Xu Hướng 5/2023 # Tại Sao Con Người Cần Phải Học? # Top 11 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tại Sao Con Người Cần Phải Học? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Con Người Cần Phải Học? được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không học, tức thiếu cái “đầu” (tri thức và văn hóa), thì con người sẽ quay trở lại thành con vật, chỉ biết đi kiếm cái ăn. Trong một quốc gia văn minh, người “công dân” học là để biết cách “làm chủ”; còn người “công chức” học là để biết cách “làm thuê”…

Mỗi quốc gia đều có những con người; tức có nhiều người mới có quốc gia. Mỗi quốc gia đều có nhà nước và xã hội. Trong các quốc gia thời phong kiến, người nào làm trong bộ máy nhà nước gọi là “quan”, quan đứng đầu gọi là “vua”; còn những người khác trong xã hội gọi là “dân” (thần dân). Vua là loại quan có “quyền hành” cao, tức quan có quyền lực cao nhất, làm suốt đời; do vậy mà có câu châm ngôn: “con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa”. Người dân có thể làm quan; còn quan cũng có thể làm dân. Tức là, quan vẫn phải theo luật lệ “hết quan, tàn dân” như trong trò chơi “ô ăn quan”.

Cách đây 71 năm, ngay sau khi đất nước được độc lập, ngày 8 – 9 – 1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “xóa nạn mù chữ” trong cả nước, thực hiện chống kẻ thù “giặc dốt” – kẻ thù nguy hiểm cùng với “giặc đói” lúc bấy giờ. Theo đó, Nha bình dân học vụ được thành lập ngày 18 – 9 – 1945. Sau nhiều thập kỷ, trình độ văn hóa của người dân Việt Nam tuy có được nâng cao, tức hết mù chữ; nhưng theo đánh giá của các chuyên gia, chất lượng văn hóa hiện nay lại rất thấp, tức còn nhiều khiếm khuyết về văn hóa, trong đó có giáo dục, đào tạo công chức nói riêng và các công dân nói chung. Điều đó cho thấy rằng, rất cần thiết phải tiếp tục mổ xẻ vấn đề “học” ở nước ta hiện nay. Cụ Phan Châu Trinh đã từng nói cách đây gần một thế kỷ, rằng: “Chi bằng học”.

Tại sao phải học?

Giặc dốt như Cụ Hồ Chí Minh nói là muốn chỉ về sự thiếu thốn mặt tinh thần, tức tri thức và văn hóa – thuộc phần “đầu” của thể trạng con người; còn giặc đói là muốn nói đến sự thiếu thốn mặt vật chất, tức chính trị và kinh tế – thuộc phần “thân” của thể trạng con người.

Điều đó có nghĩa là, vật chất và tinh thần được nhìn nhận là hai mặt “đối lập” (độc lập) cơ bản trong thể trạng con người. Theo đó, học tập kiến thức các môn như tự nhiên, xã hội là để sáng tạo ra giá trị tinh thần; còn thực hành công việc bằng lao động chân tay, trí óc là để tạo ra lợi ích vật chất. Vật chất và tinh thần là hai lĩnh vực không thể thiếu đối với đời sống con người.

Sinh thời, Cụ Hồ thường nói đến việc học và hành như vậy, tức vừa phải học vừa phải làm (nói và làm). Cũng như muốn đánh thắng giặc “ngoại xâm” (đế quốc, thực dân) thì phải vừa tăng gia, vừa sản xuất; còn muốn đánh thắng giặc “nội xâm” (nghèo đói, dốt nát) thì phải vừa học vừa hành. Giặc ngoại xâm là muốn nói đến kẻ đã xâm phạm vào luật pháp (biên giới) giữa “vật chất và tinh thần” của quốc gia, tức phần “cổ” của thể trạng con người; còn giặc nội xâm là muốn nói đến những kẻ đã xâm phạm vào vật chất và tinh thần của quốc gia, tức phần đầu và phần thân của thể trạng con người.

Học là để nâng cao thể chất của cái đầu, tức nâng cao trình độ tri thức và văn hóa – biểu tượng ánh sáng của Mặt Trời (ban ngày); còn hành là để nâng cao thể lực của cái thân, tức nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý kinh tế xã hội – biểu tượng bóng tối của Vũ Trụ (ban đêm). Không có ngày, có đêm sẽ không có sự sống con người; tương tự, không có học và hành con người sẽ không tồn tại được. Do vậy, học vừa là nhu cầu, vừa là trách nhiệm của mỗi người sống trong xã hội. Đã là con người thì cần phải học; không học, tức thiếu cái đầu (tri thức và văn hóa), thì con người sẽ quay trở lại thành con vật, chỉ biết đi kiếm cái ăn.

Học để làm gì và học như thế nào?

Trong mỗi quốc gia văn minh đều có các công chức (công dân trong bộ máy nhà nước) và các công dân (nhân dân trong xã hội dân sự). Hai loại công dân này đều cần phải học.

Nhìn từ phía công dân, học là để biết cách “làm chủ” trong Quốc gia. Nếu công dân không học các kiến thức phổ thông, trong đó có các kiến thức cơ bản như luật pháp, lịch sử, trách nhiệm của công dân,… sẽ không thể biết làm chủ. Lâu nay nhiều công dân chỉ được nghe, chứ chưa biết thế nào là làm chủ với tư cách một công dân. Trước đổi mới, chiến tranh vừa chấm dứt thì kinh tế thị trường bắt đầu hình thành. Do vậy, thực tế nhiều người chỉ biết đến “làm thuê” cho các “ông chủ” có vốn đầu tư trong điều kiện của kinh tế thị trường.

Đồ dùng học tập của lớp bình dân học vụ – một phong trào xóa nạn mù chữ trong toàn dân, được Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát động ngay sau khi giành độc lập ngày 8 tháng 9 năm 1945 theo phương châm “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Học để làm chủ, tức là mỗi người công dân cần phải nhận thức được thế nào là một công dân. Trong Quốc gia, mỗi công dân đều có quyền công dân, quyền con người; mỗi công dân khi mất quyền công dân, vẫn còn quyền con người. Khái niệm công dân chỉ có trong nhà nước pháp quyền, vì nhà nước pháp quyền hình thành trong kinh tế thị trường. Trong kinh tế thị trường thì có những người làm thuê và những người làm chủ. Nhiều khi có người làm thuê ở lĩnh vực này, nhưng lại là người làm chủ ở lĩnh vực khác. Nói cách khác, làm thuê và làm chủ chỉ là các phương pháp đối lập (khác nhau) để đạt được các mục tiêu xã hội tốt đẹp. Không nên kỳ thị người làm thuê hoặc kỳ thị người làm chủ, nếu họ đều làm tốt công việc tuân theo luật pháp. Người làm chủ kém không bằng người làm thuê giỏi. Điều đó có nghĩa, dù là người công chức đứng đầu một quốc gia, nhưng làm “kém” cũng không bằng người công dân nhặt rác “giỏi”.

Muốn trở thành người làm chủ, người công dân cần phải biết cách (khéo) phê bình các công chức, tức phê bình các quan điểm và hành động trái với luật pháp của họ, nhưng không được “chửi” như Cụ Hồ đã nói, vì chửi tức là vô văn hóa; đồng thời các công dân phải biết giám sát công chức thông qua các tổ chức xã hội và báo chí độc lập.

Nhìn từ phía công chức, học là để biết cách làm thuê trong quốc gia. Muốn biết làm thuê, theo Cụ Hồ, trước hết lại phải “học để làm người”, tức phải học làm một công dân thực sự. Nếu công chức không học các kiến thức như lý luận chính trị, luật pháp, chuyên môn, ngành nghề đúng đắn sẽ không biết làm thuê. Lâu nay nhiều công chức chỉ học nhiều, chứ chưa biết học thật sự, chưa biết thế nào là làm thuê với tư cách một công dân – người “đầy tớ”. Do vậy, có nhiều công chức hiện nay lãnh đạo nhưng cứ thản nhiên sử dụng công cụ “quyền lực”, chứ không biết rằng, “lãnh đạo là làm đầy tớ nhân dân” như Cụ Hồ đã từng nêu rõ. Muốn trở thành người làm thuê giỏi, mỗi công chức trước hết, cần phải biết thế nào là một công chức thật sự; tức công chức không chỉ biết “danh dự” của mình khi được người dân tín nhiệm, ủy quyền, mà còn phải thấy được vai trò “trách nhiệm” nặng nề của mình. Người làm thuê chỉ có trong kinh tế thị trường, nhưng kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay lại chưa được nhiều quốc gia phát triển công nhận. Do vậy, mỗi công chức cần phải học, nhận thức đúng đắn về kinh tế thị trường, biết thế nào là người làm thuê. Muốn trở thành người làm thuê thực sự, cần phải biết “cách làm việc” với nhân dân. Cụ Hồ đã chỉ rõ rằng, cán bộ (công chức) làm cách mạng dân tộc, dân chủ, có hai cách làm việc với nhân dân: Một là, làm việc theo cách “quan liêu”, tức quản lý – hoạt động sử dụng đến công cụ quyền lực; hai là, làm việc theo cách dân chủ, tức lãnh đạo – hoạt động không sử dụng đến công cụ quyền lực. Cách làm việc quan liêu, tức là công chức đã coi công dân là người đầy tớ cho mình; còn làm việc theo cách dân chủ, tức là công chức đã biết coi công dân là người chủ của mình. Nói cách khác, công chức muốn trở thành người làm thuê giỏi, thật sự vì nhân dân, cần phải biết tôn trọng nhân dân, đối xử với nhân dân một cách bình đẳng, công bằng tuân theo Hiến pháp, các đạo luật; đồng thời phải biết tôn trọng, lắng nghe những ý kiến góp ý, phê bình của công dân là các nhà khoa học nói riêng, cũng như nhân dân nói chung, thông qua các tổ chức xã hội, báo chí độc lập, tức xã hội dân sự.

Các phân tích nêu trên cho thấy rằng, các công chức cấp cao (lãnh đạo) của Đảng và Nhà nước hiện nay cần phải biết học thật sự, tức nhìn nhận rõ các vấn đề, như làm thuê, làm chủ trong kinh tế thị trường và xây dựng nhà nước pháp quyền, xã hội dân sự, để tiếp tục đưa ra những quyết sách đổi mới phù hợp với thực tiễn, trong các thể chế kinh tế, chính trị và tri thức, văn hóa; đồng thời, mỗi công dân là công chức cần phải biết học thật sự, tức nhận thức đúng đắn về kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền và xã hội dân sự, cũng như thế nào là người công chức làm thuê thật sự, để có thể trở thành những “người đầy tớ thật trung thành của nhân dân” như Cụ Hồ lúc sinh thời đã từng nêu rõ.

Tại Sao Bạn Cần Phải Học Cho Bằng Được Tiếng Anh ?

Việc học giỏi tiếng Anh có thể là điều tốt nhất bạn nên làm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Điều đó hoàn toàn đúng. Bạn có nghĩ rằng sẽ rất vui khi có thể truy cập những thông tin mà những người khác không thể? Nói chuyện và viết thư tới những người thú vị mà những người khác không thể giao tiếp? Gây ấn tượng với mọi người xung quanh bất cứ khi nào bạn cất tiếng nói? Tạo ra bước nhảy lớn trong sự nghiệp, bỏ xa những người phía sau đến hàng dặm?

Bạn có thể đạt được tất cả những điều này nếu bạn nói tiếng Anh giỏi.

Tiếp cận nguồn tri thức

Chỉ có một vấn đề duy nhất. Hầu hết các kiến thức này đều bằng tiếng Anh.

Đây là một số ví dụ của những kiến thức mà bạn có thể sử dụng nếu bạn biết tiếng Anh:

– Hầu hết mọi trang web trên Internet. Có trên một tỷ (1.000.000.000) trang thông tin! Thật đáng kinh ngạc vì chỉ cần học một ngôn ngữ mà đã đem lại cho bạn khả năng truy cập tới hầu hết tất cả các kiến thức trên Internet.

– Tạp chí. Chỉ có những tờ báo và tạp chí bằng tiếng Anh mới có thể mua tại bất cứ đâu trên thế giới. Bạn không phải tìm kiếm để mua những tờ tạp chí nổi tiếng như Time, Newsweekhay tờ International Herald Tribune!

– Khoa học. Tiếng Anh là chiếc chìa khóa để bước vào thế giới khoa học. Năm 1997, 95% các báo cáo khoa học trong Science Citation Index được viết bằng tiếng Anh. Chỉ khoảng 50% trong số chúng là đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ hoặc Anh. ( xem nguồn)

– Tin tức thời sự. Xem các mạng truyền hình quốc tế, như là CNN International và NBC. Họ phát các tin tức cập nhật và chuyên nghiệp hơn các mạng truyền hình quốc gia. Bạn có thể xem chúng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Giao tiếp với mọi người

Chúng ta thường gọi tiếng Anh là “ngôn ngữ của giao tiếp”. Tại sao ư? Bởi vì dường như hầu hết mọi người trên thế giới đều đồng ý sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với nhau.

– Khoảng 1.500.000.000 (vâng 1,5 tỷ) người trên thế giới nói tiếng Anh. Và 1.000.000.000 (1 tỷ) người khác đang học nó. ( xem nguồn)

– 75% các bức thư và các tấm bưu thiệp trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. ( xem nguồn)

– Hầu hết các cuộc hội nghị và thi đấu quốc tế đều được dẫn dắt bằng tiếng Anh. Ví dụ, các cuộc thi Thế Vận Hội hoặc Hoa Hậu Thế Giới.

– Các nhà ngoại giao và chính trị từ khắp nơi trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong các tổ chức như Liên Hiệp Quốc, NATO, và Hiệp Hội Thương Mại Tự Do Châu Âu.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, thì bạn có thể:

– Liên hệ với mọi người trên khắp thế giới. Nói về những ý tưởng và quan điểm của bạn ở các diễn đàn trên Internet. Gửi email đến những người thú vị. Học hỏi thêm từ cuộc sống và văn hóa của họ.

– Du lịch dễ dàng hơn. Giao tiếp với mọi người ở bất cứ nơi nào mà bạn tới – tiếng Anh được sử dụng ở trên 100 quốc gia trên thế giới ( xem nguồn). Bạn có thể hỏi đường, nói chuyện với người bản xứ, hoặc… nhờ sự trợ giúp. Ai mà biết được, có thể tiếng Anh sẽ cứu mạng sống của bạn vào một ngày nào đó!

Thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu bạn muốn một công việc tốt trong kinh doanh, công nghệ hay khoa học, bạn hãy rời khỏi ghế bành và bắt đầu học tiếng Anh ngay bây giờ! (Nếu bạn đang có một công việc tốt, hãy bắt đầu học trước khi bạn mất nó!)

Biết tiếng Anh sẽ cho phép bạn:

– Ghi rõ “trình độ tiếng Anh xuất sắc” vào bản hồ sơ xin việc của bạn. Để nhận lấy công việc mơ ước, và nâng cao mức thu nhập.

– Thu được kiến thức chuyên môn. Tiếng Anh là ngôn ngữ của công nghệ, đặc biệt trong công nghệ cao như máy tính, công nghệ gen và công nghệ sinh học. Nếu bạn đang đọc các tài liệu về công nghệ, bạn có thể tìm đọc nó trong tiếng Anh.

– Học về khoa học máy tính. Đọc các bài báo về khoa học kỹ thuật không gặp chút khó khăn. Hoặc viết những bài báo của riêng bạn!

– Trở thành một doanh nhân toàn cầu. Điều đó rất đơn giản. Kinh doanh trong môi trường quốc tế thì sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Và tất cả công việc kinh doanh ngày nay đều mang tính quốc tế. Vì vậy nếu bạn muốn tham gia cuộc chơi, thì bạn phải biết tiếng Anh – để có thể hợp tác với những doanh nhân khác, tham gia các buổi hội thảo, đọc các tờ báo và tạp chí về kinh doanh quốc tế, v.v…

– Trở thành một nhà khoa học tốt hơn. Liên hệ với những nhà khoa học ở các quốc gia khác, tham gia các hội nghị quốc tế, viếng thăm các trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài. Cập nhật về những khám phá khoa học mới nhất thông qua việc đọc báo, sách và các tờ tạp chí.

– Sử dụng máy tính của bạn hiệu quả hơn. Hầu hết các ứng dụng máy tính đều sử dụng tiếng Anh, vì vậy bạn sẽ hiểu chúng tốt hơn – và trở thành một nhân viên tốt hơn.

– Học các kỹ năng mới phục vụ cho công việc. Phần “Tiếp cận nguồn tri thức” đã giải thích làm thế nào mà tiếng Anh có thể giúp bạn rất nhiều trong việc học.

Nâng cao khả năng thưởng thức nghệ thuật

Tiếng Anh cho phép bạn cảm nhận nền văn hóa của thế giới giống như không hề có ngôn ngữ khác. Cùng với một trình độ tiếng Anh tốt, bạn có thể làm những điều tuyệt vời sau:

– Xem các bộ phim Anh và Mỹ bản gốc. Một khi bạn đã thử điều đó, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn quay trở lại xem những phiên bản phim có thuyết minh!

– Đọc những tác phẩm kinh điển. Tất cả các tác phẩm nổi tiếng đều được viết bằng tiếng Anh hoặc đã được dịch sang tiếng Anh. Có một số lượng đáng kinh ngạc các thể loại – từ các vở kịch kinh điển như Hamlet cho đến các tiểu thuyết trinh thám hiện đại như Jurassic Park.

– Thưởng thức được các bài hát tiếng Anh nhiều hơn. Bạn hãy tin chúng tôi: âm nhạc sẽ trở nên hay hơn nếu bạn có thể hiểu được ý nghĩa của lời bài hát.

Học tiếng Anh rất dễ

Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Nó cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học và dễ sử dụng nhất:

– Bảng chữ cái rất đơn giản – không có những ký tự đặc biệt như là é hoặc ä. Bạn hãy thử gõ những từ như sweet, part, film trên máy tính của bạn. Bây giờ hãy thử gõ süß (tiếng Đức), część (tiếng Ba Lan), фильм (tiếng Nga). Cái nào dễ hơn?

– Quy tắc số nhiều rất dễ – bạn chỉ việc thêm chữ s vào cuối từ. One car (một cái xe hơi), five cars (năm cái xe hơi); one telephone (một cái điện thoại), two telephones (hai cái điện thoại)… Có rất ít trường hợp ngoại lệ.

– Các từ thì rất dễ học. Trong tiếng Pháp, nó là la fille và le chien. Trong tiếng Đức, nó làdas Mädchen và der Hund. Trong tiếng Anh, chúng chỉ là a girl (một cô gái) và a dog (một con chó). Và đó là tất cả những gì bạn cần biết.

– Các từ rất ngắn. Hầu hết các từ cơ bản thì rất ngắn: run (chạy), work (làm việc), big (lớn), go (đi), man (đàn ông). Các từ dài cũng thường có dạng viết tắt: sitcom = situational comedy (hài kịch tình huống), fridge = refrigerator (tủ lạnh), OS = operating system (hệ điều hành). Nói tiếng Anh giúp tiết kiệm thời gian của bạn. 🙂

– Các từ không thay đổi. Nhưng trong nhiều ngôn ngữ, một từ có thể có nhiều hình thức:

Tiếng Anh: The man is blind. (Người đàn ông đó bị mù lòa.)Tiếng Đức: Der Mann ist blind.

Tiếng Anh: This is a blind man. (Đây là một người đàn ông mù lòa.)Tiếng Đức: Das ist ein blinder Mann.

Tiếng Anh: I see a blind man. (Tôi thấy một người đàn ông mù lòa.)Tiếng Đức: Ich sehe einen blinden Mann.

– Gọi tất cả mọi người là “you”. Bạn có thể hỏi “Do you speak English?” (Bạn có thể nói được tiếng Anh không?) với bạn bè hoặc với giáo viên của bạn đều được. Trong những ngôn ngữ khác, bạn phải sử dụng đúng từ cho đúng người. Trong tiếng Anh, mọi người đều bình đẳng. 🙂

– Tiếng Anh hiện diện ở khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng truy cập các kênh truyền hình, âm nhạc, trang web, tạp chí v.v… bằng tiếng Anh. Bạn không phải học từ những cuốn sách giấy nhàm chán như trước đây. Bạn có thể vừa học và sử dụng tiếng Anh cùng một lúc. Việc sử dụng tiếng Anh là một yếu tố đặc biệt quan trọng, bởi vì nó giúp tăng cường động lực học tập của bạn.

Đạt được sự thỏa mãn

Tiếng Anh không chỉ mang lại sự hữu ích – nó còn mang lại cho bạn rất nhiều sự thỏa mãn:

– Bản cảm thấy những giây phút tuyệt vời trong khi học. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được khoảnh khắc nhận ra mình có thể nói chuyện được với người Mỹ hay có thể xem được TV bằng tiếng Anh.

– Bạn sẽ thích thú trong việc học tiếng Anh, nếu bạn nhớ rằng mỗi giờ bạn dùng để học sẽ giúp bạn tiến dần hơn đến sự hoàn thiện.

– Sử dụng tiếng Anh rất vui, bởi vì mỗi câu bạn nói hoặc viết ra đều nhắc nhở tới thành công của bạn.

Tiếng Anh biến bạn trở thành một con người mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Không khó để có thể tưởng tượng ra một số tình huống nơi mà việc biết tiếng Anh mang lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời khó quên.

Chúng tôi hy vọng rằng, cùng với sự giúp đỡ của chúng tôi, quá trình học tiếng Anh của bạn sẽ sớm mang lại cho bạn nhiều sự vui vẻ và thỏa mãn. Nhiều người đã áp dụng theo phương pháp của chúng tôi và nhận thấy “trình độ tiếng Anh” của họ tăng lên một cách nhanh chóng. Bạn có thể đọc về những người này trong phần Câu chuyện thành công của của Antimoon.com

Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Lí Do Tại Sao Bạn Cần Phải Học Tiếng Anh Thương Mại

LÍ DO TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI HỌC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

Cùng với sự phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế nên các công ty của Việt Nam đang mở rộng việc giao thương với thị trường quốc tế. Song đó, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ vào Việt Nam để kinh doanh ngày càng nhiều. Do đó, nhu cầu về nhân lực Tiếng Anh, đặc biệt là Tiếng Anh trong kinh tế ngày càng cao. Trong đó, Tiếng Anh Thương Mại được xem là ngôn ngữ thời hội nhập.

được hiểu là một môn học đặc biệt tập trung vào các kỹ năng, các tình huống có thể xảy ra trong giao tiếp kinh doanh. Khi học bạn sẽ sử dụng Tiếng Anh giao tiếp một cách chính xác, hiệu quả và đó cũng chính là cơ hội để bạn có thể thăng tiến trong công việc. sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức khá rộng và thực tế. Giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng anh ở mức độ thành thạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như trong các tình huống giao tiếp trong kinh doanh. Chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có các kỹ năng phù hợp để thành công, tăng cơ hội nhận được việc làm tốt hơn.

– Làm thế nào để viết một bài thuyết trình bằng tiếng anh?

– Làm thế nào để đàm phán bằng tiếng anh?

– Làm thế nào để tiến hành các cuộc họp, đưa ra ý kiến, viết thư, email bằng tiếng anh?

Bạn tốt nghiệp với bằng chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại thì bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hiệp hội thương mại, tổ chức thương mại, nhân viên kinh doanh,… Nếu bạn tốt nghiệp với chuyên ngành này thì bạn có thể làm việc ở những vị trí như sau:

– Hướng dẫn viên du lịch: bạn có vốn ngoại ngữ tốt là “vũ khí” đắt nhất cho những ai muốn theo học ngành này. Ngoài ra, học xong chuyên ngành này bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp, trả lời một cách thật thuyết phục đối với khách tham quan.

– Xuất nhập khẩu: các nhà tuyển dụng thường đưa ra yêu cầu khá cao đối với những ứng cử viên tham gia tuyển dụng vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu. Bạn phải nắm rõ quy trình xuất nhập khẩu và cần phải có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ chứng từ cũng như việc soạn thảo văn bản hợp đồng. Vì thế, khả năng Tiếng Anh là yêu cầu không thể thiếu

– Biên phiên dịch: đây là một ngành nghề đòi hỏi trình độ Tiếng Anh về ngôn ngữ và kiến thức xã hội rộng lớn về các nền văn hóa, con người, xã hội,…

– Giáo viên Tiếng Anh: nếu được bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ sư phạm thì bạn vẫn có thể trở thành một giáo viên tiếng anh,

Tại Sao Phải Học Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ bạn sẽ có thể sử dụng rộng rãi nhất. Vì nó được nói ở nhiều quốc gia hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Tôi khuyên mọi người hãy dừng việc tập trung thời gian và nỗ lực vào việc học một ngôn ngữ nào đó; mà bạn sẽ hầu như không bao giờ có cơ hội để sử dụng.

Con số khổng lồ 60 trong số 196 quốc gia trên thế giới có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ như: Hoa Kỳ, Úc, Canada, New Zealand… Đó là ngôn ngữ của ngoại giao và ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, NATO và Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu; chưa kể đến nhiều quốc gia Khối thịnh vượng chung. Hơn nữa, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác. Bao gồm Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức và Hà Lan. Tổng cộng, khoảng 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn thế giới; và một tỷ khác đang trong quá trình học nó.

Mọi người thấy đó, ngay từ lý do đầu tiên đã khẳng định cho bạn biết rõ ràng tại sao phải học tiếng Anh rồi đó.

Ngay cả ở những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức; nó đã và đang được sử dụng như một ngôn ngữ chung. Có khả năng nói tiếng Anh cho phép bạn giao tiếp hiệu quả ở nhiều quốc gia. Điều này mở ra nhiều khả năng cho bạn chọn lựa các công việc yêu thích, đam mê; chưa kể đến du lịch. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị lạc; khi bạn đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh. Vì bạn sẽ dễ dàng yêu cầu chỉ đường và thực hiện các chuyến tham quan. Tự đặt món ăn và trò chuyện với người dân địa phương. Điều đó sẽ không còn là sự căng thẳng khi không có hướng dẫn viên bên cạnh.

#3 Tiếng Anh sẽ giúp bạn trong công việc kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp

Thông thạo ngôn ngữ thứ hai thể hiện rõ ràng một bộ não mạnh mẽ. Nó phản ánh một người đã dành nhiều thời gian, nguồn lực và cam kết cần thiết để làm chủ một ngôn ngữ khác. Việc thêm tiếng Anh vào CV của bạn sẽ đặc biệt hữu ích. Nó không chỉ là một ngôn ngữ đặc biệt phức tạp để nắm bắt; một thực tế phản ánh tốt về bạn vì đã làm chủ nó. Nhưng như chúng ta đã thấy, nó cũng là một ngôn ngữ vô cùng hữu ích để học; bởi vì rất nhiều quốc gia sử dụng nó. Bạn sẽ ở một vị trí cao cấp hơn trong các công việc ở nước ngoài. Nếu bạn đã đạt đến trình độ thông thạo tiếng Anh tốt.

Có khả năng nói tiếng Anh giúp bạn có thể tham dự; hoặc tổ chức các cuộc họp kinh doanh thương mại quốc tế. Cơ hội là cuộc họp sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh. Nếu bạn là người duy nhất trong nhóm của bạn có thể nói tiếng Anh; bạn có thể thấy mình luôn được đưa ra để tham dự các cuộc họp quan trọng. Thúc đẩy bản thân bậc thang sự nghiệp trong tiến trình.

Bạn sẽ có thể trợ giúp với bất kỳ khách hàng nói tiếng Anh nào. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng ở nước ngoài. Và khả năng xây dựng mối quan hệ là kỹ năng kinh doanh quan trọng giúp bạn có lợi thế.

Nếu công ty bạn đang làm việc thuộc lĩnh vực tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Kiến thức về tiếng Anh của bạn có thể hữu ích cho việc dịch tài liệu tiếp thị; hoặc liên lạc với khách hàng hoặc triển vọng bán hàng. Kiến thức văn hóa bạn sẽ có được thông qua việc học tiếng Anh. Cũng có thể có ích trong việc biết cách quảng bá sản phẩm và ý tưởng cho các quốc gia nói tiếng Anh.

“Tại sao phải học tiếng Anh ư? Bởi vì bạn đang sống trong một xã hội sử dụng tiếng Anh”

#4 Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với một số trường đại học tốt nhất thế giới

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ của nền giáo dục đại học hiện đại. Các trường đại học lớn như Oxford, Cambridge, Harvard và MIT; chỉ là một vài trong số các trường đại học nổi tiếng chiếm các đỉnh cao của bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Bạn cần nói tiếng Anh thành thạo để đạt điều kiện cần nhập học vào bất kỳ trường nào trong số này.

Với việc học và tốt nghiệp ở các trường danh tiếng thế giới. Bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp với một tên lừng lẫy trên CV của mình. Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn sẽ cần phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh trong quá trình nhập học.

Nếu bạn học tiếng Anh, bạn sẽ có thể thưởng thức tác phẩm của một số nhà văn nổi tiếng trên thế giới. Các tác phẩm của Shakespeare sẽ mang ý nghĩa mới khi bạn có thể nói tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể mong đợi được thưởng thức những tác phẩm kinh điển có ảnh hưởng; như Wuthering Heights của Emily Bronte, và Animal Farm của George Orwell…và nhiều, nhiều hơn nữa. Cách duy nhất để đánh giá cao một tác phẩm văn học cổ điển là đọc nó bằng ngôn ngữ gốc.

Những bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới được sản xuất ở Hollywood. Không cần phải nói, chúng được làm bằng tiếng Anh. Đã bao nhiêu lần bạn được nhìn thấy một bộ phim bom tấn của Mỹ và đã thất vọng bởi không theo kịp với phụ đề nhịp độ nhanh? Và bao nhiêu lần bạn đã làm hài lòng một bài hát pop yêu thích; nhưng không thể hát theo vì nó bằng tiếng Anh vì bạn không biết các từ vựng?

#7 Tiếng Anh đưa bạn tới tham dự các hội nghị và sự kiện quốc tế

Các sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội được tổ chức bằng tiếng Anh và các hội nghị quốc tế cũng vậy. Vì vậy, việc học tiếng Anh bây giờ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn trong những năm tới.

Bạn sẽ không bao giờ biết – có thể có một nhà đầu tư hoặc khách hàng mới trong số đám đông của các đại biểu dự hội nghị, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có thể liên lạc với họ!

Bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản so với rất nhiều ngôn ngữ khác. Cách phát âm và cách ghi nhớ cũng thuộc hàng dễ nhất, tương tự như tiếng Tây Ban Nha. Tuy vậy, với những người thân thuộc với chữ Hán như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì nó lại trở nên vô cùng khó khăn. Và điều này cũng hoàn toàn đúng với các quốc gia sử dụng tiếng Hindi như Ấn Độ. Còn lại, phần đông trên thế giới đều sử dụng hệ chữ latin nên sẽ ít bị bối rối khi học tiếng Anh. Đừng tự hỏi tại sao phải học tiếng anh nữa, bởi vì nó quá dễ để học phải không nào

Bạn có biết rằng 55% trang web trên thế giới được viết bằng tiếng Anh không? Và ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất tiếp theo trên Internet là tiếng Nga (chiếm 6% số trang). Vì vậy, kiến thức về tiếng Anh cho phép bạn khai thác nhiều hơn các nguồn lực trí tuệ của thế giới.

Tất nhiên, tiếng Anh là cần thiết nếu bạn có ý định theo đuổi sự nghiệp khoa học. Trong Chỉ số trích dẫn khoa học, do Viện Thông tin khoa học biên soạn, ước tính 95% các bài viết được viết bằng tiếng Anh mặc dù chỉ có một nửa là từ các nước nói tiếng Anh. Tại Đại học Oxford hai phần ba sinh viên sau đại học đến từ bên ngoài nước Anh. Các sinh viên trong phòng thí nghiệm nghiên cứu hóa học của trường đại học thừa nhận rằng làm việc bằng tiếng Anh là một điểm thu hút quan trọng.

Tiếng Anh chắc chắn là một trong những ngôn ngữ dễ học ban đầu. Càng đi sâu, nó có đầy đủ các sắc thái, phát âm bất ngờ, các quy tắc kỳ lạ… Bạn cần kiên trì để đạt được mức độ lưu loát tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thử thách mới, thì học tiếng Anh có thể là những gì bạn sẽ nên theo đuổi. Giúp bạn tự tin một mình trải nghiệm văn hóa mới, phát triển kỹ năng sống, gặp gỡ những người mới và tự tin hơn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

Tại sao phải học tiếng Anh sẽ không còn là câu hỏi bạn tìm kiếm

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Con Người Cần Phải Học? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!