Xu Hướng 9/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Office 365 Và Office 2023 # Top 9 Xem Nhiều | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Office 365 Và Office 2023 # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa Office 365 Và Office 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có lẽ bạn đã quen với các phiên bản Office 2010, 2013, 2023 trong kho ứng dụng của Microsoft nên sự xuất hiện của Office 365 còn mang tính lạ lẫm và “đầy nghi vấn” về tính năng hoạt động của nó.

MỤC LỤC

Trên thực tế, Office 365 được xem là một dịch vụ đăng ký hữu ích, giúp bạn cập nhật mọi phiên bản mới từ Microsoft một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Mắt Bão sẽ cho bạn thấy sự khác nhau giữa Office 365 và Office 2023 trước khi bạn ra quyết định lựa chọn phiên bản ứng dụng nào phù hợp với thiết bị và công việc của mình nhất.

Chi phí gói cước

Sự khác biệt rõ ràng nhất là chi phí gói cước của 2 phiên bản ứng dụng này. Cụ thể hơn ta so sánh 2 gói ứng dụng của 2 dịch vụ vày là Home and Student của Office 2023 và Home của Office 365.

Nếu Office 2023 cho phép bạn sử dụng trọn đời chỉ với một lần thanh toán thì Office 365 lại “thích” chia nhỏ các khoản phí trong khoảng thời gian là “vô tận”.

Nói một cách dễ hiểu là Office 365 không bắt bạn chi trả một khoản phí cố định cho thời gian sử dụng là mãi mãi dù bạn có muốn dùng nữa hay không, mà nó tính phí theo gói cước hàng tháng hay hàng năm. Đến kỳ hạn bạn phải nộp tiền để sử dụng tiếp hoặc dừng lại nếu không có nhu sử dụng cầu nữa.

Tuy nhiên, phiên bản mới này của Microsoft lại mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng do các tính năng được cải thiện và trở nên trọn vẹn hơn các phiên bản anh em.

So sánh về ứng dụng

Sau khi mua Office 2023 bạn sẽ nhận được 1 mã kích hoạt tải ứng dụng như: Word, Excel, PowerPoint, OneNote hay có thêm Outlook, Publisher và Access. Bạn cũng có thể mua mã bản quyền Office trực tuyến, sau đó mã sẽ được gửi về email của bạn.

Tuy nhiên, phiên bản này không cho phép các ứng dụng của mình được cập nhật tính năng mới nên không thể hỗ trợ người sử dụng tiếp cận sự thay đổi, hoàn chỉnh từ các phiên bản sau.

Với Office 365, bộ ứng dụng Office của nó sẽ là: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher, Access và bạn có thể nâng cấp lên những phiên bản Office mới ngay khi chúng được phát hành. Tuy nhiên hiện tại phiên bản mới nhất là Office 2023 nhưng bạn vẫn có thể nâng cấp Office của mình ngay khi chúng được phát hành.

Hợn nữa, khi sử dụng dịch vụ của Office 365 bạn còn nhận thêm những ưu đãi như:

-    1 tháng dùng thử miễn phí

-    1TB lưu trữ trên OneDrive

-    60 phút gọi điện thoại miễn phí hàng tháng trên Skype.

Các bản cập nhật

Office 2023 cho phép bạn cập nhật bảo mật nhưng các tính năng mới được bổ sung hay các bản nâng cấp phát hành lớn thì không.

Còn Office 365 luôn cho bạn sự đổi mới từ các tính năng, bản cập nhật mới nhất hay các bản nâng cấp lớn trong tương lai.

​Phạm vi cài đặt

Nếu Office 2023 chỉ cho phép các gói cước sử dụng cho một hệ điều hành duy nhất và chỉ phù hợp cho 1 máy tính hoặc 1 Mac thì Office 365 lại cho phép sử dụng trên 1 thiết bị tablet và 1 chiếc smartphone chạy iOS, Android (Windows) và tải hay chuyển đổi các phiên bản giữa Mac (Windows) mà không hề mất phí.

Lưu trữ trực tuyến

Office 2023 không tích hợp chức năng này nhưng Office 365 bạn sẽ nhận 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive với mỗi người dùng, tối đa 5 người.

Các tệp tin của bạn được lưu trữ an toàn trong đám mây và cũng dễ dàng hơn khi tìm kiếm với gói Office 365 Home.

Hỗ trợ kỹ thuật

Phiên bản Office 2023 chỉ hỗ trợ kỹ thuật cho việc cài đặt, còn khi sử dụng Office 365 bạn thoải mái gọi điện hay chat với nhân viên của Microsoft để nhận sự trợ giúp từ họ.

Nguồn: Mắt Bão

Sự Khác Nhau Giữa Office 365 Và Office 2023

Office 2023 vs. Office 365

Đây là điểm khác biệt lớn nhất: Office 2023 là bộ phần mềm Office truyền thống mà bạn từng biết đến và sử dụng trong nhiều năm qua. Bạn chỉ cần bỏ tiền 1 lần để sử dụng mãi mãi Office trên 1 chiếc máy tính Mac hoặc Windows mà không sợ hết hạn bản quyền. Còn với Office 365, thay vì bỏ một số tiền lớn để được dùng mãi mãi như Office 2023 thì bạn sẽ trả một khoản tiền nhỏ để sử dụng theo tháng hoặc theo năm, hết hạn thì mua rồi dùng tiếp hoặc không mua nếu không muốn dùng nữa. Bỏ tiền mua Office 365, bạn còn được nhận nhiều ưu đãi đến từ Microsoft.

Office 2023: Phần mềm Office truyền thống Office 2023 chính là bộ phần mềm Office truyền thống mà bạn từng biết đến và sử dụng. Microsoft có nhiều phiên bản Office khác nhau, gồm phiên bản Home and Student cho người dùng phổ thông, và một số phiên bản khác đắt hơn dành cho đối tượng doanh nghiệp và người dùng chuyên nghiệp. Sau khi mua Office 2023, bạn sẽ nhận được 1 mã kích hoạt kèm đường dẫn tải ứng dụng về (hoặc dùng đĩa CD cài đặt nếu đặt mua dạng hộp). Bên cạnh đó, bạn có thể mua mã bản quyền Office trực tuyến, sau đó mã sẽ được gửi về email của bạn Phiên bản Office 2023 Home and Student bao gồm 4 ứng dụng là Word, Excel, PowerPoint và OneNote, còn các phiên bản khác sẽ có thêm Outlook, Publisher và Access. Với một mã bản quyền Office 2023, bạn có thể dùng chúng lâu dài trên 1 chiếc máy tính, tức là mua một lần rồi sử dụng mãi mãi mà không cần trả thêm bất cứ khoản phí nào sau này. Tuy nhiên, nếu Microsoft có tung ra phiên bản Office mới trong tương lai thì bạn phải mua mã bản quyền mới dành cho phiên bản đó hoặc tiếp tục sử dụng Office 2023 chứ không thể nâng cấp được. Ngoài ra, khi mua Office 2023, bạn cần lựa chọn đúng phiên bản dành cho Mac hoặc Windows (có giá 2,5 trệu đồng cho phiên bản Office Home and Student). Nếu mua bản cho máy Mac nhưng sau này muốn chuyển sang dùng Windows hoặc ngược lại, bạn phải mua một mã bản quyền mới. Mã bản quyền Office cũng chỉ có thể hoạt động trên 1 máy tính trong cùng 1 thời điểm, nếu muốn dùng cho máy tính khác thì bạn phải hủy kích hoạt mã trên máy tính cũ, hoặc mua thêm 1 mã bản quyền mới.

Office 365 Personal: Phiên bản Office dạng “thuê bao” cho 1 người Office 365 là một cách cung cấp bộ phần mềm Office mới của Microsoft. Phiên bản Office 365 Personal được cung cấp dưới dạng “thuê bao” cho 1 người . Ưu điểm của Office 365 là bạn có thể nâng cấp lên những phiên bản Office mới ngay khi chúng được phát hành, hiện tại là Office 2023. Với Office 365, người dùng sẽ trả một khoản phí nhỏ để sử dụng dịch vụ theo tháng hoặc theo năm (1,3 triệu đồng mỗi năm hoặc 130 ngàn đồng mỗi tháng cho người dùng Việt Nam). Trước khi mua, bạn có thể chọn dùng thử miễn phí trong 1 tháng.   Các phần mềm trong bộ Office 365 bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access. Nếu chi tiền cho Office 365, bạn sẽ có thêm 1TB lưu trữ trên OneDrive và 60 phút gọi điện thoại miễn phí hàng tháng trên Skype. Cũng cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể tải về và cài đặt Office 2023 thông qua Office 365 nếu hạn đăng ký còn hiệu lực. Nếu hết hạn mà không trả thêm tiền thì bạn sẽ không thể truy cập dịch vụ được nữa. Một điểm vượt trội khác của Office 365 đó là bạn có thể linh hoạt tải và chuyển đổi các phiên bản giữa Mac hay Windows mà không mất phí, chỉ cần hủy kích hoạt mã trên máy cũ rồi cài nó trên máy mới. Ngoài ra, 1 mã Office 365 Personal còn sử dụng được cho 1 thiết bị tablet và 1 chiếc smartphone chạy iOS, Android hoặc Windows.

Office 365 Home: Phiên bản Office dạng “thuê bao” cho tối đa 5 người   Office 365 Home là một dạng Office thuê bao dành cho gia đình, hoặc những người cần dùng Office trên nhiều máy tính khác nhau. Office 365 Home bao gồm tất cả những đặc điểm của Office 365 Personal, nhưng bạn có thể sử dụng 1 mã kích hoạt cho tối đa 5 máy tính khác nhau thay vì chỉ 1 máy tính như bản Personal. Microsoft bán Office 365 Home với giá 170 ngàn đồng mỗi tháng (hoặc 1,7 triệu đồng mỗi năm). Vì vậy, nếu cần dùng Office cho nhiều máy thì lựa chọn Office 365 Home là hợp lý nhất. Bạn có thể cài đặt Office 2023 cho tối đa 5 máy tính Mac, Windows và 5 thiết bị tablet, 5 smartphone chạy iOS, Android hoặc Windows với Office 365 Home, cùng 1TB dung lượng trên OneDrive và 60 phút gọi điện thoại miễn phí hàng tháng trên Skype.

Vậy thì tôi nên chọn phiên bản Office nào?

Bàng so sánh Office 2023 dưới dạng gói mua một lần với đăng ký Office 365

   

Gói mua một lần  (Ví dụ: Office Home & Student 2023)

Đăng ký Office 365  (Ví dụ: Office 365 Home)

Chi phí

Thanh toán một lần, với một mức giá

Thanh toán một khoản phí nhỏ hàng tháng hoặc tiết kiệm qua việc thanh toán cả năm

Các ứng dụng Office

Tải các ứng dụng Office 2023, như Excel, Word và PowerPoint. Các ứng dụng của bạn sẽ không được cập nhật khi có tính năng mới được phát hành.

Tải phiên bản mới nhất của các ứng dụng Office, như Excel, Word, PowerPoint và Outlook. Hiện tại, phiên bản mới nhất là Office 2023 nhưng phiên bản của bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật tính năng mới. Người dùng PC cũng có thể tải Access và Publisher.

Các bản cập nhật tính năng

Bao gồm các bản cập nhật bảo mật nhưng bạn sẽ không nhận được các tính năng mới được bổ sung cho Office 2023. Không bao gồm các bản nâng cấp lên các bản phát hành lớn.

Phiên bản Office của bạn sẽ luôn được cải thiện. Nhận các tính năng và bản cập nhật mới nhất từ Microsoft. Bao gồm các bản nâng cấp lớn lên các phiên bản trong tương lai.

Cài đặt Office trên nhiều máy tính (Máy Mac hoặc PC)

Các gói mua một lần đều được thiết kế cho một hệ điều hành duy nhất nên bản Office của bạn sẽ phù hợp với một máy Mac hoặc một PC.

Cài đặt Office và sở hữu các tính năng nâng cao trên máy tính bảng cũng như điện thoại

Nhận các tính năng chỉnh sửa cơ bản chỉ có trên máy tính bảng và điện thoại của bạn.

Nhận các tính năng bổ sung khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng Office trên thiết bị của mình. Với Office 365 Home, bạn sẽ có được những tính năng bổ sung này trên tối đa 5 máy tính bảng và 5 điện thoại thông minh.

Kho lưu trữ trực tuyến bổ sung

Không được tích hợp.

Lưu trữ các tệp của bạn một cách an toàn trong đám mây, đồng thời truy nhập chúng từ mọi nơi. Nhận 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive với mỗi người dùng, cho tối đa 5 người dùng (Office 365 Home).

Không bao gồm hỗ trợ kỹ thuật

Chỉ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật ban đầu cho việc cài đặt.

Liên hệ với chúng tôi qua đăng ký của bạn mà không mất thêm chi phí cho việc trợ giúp khắc phục các sự cố kỹ thuật hoặc cho hỗ trợ đăng ký và thanh toán.

Sự Khác Nhau Giữa Microsoft Office 2023, Office 2023 Và Office 365

Microsoft Office có thể là công cụ giúp tăng năng suất lao động thực tế cho hàng triệu người lao động trên toàn thế giới. Office có rất nhiều tùy chọn khác nhau: Office trên iPhone, trên iPad, Office trên điện thoại thông minh Android, Office trên PC, Windows và macOS, Office với một số ứng dụng, Office với các fistful.

Nhưng xét về tổng thể, chỉ có 2 loại Office. Một là Office 2023, bộ phần mềm độc lập có nguồn gốc từ thế kỷ trước (người kế nhiệm của nó là Office 2023) và hai là Office 365, một dịch vụ subscription (dịch vụ đăng ký) được ra mắt vào năm 2011.

Phương thức thanh toán cho các bộ Office

Một trong số những điểm khác biệt giữa Office 2023 và Office 365 là các tính năng nổi bật nhất phụ thuộc vào các gói mà bạn mua.

Office 2023 được Microsoft gọi là “mua một lần” hay còn gọi là mua “vĩnh viễn”.

Microsoft định nghĩa “mua vĩnh viễn” là khi “bạn trả một chi phí một lần duy nhất và trả trước để nhận các ứng dụng Office cho một máy tính.” Người dùng phải trả toàn bộ chi phí cho Office 2023 trước khi nhận được phần mềm này.

Việc mua được coi là “giấy phép” để chạy phần mềm hợp pháp, mang lại cho người mua quyền sử dụng Office 2023 vĩnh viễn. Nói cách khác, giấy phép không có ngày hết hạn và người dùng có thể chạy bộ này tới khi nào họ muốn.

Việc mua một lần áp dụng cho Office Professional Plus 2023 (Windows) và Office Standard 2023 cho Mac (macOS), SKU cấp doanh nghiệp chỉ có sẵn thông qua việc cấp phép số lượng lớn; và các gói bán lẻ như Office Professional 2023 (Windows), Office Home và Business 2023 cho Mac (macOS).

Office 365 là một dịch vụ đăng ký (phương thức mua hàng của Microsoft hiện đang đẩy mạnh nhất), vì vậy các khoản thanh toán được thực hiện hàng tháng hoặc hàng năm. Ví dụ, Office 365 Business Premium có chi phí 150$/năm/ người dùng (tương đương với 12,50$/tháng/người dùng, nếu trả theo năm), và 15$/tháng nếu trả theo tháng (tương đương với 180$/năm).

Tất cả các gói doanh nghiệp – từ E1 đến E5, cũng như ProPlus – không có tùy chọn trả tiền theo tháng, mà yêu cầu cam kết trả theo năm.

Giống như bất kỳ dịch vụ đăng ký nào, Office 365 cũng cung cấp dịch vụ – trong trường hợp của Office, đó là quyền chạy các ứng dụng – miễn là các khoản thanh toán tiếp tục được trả. Ngừng thanh toán thì quyền chạy các ứng dụng sẽ chấm dứt. (Trên thực tế, chúng không ngừng hoạt động ngay lập tức; các ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trong 30 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán)

Quyền sử dụng Office sau đó tùy thuộc vào các khoản thanh toán. Tạm dừng thanh toán thì “giấy phép” sẽ bị thu hồi. Tiếp tục thanh toán thì giấy phép sẽ được khôi phục lại.

Gói Office 365 cung cấp dịch vụ cho từ một người dùng cá nhân (Office 365 Personal), doanh nghiệp nhỏ (Office 365 Business), các tổ chức giáo dục (Office 365 Education E5) cho tới các công ty (Office 365 Enterprise E3).

Cách mỗi phiên bản Office hoạt động

Mặc dù các khoản thanh toán quyết định đến sự khác biệt giữa Office 2023 và Office 365, nhưng tốc độ phát triển và công bố các bộ Office mới của Microsoft còn quan trọng hơn đối với người dùng và các chuyên gia CNTT hỗ trợ cho họ.

Hãy coi Office 2023 là phần mềm truyền thống được sản xuất và bán theo cách truyền thống. Microsoft cung cấp các bản cập nhật bảo mật hàng tháng cho các ứng dụng Office, thường vào ngày thứ Ba thứ hai của mỗi tháng và cũng sửa các lỗi không bảo mật trong năm năm đầu tiên của SKU.

Nhưng Office 2023 không nhận được bản nâng cấp với các tính năng và chức năng mới. Những gì bạn nhận được khi bạn mua nó sẽ được giữ nguyên. Khi Microsoft tạo ra một ấn bản mới (Office 2023 hoặc Office 2023 chẳng hạn), bạn sẽ phải trả một khoản phí khác để sử dụng nó.

Office 365 có một mô hình dịch vụ hoàn toàn khác. Trong khi các ứng dụng Office được cấp phép cho người dùng thông qua Office 365 nhận được các bản sửa lỗi bảo mật (được phân phối cho cả Office 2023), chúng cũng được trang bị thêm các tính năng và chức năng mới theo lịch trình hai lần một năm. Ba tháng trước, Microsoft đã sửa lại lịch cập nhật. Hãng này nói rằng sẽ phát hành bản nâng cấp vào tháng 9 và tháng 3 hàng năm. Bản đầu tiên sẽ tung ra ngày 12 tháng 9.

Khi các tính năng và chức năng mới được thêm vào và phát triển cho đến một thời điểm nào đó, khi Microsoft cảm thấy cần phải tung ra ứng dụng mới, chẳng hạn như Office 2023 hoặc Office 2023. Sau đó hãng sẽ đóng gói các phiên bản đó thành bộ nâng cấp cho khách hàng tiếp tục thực hiện mua hàng một lần, trả trước. (Microsoft đã cam kết sẽ thực hiện điều này cho người kế nhiệm của Office 2023, nhưng không cam kết với các hình thức không đăng ký khác)

Cách Office liên kết với dịch vụ đám mây

Cả Office 2023 hoặc Office 365 đều không thực sự dựa trên đám mây, nhưng cả hai đều có thể kết nối với các dịch vụ đám mây của Microsoft (và ở một mức độ rất hạn chế, với một số dịch vụ của bên thứ ba). Hiện tại, cả hai ứng dụng được tặng khi mua Office 2023 và những ứng dụng được cài đặt như một phần của gói Office 365 đều có thể kết nối với các dịch vụ như Microsoft-hosted Exchange, OneDrive storage và Skype for Business.

Tuy nhiên, trong tháng 4, Microsoft đã công bố một sự thay đổi lớn về quyền của những người kế nhiệm sau Office 2023. Sau ngày 13 tháng 10 năm 2023, các ứng dụng Office có được thông qua việc mua trước bộ phần mềm phải nằm trong giai đoạn hỗ trợ “Mainstream”, là năm năm đầu tiên trong 10 năm đảm bảo theo truyền thống, để kết nối với các dịch vụ đám mây của Microsoft.

Sự thay đổi này nhắm đến những khách hàng đã kết hợp các dịch vụ đám mây với phần mềm thanh toán một lần theo truyền thống vì nó có lợi thêm 1,5 lần thời gian sử dụng. Đồng thời, quy tắc sau năm 2023 thúc đẩy nỗ lực của Microsoft đối với khách hàng doanh nghiệp sử dụng Office 365. Và công ty đã không ngại ngần khi tuyên bố như sau:

“Office 365 ProPlus là ứng dụng được khuyến khích dành cho người dùng Office 365” (theo ông Alistair Speirs, người quản lý chương trình hoạt động cấp cao, trong một bài đăng trên blog vào tháng Tư). “Đây là ứng dụng luôn cập nhật thường xuyên và đảm bảo trải nghiệm dịch vụ tốt nhất”.

Các ứng dụng có được từ gói Office 365 sẽ không bao giờ có ngày kết thúc.

Office sẽ được hỗ trợ như thế nào trong tương lai?

Microsoft sẽ có kế hoạch cắt giảm hỗ trợ cho Office 2023.

“Office 2023 sẽ cung cấp 5 năm hỗ trợ chính và khoảng 2 năm hỗ trợ mở rộng”, theo ông Jared Spataro, tổng giám đốc của Office, viết trong một bài đăng ngày 1 tháng 2 trên blog của công ty. Điều này là để phù hợp với thời gian hỗ trợ cho Office 2023. Hỗ trợ mở rộng sẽ kết thúc vào 10/14/2025. Như ông Spataro ngụ ý, hỗ trợ của Office 2023 cũng sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Office 2023 là nhận được 10 năm hỗ trợ (5 năm trong phần hỗ trợ “Mainstream”, 5 năm trong “Extended”). Office 2023 sẽ chỉ nhận được 7 năm, tương ứng với mức giảm 30%. Vì hỗ trợ Mainstream của Office 2023 có lẽ sẽ kết thúc vào tháng 10 năm 2023, đó sẽ là sự cắt bỏ để kết nối các ứng dụng Office 2023 với các dịch vụ đám mây của Microsoft.

Việc tạm dừng hỗ trợ đồng thời Office 2023 và 2023 là tín hiệu mạnh nhất chứng minh việc Microsoft sẽ loại bỏ tùy chọn mua một lần sau Office 2023, cuối cùng là cho Office 365 dựa trên đăng ký để cấp phép sử dụng cho các ứng dụng.

Spataro cũng tiết lộ những manh mối khác về tương lai của Office. “Bắt buộc phải chuyển phần mềm của chúng tôi theo một hướng hiện đại hơn,” ông viết, ngụ ý rằng nhiều năm hỗ trợ cho phần mềm được cấp phép vĩnh viễn sẽ là gánh nặng cho Microsoft hoặc đặt khách hàng vào rủi ro (cũng có khi là cả hai).

Cùng với việc giảm thời gian hỗ trợ, Microsoft cũng thông báo rằng Office 2023 sẽ chỉ được hỗ trợ trên Windows 10. Mặc dù Windows 7 vẫn còn thời hạn hỗ trợ hơn một năm và Windows 8.1 còn hơn bốn năm nữa trước khi Office 2023 ra mắt, Office 2023 sẽ không được hỗ trợ trên các hệ điều hành đó nữa.

Trong khi đó, ProPlus của Office 365 cũng sẽ bị cắt bớt thời gian hỗ trợ.

Các chính sách mới đặt ra việc Windows 10 là phiên bản được hỗ trợ duy nhất của hệ điều hành Microsoft kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2023. Windows 8.1 cũng sẽ không được hỗ trợ bởi Office 365 ProPlus, như phiên bản Windows 10 LTSC (Long-term Servicing Channel – Kênh dịch vụ dài hạn).

Nói cách khác, người đăng ký Office 365 đang chạy PC Windows có chưa đến hai năm để nâng cấp lên Windows 10 nếu họ tiếp tục đăng ký theo từng gói.

“Điều này sẽ đảm bảo rằng cả Office và Windows đều nhận các bản cập nhật thường xuyên, phối hợp để cung cấp môi trường an toàn nhất để ứng phó với các tình huống mới nhất”, ông Spataro cho biết.

Sự Khác Biệt Giữa Office 365 Và Office 2023

Với gói cài đặt Office 365  bạn sẽ luôn đang cập nhật những công cụ hiện đại nhất từ Microsoft. Office 365 có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Từ nhu cầu dùng cho gia đình cá nhân đến nhu cầu cho các doanh nghiệp, trường học, tổ chức,…

Các ứng dụng dàn cho gia đình hay cá nhân đều được trang bị những công cụ cơ bản như Word, Excel, PowerPoint cùng dưng lượng lưu trữ trực tuyến. Với bản Office 365, những tính năng mới nhất sẽ luôn được cập nhật bao gồm cả các bản sửa lỗi và bản cập nhật mới mà không hề mất thêm bất cứ chi phí nào.

Có rất nhiều gói thanh toán để bạn lựa chọn như thanh toán theo năm hoặc theo tháng. Bạn cũng có thể chia sẻ gói đăng kí của mình với 5 thiết bị khác.

Với gói Office 365, bạn có thể dựa trên số thiết bị sử dụng để yêu cầu cung cấp các gói phù hợp nhất cho mình. Từ doanh nghiệp lớn, vừa hay nhỏ hay thậm chí là trường học, các tổ chức đều sẽ được tổ chức.

Office 2023 được bán dưới dạng gói mua một lần, nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán một lần chi phí khởi điểm để có thể tải các ứng dụng Office dùng trên một máy tính. Các gói mua một lần có sẵn cho cả PC và máy Mac. Tuy nhiên, không có tùy chọn nâng cấp, nghĩa là nếu bạn muốn nâng cấp lên bản phát hành kế tiếp, bạn sẽ phải mua bản đó với giá đầy đủ.

Office Online là phiên bản Office miễn phí bạn có thể sử dụng trong trình duyệt web. Mọi thứ bạn cần chỉ là đăng ký Tài khoản Microsoft bằng một tài khoản email mới hoặc hiện có. Dùng thử các ứng dụng Office Online.

Office 2023 Và Office 365

Bản Office 2023 mới nhất cài một máy tính, khách hàng chỉ cần mua 1 lần và sử dụng vĩnh viễn, Office 2023 còn được cập nhật những tính năng mới hấp dẫn.

Office 2023 sẽ vẫn bao gồm các phiên bản phù hợp theo nhu cầu của người dùng.

Office 2023 Home & Student, Office 2023 Home & Business và Office 2023 Professional. Nếu như bản Office 2023 Professinal chỉ có trên máy tính Windows, thì 2 phiên bản thấp hơn có cả trên máy tính Windows và MacOS.

Office Home Student 2023 bao gồm các ứng dụng: Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

Office Home Business 2023 bao gồm: Word, Excel, PowerPoint, OneNote và ứng dụng quản lý mail chuyên nghiệp Outlook được hầu hết người dùng Office ưa thích.

Office 2023 Professional bao gồm đầy đủ ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook cùng Publisher và Access. Hiện Office 2023 Professional chủ yếu được bán qua kênh Key điện tử (ESD) thay vì bán theo dạng box phổ biến như trước đây.

Trong 3 phiên bản cài 1 thiết bị, mua 1 lần dùng vĩnh viễn trên, bản Office 2023 Home Student hướng đến khách hàng cá nhân, sinh viên và gia đình. Trong khi đó 2 bản Office 2023 Home & Business và Office 2023 Professional hướng tới khách hàng doanh nghiệp, văn phòng công sở với các ứng dụng kèm theo cao cấp, chuyên nghiệp.

*Khác với Office 2023, Office 2023 đã hợp nhất hình thức bộ Office 2023 cho Windows và cho Mac. Có nghĩa khách hàng mua Office 2023 cho Mac hay cho Windows thì mua cùng 1 bộ, cùng 1 khóa sản phẩm. Dựa trên nền tảng Office được cài là Windows hay Mac, người dùng sẽ có bộ cài đặt tương ứng.

Office 2023 được cập nhật thêm nhiều tính năng mới thông minh và hiệu suất hơn.

Các tính năng chính trên Office 2023

Office 2023 mua 1 lần, cài trên 1 máy tính Windows hoặc Mac.

Office 365 được Microsoft giới thiệu từ 2012 lại mang đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm và giá trị to lớn. duy trì theo hình thức thuê bao, khách hàng mua và thanh toán hàng năm.

Từ tháng 10.2023, ngoài 2 phiên bản Office 365 Home và Office 365 Personal, Microsoft cũng chính thức giới thiệu bản Office 365 Business Premium tới khách hàng doanh nghiệp nhỏ qua kênh thiết bị tiêu dùng & bán lẻ.

Office 365 Personal hướng tới cá nhân, cho 1 người sử dụng với giá trị vô cùng to lớn:

Cài tối đa 5 thiết bị với cùng một tài khoản người dùng tại một thời điểm. Với sự thay đổi này, Office 365 Personal cho phép bạn cài đặt Office 365 bản quyền lên tất cả thiết bị bạn có, không kể thiết bị chạy Windows, Mac, iOS hay Android.

Đầy đủ ứng dụng: Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook, cộng thêm Publisher và Access có trên Windows.

1TB (1024 GB) lưu trữ dữ liêu trên không gian lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft, đủ để bạn lưu trữ, đồng bộ, truy cập tất cả dữ liệu từ mọi thiết bị bạn có.

Ứng dụng mới nhất, được cập nhật tính năng độc quyền hàng tháng và đặc biệt hấp dẫn là khả năng nâng cấp lên phiên bản Office mới nhất từ Microsoft hoàn toàn miễn phí thay vì phải chi trả cho phiên bản mới như Office 2023 để lên Office 2023.

60 gọi miễn phí từ Skype đến số điện thoại bàn hay số di động tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới*

Office 365 Home hướng tới khách hàng gia đình, nhiều người cùng chia sẻ và sử dụng Office bản quyền. Khác với các năm trước, từ tháng 10.2023, Office 365 Home hỗ trợ chia sẻ cho tối đa 6 người cùng sử dụng và mỗi người sử dụng đều nhận giá trị tương đương bản Office 365 Personal. Quá hấp dẫn phải không nào!!!

Chia sẻ tối đa 6 người cùng sử dụng Office 365 bản quyền mới nhất.

Mỗi người dùng cài tối đa 5 thiết bị với cùng một tài khoản người dùng tại một thời điểm. Cho phép bạn cài đặt Office 365 bản quyền lên tất cả thiết bị bạn có, không kể thiết bị chạy Windows, Mac, iOS hay Android.

Đầy đủ ứng dụng: Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook, cộng thêm Publisher và Access chỉ có trên Windows.

1TB (1024 GB) cho mỗi người dùng để lưu trữ dữ liêu trên không gian lưu trữ đám mây OneDrive của Microsoft, đủ để bạn lưu trữ, đồng bộ, truy cập tất cả dữ liệu từ mọi thiết bị bạn có.

Ứng dụng mới nhất, được cập nhật tính năng độc quyền hàng tháng và đặc biệt hấp dẫn là khả năng nâng cấp lên phiên bản Office mới nhất từ Microsoft hoàn toàn miễn phí thay vì phải chi trả cho phiên bản mới như Office 2023 để lên Office 2023.

60 gọi miễn phí cho mỗi người dùng từ Skype đến số điện thoại bàn hay số di động tới 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cuối cùng là bản Office 365 Business Premium dành cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ. Khác với Office 365 Home và O365 Personal, Office 365 Business Premium dành cho 1 người dùng và hỗ trợ cài đặt lên tới 15 thiết bị, bao gồm 5 máy tính Windows hoặc Mac, 5 tablet và 5 phone. Bên cạnh các giá trị tương tự về Ứng dụng, 1TB lưu trữ đám mây OneDrive for Business, Office 365 Business Premium còn cung cấp cho người dùng các ứng dụng và dịch vụ doanh nghiệp cao cấp như: Skype for Business; SharePoint; Exchange & tặng 1 năm đầu tiên Tên miền (Domain) giải pháp email Công ty chuyên nghiệp, Microsoft Teams; Outlook Customer Manager; Bookings..

Những tính năng chính trên Office 365:

So sánh giữa Office 365 Business Premium với Office 2023 Home & Business truyền thống:

Yêu cầu hệ thống: Kết nối Internet Tài khoản Microsoft. Hệ điều hành:

Office 2023*: Window 10, Windows Server 2023

Office 365: Windows 10, Windows 8.1, WIndows 7 Service Pack 1, Windows Server 2023, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012, hoặc Windows Server 2008 R2

Office 365 cho Mac: MacOS Sierra (10.12) hoặc cao hơn

Bộ vi xử lý:

1.6 Ghz, 2-core processor (Intel for Mac)

RAM Dung lượng ổ cứng:

4 GB (PC), 10 GB ( Mac OS Extended hoặc APFS)

Phân giải màn hình:

1280×768 (PC), 1280×800 (Mac)

Tìm hiểu thêm tại: https://www.office.com/.

So Sánh Microsoft Office 2023, Office 365 Và Office Online

Giới thiệu

Word, PowerPoint và Excel, bạn có thể làm gì với chúng? Điều này phụ thuộc vào nơi và cách bạn nhận được chúng. Có các gói ứng dụng, dịch vụ khác nhau, thậm chí là tính năng khác nhau trong Office 2023, Office 365 và Office Online.

Office 2023

Office 2023 là phiên bản mới của bộ Office dành cho máy tính để bàn (Windows và MacOS); lần đầu tiên hai nền tảng này được đồng bộ hóa. Bạn có thể mua Office 2023 với giá một lần để nhận giấy phép có thể sử dụng bao lâu tùy thích cho Windows hoặc Mac, nhưng khi có phiên bản tiếp theo của Office, bạn sẽ phải thanh toán một lần nữa để sở hữu chúng và bạn sẽ không nhận được tính năng mới của các ứng dụng Office khác trước khi có phiên bản tiếp theo bằng cách cập nhật bảo mật.

Office 2023 dành cho máy Mac bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Nếu muốn sử dụng Outlook bạn sẽ phải đăng ký Office 365 (cũng cung cấp cho bạn phiên bản Windows của Publisher và Access 2023).

Trên Windows, bạn có thể chọn giữa phiên bản Office Home và Student 2023, bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote hoặc Office Home và Business 2023, sẽ có thêm Outlook. Đây là những gì bạn cần nếu muốn sử dụng hợp pháp Office cho công việc.

Nếu muốn sử dụng các tính năng doanh nghiệp bổ sung trong Outlook và Excel, như nhập dữ liệu từ một phạm vi rộng lớn hơn cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần phải mua Office Professional 2023, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access.

Visio và Project là một phần của “gia đình” Office và có các phiên bản Office 2023 của cả hai ứng dụng này nhưng bạn phải mua chúng riêng biệt. Nếu có phiên bản Office 2013, bạn không thể tiếp tục sử dụng chúng vì hai ứng dụng này không hoạt động khi bạn cài đặt Office 2023 nhưng bạn có thể liên hệ với Microsoft để nâng cấp miễn phí. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhận được phiên bản nâng cấp miễn phí cho Outlook, Publisher hoặc Access 2013 nếu sử dụng phiên bản độc lập của chúng và bạn đã mua phiên bản Office 2023 nhưng không nâng cấp những ứng dụng này cho bạn.

Office 365

Office 365 bắt đầu như là dịch vụ trực tuyến của Microsoft cho các doanh nghiệp, để gửi email, trò chuyện và chia sẻ file trên đám mây, bao gồm các giấy phép cho các phần mềm Office, nhưng giờ nó bao gồm tất cả các dịch vụ gói Office của Microsoft cho người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Bạn có thể thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm để nhận các tính năng mới khi họ phát hành và có phiên bản Office tiếp theo. Nếu sử dụng phiên bản di động của Office trên thiết bị có màn hình lớn hơn 10,1 inch (như máy tính tính để bàn Windows 10 hoặc iPad Pro), bạn có thể chỉnh sửa tài liệu và xem chúng. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận lưu trữ đám mây và các dịch vụ khác nhưng nếu dừng thanh toán dịch vụ gói, bạn sẽ không thể sử dụng Office được nữa.

Office 365 là gói dịch vụ lý tưởng khi có nhiều máy tại nơi làm việc và ở nhà, hoặc muốn chuyển đổi giữa Mac và Windows bởi vì ngay cả dịch vụ gói cá nhân cũng có thể sử dụng trên nhiều máy.

Phiên bản Office 365 Personal và Office 365 Home cung cấp cho người dùng cùng một gói phần mềm: Word, Excel, PowerPoint, OneNote và Outlook cho cả phiên bản Windows và Mac, cộng với Publisher và Access cho Windows, cùng với 1TB dung lượng OneDrive và 60 phút cuộc gọi trên Skype hàng tháng. Sự khác biệt giữa hai phiên bản này là với Office 365 Personal bạn có thể cài đặt phần mềm trên một máy tính PC hoặc Mac và trên một máy tính bảng và điện thoại nhưng Office 365 Home cho phép người dùng cài đặt một phần mềm trên 5 máy tính Mac hoặc PC và trên 5 máy tính bảng và điện thoại, bạn có thể sử dụng nó một mình hoặc chia sẻ với gia đình, bạn bè (mỗi người nhận được 1TB dung lượng lưu trữ đám mây và phút gọi Skype).

Có hai kiểu dịch vụ gói Office 365 dành cho doanh nghiệp có thể sử dụng lên đến 300 người và có thể đăng ký theo tháng. Office 365 Business và Office 365 Business Premium đều bao gồm Office 2023, phiên bản Windows hoặc Mac đều có các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook và Publisher và mỗi người có thể cài đặt ứng dụng Office tối đa trên 5 máy tính PC hoặc Mac và trên 5 điện thoại, máy tính bảng và nhận 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive for Business. Điểm khác biệt giữa Office 365 Business và Office 365 Business Premium là phiên bản Business Premium có thêm ứng dụng Exchange, SharePoint và Skype for Business Online.

Các doanh nghiệp lớn thường sử dụng Office 365 dành cho doanh nghiệp vì nó bảo mật hơn và có công cụ quản lý thông tin và thanh toán hàng năm. Một lần nữa, sự khác biệt giữa Office 365 ProPlus và Enterprise E3 là ở dịch vụ lưu trữ đám mây nhưng cả hai đều bao gồm Office 2023. Phiên bản dành cho Windows hoặc Mac bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access, cài đặt tối đa cho 5 máy tính PC hoặc máy Mac cũng như ứng dụng Office cho 5 điện thoại và máy tính bảng cho mỗi người dùng. Office 365 ProPlus có 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive for Business cho mỗi người dùng; Enterprise E3 có tất cả, cộng với Exchange, SharePoint và Skype for Business Online.

Cũng có các dịch vụ gói Office 365 dành cho doanh nghiệp chỉ bao gồm các dịch vụ Exchange, SharePoint và Skype for Business Online, không có Office 2023. Gói này dành cho các công ty đã có giấy phép Office hoặc những người sử dụng các ứng dụng web Office Online thay thế, được gọi là Office 365 Business Essentials, cho tối đa 300 người dùng và Enterprise E1 dành cho các công ty lớn hơn.

Office Online

Các phiên bản web miễn phí của Word, Excel, PowerPoint và OneNote không có tất cả các tính năng như ứng dụng Office 2023 và bạn không thể mở được một số tài liệu phức tạp nhưng chúng có đủ các công cụ cho việc sử dụng tài liệu hàng ngày như tạo và chỉnh sửa. PowerPoint Online gần đây đã thêm công cụ vẽ định dạng.

Thông thường, các công cụ mới thường hiển thị trong Office Online trước, như chức năng tìm kiếm Tell Me giúp bạn tìm ra các tính năng có thể sử dụng cho một tác vụ cụ thể và giờ đây đã có mặt trong Office 2023. Phiên bản web của Sway rất giống với các phiên bản Windows và iOS. Các ứng dụng Office Online cũng tự động lưu tài liệu vì vậy bạn sẽ không mất những gì bạn đã nhập khi mất kết nối Internet.

Bất kỳ ai có tài khoản Microsoft đều có thể sử dụng Office Online và tài liệu sẽ được lưu trong OneDrive (bạn có thể đồng bộ chúng với máy tính của mình hoặc tải chúng riêng lẻ). Người dùng doanh nghiệp Office 365 cũng có quyền truy cập vào các ứng dụng Office Online, nhưng tài liệu của họ được lưu trong OneDrive for Business.

Các doanh nghiệp chạy máy chủ Office riêng, như Exchange và SharePoint, có thể sử dụng Office Online Server để chạy phiên bản Office Online của riêng họ (trước Office 2023 được gọi là Office Web Apps Server).

Outlook Web Access (mà thường nhầm lẫn khi đề cập đến Outlook, bởi vì nó có cùng các tính năng và giao diện như Outlook) không phải là một phần của Office Online vì nó thực sự là một phần của Exchange, vì vậy bạn có thể sử dụng nó bằng cách chạy máy chủ Exchange của riêng bạn hoặc bằng cách sử dụng Exchange Online trong các gói Office 365 bao gồm email.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Office 365 Và Office 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!