Xu Hướng 3/2023 # Sự Quản Lý: Boss Vs. Leader: 10 Sự Khác Biệt Quan Trọng # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sự Quản Lý: Boss Vs. Leader: 10 Sự Khác Biệt Quan Trọng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Sự Quản Lý: Boss Vs. Leader: 10 Sự Khác Biệt Quan Trọng được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu nói “mọi người không rời bỏ công việc, họ rời khỏi nhà quản lý” có thể có một số sự thật đằng sau nó. Một cuộc thăm dò của tạp chí 2015 Gallup của 7,272 Người Mỹ trưởng thành nhận thấy rằng tại một số thời điểm trong sự nghiệp của họ, một phần hai đã rời bỏ công việc của họ để tránh xa người quản lý của họ. Chỉ có một phần ba người tham gia vào công việc và người quản lý chiếm ít nhất 70 phần trăm chênh lệch về điểm số tương tác của nhân viên.

Làm cách nào các nhà quản lý có thể tham gia và thúc đẩy nhân viên của họ? Chìa khóa có thể phấn đấu để trở thành một “ông chủ” và trở thành “người lãnh đạo”.

Có phải tất cả các lãnh đạo của Boss không?

“Có một sự khác biệt giữa là một ông chủ và một nhà lãnh đạo,” Volaris Group nói. “Một quản lý nhân viên của họ, trong khi người kia truyền cảm hứng cho họ đổi mới, suy nghĩ sáng tạo và phấn đấu cho sự hoàn hảo. Mỗi đội có một ông chủ, nhưng những gì mọi người cần là một nhà lãnh đạo. ”

Elite Daily nói thêm rằng “mặc dù các nhà lãnh đạo và ông chủ có định nghĩa gần như giống hệt nhau, thực tế, chúng khác nhau trong thế giới cạnh tranh ngày nay.” Sự khác biệt giữa các nhà lãnh đạo và ông chủ có thể có ý nghĩa nhỏ, nhưng ý nghĩa, sự khác biệt lớn hơn nhiều.

Các nhà quản lý cần phải hiểu sự khác biệt và mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo.

Boss vs Leader: 10 Sự khác nhau

Một ông chủ cho câu trả lời. Một nhà lãnh đạo tìm kiếm giải pháp.

Một phần của một nhà lãnh đạo có nghĩa là huấn luyện nhân viên. Một nhà lãnh đạo sẽ giúp nhân viên phát triển bằng cách hướng dẫn họ qua những thử thách. Đây là cách nhân viên có thể phát triển khả năng giải quyết vấn đề và các kỹ năng khác làm tăng thêm giá trị cho một công ty.

Một ông chủ quản lý công việc. Một nhà lãnh đạo dẫn dắt mọi người.

“Quản lý bao gồm kiểm soát một nhóm hoặc một tập hợp các thực thể để đạt được mục tiêu”, Vineet Nayar nói Harvard Business Review. “Lãnh đạo đề cập đến khả năng của một cá nhân để tác động, thúc đẩy và cho phép người khác đóng góp vào sự thành công của tổ chức. Ảnh hưởng và cảm hứng các nhà lãnh đạo riêng biệt từ các nhà quản lý, không phải quyền lực và kiểm soát. ”

Một ông chủ mong đợi kết quả lớn. Một nhà lãnh đạo là hào phóng với lời khen ngợi.

Một nhà lãnh đạo cung cấp “lời khen ngợi ngay lập tức, cảm ơn và phê bình mang tính xây dựng (khi thích hợp) khi nó xảy ra”, theo tác giả kinh doanh và diễn giả Barry Moltz. Công nhân được thúc đẩy bởi nhiều tiền hơn. Lời khen ngợi và dấu hiệu đánh giá cao có thể giúp tinh thần và tham gia, trong khi một ông chủ đơn giản hy vọng công việc tốt có thể bỏ lỡ những cơ hội này.

Một ông chủ đếm giá trị. Một nhà lãnh đạo tạo ra giá trị.

Một nhà lãnh đạo tập trung vào việc tạo ra giá trị thông qua hàng đầu bằng ví dụ, theo Nayar. Một ông chủ tập trung vào việc đếm giá trị và thậm chí có thể giảm giá trị. Nayar nói: “Nếu một máy cắt kim cương được yêu cầu báo cáo mỗi phút 15 có bao nhiêu viên đá anh ta đã cắt, bằng cách làm sao lãng anh ta, ông chủ của anh ta sẽ trừ đi giá trị”.

Một ông chủ điều khiển. Một nhà lãnh đạo tin tưởng.

Tương tự như cách một ông chủ quản lý công việc trong khi một nhà lãnh đạo dẫn dắt mọi người, một ông chủ có xu hướng kiểm soát công nhân và những gì họ làm. Hành vi và khung trí óc này làm suy yếu năng suất và tăng trưởng. Một nhà lãnh đạo không bị bắt trong công nhân vi mô và làm việc; thay vào đó, người đó dựa vào niềm tin và truyền cảm hứng cho công nhân để tin tưởng người khác.

Một lệnh sếp. Một nhà lãnh đạo lắng nghe và nói.

“Ông chủ có xu hướng ra lệnh; họ cần nhân viên của họ để lắng nghe và tuân theo, ”Elite Daily nói. “Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo luôn luôn lắng nghe ý kiến ​​của các đồng nghiệp của họ và coi họ là quan trọng.” Volaris Group nói thêm rằng các ông chủ nói nhiều hơn họ lắng nghe, trong khi các nhà lãnh đạo lắng nghe nhiều hơn họ nói.

Một ông chủ tạo ra các vòng tròn quyền lực. Một nhà lãnh đạo tạo ra các vòng tròn ảnh hưởng.

Nayar khuyên các nhà quản lý xem xét có bao nhiêu người ngoài hệ thống phân cấp báo cáo của họ đến gặp họ để được tư vấn. Càng có nhiều người làm, người quản lý càng cảm thấy mình là người lãnh đạo.

Một ông chủ chỉ trích. Một nhà lãnh đạo khuyến khích.

“Sự phê bình mang tính xây dựng là cần thiết cho đến bây giờ và sau đó để giúp ai đó cải thiện,” Volaris Group nói. “Nhưng liên tục được cho biết những gì họ đang làm sai không chỉ ngăn cản một người, nhưng làm cho họ để buông tha.”

Một ông chủ chọn mục yêu thích. Một nhà lãnh đạo thiết lập các mối quan hệ bình đẳng.

Mối quan hệ bình đẳng giúp đảm bảo rằng sở thích cá nhân không tham gia vào nhóm năng động, theo Elite Daily. Một ông chủ chọn những người yêu thích gây căng thẳng và căng thẳng, nhưng một nhà lãnh đạo cố gắng đối xử bình đẳng với mọi người.

Một nhà lãnh đạo tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hơn.

Mục tiêu chính cho các nhà lãnh đạo là tạo ra nhiều nhà lãnh đạo hơn. Bằng cách truyền cảm hứng và thúc đẩy nhân viên của họ, các nhà lãnh đạo đã thiết lập khuôn khổ cho người lao động để phát triển, nâng cao kỹ năng của họ và đảm nhận vai trò lãnh đạo.

Kinh tế mới

“Có lẽ đã có một thời gian khi sự kêu gọi của người quản lý và của người lãnh đạo có thể được tách ra,” nói The Wall Street Journal. “Nhưng trong nền kinh tế mới, nơi giá trị đến ngày càng tăng từ kiến ​​thức của người dân, và nơi mà người lao động không còn là những người không phân biệt trong một cỗ máy công nghiệp, quản lý và lãnh đạo thì không dễ bị tách rời. Mọi người nhìn vào người quản lý của họ, không chỉ để giao cho họ một nhiệm vụ, mà là xác định cho họ một mục đích. Và người quản lý phải tổ chức công nhân, không chỉ để tối đa hóa hiệu quả mà còn để nuôi dưỡng kỹ năng, phát triển tài năng và truyền cảm hứng cho kết quả. ”

Các nhà lãnh đạo, không phải trùm, là cần thiết trong nền kinh tế mới để quản lý “công nhân tri thức”, hoặc những người có trình độ chuyên môn cao, giáo dục hoặc kinh nghiệm. Một phần chính của công việc của họ là tạo, phân phối hoặc ứng dụng kiến ​​thức. Không còn người quản lý có thể hành động như chỉ đơn thuần là ông chủ và mong đợi nhân viên phát triển mạnh; họ phải huấn luyện nhân viên của họ và cho họ sự tự do và hỗ trợ họ cần để làm công việc của họ.

Các nhà quản lý tiềm năng có thể đạt được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để dẫn dắt những người khác trong nền kinh tế mới. Đại học Alvernia cung cấp bằng cử nhân trực tuyến về kinh doanh và MBA trực tuyến chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho các vị trí cấp quản lý và các vai trò khác. Các chương trình này được giảng dạy bởi các giảng viên và giảng viên với kinh nghiệm kinh doanh thực tế. Chúng được cung cấp đầy đủ trực tuyến, cho phép sinh viên duy trì công việc và lịch trình cá nhân của họ.

Xuất bản lại theo sự cho phép. Gốc ở đây.

Ảnh qua Đại học Alvernia Online

Tôn Trọng Sự Khác Biệt

Một trong những điều mình học được những năm gần đây, không biết là do già hơn một chút hay là do môi trường sống xung quanh: đó là tôn trọng sự khác biệt.

Mình chia việc tôn trọng sự khác biệt ra 3 mức độ:

Ai cũng phải suy nghĩ giống mình, đứa nào làm khác là đứa đó ngu.

Đứa nào suy nghĩ khác mình thì… kệ mẹ nó.

Đây là mức ở cảnh giới đặt được mình vào góc nhìn của người khác, vì sao họ lại làm như vậy, suy nghĩ như vậy → từ đó hiểu, thông cảm và xa hơn nữa là học hỏi được gì đó từ họ.

Mình nghĩ mình vẫn đang ở mức 2, chưa lên được mức 3 (đang ráng). Giờ đứa nào phản biện thì mình block chứ không cãi nhau và bắt nó phải suy nghĩ theo ý mình (thời còn ở mức 1).

Những ngày gần đây có câu chuyện về anh chàng người Anh bị tử nạn trên đỉnh Fansipan. Có một số người vô chửi bạn ngu, bạn thiếu kinh nghiệm đi rừng, bạn liều lĩnh, rằng đi rừng đi núi thì phải thế này thế kia, phải chuẩn bị đồ này đồ kia,…

Đó là chúng ta đang áp đặt suy nghĩ của mình, hiểu biết của mình, cách làm của mình lên cho người khác.

Môn này gọi là Free Solo. Trong công ty mình ngồi gần một bạn Product Owner, bạn cũng là một người chơi free solo. Qua những buổi nói chuyện mình hiểu được ở góc nhìn của những người này, chỉ có free solo mới thỏa mãn được đam mê leo núi của họ. Mọi động tác đều phải hoàn hảo, chỉ một sơ sẩy nhỏ là sẽ trả giá bằng chính mạng sống của mình, và chỉ khi đẩy mình tới tận cùng thử thách như vậy họ mới thấy thỏa mãn. Môn chơi đó đòi hỏi người chơi phải có nhiều kinh nghiệm, hành trang phải gọn nhẹ (gần như không có gì ngoài túi bột). Lên nhanh và xuống nhanh.

Bạn nào rảnh coi clip này để biết môn mà bạn người Anh ấy đang chơi:

Ở góc nhìn của chúng ta thì làm như vậy dại dột, nhiều khi mạng sống của người leo núi chỉ hoàn toàn dựa vào vài đầu ngón tay bám ở một mỏm đá chơi vơi hàng trăm mét trên không. Nhưng đó là lăng kính của chúng ta.

Ở lăng kính của Aiden thì biết đâu đó là một bức tranh khác. Họ đam mê với điều họ làm, họ đã sống được hết mình với đam mê của mình, họ biết rủi ro của đam mê, cái giá phải trả và họ chấp nhận điều đó. Chúng ta không hiểu được họ thì cũng không nên chửi họ làm gì. Cái nào khen được thì chúng ta khen, cái nào không mở lòng ra khen được thì thôi, kệ người ta.

Sự Khác Biệt Giữa Project Manager Và Project Leader

I. Project Manager là gì? Project Leader là gì?

1. Project Leader là gì?

Project Leader là người chỉ dẫn các thành viên của mình trong suốt quá trình thực hiện dự án. Project Leader đóng vai trò như kim chỉ nam cho mọi hoạt động của team trong dự án. Họ có nhiệm vụ truyền những thông tin cơ bản về dự án đến cho các member của mình. Đồng thời trong lúc thi hành dự án có vấn đề xảy ra họ phải có trách nhiệm hướng các member của mình đi lại đúng hướng.

Project Leader là người được tiếp xúc trực tiếp với các member và nắm rõ dự án. Do đó họ là người đảm bảo cho dự án được hoàn thành tốt nhất. Project Leader có nhiệm vụ đưa ra các câu hỏi như “Làm thế nào?”, “Tại sao?”, “Để làm gì?”…

Ngoài ra Project Leader còn phải là người có tầm nhìn, có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau, là người truyền động lực cho các thành viên trong nhóm để hoàn thành tốt dự án. Không chỉ thể họ còn phải biết lắng nghe, quan tâm đến các thành viên, chia sẻ kiến thức, thông tin, các tips giúp họ phát triển hơn. Qua đó tạo dựng một môi trường phù hợp với mỗi thành viên trong nhóm nhằm phát huy tốt năng lực của các thành viên. Có như vậy dự án mới có thể hoàn thành xuất sắc được.

Mỗi Project Leader đều phải tiếp xúc với member rất nhiều. Do vậy họ có thể dễ dàng điều phối công việc cho từng member một cách phù hợp. Đồng thời họ cũng chính là người mang lại thành công cho dự án. Project Leader sẽ giúp các member cảm thấy công việc của họ được đánh giá cao. Khi đó các member sẽ không ngại cống hiến sức lực cho dự án.

2. Project Manager là gì?

Project Manager là người đảm bảo về thời gian, tiến độ của dự án. Đồng thời họ là người đảm bảo mỗi member đều được đảm nhận một công việc nhất định phù hợp với khả năng của member. Họ là người quản lý tài chính, tài liệu, nhân lực,…

Project Manager không trực tiếp tiếp xúc và truyền động lực cho các member nhưng họ là người giữ cho mọi thứ được tổ chức, sắp xếp một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó họ là người thực hiện báo cáo tiến độ, trình bày dữ liệu dự án, chịu trách nhiệm xử lý tiến độ sao cho dự án hoàn thành trong thời gian, ngân sách được phê duyệt.

Một Project Manager là người phải đưa ra được cái nhìn tổng quan về dự án. Đồng thời phải chi tiết được dự án để truyền tải hết các góc cạnh của dự án đến cho Project Leader. Có như vậy dự án mới có thể có kết quả tốt.

Sơ qua thì các bạn cũng có thể hiểu Project Manager thì làm việc nhiều với Project Leader còn Project Leader làm việc tiếp xúc nhiều với member. Vai trò chính của Project Manager là quản lý dự án.

II. Sự khác nhau, giống nhau giữa Project Manager và Project Leader

Thực tế mà nói một Project Leader có thể thực hiện được công việc của một Project Manager. Nhưng ngược lại thì khó có thể làm được. Cả hai vị trí đều có nhiệm vụ là lên kế hoạch và hướng đến một đích chung là hoàn thành dự án. Tuy nhiên vai trò của hai vị trí là khác nhau.

Cả hai vị trí đều cần đến kỹ năng (Leadership) dẫn dắt đội nhóm để hoàn thành dự án. Tuy nhiên để đánh giá một leader là tốt hay không tốt chúng ta còn phải đánh giá dựa vào năng lực nói, năng lực làm việc của họ. Nếu họ chỉ nói giỏi thì họ chưa thể trở thành leader tốt. Một leader tốt, leader hoàn hảo là leader phải nói được làm được. Có như vậy member họ mới kính nể và làm theo.

Leader cần nắm rõ chi tiết mọi quy trình đang hoạt động trong dự án, biết member của họ làm việc với công suất như nào? Member dành bao nhiêu thời gian cho công việc, budget bao nhiêu?, income bao nhiêu? Mỗi một task đang chi tiêu bao nhiêu và cần bao nhiêu để hoàn thành?, có đủ nhân sự không? có cần phải tìm thêm Freelancer bên ngoài?,…

Progress của doanh nghiệp đều được thông tin đến Project Manager và Project Leader. Bởi lẽ đây là phần quan trọng trong công việc của cả hai vị trí.

Dù hai vị trí có những điểm giống nhau nhất định, nhưng để thực thi thì mỗi vị trí đều có những điểm khác nhau rõ rệt. Vì vậy để bắt đầu một dự án các bạn cần nắm được sự khác nhau về vai trò của hai vị trí này. Có như vậy các bạn mới phân công công việc được hợp lý.

III. Kết luận

Sự Khác Biệt Giữa Dslr Vs Mirrorless

Sự khác biệt giữa DSLR vs mirrorless

Máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật đều hiển thị cảnh thông qua chính ống kính máy ảnh khi bạn sáng tác ảnh, nhưng cách chúng hiển thị thì hoàn toàn khác.

Thiết kế máy ảnh DSLR được phát minh từ lâu trước các cảm biến kỹ thuật số, khi cách duy nhất để hiển thị chế độ xem qua ống kính máy ảnh là sử dụng gương trong thân máy để phản chiếu và hình ảnh của cảnh lên kính ngắm. Khi bạn chụp ảnh, gương lật lên để hình ảnh có thể chuyển sang mặt sau của máy ảnh nơi phim được phơi sáng. Sự khác biệt duy nhất giữa thiết kế máy ảnh DSLR (phản xạ ống kính đơn) cũ này và các máy DSLR hiện nay là bộ phim đã được thay thế bằng cảm biến kỹ thuật số.

Các máy ảnh DSLR như canon 700d có một chiếc gương bên trong thân máy để phản chiếu hình ảnh lên thành kính ngắm quang học.

Máy ảnh Mirrorless không có gương như vậy. Hình ảnh truyền thẳng đến cảm biến ở mặt sau của máy ảnh, truyền ‘nguồn cấp dữ liệu’ trực tiếp đến kính ngắm điện tử.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm máy ảnh canon với dòng máy đang được ưa chuộng và được tin dùng nhiều nhất hiện nay trên khắp mọi nơi

Công nghệ vượt trội máy ảnh DSLR

Máy ảnh Mirrorless có một cách tiếp cận khác. Họ sử dụng ‘chế độ xem trực tiếp’ được chụp bởi chính cảm biến camera để tạo hình ảnh kính ngắm điện tử. Bằng cách này, họ phân phối với sự cần thiết của gương và kính ngắm quang học hoàn toàn.

Nhưng những gì nghe có vẻ như một tình huống đôi bên cùng có lợi thì phức tạp hơn thế. Nhiều người thích kính ngắm quang học của máy ảnh DSLR, các nhà sản xuất máy ảnh không gương lật đã phải phát triển các công nghệ lấy nét tự động mới để cạnh tranh với máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật vẫn không thể cạnh tranh với máy ảnh DSLR về thời lượng pin và thậm chí – theo ý kiến ​​của nhiều người dùng – xử lý đơn giản và công thái học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Quản Lý: Boss Vs. Leader: 10 Sự Khác Biệt Quan Trọng trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!