Xu Hướng 5/2023 # Sự Khác Nhau Giữa ‘Will’ Và ‘Be Going To’ Như Thế Nào? # Top 6 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Sự Khác Nhau Giữa ‘Will’ Và ‘Be Going To’ Như Thế Nào? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa ‘Will’ Và ‘Be Going To’ Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách dùng của ‘will’ ở thì tương lai đơn

Trong tiếng Anh, người ta thường dùng thì tương lai đơn để nói về những điều không thể kiểm soát được. Một sự việc xảy ra trong tương lai nhưng chúng ta khó có thể đoán biết được điều đó.

Will được sử dụng để nói về tương lai như một sự thật hiển nhiên. Một sự thật không thể thay đổi được, ví dụ như về thời gian, về lễ, Tết…

Ví dụ: It will be Tet holiday in 4 days (4 ngày nữa là đến Tết rồi)

It will be International Women’s day in Tuesday (Thứ ba là ngày quốc tế phụ nữ rồi. Điều đó là sự thật hiển nhiên)

Thì tương lai đơn cũng được sử dụng để nói về tương lai mà chúng ta nghĩ là điều đó có thể xảy ra. Đây chỉ là ý kiến cá nhân phỏng đoán. Nó có thể hoặc không xảy ra.

Ví dụ: I think Lan will pass the exam (Tôi nghĩ là Lan sẽ vượt qua được kỳ thi)

Chúng ta có thể dùng thì tương lai đơn để nói về quyết định điều gì đó mà một sự việc khác vừa xảy ra.

Ví dụ thêm về cách dùng ‘will ‘

It is raining. I will tell John to take a raincoat (Trời mưa rồi. Tôi sẽ nói John mang theo áo mưa).

The bus just passed. I will drive her to work (Xe buýt vừa đi qua rồi. Tôi sẽ chở cô ấy đi làm).

Những từ đi kèm với will ở thì tương lai thường là I think, I believe, I am sure, expect, probably, like,…

Ví dụ:

I think I will go shopping with you today (Tôi nghĩ là hôm nay tôi sẽ đi mua sắm với bạn)

I believe David will come home soon (Tôi tin là David sẽ về nhà sớm thôi)

Cách dùng ‘be going to’

‘Be going to’ cũng được sử dụng ở thì tương lai. Nhưng cách dùng sẽ khác với ‘will’

Chúng ta thường dùng ‘be going to’ để nói về quyết định làm điều gì đó trước khi nói về nó.

Ví dụ: “Why do you want to quit your job?” (Tại sao anh lại muốn nghỉ việc)

“I am going to work in A company” (Tôi sẽ làm việc ở công ty A)

Ví dụ: Let’s look at the black clouds in the sky. It is going to rain.

Dùng ‘going to’ để nói về một hành động tại thời điểm xảy ra.

Ví dụ: Come in, it is going to rain heavily (Vào nhà đi, trời mưa to rồi đấy)

Sự khác nhau giữa will và be going to

‘Will’ dùng để đoán. Không có bằng chứng nào về việc đó cả. Sự việc chỉ là do ý kiến cá nhân mà thôi. Tuy nhiên, ‘be going to’ dùng để nói về sự phỏng đoán nhưng có cơ sở. Ví dụ khi nhìn trời nhiều mây đen, bạn có thể nói rằng trời có thể mưa (và khi đó chúng ta dùng ‘be going to’).

‘Will’ dùng để nói về những hành động không có sự chuẩn bị trong tương lai. Còn ‘be going to’ lại dùng để nói về những hành động đã chuẩn bị trước.

Ví dụ: I will fly to HCM (Tôi sẽ bay vào TPHCM nhưng thật tình tôi vẫn chưa mua vé và vẫn không biết là ngày nào). Còn nếu bạn đã có vé sẵn thì bạn thay bằng ‘going to’. Nghĩa là “I am going to HCM.

Kết luận

Sự Khác Nhau Giữa Phun Và Thêu Chân Mày Như Thế Nào?

Điểm giống nhau giữa phun và thêu chân mày?

Theo các chuyên gia, phun và thêu chân mày đều là phương thức thẩm mỹ giúp tạo hình dáng và màu sắc lông mày trở nên đậm nét hơn, hài hòa với khuôn mặt hơn. Mặc dù kỹ thuật thực hiện khác nhau nhưng phun và thêu chân mày đều có một điểm chung là tạo ra hình dáng lông mày từ đôi tay khéo léo, giàu kinh nghiệm của các chuyên gia thẩm mỹ.

a/ Phun lông mày là gì?

Phun lông mày là hình thức tạo dáng lông mày bằng máy phun chuyên dụng có đầu kim siêu nhỏ, nhẹ nhàng đưa mực vào lớp thượng bì của da. Chân mày sẽ được định dạng bằng những đường nét tinh tế xuôi theo chiều mọc của lông mày để đảm bảo độ tự nhiên cao. Màu sắc được lựa chọn theo sở thích riêng của mỗi khách hàng hoặc theo tư vấn của chuyên gia.

Phun lông mày thích hợp với tất cả mọi người có nhu cầu làm đẹp lông mày hoặc lông mày nhạt màu, thưa thớt. Nhược điểm của kỹ thuật phun lông mày chính là khách hàng khó thay đổi dáng mày khác sau khi thực hiện.

b/ Thêu chân mày là gì?

Thêu chân mày là hình thức tạo sợi lông mày xen kẽ với sợi lông mày thật. Thêu lông mày đòi hỏi chuyên gia thẩm mỹ phải có tay nghề khéo léo, thuần thục, chính xác mới giúp lông mày tự nhiên, mềm mại như thật.

Thêu chân mày thích hợp với những người có chân mày tự nhiên đẹp, muốn tạo hình để lông mày đẹp hơn. Những người có lông mày mỏng, lệch hoặc không như ý cũng có thể chọn phương pháp làm đẹp này.

Thêu chân mày không tạo mục trên diện rộng như phun lông mày nên sau khi sử dụng dịch vụ, nếu khách hàng không ưng ý có thể sửa đổi một cách dễ dàng.

Phun và thêu chân mày đều tạo nên những nét đẹp khác nhau. Yếu tố quan trọng nhất là bạn phù hợp với kỹ thuật phun thêu nào. Đặc biệt, kỹ thuật đó phải được thực hiện ở địa chỉ làm đẹp uy tín.

Là một trong những địa chỉ có kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ hàng đầu Hà Nội, thẩm mỹ viện Ý Lan tự hào mang đến hiệu quả làm đẹp tốt nhất, chất lượng phục vụ hoàn hảo với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Thẩm mỹ viện Ý Lan chính là nơi xứng đáng để chị em trao gửi niềm tin và lựa chọn làm đẹp.

Sự Khác Nhau Giữa Gia Công Cnc Và In 3D Như Thế Nào?

Khi bạn muốn tạo một chi tiết mới, có hai phương pháp chế tạo bạn có thể lựa chọn: gia công CNC và in 3D. Mặc dù cả hai quy trình đều là các phương pháp sản xuất tiêu chuẩn ngày nay, nhưng mỗi quy trình đã và đang được phát triển để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết phương pháp nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của của mình.

Tổng quan về gia công CNC

Điều khiển số máy tính (CNC) là một loại sản xuất trừ (cắt bỏ đi phần vật liệu không cần thiết từ phôi ban đầu để tạo ra sản phẩm) phổ biến, có nghĩa là nó phay, khắc ra các chi tiết cần thiết từ các khối vật liệu lớn. MIT đã giới thiệu công nghệ này vào những năm 1950 và từ đó nó đã trở thành một phương pháp gia công chủ lực của ngành sản xuất. Vì lý do này, bạn cũng sẽ nghe mọi người gọi nó là phương pháp sản xuất truyền thống. Gia công CNC có thể tạo ra các chi tiết cứng vững và có kích thước chính xác. Nó có xu hướng sử dụng tốt nhất cho các chi tiết trong động cơ, máy móc cơ khí, máy bay và các lĩnh vực khác, nơi cần các bộ phận đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật cao cả về kết cấu và thẩm mỹ. Gia công CNC cũng phổ biến trong các ngành công nghiệp như chế biến gỗ, chữ và khắc.

Đầu tiên, một kỹ sư tạo ra một mô hình 2D hoặc 3D bằng cách sử dụng CAD hoặc phần mềm hỗ trợ máy tính. Sau đó, tệp CAD sẽ được “dịch” thành các hướng dẫn sử dụng chương trình gia công hỗ trợ máy tính (CAM). Khi các hướng dẫn được tạo, một chương trình xử lý sau đó sẽ chuyển đổi chúng thành các lệnh (thường là G-code) cụ thể và chuyển chúng sang máy CNC để thực thi.Quá trình này thường bắt đầu với một khối vật liệu, trong đó một loạt các dụng cụ cắt quay và lưỡi dao sắc cắt đi phần vật liệu không cần thiết. Một số máy CNC truyền thống cơ bản di chuyển dọc theo 3 trục X/Y/Z, trong khi các máy cao cấp hơn có 4 hoặc 5 trục. Động cơ bước hoặc servo đảm bảo các chuyển động sẽ chính xác.

Một số loại máy CNC phổ biến

In 3D là tên phổ biến cho khái niệm sản xuất “cộng”, dùng để chỉ các sản phẩm được hình thành từ dưới lên, thêm mỗi lần một lớp(layers) để tạo ra sản phẩm. In 3D được phát minh tại MIT vào cuối những năm 1980, nó đã tìm thấy những ứng dụng đầu tiên trong việc tạo mẫu. Nhưng sau đó các ứng dụng của nó đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau.

In 3D được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực y tế, nơi nó có thể tạo ra các bộ phận, chân tay giả và các bộ phận cấy ghép. Ngành công nghiệp thực phẩm cũng đã sử dụng công nghệ này, sản xuất thực phẩm bằng cách ép chúng ra từng lớp. Các nghệ sĩ thường xuyên sử dụng nó để sản xuất tác phẩm nghệ thuật, và các nhà thiết kế thời trang sử dụng nó để tạo ra trang phục và đồ trang sức của họ.In 3D cũng có một số ứng dụng kỳ lạ. Mọi người có thể sử dụng nó để tạo ảnh tự sướng 3D và tạo các cấu trúc hình san hô để giúp sửa chữa các rạn san hô bị hư hỏng. NASA thậm chí đã phát triển một máy in 3D không trọng lực để sản xuất các bộ phận trên tàu vũ trụ của họ.

Đầu tiên, một kỹ sư tạo ra một mô hình 3D bằng phần mềm CAD (Inventor, NX, PTC Creo, Solid works,…).

Một tùy chọn khác là sử dụng máy quét 3D, đây là thiết bị phân tích hình dạng và diện mạo của một vật thể 3D thực và tạo ra một mô hình số hóa từ nó.

Lựa chọn thứ ba là sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, giúp xây dựng các vật thể 3D chỉ bằng cách phân tích các bức ảnh.

Mô hình hoàn thành sau đó được phân tích lỗi, thường bao gồm các lỗ và các mặt giao nhau.

Sau đó, một chương trình được gọi là “máy cắt lát” chuẩn bị mô hình cho máy in 3D bằng cách biến nó thành một loạt các lớp 2D mỏng, tạo ra tệp mã G. Tập tin này bao gồm một bộ hướng dẫn để máy in thực hiện.

Mô hình đông cứng và hợp nhất, sử dụng sợi nhựa để sản xuất sản phẩm

Thiêu kết laser chọn lọc, hợp nhất bột kim loại bằng cách làm nóng chúng

Nóng chảy laser chọn lọc, hợp nhất bột kim loại bằng cách nấu chảy hoàn toàn các vật liệu

Kỹ thuật ảnh lập thể, sử dụng ánh sáng để tạo ra các chuỗi phân tử liên kết và tạo thành các polyme.

Tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của mô hình và phương pháp được sử dụng, quá trình in có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Đôi khi công đoạn xử lý sau đó là cần thiết như một bước cuối cùng để hoan thiện. Các sản phẩm, chi tiết có thể cần phải được rửa, đánh bóng hoặc làm kín trước khi bất cứ ai có thể sử dụng nó.

Điểm tương đồng chính của In 3D so với Gia công CNC

Gia công CNC và in 3D có một vài điểm chung cơ bản:Chúng tạo ra các sản phẩm 3D dựa trên các mô hình 3D.Chúng làm như vậy bằng cách làm theo lệnh được “hướng dẫn” bởi máy tính.Chúng tương thích với các loại tệp STL và OBJ.Chúng đang đi đầu trong công nghệ chế tạo.Chúng là phương pháp chế tạo, sản xuất phổ biến ngày chúng tôi nhiên, ngoài những điểm tương đồng cơ bản này, gia công CNC và in 3D đáp ứng phần lớn các nhu cầu khác nhau và mang lại những lợi ích khác nhau.

Sự khác biệt chính giữa In 3D và Phay CNC

Chất thải (phoi): Một trong những khác biệt chính trong sản xuất “cộng” và “trừ” là lượng chất thải mà chúng tạo ra. Bởi vì gia công CNC lấy đi vật liệu, cuối cùng nó tạo ra rất nhiều chất thải không thể tái chế.Như bạn có thể tưởng tượng, việc dọn dẹp vệ sinh có xu hướng khá khó khăn (đặc biệt với gia công gỗ). Tuy nhiên, máy in 3D chỉ sử dụng số lượng chính xác của vật liệu cần thiết để sản xuất chi tiết, do đó gần như không cần dọn dẹp sau đó. Máy in 3D cũng tạo ra ít tiếng ồn hơn vì chúng không rung trong quá trình vận hành.

Các loại tệp: Ngoại trừ hai định dạng tệp được đề cập ở trên, gia công CNC và in 3D sử dụng các loại tệp không tương thích với nhau.

Vật liệu sẵn có: Sản xuất CNC có thể làm việc với một loạt các vật liệu, chẳng hạn như hợp kim, kim loại, gỗ, acrylics, nhựa nhiệt dẻo và sáp. Ngược lại, máy in 3D hoạt động với số lượng vật liệu hạn chế hơn, sử dụng chủ yếu là nhựa, kim loại và polyme. Chúng không thể làm việc với các kim loại có điểm nóng chảy cao. Ngoài việc gia công được nhiều vật liệu, máy CNC cũng dễ dàng thích nghi để sử dụng vật liệu mới. Mặt khác, máy in 3D chỉ có thể hoạt động với một vật liệu.

Sản xuất: Gia công CNC chính xác hơn, cung cấp độ chính xác cho tới micromet. Đó là bởi vì máy CNC có khả năng chịu nhiệt cao hơn. In 3D có lẽ còn lâu mới đạt được mức độ chính xác này.

Sai số lặp lại: Máy CNC luôn có thể tạo ra một sản phẩm theo cùng một cách mỗi lần.

Chất lượng: Do khả năng chịu nhiệt cao hơn, máy CNC tạo ra các sản phẩm có vẻ ngoài bóng bẩy hơn. Các vật liệu không bị biến dạng trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, các sản phẩm được tạo bởi máy in 3D có xu hướng uốn cong và bị cong vênh. Các đường lớp (layers) có thể được nhìn thấy, đặc biệt là xung quanh các vị trí đường cong.

Mặc dù một số máy in 3D hứa hẹn có độ chính xác cao, đôi khi chúng vẫn thất bại. Cả hai phương pháp sản xuất đều có những hạn chế hình học. CNC, chẳng hạn, có thể tạo ra những thành rất mỏng, nhưng in 3D có những hạn chế trong vấn đề này và kích thước của bộ phận đầu cuối của nó thường quyết định khả năng của nó.Mời bạn đọc đón đọc tiếp phần 2 đề cập tới Các yếu tố quyết định khi chọn loại hình sản xuất gia công CNC hay in 3D.

Will Và Be Going To Giống Và Khác Nhau Như Nào? Vị Trí Và Cách Dùng

Will và be going to cùng được dùng để nói về những hành động hay dự định sẽ xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, cách sử dụng của hai cấu trúc này lại không giống nhau, ở mỗi ngữ cảnh và trường hợp khác nhau thì chúng ta sẽ phải sử dụng will hay be going to cho phù hợp.

Hiện nay vẫn có không ít người thường xuyên nhầm lẫn giữa will và be going to do chưa nắm được cách dùng của mỗi cấu trúc. Bài viết hôm nay của mình sẽ dành để nói về sự giống và khác nhau giữa will và be going to, từ đó tìm ra cách sử dụng chính xác của chúng.

Will và Be going to – Giống và khác nhau như thế nào?

Như phần giới thiệu mình cũng đã nói, will và be going to cùng được dùng để nói về những kế hoạch, hành động được cho là sẽ xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, việc bạn sẽ sử dụng will hay be going to để diễn đạt còn tùy thuộc vào ngữ cảnh của câu nói và mức độ chắc chắn xảy ra của những hành động, dự định đó.

Những dự định, hành động được quyết định ngay tại thời điểm nói.

(Quyết định tức thời)

Ex: I’ll go and get some.

Những hành động, kế hoạch đã được đưa ra trước thời điểm nói.

(Kế hoạch từ trước)

Ex: I’m going to take a few exams at the end of the year.

Đưa ra dự đoán dựa vào quan điểm cá nhân hoặc kinh nghiệm. Ex: I think United will win the game.

Đưa ra dự đoán dựa vào thực tế, bằng chứng có sẵn tại thời điểm nói. Ex: Look at those black clouds. It is going to rain.

Thể hiện sự tức giận khi yêu cầu, đề nghị ai đó làm gì. Ex: Will you stop being such a pain!

Đưa ra lời đề nghị, ra lệnh hay nhắc nhở làm một việc mang tính bắt buộc. Ex: You’re going to pick up all of those toys right now.

Will và be going to – Dùng sao cho đúng?

1. Will – Vị trí và cách dùng

Khi đứng trong câu khẳng định, vị trí của will thường đứng sau chủ ngữ và trước một động từ khác. Trong một số trường hợp không trang trọng hay trong văn nói, will có thể được viết tắt thành ‘ll.

Clare will be five years old next month.

(Tớ sẽ gặp anh ấy vào ngày mai.)

Will không thể và không bao giờ được sử dụng với một động từ khuyết thiếu khác bởi vì trong một số trường hợp bản thân nó đã có thể đóng vai trò như một động từ khuyết thiếu rồi.

Ngoài ra, will cũng có thể được theo sau bởi have to hoặc be able to cộng với một động từ nguyên thể để nói về việc mà ai đó sẽ phải làm hoặc sẽ có khả năng làm được.

She will be able to live nearer her parents if she changes the job.

(Cô ấy sẽ có thể sống gần bố mẹ nếu cô ấy thay đổi công việc.)

Dạng phủ định thường thấy của will là won’t. Đây là dạng phủ định duy nhất dành cho will, chúng ta không dùng don’t/doesn’t/didn’t với will khi muốn tạo lập một câu văn mang nghĩa phủ định.

Trong một những bài văn viết cần có sự trang trọng, lịch sự hay muốn nhấn mạnh một điều gì đó bạn có thể lựa chọn thay won’t thành will not – một cách viết đầy đủ.

He won’t go out until tomorrow.

(Anh ấy sẽ không ra ngoài cho đến ngày mai.)

I know he will not change his mind.

(Tôi biết ông ấy sẽ không thay đổi ý kiến của mình.)

Với dạng câu hỏi nghi vấn, vị trí của will và chủ ngữ sẽ được thay đổi ngược lại với vị trí mà chúng đứng trong câu khẳng định.

Will + S + V(nguyên thể)?

Chúng ta cũng không dùng do/does/did để làm trợ động từ như các động từ khác mà bản thân will lúc này sẽ tự đóng vai trò đó.

Will you go with me tonight?

(Em sẽ đi với anh tối nay chứ?)

Với câu hỏi đuổi, chúng ta sẽ sử dụng will và won’t.

It’ll take quite a long time to get there, won’t it?

(Sẽ mất khá nhiều thời gian để đến đó, đúng không?)

Thông thường trong văn nói, ‘ll sẽ là dạng rút ngắn của will. đặc biệt là khi đi sau các đại từ nhân xưng.

Tuy nhiên, theo từ điển Cambridge thì trong một vài trường hợp ‘ll lại được dùng như một sự lựa chọn duy nhất. Lúc này nó không còn được coi là dạng rút gọn của will nữa mà ở dạng câu độc lập và nó muốn biểu thị một quyết định nào đó mang tính cá nhân.

A: Anyone want a drink?

B: I’ll have a tomato juice, please.

Trong văn viết người ta thường không chấp nhận cách viết cụm danh từ + ‘ll mà phải viết dạng đầy đủ là will. Ngoài ra ‘ll cũng không được dùng trong những câu trả lời ngắn gọn hay câu hỏi đuôi.

Cách dùng của will khá phong phú và đa dạng:

Trước hết, will được dùng để nói về những hành động, dự đoán sẽ xảy ra trong tương lai cái mà người nói nghĩ nó chắc chắn sẽ xảy ra và quyết định được đưa ra nhất thời tại thời điểm nói.

There’ll be trouble when she finds out.

(Sẽ không có vấn đề gì khi cô ấy tìm ra.)

Will còn được sử dụng khi muốn nói ai, cái gì có khả năng hay sẵn sàng làm một điều gì đó.

I’ll give you a lift.

(Tớ sẵn sàng cho cậu quá giang.)

Will được dùng để đưa ra yêu cầu ai đó làm gì hay một lời mời lịch sự với ai đó hoặc muốn đề nghị điều gì đó.

Will you give me his Facebook’s address?

(Cậu có thể cho tớ địa chỉ Facebook của anh ấy không?)

Will you join us for a cup of coffee, John?

Cách sử dụng có vẻ ít gặp nhưng cũng rất hay của will chính là muốn nói đến một điều gì đó với nghĩa “dường như, như” khá giống với likely

That’ll be his girlfriend with him.

(Đó có vẻ như là bạn gái anh ấy và anh ấy.)

Hay khi bạn đang tức giận và muốn yêu cầu ai đó lập tức làm một điều gì.

Will you get out of my room!

(Ra khỏi phòng tôi ngay!)

Cuối cùng, will được sử dụng khi bạn muốn đề cập đến một vấn đề gì đó luôn luôn xảy ra hay một sự thật hiển nhiên trong tương lai.

Tomorrow, the sun will rise.

(Ngày mai mặt trời sẽ lại mọc.)

2. Be going to – Vị trí và cách dùng

Cách dùng của will mà chúng ta vừa tìm hiểu khá nhiều và đa dạng, vậy còn be going to thì sao nhỉ?

Vị trí của be going to đơn giản hơn rất nhiều so với will

S + am/is/are + going to + V(nguyên thể)

S + am/is/are + not + going to + V(nguyên thể)

Am/is/are + S + going to + V(nguyên thể)?

b. Các cách dùng của be going to

Be going to còn có một tên gọi khác là thì tương lai gần, bởi vì là tương lai gần nên be going to thường được sử dụng khi muốn đề cập đến một hành động, dự định sẽ xảy ra trong tương lai gần.

Những quyết định đó thường đã được đưa ra trước thời điểm nói và đã có kế hoạch từ trước. So với will độ chắc chắn của be going to sẽ cao hơn rất nhiều và được sử dụng nhiều trong những trường hợp ít trang trọng.

There’s an opera on the centre hall tonight. I am going to come and enjoy it.

(Có một buổi nhạc kịch vào tối nay. Tớ sẽ đến và thưởng thức nó.)

Be going to còn được sử dụng để đưa ra lời dự đoán về một điều gì mà chúng ta nghĩ nó chắc chắn sẽ xảy ra dựa vào những dấu hiệu, bằng chứng thực tế.

Look out! He’s going to break that glass.

(Coi chừng, thằng bé sẽ làm vỡ kính mất!)

Cuối cùng, be going to có thể dùng khi muốn yêu cầu, ra lệnh cho ai đó làm một việc mang tính bắt buộc.

You’re going to do homework right now!

(Làm bài tập về nhà ngay đi!)

Gonna /gənə/ – Cách viết rút gọn của going to.

Chúng ta sử dụng gonna thay vì going to trong những ngữ cảnh không trang trọng giúp câu văn trở nên thú vị, mới lạ và có phần gần gũi hơn với người nghe. Đặc biệt, gonna được sử dụng nhiều khi giao tiếp nói chuyện hàng ngày hoặc trong lời bài hát.

One day I’m gonna be a pretty girl.

(Một ngày nào đó tớ sẽ trở nên xinh đẹp.)

Bài tập vận dụng

Hi vọng sau bài viết này, những thắc mắc về vị trí, cách dùng, sự giống và khác nhau giữa will và be going to của bạn đều đã được giải quyết.

XEM THÊM:

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa ‘Will’ Và ‘Be Going To’ Như Thế Nào? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!