Xu Hướng 3/2023 # Thủ Pháp Gạch Mặt Diện Chẩn Giúp: Cấp Cứu, Thông Nghẽn Ngẹt, Cắt Cơn Hen Suyễn… # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thủ Pháp Gạch Mặt Diện Chẩn Giúp: Cấp Cứu, Thông Nghẽn Ngẹt, Cắt Cơn Hen Suyễn… # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Pháp Gạch Mặt Diện Chẩn Giúp: Cấp Cứu, Thông Nghẽn Ngẹt, Cắt Cơn Hen Suyễn… được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúc mừng bạn đã đọc bài viết này!

Dù bạn chưa từng bị bệnh và hiện tại sức khoẻ đang rất ổn thì các bạn cũng nên đọc và xem một lần bài viết cũng như Video này. Để dù là thảng qua, bạn cũng nắm được một chiêu phòng thân lúc rơi vào tình huống nguy kịch về sức khoẻ mà không có ai bên cạnh, phải tự cứu, hoặc gặp người thân bằng hữu xung quanh đang cơn nguy hiểm có thể ra tay cứu giúp.

Đây là một thủ pháp dễ làm cực kỳ, ai cũng làm được, mà hiệu quả lại vô cùng cao.

+ Trường hợp cấp cứu ngất xỉu, động kinh + Giúp giảm các cơn đau, nhất là đau cấp, đau dữ dội như đau đầu như búa bổ, đau bụng kinh dữ dội, đau quặn bụng do trúng độc thức ăn, … + Đau cứng cổ gáy vai không quay được cũng làm cách này  + Cấp cứu chuột rút/ vọp bẻ, an toàn cho bà bầu  + Nhẹ hơn là làm tỉnh táo, tỉnh ngủ + Giúp cơ thể thông thoáng, dễ chịu nhất là những khi đang bị xây xẩm mặt mày, thiếu máu lên não

+ Gạch mặt giúp đẹp da, bay cái vết nám, đối mồi trên da + Gạch mặt = Thông nghẽn nghẹt 14.275.61.19 + Gạch mặt = Giải độc 26.61.3.37.50.41.143.22.85.87

Đây là Clip giảng viên Đinh Hương Thảo đang hướng dẫn các học viên trực tiếp và Online ở Văn phòng Diện Chẩn Online – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đăng ký học Diện Chẩn trực tiếp và Online tại:  https://www.dienchanonline.com.vn/cac-khoa-hoc-dien-chan-bui-quoc-chau-online

– Dụng cụ sử dụng Cây dò huyệt: https://www.dienchanonline.com.vn/search?query=d%C3%B2

Link hướng dẫn gạch mặt: https://www.youtube.com/watch?v=_F1Oyza71RU&t=99s

 Liên hệ để tư vấn lớp học, mua sách, dụng cụ Diện Chẩn chính hãng :

0963 819 387 (Hoàng Chinh) – 0906 816 653 ( Thuý An) – 0935 199 188 (Nguyễn Hiền)

Gạch Mặt Bằng Dụng Cụ Diện Chẩn Cây Dò Và Cây Ba Chia

Giản thuật số 6,7 trong 32 giản thuật Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Kỳ này nói về 2 giản thuật thực hiện bằng thủ pháp gạch, là:6.Gạch mặt bằng cây dò7.Gach cổ, gáy, vai, lưng bằng cây 3 chia lớn.

Gạch mặt bằng dụng cụ Diện Chẩn cây dò

Dụng cụ thiết yếu trong thủ pháp gạch là cây dò huyệt 2 đầu lớn/nhỏ, vốn thực hiện cả 3 thủ pháp: dò, ấn và gạch. Dò và ấn huyệt trên vùng mặt và toàn thân, tìm huyệt và ấn, gạch các huyệt đạo và sinh huyệt trên cơ thể – đặc biệt là trên mặt – đều có tính Dương (Nóng) kích thích.

Riệng về kỹ thuật gạch có 2 cách:

-Gạch ngắn (mỗi lằn gạch chỉ dài khoảng 1 – 2cm) trên vùng đau (Sinh huyệt) trên mặt hay vùng Đồng ứng (nơi bàn tay) với bộ phận cần tác động.

-Gạch dài (còn gọi là miết) dọc hay ngang hay theo các đường cong như viền mũi, bờ cong ụ cằm, gờ xương lông mày… Ta cũng gạch nhiều lần nơi nhạy cảm, tại chỗ đau đang có bệnh hay nơi phản chiếu.

Gạch mặt ở giản thuật thứ 6 tổng quát là nhằm nâng cao tổng trạng bệnh nhân và kích thích sức làm việc, khả năng tự điều chỉnh của các cơ quan, bộ phận cơ thể. Mở đầu bằng việc dùng cây dò 2 đầu lớn/nhỏ dò tìm được huyệt hay điểm đau cần tác động (sinh huyệt), kế đó ta dùng dụng cụ này để gạch dài, kết hợp với gạch ngắn (dùng đầu lớn gạch từng đoạn ngắn, sát da nhiều lần) tại điểm đau, vùng đau.

Bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau (gạch ngắn thì đau ít hơn) nhưng sau đó sẽ dịu cơn đau rất nhanh và sẽ cảm thấy tỉnh táo, sảng khoái. Đây là thủ pháp gây kích thích mạnh và đau hơn day ấn, cho nên thường dùng trong trường hợp cấp cứu như ngất xỉu, thổ tả, động kinh co giật, nhức đầu, cơn rét run do trúng lạnh … nhưng cũng có thể dùng trong các bệnh mãn tính như u xơ tử cung, béo bụng, gai cột sống cổ, liệt mặt, gai gót chân, đau bao tử ….

Thủ pháp GẠCH có thề áp dụng ở mặt và khắp bề mặt da trên cơ thể – Có thể nói là ” Đau đâu gạch đó”. Nên biết Ấn và Gạch là 2 thủ pháp cơ bản của Diện Chẩn, tương tự như dấu chấm (.) và gạch (-) trong Điện báo (tín hiệu Morse) hoặc số 1 và số 0 trong hệ thống vi tính, hay vạch Đứt và Liền trong kinh Dịch.

LƯU Ý: Khi dùng cây dò day (đầu dò) hay cây dò huyệt 2 đầu gạch khắp mặt để trị bệnh thì tác dụng của các cây dò này tương đương với tác dụng của phác đồ Chống nghẻn nghẹt. Tác dụng tương đồng này sẽ giúp cho học viên tận dụng dụng cụ Diện Chẩn trong trường hợp không nhớ phác đồ.

Chữa Đau Thần Kinh Tọa Bằng Diện Chẩn: Cách Xem &Amp; Diện Chẩn Mặt

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là sự kết hợp tinh tế giữa Y học cổ truyền với Y học hiện đại. Vậy phương pháp này có hiệu quả thực sự như người ta nghĩ? Cách điều trị như thế nào và cần lưu ý những gì?

Diện chẩn chữa đau thần kinh tọa có hiệu quả?

Bệnh lý thần kinh tọa là một hội chứng thần kinh khiến người bệnh bị đau dọc theo dây thần kinh tọa (dây hông to) và các nhánh của nó. Đau dây thần kinh tọa sẽ giảm dần nếu như người bệnh dùng các biện pháp trị liệu hợp lý. Có rất nhiều phương pháp được đưa ra và diện chẩn chính là một trong những giải pháp được nhiều người sử dụng.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn do chúng tôi Bùi Quốc Châu – nhà nghiên cứu Y học dân tộc sáng tạo ra từ năm 1980. Cho đến tận bây giờ, phương pháp này vẫn đang được nhiều người bệnh tin dùng.

Phương pháp diện chẩn điều trị bệnh thần kinh tọa theo nguyên tắc phản xạ thần kinh lên khuôn mặt. Bác sĩ sẽ không bắt mạch hay dùng các thiết bị y tế hiện đại để thăm khám mà sẽ chẩn đoán bệnh dựa trên các vùng da mặt và vùng da toàn thân.

Bằng việc sử dụng các dụng cụ đơn giản như que dò, búa, gõ, cây lăn, cây cào…bác sĩ sẽ tác động lên những huyệt đạo hoặc dùng tay để ấn, day làm lưu thông mạch máu, giảm các triệu chứng đau cho người bệnh.

Có thể nói chữa bệnh thần kinh tọa bằng diện chẩn là lựa chọn an toàn với người bệnh. Nó giống như một biện pháp châm cứu, xoa bóp, vật lý trị liệu giúp lưu thông huyết mạch, cải thiện chứng làm cho cơ thể thoải mái hơn.

Thực tế đã có rất nhiều người áp dụng phương pháp diện chẩn chữa đau thần kinh tọa và nhận lại được những kết quả khả quan, tích cực. Tuy nhiên, diện chẩn chỉ làm giảm bớt triệu chứng, giảm đau cho bệnh nhân trong thời gian ngắn chứ chưa thể điều trị dứt điểm tình trạng bệnh.

Do đó, ngoài dùng biện pháp diện chẩn thì người bệnh nên kết hợp sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ và tập luyện thường xuyên để vận động xương khớp, điều trị khỏi bệnh.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Nhiều nghiên cứu cho thấy diện chẩn chữa thần kinh tọa giúp giảm nhanh các cơn đau, lưu thông mạch máu, mang lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh. Để diện chẩn thành công, đạt hiệu quả cao thì người làm cần phải thực hiện đúng quy trình gồm các bước sau:

Bước 1: Diện chẩn trị đau thần kinh tọa- các huyệt đạo

Để tìm ra các huyệt đạo nhanh nhất, kỹ thuật viên cần tiến hành cào đầu bên phải hoặc lăn toàn bộ khuôn mặt. Làm như vậy sẽ khiến cho các ngoại vi xuất hiện rõ nét trên mặt. Từ đó, kỹ thuật viên sẽ dễ dàng thấy các huyệt đạo cần thiết.

Bước 2: Nâng thể lực, day ấn tại các vị trí chỉ định

Người thực hiện sẽ dùng bộ Bổ âm huyết để nâng thể lực rồi day ấn các huyệt theo thứ tự lần lượt là huyệt 22 – 127 – 63 – 37 – 19 – 39 – 1 – 290 – 0. Lưu ý là day ấn các huyệt này 3 lần cách khoảng.

Bước 3: Sử dụng phác đồ chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Theo phác đồ điều trị, người thực hiện tiến hành day ấn vào những huyệt sau theo thứ tự: huyệt 87 – 210 – 5 – 143 – 174.

Bước 4: Day ấn các huyệt còn lại: huyệt 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85

Bước thứ tư này có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau nhức trên cơ thể, ổn định thần kinh, chống co giật, giúp thông kinh lạc, làm cho bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Có thể thấy các bước thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn rất đơn giản. Chỉ cần người thực hiện nắm rõ và am hiểu về các huyệt đạo cũng như bộ Bổ âm huyết là có thể làm được. Vì đơn giản nên người bệnh có thể tự học và tự chữa cho mình.

Tuy nhiên, nếu chưa thành thạo và không có chuyên môn thì tốt nhất người bệnh không nên tự làm hay nhờ người thân làm mà nên tìm đến bác sĩ, kỹ thuật viên đã có chuyên môn. Như vậy mới đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả chữa thần kinh tọa bằng diện chẩn tốt nhất cho người bệnh.

Chữa thần kinh tọa bằng diện chẩn cần lưu ý gì?

Đối với bác sĩ khi dùng diện chẩn chữa đau thần kinh tọa:

Các bác sĩ cần phải trang bị cho mình kiến thức vững vàng về các huyệt đạo trên cơ thể cũng như phác đồ điều trị thần kinh tọa bằng diện chẩn.

Khi tiến hành diện chẩn cho người bệnh, kỹ thuật viên cần phải cẩn trọng, day ấn đúng các huyệt đạo trên cơ thể.

Đối với người bệnh chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn:

Trước hết, bệnh nhân bị đau các dây thần kinh tọa cần phải tìm đến những cơ sở điều trị uy tín, chất lượng; bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo an toàn.

Khi điều trị, người bệnh nên giữ cho mình tâm lý thoải mái, thả lỏng cơ thể, không nên căng thẳng hay lo lắng quá mức sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình diện chẩn.

Người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, đủ dưỡng chất cần thiết để cơ thể mau hồi phục bê cạnh việc dùng diên chẩn trị đau thần kinh tọa. Một số nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh gồm thực phẩm giàu canxi, thực phẩm giàu sắt, thực phẩm giàu vitamin A, C, D, K, ngũ cốc và các loại rau lá xanh, trái cây. Một số thực phẩm nên tránh gồm thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, nem chua hay thực phẩm giàu chất đạm như hải sản, thịt đỏ, thực phẩm nhiều dầu mỡ hay các thực phẩm có hàm lượng muối cao.

Người bệnh cần có chế độ ngủ nghỉ hợp lý, tập luyện nhẹ nhàng hàng ngày, tránh vận động quá mạnh sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn. Một số bài tập yoga hoặc đi bộ nhẹ nhàng sẽ rất có ích cho người bệnh.

Khi ngồi hoặc nằm ngủ, người bệnh nên thay đổi tư thế liên tục, tránh duy trì một tư thế quá lâu sẽ làm ảnh hưởng xấu tới đĩa đệm và một số dây thần kinh khác.

Mỗi người có một cơ địa khác nhau, tình trạng bệnh khác nhau, do đó, khả năng phục hồi của từng người bệnh cũng khác nhau. Vì thế, người bệnh chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn cần phải kiên trì, không được sốt ruột, nóng vội, ngừng điều trị giữa chừng khi thấy chưa có hiệu quả.

Như vậy, chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn thực sự là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện và có hiệu quả cho người bệnh. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích được nhiều cho những ai đang tìm hiểu về diện chẩn chữa thần kinh tọa.

Phân Biệt Hen Và Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mạn Tính

Phân biệt bệnh hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính như thế nào?

Về nguyên nhân, bệnh nhân hen thường có yếu tố kích thích đa dạng như bụi khói, phấn hoa, lông vật nuôi, thời tiết thay đổi, viêm xoang, trào ngược dạ dày thực quản… Trong khi nguyên nhân chủ yếu gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là thuốc lá, một số ít trường hợp do môi trường ô nhiễm bụi khói, hóa chất. Đa số người bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đều đang hoặc đã từng hút thuốc lá, còn bệnh nhân hen có thể hút thuốc hoặc không, thậm chí với người có yếu tố kích phát hen là khói thuốc lá rất sợ khói thuốc.

Về tiến triển bệnh, các cơn hen cấp thường xảy ra với nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, giữa các cơn bệnh nhân có thể không có triệu chứng gì, trong  khi đó các đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có tần số và độ trầm trọng ngày càng tăng. Về chức năng hô hấp, tắc nghẽn đường thở là điểm nổi bật của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, xuất hiện ở mọi giai đoạn của bệnh và nặng dần lên, trong khi người bị hen nhẹ thoáng qua hay nhẹ dai dẳng, chức năng hô hấp có thể vẫn bình thường.

Điểm khác biệt rõ nhất giữa hai bệnh là sự tắc nghẽn đường thở có thể hồi phục rõ rệt trong bệnh hen, nhưng rất kém hoặc không hồi phục ở bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Tiên lượng của hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cũng rất khác nhau, đó là chức năng hô hấp trong bệnh hen có thể bị suy giảm nhưng nếu kiểm soát hen tốt là có thể làm chậm mức độ suy giảm. Với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, chức năng hô hấp suy giảm là điều khó tránh được, do vậy việc chẩn đoán sớm và can thiệp kịp thời rất quan trọng.

Trong thực tế, rất dễ bị nhầm lẫn trong chẩn đoán giữa hai bệnh này, vì ở giai đoạn sớm, bệnh thường khó nhận biết, triệu chứng rất nghèo nàn. Đa số trường hợp chỉ được chẩn đoán khi nhập viện, khi có triệu chứng ho khạc kéo dài, mệt gắng sức hoặc khó thở. Do chủ quan nghe theo khai bệnh của người bệnh, nên nghĩ là bệnh hen và cho rằng người phụ nữ không hút thuốc nên không bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Cũng có trường hợp cả hai bệnh này cùng xuất hiện trên một người bệnh.

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Họ tên Số điện thoại

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Pháp Gạch Mặt Diện Chẩn Giúp: Cấp Cứu, Thông Nghẽn Ngẹt, Cắt Cơn Hen Suyễn… trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!