Xu Hướng 2/2023 # Tất Tần Tật Về Những Điều Marketing Và Bán Hàng Bạn Nên Biết # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tất Tần Tật Về Những Điều Marketing Và Bán Hàng Bạn Nên Biết # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tất Tần Tật Về Những Điều Marketing Và Bán Hàng Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

*Marketing là quy trình quản lý chịu trách nhiệm tìm kiếm, dự đoán và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhằm đem lại lợi nhuận.

*Marketing là việc truyền tải giá trị của sản phẩm, dịch vụ, hay nhãn hàng đến người tiêu dùng, nhằm mục đích quảng bá, buôn bán sản phẩm, dịch vụ hay nhãn hàng đó.

*Quy trình quản lý hàng hóa và dịch vụ từ ý tưởng đến được với khách hàng.

II. Điều thú vị nhất của marketing và sales là gì?

Điều quan trọng và thú vị nhất bạn cần biết về marketing và sales là cả hai công việc đều rất dễ dàng và mang đến niềm vui.

*Marketing: là hoạt động thú vị và đầy sáng tạo. Như bạn thấy phần lớn công việc của một nhà marketing là vận dụng trí não tìm hiểu nguyên nhân và đối tượng khách hàng bạn muốn có tầm ảnh hưởng.

*Sales: tùy bạn tin hay không, cũng là một hoạt động rất thú vị. Có lẽ nếu bạn là một người nhút nhát, trong trường hợp có lẽ chỉ muốn trung thành với công việc marketing âm thầm, “đằng sau hậu trường” hay những hoạt động khác, thì chắc sẽ không tin. Tuy nhiên nhiều người, ngay khi họ biết việc mình đang làm và cố gắng thực hành thêm thì họ nhận ra rằng sales cũng rất thú vị.

III. Sự khác biệt giữa marketing và bán hàng là gì?

Đây là câu hỏi bạn thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn ngành marketing. Sự khác biệt chính là:

“Marketing, mặt khác, có phạm vi rộng hơn nhiều và diễn ra trước quá trình bán hàng từ rất lâu. Marketing bao gồm tất cả mọi thứ về thị trường, người tiêu dùng và thương hiệu.

IV. 3 yêu tố quan trọng trong Marketing

*Nghiên cứu thị trường

- Nghiên cứu thị trường bao gồm việc nghiên cứu mục tiêu nhắm tới, có thể là các công ty hay cá nhân. Một công ty muốn nắm bắt được thị trường thì việc đầu tiên cần làm là hiểu được thị trường đó. Nghiên cứu bao gồm quá trình đầu tiên để tìm hiểu khách hàng, nắm bắt nhu cầu, thói quen mua sắm của họ cũng như cách họ nhìn nhận bản thân trong mối quan hệ với mọi người.

*Quan hệ công chúng

- Bộ phận Quan hệ công chúng có trách nhiệm quản lý liên lạc với truyền thông, khách hàng, người lao động, nhà đầu tư và công chúng. Họ được xem như người phát ngôn của công ty. Công việc của họ là viết thông cáo báo chí nhằm quảng bá sản phẩm hay cập nhật tin tức cho giới đầu tư về quan hệ hợp tác kinh doanh, kết quả tài chính, hay các tin tức khác về công ty.

*Quản trị thương hiệu 

- Quản trị thương hiệu là công việc bạn thường nghe nhắc đến. Nó là chức năng chính trong ngành công nghiệp hàng tiêu dùng. Các nhà quản lý thương hiệu thường được ví như các ông chủ doanh nghiệp nhỏ vì họ gánh vác trách nhiệm cho một thương hiệu hay cả một thương hiệu gia tộc.

Họ luôn tập trung nhìn ra toàn cảnh. Họ có trách nhiệm chắt lọc tinh hoa của thương hiệu, phân loại đối thủ cạnh tranh theo từng hạng mục của thương hiệu, tìm ra cơ hội marketing, có khả năng truyền thông về những lợi ích khác biệt của sản phẩm hay dịch vụ một cách hiệu quả.

V. Tìm hiểu về mô hình 4P trong marketing

*Product (Sản phẩm)

Sản phẩm bao gồm hàng hóa và dịch vụ ngành kinh doanh của bạn cung cấp nhằm bán ra thị trường. Khi phát triển sản phẩm bạn cần cân nhắc về chất lượng, thiết kế, đặc tính, giá thành bao gồm cả chi phí đóng gói, dịch vụ chăm sóc khách hàng và bất cứ dịch vụ hậu mãi nào sau đó.

VI. Giới thiệu về PLC ( Vòng đời sản phẩm)

Vòng đời sản phẩm bao gồm 4 giai đoạn rất rõ ràng, mỗi giai đoạn lại mang những đặc điểm riêng có ý nghĩa khác nhau đối với doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU ( Introduction Stage )

Trong giai đoạn giới thiệu, sản phẩm hay dịch vụ sẽ ra mắt thị trường cho phép người tiêu dùng thử nghiệm.

PHÁT TRIỂN ( Growth Stage )

Sau khi sản phẩm ra mắt thị trường, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến nó. Đây là giai đoạn phát triển trong vòng đời sản phẩm. Buôn bán phát triển đồng thời cũng xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh. Sản phẩm thu được lợi nhuận cao hơn, các công ty hình thành liên minh, liên doanh, và thâu tóm lẫn nhau.

CHÍN MUỒI ( Maturity Stage )

Thị trường đã đạt mức bão hòa. Một số nhà sản xuất ở thời kỳ cuối của giai đoạn này bắt đầu rời bỏ thị trường do giá trị lợi nhuận thấp. Doanh số bán hàng bắt đầu suy giảm.

Doanh thu tụt dốc liên tục báo hiệu giai đoạn suy tàn trong vòng đời sản phẩm đã đến. Ở thời điểm này, sự cạnh tranh đang tiếp quản thị phần của bạn. Các điều kiện kinh tế và sản xuất đang dần trở nên bất lợi.

VII. Những yêu cầu đối với người mới bán hàng là gì?

a. Một người mới bán hàng cần:

Nắm bắt thông tin về lịch sử công ty, các chính sách, luật lệ và quy tắc,v.v

Hiểu rõ sản phẩm - đặc tính, cách sử dụng, nhu cầu

Hệ thống và thủ tục theo quy định công ty, bao gồm thời gian làm việc, giờ làm thêm, lĩnh vực làm việc, văn hóa làm việc trong tổ chức cụ thể, v.v

Được tập huấn về những nguyên tắc cơ bản khi bán hàng.

Hiểu biết những khái niệm cơ bản khi bán các sản phẩm khác nhau của công ty

b. Chìa khóa thành công trong lĩnh vực marketing:

Ngân sách

Mục tiêu

Phân tích sự cạnh tranh

Cơ sở khách hàng

Phát triển mục tiêu

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Rong Kinh

Thực tế, kinh nguyệt của các chị em là không đồng đều. Tuy nhiên thời gian cho một chu kỳ kinh nguyệt thường dao động từ 28 – 35 ngày. Ngày hành kinh thường kéo dài từ 3 – 7 ngày. Lượng máu mất đi cho mỗi chu kỳ thường sẽ khoảng 40-60 ml. Vậy rong kinh rong huyết được hiểu là gì? Đó là:

Là hiện tượng hành kinh đúng chu kỳ kinh nguyệt nhưng kéo dài trên 7 ngày và mất đi lượng máu vượt quá 80ml/chu kỳ.

Có biểu hiện là kinh nguyệt ra nhiều, mỗi lần thay băng cần phải sử dụng tới 2 băng vệ sinh và cần thay băng liên tục mỗi giờ. Về ban đêm, kinh nguyệt vẫn ra nhiều. Máu kinh thường đóng thành cục lớn và phụ nữ hay bị đau bụng dưới.

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người mà có thể chia vấn đề này thành hai loại là: rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể. Rong kinh kéo dài dẫn đến nhiều tai hại cho phái nữ như đau đớn, khó chịu, cơ thể yếu ớt, xanh xao…và có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm khác. Đặc biệt là vấn đề vô sinh hiếm muộn.

2. Nguyên nhân dẫn đến rong kinh

Như đã nói ở trên, rong kinh chia làm hai dạng và cũng ứng luôn với nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Cụ thể là:

2.1. Rong kinh cơ năng

Nguyên nhân này thường xảy ra đối với các chị em mới bước và giai đoạn đầu và cuối của thời kỳ dậy thì hoặc giai đoạn tiền mãn kinh. Cơ thể nữ giới ở các giai đoạn này thường có sự biến đổi nhiều của các nội tiết tố. Lúc này lượng estrogen có thể đột ngột tăng lên hoặc giảm đi mạnh mẽ đã khiến cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường.

Các bạn gái có thể có chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 21 – 40 ngày. Sự lên xuống có thể tính đến 10 ngày giữa các chu kỳ kinh. Vòng kinh có thể còn kéo dài hơn khi cơ thể các bạn gái bị rong kinh kèm theo cả cường kinh.

2.2. Rong kinh do nguyên nhân thực thể

Nếu bị rong kinh do nguyên nhân này, chị em có thể gặp các vấn đề như sau:

Là do tổn thương thực thể ở tử cung và buồng trứng: Nhất là các bệnh nguy hiểm như u xơ tử cung, ung thư tử cung, ung thư nội mạc tử cung hay polyp tử cung… đều có thể khiến cho vấn đề rối loạn kinh nguyệt và rong kinh xảy ra ở nữ giới.

Lạm dụng uống thuốc tránh thai bị rong kinh: Các loại thuốc tránh thai có tác động trực tiếp đến các nội tiết tố. Do vậy, khi sử dụng thuốc tránh thai thường khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị thay đổi. Đồng thời hiện tượng rong kinh cũng có thể xảy ra cao hơn, nhất là khi dùng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp.

Bị viêm nhiễm âm đạo: Khi bị viêm âm đạo, các loại vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập nhanh chóng vào âm đạo, buồng tử cung gây ra nhiều tác hại khôn lường. Chúng có thể sinh trưởng nhanh, mạnh mẽ và sinh sôi khiến cơ thể người bệnh chịu nhiều tổn thương nghiêm trọng. Vòi trứng của vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm các phần phụ hoặc nguy hiểm hơn chính là gây ra bệnh vô sinh.

Sảy thai: Khi bị sảy thai hoặc thai chết lưu không được xử lý tốt thì hiện tượng này cũng có thể xảy ra.

Mắc các bệnh lý nguy hiểm: Đây cũng có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng nguy hiểm này ở nữ giới. Khi mắc các bệnh lý nguy hiểm, cơ thể yếu ớt, khả năng phản vệ của cơ thể đối với các tác nhân gây bệnh khó khăn hơn.

3. Triệu chứng của rong kinh, rong huyết

Đôi khi rong huyết khá khó phân biệt bởi kinh nguyệt của chị em có thể biến đổi do nhiều tác động khác nhau. Tuy nhiên, nếu quan sát và theo dõi cẩn thận thì các bạn có thể dễ dàng nhận ra hiện tượng này. Cụ thể các triệu chứng các bạn có thể dựa vào để biết được tình trạng bệnh là:

3.1. Xuất huyết nặng trong kỳ kinh nguyệt kéo dài 7 ngày

Triệu chứng này có thể dễ dàng nhận ra. Theo dõi tình trạng của bản thân nếu chị em thấy chu kỳ kinh của mình kéo dài 7 ngày trở lên. Lượng máu ra mỗi lần đến kinh trên 80ml thì các bạn cần thăm khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó có biện pháp điều trị tình trạng xuất huyết bất thường của mình.

3.2. Xuất huyết và tiếp diễn trong nhiều giờ

Tình trạng xuất huyết với lượng máu nhiều, kéo dài trong thời gian lâu. Trong khoảng 1 – 3 giờ đã phải thay băng vệ sinh một lần. Đây đều là những biểu hiện rõ ràng của bệnh.

3.3. Xuất huyết nặng bất thường trong 2 kỳ kinh nguyệt liên tiếp

Nếu nhận thấy trong hai chu kỳ kinh liên tiếp các dấu hiệu ra máu nhiều. Lượng máu ra với lượng lớn và rất khó kiểm soát. Các bạn cũng cần để ý biểu hiện này để xác định có thực sự mắc bệnh này không.

3.4. Kinh nguyệt ra nhiều vào ban đêm

Không chỉ có hiện tượng máu kinh ra nhiều vào ban ngày, kéo dài nhiều giờ liên tiếp. Biểu hiện của bệnh cũng có thể thể hiện rõ vào ban đêm. Máu kinh vào ban đêm có thể ra nhiều bất thường, bạn phải dùng đến băng vệ sinh ban đêm để kiểm soát mỗi khi đến chu kỳ.

3.5. Máu kinh sẫm hơn bình thường

Thông thường máu kinh ra thường loãng và có màu đỏ sẫm. Tuy nhiên nếu máu này có màu sẫm hơn bình thường thì bạn nên suy nghĩ đến vấn đề mình đã mắc bệnh.

3.6. Máu kinh vón thành cục lớn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máu kinh ra có thể vón cục. Đây là biểu hiện bình thường khi mới có kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu máu kinh vón thành các cục máu đông với kích thước lớn bất thường thì bạn cần cẩn trọng.

3.7. Hay bị đau bụng dưới

Một trong những triệu chứng của những bệnh nhân bị rong kinh chính là đau bụng dưới. Đây là biểu hiện rất khó phân biệt với đau bụng kinh thông thường. Do vậy, để nhận biết đây liệu có thể là do mắc bệnh hay không các bạn cần có sự thăm khám của bác sỹ.

3.8. Mệt mỏi, thở dốc, có triệu chứng của thiếu máu

Khi bị xuất huyết nhiều, kéo dài bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường. Sắc mặt của chị em sẽ kém sắc hơn, nhợt nhạt hơn. Cũng do máu kinh ra nhiều nên thường cảm thấy rất mệt, thở dốc và nhất là dễ hoa mắt, chóng mặt. Mất máu quá nhiều mà cơ thể chưa thể kịp phục hồi khiến cơ thể bị thiếu máu nghiêm trọng.

Nhìn vào các triệu chứng bị bệnh trên có thể bạn đã nhận ra vài phần tác hại của căn bệnh tưởng “nhỏ” mà không hề “bé” này. Nếu tình trạng bệnh này xảy ra thường xuyên rất có thể các chị em phụ nữ sẽ phải hứng chịu những hậu quả tai hại như sau:

Mất máu nhiều, dẫn đến bệnh thiếu máu với các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở

Trong cuộc sống, nếu chị em nào đến kỳ kinh nguyệt sẽ đều cảm thấy rất mệt mỏi. Đặc biệt, nếu bị rong huyết thì vấn đề này càng trở nên “đau đầu” hơn rất nhiều. Do lượng máu mất đi lớn trong thời gian ngắn nên có thể nữ giới khó lấy lại cân bằng ngay. Chính điều này sẽ khiến cho nhiều vấn đề phiền toái phát sinh.

Vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Khi kinh nguyệt ra nhiều, khu vực vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt. Điều này khiến việc vi khuẩn có cơ hội phát triển nhanh chóng và tấn công cũng như làm tổn thương đến các bộ phận sinh dục nếu không được điều trị kịp thời. Nguy hiểm hơn chúng có thể sinh sôi, đẻ trứng và làm xuất hiện vòi trứng, buồng tử công… Dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng trong sinh sản, nhất là vô sinh hoặc hiếm muộn.

Ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hằng ngày

Thời gian có kinh nguyệt kéo dài khiến chị em mất tự nhiên, khó chịu. Đặc biệt, những ngày đèn đỏ vấn đề tình dục giữa các cặp vợ chồng sẽ không thể diễn ra. Thời gian kéo dài khiến cho vấn đề nghiêm trọng hoặc mất cảm hứng giữa vợ chồng. Hơn thế, khi kinh nguyệt kéo dài các chị em cũng không tự tin để diện váy áo. Cảm thấy khó chịu, bứt dứt và khó tập trung trong học tập và làm việc…

Là triệu chứng của một số bệnh lý phụ khoa

Rong kinh kéo dài là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Đặc biệt là vấn đề vô sinh, hiếm muộn. Khi bị rong kinh, lớp niêm mạc tử cũng sẽ bị bong tróc liên tục làm cho trứng khó có thể được thụ tinh với tinh trùng.

Khi thời gian hành kinh kéo dài, vượt mức thời gian thông thường. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý nguy hiểm. Trong đó, các bệnh chị em cần chú ý nhất là:

Rối loạn nội tiết tố

Đối với cơ thể của nữ giới bình thường thì các nội tiết tố sẽ đóng vai trò cần bằng sự trao đổi chất cũng như các chức năng sinh lý bình thường. Khi bị xuất huyết kéo dài, các hormone trong cơ thể không còn được điều hòa và cân bằng nữa. Chính vì vậy gây ra hiện tượng rối loạn nội tiết tố nữ.

Theo xu hướng hiện nay, chị em phụ nữ thường lựa chọn các phương pháp từ thiên nhiên đó là sử dụng estrogen thảo dược an toàn, hiệu quả để bổ sung nội tiết tố nữ. Đây cũng là giải pháp được áp dụng rộng rãi tại các nước tiên tiến trên thế giới.

Dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác

Nếu bị rong kinh thường xuyên và kéo dài trong một thời gian dài thì rất có thể chị em đã mắc một số bệnh khác. Đó có thể là các bệnh lý như: Bị u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, polyp ở tử cung, ung thư niêm mạc tử cung, một số bệnh nhiễm trùng do vùng niêm mạc tử cũng bị viêm nhiễm hoặc ngoài ra là do các dụng cụ tránh thai gây ra tác dụng phụ…

Tùy theo tình trạng, biểu hiện mà các chị em nên có sự phán đoán kịp thời về bệnh tình. Đồng thời nhanh chóng tìm đến những bác sỹ, chuyên gia có chuyên môn để nhanh chóng tìm hiểu, phán đoán ra bệnh tình của mình. Từ đó mới có thể có phương hướng điều trị chính xác, nhanh chóng.

6. Chẩn đoán rong kinh, rong huyết bằng cách nào?

Ngày nay, khi nền y học phát triển mạnh mẽ và có nhiều trang thiết bị hiện đại. Việc thăm khám và phát hiện bệnh không còn quá khó khăn. Các bạn có thể chẩn đoán bệnh rong kinh, rong huyết bằng các biện pháp như sau:

Chẩn đoán dựa trên tiền sử, khám thực tế và xét nghiệm máu

Đây là cách khám tổng quát, từ đó mới có thể đưa ra phán đoán chính xác. Các chị em có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình có thể được chẩn đoán đúng người, đúng bệnh. Để bác sĩ có thể chẩn đoán nhanh và chính xác các chị em cần khai báo trung thực, chi tiết về tình trạng và bệnh tình của mình.

Siêu âm

Đây là phương pháp chẩn đoán bằng cách sử dụng âm thanh để tạo ra hình ảnh tử cung, buồng trứng và tiểu khung. Từ đó đưa ra phán đoán xem bệnh nhân có bị rong huyết hay không.

Thử pap

Phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng tế bào tử cung để soi dưới kính hiển vi. Từ đó quan sát xem bệnh nhân có bị trùng, bị viêm hay có thay đổi gì hay không.

Sinh thiết nội mạc tử cung, nong nạo tử cung

Các bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô bên trong tử cung của nữ giới. Sau đó sử dụng kính hiển vi để quan sát và chẩn đoán.

Soi ổ bụng

Để soi ổ bụng, các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chụp chiếu cần thiết để quan sát bên trong ổ bụng của bạn.

Chụp tử cung vòi trứng

Phương pháp này sẽ sử dụng thuốc nhuộm. Khi thuốc nhuộm được bơm vào tử cung và ống dẫn trứng qua cổ tử cung. Sau đó chụp X-quang để xác định cụ thể hình dạng và kích thước của tử cung, buồng trứng của nữ giới.

Soi tử cung

Để thực hiện phương pháp chẩn đoán này, các bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ có đèn sáng luồn qua âm đạo và cổ tử cung vào bên trong tử cung. Từ đó bác sĩ sẽ quan sát kĩ được khu vực bên trong cổ tử cung và phán đoán xem bệnh nhân có bị mắc rong huyết hay không.

Tùy thuộc vào điều kiện, khả năng và thể trạng mà các bạn có thể lựa chọn các phương pháp thích hợp. Chúng tôi khuyên rằng các bạn nên lắng nghe sự tư vấn từ các bác sĩ, các chuyên gia uy tín. Từ đó họ có thể đưa ra cho các bạn những ý kiến tốt nhất, đúng đắn và hiệu quả nhất.

7. Nên làm gì khi bị rong kinh?

Khi bị rong huyết, các chị em cần bình tĩnh và nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế uy tín. Sau đó thăm khám, chẩn đoán và họ sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân nhanh chóng. Đặc biệt, các chị em cũng cần thực hiện một số biện pháp như sau:

Nằm nghỉ nếu bị ra máu quá nhiều

Giữ sức khỏe bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi điều độ

Tập thể dục thường xuyên, tránh căng thẳng, mệt mỏi kéo dài

Quan hệ tình dục điều độ

Giữ vệ sinh cơ thể và đặc biệt là vùng kín

Duy trì chế độ ăn uống ít thịt và chất béo

Bổ sung thêm thực phẩm giàu magie, kẽm, sắt, vitamin B1, B6 và vitamin E

Kiêng các chất kích thích như cà phê, rượu và một số gia vị cay

Ăn ngải cứu hằng ngày

Đi khám phụ khoa

Một cơ thể khỏe mạnh cần được quan tâm, chăm sóc chu đáo. Vì vậy, các bạn cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ kết hợp với việc tập thể dục chăm chỉ. Cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng, không lạm dụng các chất kích thích. Đó là những điều bạn nên và rất cần để đảm bảo tình trạng kinh nguyệt kéo dài được cải thiện tốt nhất.

8.1. Điều trị rong kinh bằng Tây y

Khi lựa chọn điều trị bằng phương pháp Tây y các bạn có thể sử dụng thuốc hoặc lựa chọn phẫu thuật. Tuy nhiên, nên căn cứ vào thể trạng cụ thể để lựa chọn phương pháp phù hợp. Đặc biệt, bạn nên lắng nghe lời khuyên và chủ dẫn của các bác sĩ để lựa chọn đúng đắn.

Dùng thuốc

Các loại thuốc có tác động điều trị rong kinh hiệu quả như: Các thuốc có tác dụng kháng viêm, thuốc ngừa thai hàng ngày, các loại thuốc có tác dụng cầm máu… Lắng nghe chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ để dùng với liều lượng vừa phải. Hạn chế rủi ro đến mức tối đa nhất.

Phẫu thuật

Hiện nay, một số thủ thuật như nạo buồng tử cung cầm máu kết hợp thuốc nội tiết hay cắt Polyp đốt viêm lộ tuyến… đều có hiệu quả tốt cho bệnh xuất huyết kinh nguyệt kéo dài.

Ngoài ra, các phẫu thuật cụ thể khi bị rong kinh do bệnh ký về tử cung, buồng trứng. Nhất là đối với bệnh lạc nội mạc tử cung hay rối loạn buồng trứng… Thực hiện phẫu thuật các triệu chứng rong kinh cũng sẽ được chấm dứt hiệu quả.

8.2. Điều trị rong kinh bằng Đông y

Từ xưa đến nay, các bài thuốc điều trị rong kinh bằng Đông Y vẫn được các chị em phụ nữ áp dụng nhiều và mang lại hiệu quả cao. Nhiều bài thuốc đã được chứng nhận là có hiệu quả tốt cho chữa bệnh này như: Bài thuốc tứ vật thang gồm: Các nguyên liệu là bạch thược, đương quy, xuyên khung và thục địa. Chúng đều có tác dụng bổ sung khí huyết, giúp an thần, lợi cho hồng cầu, dưỡng nhan. Đặc biệt là có tác dụng điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

8.3. Bổ sung sắt khi bị rong kinh

Như vậy, tất cả những điều đau đầu về vấn đề rong kinh đã được chúng tôi bật mí như trên. Mong rằng những thông tin này có thể giúp các bạn có thể hiểu, chăm sóc sức khỏe của mình hiệu quả. Nếu cần giúp đỡ về vấn đề xuất huyết kéo dài trong kỳ kinh hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Tất Tần Tật Những Gì Bạn Cần Biết Về Lễ Halloween

Ngày lễ Halloween xuất phát từ một nghi lễ cổ xưa ở phương Tây, nay đã trở thành một lễ hội được nhiều nước tưng bừng tổ chức, đặc biệt là các nước phương Tây. Người phương Tây gọi đây là lễ hội dành cho người đã khuất và tin rằng, người sống và người đã khuất sẽ gặp nhau trong ngày này. Tuỳ mỗi nền văn hóa mà ngày lễ này có ý nghĩa khác nhau nhưng dù sao, đây cũng là thời gian mọi người có thể vui vẻ sum họp bên nhau. Dù ngày lễ này đã du nhập vào nhiều nước Châu Á nhưng để cảm nhận rõ nhất không khí của ngày lễ Halloween thì chắc chỉ có thể ở những nước phương Tây xa xôi. Nào bạn ơi, cùng TransViet du lịch Châu Âu để tìm hiểu về ngày lễ thú vị này thôi!

Nhiều người thường thắc mắc vì sao ngày cuối cùng của tháng 10, mọi người lại hóa trang và ăn mặc gớm ghiếc đến vậy, phải chăng đây là ngày lễ thờ quỷ dữ? Thật ra, ngày lễ này có bắt nguồn từ Thiên Chúa Giáo với tên gọi Hallows Eve – ngày lễ các thánh. Ngày này để tưởng nhớ những người đã khuất, gồm các vị thánh, các vị tử đạo,…Cũng có nhiều tài liệu khác nhau để nói về nguồn gốc của lễ hội này, có nơi cho rằng, lễ Halloween có nguồn gốc từ lễ Samhain của người Celtic nhằm tại ơn các vị thần và ăn mừng cho một vụ mùa bội thu. Truyền thuyết cho rằng, trước đây, trong lễ hội Samhain, những người Celtic mặc các trang phụ hóa trang (dùng phần đầu và da của thú mà họ săn được). Ngoài ra, cũng có những ghi chép kể rằng những người Ai-len nhập cư đến Mỹ vào thế kỉ 19 đã trang trí củ cải và củ khoai tây bằng cách khắc các kí tự “Stingy Jack” (một nhân vật trong truyền thuyết của người Ai-len) và cho nến vào trong.

Trong ngày lễ Halloween, nổi tiếng nhất có lẽ là hình ảnh những trái bí ngô to tròn, được khắc hình mặt người tinh quái, đó chính là do một câu chuyện về cậu Jack Hà Tiện (Stingy Jack) của người Ailen, vốn tinh quái, lại hà tiện nên khi chết đi, cả thiên đường lẫn địa ngục đều từ chối cậu nên hồn ma của Jack lang thang trong đêm tối, vì thương tình nên Satan cho cậu một hòn than hồng, cậu đành bỏ vào một củ khoai tây thối và đi lang thang khắp dương gian. Vì vậy, vào lễ Halloween, mọi người khắc hình mặt người lên củ cải hoặc khoai tây để xua đuổi những hồn ma vất vưởng. Sau này, người Ailen di dân đến Anh và Mỹ, nhận thấy khi cho nến vào bí ngô sẽ sáng hơn nên từ đó, tục lệ này đã thay đổi, mọi người sử dụng bí ngô thay vì những khoai tây, củ cải.

Lễ Halloween cũng là một lễ hội hóa trang nổi tiếng, mọi người mặc những trang phục gớm ghiếc ra đường. Phong tục này bắt nguồn từ người Celtic, người Celtic tin rằng, vào ngày này, những linh hồn đã chết sẽ tìm về dương gian, tìm một cơ thể để đầu thai vào năm sau. Để đánh lừa và xua đuổi những linh hồn đã chết, mọi người sẽ ăn mặc những trang phục cực kì ghê tởm và diễu hành.Ngoài ra, còn có niềm tin cho rằng vào ngày 2/11 là ngày cầu cho những người đã chết nên những giáo dân thường ăn mặc giống ăn mày để đi xin những mẩu bánh mì vụn, tượng trưng cho thực phẩm nuôi dưỡng linh hồn (gần giống với phong tục cúng cô hồn ở Việt Nam). Những người này tin rằng, khi càng xin được nhiều mẩu bánh mì thì người thân của họ sẽ càng được no đủ và nhận được càng nhiều lời cầu nguyện.

Ngoài ra, ngày lễ Halloween còn gắn với nhiều biểu tượng khác như trái táo Pomona, phù thủy cưỡi chổi, con mèo đen, vỏ ngô và thân cây lúa mì,… mỗi hình ảnh lại mang theo một câu chuyện thú vị khác nhau về ngày lễ đặc biệt này.

Halloween thực sự là một ngày lễ rất được trẻ em và thiếu niên các nước Châu Âu yêu thích. Hoạt động phổ biến nhất trong lễ Halloween là trò chơi “Trick or Treat” (được dịch là “Cho kẹo hay bị trêu chọc”). Trong đó, những gia đình muốn tham gia vào ngày lễ này sẽ treo những dấu hiệu trước cửa nhà mình, thường là hình bí ngô, bộ xương,…. Trẻ em sẽ mặc trang phục hóa trang, xách theo một túi đựng kẹo, gõ cửa những ngôi nhà này, hỏi gia chủ “Trick or Treat?”. Nếu chủ nhà trả lời là “treat”, sẽ phải lấy kẹo và cho vào giỏ của những đứa trẻ, đôi khi có đồng tiền bên trong, nếu trả lời là “trick”, chủ nhà sẽ bị những đứa trẻ trêu chọc.

Ngày lễ thú vị này giờ đây đã lan sang nhiều nước trên thế giới, trở thành một dịp lễ vui vẻ, rất được giới trẻ yêu thích. Người ta không còn mấy bận tâm đến nguồn gốc và ý nghĩa của những hình ảnh biểu tượng trong lễ Halloween nữa, mà tập trung vào những niềm vui mà ngày lễ mang lại.

Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Obagi Vitamin C Serum

Nếu đang tìm kiếm một sản phẩm serum vitamin C thì bạn chắc hẳn đang tiến gần hơn với làn da sáng, trẻ. Vitamin C là chất chống oxy hóa vô cùng hiệu quả, và Obagi Professional-C Serum là một trong những loại serum C tốt nhất trên thị trường.

Hiệu quả có được khi dùng vitamin C serum?

Vitamin C là vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhất là với sức khỏe làn da và mái tóc. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh mẽ với khả năng trung hòa các gốc tự do, nhất là từ tác nhân ô nhiễm môi trường và ánh nắng. Serum chứa vitamin C có thể đem lại nhiều cải thiện đến với làn da của bạn.

Tại sao Obagi dùng L-ascorbic acid thay vì các thể vitamin C khác?

Không phải thể vitamin C nào cũng có tác dụng và hiệu quả giống nhau. L-AA có sinh khả dụng cao nhất (thẩm thấu tốt nhất vào da) vì thế nó là thể vitamin C có tác dụng hiệu quả nhất.

Serum vitamin C Obagi có ba nồng độ 10 – 15 – 20%, vậy tôi nên dùng nồng độ nào?

Có ba nồng độ khác nhau trong dòng sản phẩm Obagi Professional-C. Nồng độ cao hơn không hẳn là sẽ tốt hơn, mà còn tùy vào cách sử dụng của bạn.

Làm sao để đạt kết quả tốt nhất khi dùng serum vitamin C của Obagi ?

Vitamin C của Obagi nên được dùng vào sáng / tối sau bước làm sạch. Tốt nhất là sau khi rửa mặt và dùng toner. Dùng lượng khoảng 5-7 giọt để mát xa lên da mặt, cổ và ngực. Hãy nhớ là vitamin C phải dùng trước bước kem chống nắng và trang điểm.

Thành phần nào kết hợp hiệu quả nhất với vitamin C?

Obagi khuyên người dùng sử dụng kem chống nắng phổ rộng kết hợp với serum của dòng Professional-C vì lá chắn bảo vệ của kem chống nắng sẽ được tối ưu nhờ khả năng chống oxy hóa của vitamin C.

Nếu bạn sử dụng kem dưỡng mắt ELASTIderm cùng serum vitamin C, hãy bôi kem dưỡng quanh vùng mắt rồi thoa vitamin C ở vùng da lân cận để tăng hiệu quả mờ thâm quầng.

Khi kết hợp với , hãy dùng vitamin C vào buổi sáng và retinol vào buổi tối.

Liệu da có “bội thực” vitamin C? Nếu dùng lượng quá nhiều và nồng độ quá cao thì sao?

L-AA phù hợp với mọi loại da nhưng chọn đúng nồng độ cho tình trạng da là cần thiết. Nồng độ 10% khuyên dùng cho da khô, dễ kích ứng hoặc nhạy cảm. Nồng độ 15% cho da hỗn hợp và mọi loại da. Nồng độ 20% dành cho da khỏe, da dầu hoặc da nam giới.

Làm sao bảo quản để vitamin C giữ được tác dụng?

L-AA có hạn dùng là 3 đến 4 tháng sau khi mở nắp, nhưng nếu tiếp xúc với không khí, ánh sáng hoặc nguồn nhiệt trong thời gian dài thì hạn dùng sẽ ngắn hơn. Hãy bảo quản serum của bạn ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng như trong tủ lạnh để vitamin C lâu bị oxy hóa hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tất Tần Tật Về Những Điều Marketing Và Bán Hàng Bạn Nên Biết trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!