Xu Hướng 3/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Trẻ Em Và Người Lớn # Top 5 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Trẻ Em Và Người Lớn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa Trẻ Em Và Người Lớn được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trẻ con sẽ gào khóc, la hét khi chúng không đạt được điều chúng muốn như không có được viên kẹo ngọt hay không được mẹ mua cho con búp bê, cái ô tô trong cửa hàng đồ chơi. Người lớn không thật sự tiếc nuối những gì họ không đạt được hay những gì họ đã mất. Vì họ đã quen và trở nên “nhờn” với những sự mất mát.

Trẻ con sẽ túm tóc đứa bạn của chúng nếu bị bạn bè khiêu khích. Người lớn nuốt cục giận và trả thù một cách khác, ngấm ngầm và tàn nhẫn. Luôn mang “của nợ” đó theo người để tự làm khổ bản thân.

Trẻ con sẵn sàng nhảy bổ vào mặt những người phát ra những lời nói và hành động xỏ xiên, châm chọc chúng. Người lớn bảo: “Mặc kệ” và “Bỏ qua”!

Trẻ con đổ lỗi cho hoàn cảnh khi gặp thất bại. Người lớn không đổ lỗi cho ai và bình tĩnh nhìn nhận lại sự việc.

Trẻ con nhảy cẫng lên sung sướng khi được quà, khi có tin vui. Người lớn cũng vui, nhưng không để lộ sự hoan hỉ một cách lộ liễu.

Trẻ con bồng bột, hiếu thắng. Người lớn không háo hức xông trận vì họ không sẵn sàng nhận một mớ thất bại không nên nhận.

Trẻ con khóc khi đau, nản khi ngã. Người lớn xem những cú sốc và trở ngại là lẽ thường tình của cuộc đời. Họ vui vẻ đón nhận và từng bước đặt chân lên từng bậc thang của cuộc sống.

Trẻ con muốn được cả thế giới quan tâm. Người lớn tự coi mình là thiên hạ, tự đứng, tự đi và tự đối mặt với cuộc sống.

Trẻ con dựa dẫm. Người lớn biết tự chịu trách nhiệm cho mình.

Trẻ con làm những việc chúng thích. Người lớn đôi khi vì mải tính toan, quên đi mất những niềm vui và giá trị đích thực của cuộc sống.

Trẻ con hay quên, hay khóc, hay nói và hay cười. Người lớn nhớ dai, ít khóc, ít nói và ít cười. Họ mải mê kiếm tìm những thứ họ cho là quan trọng. Niềm vui của người lớn đôi khi là cả một giang sơn. Còn trẻ con, niềm vui của chúng đơn giản là xem một bộ phim hoạt hình có siêu nhân, và…cười.

Trẻ con mỏng manh, dễ vỡ như những giọt sương. Người lớn, đôi lúc cũng yếu đuối, nhưng họ biết đứng lên vì họ đã quen với sóng gió.

Mọi đứa trẻ đều cần thời gian trải nghiệm để trở thành những “người lớn” thực thụ. Và rồi những “người lớn” thực thụ ấy, có ngày, lại nhận ra mình đang tính toán, thiệt hơn quá nhiều. Và đó là lúc họ muốn quay lại những giây phút khờ dại của tuổi thơ.

Chỉ có nụ cười, niềm tin và mơ ước là những thứ vô giá mà cả trẻ con và người lớn đều cần có để sống và tồn tại ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời.

Lưu ý: Bạn có thể copy bài viết này và lưu ý ghi rõ nguồn

MR WHY – Phạm Ngọc Anh

Sự Khác Biệt Giữa Việc Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Và Người Lớn Dạy Tiếng Anh Cho Người Lớn &Amp; Trẻ Em

Việc dạy tiếng anh như một ngoại ngữ (TEFL) thường có ở các quốc gia mà tiếng anh không phải là quốc ngữ. Và thường thực hiện với hình thức gia sư hoặc các tiết học ngoài giờ trên lớp. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng các giáo viên TEFL có thể dạy cho cả người lớn và trẻ em ngày càng cao. Mặt khác, khi chọn một nhóm tuổi nào đó để giảng dạy. Giáo viên nên xem xét sự khác biệt của việc dạy trẻ và dạy người lớn; để đảm bảo rằng kỹ năng và phong cách giảng dạy của bạn phù hợp nhất với lứa tuổi đó.

Khác biệt trong phong cách lớp học

Hiện nay đang thiếu hụt một nguồn nhân lực lớn về giáo viên tiếng anh cho trẻ em. Do nhu cầu các bé học tiếng anh ở các trường công lập; dân lập cũng như các trường anh ngữ vào buổi tối hay cuối tuần. Riêng các khóa học người lớn thường mở vào ban đêm hoặc các ngày cuối tuần. Do đó, số lượng giáo viên cần có thường hạn chế hơn.

Trẻ được khuyến khích tham gia học ngoại ngữ qua trò chơi, bài hát; hoạt động nghệ thuật và kể chuyện. Do đó, giáo viên có cơ hội để sử dụng năng lượng và thể hiện sự hứng thú trong quá trình dạy học. Điều này thường sẽ không thấy trong các lớp học cho người lớn.

Vì trẻ cũng phải học ngôn ngữ mẹ đẻ nên giáo viên có thể thấy rõ sự tiến bộ trong khả năng của các bé. Hầu hết người lớn thường sẽ có những mục tiêu cụ thể để tiếp thu kiến thức. Hãy để học viên tiếp cận ngôn ngữ một cách trực tiếp trong cuộc sống hằng ngày; mặc dù cần thời gian để bạn thấy sự tiến bộ.

Các bé thường thay đổi động lực và cảm xúc một cách thất thường, đây là những thách thức đối với giáo viên. Để dạy một lớp bé đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn và có nhiều hoạt động học tập đa dạng hơn so với việc dạy người lớn.

Một sự khác biệt lớn khác giữa việc dạy trẻ và người lớn đó là kỳ vọng nơi giáo viên. Bạn phải tự đánh giá khả năng thông thạo ngôn ngữ của mình và kỹ năng giải quyết những áp lực từ phía học sinh.

Việc dạy tiếng anh cho người lớn đòi hỏi bạn phải nắm vững cấu trúc hơn. Do các nội dung ngữ pháp cần được dạy một cách hiệu quả cho người lớn. Lớp cho trẻ ở trình độ sơ cấp chỉ đòi hỏi hiểu biết chung về ngữ pháp. Do đó, giáo viên ít phải đối mặt với những thắc mắc về ngữ pháp trong lớp học.

Để xác định được lứa tuổi nào phù hợp nhất với bạn, hãy xem thử phong cách giảng dạy của mình cũng như khả năng thành thạo ngôn ngữ của mình trước khi ứng tuyển vào vị trí giảng dạy.

Thanh Tuyền lược dịch từ TEFL Online

Sự Khác Biệt Lớn Nhất Giữa Người Giàu Và Người Nghèo Là Gì?

Sự khác biệt giữa đạt được tự do tài chính trong lối tư duy của người giàu và người nghèo

Người phương Đông chú trọng vào việc tiết kiệm tiền, người phương Tây quan tâm đến việc tiêu tiền. Trong suy nghĩ của người phương Tây, tiền là thứ thiết yếu để phục vụ nhu cầu đời sống của con người. Nhưng đối với người phương Đông, tiền chính là mục tiêu phấn đấu, chính vì như vậy mà họ không tiêu tiền một cách tùy tiện.

Không tiêu tiền, tiền sẽ không biến thành đồng tiền chết và xã hội sẽ không tiến bộ. Tư tưởng của của người phương Đông là sợ thiếu nợ, cảm thấy xấu hổ vì thiếu nợ. Người phương Tây không sợ thiếu nợ, ít nhất trong lòng họ không cảm thấy lo lắng vì vấn đề đó. Các thương nhân phương Tây sẵn sàng cung cấp cho bạn mọi thứ trước, cho bạn thiếu nợ, rồi bạn từ từ trả sau. Nếu bạn dám thiếu nợ, chứng tỏ bạn có bản lĩnh và có khả năng thanh toán.

Người phương Đông thời xưa khi nghe thấy hai từ “vay nợ”, ai nấy đều sẽ thấy phản cảm, không ai muốn sống trong nợ nần, sống bằng cách vay nợ là một biểu hiện của sự bất lực. Tuy nhiên, sự phát triển của xã hội hiện đại và áp lực của cuộc sống thực tại đã buộc chúng ta phải từ bỏ nhiều suy nghĩ sâu xa trong quá khứ.

Ngày nay, vay nợ là một phương thức giúp bạn nhanh giàu hơn, người càng có năng lực càng có nhu cầu vay tiền. Ngân hàng sẽ không tùy tiện cho chúng ta vay thế chấp, để kiểm soát rủi ro, ngân hàng sẽ chọn đối tượng cho vay. Đối với những đối tượng càng có năng lực, ngân hàng luôn sẵn sàng cho người đó vay tiền, bởi vì ngân hàng biết rằng năng lực đó thể hiện thực lực và là nguồn đảm bảo người đó có khả năng trả nợ.

Người càng có năng lực, họ càng phải suy nghĩ về cách làm thể nào để vay tiền, làm thế nào để sử dụng tiền vay thực hiện ước mơ làm giàu. Họ biết tận dụng những ưu đãi của ngân hàng dành cho người vay, ví dụ, thẻ tín dụng, về lâu dài, miễn là có thể hoàn trả lại khoản vay trong thời gian qui định thì có thể nhận được một khoản vay không lãi suất từ ngân hàng, nếu năng lực của chúng ta đủ mạnh, ngân hàng thậm chí có thể cung cấp cho chúng ta hơn hàng chục ngàn đô la. Hay, đối với thẻ bạch kim, giới hạn thấu chi là 5000 USD, điều đó có nghĩa là không có bất kỳ phí tổn nào. Mỗi tháng, mỗi tháng sẽ có 5000 USD có thể quay vòng. Nếu tiếp tục sử dụng thêm vài thập kỷ nữa, ngân hàng tặng cho người vay tiếp tục sử dụng số tiền đó trong mấy thập kỷ đó mà không phải trả bất kỳ chi phí nào…

Vì vậy có thể nói, lựa chọn các khoản vay thực tế chính là học cách lợi dụng tín dụng cá nhân, lợi dụng vay nợ để càng nhanh chóng đạt được tự do tài chính. Có một khái niệm của một doanh nhân người nước ngoài thật chính xác: Vay càng nhiều tiền từ ngân hàng, tự do tài chính của người này càng cao, cũng có nghĩa là người này rất có bản lĩnh.

Chúng ta có thể căn cứ vào tình hình của bản thân để lựa chọn một cách sống phù hợp với bản thân. Nhưng nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc sống giàu có nhanh hơn trong tương lai, bạn cần chọn cách tiếp cận tích cực hơn.

Ngoài những nỗ lực của bản thân, bạn có thể thông qua vay nợ, một mặt kiếm tiền một mặt huy động tiền không thuộc của bạn để phục vụ bạn. Như nhiều người đã nói, chỉ khi bạn nợ bạn mới làm việc chăm chỉ hơn.

Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là gì?

Nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng người nghèo có ít tiền hơn và người giàu có nhiều tiền hơn. Cách nghĩ này không hoàn toàn đúng! Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là cách đối xử với tiền, cách sử dụng tiền để phục vụ bản thân.

Sự tích lũy của cải trong tư duy của người nghèo là: làm việc chăm chỉ – kiếm tiền lương – chi tiêu – để dành. Người nghèo rất muốn kiếm tiền, nhưng họ luôn để tiền trong ngân hàng.

Sự tích lũy của cải trong tư duy của người giàu là: làm việc chăm chỉ – kiếm thu nhập – nghĩ ra nhiều cách để vay tiền ngân hàng – dùng số tiền vay nợ để tạo ra tiền – làm giàu một cách nhẹ nhàng. Người giàu luôn nghĩ đến việc mượn gà để đẻ trứng, sử dụng tiền của ngân hàng, tiền của người khác để phục vụ cho mình và cuối cùng để họ dấn thân vào con đường dẫn đến sự giàu có.

Nếu bạn phải đợi cho đến khi bạn tiết kiệm đủ tiền để đạt được tự do tài chính và tận hưởng cuộc sống, có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Muốn nhanh chóng đạt được tự do về tài chính thì ngay từ hôm nay hãy học theo tư duy của những người giàu, mạnh dạn vay nợ và biến những đồng tiền vay nợ thành công cụ làm giàu.

Hiền Nguyễn

Chảy Máu Cam Ở Người Lớn Và Trẻ Em

Chảy máu cam rất hay gặp và thường chỉ gây khó chịu chứ không phải là vấn đề thực sự. Thường chảy máu cam ở một bên, đôi khi cũng có thể ở cả hai bên. Tại sao lại bị chảy máu cam và làm thế nào để cầm máu khi bị chảy máu cam?

Ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi, chảy máu cam thường bắt nguồn từ vách ngăn mũi. Vách ngăn này phân chia các khoang mũi.

Ở người trung niên và người già, chảy máu cam có thể bắt đầu từ vách ngăn nhưng nó cũng có thể bắt đầu ở sâu hơn bên trong mũi. Dạng chảy máu cam này ít gặp hơn nhiều. Nó có thể xảy ra do xơ cứng động mạch hoặc cao huyết áp. Dạng chảy máu cam này khởi phát tự nhiên và thường khó cầm, cần có sự trợ giúp chuyên khoa.

Để ngừng chảy máu cam:

Ngồi thẳng lưng. Giữ thẳng lưng có tác dụng hạ huyết áp ở các tĩnh mạch mũi.

Bóp chặt mũi. Dùng ngón tay cái và ngón trỏ và thở bằng miệng. Tiếp tục bóp chặt mũi trong 5-10 phút. Động tác này sẽ ép chặt lên điểm chảy máu ở vách ngăn mũi và thường làm máu ngừng chảy.

Để ngăn chảy máu tái phát sau khi máu đã cầm, không nên ngoáy hoặc xì mũi và không nên cúi trong vòng vài giờ sau khi bị chảy máu. Giữ đầu ở mức cao hơn tim.

Nếu chảy máu tái diễn, hãy hít mạnh vào để làm sạch các cục máu đông trong mũi bạn, xịt cả 2 bên mũi bằng thuốc xịt mũi chống sung huyết chứa oxymetaỳolin (Afrin, Dristan,…). Bóp chặt mũi theo cách đã mô tả ở trên và gọi bác sĩ.

Nên đi khám ngay nếu:

Chảy máu kéo dài trên 20 phút

Chảy máu cam sau khi bị tai nạn, ngã hoặc chấn thương đầu, kể cả bị đấm vào mặt có thể gây vỡ mũi.

Nếu bạn thường xuyên bị chảy máu cam, hãy sắp xếp đi khám bác sĩ. Bạn có thể cần đốt mạch máu gây ra hiện tượng chảy máu cam. Đốt điện là một kỹ thuật trong đó mạch máu được đốt bằng dòng điện, nitrat bạc hoặc laser. Đôi khi bác sĩ có thể nút mũi bạn bằng gạc đặc biệt hoặc bóng latex bơm căng để chèn ép vào mạch máu và làm máu ngừng chảy.

Cũng nên gọi cho bác sĩ khi bạn đang bị chảy máu mũi và đang dùng các thuốc chống đông máu, như aspirin hoặc warfarin (Coumadin). Bác sĩ có thể khuyên bạn điều chỉnh thuốc.

Thở ôxy qua ống đặt vào mũi (ống xông) có thể làm bạn bị tăng nguy cơ chảy máu cam. Nên bôi loại dầu nhờn gốc nước vào hốc mũi và tăng độ ẩm trong nhà để giúp giảm chảy máu cam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Trẻ Em Và Người Lớn trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!