Xu Hướng 3/2024 # Sự Khác Nhau Giữa Sâm Tươi Hàn Quốc Và Sâm Tươi Việt Nam # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa Sâm Tươi Hàn Quốc Và Sâm Tươi Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người muốn sử dụng sâm để chăm sóc sức khỏe nhưng không biết nên chọn sâm Việt Nam hay sâm Hàn Quốc vì đây là hai loại sâm được đánh giá là có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Họ không biết liệu giữa hai loại sâm này có điều gì khác nhau. Những điểm khác nhau giữa sâm tươi Việt Nam và sâm tươi Hàn Quốc

Điều kiện khí hậu

Nhân sâm được trồng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới

Nhân sâm được trồng trong điều khiện khí hậu ôn đới, những vùng núi cao.

Lịch sử phát triển

Được chính thức đem vào trồng từ năm 1995 ở các vùng Trà Linh, Bắc Trà Linh, Nam Trà linh thuộc 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Nhưng do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và điều kiện canh tác chưa phù hợp nên chưa phổ biến.

Hàn Quốc có lịch sử trồng sâm từ hàng nghìn năm nay. Đây được xem như nghề truyền thống của dân tộc, đặc biệt là ở Geumsan thuộc tỉnh Chungnam. Và nhân sâm được một trong những mặt hàng xuất khẩu đem lại nhiều giá trị kinh tế cho Hàn Quốc.

Đặc điểm

Sâm tươi Việt Nam có đầu mềm và nhỏ, thân sâm có màu vàng nhạt, đôi khi nghiêng về trắng, củ sâm không có hình người rõ ràng. Khi cầm có cảm giác nhẹ, xốp, không rắn chắc. Rễ hầu hết học từ thân sâm, củ sâm sau khi thu hoạch thường rất sạch sẽ, không có đất bám. Sâm Việt Nam có mùi thơm nhẹ.

Sâm Hàn Quốc có đầu to, rắn chắc, thân sâm có màu vàng sẩm hơn và có kích thước gần bằng đầu sâm, có hình dạng giống người rõ ràng. Khi cầm có cảm giác nặng, rắn chắc. Rễ sâm hầu hết mọc từ chân sâm, củ sâm sau khi thu hoạch vẫn còn lớp đất bám trên củ sâm, đặc biệt là trong các khe nhỏ của rễ và thân. Sâm Hàn Quốc có mùi thơm đậm và lưu lại rất lâu.

Thành phần dinh dưỡng

Phần rễ thân sâm có chứa tới 26 loại saponin khác nhau. Sâm Việt Nam chứa chủ yếu các saponin triterpen, nhưng cũng là một trong những cây sâm có hàm lượng saponin khung pammaran cao nhất (khoảng 12-15%) và số lượng saponin nhiều nhất so với các loài khác của chi Panax. Ngoài ra trong sâm Việt Nam còn có 14 axít béo, 16 axít amin (trong đó có 8 axít amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng.

Thành phần sâm Hàn Quốc có 32 hợp chất soponin triterpen. Hàm lượng saponin trong sâm Hàn Quốc rất cao, khoảng 10,75% cùng các polyacetylen, 17 acid béo, 17 acid amin và khoảng 20 nguyên tố vi lượng, tinh dầu.

Giá thành

Sâm tươi Việt Nam là một trong những loại sâm quý hiếm và có giá trị cao, do điều kiện về tự nhiên và canh tác khó khăn nên có giá giá thành rất khan hiếm và có gía thành khá đắt.

Sâm tươi Hàn Quốc cũng là loại sâm có chất lượng hàng đầu thế giới, nhưng với quy mô trồng lớn và điều kiện canh tác và tự nhiên thuận lợi hơn nên có giá thành thấp hơn so với sâm Việt Nam và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Tác dụng

Cả nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Việt Nam đều có tác dụng như nhau trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. tác dụng chủ yếu là tăng cường sức khỏe, điều hòa huyết áp, bảo vệ chức năng gan, tim mạch và phòng ngừa tai biến, đột quỵ

Tại sao sâm tươi Hàn Quốc được sử dụng phổ biến hơn sâm tươi Việt Nam

Vốn dĩ, Hàn Quốc là xứ xở của những củ sâm, được phát hiện từ hàng nghìn năm nay và tất nhiên người ta luôn muốn sử dụng hàng chính nơi xuất xứ của nó vì sẽ đảm bảo được chất lượng và yêm tâm hơn.

Hơn thế nữa, Hàn Quốc có ngành sản xuất sâm lâu đời, những trang trại sâm được trồng với quy mô lớn, chất lượng cao tạo được lòng tin của người tiêu dùng.

Hàn Quốc có những thương hiệu hồng sâm nổi tiếng thế giới và nhân sâm được xem là sản phẩm có lượng xuất khẩu lớn ra thị trường nước ngoài.

Đặc biệt, sự phát triển của nhân sâm phù hợp với khí hâu, đất đai và điều kiện canh tác ở Hàn Quốc. Sâm Hàn Quốc cho chất lượng tốt, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Nhìn chung, thị trường sâm ở Việt Nam hầu hết là sâm được nhập khẩu từ Hàn Quốc bởi sâm Hàn Quốc có chất lượng tốt và giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều người. Bởi sâm tươi Việt Nam rất khan hiếm do điều kiện tự nhiên ít phù hợp và chưa có sự đầu tư trong canh tác nên có giá thành còn khá cao, rất khó để sử dụng rộng rãi như sâm tươi Hàn Quốc.

Cách Phân Biệt Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Và Nhân Sâm Tươi Trung Quốc

Qua bài viết này Hồng Sâm Hàn Quốc K-GIN muốn chia sẻ với bạn 2 điều đó là cách phân biệt Nhân sâm tươi Hàn Quốc và Nhân sâm tươi Trung Quốc và điều thứ 2 là cách nhận biết độ tuổi của nhân sâm tươi Hàn Quốc. Và chắc chắn với bạn rằng đây cũng chính là 2 yếu tố quyết định khi mua Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc.

CÁCH PHÂN BIỆT NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC VÀ NHÂN SÂM TƯƠI TRUNG QUỐC

NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

NHÂN SÂM TƯƠI TRUNG QUỐC

Hình ảnh nhân sâm tươi Hàn Quốc

Theo hình dáng cả cây thì sâm hàn quốc có 5 lá, đến mùa đông cây héo đi mùa xuân lại nảy mầm mọc lại

– Sau khi thu hoạch sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm – Phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc ,ngắn và tròn

– Chân củ sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thổ và to phân thành chân rõ ràng – Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt

– Thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn

– Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ

– Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm Hàn Quốc khi sử dụng người xung quanh ngửi rất rõ mùi sâm do người dùng thở ra.

– Củ sâm tươi hàn quốc thường có mầm mọc từ gốc và nếu trồng xuống vẫn phát triển thành cây sâm

Hình ảnh nhân sâm tươi Trung Quốc

Sâm trung quốc khi chưa thu hoạch có 7 lá

Sâm trung Quốc – Thân củ sâm cắt gọt sạch sẽ, không có lớp đất dính xung quanh do được rửa sạch và có thể tẩm hóa chất.

– Phần đầu củ sâm hơi mềm và thon dài

– Thân củ sâm có màu trắng

– Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn xốp, chất lượng kém hơn

– Chân sâm có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước nhưng trọng lượng nhẹ

– Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm

– Có mùi thơm nhẹ của sâm

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỘ TUỔI CỦA NHÂN SÂM TƯƠI.

Tổng quan quá trình phát triển theo năm của Cây – Củ Nhân Sâm Hàn Quốc

Cách 1: Dựa vào hình dáng chân của củ Nhân Sâm:

Phần chân của sâm hàn quốc 6 năm tuổi thường to, rắn chắc và nhìn bằng mắt có thể phân biệt rõ ràng với các rễ sâm phụ bên cạnh. Bên cạnh những rễ sâm chính này còn có thể có nhiều rễ sâm phụ.

Cách 2 : Dựa vào các đốt của rễ củ Nhân Sâm:

Mỗi năm tuổi của củ sâm tươi Hàn Quốc cũng được thể hiện bằng cách sinh thêm một đốt trên phần rễ củ.

Cách đếm số đốt trên củ: từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi.

Cách 3: Dựa vào số đốt của đầu củ nhân sâm: Cách 4: Dựa vào kích thước đầu của củ Nhân Sâm:

Nếu là sâm 6 năm tuổi thì kích thước đầu và kích thước thân củ gần bằng nhau. Nhìn đầu củ sâm nếu bị thối một phần cũng có thể biết được do chất lượng trồng kém. Vì vậy, không ít trường hợp để người mua không nhận biết năm tuổi qua kích thước đầu củ sâm hay phát hiện ra sâm trồng kém chất lượng, người bán đã cố tình cắt bớt một phần đầu củ sâm

Cách 5: Dựa vào vân trong ruột của củ Nhân Sâm:

Muốn xác định độ tuổi sâm bằng cách này, bạn dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2cm – 3cm, chờ khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ các nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Tuy nhiên cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 đường vân.

Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục, các thành phần bổ dưỡng cũng bị giảm đáng kể. Nên hiện nay ở Hàn Quốc chỉ thông dụng 3 loại sâm là sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Và Trung Quốc

Hướng dẫn cách phân biệt nhân sâm tươi Hàn Quốc và Trung Quốc

Hàn Quốc là một trong những đất nước được thiên nhiên ưu ái trong việc trồng nhân sâm. Cả về thổ nhưỡng lẫn khí hậu đều có lợi cho sự phát triển của nhân sâm. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều loại nhân sâm trên thị trường, có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau ngoài Hàn Quốc, nhiều nhất chính là Trung Quốc. Nên người tiêu dùng kuôn phân vân không biết nên chọn loại nào và cách phân biệt chúng ra sao?

Thông tin hữu ích – Giá sâm hàn quốc bao nhiêu tiền 1kg

Sau khi thu hoạch xung quanh nhân sâm vẫn còn một lớp đất bám vào, phần đầu ngắn, trn2 săn chắc.

Phần rễ bám nhiều vào chân chứ không bám vào thân.

Có mùi thơm đặc trưng.

Củ sâm Hàn Quốc có mầm mọc từ gốc nên nếu gieo trồng thì vẫn phát triển thành cây bình thường.

Thân và củ có hình dạng giống con người, trọng lượng khá nặng.

Chân củ có màu vàng hoặc nâu.

Sau khi thu hoạch củ nhân sâm rất sạch sẽ do được tẩy rửa hoặc tẩm hóa chất. Phần đầu củ hơi mềm, thon dài.

Củ có màu trắng.

Cơ cấu bên trong không được chắc chắn, nhìn xốp và hơi kém chất lượng.

Chân sâm lại không rõ hình dạng con người cho lắm, tuy cùng kích thước nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn nhiều.

Phần rễ bám vào thân củ nhiều hơn phần chân.

Có mùi thơm nhẹ.

Nhận biết độ tuổi của nhân sâm:

Cách 1: Dựa vào hình dáng:

Nhân sâm 6 năm tuổi thường có phần thân to và rắn chắc, rất dễ phân biệt với những loại còn lại.

Cách 2: Dựa vào các đốt của rễ củ nhân sâm:

Phần rễ của củ nhân sâm càng nhiều đốt thì củ nhân sâm càng nhiều tuổi. Như từ chân củ nhân sâm nếu sinh ra một đốt thì có nghĩa là nhân sâm đã được hai năm tuổi, …

Cách 3: Dựa vào vân trong ruột của nhân sâm:

Chúng ta chỉ cần cắt ngang củ nhân sâm ra để kiểm tra vân nhân sâm. Sau khi cắt khoảng 5 phút, bạn dùng đầu ngón tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Lúc đó chúng ta sẽ thấy các vân của củ nhân sâm nổi lên. Có 5 đường vân thì có nghĩa là nhân sâm đã được 6 năm tuổi.

Cách 5: Dựa vào kích thước đầu của củ nhân sâm:

Nếu đầu củ nhân sâm bị hư thì có thể thấy được chất lượng của củ nhân sâm không được tốt cho lắm. Thường thì nhân sâm 6 năm tuổi có phần đầu và phần thân củ gần bằng nhau.

Phân Biệt Nhân Sâm Việt Nam, Nhân Sâm Hàn Quốc, Trung Quốc

Nhân sâm Việt Nam nổi tiếng nhất là loại sâm Ngọc Linh ( sâm Việt Nam mới đưa vào nghiên cứu thành công trong vài năm trở lại đây). Loại nhân sâm Việt Nam này chủ yếu được trồng phổ biến tại các vùng núi của Kon Tum, Đắc Lắc hoặc Đà Lạt. Là cây thuốc quý được đưa vào sách bảo tồn cho nhu cầu chữa bệnh của y học cổ truyền.

Sâm Ngọc Linh – loại Nhân sâm của Việt Nam

Nhân sâm Việt Nam có tác dụng chính là giúp cho người dùng cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, giảm mệt mỏi, chống suy nhược thần kinh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng thể trọng, tăng thị lực, trí lực và thể lực được cải thiện tốt.

Phân biệt nhân sâm Việt Nam với các loại nhân sâm khác không khó, đó là sâm Việt Nam mỗi năm chỉ rụng một lá và tạo thành một sẹo trên nhánh củ sâm, do sâm càng nhiều tuổi thì sâm càng lớn và thường được gọi là Mắc Sâm. Một củ gốc lớn của nhân sâm Việt Nam có thể tẻ ra từ 3-4 nhánh và phát triển,nhánh tẻ ra rất rõ ràng, củ càng to thì rễ càng nhiều, khi nhai lát sâm thì thấy mềm và thơm, thông thường chỉ hay gặp củ sâm chỉ có một nhánh.

Với thông tin này, chúng tôi đang nói đến sâm Ngọc Linh của Việt Nam-loài sâm quý hiếm chỉ có tại vùng núi Tây Nguyên thuộc dãy Trường Sơn của Việt Nam, được dùng để phân biệt với sâm Hàn Quốc và Trung Quốc. Mặc dù, không được phát hiện sớm như sâm Hàn Quốc nhưng sâm Ngọc Linh chính là một trong những phát hiện mới đối với y học, nó được dùng như một thuốc để cầm máu, làm lành vết thương và làm thuốc bổ để trị các bệnh về sốt rét, phù thũng, đau bụng… Nhờ dấu mốc sự kiện này mà loài sâm của Việt Nam đã được cả thế giới biết đến như một thảo dược quý hiếm trong y học. Để phân biệt sâm Ngọc Linh với sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc và sâm Nhật Bản, dựa vào những yếu tố như sau:

Khác với nhân sâm Việt Nam, nhân sâm Hàn Quốc có tuổi đời lâu hơn, theo tài liệu ghi chép cổ, sâm Hàn Quốc bắt đầu được gây giống từ triều đại Choson (1567 -1608) và được chăm sóc trong điều kiện khá tốt tại các vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi của Hàn Quốc.

Loại sâm này có sự khác biệt với các loại sâm khác như sau:

– Sau khi thu hoạch sâm Hàn Quốc phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc, ngắn và tròn, vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm, phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ, chân củ sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thổ và to phân thành chân rõ ràng.

– Thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng giống người rõ ràng, cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt, trọng lượng nặng hơn

– Củ sâm Hàn Quốc thường có mùi thơm nức đặc trưng khi sử dụng người xung quanh ngửi rất rõ mùi sâm do người dùng thở ra.

– Khác với của nhân sâm Việt Nam, củ sâm tươi Hàn Quốc thường có mầm mọc từ gốc và nếu trồng xuống vẫn phát triển thành cây sâm.

Nhân sâm Trung Quốc được đánh giá là loại nhân sâm có chất lượng thấp nhất, thấp hơn cả nhân sâm Việt Nam và nhân sâm Hàn Quốc. Vì thế, đa số khách hàng thường rất kén chọn sản phẩm này, thường thì họ ưu ái sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nhiều hơn cả, sau đó là nhân sâm Việt Nam và cuối cùng là nhân sâm Trung Quốc có giá thấp nhất.

Cách phân biệt sâm trung quốc và sâm hàn quốc

Cách phân biệt nhân sâm Trung Quốc như sau:

– Khi củ sâm chưa thu hoạch thường có 7 lá, thân củ sâm có màu trắng cắt gọt sạch sẽ, phần đầu củ sâm hơi mềm và thon dài, không có lớp đất dính xung quanh do được rửa sạch và có thể tẩm hóa chất.

– Củ sâm Trung Quốc thường có cơ cấu bên trong củ sâm nhìn xốp, chất lượng kém hơn, có mùi thơm nhẹ.

– Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm, chân sâm có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước với các loại sâm khác nhưng trọng lượng nhẹ hơn khá nhiều.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại nhân sâm, bạn vui lòng liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất: 0965.69.63.64 – +84 4 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM)

Nguồn :Tổng hợp

Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

Sự Khác Nhau Giữa Hồng Sâm Và Hắc Sâm

Tác giả: Duong Anh Tu Ngày đăng: 10/04/2024

Với một người dùng thông thường, sẽ rất băn khoăn giữa Hồng sâm và Hắc sâm khác biệt nhau như thế nào. Bài viết sau sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này, để hiểu hơn về sự khác biệt giữa hai loại sâm này trên thị trường là như thế nào.

So sánh dựa trên thành phần hóa học

Thành phần Rg3 với tính năng đặc thù là chống ung thư và huyết áp thấp, bảo vệ tế bào não, tránh sốt huyết não. Ở hồng sâm chiếm 0,046%, trong khi ở hắc sâm đạt 0,162%.

Tỷ lệ hàm lượng Rg3 trong hắc sâm gấp 3,52 lần so với hồng sâm. Hàm lượng Rg3 ở rễ Hắc sâm đạt 0,740%, trong khi rễ hồng sâm chỉ có 0,09%. Tỉ lệ hàm lượng Rg3 gấp khoảng 6.79 lần so với hồng sâm.

Thành phần Rk1 và Rg5 – đặc thù chống ung thư, mất trí nhớ được nghiên cứu và tiến hành báo cáo lần đầu tiên xuất hiện trong sản phẩm hắc sâm và hồng sâm.

Hắc sâm có ảnh hưởng lớn đến năng lượng của người dùng. Hắc sâm khi được sấy khô và ép nhiều lần, sẽ được bổ sung thêm “âm khí”.

Vì thế, nó được xem là hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện và giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

Các giáo sư thuộc khoa Y học Đông y của Bệnh viện Đại học Gangdong – Kyunghee chia sẻ thêm rằng “Hắc sâm đặc biệt có hiệu quả cho phụ nữ mãn kinh và những người thường xuyên bị nóng trong người”.

Hắc sâm chống ung thư như thế nào?

Một thí nghiệm với chuột đã được tiến hành như sau: Chuột có tế bào ung thư trong người được điều trị với một liều lượng hắc sâm hàng ngày, kéo dài thử nghiệm trong vòng 2 tuần.

Kết quả trả lại cho thấy rằng, các tế bào ung thư phổi cấy ở chuột được tiêm khối u đã giảm 33%, thấp hơn so với thuốc chống ung thư Taxol (38,9%) nhưng cao hơn hồng sâm (23,3%).

Phản ứng hạ đường huyết khi sử dụng hắc sâm cũng được xác nhận

Khi tiến hành cho một con chuột bị tiểu đường (hàm lượng đường glucose được uống hàng ngày, kéo dài 3 tuần liên tiếp) sử dụng 1 liều chiết xuất hắc sâm hàm lượng đường đạt mức 102 mg/dl, trong khi hàm lượng đường ở chuột bị tiểu đường đạt múc 391 mg/dl.

Hàm lượng đường trong máu giảm dần, về chỉ số đường bình thường là 100mg/dl. Vậy, thí nghiệm đã chỉ ra rằng, lượng đường sẽ được giảm dần và về chỉ số bình thường khi người tiểu đường sử dụng hắc sâm.

Ngoài ra, hắc sâm còn tăng khả năng vận động, giúp giảm mệt mỏi sau khi tập thể dục, và cho thấy có tác dụng cải thiện trí nhớ vô cùng hiệu quả.

Sâm Tươi Hàn Quốc: Hình Ảnh, Tác Dụng, Cách Phân Biệt Thật Giả

Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc: Hình ảnh, Công dụng – Cách phân biệt thật giả!

1.Nhân sâm tươi Hàn Quốc

a. Hình ảnh, dáng vẻ bên ngoài của nhân sâm

Ngoài tên nhân sâm ra thì khoa học gọi chúng là Panax ginseng C.A.Mey. Còn đối nhân sâm được trồng nhân tạo thì có tên là viên sâm, sơn sâm.

Nhân sâm thuộc nhóm thực vật sống lâu năm, rễ củ, lá kép, mép lá răng cưa mọc vòng, trông rất giống với chân vịt. Nhân sâm 3 năm thì người ta thường bấm ngọn và bắt đầu từ năm thứ 4, thứ 5 trở ra mới bắt đầu để ra hoa và lấy quả. Hoa của nhân sâm sẽ ra vào mùa hạ, theo chùm thẳng đứng, nhỏ như hạt đỗ xanh, màu xanh nhạt. Quả khi chín sẽ có màu đỏ và lúc bấy giờ người ta mới hái để làm giống. 

Sâm trồng nhân tạo được tuyển chọn rất kĩ từ khâu chọn giống đến quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng chặt chẽ, nghiêm ngặt nên sau 3 năm có thể thu hoạch được và chúng có màu vàng nhạt. Còn đối với nhân sâm hoãng dã thì chúng sẽ sinh sống ở sâu bên trong rừng, những nơi có khí hậu mát mẻ. Thế nên việc lấy được loại tự nhiên nhiều khi gặp khó khăn bởi vị trí cây mọc khá hiểm nhưng vì các dưỡng chất có trong chúng rất cao nên được nhiều người tìm mua với giá trên trời.

Nhân sâm cần đến 6 năm để hình thành.

b.Thành phần:

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới thì trong nhân sâm có chứa:

– Hợp chất cực quan trọng là Saponin triterpen và Saponin dammaran 

– Thêm 7 hợp chất loại polyacetylen

– Cùng 17 acid amin thiết yếu cho cơ thể

– Có thêm 17 acid béo, trong đó phải kể tới: acid palmitic, oleic linoleic và stearic…..

– 20 nguyên tố vi lượng, đáng kể nhất là: Mangan, Sắt, Kali Co và Se 

– Daucosterol

– Ginsenoside

– Glucid

– Peptide

 Đây đều là các thành phần, dưỡng chất quý hiếm cần thiết trong việc hỗ trợ, điều trị, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

2.Những công dụng thần kì của nhân sâm tươi:

a. Làm đẹp

Trên nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng thì có thể nói hình ảnh mà chị em quen thuộc nhất đó chính là nhân sâm. Và không dễ gì mà trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của chị em lại có thành phần Saponin-một trong những thành phần quan trọng trong việc tái tạo tế bào máu, giúp lưu thông khí huyết, chống lão hóa da, bảo vệ làn da khỏi các tia độc hại, mang lại làn da mịn màng, trắng hồng cho chị em.

b. Tăng cường hệ miễn dịch

Đối với người khỏe mạnh thì việc sử dụng nhân sâm tươi nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống các căn bệnh, năng ngừa u, các tế bào gốc tự do. Còn đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày thì việc sử dụng nhân sâm tươi sau khi hóa trị sẽ giúp họ hồi phục sức khỏe nhanh chóng và giảm các tác dụng phụ của hóa chất. Ngoài ra, khi tiêm vắc xin phòng cúm kết hợp với việc sử dụng nhân sâm thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

c. Cải thiện sinh lý phái mạnh

Nhiều khi cánh mày râu phiền muộn khi “chưa đến chợ mà đã hết tiền” hay nhu cầu sinh lý giảm và đó cũng là một trong nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Nhân sâm tươi được chọn như một giải pháp tuyệt vời giúp các anh lấy lại phong độ bởi tác dụng lưu thông máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch nên nhờ vậy mà máu lưu thông đến cơ quan sinh dục nhiều hơn và khi sử dụng thường xuyên thì nhu cầu sinh lý được cải thiện rõ rệt.

d. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tích cực

Bên cạnh việc dùng nấm vân chi thì việc sử dụng nhân sâm tươi sẽ giúp người bệnh cải thiện insulin trong cơ thể, giảm đau cũng như giảm tối thiểu các triệu chứng do tiểu đường gây ra.

e .Kéo dài tuổi thọ

Với công dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm đầy các vết nhăn, da dẻ hồng hào, sức khỏe dẻo dai nên những người sử dụng nhân sâm tươi thường xuyên kết hợp với lối sống lành mạnh, chế độ ăn hợp lý có tuổi thọ trung bình khá cao.

g. Cải thiện trí nhớ

Không chỉ khi về già bạn mới sợ đãng trí hay quên mà ngay cả khi còn trẻ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh thì việc trí nhớ bị giảm sút là điều không thể tránh khỏi. Nhân sâm sẽ giúp bạn duy trì được sự sáng suốt, giảm việc bị đau đầu, thần kinh căng thẳng.

3. Những ai không sử dụng được nhân sâm tươi?

Nhân sâm có tác dụng thần kì như vậy nhưng không phải ai cũng sử dụng được nhân sâm. Những đối tượng không nên sử dụng nhân sâm:

– Trẻ em dưới 14 tuổi. Như đã tìm hiểu ở trên thì nhân sâm có tác dụng cải thiện nhu cầu sinh lý và kích thích hoạt động tình dục nên việc trẻ dưới 14 tuổi sử dụng sẽ kích thích hoạt động của các bộ phận sinh dục. Đây là điều không mong muốn vì đối với trẻ ở lứa tuổi này thì nhu cầu về tình dục là chưa cần thiết, cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện và quan trọng hơn là dẫn tới hậu quả không mong muốn.

– Phụ nữ có thai và đang trong giai đoạn cho con bú. Sử dụng thường xuyên nhân sâm trong thời gian thai kì không chỉ có tác dụng gây khó sinh cho thai phu mà còn làm trẻ sơ sinh sẽ gián tiếp tiếp nhận các dưỡng chất của nhân sâm qua sữa mẹ. Điều này cũng hoàn toàn không nên, bạn cần tránh sử dụng nhân sâm tối đa nhất có thể.

– Những người bị rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, nôn mửa, đầy hơi, trướng bụng… thì việc sử dụng nhân sâm là rất nguy hiểm tới tính mạng con người.

– Những bệnh nhân có tiền sử tăng và giảm huyết áp. Với những người huyết áp thấp thì khi sử dụng một liều nhỏ nhân sâm cũng có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp và ngược lại. Khi huyết áp tăng quá cao sẽ dẫn tới việc các thành mạch máu không được bảo vệ và bị tai biến mạch máu não là điều không thể tránh khỏi.

– Những người mất ngủ không nên sử dụng nhân sâm bởi khi sử dụng nhân sâm dưới bất kì hình thức nào thì sau khi sử dụng đầu óc bạn sẽ rất tỉnh táo, minh mẫn. Nếu bạn không muốn tình trạng mất ngủ kéo dài nhưng tốt cho sức khỏe thì việc uống nhân sâm vào buổi sáng là gợi ý tối ưu nhất.

– Người bị loét dạ dày, xuất huyết, máu không đông thì không nên sử dụng nhân sâm.

Việc sử dụng nhân sâm cần phải tham vấn sự tư vấn của các bác sĩ, các chuyên gia y tế bởi sử dụng nhân sâm không đúng liều lượng dẫn tới nhiều tác dụng phụ không mong muốn như: giảm thị lực, chảy máu, mất ngủ, buồn nôn, bệnh lý về tim…

4. Cách sử dụng nhân sâm tươi hiệu quả:

a. Sắc uống thay nước lọc hàng ngày:

Việc này hơi mất thời gian một chút nhưng bạn tận dụng được hết các dưỡng chất có trong nhân sâm. Mỗi ngày bạn dùng 10-12g nhân sâm phơi khô đun sôi với 1,5 lít nước và đun nhỏ lửa một thời gian rồi rót ra uống. Bạn cũng có thể đun nước lần hai và sau đó ăn được cả bã.

b. Hãm trà:

Việc này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Với 1, 2 lát nhân sâm thái mỏng phơi khô rồi thì chỉ sau 5-10 phút hãm với nước sôi là bạn đã có thể thưởng thức cốc trà sâm rồi.

c. Nghiền bột:

Nhiều người thì chọn nhân sâm sau khi được nghiền thành bột mịn rồi sử dụng. Với bột mịn này thì uống trực tiếp hay hòa nước uống đều được. Rất nhanh phải không?

d. Gà hầm nhân sâm:

Nghe không thôi đã hấp dẫn rồi, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh thì việc làm thịt một con gà ác và cho 2 lát nhân sâm vào trong gà rồi thêm nước, gia vị, hầm kĩ trong vài 1, 2 tiếng đồng hồ sẽ giúp các thai phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

e. Ngâm rượu nhân sâm:

Cách ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị bình chứa nước bằng thủy tính (trưng bày sẽ đẹp hơn), rượu 40 độ loại có thương hiệu rõ ràng, 2, 3 củ sâm tươi. Khi ngâm chỉ cần cho sâm vào điều chỉnh dáng sao cho vừa mắt và đổ từ từ lượng rượu ngập củ sâm. Đậy kín nắp và sau khoảng 90 ngày là có thể sử dụng, lưu ý đối với loại rượu sâm nên sử dụng một lượng nhỏ vào buổi sáng hoặc tối trước bữa ăn để đảm bảo được công dụng mà loại dược liệu này mang lại.

Sâm Hàn Quốc trưng bày tại cửa hàng Hoàng Gia.

f. Nhân sâm ngâm mật ong:

Dùng nhân sâm kết hợp với mật ong ngâm để ăn, ngậm là một trong những cách thức được người dùng đánh giá cao hiệu quả, giúp người bệnh, người già mau chóng phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, chỉ cần một hũ nhỏ chữa một lượng mật ong nguyên chất, sau đó sắc nhân sâm thành những lát nhỏ và ngâm trong khoảng độ 20 ngày là có thể sử dụng được. Cách sử dụng này được đánh giá là một trong những cách dùng hiệu quả và tiện lợi bậc nhất khi kết hợp cùng với tinh chất mật ong.

Cách ngâm nhân sâm với mật ong.

g. Kết hợp với nấm linh chi:

Sử dụng nhân sâm kết hợp với nấm linh chi đảm bảo sẽ mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ, với việc nấm linh chi và nhân sâm không bị kỵ nhau, 2 loại dược liệu này thậm chí hỗ trợ dược liệu cho nhau giúp tăng cường sức đề kháng, giải độc gan cực kỳ hiệu quả, cách dùng áp dụng dựa trên các cách như ngâm rượu hay hãm trà là phù hợp nhất.

5. Cách phân biệt nhân sâm Tươi Hàn Quốc thật giả:

a.Tác hại của việc dùng nhân sâm giả

Việc sử dụng nhân sâm giả không chỉ mất tiền mà hậu quả khôn lường:

Mất tiền, mất thời gian.

Nhân sâm giả tẩm ướp nhiều hóa chất độc hại với sức khỏe người tiêu dùng nên việc sử dụng nhân sâm giả trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể tích tụ một lượng không nhỏ hóa chất-nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư và các căn bệnh hiểm nghèo.

Không những không cải thiện bệnh tật mà đôi khi còn làm cho căn bệnh trở lên nặng hơn, nguy hiểm hơn.

b. Mẹo phân biệt nhân sâm thật và nhân sâm giả

Nhiều khách hàng lo lắng khi trên thị trường có quá nhiều cửa hàng bày bán nhân sâm với những lời chào mời hấp dẫn.  Và việc chọn mua nhân sâm thật khiến nhiều người đau đầu, lắc đầu ngao ngán. Ngay sau đây chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn mẹo nhận biết nhân sâm thật rất đơn giản:

– Nhân sâm thật có củ to, cầm chắc tay, dưới củ sẽ có 2, 3 rễ chính. Điều này tạo nên sự khác biệt hơn hẳn với nhân sâm giả. Nhân sâm giả sẽ có nhiều rễ mọc ra từ phần củ, bạn sẽ khó phân biệt đâu là rễ chính, đâu là rễ phụ.

– Nhân sâm thật có vị đắng nhưng là đắng thanh còn nhân sâm giả thì không chỉ đắng mà còn có mùi tanh.

– Các vân xung quanh củ sâm sẽ phản ảnh số tuổi của nhân sâm cũng như giúp bạn biết được đâu là nhân sâm thật. Nếu là nhân sâm thật từ 4 năm trở lên thì phần củ mới xuất hiện vân tròn.

​​

Chai rượu ngâm 800ml với giá 900.000đ với dịp ưu đãi Tết nay chỉ còn 699.000đ tại Hoàng Gia!

Tư vấn & Đặt hàng tại Website hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp 0911 229 229

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Sâm Tươi Hàn Quốc Và Sâm Tươi Việt Nam trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!