị liên kết để tăng doanh số bán hàng. Những cái tên như Amazon, Ebay, CJ,… đều triển khai các chương trình tiếp thị liên kết lớn thu hút hàng triệu người trên toàn thế giới tham gia. Ngoài ra, ở Việt Nam, các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi,…đã có chương trình tiếp thị liên kết với mức hoa hồng cũng khá hấp dẫn.

Kết luận

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu với hình thức này, bạn sẽ không cần lo về tính an toàn của nó. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hướng dẫn làm affiliate marketing hiệu quả có thể giúp ích cho bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu từ việc tiếp thị liên kết áo thun.

Sự Thật Về Tiếp Thị Đa Cấp (Mlm) & Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate)

Cá nhân tôi đã tham gia vào tiếp thị liên kết ( AFFILIATE), và không cần phải nói tiếp thị đa cấp (MLM) không là lựa chọn của tôi và tôi sẽ chia sẻ với bạn tại sao.

Hãy bắt đầu với một số định nghĩa

1. Tiếp thị đa cấp (MLM)

Tiếp thị đa cấp (MLM) còn gọi là bán kim tự tháp, tiếp thị trên mạng và tiếp thị giới thiệu , là một chiến lược tiếp thị để bán sản phẩm hoặc dịch vụ trong đó doanh thu của công ty MLM có được từ lực lượng lao động không có lương, trong khi thu nhập của những người tham gia được lấy từ hệ thống hoa hồng hình kim tự tháp.

Nói cách khác, hình dạng của hệ thống tiếp thị mạng có hình kim tự tháp, và phí tuyển dụng và bán sản phẩm được chia sẻ với mọi người trong tuyến trên.

MLM thường được xem như là một sơ đồ kim tự tháp, nhưng là hợp pháp vì nó cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Thật không may, những sản phẩm và dịch vụ này không phải là ưu tiên của doanh nghiệp. Tuyển dụng là! Để kiếm được tiền, bạn cần tuyển những người dưới bạn, được gọi là đường dưới của bạn. Các sản phẩm và dịch vụ hiếm khi đủ để trả cho bạn bất kỳ khoản tiền kha khá nào. Đó là việc tuyển dụng các thành viên kiếm được nhiều tiền nhất.

Nếu bạn không ở gần đỉnh của kim tự tháp, bạn sẽ không thấy bất kỳ phần thưởng có giá trị cao nào. Các thành viên ở phía dưới chia sẻ phần lớn hoa hồng của họ với những người ở trên họ. Đó là lý do tại sao các thành viên cần phải xây dựng tuyến dưới mạnh mẽ để kiếm tiền.

Đừng hiểu lầm tôi, có những nhà tiếp thị mạng lưới thành công ngoài kia, chỉ là không nhiều. Tôi tình cờ biết một cặp vợ chồng làm rất tốt. Họ là những nhà lãnh đạo tài năng và biết cách thúc đẩy những người dưới quyền.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate)

Điều tôi thích về mô hình tiếp thị này là bạn hoàn toàn kiểm soát. Bạn không dựa vào những tân binh bên dưới để kiếm thu nhập. Người duy nhất bạn cần động viên là chính bạn. Sự lựa chọn của sản phẩm là của bạn để quảng bá, và bạn nhận được 100% hoa hồng.

Wow, đó là những khác biệt lớn và tôi thích tiếp thị liên kết bởi vì:

Với tiếp thị liên kết, bạn có thể kiểm soát doanh nghiệp của riêng bạn. Bạn lên lịch cho giờ của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể mang nó theo khi bạn đi thăm gia đình hoặc đi du lịch, v.v. Điều đó thật tuyệt vời khi được trực tuyến. Tất cả bạn cần là một kết nối internet. Không có nhu cầu mua hàng tồn kho, lo lắng về thanh toán và trả lại, và không có dịch vụ khách hàng. Tất cả những gì bạn làm là quảng bá. Và khi bạn chuyển đổi thành công một khách hàng, bạn sẽ nhận được 100% hoa hồng. Thật tuyệt vời làm sao!

Vậy bạn nói tôi có nên đào tạo và hỗ trợ?

Tôi nghĩ là có, và tôi muốn cho bạn thấy những gì tôi đã làm để trở nên thành công. Nó được gọi là Liên Kết Giàu Có, và đó là nền tảng trực tuyến mạnh nhất hiện nay.

Chúng tôi có tất cả các khóa đào tạo, công cụ và hỗ trợ dưới một mái nhà. Không cần phải lùng sục trên mạng cho các mẩu thông tin.

Nhận Biết Đa Cấp Và Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate Marketing)

TẠI SAO BẠN LẠI THẤY BÀI VIẾT NÀY? Bởi dự án bạn đang xem có thể là dự án ĐA CẤP và đây là cách mà tôi muốn giúp bạn nhận biết thế nào là DỰ ÁN ĐA CẤP và thế nào là kiếm tiền chân chính bằng tiếp thị liên kết (affiliate). HÃY TRÁNH XA ĐA CẤP !!!!

Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing) hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều nhóm người từ các bạn trẻ, sinh viên, mẹ bỉm sữa, những bạn có nhu cầu muốn có một công việc thụ động hay việc tay trái cho bản thân mà nguồn thu nhập thêm thậm chí lại cao hơn nguồn thu nhập chính. Nhiều người rất háo hức và tò mò khi nghe những câu chuyện về những bạn suốt ngày cắm mặt vào điện thoại, máy tính, online 24/24 mà hàng tháng số tiền họ kiếm ra hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Nhưng để tham gia làm tiếp thị liên kết uy tín, bền vững thì bạn phải nhận biết được bản chất công việc online đang làm là đa cấp hay tiếp thị liên kết (affiliate marketing) để tránh đi sai đường.

Khái niệm về đa cấp

Bán hàng đa cấp là việc những người tham gia không chỉ nhận tiền hoa hồng cho chính bản thân họ, mà còn nhận hoa hồng cho những người bán hàng khác do họ tuyển dụng. Mô hình bán hàng đa cấp có hệ thống đuôi dài tầng tầng lớp lớp đằng sau (hay còn gọi là mô hình kinh tự tháp).

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là phương thức tiếp thị dựa trên nền tảng Internet trong đó một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ (gọi chung là các chiến dịch) cho nhiều website khác mà được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập của khách hàng thông qua website.

Nhận biết đa cấp và tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và đa cấp khác nhau hoàn toàn. Dấu hiệu nhận biết như sau:

1. Điều kiện tham gia

Đa cấp: được một người đã gia nhập giới thiệu

Tiếp thị liên kết: Tự do đăng ký tham gia, tự do lựa chọn đối tác, sản phẩm phù hợp.

2. Phí tham gia

Đa cấp: Cần phải đóng phí hoạt động (lệ phí thành viên) hoặc mua sản phẩm (kể cả sản phẩm số: khóa học online, cổ phần..) mới được tham gia kiếm tiền

Tiếp thị liên kết: Tham gia hoàn toàn miễn phí, miễn là bạn có khả năng và tự nguyện đăng ký

3. Quá trình mua hàng

Đa cấp: Khách hàng phải mua sản phẩm từ người giới thiệu (điểm chung của sản phẩm là xuất xứ và khung giá không hề rõ ràng; hoặc là liên kết tới gói sản phẩm số mà người giới thiệu đã mua trước đó)

Tiếp thị liên kết: Khách hàng được lựa chọn để mua từ publisher hoặc nhà sản xuất, miễn là họ thấy thỏa mãn.

4. Hệ thống hoạt động

Đa cấp: Hệ thống tầng tầng lớp lớp, đôi khi còn kéo theo đuôi dài dằng dặc với kỹ thuật “chém gió” thành “bão” và hư cấu giá trị sản phẩm.

Tiếp thị liên kết: Thông thường chỉ có khoảng 1 đến 2 tầng, và mỗi cộng tác viên thường rõ ràng trong thời gian hoạt động.

5. Hỗ trợ khách hàng

Đa cấp: Do hoạt động theo mô hình đa tầng nên thông tin và giá cả sản phẩm càng bị hư cấu, người mua không thể tiếp cận tới nhà sản xuất.

Tiếp thị liên kết: Được hưởng đầy đủ chế độ hậu mãi cho sản phẩm, và có thể được tiếp cận nhà sản xuất nhanh chóng.

6. Tìm kiếm khách hàng

Đa cấp: Người bán là nhân vật trực tiếp tham gia vào quy trình mua bán, giới thiệu và thanh toán.

Tiếp thị liên kết: Người bán chỉ trung gian với mục tiêu tìm kiếm và giới thiệu khách hàng

7. Chi trả hoa hồng

Đa cấp: Chia hoa hồng theo từng cấp từ thấp đến cao.

Tiếp thị liên kết: Hoa hồng được trả trực tiếp từ Affiliate Network đến cho Publisher, một tầng duy nhất.

8. Đối tượng và nội dung marketing

Đa cấp: Phần lớn là người thân, bạn bè để dễ lấy lòng tin và tiếp cận dễ dàng. Nội dung marketing chủ yếu là số tiền sẽ kiếm được khi tham gia (hoặc mua) (ví dụ: hình ảnh cầm cục tiền, hình ảnh tin nhắn được nhận tiền..)

9. Pháp luật

Đa cấp: Nhiều quốc gia không cho phép loại hình bán hàng này vì nhiều hậu quả tiêu cực

Tiếp thị liên kết: Được các nhãn hàng, nhà sản xuất khuyến khích vì đây là hoạt động marketing lành mạnh, đơn giản mà hiệu quả

Kết luận

Đa cấp: Gây ra các hậu quả to lớn, mất lòng tin của người tiêu dùng, thổi phồng tác dụng của sản phẩm và dấy lên làn sóng tẩy chay của công chúng

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing): Phát triển trong những năm gần đây cùng với những tiến bộ của cách mạng công nghệ 4.0. Đây là một trong các cách kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất hiện nay.

(Đã xem 1.349 lần, 1 lượt xem hôm nay)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hình Thức Này Có Phải Là Bán Hàng Đa Cấp? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!