Xu Hướng 3/2024 # Thầy Bùi Quốc Châu Hướng Dẫn Chi Tiết Các Kỹ Thuật Quan Trọng Của Diện Chẩn # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thầy Bùi Quốc Châu Hướng Dẫn Chi Tiết Các Kỹ Thuật Quan Trọng Của Diện Chẩn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BÀI NÓI CHUYỆN CỦA GIÁO SƯ, TIẾN SĨ BÙI QUỐC CHÂU tại Gâu lạc bộ Dưỡng sinh y học Nguyễn Văn Tố ngày 24/4/2002)

Khác với các thầy khác, Giáo sư TSKH Bùi Quốc Châu ngay từ đầu đả thông là: Do các hội viên CLB đều đã qua các lớp Điện chẩn trung – sơ cấp nên Giáo sư sẽ không đi sâu vào các phác đồ cụ thể nào mà tập trung chủ yếu vào giới thiệu đường lối và phương hướng của Diện Chẩn để giúp cho các hội viên CLB có thể linh động và sáng tạo trong ứng dụng Diện Chẩn vào các trường hợp thực tế.

1. Diện Chẩn nâng cao thể trạng

Trong điều trị bệnh không nên bắt tay ngay vào việc trị bệnh mà cần tìm biện pháp nâng thể lực qua sử dụng các bộ huyệt cơ bản trước rồi mới châm cứu huyệt chữa bệnh sau:

Bộ thăng (127-50-19-37-1-73-189-103-300) tức kéo lên, dương khí, tăng khí, tăng khí dùng trong trường hợp người bị tê lạnh cóng, khí huyết tụt đi hoặc trĩ lòi ra phải kéo lên.

Bộ bổ âm huyết: (22-127-63-7-113-17-50-19-64-39-37-1-290-0) dùng để tăng lực nếu chữa những người già yếu, gầy, thì phải châm bộ này trước rồi sau mới châm đến các huyệt của bệnh.

Bộ giáng (124-34-26-61-3-143-222-14-156-87) tức hạ xuống trị các bệnh thuộc nhiệt, nóng.

Trong các thủ pháp trị bệnh, Giáo sư tiến sĩ đặc biệt nhấn mạnh 2 thủ pháp sau:

2.1. Kỹ thuật gạch mặt của Diện Chẩn

Dùng que dò vạch dọc hoặc ngang hoặc theo đường cong như viền mũi, ụ cằm, gò xương lông mày… nhiều lần nơi nhạy cảm Bệnh nhân sẽ rất đau nhưng sau đó dịu cơn đau rất nhanh.

– An thần, chữa mất ngủ.

– Ngất xỉu, chóng mặt.

– Điều hoà như động ruột, chữa táo báo, tiêu chảy.

– Điều hoà tim mạch, chữa yếu tim, suy tim.

– Điều hoà huyết áp cao/thấp.

– Điều hoà tiết dịch như chữa bệnh đổ nhiều mồ hôi.

– Đau cổ – gáy – vai.

– Đau dạ dày.

– Nám mặt.

Thủ pháp gạch mặt gây kích thích mạnh hơn day ấn. Cần dùng kỹ thuật này khi day ấn không đạt kết quả cao.

– Phạm vi tác động: ở khắp bề mặt da của cơ thể nhưng chủ yếu là ở da mặt da đầu.

– Thủ pháp gạch mặt tuy kỳ diệu nhưng làm người bệnh rất ngại và làm nóng nhiệt trong người khiến lở miệng, lưỡi nếu gạch nhiều lần (nhiều ngày) cho nên ta chớ lạm dụng, chỉ nên dùng trong trường hợp cấp cứu như ngất xỉu, chóng mặt, nôn mửa, thổ tả.

– Mỗi ngày chỉ nên gạch 1 đợt chia lắm 3 lần cách quãng, làm trong 3 ngày rồi ngưng, 3 ngày sau mới tiếp.

– Hành khí (làm khí huyết lưu thông mạnh).

– Hành huyết (làm máu lưu thông mạnh trong cơ thể).

– Làm ấm nóng cơ thể.

– Trấn thống (giảm đau),

– Tiêu viêm (giảm sưng)

– Tiêu độc (trừ mủ)

– Giảm mỏi, yếu cơ

– Giảm tê, bại

– Làm mạnh gân, dẻo gân

– Giảm tiết dịch

– Làm mềm chỗ cứng

– Làm tăng hồng cầu

– Giải độc

– Làm tan máu bầm

– Trục thấp – trừ thấp

Tám cách tác động (xem phần trên: CLB DCDS Hà Nội).

Giáo sư còn hướng dẫn cách phòng bệnh bằng 12 động tác xoa mặt: (Có điều chỉnh so với trước đây):

12 ĐỘNG TÁC XOẠ MẶT THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN CỦA THẦY BÙI QUỐC CHÂU ĐỂ KHOỀ MẠNH VÀ TRẺ LÂU

Xoa mặt:

Xoa tay cho nóng áp vào mắt (xoa tay áp mắt).

Để tay hai bên mặt chừa mũi ra đẩy lên xuống mười lần.

Chà bờ môi và cằm. Mỗi bàn tay 5 lần (chà nhiều nóng)

Chà dọc mũi lên tới mí tóc trán, bằng ngón tay giữa.

Chà trán.

Để ngón tay trỏ và giữa trước và sau mang tai hình chữ V chà xát lên xuống.

Vuốt cổ (vuốt xuống).

Chà gáy mỗi bên 5 cái.

Cào đầu (dùng đầu ngón tay cào đầu)

Xoa vòng quánh mắt từ đầu mày ra bằng hai ngón giữa.

Làm nóng hai vành tai (ấm tai ấm thận).

Gõ răng đảo lưỡi

Dùng cây cào cào từ trán ra sau ót 100 lần

Chà mặt và cổ gáy bằng khăn nước nóng độ 5 phút.

TỐI TRƯỚC KHI ĐI NGỦ – XOA CHÂN:

Dùng cây cào cào từ trán ra sao ót 100 lần

Dùng 2 gan bàn chân chà xát lẫn nhau cho thật kỹ, sau đó chà sát mu bàn chân. Chà sát cho đến khi nào bàn chân mềm và ấm mới thôi (động tác này làm dễ ngủ, bớt tiểu đêm, ấm chân, bớt mệt tim và hạ huyết áp).

Lược ghi tại CLB Y học Dưỡng Sinh 47 Hàng Quạt – Hà Nội. BS: Nguyễn Như Thọ

THẦY BÙI QUỐC CHÂU NÓI CHUYỆN Ở THÁI BÌNH VÀ NGHE HỌC VIÊN BÁO CÁO KẾT QUẢ CHỮA BỆNH

I/ PHẦN THẦY CHÂU NÓI CHUYỆN VỚI HỌC VIÊN

Tương tự như phần Thầy Châu đã nói 2 ngày lớp Bồi dưỡng nâng cao 14, 15/4-2002 tại CLB-DCDS Hà Nội.

II/ THẦY CHÂU NGHE BÁO CÁO

1/ Học viên Đào Thị Hán ở phường Bồ Xuyên thị xã Thái Bình đã được xem băng của ông Trần Dũng Thắng tích cực mầy mò đã chữa 6 tháng các ca chữa đều thành công.

Mấy ca điển hình như sau:

a) Một bệnh nhân bị đau đầu 20 năm ở Bệnh viện E đưa về tôi chữa 11 ngày, 3 ngày đầu không có hiệu quả, tôi thay đổi phác đồ 3 ngày sau bệnh nhân thấy giật đùng đùng ở đầu, sau đó thấy dễ chịu và nói tôi sẽ theo bà đến cùng, đến ngày thứ 11 mọi việc đều ổn, ăn ngủ tốt. Và trở về Hà Nội gọi điện về cảm ơn và cho con gái về hậu tạ 100 ngàn vì bà đã giúp tôi khỏi bệnh.

b) Bệnh nhân Ngọ (bà hàng xóm) bị vôi hoá cột sống, gai đôi cột sống tôi đã chữa 23 ngày.

Cụ thể dùng cây cạo gió đầu to tỳ mạnh vào chỗ đau xong bôi dầu cù là dùng búa to gõ thật lực sau đó dùng cào cào và dùng ngải hơ, trong khi làm các động tác trên tay vẫn phải giữ ấn mạnh cây cạo gió Thầy thuốc và bệnh nhân đều toát mồ hôi.

Tôi làm ngày 3 lần, mỗi lần 30 phút, tuần thứ 1 bệnh nhân thấy đỡ nhiều tiếp tục làm 2 tuần nữa mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 15′. Sau 23 ngày đi siêu âm chiếu X-Quang thì gai không còn, vôi còn rất ít, và khỏi hoàn toàn.

Thầy Châu: Cách đó là thao tác theo cục bộ.

c) Một bệnh nhân v iêm xoang viêm mũi dị ứng.

Tôi áp dụng phác đồ trong sách “Chìa khoá vạn năng” thì dịch lại ra nhiều, nhức đầu, đỏ mũi. Sau đó tôi thay đổi cách vuốt hai bên mũi 15 phút, bôi dầu cù là thì bệnh nhân thấy dễ chịu mũi khô không ra dịch nữa ở đây tôi đã áp dụng chữ Tuỳ và Biến của thầy Châu.

2/ Học viên Phạm Thị Nguyệt – 60 tuổi ở phố Trần Lãm, thị xã Thái Bình.

Một bệnh nhân bị tai biến mạch máu não không nói được, vận động, cử động khó khăn do bệnh nhân không nói được nên hàng ngày phải dùng tín hiệu gõ để người nhà biết.

Tôi đã chữa đúng 2 ngày thì bệnh nhân nói được, dậy được. Cách chữa của tôi là theo sách “Chìa khoá vạn năng” và theo thầy Châu giảng đúng là phải tuỳ cơ địa và phải biết biến hoá vì nguyên nhân sinh bệnh là âm dương không cân bằng. Cho nên trước khi chữa bao giờ tôi cũng điều hoà âm dương. Khi đã cân bằng âm dương thì quả nhiên bệnh nhân mau hồi phục. Vì bà không dậy được nên tôi dùng búa gõ và huyệt số 5 (tương ứng mông) thì bà tự trăn trở và ngồi dậy ở giường cười ha hả. Vì tôi nghĩ tác động vào mông, cột sống vì cột sống nuôi não và nuôi các chi trên, dưới nên sau khi tác động vào đó bệnh nhân đã ngồi dậy được. Quá trình tôi đã chữa 3 ca tai biến mạch máu não hồi phục (cách làm như trong sách “Chìa khoá vạn năng”).

b) Một ca đặc biệt khác.

Một bệnh nhân nam, 28 tuổi bị gãy chim (Dương vật) đã hai năm, nay vợ chồng gặp nhau không có kết quả. Vợ anh ta sang gặp tôi nhờ tôi chữa, may quá hôm nay nhà con đang bị nhức đầu và đang nghỉ ở nhà.

Sau khi cháu sang tôi chữa như sau:

c) Chữa Bướu cổ tôi đã chữa được 4 ca bướu cổ. Đặc biệt là 1 ca bướu cổ đã 14 năm.

Đầu tiên tôi dùng phác đồ bướu cổ đơn thuần, sau đó đến phác đồ bướu độc, sau đó dùng tiêu u, tiêu bướu và bộ tiêu viêm, tiêu độc. Sau đó tôi lăn trực tiếp vào khu có bướu lăn từ trên xuống khoảng hai phút và hơ gần 1 phút phải hơ và lăn cho các chân của bướu rời ra thì mới mau khỏi.

Tôi đã chữa từ 16 tháng chạp đến 22 tháng chạp.

(Bệnh nhân này còn bị rối loạn tiền đình, vôi hoá 2 đốt sống cổ và bướu cổ).

Sau 6 ngày chữa bệnh nhân đã khoẻ mạnh đi đây đi đó (chồng con đã xác nhận bà không còn bướu nữa).

3/ Học viên Phạm Thị Hoà – 55 tuổi, ở thị trấn Vũ Thư – Thái Bình qua 1 lớp học ngắn ngày với Thầy Thắng, cộng với nghiên cứu sách vở của thầy Châu tôi đã tự chữa cho mình nhiều bệnh đã khỏi tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

a) Người đầu tiên tôi chữa là 1 bệnh nhân đã bị ngã 6 tháng, khuỷu tay không co lên được, các ngón tay không nắm lại được. Tay phải đeo vào cổ (bệnh nhân này ở gần nhà) Tôi dùng ngải hơ các ngón chân thì bàn tay đã nắm lại được tôi tiếp tục hơ ở đầu gối chân thì khuỷu tay đã co duỗi được.

b) Bệnh nhân Trần Thị Phương bị ngã đau bả vai, khi nằm cũng đau tôi đã dùng bộ huyệt đau bả vai như H.447 vài hôm bệnh nhân đã khỏi.

– Đặc biệt 1 ca bị liệt đó là bác Lường – Chủ nhiệm Câu lạc bộ năng lượng sinh học ở thị trấn Vũ Thư – Thái Bình bị, tràn dịch màng phổi liệt hai chân phải chống 1 gậy và một nạng.

Tôi và anh Bích cùng chữa cho cụ Lường, đầu tiên tôi dùng phác đồ tăng lực, đến phác đồ nhũn não.

Sau 7 ngày hai người chữa theo phác đồ trong sách “Chìa khoá vạn năng” thì cụ Lường đã đi được 30 bước.

– Trường hợp thứ 2: Bác Vũ Ngọc Minh – 68 tuổi ở Sân bay Nội Bài bị liệt 1/2 người. Về quê người xanh xao, nói khó, đi lại phải có người dìu vì chân tay bị cứng không co duỗi được.

Sau 1 tháng rưỡi chữa theo như đã chữa cho cụ Lường thì bệnh nhân đã hồi phục.

4/ Học viên Nguyễn Đăng Kỳ – 62 tuổi, ở xóm 4, xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Là hội viên tâm năng dưỡng sinh của xã, đã theo học khoá 1 Diện Chẩn ở Thái Bình.

Tôi đã chữa cho 1 bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Tư ở xóm 4 Quỳnh Hồng bị ung thư ác tính gia đình đã mời 4 bác sĩ Tây y đều chữa tại nhà nhưng không khỏi. Khối u đã bít lấy cổ họng làm cho bà không ăn được nữa, gia đình đã đưa lên viện 108. Sau 2 giờ chẩn đoán khám Bệnh viện đã kết luận ung thư ác tính không chữa được. Người nhà lại đưa bà về – ông Tư có đến hỏi tôi Bà nhà tôi bị bệnh như thế ông có bấm huyệt được không.

Tôi nói: “Sách có bài, Thầy có dạy, tôi mà không làm là phản Thầy, ông nhờ tôi thì tôi làm” vì bà yếu quá nên tôi đến nhà để chữa. Cách làm của tôi là: ngày đến ấn huyệt 2 lần sáng và tối.

Sáng bấm bộ tiêu u tiêu bướu (ở “Chìa khoá vạn năng”) nghỉ độ 1 phút bấm bộ Bướu cổ Basedow. Tôi hướng dẫn cho ông Tư và con ông hơ ngải vào cổ tay bệnh nhân. Tôi lăn trực tiếp ở ngoài cổ nơi có u ở trong.

Chiều: – Tôi bấm ở bộ Bướu cổ Basedow,

– Bấm bộ tiêu viêm tiêu độc

Tôi làm trong 5 ngày đến ngày thứ 5 bà Tư đã ăn được cháo, ngày thứ 8 đã ăn được 1 bát cơm và 1 quả trúng. Đến ngày thứ 10 bà khạc ra đờm rãi (bà nói đắng lắm, không có loại mật nào đắng như thế) cùng với đờm rãi là các sợi ny lông chính là khối u đã bị lột ra thành các sợi như sợi ny lông..

Đến nay khối u đã xẹp, bệnh nhân ăn ngủ tốt. Ông Tư đã đến nhà tôi tặng tôi 1 cây quạt cây nói để ông phục vụ bệnh nhân vì mùa hè đã đến tôi rất cảm kích.

Sau đó bà Tư lại không ăn được, không ngủ được. Tôi lại đến nhà và tôi bấm bộ huyệt mất ngủ. Chiều bấm bộ bổ âm bổ huyết thì tối bà ngủ được, không đau đầu nữa và đã lại ăn được. Hôm sau bà phấn khởi quá đi tắm để định sang nhà tôi tạ ơn nhưng thấy vườn rau của nhà nhiều cỏ bà lại vào nhặt cỏ nên bị cảm lạnh, rét run. Ông Tư sang mời tôi, tôi đến thấy bà có triệu chứng suy sụp nặng nề và huyết áp có vấn đề.

Tôi bảo ông Tư ông đi mời Bác sĩ, y tá đến đo huyết áp cho bà tôi không biết đo, bác sĩ đến đo huyết áp 90/60 và tiêm cho bà thuốc. Sau đó tôi đến bấm huyệt tăng huyết áp thì huyết áp của bà tăng từ 90 – 110.

Hiện tại bà đã ăn ngon, ngủ yên, đi lại bình thường. Lần đầu tiên tôi đã cứu sống được 1 người.

Thầy Châu: “Anh Kỳ nói năng khiêm tốn, đã cứu sống được một bệnh nhân bị ung thư ác tính. Không nên nói là đã chữa được ung thư”.

– Cách đây 5-6 ngày (tính từ ngày 17/4/2002) 1 người ở Ngã tư Gia Lễ mang đến cho tôi 1 cháu bé 3 tuổi bị bại liệt 1/2 người chân tay bị cứng và không nói được.

Tôi đã áp dụng phác đồ chữa liệt 1/2 trong sách “Chìa khoá vạn năng” và bài chữa bại liệt chân tay của ông Hoàng Chu.

Cụ thể tôi bấm huyệt 34, 290, 100, 156, 39, 41 bấm 2 huyệt ở giữa trán, 2 huyệt ở mang tai, và 2 huyệt ở cổ chân kết hợp 2 huyệt ở đầu gối.

2 ngày chữa nhưng cháu yếu quá, đến ngày thứ 3 vì tôi không ngờ nên đứng gần cháu bị cháu đạp vào ngực.

Sau đó tôi sờ chân tay của cháu đã nóng như bình thường và cử động được. Hiện tại tôi đang tiếp tục chữa và tin tưởng sẽ thành công…

Sau khi nghe các học viên báo cáo kết quả chữa bệnh Thầy Bùi Quốc Châu rất xúc động nói cảm ơn Bác Thắng đã có công huấn luyện đào tạo cho Thái Bình có 1 đội ngũ Diện Chẩn tốt đã chữa được nhiều bệnh khó.

Lược ghi: Nguyễn Tiến Sử

Ý KIẾN THẦY BÙI QUỐC CHÂU

(Tóm lược bài nói chuyện tại CLB-DCDS thị xã Sơn Tây 20/4/2002)

Xin báo các bạn biết tin vui là:

Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp không chỉ phát triển ở trong nước mà nhiều nước trên thế giới đã biết đến (trên dưới 20 nước). Nhiều bác sĩ có tên tuổi trên thế giới rất thích vì dễ học, dễ làm và có hiệu quả. Tuy nhiên, không phải là vạn năng, bệnh nào cũng chữa được, người nào cũng chữa được. Qua kinh nghiệm thực tế thấy rằng:

Bệnh nhân dùng thuốc Đông Tây y không khỏi khi chữa theo Diện Chẩn thì khỏi, ngược lại chữa bệnh Diện Chẩn không khỏi, khi uống thuốc lại khỏi, đó là vì “Hợp giữa đối tượng đó với phương pháp chữa”. Thí dụ: Quả sầu riêng rất ngon, nhưng hợp với mũi những người cảm nhận là ngon và ngược lại…

Về chữa bệnh tôi lưu ý các bạn mấy điểm là:

1/ Bộ mặt phản chiếu toàn thể, lăn và gạch mặt rất tốt, có khi chưa dùng huyệt gì cả, chỉ khai thông huyệt đạo bệnh nhân đã cảm thấy đỡ 80%. Trước hết chữa tại chỗ (theo 8 nguyên tắc chữa bệnh). Cấp II mới dùng phác đồ.

2/ Đừng áp dụng máy móc theo sách (Bệnh gì? Chữa theo phác đồ nào?) mà phải tuỳ. Thí dụ: Người này lăn cào 100 cái nhưng người khác lăn thế lại bị nóng chỉ cần lăn cào ít là đủ.

3/ Dụng cụ dùng thứ này không khỏi thì dùng thứ khác, không phải lúc nào cũng dùng nhiều dụng cụ. Có trường hợp dùng que dò tìm không ra sinh huyệt, hơ ngải cũng không bắt nóng, khi dùng con lăn lăn 100 cái thì sinh huyệt lại nổi lên.

Tóm lại phải Tuỳ và Biên. Đó chính là Bí quyết.

Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Tô Màu Diện Chẩn

Kỹ thuật tô màu của Thầy Bùi Minh Tâm có tác dụng hỗ trợ tán sỏi, tiêu u, nang, các chứng tạo thành khối; giảm đau, tiêu viêm, giải độc, hành khí hoạt huyết mạnh,… ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ giảm viêm gan siêu vi A, B, C, D (khi tô màu vùng tam giác Gan), có trường hợp dương tính thành âm tính. Kỹ thuật này giúp giảm đi những trường hợp phẫu thuật, giúp cho bệnh nhân bảo toàn được cơ thể của mình.

?Cũng có thể sử dụng cây dò day, cây dò hai đầu, các loại đầu dò của Diện Chẩn. Tuy nhiên Cây tô màu mới được sáng chế giúp cho người làm không bị bỡ ngỡ với cách làm mới, có thể áp dụng ngay theo đúng kỹ thuật, nhanh hơn, đỡ mỏi tay hơn, đơn giản ai cũng thực hiện được và tăng cao hiệu quả tác động

Giới thiệu kỹ thuật màu hỗ trợ tán sỏi, tan u;

?Video hướng dẫn sử dụng cây tô màu trong các trường hợp vụ thể;+ Ngoại vi: giảm đau lưng, đau đầu+ Nội tạng tại các vùng huyệt;1. Buồng chứng 100, 1312. Vú 73, 3583. Phổi 4324. Lách 37, 40, 481 5.5. Dạ dày 120, 121, 39 chăm sóc người viêm dạ dày6. Gan, mật: 50,41 – hỗ trợ tán sỏi, viêm gan siêu vi.7. Thận: 17, 3008. Bàng quang 879. Tuyến tiền liệt 365

?Thời lượng tô màu;

* Một ngày làm từ 1 đến 3 lần. Mỗi lần từ 30s đến 1 phút.

* Không thay thế các kỹ thuật sẵn có mà bổ sung thêm một cách thức mới.* Đối với các trường hợp phức tạp có thể kết hợp với các kỹ thuật hỗ trợ như hơ nhâm đốc, gạch 6 vùng phản chiếu, 12 vùng miễn nhiễm nhằm nâng tổng trạng.

✅Khi tô màu cần đảm bảo 8 tiêu chí tác động: ?Có hai cách để bạn tìm vị trí để tô màu; ✔️Cách 1: Dựa trên các đồ hình phản chiếu & đồng ứng

Bạn quan sát trên các đồ hình phản chiếu, tìm đến vị trí hình vẽ bộ phận đang bị đau, sao đó tô màu tại vị trí này. Quan trọng nhất & hay sử dụng nhất là đồ hình ngoại vi âm dương và đồ hình nội tạng.

Ví dụ: để trị các vấn đề về gan như gan như viêm gan, máu nhiễm mỡ, sỏi mật…ta tô màu tại vùng gan là vùng số 3 màu xanh trên Đồ hình phản chiếu nội tạng cơ thể trên mặt. Lưu ý: vùng này ở cạnh cánh mũi mặt phía bên phải của người được làm, nếu tô cho bản thân mình thì là phía má bên phải của mình. Tương tự như vậy cho các bộ phận khác.

Link tra cứu các đồ hình: https://bit.ly/2T5N9Ps

?Một lần nữa xin tri ân tới Thầy Bùi Quốc Châu đã phát minh Diện Chẩn một phương pháp chăm sóc sức khỏe độc đáo vượt trội. Cảm ơn Thầy Bùi Minh Tâm đã sáng chế kỹ thuật tô màu đơn giản mau lẹ mà hiệu quả.

Kỹ thuật tô màu Diện Chẩn sỏi thận – Thầy Vũ Văn Hội

Nhận được nhiều báo cáo về tô màu trị sỏi thận kết quả rất khả quan, mình hướng dẫn cho những ai đang cần. Hy vọng giúp ích được mọi người.

*Đơn giản bạn dùng cây dò Diện Chẩn quệt nhẹ trên vùng huyệt 17,38 và vùng 300 mỗi vị trí 30 tiếng đếm. Ngày một lần.

*Bạn cũng có thể dùng cách này để đánh sỏi & u nang ở các bộ phận khác, ví dụ: sỏi mật vùng 41, u nang buồng trứng vùng gò má dưới đuôi mắt, gai khớp gối vùng 9,270,175, U xơ vú vùng 73,130,59…

– Thật vi diệu, cảm ơn thầy Bùi Quốc Châu, Thầy Bùi Minh Tâm!

(Vũ Văn Hội)

Gs.tskh Bùi Quốc Châu Hướng Dẫn Diện Chẩn 21 Trường Hợp Cụ Thể

Kỹ thuật ấn của Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Gây phản ứng ngược, đúng ngay vào cơ quan bất ổn sẽ đem lại hiệu quả tác động. Tác động đột ngột sẽ có phản xạ…

Kỹ thuật mới:

a) Ấn nhanh: Dùng đầu nhỏ que dò day, hoặc bút dò có lò xo để có độ nhún. Que dò thẳng góc với mặt da, ngón tay út làm điểm tựa vạch vào mặt da để tìm sinh huyệt, khi tìm được sinh huyệt đột ngột ấn Nhanh – Mạnh – Chính xác (mạnh tương đối không để bầm- tím chảy máu) cần hỏi chủ thể cảm nhận thế nào? Thường chỉ tác động từ 1 – 3 ấn (phát) là có hiệu quả.

b) Ấn chậm: Thủ thuật như ấn nhanh nhưng cần chú ý khi tìm được sinh huyệt thì ấn để nguyên que dò, đếm từ 1 – 30 thì thôi (khoảng 30 giây) thì bỏ ra, gọi là ấn chậm.

Đây là 1 Thủ pháp nằm trong 20 Thủ pháp của Diện chẩn điều khiển liệu pháp nó là một thủ pháp đứng hàng đầu của phương pháp Diện chẩn chỉ khác là ấn nhanh thì đau hơn thường áp dụng cho người còn trẻ tuổi, còn những người già thông thường là dùng thủ pháp ấn chậm 30 giây..

Khi dò tìm sinh huyệt có thể nhiều điểm đau thì phải chọn điểm đau nhất.

Đây là 1 Thủ pháp dễ học, dễ làm, ít tốn kém, hiệu quả nhanh nhất là đối với vùng sâu, vùng xa.

Năm ngoái (2002) Thầy Bùi Quốc Châu Bùi Quốc Châu phổ biến kỹ thuật day phơn phớt theo vòng tròn thuận hay nghịch (tuỳ theo người sử dụng) đó là thuộc âm. Còn kỹ thuật ấn nhanh hoặc chậm 30″ thuộc về dương.

Nếu ấn nhanh ba lần (3 phút) không có kết quả thì chuyển sang ấn chậm 30″ thì sẽ có kết quả do mỗi phù hợp với mỗi cách ấn vì không có cái gì có kết quả cho tất cả mọi trường hợp.

– Đây là “Chìia Khoá Vạn Năng” của Diện chẩn điều khiển liệu pháp. Tại sao lại gọi là Chìa khoá vạn năng vì nó có thể mở được tất cả các bệnh một cách nhanh chóng Chìa khoá mở nhiều cửa (còn phác đồ thì mỗi phác đồ chỉ là một chìa khoá cho một loại bệnh).

– Thủ pháp ấn nhanh, hoặc ấn chậm, là cách tác động theo sinh huyệt trên đồ hình (nghĩa là phải thuộc đồ hình), thủ pháp ấn nhanh, ấn chậm không cần đến huyệt vị (tức là không cần định huyệt).

– Nếu không thuộc đồ hình thì đau đâu ấn đó.

Gs.TSKH Bùi Quốc Châu hướng dẫn chi tiết từng trường hợp thực hành Diện CHẩn

Tai nạn ngã xe chấn thương đập đầu xuống đất hiện nay tay phải giơ lên mỏi và nặng.

– Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt trên gờ mày phải, trái không đau, quanh mắt khu vực 73 đều không đau, tiếp tục tìm hai bên cánh, mũi bên phải (khu vực 64+) thấy đau ấn chậm 30″ chưa cảm nhận thấy bớt. Tìm 64 ấn chậm 30″ vẫn chưa thấy đỡ.

– Thầy Bùi Quốc Châu ấn 19 để mở huyệt sau 30″ vẫn chưa chuyển biến gì.

– Tìm sinh huyệt ở khu vực 127 cũng không đau, khoảng quanh số 0+ thấy đau Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động và ấn nhanh vẫn không thấy đỡ.

Thầy Bùi Quốc Châu nói: Trong trường hợp này phải ấn bộ thăng và không được uống đồ mát đây là thuộc âm chứng.

– Tiếp tục tìm sinh huyệt ở trước tai trái ở trán, ở khu 37 vẫn không có.

– Chuyển dò sinh huyệt bằng ngải cứu Thầy Bùi Quốc Châu hơ ở đốt 3 ngón trỏ tay phải đến đốt 1 nóng giật nhưng vẫn chưa thấy bớt.

– Tiếp tục hơ ở Hộ khẩu tay phải điểm nóng giật ở ngón trỏ, điểm nóng chuyển lên cánh tay trên.

Tiếp tục hơ khu vực Hộ khẩu về phía.ngón cái nhưng đốt 1 ngón trỏ vẫn bị nóng giật lên. cảm thấy đỡ được 50 – 60% nhẹ tay.

Trường hợp này tai nạn là khó chữa nhưng kiên trì, tin tưởng, lạc quan áp dụng biến Đồ hình, Biến dụng cụ ta đã tìm ra được sinh huyệt ở ngón trỏ đốt I Hộ khẩu tay phải bằng Ngải cứu chứ không phải bằng que dò.

Bệnh đau cổ gáy, vai phải đã 6 đến 7 năm từ khi bị huyết áp thấp.

Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở gần cuối đuôi mày phải (khu vực H.130+) thấy đau Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động đã thấy đau và nóng vùng vai. tự ấn chậm 30″, sau 1 phút cảm thấy nóng ran từ gáy xuống vai và hết đau.

Tiếp tục tìm bên trái cũng khu vực 130- có điểm đau tự ấn chậm 30″ cảm nhận nóng rất mạnh và kêu lên: Thưa. Thầy Bùi Quốc Châu em khỏi rồi.

bị gió đau cứng cổ gáy

Thầy Bùi Quốc Châu dò tìm sinh huyệt ở cuối mày phải không có điểm đau, trên gờ mày không đau, bên trái cũng không đau, khu vực dưới miệng vùng 127 cũng không đau.

Trường hợp này làm phản chiếu không được vì không có sinh huyệt, ta làm tại chỗ.

Tìm sinh huyệt tại khu vai phải đau (có sinh huyệt) Thầy Bùi Quốc Châu ấn nhanh mạnh. Sau chưa đầy 1 phút quay cổ được (vỗ tay ran) đúng là 1 phát ăn ngay (cười).

Đau vùng ót (cổ gáy) mỗi khi đọc báo khoảng 10 phút thì đau.

Thầy Bùi Quốc Châu dò sau gáy phải có sinh huyệt đau Thầy Bùi Quốc Châu ấn nhanh sau gần 1 phút cảm thấy nhẹ nhiều.

Đau 2 bên cổ gáy xuống vai.

Thầy Bùi Quốc Châu dò tìm sinh huyệt tại chỗ bên phải không đau và bên trái cũng không đau.

Tiếp tục tìm ở khu vực trán, mũi, pháp lệnh đều không đau cuối cùng khu H.51 bên trái đau ấn nhanh.

Khu vực 209 kéo xuống đau, ấn chậm 30″ cảm thấy đỡ.

Đau đầu, choáng chóng mặt, nhức đầu đờm trong cổ, mỏi cơ bắp, khi nắm tay mạnh bị chuột rút.

– Thầy Bùi Quốc Châu đo huyết áp 134/80 mạch 95.

– 5 hôm nay không ngủ tý nào, hiện đang có hơi sốt.

– Theo Thầy Bùi Quốc Châu trường hợp này phải chữa lâu.

Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt bên mép phải khu vực H.156+ có điểm đau ấn chậm 30 giây. Sau gần 1 phút cảm thấy 1/2 đầu trái có nhẹ đi.

– Tiếp tục vạch khu156- có sinh huyệt ấn chậm 30″ đầu nhẹ đỡ choáng hết chóng mặt. Tạm nghỉ về chữa tiếp.

Bệnh Tê hai bên đùi, đã tiêm hết 5,6 triệu tiền thuốc vẫn chưa khỏi.

Thầy Bùi Quốc Châu xác định bệnh Tê là bệnh khó muốn chữa khỏi phải có thời gian, Nhưng Thầy Bùi Quốc Châu làm mẫu để mọi người biết cách làm.

– Đầu tiên Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở 2 bên khoé miệng (Đồ hình âm dương) dò bên trái không đau, mà bên dưới mép đau Thầy Bùi Quốc Châu gạch khởi động thì đã thấy giật mạnh cả hai đùi như châm điện Thầy Bùi Quốc Châu ấn mạnh giật mình, sau 1 phút thấy người nóng gian và thấy khỏi cả hai tay nhưng tê chỉ có bớt (về nhà cần làm tiếp như Thầy Bùi Quốc Châu là tốt).

– Tiếp tục tìm điểm đau khác, sinh huyệt mũi bên trái thấy đau, Thầy Bùi Quốc Châu gạch khởi động và ấn mạnh giật nẩy mình (khu vực Huyệt 37 chủ trì về tê). Sau 1 phút thấy đùi giật giật và đi thử thấy tốt hơn lúc chưa ấn, và đỡ đau nhiều vỗ tay…

Bệnh đau ngón chân cái bên phải (gút).

Thầy Bùi Quốc Châu dò ở ụ cằm phải có sinh huyệt vạch khởi động ấn nhanh.

Sau gần 1 phút cảm thấy đỡ 50%.

Bệnh ho triền miên 13 năm nay, đã uống thuốc tây nhiều, khi trời lạnh xì mũi có máu tươi, không tức ngực, hiện tại đang ngứa họng.

– Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở 2 bên khu 12 – 20 đều không thấy đau, dò đến khu vực 58, 74 đau, dò 61 đau nhiều hơn. tự ấn 30″ sau 1 phút cảm thấy đỡ ngứa họng.

Tiếp tục tìm ở 14 đau Thầy Bùi Quốc Châu ấn 30″ sau đó bệnh nhận cảm nhận độ vướng họng được 50% bớt đờm, ấn tiếp 14+ chậm 30″. Sau đó cảm nhận giảm 70% (vỗ tay).

Viêm họng hạt, viêm phế quản, xoang mũi, đau ngực.

– Chữa đau tức ngực: Thầy Bùi Quốc Châu dò khu 189 không đau đến khu vực 58- đau và để tự ấn chậm 30″ sau 1 phút hít vào, thở ra thấy đỡ.

– Thầy Bùi Quốc Châu tiếp tục dò khu vực 64- đau và tự ấn chậm đến 30″ xong lắng nghe thì thấy dễ thở hơn.

– Khu vực 52+ tự ấn chậm 30″; và tam giác phế khu vực 467+ thấy ngực bên trái nhẹ hơn (giao thoa) tiếp tục ấn chậm 467 cảm nhận bên ngực phải nhẹ được 40%.

– Khi ấn 19 đau tiếp tục ấn chậm 30″ và cảm nhận ngực bên phải nhẹ được 70% (vỗ tay).

Tối ngủ răng đè lưỡi rát, tay trái bị ran từ bé (bẩm sinh). Hiện nay đang đau lòng bàn tay.

– Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt 2 bên thái dương khu giữa trán, khu đuôi mày gần (180) bị đau Thầy Bùi Quốc Châu ấn nhanh.

– cảm thấy mặt nóng lên và đỡ đau ở bàn tay bớt khoảng 50%. về nhà ngày làm 3 lần.

– Về lưỡi: Dò sinh huyệt ở khu 63, 113 ấn chậm 30″ đến tối mới thấy bớt hay không?

Cháu bị đau lợi không ăn được, chỉ uống được, hiện tại đang đau lợi.

Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt khu 20, 19 đều không đau, vạch 2 bên mũi cũng không đau đến khu vực 58 có điểm đau, ấn chậm 30″ cháu cảm nhận vẫn đau lợi. Thầy Bùi Quốc Châu vạch tiếp hai bên mép khu vực 38 báo đau ấn chậm 30″. Sau đó cháu cảm thấy đỡ rồi sau l phút cháu đã khỏi đau. (Đến chiều hỏi thì mẹ cháu nói buổi trưa cháu đã ăn được bánh rồi).

Đau lưng cấp mấy ngày nay từ giữa thắt lưng xuống xương cụt. Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt trên vùng trán (khu H106) ấn nhanh. đỡ mỏi tiếp tục vạch khu H 34 và 97 ấn nhanh. lắng nghé và cảm nhận đỡ nhiều.

Mắt mở, ruồi bay

– Thầy Bùi Quốc Châu dò các điểm chung quanh mắt, phía gần 73+ thì đau Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động và ấn chậm 30″.

Sau 1 phút cảm nhận của thấy tinh hơn và điểm ruồi bay đã có nhạt hơn.

– Thầy Bùi Quốc Châu tiếp tục tìm điểm khác bên trái xung quanh mắt không đau đến vùng 3″ thấy đau Thầy Bùi Quốc Châu ấn chậm 30″.

Sau 1 phút thấy hết ruồi bay bên phải tiếp tục ấn khu vực 52 (đối diện với 58) sau khi ấn thấy nốt ruồi bay gần hết.

– Tiếp tục tìm sinh huyệt ở khu vực 127 vạch nhẹ xong ấn chậm 30″ gần khu huyệt 34/ Sau đó thấy hết ruồi bay (vỗ tay).

Do lao động trí óc mệt mỏi, suy nhược đau từ sau lưng đến tận chân phải do hít các hoá chất trên bị nhiễm độc, do bế tắc: nguyên tắc tác động này là dò sinh huyệt theo đồ hình ba lần nếu không được thì phải chuyển sang chiêu khác dùng ngải cứu v.v…

– Thầy Bùi Quốc Châu dò trên 2 cung mày, dưới cằm, 2 bên cánh mũi không thấy sinh huyệt. Thầy Bùi Quốc Châu ấn 19 vẫn không thấy đau vì này đã tập khí công có thể tập sai nên gây rối loạn Thầy Bùi Quốc Châu tìm khắp mặt không có điểm đau, kể cả hai bên trên tai cũng không đau đến sau vùng mày phải đau hơn các nơi khác Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động vùng khoé mắt đau hơn cả Thầy Bùi Quốc Châu ấn mạnh. Sau 1 phút thấy hơi nóng người và thấy nhẹ vùng bên phải người.

– Dò tiếp vùng dưới mặt vùng H73 Thầy Bùi Quốc Châu ấn mạnh chảy nước mắt. Sau 1 phút cảm thấy ấm chạy đến 2 vùng bả vai và trước ngực sau 1 phút phát biểu bệnh giảm 60%.

Di chứng tai biến mạch máu não cách đây 5 tháng, đau bả vai, tay chỉ giơ lên ngang cổ (tay trái).

– Thầy Bùi Quốc Châu tìm sinh huyệt trên cung mày bên phải thấy đau (chéo).

Vì là người già nên phải gạch khởi động và ấn chậm vào điểm đau (sinh huyệt 30″) sau 1 phút thấy bớt đau tay đã giơ cao lên đến mũi đau giảm 40 + 50% (vỗ tay).

– Thầy Bùi Quốc Châu dò lần hai thấy dưới mép trái có sinh huyệt gạch khởi động, ấn mạnh. đã giơ tay cao hơn, giảm đau khoảng 60% (vỗ tay)..

Di chứng tai biến mạch máu não, tay giơ cao đau, tay gãi đằng sau lưng chưa hết cỡ, mồm nói chưa chuẩn.

Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở mặt (nơi nào 10 ra thì làm trước) dò sinh huyệt cánh tay trên cung mày, vạch 2 bên cung mày không thấy đau, Thầy Bùi Quốc Châu dò vạch xuống quanh mắt (khu vực 358-) có điểm đau vạch khởi động và ấn chậm 30″ sau 1 phút cảm nhận đưa tay về sau lưng đỡ được 70%. Tiếp tục dò khu vực 358+ cũng có điểm đau và ấn chậm 30″ sau đó cảm nhận đưa tay về sau tốt hơn.

– Chữa nói hơi ngọng: Thầy Bùi Quốc Châu dò quanh khu vực 12 ± 20 ±, 18 ± đều không đau, tiếp tục 79 ± cũng không đau dò tiếp 7 ±, 113 ±, 17 ±.

– Tiếp tục ở tay hơ ngón cái (vì ngón cái đồng hình lưỡi) ở đây không có thời gian về nhà hơ.

Bệnh tê tay phải.

Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở khu 180 ±, 460 ± có điểm đau, ấn nhanh thấy hơi nóng tay bên phải, tiếp tục tìm sinh huyệt bên khu vực 37 ấn nhanh cảm thấy ấm tay hơn và tê có bớt ít.

– Tiếp tục tìm ấn đầu ngón giữa tay trái ấn nhanh. cảm thấy đỡ tê 50 – 60%.

– Tiếp tục ấn đầu ngón đeo nhẫn ấn mạnh. Sau gần phút cảm thấy đỡ hơn.

Bệnh u xương ngón trỏ tay phải.

Thầy Bùi Quốc Châu dò tìm sinh huyệt ở khu H.49 đau, ấn nhanh có đỡ đau giảm khoảng 25%. Tiếp tục dò tìm khu 127 không đau, mép trên bên phải không đau cạnh khu 38+ đau ấn nhanh. vẫn thấy chưa bớt, tiếp tục tìm thái dương trái (khu 460) ấn mạnh cảm thấy giảm 40%. Tiếp tục tìm sinh huyệt khắp mật đều không có sinh huyệt.

– Thầy Bùi Quốc Châu lấy điếu ngải hơ đối xứng ụ xương ngón trỏ tay trái xong lại hơ trực tiếp ụ xương ngón tay trỏ tay phải: Không giảm.

– Tiếp tục hơ dưới ngón (đối xứng u xương) thì thấy đỡ khoảng 45% và tiếp tục hơ trước ụ xương ngón trỏ trái.

thấy tạm thời đỡ 50%.

Định Thị Hồng Thuỷ- 33 tuổi, giáo viên cấp I.

Bệnh đau bả vai cấp đầu tiên Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt trên 2 cung mày đều không có sinh huyệt (không đau) Thầy Bùi Quốc Châu dò tiếp ở 2 bên cánh mũi, bên phải đau hơn bên trái (vì đau bả vai phải). Thầy Bùi Quốc Châu ấn nhanh vào sinh huyệt ở cánh mũi phải ấn 1 phát giật nẩy mình sau gần 1 phút thấy nóng cả hai vai và lưng và cảm thấy bả vai phải không đau nữa khỏi 100%. Thật là tuyệt vời.

Đây là món quà đầu xuân. Thầy Bùi Quốc Châu Châu gửi cho CLB Diẹn chẩn Sơn Tây (vỗ tay nhiều và lâu).

Đau xương đùi trái, đi chấm phẩy nhức gối trái do chấn thương.

Thầy Bùi Quốc Châu dò sinh huyệt ở má trái không đau, vùng đầu gối trên trán (H.197) không đau dò tiếp khu vực pháp lệnh (H38+) Thầy Bùi Quốc Châu vạch khởi động cảm nhận nhẹ đầu gối bớt được 80%.

Chủ thích:

– Nếu ấn huyệt cả 2 bên không có dấu (-) hoặc (+).

– Nếu ấn huyệt một bên phải hoặc trái có dấu (+) hoặc (-)..

Ví dụ: Huyệt số 3+ bên phải

Số 3 – bên trái, Số 3+- là cả hai bên.

MỤC LỤC

Chấn thương, cổ, gáy đau, cứng…

Đau đầu, đùi tê

Gút

Ho, họng viêm

Lưỡi rát, lòng bàn tay đau, lợi đau, lưng đau cấp.

Mắt mờ (ruồi bay)

Suy nhược

Tai biến mạch máu não, tay tê

U xương

Vai đau

Xương đùi đau

Biên tập: LY. Phạm Văn Nhâm & Nguyễn Tiến SửTrích cuốn Mắt Thấy Tai NgheDungCuDienChan.VN

Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu

DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU – PHƯƠNG PHÁP Y HỌC DÂN TỘC VIỆT NAM HIỆN ĐẠI

Diện Chẩn-Ðiều Khiển Kiệu Pháp Bùi Quốc Châu là phương pháp chữa bệnh mới của Việt Nam ra đời vào năm 1980 tại TP. Hồ Chí Minh do nhà nghiên cứu y học dân tộc VN Bùi Quốc Châu phát minh. Ðây là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da vùng MẶT và toàn thân, không dùng thuốc, không dùng kim, không bắt mạch, chỉ dùng chủ yếu các dụng cụ y khoa của phương pháp như cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò…tác động lên các điểm và vùng tương ứng trên Đồ hình với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân.

và xác lập hơn 20 Thuyết Phản Chiếu-thuyết cơ bản của phương pháp cho rằn g mọi tình trạng tâm sinh lý, bệnh lý, tình cảm, tính cách của con người đều được biểu hiện nơi bộ mặt và toàn thân. Bộ mặt có vai trò như tấm gương phản chiếu, ghi nhận một cách có hệ thống, có chọn lọc những gì thuộc phạm vi con người ở trạng thái tĩnh và động. Đồ hình trên vùng MẶT, rồi từ Mặt phản chiếu qua lại trên da đầu, bàn tay, bàn chân, loa tai, lưng…cùng với số lượng Đồ hình tương tự như vậy, đồng thời cũng định vị được hàng trăm đ iểm phản xạ đặc biệt (còn gọi là Sinh huyệt) trên Mặt. Thuyết Phản Chiếu ứng dụng vào Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp đã tìm ra

Phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu không hình thành trực tiếp từ Ðông Y và Châm Cứu Trung Quốc mà xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và văn hóa truyền khẩu VN qua sự nghiên cứu những tinh hoa y học dân gian VN, y học cổ truyền, y học hiện đại, triết học Ðông phương cộng với những kiểm chứng trên mặt những bệnh nhân nghiện ma túy do chính tác giả điều trị tại trường cai ma túy Bình Triệu từ đầu năm 1980.

“Trông mặt mà bắt hình dong”, “Mồm sao ngao vậy”, “Ða mi tất đa mao” …nói lên mối liên hệ gì giữa các bộ phận trên mặt với cơ thể? Sống mũi, sống lưng, cổ tay, cổ chân, cổ họng…có mối quan hệ như thế nào với nhau? Các dấu hiệu bất thường xuất hiện trên da mặt như vết nám, sẹo, nốt ruồi, tàn chúng tôi biết những gì đã và đang xảy ra trong cơ thể? Tại sao người Việt Nam lại nói “ăn gì bổ nấy”, khi bị nấc cục lại dán lá trầu vào ấn đường, có ý nghĩa ra sao? Những điều tưởng như bình thường và đơn giản ấy tron g cuộc sống đối với Bùi Quốc Châu lại trở thành dữ kiện quý giá của Diện Chẩn- Ðiều Khiển Liệu Pháp và của chân lý khoa học.

Chính thuyết này đã giúp tác giả tìm ra hàng loạt Đồ hình trên cơ thể một cách nhanh chóng và chính xác. Ðiều này khác với tác giả của hệ thống Vi châm như Túc châm, Nhĩ châm. Chính vì không có luật Ðồng Ứn g nên họ không thể tìm ra được hàng loạt Đồ hình phản chiếu.

Từ thuyết Phản Chiếu cho ta khẳng định , người ta chỉ cần nhớ hai điểm căn bản là Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp là phương pháp y học dân tộc Việt Nam hiện đại, không phải y học cổ truyền. Và vì vậy khi nói đến Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu PhápDiện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu PhápĐồ hình và Sinh huyệt. Đồ hình và Sinh huyệt cho ta rút ra bốn điểm căn bản của khác với các phương pháp y học đã có trên thế giới sau đây:

không dựa trên hệ Kinh Lạc của châm cứu Trung Quốc mà dựa trên hệ Phản Chiếu (Reflexion) tức là một hệ thống nhiều 1/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc ChâuĐồ hình trên Mặt và Toàn Thân. Các hệ thống này không có trong y học hiện đại.

không phải là phương pháp phản xạ theo nghĩa thông thường của phản xạ học cổ điển. Ðây là phương pháp phản x ạ đa hệ (Multisystem of Reflexion) vì có nhiều 2/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc ChâuĐồ hình khác với phản xạ học hiện nay trên thế giới thường gọi là Reflexologie hay Microsystèmes de L’acupuncture vốn là phản xạ đơn hệ (như Nhĩ châm, Túc châm, Thủ châm chỉ một Đồ hình duy nh ất). Tạp chí y học Pháp Energie Santé số 19/1992 gọi Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp là Phản Xạ Học Việt Nam (Reflexologie Vietnamese).

đã ứng dụng tinh thần biến dịch của Kinh Dịch vào thực tế điều trị cho nên rất biến hóa. Với quan điểm này thì các vùng phản chiếu của cơ thể ở da mặt, da đầu, loa tai, bàn chân, bàn tay, lưng…đều không cố định. Do đó một huyệt, một 3/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc ChâuĐồ hình phản chiếu có thể chữa nhiều bệnh và ngược lại nhiều huyệt, nhiều Đồ hình chỉ chữa một bệnh. Ðây là điểm khác biệt căn bản giữa Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp với các phương pháp y học đã có trước đây trên thế giới.

4/ Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu không dùng kim châm, không dùng thuốc, không bắt mạch khi chữa bệnh như y học cổ tru yển hay châm cứu. Do đó tính an toàn gần như tuyệt đối, ít tốn kém khiến cho phương pháp có thể “biến n gười bệnh thành người chữa bệnh cho chính mình”. Ðây được xem là giải pháp độc đáo nhất mà các phương pháp y học trên thế giới không có.

Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Dụng Cụ Chính Hãng

Khi đến nhà tôi chữa, bệnh nhân nói rằng không bao giờ ăn sáng vì không thể chịu được mùi thức ăn vào sáng sớm, trưa ăn được nửa bát, tối cũng nửa bát. Những thức ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng có mùi đậm đặc thì khi ngửi cảm thấy buồn nôn như: trứng vịt lộn, canh cá…hiện tại bệnh nhân cân nặng chỉ đạt 43 kg, huyết áp thấp 90 mmhg/ 60 mmhg, có khi đang đi thì ngất giữa đường.

Như vậy từ mất ngủ và biếng ăn dẫn đến cơ thể suy nhược và huyết áp thấp. Phác đồ tôi sử dụng như sau:

 Bước 1: Ổn định thần kinh giúp ngủ tốt: 124, 34, 0 hoặc 124,34,26,106,103,0

Bước 2: Day bộ bổ âm huyết giúp ăn ngon (LY.Tạ Minh)

            22, 127, 63M + -, 17 + -, 113 + -, 7 + -, 63, 50, 19, 39, 37, 1, 290 + -, 0 + –

Bước 3: Sử dụng cây lăn sừng đôi lớn lăn dọc hai bên cột sống của bệnh nhân.

Kết quả: Ngay ngày hôm sau bệnh nhân báo, sau khi về buổi tố chưa đến giờ ngủ, mà đã buồn ngủ nên phải đi ngủ sớm. Trước chỉ ngủ được có 3 đến 4 tiếng một đêm, thì hôm đó đã ngủ được gần 6 tiếng. Buổi sáng ngủ dậy thấy mùi thức ăn không còn cảm giác sợ và đã ăn được nửa phần xôi. Sáng ngày tiếp theo ăn được một quả trứng vịt lộn. Ngày thứ ba ăn được hai quả trứng vịt lộn. Ngày thứ tư ăn được một bát phở.

Sau một tuần điều trị bệnh nhân đã ngủ được gần 7 tiếng, ăn sáng bình thường, cân nặng đã tăng được 1 kg. Thấy kết quả khả quan, gia đình động viên bệnh nhân cố gắng tiếp tục đi chữa đều đặn. Bệnh nhân phấn khởi tin tưởng vào Diện Chẩn. Kết quả sau một tháng điều trị cân nặng tăng được 3 kg, huyết áp tăng thêm 20 mmhg đạt 110 mmhg/70mmhg. 

Tác giả: Vũ Văn Hội © 04/2024 – DienChanViet.Com

Hướng dẫn chữa rụng tóc, hói trán

Lịch Sử Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

GS.TSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh phương pháp Diện Chẩn và các phương pháp của trường phái Việt Y Đạo như Ẩm thực dưỡn sinh, Âm dương khí công, Thai giáo…đều là bộ môn chăm sóc sức khỏe và trí tuệ con người có giá trị bậc nhất.

TIỂU SỬ KHOA HỌC CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU tác giả phương pháp Diện Chẩn

Sinh ngày 3 tháng 4 năm 1942 tại Long Hồ, Vĩnh Long, Việt Nam.

Giáo sư, tiến sĩ khoa học danh dự.

Giám đốc Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế, chúng tôi Việt Nam

Địa chỉ: 16 đường Ký Con, phường 7, quận Phú Nhuận, chúng tôi Việt Nam.

Học triết, văn chương và luật tại Trường Đại học Luật và Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn.

*1965-1980:

-Nghiên cứu về y học cổ truyền và châm cứu.

-Theo học khoa châm cứu từ các lương y danh tiếng như: Lê Văn Kế, Khương Duy Đàm, Trần Đắc Thưởng.

Khám phá và phát minh:

*1965:

-Phát minh Âm dương khí công, phương pháp thở giúp cân bằng âm dương trong cơ thể con người, điều chỉnh các rối loạn chức năng, tăng cường khí lực, mở mang trí tuệ, điều hòa tính khí, giúp trẻ hóa và sống lâu.

*1980:

-Tìm ra huyệt Diện Chẩn đầu tiên vào ngày 26/3/1980, điển hình là huyệt số 1 trên khuôn mặt, bước đầu hình thành phương pháp chữa bệnh mới với tên gọi là Diện chẩn-Diện châm (1980-1982). Nhưng từ năm 1982 cho đến nay gọi là Diện Chẩn -Điều khiển liệu pháp, bây giờ thường hay gọi tắt là Diện Chẩn.

*1983:

-Xây dựng kỹ thuật 12 động tác xoa mặt theo Diện chẩn và chà mặt bằng khăn nóng để có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật và trẻ lâu.

*1983-2014:

-Cùng với các con là lương y Bùi Minh Tâm, thầy Bùi Minh Trí và y sĩ Lý Văn Kiệt (con rể) đã sáng chế hơn 100 mẫu dụng cụ chữa bệnh, chuyên biệt sử dụng theo kỹ thuật Diện chẩn và đã được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu “Người làm ra dụng cụ Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp để phòng và chữa bệnh tại gia đình nhiều nhất”.

*1983:

-Xây dựng phương pháp chữa trị theo phản xạ học dành cho ngành thú y, tức kỹ thuật chăm sóc gia súc (bò, ngựa, chó, mèo,…) bằng phương pháp Diện chẩn-Điều khiển liệu pháp.

*1984:

-Viết sách về Ẩm thực dưỡng sinh (phương pháp phòng và chữa bệnh bằng những thức ăn hàng ngày) *1985:

-Tìm ra kỹ thuật mới về hơ ngải cứu theo sinh huyệt để cai nghiện ma túy và chữa bệnh trong phương pháp Diện Chẩn.

*1986:

-Đề xướng Diện Quyền Đạo (một môn võ mới của tác giả Bùi Quốc Châu, tên gọi hiện nay là Diện Võ Đạo) dựa trên Âm dương khí công và các nguyên lý của Diện Chẩn.

*1986:

-Tìm ra phương pháp thai giáo mới gọi là Thai giáo Việt Nam để người mẹ Việt Nam có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh, nhiều nghị lực và thông minh, góp phần tạo nên nòi giống tốt cho dân tộc ta.

*1987:

-Tìm ra phương pháp Phát triển năng lực trí tuệ, luyện trí nhớvà cải thiện nhân cách.

*1988-1989:

-Mở rộng phương pháp Diện chẩn ra toàn thân qua các đồ hình phản chiếu đã tìm thấy trên các bộ phận khác của cơ thể ngoài bộ mặt. Đây là phương pháp Phản chiếu đa hệ, đa chiều (Multi-reflexology) với tên gọi thứ hai là VinaMassage vì dùng các dụng cụ để trị bệnh được làm bằng sừng trâu hay nhựa cao cấp và thép không rỉ để trị bệnh, thay cho việc dùng kim châm trên mặt vào những năm trước đó.

*1989:

-Tìm ra hệ thống phản chiếu 12 đôi dây thần kinh sọ não và phản chiếu hệ thống nội tiết tố trên mặt, tìm ra cách làm đẹp da và chống lão hóa.

*1992:

-Ra đời môn Thể dục tự ý và Tiết thực (nhịn đói để xổ độc trị bệnh và giảm béo).

-Bắt đầu xây dựng lý thuyết&thực hành VinaSex (Dục lạc kinh Việt Nam).

*2005:

-Đề ra các phương chữa bệnh mới gọi là Huyền công, điều trị bằng năng lượng (énergie) dựa trên phương pháp thở Âm dương khí công và thuyết Đồng ứng, những cách chữa này không đụng trực tiếp vào cơ thể người bệnh, dù cho người đó ở xa.

-Sơ thảo tiểu thuyết “Tiểu thần y đất Việt” để hướng dẫn học sinh tiểu học và trung học biết cách phòng và trị bệnh ở gia đình.

*2006:

-Dạy học ở Barcelona (TBN), Haute Savoire và Pennes de Mirabeau (Pháp)

-Đề ra phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết của cơ thể trên mặt.

*2008:

-Xuất bản sách về các đồ hình Đồng ứng mới (trên bàn tay, ngón tay và các bộ phận khác của cơ thể). -Đề xướng Thực đạo Việt Nam.

*2009:

-Dạy học ở Paris và Barcelona.

-Xuất bản sách “ABC Du DienChan” lần đầu tiên, tại Pháp.

-Tìm ra kỹ thuật hát với giọng ấm, trong, âm vực rộng và cao (cải thiện giọng hát tự nhiên khỏe và hay gấp 2 lần bình thường).

*2010:

-Ra đời môn xoa bóp vừa thư giãn vừa trị liệu với tên gọi VietMassage.Đây là phương pháp kết hợp tay chân và dụng cụ.

Xây dựng môn làm đẹp bằng phương pháp Diện Chẩn với tên gọi là ‘Diện Chẩn Beauty’.

* 2011:

Tìm ra kỹ thuật xoay (quay) hai cổ tay cùng lúc để tăng cường khí lực và lưu thông máu huyết một cách mạnh mẽ, nhanh chóng làm ấm người, trị được nhiều bệnh như thoái hóa cột sống cổ, lưng, góp phần trị được các bệnh nội tạng.

*2014:

Sáng chế môn Thể dục dụng cụ (tập thể dục với một dụng cụ gọi là Trục đôi thần kỳ).

2010 – 2024:

Tham dự và giới thiệu Diện Chẩn cùng cô Lệ Yến (chủ tịch Académie DienChan tại Paris) mỗi năm 2 lần tại Hội chợ Quốc tế về Sức khỏe tại Paris.

*2024:

Sáng chế ra dụng cụ mới, gọi là cây Giọt Sương và kỹ thuật Nhất Dương Chỉ, giúp chữa bệnh đạt hiệu quả cao đối với nhiều loại bệnh nhưng tốn rất ít thời gian điều trị.

Quá trình làm việc và giảng dạy Diện Chẩn tại Việt Nam:

*1977-1983:

-Làm việc tại Trung tâm cai nghiện Bình Triệu (Thủ Đức), thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (TP.HCM, Việt Nam).

*1983-2024:

-Thầy Bùi Quốc Châu và các môn sinh ưu tú đã đào tạo ước tính khoảng 30.000 học viên qua các khóa, lớp Diện Chẩn các cấp ở Việt Nam.

– Đến nay có khoảng hàng chục triệu người biết đến Diện Chẩn trên 120 quốc gia.

Quá trình áp dụng Diện Chẩn chữa trị cho bệnh nhân:

*1981-2014:

-Ước tính có hơn 5 triệu bệnh nhân đã được điều trị thành công về nhiều loại bệnh tật từ thông thường đến phức tạp tại Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế ở chúng tôi và các địa phương khác của Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Quá trình giảng dạy Diện Chẩn ở nước ngoài:

*1988:

-Havana, Cuba: 6 tháng.

*1990:

-Moscow, Nga: 2 tháng.

*1992:

-Paris (Pháp), Warsaw (Ba Lan), và St. Gallen (Thụy Sĩ) trong 8 tháng.

*1998:

-Bahrain, vùng Trung Đông.

*2001-2024:

-Giảng dạy Diện Chẩn tại nhiều quốc gia châu Âu, châu Mỹ, châu Á như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Bỉ, Thụy Sỹ, Ý, Úc, Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản.

*1988-2024:

-Thống kê sơ bộ Diện Chẩn đã có mặt ở 35 quốc gia trên thế giới (Pháp, Tây Ban Nha, Hungary, Đức, Ý, Tiệp Khắc, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Israel, Mỹ, Canada, Cuba, Argentina, Mexico, Nga, Ba Lan, Đảo Martinique, Đảo Tahiti, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Đài Loan, Bahrain, Sri Lanka, Nhật Bản, Đảo Reunion, Úc, Anh, Togo, Ấn Độ, Campuchia).Tham dự các hội nghị quốc tế:

*1990:

-Hội nghị quốc tế về châm cứu tại Paris (Pháp).

*1999:

-Hội nghị Bình an cho Tâm linh (Peace of Mind) trên núi Abu (Ấn Độ) do Trường Đại học Brahma Kumaris tổ chức.

*1999-2000:

-Đại hội quốc tế thứ 37 về y học của thiên niên kỷ mới, Colombo (Sri Lanka), tổ chức bởi Trường Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung Sri Lanka.

*2000:

-Đại hội quốc tế thứ 38 về y học bổ sung tại Colombo (Sri Lanka).

*2001:

-Hội nghị quốc tế về y học tự nhiên tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

*2004:

-Hội nghị chuyên đề quốc tế VII về kỹ thuật massage (SITEM), Barcelona, Tây Ban Nha.

*2005:

-Đại hội quốc tế về các kỹ thuật massage (EXPO-2005 MASAJE), Madrid, Tây Ban Nha.

* 2010 – 2024

– Hội chợ Quốc tế về sức khỏe tại Paris (Tham dự và giới thiệu Diện Chẩn mỗi năm 2 lần)

Danh hiệu quốc tế:

*1988:

– Thành viên danh dự của Hiệp hội Châm cứu-Thú y Cuba.

*Tháng 1-2000:

– Tiến sĩ khoa học danh dự (Honoris Causa) của Trường Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung (Colombo, Sri Lanka) dành cho những người có công trình khoa học mang tính phát minh, sáng tạo.

*Tháng 11-2000:

– Tiến sĩ y học bổ sung và Ngôi sao châu Á (danh hiệu trao tặng cho những trí tuệ kiệt xuất trên thế giới) ở Colombo, Sri Lanka.

*2001: Được Đại hội Quốc tế về y học tự nhiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc) phong tặng ” Thầy thuốc nổi tiếng thế giới “.

*2003:

-Được trao chứng thư ” Ghi ơn công lao của những người làm việc tốt cho nhân loại ” (Trung tâm Albert Schweitzer-Haus, Đức).

*2009:

– Chủ tịch danh dự Académie DienChan tại Pháp.

*2013:

-Thành lập Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế tại chúng tôi (Việt Nam), mở chi nhánh Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế tại Paris (Pháp).

Tác phẩm đã xuất bản:

Đến 2013 đã ra hơn 20 đầu sách. Tiêu biểu cho sách đã xuất bản là:

*Tại Việt Nam

– Khái lược về Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp,1984, NXB Minh Hải. -Ẩm thực dưỡng sinh,2000, NXB Đà Nẵng -Âm Dương khí công,2001, NXB Đà Nẵng – Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp, 2003, NXB Đà Nẵng -Tuyển tập đồ hình 2004 -Chữa bệnh bằng Đồ hình Phản chiếu và Đồng ứng theo PP Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp,2012, NXB Đà Nẵng

– ABC du Dien Chan, Méthode originale vietnamienne de multiréflexologie faciale, édition Grancher, Paris, 2009

-Schémas des similitudes de forme et de multiréflexologie en Dien Chan, édition Grancher, Paris, 2011

Ngoài ra còn có các tư liệu, giáo trình lưu hành nội bộ như:

– Bài giảng DC -Đồ hình 36 bệnh -Học Thầy Không Tày Học Bạn, 1992 -Ngũ thập đại huyệt -Tài liệu tham khảo 1+2 1986 -Hướng dẫn xoa mặt, 1984 -Kỷ yếu DC (20-30 năm) -Kinh nghiệm điều trị (1980-2005) -Chìa khóa vạn năng -Mắt thấy tai nghe -Diện Chẩn hợp tuyển 1, 2, 3 -Sức khỏe gia đình -Thực hành Diện Chẩn – điều khiển liệu pháp (2013) -Bộ dĩa DVD dạy Diện Chẩn (38 đĩa).v.v

Cập nhật thông tin chi tiết về Thầy Bùi Quốc Châu Hướng Dẫn Chi Tiết Các Kỹ Thuật Quan Trọng Của Diện Chẩn trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!