Xu Hướng 3/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Work Nc Và Work Cnc # Top 8 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Work Nc Và Work Cnc # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa Work Nc Và Work Cnc được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự khác nhau giữa WORK NC và WORK CNC

Ngày tạo: 30/09/2020 10:07:10 SA

NC vs CNCT NC (Điều khiển số) và CNC (Điều khiển số máy tính) là các hệ thống được thực hiện với các công cụ gia công khác nhau trong các ngành công nghiệp và nhà máy khác nhau. Các điều khiển này chủ yếu được phân biệt bởi thực tế là NC là điều khiển truyền thống cho phép sử dụng thông tin ghi sẵn trong quá trình gia công. Ngược lại, CNC tiến thêm một bước bằng cách cung cấp nhiều tính linh hoạt và khả năng hơn. CNC có khả năng xử lý các chức năng logic hơn và được xem là một sự cải tiến hoàn toàn mới trong quá khứ.

Sự tiến bộ trong công nghệ đã cung cấp cho sản xuất hàng loạt một thực thể theo cách tự động và điều này rất hữu ích cho các ngành công nghiệp quy mô lớn. Các đơn vị sản xuất hàng loạt trong các ngành công nghiệp này sử dụng máy móc hoặc dây chuyền tự động và máy móc chuyên dụng vì số lượng mặt hàng cần thiết là rất lớn mà không có bất kỳ sự thay đổi nào.

SẢN PHẨM TỪ CNC

Trong khi nhược điểm của các máy đa năng này là hoạt động của chúng hoàn toàn phụ thuộc vào người vận hành. Nếu người vận hành phạm phải một số sai lầm vì mệt mỏi hoặc không chú ý, nó sẽ dẫn đến việc sản xuất các thành phần bị lỗi. Đây là lý do NC và CNC được phát triển để giảm các yếu tố điều khiển bằng tay. Có thể nói, đây là sản phẩm tiến bộ so với các máy đa năng truyền thống khác khi mọi quy trình sản xuất không bị phụ thuộc vào bàn tay của con người.

CƠ SỞ ĐỂ SO SÁNH

NC

CNC

VIẾT TẮT

Kiểm soát số

Điều khiển số máy tính

CƠ CHẾ ĐẦU VÀO

Băng đục lỗ và thẻ đục lỗ

Chương trình được cung cấp với sự trợ giúp của bàn phím

SỬA ĐỔI CHƯƠNG TRÌNH MÁY

Thực hiện bằng cách thay đổi thông tin trong các thẻ đục lỗ.

Có thể hoàn thành bằng cách sử dụng máy tính

THAY ĐỔI CÁC THÔNG SỐ VẬN HÀNH KHÔNG THỂ CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC BỘ NHỚ ĐỂ LƯU CÁC HƯỚNG DẪN

Không có sẵn

Bộ nhớ lưu trữ có trong máy tính

GIÁ CẢ ÍT TỐN KÉM  ĐẮT TIỀN YÊU CẦU BẢO TRÌ THẤP CAO SỰ CHÍNH XÁC VỪA PHẢI CAO, SÂU RỘNG CÁC NHÀ KHAI THÁC (TRÌNH ĐỘ SỬ DỤNG) PHẢI CÓ TAY NGHỀ CAO KHÔNG CẦN NHIỀU KĨ NĂNG SỰ UYỂN CHUYỂN, ĐIÊU LUYỆN ÍT HƠN NHIỀU HƠN

SỰ TIÊU THỤ THỜI GIAN

YÊU CẦU NHIỀU THỜI GIAN CẦN ÍT THỜI GIAN HƠN

Sự khác biệt chính giữa NC và CNC (BẢN TÓM TẮT)

Trong máy NC, lệnh được đưa cho máy thông qua các thẻ đục lỗ. Ngược lại, CNC sử dụng máy tính để đưa đầu vào cho máy.

Các chương trình NC chỉ có thể được sửa đổi bằng cách thay đổi thông tin trong các thẻ đục lỗ. Ngược lại, các chương trình CNC có thể được thay đổi trực tiếp từ máy tính.

Trong máy NC, không thể thay đổi các thông số hoạt động. Ngược lại, trong máy CNC, chúng ta có thể thay đổi các thông số hoạt động.

Ngoại trừ thẻ đục lỗ, không có cơ chế nào khác có sẵn trong NC để lưu trữ thông tin. Ngược lại, CNC sử dụng chip máy tính để lưu trữ bộ nhớ.

Máy CNC tốn kém và yêu cầu bảo trì nhiều hơn so với máy NC.

Độ chính xác và tính linh hoạt của điều khiển CNC cao hơn điều khiển NC.

Máy NC đòi hỏi nhiều thời gian và chuyên gia vận hành hơn để phát triển sản phẩm. Mặt khác, CNC nhanh và tự động hơn và không yêu cầu nhiều công việc thủ công.

Phần kết luận

Yếu tố phân biệt chính giữa máy NC và máy CNC là máy NC sử dụng trực tiếp các thẻ đục lỗ để điều khiển máy công cụ. Mặt khác, CNC sử dụng các máy tính giao tiếp với các MCU khác nhau (Đơn vị điều khiển máy) mà từ đó thông tin được truyền đi.

Data Design Việt Nam

Nguồn: techdifferences

https://datadesign.vn/worknc

Tags: data design Viet Nam data design ddv work NC work CNC

Job Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Job Và Work?

1. Job là gì?

Job – là từ vựng dùng để chỉ 1 nghề, một công việc cụ thể hay một vị trí nghề nghiệp nào đó. Về mặt ngữ pháp, Job là danh từ và mang nghĩa là công việc, một công việc có chức danh (chức danh ở đây có nghĩa là tên công việc) cụ thể. Ví dụ các loại công việc như: Teacher, plumber, doctor, police officer…. Vì vậy job cũng có thể mang nghĩa là danh từ chung chỉ các loại hình công việc (việc làm hàng ngày để kiếm tiền sinh sống).

2. Những cụm từ tiếng Anh đi với Job

– Apply for a job (v) – /əˈplʌɪfɔː ə dʒɒb/: Nộp đơn xin việc

– Change jobs (v) – /tʃeɪn(d)ʒ dʒɒbz/: Thay đổi công việc

– Create jobs (v) – /kriːˈeɪt dʒɒbz/: Tạo công ăn việc làm

– Dead-end job (n) – /ˌdɛd ˈɛnd dʒɒb/: Công việc không có cơ hội thăng tiến/ phát triển

– Demanding job (n) – /dɪˈmɑːndɪŋ dʒɒb/: Công việc yêu cầu cao

– Good job (n) – /ɡʊd dʒɒb/: Làm tốt lắm

– Have a job as (v) – /hav ə dʒɒb əz/: Làm việc như là (nghề nghiệp)

– Job description (n) /ˈdʒɑːb dɪskrɪpʃn/: Sự mô tả công việc

– Job hunter (n) – /ˈdʒɑːb hʌnə(r) /: Người tìm việc làm

– Job interview (n) – /ˈdʒɑːb ˈɪntərvjuː/: Cuộc phỏng vấn xin việc

– Job satisfaction (n) – /dʒɒb satɪsˈfakʃ(ə)n/: Sự thỏa mãn về công việc

– Job seeker (n) – /ˈdʒɑːb siːkər/: Người tìm việc làm

– Job sharing (n) – /ˈdʒɑːb ʃerɪŋ/: Sự chia sẻ công việc (một việc nào đó cần nhiều người làm)

– Jobless (adj) – /ˈdʒɑbləs/: Thất nghiệp

– Permanent job (n) – /ˈpəːm(ə)nənt dʒɒb/: Công việc lâu dài

– Steady job (n) – /ˈstɛdi dʒɒbs/: Công việc ổn định

– Top job (n) – /tɒp dʒɒb/: Công việc hàng đầu.

3. Sự khác nhau giữa Job và Work

Mặc dù đây có thể không phải là đề tài thú vị với hầu hết mọi người nhưng sự khác biệt giữa Job và Work này là rất quan trọng.

Trước hết, về mặt ngữ pháp, work vừa là một động từ lại vừa là một danh từ, trong khi job chỉ là danh từ thôi.

Giờ chúng ta sẽ nói tới nghĩa của các từ này.

Work – làm việc – là một hoạt động mà bạn dùng tới nỗ lực hay năng lượng, thường là để đạt được một mục đích hay nhiệm vụ gì đó chứ không phải là để vui chơi, giải trí. Từ này ngược hẳn nghĩa với từ play, và to work có nghĩa là thực hiện hành động đó.

Nhìn chung, chúng ta làm việc để kiếm tiền và chúng ta thường dùng từ này như một động từ; để miêu tả những gì việc chúng ta làm để kiếm tiền.

Ví dụ: I work for the BBC – Tôi làm cho đài BBC.

David works in a café – David làm ở một quán café.

Trong các ví dụ này, chúng ta không biết chính xác nhiệm vụ hay trách nhiệm của người đó là gì. David làm việc ở quán café nhưng chúng ta không biết anh ấy làm việc dọn dẹp, phục vụ bàn, hay nấu đồ ăn.

Vì thế work có một nghĩa chung chung, trong khi job lại rất cụ thể, và nghĩa thông dụng nhất của từ này là tên của chính công việc mà bạn làm để kiếm tiền.

Ví dụ: David has now got a new job. He is a cook in a small restaurant. David vừa kiếm được việc mới. Anh làm đầu bếp tại một tiệm ăn nhỏ.

Trong ví dụ này, chúng ta biết chính xác công việc mà David làm là gì vì chúng ta biết job – nghề của anh ấy là gì.

Chúng ta có thể nói rằng từ job chỉ một nghề, một công việc cụ thể hay một vị trí nghề nghiệp nào đó, như cook – đầu bếp, teacher – giáo viên, hay banker – nhân viên ngân hàng, trong khi work nói tới một hành động làm việc chung chung.

Ví dụ, một người có thể working in their garden – làm việc trong vườn, có thể cắt cỏ, trồng hoa. Tuy nhiên đó là hoạt động vào thời gian rảnh rỗi của người đó, chứ không phải là một phần công việc mà họ vẫn làm để kiếm tiền của người đó.

Khi là động từ, work còn có các nghĩa khác, chẳng hạn, nếu bạn tả một chiếc máy làm việc như thế nào, tức là bạn giải thích nó hoạt động ra sao.

Ví dụ: Can someone show me how the photocopier works? I don’t know how to use it. – Ai có thể chỉ cho tôi máy photocopy làm việc như thế nào không? Tôi không biết dùng nó như thế nào cả.

Tương tự, bạn có thể dùng từ work để nói nếu chiếc máy làm việc/hoạt động tốt.

Ví dụ: Don’t try to use that computer. It doesn’t work. We are waiting for the engineer to fix it. – Đừng có dùng máy tính đó. Nó không làm việc. Chúng tôi đang đợi thợ đến sửa nó.

Cuối cùng, mặc dù job là tên gọi công việc mà bạn làm để kiếm tiền, job cũng chỉ một việc cụ thể mà bạn phải làm; một việc đòi hỏi làm việc và một việc bạn có thể xác định cụ thể.

Ví dụ: I have a few jobs to do at home this weekend. I need to paint my bedroom, fix a broken door and cut the grass. – Tôi có một vài công việc phải làm ở nhà vào cuối tuần. Tôi cần phải quét vôi phòng ngủ, chữa cái cửa ra vào bị hỏng và cắt cỏ.

I’ve been working hard for the last few hours so I think it’s time for me to take a break- Tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt mấy tiếng đồng hồ vừa qua rồi, vì thế tôi nghĩ là đã đến lúc tôi có thể nghỉ ngơi.

Fortunately, the work that I do in my job is very interesting, so even though it is hard work, I don’t think I will look for another job! – Rất may là công việc mà tôi làm trong nghề của mình là khá thú vị, vì vậy mặc dù cũng khá vất vả nhưng tôi không nghĩ là tôi sẽ đi kiếm một nghề/một công việc khác.

Thế còn bạn thì sao, Giuliana? Are you a student or do you have a job – Bạn là sinh viên hay bạn đã đi làm và có một nghề rồi?

Whatever you do, is it hard work? – Bạn làm gì đi chăng nữa thì đó có phải làm một công việc vất vả hay không?

Sự Khác Nhau Giữa Từ Work Và Từ Job Trong Tiếng Anh.

Trong quá trình học tiếng Anh, mọi người sẽ học hai từ vựng rất quen thuộc đó là work và job. Hầu như hai từ vựng này không mấy xa lạ ngay cả với những người vừa mới bắt đầu học tiếng Anh (ngay ngày đầu tiên học Tiếng Anh). Nhiều bạn thắc mắc về sự khác nhau giữa từ Work và từ Job trong tiếng Anh sử dụng như thế nào cho đúng thì hôm nay mình xin được chia sẻ cách phân biệt nghĩa của hai từ này cũng như nét nghĩa trong business thinking và một số cụm từ đi kèm theo.

Giải Thích Nghĩa Của Từ Work và Từ Job

Về mặt ngữ pháp, trích dẫn bài viết năm 2009 của BBC Tiếng Việt về việc giải thích nghĩa của hai từ work và job như sau:

Work vừa có thể là danh từ, vừa có thể làm động từ và mang nghĩa là việc làm, làm việc (nói chung)

Job là danh từ và mang nghĩa là công việc, một công việc có chức danh (chức danh ở đây có nghĩa là tên công việc) cụ thể. Ví dụ các loại công việc như: teacher, plumber, doctor, police officer …. Vì vậy job cũng có thể mang nghĩa là danh từ chung chỉ các loại hình công việc (việc làm hàng ngày để kiếm tiền sinh sống).

Các ví dụ cụ thể:

I work for a media company located in (based in) NYC (New York City)

Tôi làm việc cho một công ty truyền thông ở thành phố New York

Ghi chú: NYC là New York City, người Mỹ nếu làm việc trong các hãng thông tấn, báo chí, tạp chí Media, ở thành phố New York thì đó là một công việc rất tốt, thu nhập cao, và khá căng thẳng vì viết lách và các công việc chiến lược đều cần nhiều chất xám. Với một đất nước hội tụ nhiều nhân tài như Mỹ thì có được một công việc như vậy quả là mơ ước.

Qua việc ghi chú mình xin lấy thêm ví dụ về từ Job ngay trong ngữ cảnh này:

Anh John làm việc cho NPR News và anh ta nói khi được phỏng vấn về công việc ( ví dụ chỉ để minh họa, mình không thật sự biết có anh John nào làm cho NPR hay không). Nhưng thật sự nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh bạn nên đọc và nghe tin tức trên NPR News.

(Đọc Thêm Bài Viết Vì Sao Bạn Nên Nghe Tin Tức Trên Đài NPR News của người Mỹ)

John nói : I work for NPR News and I really love my job. It’s my dream job that I’ve been waiting for the chance to work here.

Trong ví dụ trên John nói : Tôi làm việc cho hãng thông tấn NPR và tôi rất yêu công việc của mình. Đây là công việc như trong mơ ước của tôi (công việc trong mơ – dịch thế này có vẻ hơi ngờ nghệch nhỉ) mà tôi đã chờ đợi cơ hội để được làm việc ở đây.

Ví dụ này mình xin phân tích thêm:

Dream job, day job, và 9 to 5 job

Dream Job: Công việc trong mơ, công việc mà bạn luôn mơ ước có được.

Day Job và 9 to 5 Job

Trong một chừng mực nhất định thì Day Job = 9 to 5 Job vì theo cách giải thích ở những nước phát triển (Mỹ) giờ làm việc công sở là từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều (nghỉ thứ 7 và CN). Cho nên khi họ nói Day Job thì sẽ có nghĩa là 9 to 5 Job

Câu này có nghĩa là: Nếu mà công việc trong mơ của bạn ( turns out to be + Noun Phrase) mà hóa ra lại là một công việc buồn tẻ và nhàm chán thì tôi có một lời khuyên cho bạn: Hãy vứt bỏ công việc trong mơ đi và làm mọi thứ tốt nhất có thể cho công việc day job (làm thuê) của bạn.

(Thường thì trong lối suy nghĩ của nhiều người làm ông chủ ( being a boss ) là một dream job nhưng thực tế không phải vậy – being a boss = đau đầu vì tiền, điên đầu vì tình, (sáng suốt không thì đâm đầu vào tường…lolzz)

Day Job thường mang nghĩa là công việc mưu sinh, kiếm tiền để sinh sống, chứ everyone has a dream ( ai cũng có một mơ ước). Không biết ông Luther King có sức mạnh làm trỗi dậy I Have A Dream trong mỗi con người chúng ta không đây. Chính vì công việc hàng ngày thường theo một quy trình nhất định trong mỗi công ty, tổ chức cho nên Day Job rất nhàm chán, đến nỗi có người mô tả nó như là một vòng quay của cái đồng hồ mà mỗi ngày nó quay 24 tiếng không nghỉ, à không chỉ dừng lúc hết pin và lúc bạn văng nó ra khỏi nhà.

Day Job nó cũng vậy, trong đầu bạn bao nhiêu dự định, dreams nhưng đến lúc bạn vào công việc Day Job, có người từ bỏ Day Job để theo lý tưởng mà họ gây dựng còn có người từ bỏ mọi lý tưởng để quay cùng Day Job! Cũng giống như cái đồng hồ mà bạn vứt ra khỏi nhà chính vì vòng quay của nó khiến bạn bực bội mỗi khi thấy thời gian thoáng cái đã trôi qua và bạn cảm nhận không làm gì được để thoát ra khỏi nó.

Lời khuyên: Bạn cho dù có hay không cái đồng hồ chỉ là để cân đong đo đếm thời gian, thời gian là của vũ trụ và nó sẽ không bao giờ ngừng trôi, cho nên hãy làm tốt những việc của hôm nay thì ngày mai bạn sẽ là người gặt hái thành quả của ngày kia bạn gieo trồng. Học Tiếng Anh cũng vậy, bạn chăm chỉ tìm tòi, bạn phát hiện ra cách học từ vựng nhớ lâu, bạn chăm chỉ luyện tập, kết bạn, bạn bè sẽ tự khắc nhiều thêm và mình tin chắc hắn trong số bạn bè đó sẽ có người giúp bạn thật sự tiến bộ cũng giống như chúng tôi vậy.

Giải thích Từ Job và Work theo một nét nghĩa khác:

Job : Negative thinking

Work: Positive thinking

Trong ví dụ trên bạn đã tìm hiểu từ Day Job, 9 To 5 Job . Vậy thì hầu hết mọi người đều không thích Day Job, Dream Job là công việc trong mơ nhưng nếu công việc trong mơ mà biến thành hiện thực rồi bạn có thể sững sờ vì hiện thực nó không là mơ thì hóa ra từ Job là mang nghĩa tiêu cực đến vậy sao?

Vì vậy có rất nhiều người luôn nói với mình rằng:

I hate my day job (oh thực sự thì day job ai mà chẳng hate) Theo nhiều ý tưởng về lý tưởng sống thì họ không thích làm giàu cho người khác chỉ vì day job họ làm như một cái máy để sản sinh ra lợi nhuận cho người khác. Nhưng bạn hãy ghi nhớ rằng không phải ai cũng đủ tài, trí, lực để tạo ra sự khác biệt. Vậy thì theo mình, cứ yêu thích công việc, yêu thích mỗi việc mình làm và do vậy trong trường hợp này bạn có thể suy nghĩ lại và nói : I love every work I do in the job . Đó chính là niềm vui trong công việc các bạn ạ.

“Work At Home” Vs. “Work From Home”

The earliest instances of “work from home” that a Google Books search turns up use the phrase to mean “work away from home.” Thus, for example, in The Charters and General Laws of the Colony and Province of Massachusetts, we find this provision (enacted in September 1634) “relating to the impressments of labourers, horses, &c.”:

And from Reports of the Inspectors of Factories to Her Majesty’s Principal Secretary of State for Home Department (1869):

When the mothers return to work, which they are obliged to do in a few days, where these [charitable institutions] exist not, or are not used, these nurslings are committed to any temporary care, and too frequently languish and die, or become diseased from improper diet. It is indeed true, that when mothers work from home, families must be neglected at home; and the voluntary extrusion of young mothers from factories and workshops, and even the limitation of married women in them, would be a national boon as well as a national gain.

BE Credit collection specialist. New method. Work from home. Full—part time. Unlimited opportunities. 70% profit. Details—franchise 25c. Modern Collections. 5000-D Cordelia Ave., Baltimore, Md.

Also interesting is this instance, from Central Office of Information [Great Britain], Reference Division, Home Affairs Survey, volume 2 (1951):

It is estimated that there are between 600 and 700 blind piano tuners in Great Britain, the majority of whom work from home.

Since piano tuning tends to be done at the customer’s residence or business, it seems likely that “work from home” here means “work for themselves from out of their homes.”

Still more to the point is this observation from International Labour Organisatioin, Documents of the Meeting of Experts on the Social Protection of Homeworkers (1991):

The United Kingdom survey clearly distinguishes between persons who work at home and persons who work from home, using it as a base for their work activities (e.g. salesmen, self-employed consultants and professionals of various kinds, freelance journalists and authors, etc.). The survey estimates a total of 658,250 for all home-based workers, with 229,790 (mainly women) working at home, and some 400,810 (mainly men) working from a home base.

Here “work from home” is an umbrella term that explicitly conveys the idea “work from a home base.”

The first clear instance Google Books finds of “work from home” in the sense of “work at home for a company despite having a desk at its offices” comes from Datamation, volume 31 (1985):

Moving a dp shop from the city to the suburbs is one excellent way to cut costs and please employees. Another is the selective use of telecommuting, enabling some employees to work from home or elsewhere off-site for several days each week.

Because telecommuting is so closely tied to the earliest use of “work from home” in its modern sense, perhaps the phrasing appealed to people because it suggested the idea that the employee was “connecting to the office from home”—that is, the employee wasn’t merely working “at home” but in some sense working “at the office from home.”

In any event, the breakthrough year for “working from home” appears to have been 1994, the year Jeff Beamer published The Joy of Working from Home: Making a Life While Making a Living. The next year, another self-help book—Lionel Fisher, James Laroche & Sarah Fisher, On Your Own: A Guide to Working Happily, Productively and Successfully from Home—argued that “physically structuring a specific work zone within a residence should be a priority for homeworkers”:

It means keeping where you live separate and distinct from where you work when home and office are under the same roof. Something that will help you do that is to remind yourself constantly: I work from home, not at home. There’s a keen difference.

Regrettably, the authors never specify what that keen difference is.

I agree with the other answerers that “work from home” is now standard in many workplaces as a way of indicating days spent at home working on office business—whether telecommuting is involved or not. Still, though “work at home” may strike some hearers (as Tim Huynh suggests in his answer) as implying work on private projects at home rather that on company business at home, I don’t believe that there is any firm basis for that distinction. I continue to use the phrase “work at home,” and no one in management has yet sent me a note instructing me to “Stop working at home, and start working from home!”

Meanwhile, as far as I can tell, the vogue for “work from home” has not led to an upsurge in popularity for the phrase “work from the office.”

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Work Nc Và Work Cnc trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!