Xu Hướng 9/2023 # Tập Yoga Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? # Top 10 Xem Nhiều | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tập Yoga Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tập Yoga Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn chưa thực hành Yoga, bạn sẽ nói rằng Yoga là một phương pháp không hiệu quả để giảm cân và tăng khối lượng cơ bắp. Còn đối với những người đã thực hành yoga lâu năm thì đây là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng. Yoga đòi hỏi nhiều sức mạnh thể chất và tinh thần, tập trung, độ bền và tính linh hoạt, đây đều là những yếu tố cần thiết cho việc giảm cân.

Để thực sự hiểu tác dụng giảm cân của Yoga, chúng ta phải hiểu ba lớp năng lượng của chúng ta gồm: tâm trí, cơ thể, và linh hồn. Mỗi lớp phụ thuộc và tác động lên hai lớp kia. Khi một lớp không cân bằng, chẳng hạn như tâm trí luôn ưu phiền thì cơ thể và linh hồn sẽ bị ảnh hưởng theo.

Bạn không thể có một cơ thể khỏe mạnh và linh hồn tinh khiết nếu tâm trí là quá tích cực hay tiêu cực, mất cân bằng. May mắn thay, yoga có một cách kết hợp và tạo sự hài hòa giữa ba lớp năng lượng, các năng lượng này sẽ điều khiển cuộc sống của bạn. Nói cách khác, cuộc sống của bạn ra sao, có tốt đẹp hay không phụ thuộc vào ba lớp năng lượng này. Khi cả ba lớp năng lượng, đại diện cho ba ông chủ đi cùng nhau thì tất cả mọi thứ đều vận hành một cách cân bằng và hiệu quả, bạn sẽ thành công trong việc giảm cân!

Mỗi người có mỗi ý kiến khác nhau, Jennifer Niles – một bậc thầy yoga đã chứng minh rằng yoga rất hiệu quả khi giảm cân: “Khi tôi lần đầu tiên tập yoga cách đây bảy năm, tôi nặng hơn 85 pounds. Tôi không khỏe mạnh, không cảm thấy vui vẻ, tôi thích uống rượu và ăn pizza. Khi tôi lần đầu tiên tuyên bố sẽ giảm cân qua việc thực hành yoga, mọi người đều cười tôi: “Yoga không giúp gì cho việc giảm cân! Bạn phải “mài mông” trong phòng tập GYM để đạt được kết quả.”

Chưa tới một năm sau đó sau khi tập yoga từ sáu đến bảy ngày một tuần, tôi đã có được thân hình chuẩn. Việc giảm cân của tôi là một kết quả trực tiếp của việc thực hành yoga cùng với chế độ ăn uống dựa trên chế độ thuần thực vật. Tôi không sử dụng bất kỳ một trang thiết bị nào ngoài một tấm thảm yoga.”

1.1. Tinh thần

Khi bạn tập Yoga lâu năm, bạn sẽ thấy Yoga thay đổi chính bản thân bạn từ trong ra ngoài. Bạn đắt đầu quá trình thức dậy, quá trình tự nhận thức, quá trình ngắt kết nối với cái tôi, còn được gọi là tiếng nói liên tục ngự trị trong tâm trí bạn để giải quyết vấn đề.

Kể từ khi bản ngã của bạn trỗi dậy với những chấp trước, nó thường thúc đẩy chúng ta ra những quyết định không tốt. Khi tâm trí trở nên thuần khiết thông qua việc thực hành yoga, linh hồn của bạn trở nên tự do. Bạn sẽ tự giải thoát mình khỏi những câu chuyện buồn của quá khứ mà chính bản ngã giam hãm bạn, nói cách khác, bạn học được cách buông bỏ những sai lầm trong quá khứ mà chính bản ngã xui khiến bạn một cách vô thức. Khi bạn ngừng ám ảnh những điều không tốt trong đầu và bắt đầu tìm thấy tiếng nói trong bản thân bạn, bạn sẽ có sự thay đổi tích cực.

Bạn sẽ bắt đầu nhận thức được những gì thực sự tốt thay vì hành động theo bản ngã của cái tôi về cảm giác tốt. Bạn hành động theo cảm giác, đó chính là kết quả là các thói quen không ý thức và thường là phá hoại. Kết quả của sự nhận thức sâu sắc sẽ dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn, bạn bắt đầu thay đổi lối sống và lựa chọn thực phẩm lành mạnh, và từ đó bạn giảm cân.

1.2. Thể chất

Yoga có hàng trăm asanas (tư thế). Tất cả các tư thế đó đều mang lại nhiều lợi ích cho thể chất. Thêm vào đó, hầu như mọi tư thế đều giúp bạn giải phóng độc tố trong cơ thể ở một mức độ nhất định. Việc giải độc này giúp bạn thanh lọc cả thể xác và trí tuệ. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến việc giảm cân vì nó loại trừ chất thải trong cơ thể chúng ta – thứ khiến chúng ta trở nên béo phì.

Mặc dù tất cả các loại hình yoga đều có tác dụng thanh lọc, đốt cháy calo, cải thiện tính linh hoạt và cơ bắp, làm dịu tâm trí, mang lại cảm giác bình yên nội tại và sự mãn nguyện. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là giảm cân thì Yoga mang lại lợi ích còn nhiều hơn thế.

Nếu bạn muốn đốt cháy chất béo và giảm cân, bạn nên luyện tập Power yoga (Boot camp yoga hay còn gọi là cardio yoga) và Vinyasa flows (sự di chuyển đồng bộ với hơi thở). Đây là 2 thể loại yoga có nhịp độ nhanh, kết hợp giữa cardio và strength-training. Sự kết hợp kép có hiệu quả mạnh nhằm mục đích đốt chất béo và tăng khối lượng cơ. Hai loại yoga này cho phép cơ thể đốt cháy từ 400 đến 600 calo mỗi giờ. Điều này tương đương với số lượng calo bị đốt trong một giờ tập điển hình trong phòng tập GYM.

1.3. Linh hồn

Khi linh hồn được đánh thức thông qua thực hành yoga, bạn bỗng dưng có thật nhiều ý chí để từ bỏ những thói quen mà trước giờ gây hại cho bản thân. Khi bạn kết nối với linh hồn của mình, bạn bắt đầu nhận ra rằng cuộc sống có ý nghĩa sâu sắc hơn. Bạn bắt đầu hiểu rằng những thói quen phá hoại không phải là mục tiêu của bạn. Sự đánh thức này ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm cân vì nó giúp loại bỏ những thói quen không lành mạnh.

Chẳng hạn như việc ăn cho đến khi quá no đến nỗi bạn khó có thể di chuyển và phải cởi bớt nút quần. Hoặc uống đến mức mà bạn không thể đứng dậy, vật vờ trong thạng thái say khướt. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những hành vi bất lợi này không làm linh hồn của bạn cảm thấy thoải mái, nó thực sự cảm thấy rất tồi tệ.

Điều làm hài lòng linh hồn là thỏa mãn trong giây phút hiện tại. Điều làm hài lòng linh hồn là một thân thể cường tráng và tâm hồn thanh tịnh. Một ngôi đền linh thiêng sạch sẽ sẽ dẫn đường cho sự khôn ngoan trong bạn chiếu sáng và bắt đầu hướng ra thế giới.

Khi bạn thực hiện được điều này, bạn nhận ra rằng cách tốt nhất để nhìn thế giới là qua đôi mắt của linh hồn. Thay vì nhìn với cái tôi và cho phép nó thống trị cuộc sống của bạn, bạn bắt đầu nhận ra rằng “bạn” không phải là tâm trí của bạn. “Bạn” là linh hồn. Bạn là người quan sát “bạn”, khuyến khích bạn ăn quá nhiều, say rượu, hút thuốc lá và ăn những thực phẩm không lành mạnh.

Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, hãy thực hiện bài tập Power yoga kéo dài 60 phút và/hoặc thực hành Vinyasa flows ít nhất 5-6 ngày mỗi tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện 2 bài tập Yoga này, nếu có thể hãy tìm ra một chế độ ăn uống tự nhiên phù hợp với bản thân bạn, điều này sẽ cho kết quả tối ưu.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, việc loại bỏ các chất hóa học – hoặc phi thực phẩm, chẳng hạn như thịt, các sản phẩm từ động vật, đường tinh chế, các chất phụ gia hóa học… ra khỏi thực đơn của mình sẽ tạo ra kết quả không ngờ tới. Ngoài ra, không nên uống những thức uống có cồn nhiều hơn một lần mỗi tháng. Chỉ cần một ngày uống say sưa có thể phá hoại thành quả của bảy ngày luyện tập chăm chỉ.

Hãy trải thảm mat ra. Kết nối với hơi thở của bạn, hãy để tinh thần của bạn kết nối mọi tế bào của cơ thể với vũ trụ. Hãy giải phóng linh hồn. Và hãy sẵn sàng ngâm mình dưới vinh quang của những thay đổi tích cực sẽ đến trong tương lai.

Hãy thực hành Yoga và bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Tập Yoga Có Giảm Cân Không?

Tập yoga có giảm cân không là câu hỏi được rất nhiều người đang muốn tập Yoga đặt ra. Môn Yoga thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng và đem lại vô vàn lợi ích cho sức khoẻ con người. Có rất nhiều nhiều người cho rằng “Tập Yoga giảm cân hiệu quả”. Nhưng điều đó có đúng không hay chỉ là một ý nghĩ sai lầm?

Bạn sẽ giảm cân khi nào?

Việc giảm cân sẽ xảy ra khi lượng calorie bạn nạp vào phải ít hơn lượng calorie bạn tiêu hao. Để giảm cân, bạn cần phải kiểm soát cả năng lượng nạp vào cơ thể và năng lượng bạn tiêu hao trong ngày. Dĩ nhiên, bạn nên ăn những thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khoẻ như rau, ngũ cốc, thực phẩm ít béo, giàu chất xơ và uống đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Vậy tập Yoga có giảm cân không?

Nếu bạn muốn giảm cân bằng cách tập Yoga, đầu tiên và đơn giản nhất là bạn phải cố gắng tập đúng hết sức có thể ở mỗi động tác. Yoga có rất nhiều cấp độ dễ khó khác nhau. Nếu muốn thử thách khả năng của mình, bạn nên đăng kí tham gia những lớp học nâng cao với động tác khó thay vì những lớp học tập trung vào việc hít thở và giãn cơ. Việc này làm tim bạn đập mạnh hơn và bạn đốt cháy calo nhiều hơn, dễ giảm cân hơn.

Sự thật trả lời câu hỏi TẬP YOGA CÓ GIẢM CÂN KHÔNG? Chắc chắn câu trả lời là CÓ nếu bạn kiên trì tập đều đặn, cố gắng tập đúng động tác, hít thở đều đặn trong suốt quá trình tập, ăn uống khoa học và tinh thần sảng khoái.

Việc giảm cân phụ thuộc phần lớn vào ý chí con người. Nếu bạn không ngừng tập luyện, không bao giờ bỏ cuộc, nghiêm khắc với bản thân, bạn sẽ sớm thành công thôi.

Tập luyện Yoga có thể giúp bạn giảm cân, tuy không thực sự nhanh chóng nhưng lại duy trì được trong thời gian lâu dài và rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Đã có rất nhiều người giảm béo thành công nhờ bộ môn yoga, bạn có thể giảm 1 kg 1 tháng.

Sở dĩ yoga giảm cân hiệu quả vì khi tập yoga cơ thể của bạn phải vận động và kéo dãn từ đó cơ bắp sẽ phát triển hơn. Nhiều người cho rằng yoga sẽ giảm cân không nhanh như arobic nhưng trên thực tế bạn sẽ phải mất 240 calories trong một giờ tập Yoga cổ truyền (như ” Hatha “) và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài luyện khó, với các tư thế đòi hỏi sức cơ bắp hơn như “Astanga”. Như vậy bạn vẫn có thể tiêu hao calo nhờ yoga mỗi ngày mà không cần tập mệt như arobic hay chạy bộ.

Với các động tác tiêu hao calo, tinh thần sảng khoái chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và dẻo dai.

Lưu ý để tập yoga giảm cân đạt hiệu quả

Để giảm cân hiệu quả khi tập yoga, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Thời gian tập yoga

Thời gian tốt nhất để tập Yoga là vào sáng sớm và chiều tối. Để đạt được kết quả như mong muốn, bạn nên tập yoga ít nhất một tiếng mỗi ngày mới có tác dụng giảm cân cao. Vì các động tác của yoga không giống những bài tập thể dục giảm cân khác. Tập Yoga giúp đốt cháy năng lượng bằng những hoạt động mềm mại, uyển chuyển của cơ thể chứ không phải bằng các động tác mạnh bạo, nhanh gọn như chạy, nhảy hay đạp xe. Chính vì vậy, bạn cân tập yoga ít nhất là một tiếng/ngày mới có tác dụng giảm cân cao. Nếu không có nhiều thời gian rảnh trong ngày, bạn có thể chia ra tập vào buổi sáng khi thức dậy, giờ nghỉ trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

Tư thế tập

Trong bộ môn Yoga, có rất nhiều tư thế tập theo mức độ từ dễ đến khó. Để đạt được hiệu quả giảm cân cao cũng như sự dẻo dai của cơ thể, bạn nên tập yoga theo bài bản và có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Để đạt được hiệu quả, bạn cần tập luyện những bài tập ngày càng khó hơn, vì những động tác khó, cao cấp mới giúp hiệu quả giảm cân của bạn tốt hơn. Nếu chỉ dừng lại ở những động tác vừa phải, bạn khó có thể giảm cân dù tập luyện chăm chỉ.

Tập yoga không thể mang lại tác dụng giảm cân ngay tức thì như khi bạn nhịn ăn, uống thuốc hay đến thẩm mỹ viện. Chúng ta cần phải có khoảng thời gian tập luyện lâu dài, kiên trì. Phải ít nhất từ 5 đến 6 tháng bạn mới nhận thấy rõ sự thay đổi của cơ thể, lúc này cân nặng của bạn đang giảm xuống và cơ thể bạn cũng trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.

Yoga giảm cân phù hợp với từng người

Cơ thể con người được cấu tạo khác nhau và khả năng trí tuệ cũng như năng lự tập trung ý chí của mỗi người cũng không hề giống nhau, do đó những người tập yoga giảm cân cần được chỉ dẫn riêng biệt cho từng người. Ví dụ, tư thế Yoga cây nến không thích hợp với người bị đau lưng, bệnh tim mạch, huyết áp thấp, đau đầu. Vì vậy, sẽ rất nguy hiểm khi tập yoga mà không có sự hướng dẫn chỉ bảo cặn kẽ của các nhà chuyên môn y tế hay thể thao.

Mách Bạn Cách Tập Yoga Giảm Cân Hiệu Quả

Yoga là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng mà các chị em thường lựa chọn để giảm cân. Khác với Gym, Cardio, chạy bộ… Yoga giảm cân chú trọng đến sự dẻo dai, mềm mại và tinh tế. Người tập Yoga không chỉ có vóc dáng thon gọn mà còn có tinh thần rất tốt, sức khỏe vượt trội. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể giảm cân thành công với Yoga?

Yoga là gì? Tác dụng của Yoga

Khác với những bộ môn thể thao khác, Yoga không chú trọng riêng về tập luyện thân thể. Tập Yoga giảm cân là sự kết hợp giữa luyện thân và luyện tâm. Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ và được xem là biểu hiện của cuộc sống. Thực tế cho thấy Yoga không chỉ đơn giản là các động tác uốn éo, vặn người, nín thở. Để tạp Yoga thành công bạn phải cảm nhận được, trải nghiệm được bản chất của từng động tác, sự hòa hợp của cơ thể và tâm hồn.

Chính vì thế, Yoga mang lại hàng loạt những lợi ích không ngờ cho người tập luyện:

– Đối với sức khỏe: Yoga giúp lưu thông máu, hạ huyết áp, tốt cho tim mạch, kích thích các cơ quan, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện tình dục, ngủ ngon hơn.

– Đối với vóc dáng: Yoga giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tư thế, duy trì cân nặng lý tưởng, tạo sức bền, tăng sức mạnh cốt lõi.

– Đối với cảm xúc: Yoga giúp ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng, cải thiện trầm cảm, giảm đố kj, tăng sự tập trung, cải thiện trí nhớ, yên tĩnh và bĩnh tĩnh.

Và còn rất nhiều những lợi ích khác mà Yoga mang lại cho chúng ta. Tập Yoga giảm cân không chỉ đơn giản lấy lại vóc dáng mà còn là bộ môn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của chính bạn.

Tập Yoga có giảm cân không?

Chính vì quá nhiều công dụng và chức năng như ở trên. Nhiều chị em vẫn còn thắc mắc liệu tập Yoga có thật sự giảm cân không? Với những động tác nhẹ nhàng chậm giãi, nhìn qua không thấy bất cứ sự tác động mạnh mẽ nào đến cơ thể. Liệu Yoga có mang lại hiệu quả giảm cân như lời đồn?

Dù tập bất kỳ môn thể thao nào, muốn giảm cân bạn phải đảm bảo lượng calories nạp vào ít hơn lượng calaries tiêu hao. Khi tập Yoga, bạn sẽ phải mất đến 240 calo mỗi giờ tập cổ truyền và hơn 400 calo với bài tập luyện khó. Do đó dù không cần cận động mạnh, không mất quá nhiều sức nhưng vẫn đem lại hiệu quả giảm cân tốt.

Yoga là những động tác “chậm chạp” kết hợp với hít thở sâu và đều. Điều này giúp cơ được kéo giãn, tinh thần và trí tuệ cũng được cải thiện theo. Việc giảm stress cũng là điều quan trọng để giảm cân thành công.

Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp tập luyện với chế độ ăn uống hợp lý. Hãy ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau, ngũ cốc, thực phẩm ít béo, giàu chất xơ và uống đủ nước mỗi ngày tùy vào mỗi người.

Những điều nên nhớ để tập yoga giảm cân hiệu quả

Yoga là bộ môn thể thao tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người. Tuy nhiên để tập yoga giảm cân thì bạn phải lưu ý một số vấn đều sau đây:

Thời gian tập

Cách tập yoga giảm cân nhanh nhất đó là chọn thời gian tập phù hợp. Hãy tập vào mỗi sáng sớm và chiều tối. Tập ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để mang lại hiệu quả giảm cân rõ rệt. Bởi yoga là đốt cháy năng lượng qua những bài tập nhẹ nhàng, uyển chuyển. Nếu không đạt đủ thời gian tập tối thiểu thì không thể giảm cân. Nếu không có nhiều thời gian, hãy tranh thủ tập tuyện vào những khoảng thời gian rảnh trong ngày như sáng sớm khi vừa ngủ dậy, giờ nghỉ trưa, buổi tối trước khi đi ngủ.

Yoga có rất nhiều tư thế, từ đơn giản đến phức tạp, từ khó đến dễ. Để đạt hiệu quả giảm cân, bạn cần có sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Những động tác khó giúp bạn giảm cân, đốt mỡ nhanh hơn.

Không giống các phương pháp giảm cân khác như uống thuốc, nhịn ăn, thẩm mỹ… Yoga giảm cân đòi hỏi sự kiên trì cao trong từ 5 – 6 tháng. Khi cơ thể trở nên mềm mại, uyển chuyển, dẻo dai hơn cũng là lúc vóc dáng của bạn thon gọn hơn.

Các động tác Yoga không phải phù hợp với tất cả mọi người. Vì thế Yoga cũng được chia ra làm nhiều nhóm chuyên biệt. Ví dụ các động tác thiên về lưng thì những người bệnh về lưng lại khó có thể thực hiện. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn bài tập phù hợp cho mình.

Các bài tập Yoga giảm cân

Để chuẩn bị thực hiện các bài tập Yoga giảm cân, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau: quần áo tập có độ co dãn thấm hút mồ hôi tốt, thảm tập, nước uống…

Tư thế con thuyền

Để thực hiện được tư thế này, bạn hãy ngồi trên sàn, từ từ nghiêng người về phía sau, hai chân duỗi thẳng nâng lên khỏi mặt đất.

Lúc này, 2 tay chống xuống sàn để giữ thăng bằng, sau khi đã ổn định tư thế thì đưa 2 tay lên áp sát hai gối, sao cho tay song song với mặt đất, cao bằng vai.

Giữ yên tư thế trong 30 giây và tăng lên dần.

Tư thế nằm xả hơi

Với tư thế này, vùng bụng được tác động nhiều nhất và thường được gọi là tư thế Pawanmuktasana.

Nằm ngửa trên sàn. Chân phải nâng lên, duỗi thẳng 1 góc 90 độ so với sàn nhà.

Gập chân phải lại, ép phần đùi vào sát bụng. Sử dụng 2 tay để ôm chặt lấy cẳng chân phải. Sau đó thả ra.

Lặp lại động tác như trên với chân trái hoặc cả 2 chân một lúc.

Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và tăng dần thời gian lên nhiều nhất có thể.

Tư thế chiến binh I

Đây là tư thế tập trung chủ yếu vào phần bụng, đùi và tay. Do đó tư thế này hay được sử dụng trong Yoga giảm cân trong 7 ngày.

Đứng thẳng người, chân phải bước lên phía trước, hạ thấp đùi xuống sao cho vuông góc với cẳng chân. Mũi bàn chân hướng về phía trước.

Chân trái duỗi thẳng về phía sau. Mũi bàn chân hướng sang bên trái.

Hai tay vương thẳng hướng lên trời và chắp lại. Mắt nhìn về phía trước, hít thở sâu và thư giãn trong 30 giây.

Đổi chân và tiếp tục thực hiện động tác trong thời gian tăng dần.

Tư thế rắn hổ mang

Bài tập này dành cho những chị em muỗn săn chắc vòng 3 và thu nhỏ vòng bụng.

Nằm úp người trên sàn nhà, 2 tay chống đất nhẹ áp sát ngực, hơi cong khuỷu tay. 2 chân duỗi thẳng ra phía sau.

Nâng thân người trên lên, ngực hướng về phía trước, giữ nguyên bụng. Căng người về phía sau càng nhiều càng tốt.

Giữ nguyên tư thế trong 1 phút và từ từ trở lại vị trí ban đầu.

Tư thế duỗi người sang bên

Nếu bạn bị tích tụ mỡ 2 bên thân người thì đây là động tác dành cho bạn.

Đứng thẳng người trên sàn. Xoay chân phân hướng sáng phía bên phải, hạ gối xuống để tạo thành góc 90 độ.

Chân trái duỗi thẳng, căng nhất có thế, mũi chân hướng về phía trước.

Từ từ hạ thân người xuống về phía chân phải, sao cho tay phải chạm đất sát với chân phải phía ngoài đùi.

Tay trái vươn thẳng lên, qua đầu. Mặt hướng lên trời.

Tư thế ngồi chéo tay

Đây sẽ là bài tập Yoga giảm cân cho chị em nào muốn săn chắc cơ.

Ngồi thẳng lưng . Hai chân dỗi thẳng về phía trước.

Hai gối gập lại, hai chân vắt chéo sang nhau. Đặt chân trái dưới gối phải sao cho gót chân chạm vào hông phải. Còn gót chân phải chạm hông trái.

Tư thế cánh cung

Nằm úp bụng xuống sàn nhà. Hai tay duỗi thẳng ra phía sau.

Nâng chân và thân người phía trên lên. Tay bám chắc lấy bàn chân và uốn cong cơ thể hết sức có thể.

Giữ tư thế trong 30 giây, hít thở và thư giãn.

Tư thế ngồi gập người trước

Nếu bạn có lớp mỡ bụng dày thì đây là bài tập bổ trợ hữu ích mà dễ tập nhất.

Ngồi thẳng lưng trên sàn, chân duỗi thẳng về phía trước, hai bàn chân ép lại với nhau.

Thở ra, gập người về phía trước, sao cho cơ thể áp sát vào chân. Chán tựa lên hai gối. Tay vòng ra sau bàn chân, nắm lấy nhau.

Giữ nguyên tư thế và thư giãn.

Tư thế bánh xe

Bắt đầu nằm trên sàn nhà, hai chân chống đất, gót chân chạm mông.

Gập hai cùi chỏ và đặt 2 bàn tay úp xuống sàn nhà phía bên đầu.

Từ từ nâng người lên bằng lực của chân và tay.

Giữ nguyên tư thế trong 30 giây hoặc càng lâu càng tốt.

Tư thế dùng lực vươn nghiêng

Đây là tư thế khá dễ thực hiện mà lại có tác dụng giảm mỡ bụng, mỡ đùi, tay.

Đứng thẳng người, 2 chân dang rộng bằng vai.

Xoay người và 2 bàn chân sang bên phải. Cố gắng giữ thăng bằng, thở ra và hạ thấp người xuống, sao cho song song với sàn, tay với xuống đất.

Tiếp tục hạ thấp người hơn nữa cho đến khi đầu sát với đùi

Hít thở đều đặn, giữ nguyên tư thế trong 30 giây và lặp lại theo hướng ngược lại.

Chế độ ăn khi tập Yoga giảm cân

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi muốn giảm cân với Yoga, bạn phải xây dựng một kế hoạch ăn uống hợp lý và đều đặn.

Ăn trước khi tập: Hãy ăn trước 1 tiếng trước khi tập. Điều này giúp bạn có đủ năng lượng, có sức khỏe và không lo đau dạ dày. Bạn có thể tham khảo những thực phẩm như: chuối, sinh tố, nước ép trái cây, sữa đậu nành…. Đặc biệt chỉ nên ăn nhẹ nhàng, không ăn quá no để không cản trở quá trình tập luyện.

Ăn sau khi tập: Sau khi tập là khoảng thời gian bạn cần bù đặp lại năng lượng đã mất. Nhưng không được phép ăn nhiều chất béo, tinh bột, đồ nhiều đường. Bạn có thể ăn những thực phẩm sau đây mà không lo ảnh hưởng đến quá trình giảm cân: trứng, rau xanh, cà chua, hoa quả tươi, thịt nạc, cá hồi, …

Một số người tập Yoga kết hợp với ăn chay giúp tăng hiệu quả giảm cân, đẹp da, đẹp dáng.

Nguyên tắc dinh dưỡng cho người tập Yoga giảm cân

Uống 200 – 400 ml nước trước khi tập 30 phút

Không uống cà phê trước khi tập

Chỉ ăn khi đói

Ăn chậm, nhai kỹ, nghỉ ngơi đủ sau mỗi bữa ăn

Không ăn hành tỏi, cà trắng, nấm, mỳ chính, thức ăn ôi thiu. Tránh rượu bia, chè.

Sử dụng dầu dừa, dầu oliu để nấu ăn thay cho các loại dầu mỡ khác.

10 Bài Tập Yoga Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả

1. Thư Thế Cối Xoay Gió

Đây là động tác giúp giảm lượng mỡ thừa ở  bụng và dạ dày.

Hướng dẫn :

Nằm ngửa trên thảm. Nâng chân phải lên một góc 90 độ. Co đầu gối chân phải lại và đặt nó vào dạ dày của bạn. Dùng hai tay ôm lấy gối, từ từ nâng đầu lên cho mũi chạm vào đầu gối và giữ trong 10 nhịp thở. Lặp lại tương tự với chân trái quá. Hoặc có thể thực hành tư thế này với cả hai chân cùng một lúc.

2. Tư Thế Rắn Hổ Mang

Đây là một tư thế tập giúp săn chắc mông và các cơ bắp.

Hướng dẫn:

Nằm sấp trên thảm, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở.

3. Tư Thế Cung

Động tác này là lựa chọn tuyệt vời trong việc làm săn chắc da, giảm mỡ thừa ở cánh tay và chân.

Hướng dẫn :

Nằm sấp trên thảm, từ từ uốn cong hai chân và nâng đầu gối lên từ phía sau. Hít vào, bắt đầu uốn cong lưng, dùng hai tay nắm lấy hai cổ chân, mắt hướng lên trên. Cố gắng duy trì tư thế này trong 10 nhịp thở.

4. Tư Thế Gập Người, Thẳng gối

Động tác này tăng nhịp tim của bạn, đốt cháy calo giúp giảm các chất béo từ bên trong cơ thể.

Hướng dẫn :

Đứng trên thảm, chân phải đặt về phía trước, hai chân cách nhau một khoảng. Hai tay vòng ra sau, đan vào nhau, từ từ gập người xuống bên phải, hai chân giữ thẳng, cố gắng để mũi chạm vào chân phải, đồng thời kéo căng hai tay lên trên. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp thở và lặp lại cho bên trái.

5. Tư Thế Chiến Binh

Động tác này là một trong những bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quá nhất trong chuỗi các động tác của Power Yoga, làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co bắp, đùi và cánh tay được săn chắc.

Hướng dẫn :

Đứng trên thảm với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn. Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.

6. Tư Thế Bắt Chéo Mở Rộng

Động tác này rất thích hợp với những người muốn giảm mỡ thừa ở hai bên đùi và cánh tay.

Hướng dẫn:

Đứng trên thảm với hai chân dang rộng, từ từ hạ gối chân phải một góc 90 độ, trong khi chân trái duỗi thẳng. Tiếp theo, nâng tay phải lên cao, kéo căng sườn phải càng nhiều càng tốt, mắt hướng theo tay, trong khi đó tay trái đặt ra sau chân trái để giữ thăng bằng. Thực hiện tương tự cho bên còn lại.

7. Tư Thế Xoắn Ốc

Đây là một lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn giảm cân nhanh và hiệu quả ở chân, đùi, cánh tay và bàn tay.

Hướng dẫn :

Đứng trên sàn với tư thế thẳng, từ từ nâng chân trái lên và quấn quanh chân phải. Đồng thời hai cánh tay cũng quấn vào nhau đặt trước ngực. Mắt nhìn thẳng về trước, cố gắng giữ thăng bằng và thư giãn.

8. Tư Thế Chim Bồ Câu Đơn Giản 

Động tác này sẽ giúp bão hòa chất béo trong khu vực dạ dày, giúp bạn giảm cân nhanh nhất.

Hướng dẫn :

Ngồi trên thảm với chân phải co lại, bàn chân hướng vào trong xương chậu. Chân trái duỗi thẳng về sau. Hai tay đặt hai bên cơ thể, với lòng bàn tay úp, các ngón tay hướng ra ngoài. Cố gắng giữ hai chân song song một đường thẳng trên sàn nhà, hít thở và thư giãn. Làm lại tương tự cho chân trái.

9. Tư Thế Đối Mặt

Động tác này tập trung vào vùng bụng và cánh tay, giúp bạn nhanh chóng giảm cân hiệu quả.

Hướng dẫn :

Ngồi trên thảm, hai chân bắt chéo với nhau, lưng thẳng. Đưa tay phải lên trên vòng ra sau, tay hai hướng xuống dưới vòng ra sau, cố gắng hai bàn tay nắm lại với nhau, cố gắng giữ lưng thẳng. Mắt nhìn thẳng về trước và thư giãn.

10. Tư Thế Ngồi Gập Người Thư Giãn

Động tác này là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn giảm lượng mỡ thừa ở vùng bụng.

Hướng dẫn:

Bạn chỉ cần ngồi trên thảm với hai chân duỗi thẳng về trước, khép lại với nhau. Từ từ gập người về trước, dùng hai tay đan vào nhau, cố định ở bàn chân. Cố gắng giữ hai chân duỗi thẳng, lưng thẳng, ép mặt vào sát đàu gối. Ổn định tư thế này trong 10 nhịp thở.

Hãy nhấn nút “ĐĂNG KÝ NGAY” bên dưới để tham gia các lớp học giảm cân hoàn toàn miễn phí tại Vyoga World, đây là liệu pháp giảm cân an toàn và hiệu quả mà không để lại các biến chứng.

 

5 Bài Tập Giảm Cân Bằng Yoga Cực Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết

Yoga có nguồn gốc từ đâu?

Yoga là một bộ môn thể dục, thể thao được xuất hiện cách đây hơn 5000 năm tại Ấn Độ. Cũng chính vì điều đó mà đất nước Phật giáo này được mệnh danh là cái nôi của Yoga. Không chỉ thế, đặc biệt hơn, Yoga còn nằm trong 6 trường phái triết lý của Ấn Độ.

Những bài tập Yoga chủ yếu là thiền, sự thăng bằng cơ thể và làm chủ nhịp thở. Tập luyện Yoga không chỉ nhằm mục đích giảm cân, mà còn là cơ chế cho mọi sự điều hòa, chuyển hóa trong cơ thể. Các bài tập giảm cân bằng Yoga sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái, yêu đời và giảm stress.

Bài tập Yoga ngồi thiền giảm cân

Để tiến hành các bài tập giảm cân bằng Yoga, thì ngồi thiền là bài tập đầu tiên. Không chỉ có Nhật Bản, mà từ lâu cư dân ở vùng đồng bằng sông Ấn đã nghĩ ra cách giảm cân bằng điều hòa nhịp thở.

Ngồi thiền thường xuyên là một phương pháp giúp cho các cơ trong cơ thể chúng ta được giãn nở, khỏe mạnh. Hơn nữa, phương pháp này còn giúp chúng ta đánh tan được lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách nhanh chóng.

Tư thế ngồi xếp bằng hay còn gọi là ngồi khoanh chân là tư thế phổ biến và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần ngồi khoanh chân, thẳng lưng, hai tay thả lỏng trên đầu gối hoặc bắt ấn Tam muội. Ngoài ra, trong ngồi thiền giảm cân còn có tư thế ngồi kiết già và bán già. Tuy nhiên, dù là tư thế nào bạn cũng nên giữ lưng thẳng.

Bài tập giảm cân bằng Yoga với tư thế cây cầu

Tập luyện tư thế cây cầu trong Yoga là cách để đánh tan vùng mỡ ở phận bụng và đùi. Với tư thế này, bạn thực hiện như sau:

Bạn nằm ngửa, chân để hình chữ V, lòng bàn chân úp xuống

Sau đó, dùng lực chân nâng người lên

Để có thể được nâng lên cao hơn, bạn nên phối hợp với lực tay.

Chú ý: Bạn thực hiện tư thế này trong 5-10 phút trước khi chuyển qua tư thế khác. Đồng thời, giữ lưng và vai chạm sàn.

Bài tập giảm cân bằng Yoga: tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là một trong những tư thế đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại là bài tập giảm cân hiệu quả. Bài tập này giúp có mông săn chắc và bụng phẳng lì.

Cách tập bài tâp giảm cân này như sau:

Nằm úp mặt xuống sàn nhà, khép hai chân lại, trán chạm đất, chống hai tay xuống sàn nhà, gối khuỷu tay chạm đất.

Hít thở, ngẩng đầu hướng lên trên, nâng lồng ngực rời khỏi mặt đất.

Dùng lực của hai tay để chống nâng cơ thể lên, duỗi thẳng khuỷu tay, thở ra, mở đầu cổ họng, ngửa ra phía sau, mắt nhìn lên trần nhà, giữ tư thế này trong 10 giây. Và thực hiện từ 5-10 phút.

Yoga giảm cân với tư thế cây cung

Uốn người hình cánh cung trong hệ thống các bài tập Yoga là một trong những tư thế mang lại hiệu quả giảm cân cao. Động tác này, tác động lực trên toàn bộ các phần của cơ thể, trong đó chủ yếu là phần bụng, đùi, mông, hai cánh tay.

Thực hiện tư thế này theo trình tự các bước sau:

Nằm úp, hai tay duỗi thẳng đặt ở hai bên cơ thể, hai chân khép lại, trán chạm đất.

Đưa hai tay ra phía sau nắm lấy chân, từ từ nâng lên, hai chân hơi mở.

Hít thở, tiếp tục nâng cơ thể lên, phần lưng cong thành hình cung, ngửa đầu hết sức ra đằng sau, cổ nâng tới mức tối đa và duỗi phần chân lên cao, thở tự nhiên, dừng lại vài giây. Chân không được tách quá rộng, thu phần hông lại.

Bài tập Yoga giúp giảm cân nhanh: Tư thế vươn người

Bài tập giảm cân bằng Yoga này là một trong những bài tập giảm cân có độ khó. Nó đòi hỏi nhiều sự cố gắng và kiên trì của các chị em.

Để thực hiện bài tập này, bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị tư thế bước tấn với hai tay vươn lên khỏi đầu.

Chụm hai lòng bàn tay trước ngực và ngã người về phía trước, lấy chân trái làm chân trụ. Tiếp tục nhìn về phía trước và nhấc chân phải lên khỏi mặt đất cho đến khi nó song song với mặt đất.

Giữ yên tư thế trong 5-10 nhịp thở, sau đó đổi bên và lặp lại

Làm sao để tập Yoga đạt hiệu quả nhất?

Để thực hiện các bài tập giảm cân bằng Yoga hiệu quả, bạn cần lưu ý 5 điểm sau:

Tập Yoga giảm cân cần có người hướng dẫn

Tập Yoga vào sáng sớm là thời gian tốt nhất

Nên để bụng trống trước khi tập

Khởi động kỹ trước khi tập

Thực hiện 4 không: Không vội vã (chậm rãi, thận trọng), không kỷ lục (không nên bị thúc ép hoặc gắng gượng), không quá sức (tập theo khả năng của mình) và không phân tán (tập trung cao độ và biết cách thư giãn).

Những thông tin về bài tập giảm cân bằng Yoga trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cách giảm cân phù hợp nhất.

Sự thật ít người biết về bài tập giảm cân bằng nhảy dây

Dáng chuẩn đến bất ngờ nhờ bài tập aerobic giảm cân

Bí quyết đánh tan bụng mỡ bằng bài tập giảm béo bụng

Vẩy Tay Có Giảm Béo Không? Bài Tập Vẫy Tay Giảm Cân Có Thực Sự Hiệu Quả

Cập nhật ngày: 04/09/2023

Vẩy tay có giảm béo không? Vẫy tay mà cũng có thể giảm béo ư?

Vẩy tay có giảm béo không? Câu trả lời là có. Bởi vì nó cũng là một bài tập vận động. Tuy nhiên, có thể nói nó có tác dụng nhiều hơn một bài tập vận động thông thường. Tại sao tôi lại nói như vậy. Như chị em đã biết thì các bài tập giảm cân theo cách vận động thông thường khiến bản thân nhanh mất sức, mệt mỏi, thở gấp.

Nhưng với bài tập vẫy tay giảm cân thì khác. Bài tập vẫy tay này tiêu hao năng lượng theo hình thức lâu dài. Tức là thay vì tập các bài vận động mạnh như bài tập giảm mỡ bụng trong 1 tuần giảm cân nhanh, tiêu hao năng lượng tức thì làm cơ thể mệt mỏi. Thì với bài tập vẫy tay giảm cân chị em cần có sức bền và sự kiên trì để duy trì bài tập này trong một khoảng thời gian dài.

Bài tập vẫy tay giảm cân – Cách vẩy tay đúng cách

Đầu tiên, đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Hai bàn chân song song hướng thẳng phía trước. Mười đầu ngón chân bám chặt xuống thảm sàn nhà, tránh đứng vào những chỗ ẩm ướt hoặc đi chân trần trực tiếp trên nền xi măng hay nền đất, cùng lúc dùng sức nhíu cơ vòng hậu môn lại và giữ “rút” nó lên một chút trong suốt thời gian tập.

Tiếp theo, khi đã đứng – nhíu chân chắc chắn phía dưới, phía trên thả lỏng như “treo”. Đầu nhìn thẳng, mắt hướng ra xa, nhìn hơi lên một chút để tránh gục đầu. Lưỡi chạm nhẹ chân nướu hàm trên. Hai bàn tay khép hờ các ngón tay (không xòe tay). Mu bàn tay quay về phía trước, các ngón tay để cong tự nhiên (không duỗi thẳng) và chuẩn bị tập.

Bắt đầu vào bài tập: Nhẹ nhàng đưa hai tay ra trước, khoảng 30 độ so với thân, rồi đánh hai tay cùng lúc về sau (hết cỡ) khoảng 60 độ so với trục thẳng đứng và khi trả hai tay về phía trước thì không cần dùng lực, chỉ như quán tính mà tay đưa ra nhẹ 30 độ ra trước như lúc đầu. Vậy là xong 1 nhịp, thời gian trung bình khoảng 1 giây cho 1 nhịp.

Thời gian đầu lúc mới tập vẫy tay giảm cân (khoảng 1 tuần đầu) chỉ nên tập chừng 3-4 phút mỗi lần (khoảng 180 – 200 nhịp) rồi nghỉ, mỗi ngày tập 2-3 lần như vậy. Sang tuần thứ hai tăng dần lên mỗi ngày tăng thêm 1 phút. Tùy theo thể trạng và đáp ứng của mỗi người mà có thể tăng thời gian tập lên nhanh hơn, đích đến là đạt 30 phút mỗi lần tập (khoảng 1800 nhịp), sáng 1 lần, tối 1 lần.

Lưu ý khi tập vẫy tay giảm béo

– Nếu tập lúc sáng sớm, trước đó cần nhịn đói và uống nửa lít nước đun sôi để nguội.

– Sau khi tập xong lau khô mồ hôi, phải ngồi nghỉ ít nhất 30 phút rồi mới được đi tắm. Có thể chỉ cần lau sơ qua người bằng nước ấm. – Trước khi chuẩn bị tập buổi chiều cũng nên uống nửa lít nước. Không ăn no trước đó ít nhất 2 giờ. Tốt nhất nên nhịn đói và tập đến khi xong rồi mới ăn.

Vẫy tay dịch cân kinh có tác dụng gì?

Vẩy tay có giảm béo không? Có và ngoài tác dụng giảm cân hiệu quả ra. Bài tập vẫy tay giảm béo còn có tác dụng giúp chị em giảm nguy cơ mắc các bệnh sau:

– Khi tập phương pháp này, cơ thể được “vận hành” lưu thông huyết mạch tốt nhất. Các động tác đều đặn lặp đi lặp lại giúp kích hoạt hệ thần kinh thực vật làm việc tối ưu. Hệ vận mạch được tăng cường giúp đưa máu trao đổi chất đến tận cùng những mao mạch xa nhất.

– Đặc biệt tư thế đánh tay ra sau “hết cỡ” tạo góc 60 độ giúp lồng ngực được giãn nở tối đa, tạo điều kiện cho dưỡng khí tràn vào phổi dễ dàng. Cung cấp dưỡng chất dưỡng khí cho những vùng bị thiếu hụt xưa nay, như bệnh mạch vành, xơ vữa mạch máu, thiểu năng tuần hoàn não…

– Ngoài ra những động tác của Dịch cân kinh vẫy tay giảm cân giúp “súc rửa” cơ thể (nhờ nửa lít nước và nhịn đói khi tập). Qua đó đào thải dần các độc tố ra ngoài qua đường mồ hôi. Vì thế gan và thận cũng được hỗ trợ tốt hơn. Nên làm việc thải độc hiệu quả hơn. Kết quả là cơ thể nhanh chóng phục hồi sinh lực. Từ đó tất cả các bất lợi, bệnh tật sẽ dần bị đẩy lùi.

Bởi khi chúng ta tập vẫy tay giảm béo, động tác vẫy tay sẽ giúp cơ hoành lên xuống dễ dàng. Đưa khí và máu nhanh chóng đến các bộ phận như ruột, dạ dày, thận. Đồng thời lúc đó ta nhíu hậu môn và co lưỡi. Khí huyết sẽ không bị thoát ra mà được luân chuyển trong cơ thể, đến khắp lục phủ ngũ tạng. Nhờ đó giảm thiểu nguy cơ dẫn đến mắc các căn bệnh trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Yoga Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!