Xu Hướng 2/2024 # Thẻ Atm Vietcombank Không Rút Được Tiền: Nguyên Nhân Cách Khắc Phục # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thẻ Atm Vietcombank Không Rút Được Tiền: Nguyên Nhân Cách Khắc Phục được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thẻ ATM Vietcombank là công cụ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam cung cấp cho khách hàng. Khi sở hữu thẻ, bạn có thể giao dịch rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản tại máy ATM/POS bất cứ lúc nào. Nhưng đôi lúc, cũng vì một số nguyên nhân lỗi mà dẫn tới việc không thể giao dịch được.

Vietcombank không rút được tiền vì sao?

Vietcombank không rút được tiền có thể xảy ro do một hoặc các nguyên nhân sau đây:

Thẻ ATM đã hết thời gian hiệu lực nên không thể giao dịch được nữa. Mỗi thẻ ATM Vietcombank sẽ có thời hạn sử dụng tối đa là 5 năm. Hết thời gian này thẻ sẽ không thể dùng để giao dịch.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do lâu không phát sinh giao dịch: Nếu trong vòng 12 tháng mà thẻ không phát sinh ra bất cứ giao dịch nào. Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng Vietcombank sẽ tự động khóa tài khoản và thẻ.

Rút tiền tại cây ATM không liên kết với ngân hàng Techcombank: Chỉ những cây ATM của ngân hàng liên kết mới được phép rút tiền.

Số dư tài khoản ngân hàng không đủ: Bạn hãy lưu ý tới số dư của tài khoản, khi rút tiền phải để lại số dư tối thiểu trong thẻ, đồng thời cũng phải tính tới số tiền phí bị trừ. Nếu như không đáp ứng được điều kiện này thì giao dịch sẽ không thực hiện được. Bạn nên kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trước khi rút tiền.

Nhập sai mã PIN Vietcombank 3 lần: Nếu như bạn đã nhập sai mã PIN quá 3 lần lúc này thẻ đã bị tạm khóa và không thể giao dịch được.

Thẻ bị hỏng, xước, méo nên cây ATM không thể nhận diện.

Cách khắc phục khi thẻ ATM Vietcombank không rút được tiền

Trước khi xử lý vấn đề thẻ Vietcombank không rút tiền được. Bạn cần xác định nguyên nhân lỗi của thẻ để dễ biết hướng khác phục. Sau khi đã biết được vì sao thẻ lại không giao dịch được. Chúng ta sẽ mang theo giấy tờ tùy thân, thẻ tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Tại đây bắt đầu là thủ tục các bước như sau:

Bước 1: Tới quầy giao dịch và lấy số chờ tới lượt được phục vụ.

Bước 2: Thông báo với nhân viên vấn đề “Thẻ Vietcombank không giao dịch được” sau đó xuất trình giấy tờ cá nhân.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng xác định lỗi của khách hàng. Sau đó hướng dẫn bạn các bước điền thông tin vào giấy.

Bước 4: Sau khi xác định được lỗi thì sẽ giúp khách hàng khắc phục.

Note: Trong trường hợp thẻ bị khóa do nhập sai mã PIN thì bạn cần làm thêm bước sau.

Bước 5: Một mã PIN mới được cấp, lúc này cần phải đổi mật khẩu mới cho thẻ.

Bước 6: Mang thẻ ra cây ATM Vietcombank, lưu ý nhất định phải là cây cùng hệ thống ngân hàng.

Bước 7: Cho thẻ vào khe cắm và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN vừa được nhân viên cấp.

Bước 9: Sau đó bạn nhập mã PIN mới muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận.

Bước 10: Đổi mã PIN thành công được hiển thị trên màn hình cây ATM.

Phải Làm Gì Khi Thẻ Atm Không Rút Được Tiền?

Những lỗi thường gặp khiến thẻ ATM không rút được tiền

Có nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM không rút được tiền, tuy nhiên sẽ không ngoài một số trường hợp thường gặp sau đây:

Nhập sai mã PIN nhiều lần 

Thường khi thực hiện việc rút tiền từ ATM, bạn sẽ cần đưa thẻ ATM vào khe và nhập mật khẩu. Nhưng nếu không nhớ, hoặc thao tác sai thì khi nhập sai mã PIN quá 3 lần liên tiếp thẻ sẽ bị khóa và bị thu hồi. Hầu hết các ngân hàng đều có quy định khóa thẻ ATM sau 3 lần nhập sau mã PIN để bảo vệ tài sản của khách hàng. 

Cây ATM bị hết tiền hoặc lỗi hệ thống.

Cũng đôi khi nguyên nhân khiến thẻ ATM không rút được tiền lại đến từ chính cây ATM. Có thể do lỗi hệ thống hoặc do cây ATM hết tiền mà ngân hàng chưa kịp cung cấp thêm thì việc rút tiền bằng thẻ ATM lúc này sẽ không thể thực hiện được. 

Thẻ ATM bị kẹt trong máy

Thẻ ATM bị kẹt trong máy có thể do bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, cũng có thể là do sau khi giao dịch xong, khách hàng quên không lấy lại thẻ. Lúc này thẻ sẽ nằm ở khe đọc thẻ trong thời gian khoảng 30 giây sau đó hệ thống sẽ tự thu hồi vào trong máy ATM để tránh cho việc thẻ của bạn bị kẻ gian lấy mất.

Thẻ ATM quá hạn sử dụng và bị khóa thẻ

Trên thẻ ATM do các ngân hàng phát hành thường có thời gian sử dụng thẻ, thường thì các thẻ ATM chỉ có thời hạn sử dụng từ 5 năm đến 7 năm. Sau thời hạn sử dụng nếu vì quên hoặc không để ý mà bạn không đổi thẻ thì thẻ ATM này sẽ bị khóa và vô hiệu hóa mọi chức năng của thẻ. 

Nhìn chung, việc thẻ ATM không rút được tiền là khá phổ biến và có vô vàn nguyên nhân ảnh hưởng đến nó. Đôi khi do chính bản thân người sử dụng làm thẻ gẫy, cong, biến dạng cũng khiến thẻ không thể sử dụng được. 

Hướng dẫn xử lý khi thẻ ATM không rút được tiền

Trong trường hợp thẻ ATM không rút được tiền, khách hàng có thể làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn cần gọi điện cho ngân hàng phát hành thẻ và báo cáo sự cố. 

– Nếu thẻ của bạn bị khóa do quá hạn hay vì nguyên nhân nào khác thì bạn cần mang CMND đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng mở thẻ. Lưu ý, bạn không thể nhờ người khác đến ngân hàng để yêu cầu cấp lại thẻ mới. Trong quá trình yêu cầu cấp lại thẻ ATM, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký lại chữ ký đã dùng khi mở thẻ, sau khi trùng khớp với chữ ký trước đó thì yêu cầu mới được thực hiện. Sau khi khớp thông tin, thẻ của bạn sẽ được mở lại trong vòng từ 20 – 30 phút, và bạn có thể thực hiện việc rút tiền từ thẻ ATM bình thường.

– Nếu thẻ của bạn bị nuốt hoặc bị giữ lại trong cây ATM do nhập sai mã pin hoặc quên lấy thẻ trong cây ATM sau giao dịch, bạn cần gọi điện cho hotline của ngân hàng và báo cáo sự cố. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và hẹn bạn thời gian từ 2 – 3 ngày để lấy lại thẻ.

– Nếu bạn thực hiện giao dịch, ATM không nhả tiền như vẫn bị trừ tiền trong tài khoản, thì bạn cần báo lỗi với ngân hàng ngay lập tức phòng trường hợp tiền bị thất lạc.

Rút tiền tại nhà không cần thẻ ATM với Gutina

Rút tiền bằng thẻ ATM tuy tiện lợi, nhưng cũng nhiều rủi ro. Vì vậy nếu bạn đang tìm một giải pháp để giải quyết việc rút tiền nhanh chóng – an toàn – bảo mật thì hãy nghĩ đến Gutina.

Gutina là một dịch vụ tài chính đang được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Với Gutina, bạn sẽ không cần lo lắng mỗi khi ra rút tiền ngoài ATM, nào là có phải chờ đợi không, cây ATM có đủ tiền không, hay thời tiết khó chịu thế này ra ATM thật phiền phức. Gutina đã đưa ra giải pháp rút tiền nhanh tại nhà phục vụ các khách hàng mỗi khi có nhu cầu cần rút tiền mặt mà không cần lo lắng đến việc phải di chuyển, sợ mất an toàn hay rút quá nhiều vượt hạn mức của ngân hàng.

Điểm nổi bật nhất của Gutina đó chính là giúp khách hàng có thể đồng thời gửi tiền, rút tiền, nộp tiền hay chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng ngay tại nhà vào bất kể thời gian, địa điểm nào chỉ cần bạn có nhu cầu Gutina đều đến tận nơi để phục vụ bạn. Mọi giao dịch đều sẽ được Gutina thực hiện tại địa điểm bạn yêu cầu, với mức phí vô cùng hợp lý, các mã khuyến mãi cho mọi khung giờ. Gutina có thể thực hiện giao dịch với hơn 40 ngân hàng trên toàn quốc, giúp mọi giao dịch đều thông suốt. Bạn cũng không cần phải lo lắng nếu muốn rút/chuyển số tiền quá lớn, Gutina chấp nhận mọi giao dịch dù là nhỏ nhất đến hàng chục nghìn hay lớn đến hàng tỉ đồng đều có thể thực hiện trong 1 lần.

Còn ngại gì mà không gọi Gutina!

9 Lý Do Tại Sao Không Rút Được Tiền Trong Thẻ Atm

Máy ATM tạm ngừng phục vụ

Chúng ta có thể bắt gặp thông báo “Máy ATM tạm ngừng phục vụ” tại các các dịp lễ tết đặc biệt là các dịp nghỉ lễ dài như nghỉ tết Nguyên Đán. Nguyên nhân là do lượng giao dịch trên thẻ ATM quá nhiều, hệ thống xử lý thông tin khách hàng tại các nhà băng bị tê liệt và khi này giao dịch trên cây ATM của bạn sẽ tạm thời không được tiếp nhận.

Nguyên nhân khác có thể là:

Đường truyền thông, kết nối trong ATM với ngân hàng bị mất

Máy chủ Switch tạm thời không hoạt động

Giấy in nhật ký trong máy ATM bị hết chưa được bổ sung

Bộ đọc thông tin thẻ ATM bị hỏng

Không rút được tiền tại máy ATM bạn thắc mắc: Thẻ ATM có quẹt thanh toán được không

Sử dụng thẻ ATM không hợp lệ

Thông báo thẻ ATM không hợp lệ trên cây ATM sẽ khiến bạn không thể thực hiện thao tác rút tiền trong tài khoản tín dụng trong thẻ. Nguyên nhân có thể là do bạn rút tiền tại những cây ATM không chấp nhận loại thẻ này. Thông thường, thẻ ATM chỉ có thể rút tiền tại các cây ATM phát hành thẻ và những cây ATM thuộc ngân hàng liên kết và chấp nhận thẻ này.

Tài khoản thẻ của bạn đã bị khóa

Số thẻ ATM thường gắn liền với một số tài khoản ngân hàng và khi tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa, đóng băng bởi một lý do nào đó thì thao tác rút, chuyển tiền trên cây ATM sẽ không thể diễn ra. Và nguyên nhân tài khoản bị khóa thường rơi vào những trường hợp sau:

Tài khoản ngân hàng bị khóa do quá hạn sử dụng thông thường các thẻ nội địa sẽ áp dụng chính sách này và bạn sẽ phải làm mới tài khoản ngân hàng sau từ 5-7 năm.

Tài khoản ngân hàng ngưng hoạt động trong thời gian dài cũng sẽ bị khóa. Và trong 1 năm nếu không phát sinh giao dịch từ thẻ hay là tài khoản ngân hàng thì thẻ sẽ bị khóa.

Hầu hết các ngân hàng sẽ đảm bảo an toàn cho các giao dịch tài chính trên thẻ ATM bằng cách khóa thẻ khi bạn nhập mã pin sai quá 3 lần. Khi này bạn sẽ không rút được tiền nhưng số tiền có trong thể vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bạn rút tiền tại cây ATM không có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ cũng có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa nhanh chóng. Tuy nhiên, tỷ lệ thường rất thấp và chỉ xảy ra khi bạn cố tình áp dụng lệnh rút tiền nhiều lần.

Thẻ ATM bị hư cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa nhanh chóng. Khi này, dài băng từ trên thẻ sẽ bị hỏng nên máy ATM sẽ không thể tiếp nhận thông tin và ngân hàng sẽ lập tức khóa thẻ để đảm bảo an toàn…

Số dư trong tài khoản không đủ để thực hiện lệnh rút

ATM sẽ không cho bạn rút tiền qua thẻ nêu như số dư trong tài khoản của bạn không đủ. Theo đó, số dư trong các thẻ ATM tối thiểu phải bằng số tiền bạn yêu cầu rút cộng thêm với 50.000 đồng số dư tài khoản bắt buộc. Vậy nên, nếu có thông báo về số dư tài khoản không đủ bạn có thể thao tác rút tiền lại với số tiền vừa đủ trong thẻ.

Máy ATM bị hết tiền để rút

Thông thường, các ngân hàng sẽ bổ sung tiền tron cây ATM để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ bị hạn chế về hạn mức do đó trong những thời điểm mà nhu cầu rút tiền nhiều thì khả năng hết tiền trong ngăn đựng sẽ là rất cao. Khi này chắc chắn bạn sẽ không rút được tiền.

Bộ phận trả tiền của máy ATM không hoạt động

Bạn cần quan tâm đặc biệt đến sự cố này bởi khi này dù bạn không nhận được tiền nhưng tài khoản ATM của bạn cũng đã bị trừ. Sự cố được biết đến với tên gọi khác là máy ATM không trả tiền hoặc tiền bị nuốt. Điều này cũng có thể xảy ra do thao tác lấy tiền từ máy ATM trả của bạn quá chậm và máy sẽ nuốt lại tiền.

Bạn quên mã bảo mật của ATM

Muốn thực hiện lệnh rút tiền từ thẻ ATM bạn sẽ cần phải nhập mã bảo mật hay còn gọi là mã pin để đăng nhập hệ thống. Nếu bạn không thể ghi nhớ điều này thì yêu cầu rút tiền sẽ không thể diễn ra dù cho trong thẻ ATM của bạn còn rất nhiều tiền. Nếu có tình nhập lại mã pin nhiều lần thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Thẻ ATM của bạn bị biến dạng Bạn không thực hiện đúng các tháo tác rút tiền

Tại Sao Không Rút Được Tiền Trong Thẻ Atm Vietinbank? Và Cách Xử Lý

Máy ATM tạm ngừng phục vụ

Đôi khi, bạn sử dụng thẻ của mình và máy sẽ báo “Máy ATM tạm ngừng phục vụ“. Điều này chủ yếu là do lượng giao dịch quá lớn. Nhất là vào các dịp lễ tết như Giỗ tổ Hùng Vương, Tết nguyên đán,… Lúc này, ngân hàng Vietinbank cũng như đa số các ngân hàng khác sẽ tạm dừng máy ATM của mình bởi lượng nhân viên phục vụ ít mà lượng khách hàng cần rút tiền lại quá nhiều.

Ngoài ra, máy ATM bạn dùng có thể cũng đang bị các lỗi như mất kết nối đường truyền, máy chủ không hoạt động, hết giấy in, máy bị hỏng,… Với trường hợp này, bạn nên chọn một máy ATM khác để sử dụng. Hoặc bạn đợi tới ngày hôm sau để thực hiện việc rút tiền.

Sử dụng thẻ ATM Vietinbank không hợp lệ

Ngày nay, đa số các ngân hàng đều có sự liên kết hợp tác với nhau. Điều này giúp cho người dùng thuận tiện vô cùng trong việc giao dịch ATM. Bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ ATM Vietinbank ở các cây ATM không thuộc ngân hàng này. Tuy nhiên, các giao dịch chỉ có thể thành công khi bạn chọn đúng loại thẻ hợp lệ. Có thể nhiều cây ATM không chấp nhận loại thẻ mà bạn đang sử dụng để rút tiền.

Lỗi này thường gặp nhiều ở thẻ tín dụng của Vietinbank. Với thẻ tín dụng của các ngân hàng khác cũng vậy. Nếu gặp lỗi này, bạn sẽ được thông báo thẻ ATM không hợp lệ. Bạn cần kiểm tra lại những loại thẻ có thể rút tiền tại buồng rút của cây ATM. Nếu thẻ của bạn không nằm trong danh sách này thì bạn không nên cố rút. Hãy đi tìm một cây ATM của ngân hàng khác có hỗ trợ thẻ ATM Vietinbank của bạn.

Tài khoản thẻ Vietinbank bị khóa

Thẻ ATM vốn là một công cụ để bạn rút được tiền từ tài khoản của mình mở tại Vietinbank. Nếu tài khoản này của bạn bị khóa hay bị phong tỏa thì bạn sẽ không thể rút tiền bằng ATM được. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới việc khóa tài khoản Vietinbank như tài khoản quá hạn, tài khoản nợ, tài khoản ngừng hoạt động lâu,…

Nếu gặp phải nguyên nhân này khiến bạn không rút được tiền, bạn cần liên hệ với Vietinbank để kiểm tra nguyên nhân bị khóa, phong tỏa tài khoản. Sau khi khắc phục lỗi, tài khoản được mở khóa thì bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền như bình thường.

👉 Bạn nên xem: cách mở thẻ ATM Vietinbank bị khóa online

Số dư tài khoản thẻ ATM Vietinbank không đủ

Nếu bạn không rút được tiền trong thẻ ATM Vietinbank của mình thì có thể là do số dư tài khoản của bạn không đủ. Khi số tiền bạn muốn rút cộng phí vượt quá số dư tài khoản, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết. Lệnh rút tiền sẽ không thực hiện được. Lúc này, bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nhờ người khác chuyển khoản vào hộ thì mới có thể rút tiền.

Dù bạn rút tiền ở tại cây ATM của Vietinbank hay của ngân hàng khác thì cũng sẽ thường gặp hiện tượng máy hết tiền. Đặc biệt là vào các dịp lễ tết hay các ngày cuối tuần. Khi máy hết tiền, bạn sẽ không thể rút tiền trong thẻ ra được. Hãy tìm tới một cây ATM khác hoặc đợi máy được nhân viên ngân hàng nạp tiền lại.

Bộ phận trả tiền của cây ATM bị lỗi

Tuy trường hợp này hiếm gặp nhưng cũng đã từng xảy ra. Khi bạn thực hiện rút tiền trong thẻ ATM Vietinbank, tài khoản của bạn đã bị trừ tiền nhưng tiền lại không ra. Điều này là do bộ phận trả tiền của máy bạn sử dụng đang lỗi. Ngoài ra, nếu máy đã trả tiền mà bạn để quá lâu không lấy, tiền cũng sẽ bị máy hút lại. Nếu gặp các trường hợp trên, bạn cần đến ngay chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ.

Đối với giao dịch qua thẻ ATM, khi sử dụng bạn cần có mật khẩu. Nếu bạn nhập sai mật khẩu này quá ba lần, bạn không những không rút được tiền mà máy ATM còn nuốt thẻ của bạn. Thậm chí, tại nhiều ngân hàng, tài khoản thẻ của bạn còn sẽ bị khóa tự động. Nếu gặp trường hợp này, bạn cũng cần liên hệ ngay chi nhánh Vietinbank gần nhất để được xử lý.

Thẻ ATM Vietinbank bị hỏng

Thẻ ATM Vietinbank khi bị cong, sứt hoặc đè nén quá lâu có thể dẫn tới việc cây ATM không nhận thẻ. Điều này sẽ khiến bạn không rút được tiền từ tài khoản của mình. Ngoài ra, nếu phần chip điện tử của thẻ bị xước thì cũng có thể gây ra hiện tượng máy ATM nuốt thẻ. Bạn không nên cố dùng thẻ trong các trường hợp nêu trên. Hãy tới ngân hàng Vietinbank yêu cầu làm lại thẻ mới để sử dụng.

Thực hiện sai thao tác rút tiền

Máy ATM thường có những hướng dẫn vô cùng rõ ràng cho bạn sử dụng. Tuy nhiên, với những người ít dùng máy hay người cao tuổi thì nhiều khi vẫn thao tác sai. Để tránh mất thời gian hoặc không thể rút được tiền vì việc này, bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Sau đó, hãy thật từ từ quan sát kỹ các nút tương ứng với các chữ cái trên màn hình để lựa chọn. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên ngân hàng hướng dẫn bằng cách gọi lên tổng đài Vietinbank.

Ngoài ra, chúng tôi có Tổng hợp Các Lỗi thẻ ATM không rút được Tiền: Lỗi chip, trầy xước, bị hư, cong gãy,..

Số Tài Khoản Của Thẻ Atm Vietcombank Nằm Ở Đâu?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số gồm nhiều chữ số. Mỗi dãy số sẽ quy định cho duy nhất một khách hàng tương ứng. Mỗi ngân hàng sẽ quy định về quy luật của những dãy số này khác nhau. Có ngân hàng sẽ có số tài khoản gồm 5 hoặc 6 chữ số. Nhưng cũng có những ngân hàng có số tài khoản rất dài. Có thể lên đến 12 hoặc 13 chữ số.

Việc cấp cho mỗi khách hàng một số tài khoản cố định để ngân hàng dễ dàng trong việc theo dõi khách hàng. Mọi giao dịch chuyển tiền, nộp tiền sẽ đều được thực hiện thông qua số tài khoản. Mọi thông tin của khách hàng cũng đều được mã hóa và lưu hết vào trong số tài khoản.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là một dãy số mà ngân hàng Vietcombank cấp cho khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng số tài khoản này để giao dịch chuyển tiền, nộp tiền. Hoặc có thể sử dụng được nhiều dịch vụ khác của ngân hàng Vietcombank.

Cấu trúc số tài khoản của ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank cấp cho khách hàng sẽ bao gồm 13 chữ số. Mỗi khách hàng khác nhau sẽ được cấp một số tài khoản khác nhau.

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng Vietcombank lại phải thiết kế số tài khoản của khách hàng đến 13 chữ số. Mỗi chữ số đều có ý nghĩa riêng do chính Vietcombank quy định. Điều này để dễ dàng cho việc thống kê cũng như theo dõi khách hàng ở từng chi nhánh.

Ba số đầu tiên trong dãy số 13 chữ số của tài khoản Vietcombank biểu thị cho mã chi nhánh. Nhìn vào số tài khoản các bạn có thể biết được tài khoản này được lập tại chi nhánh nào của Vietcombank. Chữ số tiếp theo biểu thị cho loại tài khoản mà khách hàng sử dụng. Thông thường sẽ là tài khoản thanh toán, tương ứng với số 1. Hai chữ số tiếp theo là biểu thị cho loại tiện tệ sử dụng trong tài khoản. Ở Việt Nam sẽ là Việt nam Đồng, tương ứng với số 00. Bảy số cuối là biểu thị cho khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có một mã riêng và không giống bất kì ai cả.

Một số đầu số tài khoản thông dụng của Vietcombank

Sẽ có một số đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank mà rất nhiều khách hàng được sử dụng. Đó có thể là đầu số của những chi nhánh lớn của Vietcombank trên khắp cả nước. Vì vậy, lượng khách hàng sẽ đa phần tập trung ở đó. Số lượng thẻ ATM, cũng như tài khoản được phát hành ở những chi nhánh này cũng sẽ nhiều nhất.

Thông thường sẽ là những đầu số như 007, 004, 0491 hoặc 001. Ngoài ra vẫn có thể có những đầu số khác. Tuy nhiên, đây sẽ là những đầu số mà chúng ta thường gặp nhất.

Số tài khoản của thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu?

Rất nhiều người sẽ dễ bị lầm tưởng số tài khoản của Vietcombank và dãy số in trên thẻ ATM là một. Đây chính xác là hai dãy số khác nhau.

Dãy số in trên thẻ chỉ để Vietcombank theo dõi và thống kê được số lượng thẻ phát hành. Còn số tài khoản sẽ được ngân hàng cấp cho bạn khi bạn đến nhận thẻ ATM. Sẽ có một phong bì thư được đưa kèm khi bạn nhận thẻ ATM. Trong đó sẽ có số tài khoản của bạn và mã pin của thẻ. Bạn cần đổi mã pin ngay khi nhận thẻ ATM. Sau đó ghi nhớ bằng cách lưu số tài khoản và mã pin vào một chỗ dễ nhớ và bảo mật nhất.

Lợi ích khi biết đầu số tài khoản Vietcombank Về phía khách hàng

Việc ghi nhớ đầu số tài khoản sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền cũng như nộp tiền nhanh hơn. Tránh được trường hợp không nhớ rõ số tài khoản, khiến chuyển nhầm tiền.

Ngoài ra, khi biết được đầu số tài khoản thì bạn sẽ biết được tài khoản của mình được mở tại chi nhánh nào. Khi đó, việc đọc số tài khoản cho đối tác để giao dịch sẽ đầy đủ và chính xác nhất. Điều này cũng sẽ có lợi nếu bạn phải chuyển khoản cho người khác. Bạn sẽ biết được số tài khoản của người thụ hưởng ở chi nhánh nào. Có thể kiểm tra được xem có nhầm lẫn gì về thông tin tài khoản không.

Về phía ngân hàng

Khi quy định về các đầu số tài khoản của khách hàng, ngân hàng sẽ rất dễ dàng trong việc quản lý khách hàng. Ngoài ra, cũng sẽ nắm bắt được tình hình kinh doanh của từng chi nhánh thông qua tài khoản của khách hàng.

Hơn nữa, có một số ngân hàng chỉ dùng duy nhất một đầu số tài khoản cho tất cả các chi nhánh. Vì vậy, nhân viên ngân hàng có thể nhận ra tài khoản của khách hàng thuộc ngân hàng nào. Khi đó sẽ tránh tối đa được rủi ro do chuyển sai tên tài khoản.

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank Tra cứu qua cây ATM Vietcombank

Đây có thể coi là cách tra cứu xuất hiện đầu tiên của hầu hết các ngân hàng. Nếu bạn nhớ mã pin của thẻ ATM thì hoàn toàn có thể tra cứu số tài khoản của mình ở ngân hàng Vietcombank bằng cách này. Ngoài ra có thể tra cứu rất nhiều thông tin khác trong tài khoản của bạn.

Điểm hạn chế của cách tra cứu này đó là bạn phải tìm đúng cây ATM của Vietcombank thì mới tra cứu được. Sẽ mất thời gian đi lại và tìm kiếm.

Tra cứu qua tổng đài Vietcombank

Có một cách nhanh gọn hơn so với việc ra cây ATM của Vietcombank để tra cứu số tài khoản. Đó là gọi lên hotline của Vietcombank và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Cách này sẽ rất nhanh và chính xác.

Nhược điểm của phương pháp này đó là đường dây hotline có thể quá tải. Bởi một ngày gần như đường dây hotline của Vietcombank không lúc nào ngừng nghỉ. Họ sẽ tiếp nhận hàng nghìn, hàng triệu những yêu cầu từ phía khách hàng để giải đáp. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ không gặp được tư vấn viên ngay nếu đường dây hotline quá đông.

Tra cứu số tài khoản qua internet banking Tra cứu số tài khoản thông qua dịch vụ sms banking của Vietcombank

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ sms banking thì mỗi khi tài khoản của bạn có biến động. Ngân hàng Vietcombank sẽ gửi thông tin về điện thoại của bạn bằng tin nhắn. Và trên đó sẽ có đầy đủ thông tin số tài khoản của bạn. Khi cần bạn có thể đọc lại tin nhắn để tra cứu.

Tra cứu số tài khoản trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Nhược điểm của phương pháp này đó là bạn sẽ phải trực tiếp đến chi nhánh gần nhất. Nếu bạn ở xa sẽ rất mất thời gian di chuyển. Và khi đi bạn sẽ cần phải nhớ mang theo giấy tờ cá nhân. Nếu quên thì sẽ không thể xử lý được. Và nếu chi nhánh ngân hàng đang đông khách thì bạn sẽ phải xếp hàng chờ đến lượt. Tương đối mất thời gian nếu bạn đang vội.

Ngân Hàng Vietcombank

Không Nạp Được Thẻ Cào Mobifone Và Cách Khắc Phục

Mobifone là một trong những nhà bạn lớn nhất hiện nay trên thị trường, dẫn đầu về các dịch vụ di động, mỗi ngày tiêu thụ 1 con số không hề nhỏ đủ loại thẻ cào các mệnh giá. Nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có nhiều trường hợp khiếu nại và thắc mắc ” Tại sao không nạp được thẻ cào Mobifone ”

Lý do không nạp được thẻ cào điện thoại.

Có nhiều lí do dẫn đến việc không nạp được thẻ, nhiều trường hợp còn nạp đi nạp lại không được, mặc dù là thẻ mới mua.

Có thể kề đến 1 vài lí do dẫn đến việc không nạp được đó là ”

Thuê bao đã hết hạn sử dụng

Nhập không đúng mã thẻ nạp vì bị mờ do cào mạnh, hoặc làm rách

không nạp được thẻ cào Mobifone

Khi gặp các sự cố trên để đổi trả hãy ra các đai lý phân bối sản phẩm.

Phương pháp này đôi lúc khá bất tiện, mất thời gian và công sức.

Hướng dẫn cách khắc phục khi không nạp được thẻ cào mobifone

Để khắc phục tình trạng không nạp được thẻ trước hết chúng ta phải tìm hiểu về thẻ cào, các thông số đi kèm và cách nạp thẻ nhanh chóng, an toàn.

+ Trường hợp 1 :Thẻ cào đã qua sử dụng:

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thẻ cào giả, lừa đảo. Nếu nhìn sơ qua khách hàng hoàn toàn không thể phân biệt được đâu là thẻ cào thật, đâu là thẻ cào giả.

Nếu khi khách hàng thao tác bấm *100*mã thẻ# OK mà không nạp thành công thì có thể thẻ đã qua sử dụng, hoặc bị làm giả.

Để kiểm tra thẻ cào Mobifone đã được nạp hay chưa, khách hàng chỉ cần bấm mã USSD: và làm theo hướng dẫn.

Nếu như đúng là thẻ giả thì nên khiếu nại lên tổng đài hỗ trợ khách hàng, ra các địa điểm của Mobifoen toàn quốc

+Trường hợp 2 : Bạn ấn mã số nạp thẻ chưa đúng.

Không nạp đưuọc thẻ cảo Mobifone

Hiện nay có rất nhiều trường hợp thuê bao nạp không đúng mã do không cẩn thận, hoặc chẳng may cào quá mạnh khiến cho dãy mã bị mờ, bị rách nhưng vẫn còn nguyên số seri. Bạn có thể lấy lại thẻ cào điện thoại bằng 2 cách sau :

Gọi điện thoại lên tổng đai tư vấn yêu cầu, khiếu nại để được đổi thẻ.

Truy cập vào các websiteonline

+ Trường hợp 3 : không nạp được thẻ cào điện thoại vì bị khóa quyền nạp thẻ khi nhập sai quá nhiều

Bạn cần hết sức bình tĩnh, bấm mã *901*4*8*1#OK hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp QUYEN NAPTHE THE mã số thẻ gửi 901 để mở lại dịch vụ.

Và khi có quyền nạp lại thì khi nạp, nên nạp đúng và chính xác tránh mất thời gian một cách phí hoài.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thẻ Atm Vietcombank Không Rút Được Tiền: Nguyên Nhân Cách Khắc Phục trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!