Xu Hướng 10/2023 # Sự Khác Biệt Quan Trọng Giữa Phương Pháp Agile Và Waterfall # Top 12 Xem Nhiều | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Sự Khác Biệt Quan Trọng Giữa Phương Pháp Agile Và Waterfall # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Quan Trọng Giữa Phương Pháp Agile Và Waterfall được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Agilemặt khác, tuân theo phương pháp tiếp cận tuần tự tuyến tính đồng thời cung cấp tính linh hoạt khi các yêu cầu thay đổi trong suốt quá trình của dự án.

Phương pháp thác nước cho phát triển phần mềm nhanh chóng mất đi sự phổ biến trong khi phương pháp Agile ngày càng được áp dụng ngày nay cho phát triển phần mềm của các công ty trên toàn thế giới.

Phương pháp luận Waterfall là gì?

Mô hình thác nước chạy theo một trật tự cố định và nhóm phát triển dự án không chuyển sang giai đoạn phát triển hoặc thử nghiệm tiếp theo cho đến khi bước trước đó được hoàn thành thành công.

Phương pháp Agile là gì?

Phương pháp nhanh nhẹn là một thực hành hỗ trợ sự lặp lại liên tục của quá trình phát triển và thử nghiệm trong quá trình phát triển phần mềm. Trong mô hình này, chúng tôi thực hiện đồng thời các hoạt động phát triển và thử nghiệm, ngược lại với mô hình Waterfall. Quá trình này tự động dẫn đến giao tiếp nhiều hơn giữa khách hàng, nhà phát triển, người quản lý và người thử nghiệm.

10 điểm khác biệt giữa phương pháp Waterfall và phương pháp Agile

Thác nước có cấu trúc phương pháp phát triển phần mềm và thường có thể khá cứng nhắc, trong khi phương pháp Agile được biết đến với tính linh hoạt.

Quá trình phát triển phần mềm được chia thành Các giai đoạn khác nhau trong mô hình Waterfall, trong khi phương pháp Agile phân tách vòng đời phát triển dự án thành các lần chạy nước rút.

Theo mô hình Waterfall, chúng ta phải hoàn thành việc phát triển phần mềm như một dự án. Sau đó, chúng tôi chia nó thành các giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn chỉ xảy ra một lần trong suốt dự án. Ngược lại, chúng ta có thể xem phương pháp Agile là tập hợp của nhiều dự án nhỏ khác nhau. Các dự án không có gì khác ngoài sự lặp lại của các giai đoạn khác nhau nhằm mục đích cải thiện chất lượng phần mềm tổng thể với phản hồi từ người dùng hoặc nhóm QA.

Tất cả các giai đoạn phát triển dự án như thiết kế, phát triển, thử nghiệm, v.v. đều được hoàn thành một lần trong mô hình Waterfall, trong khi là một phần của phương pháp Agile, chúng tôi sử dụng phương pháp phát triển lặp đi lặp lại. Do đó, lập kế hoạch, phát triển, tạo mẫu và các giai đoạn phát triển phần mềm khác có thể xảy ra nhiều lần trong một dự án Agile.

Nếu bạn muốn sử dụng mô hình Waterfall để phát triển phần mềm, bạn phải xóa tất cả yêu cầu biết rôi. Không có chỗ để thay đổi các yêu cầu khi bắt đầu phát triển dự án. Phương pháp Agile khá linh hoạt và có thể thực hiện các thay đổi đối với các yêu cầu ngay cả khi đã hoàn thành kế hoạch ban đầu.

Trong khi phương pháp Waterfall là một quá trình nội bộ và không yêu cầu sự tham gia của người dùng, cách tiếp cận phát triển phần mềm Agile tập trung vào sự hài lòng của người dùng và do đó sự tham gia của người dùng trong giai đoạn phát triển.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa phương pháp luận phát triển Agile và Waterfall là cách tiếp cận riêng của họ đối với chất lượng và thử nghiệm. Trong mô hình Waterfall, giai đoạn “Thử nghiệm” xuất hiện sau giai đoạn “Xây dựng”, nhưng trong phương pháp Agile, chúng tôi thường thực hiện thử nghiệm cùng lúc với lập trình hoặc ít nhất là trong cùng một lần lặp lại với lập trình.

Chúng ta có thể coi mô hình Waterfall là một quy trình tuần tự nghiêm ngặt, nhưng phương pháp Agile là một quy trình phát triển phần mềm mang tính cộng tác cao, dẫn đến đầu vào của nhóm tốt hơn và giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Mô hình thác nước đòi hỏi một tư duy dự án và tập trung hoàn toàn vào việc hoàn thành phát triển dự án. Agile đã giới thiệu một tư duy sản phẩm nhằm đảm bảo rằng sản phẩm được phát triển đáp ứng các yêu cầu của người dùng và có khả năng thích ứng nếu nhu cầu của người dùng thay đổi.

Mô hình Waterfall phù hợp nhất cho các dự án có yêu cầu được xác định rõ ràng và nơi chúng tôi mong đợi không có thay đổi nào. Phát triển Agile hỗ trợ một quy trình mà chúng tôi mong đợi các yêu cầu thay đổi và phát triển. Vì vậy, nếu chúng ta có kế hoạch phát triển phần mềm mà chúng ta cần xem xét thường xuyên và theo kịp với bối cảnh công nghệ và yêu cầu của người dùng, Agile là cách tiếp cận tốt nhất để thực hiện.

Lợi ích của phương pháp thác nước:

Đây là một trong những mô hình dễ quản lý nhất. Do bản chất của nó, mỗi giai đoạn có các sản phẩm cụ thể và một quy trình đánh giá.

Nó hoạt động tốt cho các dự án nhỏ hơn, nơi các yêu cầu dễ hiểu.

Giao hàng nhanh hơn của dự án.

Quá trình phát triển và phân phôi cũng được ghi nhận.

Phương pháp dễ dàng thích nghi cho các đội khác nhau trên mỗi giai đoạn.

Các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể là tốt hơn.

Phương pháp quản lý dự án này rất hữu ích cho việc quản lý các phụ thuộc.

Ưu điểm của mô hình Agile:

Đó là quy trình khách hàng tập trung. Do đó, nó đảm bảo rằng người dùng liên tục tham gia trong mọi giai đoạn.

Các nhóm nhanh nhẹn có động lực và tự tổ chức cao, vì vậy nó có thể sẽ tạo ra kết quả tốt hơn trong các dự án phát triển.

Phương pháp phát triển phần mềm Agile đảm bảo rằng chất lượng của sự phát triển được duy trì.

Quá trình này hoàn toàn dựa trên những hiểu biết sâu rộng. Đó là lý do tại sao người dùng và nhóm biết chính xác những gì đã hoàn thành và những gì chưa. Điều này làm giảm rủi ro trong quá trình phát triển.

Hạn chế của phương pháp Waterfall:

Nó không phải là một mô hình lý tưởng cho một dự án lớn.

Nếu các yêu cầu không rõ ràng lúc đầu, nó là một phương pháp kém hiệu quả hơn.

Rất khó để thay đổi các giai đoạn khép kín.

Quá trình thử nghiệm bắt đầu ngay khi quá trình phát triển kết thúc. Do đó, có nhiều khả năng lỗi mà chúng tôi tìm thấy sau này trong quá trình phát triển. Điều này làm cho chúng tốn kém để sửa chữa.

Hạn chế của mô hình Agile

Nó không phải là một phương pháp hữu ích cho các dự án phát triển nhỏ.

Nó đòi hỏi một chuyên gia để đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc họp.

Chi phí thực hiện một phương thức Agile không thấp hơn các phương pháp phát triển khác.

Dự án có thể dễ dàng đi chệch hướng nếu chủ sở hữu sản phẩm không rõ họ muốn kết quả gì.

Đề xuất phần mềm quản lý dự án ITpedia

Thứ Hai.com Xem nhanh tiến độ dự án. Một cách trực quan để theo dõi dự án và nhiệm vụ mà không cần nỗ lực. Luôn cập nhật lịch trình của bạn. Luôn cập nhật các dự án của bạn để đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành đúng thời hạn. Cộng tác tốt hơn với nhóm của bạn Chia sẻ tệp, ý tưởng, nhận xét và hơn thế nữa để hoàn thành công việc như một nhóm.

Paymo Tại sao một số dự án của bạn thất bại? Xem cách sử dụng Paymo có thể giúp bạn và nhóm của bạn tránh những cạm bẫy phổ biến này như thế nào. Paymo thay thế rất nhiều công cụ bạn sử dụng, giữ mọi thứ đồng bộ trong cùng một mái nhà – mà không cần tích hợp lộn xộn và thêm chi phí từ nhiều đăng ký. Hợp nhất tất cả dữ liệu của bạn trong một nguồn trung thực duy nhất cho tổ chức của bạn.

Đề xuất phần mềm quản lý dự án Giải pháp phần mềm quản lý dự án hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn

Phần mềm lập kế hoạch dự án Giải pháp phần mềm lập kế hoạch dự án hàng đầu cho các dự án CNTT của bạn. Bản demo miễn phí.

Làm việc theo nhóm Phần mềm quản lý dự án cho phép bạn sở hữu bức tranh lớn. Bàn làm việc nhóm chăm sóc hoặc quản lý vé để bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình. Khiến cả nhóm nói chuyện với Trò chuyện nhóm – và tập trung vào công việc quan trọng.

Đề xuất công cụ phát triển ITpedia

Đề xuất phần mềm phát triển ứng dụng Các tính năng chính cần tìm trong phần mềm phát triển ứng dụng: Khi đưa ra quyết định rằng phần mềm tạo ứng dụng nào sẽ giúp bạn tốt nhất để tạo ứng dụng tùy chỉnh, hãy chú ý nhiều đến bốn lĩnh vực quan trọng: tính năng tạo nội dung, phân phối, tương tác với khách hàng và trợ giúp và các phương tiện hỗ trợ. Tính năng hỗ trợ và phân phối tạo nội dung và tương thích với hệ điều hành Trợ giúp tương tác của khách hàng

Backlog

Cây hẹ DevOps Solutions For All Caylent cung cấp giải pháp DevOps tùy chỉnh cho các công ty ở mọi giai đoạn, giúp nhóm của bạn tự do tập trung vào các tính năng tạo doanh thu, không phải cơ sở hạ tầng. Để cho phép các nhóm phần mềm tự động hóa việc triển khai container mà không gặp bất kỳ rắc rối nào hoặc quản lý cơ sở hạ tầng đám mây hoặc duy trì các đường ống CI và CD. Điều này dẫn đến sự hợp tác dễ dàng giữa các nhóm phát triển và vận hành, cho phép họ đơn giản hóa những thách thức nhất của quy trình công việc.

Tổ ong Bố cục Dự án. Sắp xếp các dự án theo biểu đồ Gantt, bảng Kanban, bảng hoặc lịch và dễ dàng chuyển đổi giữa từng bố cục. Các bản cập nhật được phản ánh trên tất cả các chế độ xem dự án, do đó toàn bộ nhóm đều được thông báo cho dù họ sử dụng tùy chọn nào. Chế độ xem Tóm tắt. Kết hợp một số dự án và xem bức tranh toàn cảnh về công ty hoặc bộ phận của bạn. Các dự án có thể được sắp xếp theo trạng thái hiện tại, thành viên trong nhóm hoặc các nhãn được chỉ định. Mẫu hành động. Lập kế hoạch và lặp lại các nhiệm vụ một cách dễ dàng bằng cách sử dụng các mẫu hành động. Bố trí tất cả các bước bắt buộc trong một mẫu hành động có thể sử dụng lại để giao nhiệm vụ cho đúng người, vào đúng thời điểm.

Đề xuất phần mềm quản lý dự án CNTT Giải pháp phần mềm quản lý dự án CNTT hàng đầu cho các nhóm DevOps của bạn

Thứ chúng tôi DV Quản lý Agile là một tập hợp các nguyên tắc được sử dụng để giúp bạn quản lý các dự án và nhóm. Mặc dù thường bị hiểu sai là một loạt các nhà quản lý ảo thuật theo sau mà không hiểu giá trị thực sự của chúng, những gì Agile thực sự cung cấp là một danh sách các giá trị và hướng dẫn cốt lõi đã được chứng minh để nâng cao cả hiệu suất và trách nhiệm của nhóm.

Dịch vụ xây dựng trang web Các nhà xây dựng web tốt nhất như: Wix, Bizness Apps, Weebly và Web Sitebuilder.

Tóm tắt

điều khoản

Sự khác biệt quan trọng của 10 giữa phương pháp Agile và Waterfall

Mô tả

Phương pháp thác nước cho phát triển phần mềm nhanh chóng mất đi sự phổ biến trong khi phương pháp Agile ngày càng được áp dụng ngày nay cho phát triển phần mềm của các công ty trên toàn thế giới.

Tác giả

Wim Hoogenraad

Tên nhà xuất bản

ITpedia

Biểu trưng nhà xuất bản

Sự Khác Biệt Giữa 2 Mô Hình Waterfall Vs. Agile

Phương pháp mô hình thác mà còn được gọi là mô hình vòng tuần hoàn dạng vòng lặp. Mô hình thác nước theo thứ tự tuần tự và do đó nhóm phát triển dự án chỉ chuyển sang giai đoạn phát triển hoặc thử nghiệm tiếp theo nếu bước trước đó hoàn thành thành công.

2.Mô hình Agile là gì?

Phương pháp nhanh là một phương phát lặp liên tục gia đoạn phát triển và thử nghiệm trong quá trình phát triển phần mềm. Trong mô hình này, các hoạt động phát triển và thử nghiệm là đồng thời, không giống như mô hình Thác. Quá trình này cho phép giao tiếp nhiều hơn giữa khách hàng, nhà phát triển, người quản lý và người thử nghiệm.

3.Ưu điểm của mô hình thác:

Nó là một trong những mô hình dễ nhất để quản lý. Bởi vì bản chất của nó, mỗi giai đoạn có quá trình cụ thể .

Nó hoạt động tốt cho các dự án có kích thước nhỏ , các yêu cầu dễ hiểu.

Phân phối dự án nhanh hơn

Quá trình và kết quả cũng được ghi nhận.

Phương pháp dễ điều chỉnh cho các đội chuyển dịch

Phương pháp quản lý dự án này có lợi cho việc quản lý các phụ thuộc.

4.Ưu điểm của mô hình Agile:

Nó là quá trình khách hàng tập trung. Vì vậy, nó đảm bảo rằng khách hàng liên tục tham gia trong mọi giai đoạn.

Các nhóm agile được tạo động lực và tự tổ chức để có khả năng cung cấp kết quả tốt hơn từ các dự án phát triển.

Phương pháp phát triển phần mềm nhanh đảm bảo rằng chất lượng của sự phát triển được duy trì

Quá trình này hoàn toàn dựa trên tiến trình gia tăng. Vì vậy, khách hàng và nhóm biết chính xác những gì được hoàn thành và những gì không. Điều này làm giảm rủi ro trong quá trình phát triển.

5.Hạn chế của mô hình thác nước:

Nó không phải là một mô hình lý tưởng cho một dự án kích thước lớn

Nếu yêu cầu không rõ ràng ngay từ đầu thì đó là phương pháp kém hiệu quả hơn.

Rất khó di chuyển trở lại cái giai đoạn trước đó để thay đổi .

Quá trình thử nghiệm bắt đầu khi quá trình phát triển kết thúc. Do đó, nó có nguy cơ cao của các lỗi được tìm thấy sau giai đoạn phát triển, và rất tốn kém để sửa các lỗi.

6.Hạn chế của mô hình Agile

Nó không phải là phương pháp hữu ích cho các dự án phát triển nhỏ.

Nó đòi hỏi một chuyên gia để có những quyết định quan trọng trong cuộc họp.

Chi phí thực hiện một phương pháp nhanh hơn một chút so với các phương pháp phát triển khác.

Dự án có thể dễ dàng đi theo chiều hướng xấu nếu người quản lý dự án không rõ ràng kết quả họ muốn.

7.Sự khác biệt giữa mô hình Agile và Waterfall:

Nó tách vòng đời phát triển dự án thành chạy nước rút.

Quá trình phát triển phần mềm được chia thành các giai đoạn riêng biệt.

Nó theo một cách tiếp cận gia tăng

Phương pháp thác nước là một quá trình thiết kế tuần tự.

Phương pháp nhanh được biết đến với tính linh hoạt của nó.

Thác là một phương pháp phát triển phần mềm có cấu trúc nên hầu hết thời gian nó có thể khá cứng nhắc.

Agile có thể được coi là một bộ sưu tập của nhiều dự án khác nhau.

Phát triển phần mềm sẽ được hoàn thành như một dự án duy nhất.

Agile là một phương pháp khá linh hoạt cho phép thay đổi được thực hiện trong các yêu cầu phát triển dự án ngay cả khi kế hoạch ban đầu đã được hoàn thành.

Không có phạm vi thay đổi các yêu cầu khi phát triển dự án bắt đầu.

Phương pháp nhanh , theo một cách tiếp cận phát triển lặp lại vì quy hoạch, phát triển, tạo mẫu và các giai đoạn phát triển phần mềm khác có thể xuất hiện nhiều lần.

Tất cả các giai đoạn phát triển dự án như thiết kế, phát triển, thử nghiệm, vv được hoàn thành một lần trong mô hình Thác

Kế hoạch kiểm tra được xem xét sau mỗi lần chạy nước rút

Phát triển nhanh là một quá trình trong đó các yêu cầu được dự kiến ​​sẽ thay đổi và phát triển.

Phương pháp này là lý tưởng cho các dự án có yêu cầu nhất định và thay đổi không được mong đợi.

Trong phương pháp Agile, thử nghiệm được thực hiện đồng thời với phát triển phần mềm.

Trong phương pháp này, giai đoạn “Thử nghiệm” xuất hiện sau giai đoạn “Xây dựng”

Agile giới thiệu tư duy sản phẩm, nơi sản phẩm phần mềm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cuối cùng và thay đổi chính nó theo nhu cầu của khách hàng.

Mô hình này cho thấy một tư duy dự án và đặt trọng tâm của nó hoàn toàn vào việc hoàn thành dự án.

Giảm rủi ro trong các hợp đồng giá cố định của công ty bằng cách nhận được thỏa thuận rủi ro vào đầu quá trình.

Thích các nhóm nhỏ nhưng chuyên dụng với mức độ phối hợp và đồng bộ hóa cao.

Phối hợp / đồng bộ hóa nhóm rất hạn chế.

Chủ sở hữu sản phẩm với nhóm chuẩn bị các yêu cầu chỉ là về mỗi ngày trong một dự án.

Phân tích kinh doanh chuẩn bị các yêu cầu trước khi bắt đầu dự án.

Đội kiểm tra có thể tham gia vào các yêu cầu thay đổi mà không có vấn đề gì.

Thật khó để thử nghiệm bắt đầu bất kỳ thay đổi nào về yêu cầu.

Mô tả chi tiết dự án có thể được thay đổi bất cứ lúc nào trong quá trình SDLC.

Mô tả chi tiết cần thực hiện phương pháp tiếp cận phát triển phần mềm thác nước.

Các thành viên của Nhóm Agile có thể hoán đổi cho nhau, do đó, chúng hoạt động nhanh hơn. Cũng không cần thiết cho các nhà quản lý dự án vì các dự án được quản lý bởi toàn bộ nhóm

Trong phương pháp thác nước, quy trình luôn đơn giản như vậy, người quản lý dự án đóng một vai trò thiết yếu trong mọi giai đoạn của SDLC.

8.Phần kết luận:

Agile và Waterfall là các phương pháp phát triển phần mềm rất khác nhau và tốt theo cách tương ứng.

Tuy nhiên, có một số khác biệt lớn được đánh dấu bên dưới

Mô hình thác nước lý tưởng cho các dự án đã xác định được yêu cầu và không có thay đổi nào trong quá trình phát triển. Mặt khác, Agile là phù hợp nhất, nơi có nhiều cơ hội thay đổi yêu cầu thường xuyên hơn.

Thác nước dễ quản lý, tuần tự và cứng nhắc.

Agile rất linh hoạt và có thể thay đổi trong bất kỳ giai đoạn nào.

Trong quá trình Agile, các yêu cầu có thể thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, trong một mô hình thác nước, nó được định nghĩa chỉ một lần bởi các nhà phân tích kinh doanh.

Trong mô tả Agile của dự án, các chi tiết có thể được thay đổi bất cứ lúc nào trong quá trình SDLC mà không thể thực hiện được trong phương thức Waterfall.

All Rights Reserved

Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên

Ảnh của Diego Jimenez trên Unsplash

Ban đầu được xuất bản tại chúng tôi

Nhanh nhẹn là đầu gối của loài ong. Nhưng một số người không hiểu.

Tại sao điều quan trọng là có thể giải thích sự khác biệt giữa thác nước và nhanh nhẹn đối với con người?

Thông thường, khi một công ty muốn bắt đầu sử dụng các phương pháp luận nhanh nhẹn để cung cấp giá trị cho khách hàng, họ sẽ chuyển đổi các bộ phận riêng lẻ của tổ chức tại một thời điểm thay vì cố gắng chuyển đổi toàn bộ tổ chức (bản thân điều này khá linh hoạt). Thông thường, trong khi công nghệ có thể đã chạy nhanh, các bộ phận khác của tổ chức thì không; làm cho khả năng truyền đạt tầm quan trọng của nhanh nhẹn càng trở nên quan trọng hơn.

Bạn cũng có thể ở trong một tổ chức có sự chuyển dịch sang công nghệ từ một ngành truyền thống. Ví dụ, Caterpillar (công ty máy xây dựng) đã tồn tại mãi mãi nhưng thực sự đang nghiêng về việc áp dụng công nghệ internet vào thiết bị xây dựng của họ. Đặc biệt với COVID, sự chuyển dịch sang kết nối đang được đẩy mạnh trong nhiều ngành công nghiệp truyền thống.

Ảnh của Mika Baumeister trên Unsplash

HOẶC có thể bạn chỉ muốn giải thích những gì bạn làm với cha mẹ hoặc người thân của bạn.

Nói chung, nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, một lúc nào đó bạn sẽ phải giải thích giá trị của agile. Nếu không có gì khác, điều này được thúc đẩy bởi sự nhanh nhẹn như một phương pháp luận đã tồn tại trong bao lâu, so với phương pháp luận thác nước. Mặc dù nhanh nhẹn đã xuất hiện từ năm 2000 , nhưng Waterfall đã xuất hiện từ những năm 1970 ! Không có thắc mắc tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy, đặc biệt là trong các ngành truyền thống hơn.

Chúng ta có thể so sánh hai cách phân phối dự án này với một cách tương tự nhanh phổ biến:

Hãy giả vờ rằng chúng ta đang ở thành phố New York, và chúng ta cần đến Los Angeles. Vì sự tương đồng này, chúng ta chỉ mới bắt đầu với quần áo trên lưng và cần xây dựng hoặc mua phương tiện di chuyển của mình.

Ảnh của Fezbot2000 trên Unsplash

Cách thác nước để đi từ New York đến LA:

Chúng tôi đang ở New York và chúng tôi không có tiền. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện với mọi người, kiếm việc làm và bắt đầu kiếm tiền. Sau một thời gian dài, chúng tôi đã có đủ kinh phí để xây dựng đội ngũ kỹ sư, nhà thiết kế, v.v. Chúng tôi ngồi lại với nhóm của mình và chúng tôi suy nghĩ rất lâu về con đường lý tưởng để đến LA. Chúng tôi phân tích cạnh tranh, tập trung vào các nhóm về cách mọi người đã trải nghiệm chuyến du lịch trước đây của họ trên khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi xác định rằng đi bằng đường hàng không hoặc tàu hỏa sẽ là nhanh nhất, trong những thời điểm COVID điên rồ này, chúng tôi muốn có ô tô cá nhân của riêng mình.

Bây giờ chúng tôi đã có phác thảo, chúng tôi sẽ lập kế hoạch dự án. Với tư cách là một nhóm, chúng tôi nói về việc tìm nguồn cung ứng vật liệu, nó trông như thế nào, ghế nên được làm bằng gì, thông số kỹ thuật của đệm phanh, v.v.

Thật không may, chúng tôi hết tiền. Sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu và đơn đặt hàng ghế da Ý cao cấp của chúng tôi đã khiến chúng tôi vượt quá ngân sách, vì vậy chúng tôi cần phải ngừng sản xuất xe, tìm kiếm nguồn tiền nhiều hơn và không thể đến LA cho đến khi chúng tôi có đủ tiền để tiếp tục sản xuất .

Chúng tôi nhận công việc thứ hai và thứ ba, vay một số và tiếp tục phát triển chiếc xe của mình.

Nhóm nghiên cứu gặp gỡ các chuyên gia điều hướng để lên kế hoạch cho chuyến đi hoàn hảo nhất, điểm dừng và dừng lại, nơi đổ xăng và loại nhiên liệu cần sử dụng.

Ảnh của Niklas Garnholz trên Unsplash

Chúng tôi đặt mua vật liệu, đợi những người đó đến và bắt đầu xây dựng chiếc xe. Giả sử tất cả những điều này mất một năm (sẽ lâu hơn rất nhiều). Sau một năm, chúng tôi đi lái thử và thấy rằng không may vô lăng bị lỗi và phải gửi lại kỹ thuật. Cuối cùng, các kỹ sư đã khắc phục sự cố, lắp vô lăng mới và chúng tôi đang trên đường đi.

Nhìn chung, chúng tôi có một ổ đĩa tuyệt vời. Có một vài đoạn đường gập ghềnh và cần đi đường vòng do việc xây dựng không nằm trong kế hoạch dự án của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã thực hiện được. Đã quá nhiều thời gian trôi qua, LA là một nơi hoàn toàn khác so với những gì chúng tôi được nghe lần đầu khi bắt đầu kế hoạch dự án của mình. Ồ tốt.

HÀNH TRÌNH GÌ

Bây giờ chúng ta hãy xem cách tiếp cận nhanh nhẹn trông như thế nào để đi từ New York đến LA:

Ảnh của Ahmet Yalçınkaya trên Unsplash

Chúng tôi đang ở New York, chúng tôi không có tiền, nhưng chúng tôi biết chúng tôi muốn đến LA. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu đi bộ! Chúng ta biết mặt trời mọc ở phía đông và lặn ở phía tây, vì vậy hãy đi về phía tây! Chúng tôi đi bộ một chút và cố gắng kiếm tiền ở những nơi có thể và cuối cùng chúng tôi có thể mua được một tấm bản đồ. Bây giờ chúng tôi thực sự biết mình đang hướng đến đâu và chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch trước cho chuyến đi bộ ngày hôm sau.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng có đủ tiền và đổi lấy một chiếc ván trượt. Bây giờ chúng tôi đang bay! Nhưng chúng ta cần phải bám vào những con đường phía sau vì giao thông. Tốc độ chậm, nhưng nó nhanh hơn và thú vị hơn nhiều so với đi bộ. Chúng tôi tiếp tục lập kế hoạch lộ trình bằng bản đồ của mình và đang bắt đầu đạt được nhiều tiến bộ hơn. Cuối cùng, chúng tôi kiếm đủ tiền và chúng tôi đổi ván trượt và một số tiền để lấy một chiếc xe đạp!

Bây giờ chúng tôi đang di chuyển! Và chúng ta có thể đi những con đường lớn hơn trên ván trượt. Chúng tôi cũng có thể nếu chúng tôi thực sự muốn đi off-road nếu đó là một tuyến đường trực tiếp hơn!

Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi đã đến được LA! Và WOW là nó nhanh hơn rất nhiều so với cách tiếp cận thác nước, nó rẻ hơn rất nhiều, chúng tôi thậm chí không cần ô tô, chỉ cần một cảm giác chung về hướng chúng tôi cần đi. Cuối cùng, nếu khoảng cách đủ dài, chúng tôi có thể đã đầu tư vào một chiếc ô tô, một chiếc máy bay hoặc một phương tiện di chuyển khác.

Khách hàng trong chuyến đi của chúng tôi đến LA tương tự là ai? Là chúng tôi! Và giá trị trong trường hợp này là khoảng cách di chuyển trên đường đến LA. Nếu chúng ta đang di chuyển dù chỉ một inch, điều đó có giá trị hơn là đứng tại chỗ. Chúng ta càng đi xa trong cuộc hành trình, thì chúng ta sẽ càng tốt hơn. Trước khi có bản đồ, có thể chúng ta đã không đi đúng hướng chính xác, nhưng ít nhất nói chung là chúng ta đang di chuyển với độ chắc chắn vừa phải.

Chỉ cần nhớ:

so sánh thác nước với các dự án nhanh

Giới thiệu về tác giả:

Ben Staples có hơn 7 năm kinh nghiệm quản lý sản phẩm và tiếp thị sản phẩm Thương mại điện tử. Anh hiện đang làm việc tại Nordstrom với tư cách là Giám đốc sản phẩm cấp cao chịu trách nhiệm về các trang sản phẩm của họ trên chúng tôi Trước đây, Ben là Giám đốc sản phẩm cấp cao của Trunk Club chịu trách nhiệm về các ứng dụng iOS và Android của họ. Ben bắt đầu sự nghiệp Sản phẩm của mình với tư cách là Giám đốc Sản phẩm của Vistaprint, nơi anh chịu trách nhiệm về trải nghiệm giỏ hàng và Checkout của họ. Trước khi rời Vistaprint, Ben đã thành lập guild Quản lý Sản phẩm Vistaprint với hơn 40 thành viên. Tìm hiểu thêm tại chúng tôi

Tôi làm tư vấn quản lý sản phẩm! Bạn muốn tìm hiểu thêm? Bạn muốn nhận thông báo khi bài viết sản phẩm tiếp theo của tôi ra mắt? Bạn muốn tham gia Quản lý sản phẩm nhưng không biết làm thế nào? Muốn có nhiều đề xuất sách hơn nữa ?! Liên hệ với tôi!

Sự Khác Biệt Giữa Phương Pháp Thác Nước Và Agile

Phương pháp thác nước vs Agile

Có một số phương pháp phát triển phần mềm khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp phần mềm ngày nay. Phương pháp phát triển thác nước là một trong những phương pháp phát triển phần mềm sớm nhất. Phương pháp phát triển phần mềm thác nước là một mô hình tuần tự, trong đó, mỗi giai đoạn được hoàn thành đầy đủ và theo một thứ tự cố định. Mô hình Agile là một mô hình phát triển phần mềm gần đây được giới thiệu để giải quyết các thiếu sót được tìm thấy trong các mô hình hiện có. Trọng tâm chính của Agile là kết hợp thử nghiệm càng sớm càng tốt và phát hành phiên bản hoạt động của sản phẩm từ rất sớm, bằng cách chia nhỏ hệ thống thành các phần phụ rất nhỏ và có thể quản lý được.

Phương pháp thác nước là gì?

Phương pháp thác nước là một trong những mô hình phát triển phần mềm sớm nhất. Như tên cho thấy, đó là một quá trình tuần tự, trong đó tiến trình chảy qua một số giai đoạn từ trên xuống dưới, tương tự như một thác nước. Các giai đoạn của mô hình Waterfall là phân tích yêu cầu, thiết kế, phát triển, thử nghiệm và thực hiện. Ở đây, mỗi giai đoạn được hoàn thành đầy đủ trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Mô hình này là kết quả trực tiếp của việc đơn giản thích ứng phương pháp phát triển định hướng phần cứng (được tìm thấy trong các ngành sản xuất và xây dựng), tại thời điểm đó không có mô hình chính thức để phát triển phần mềm.

Nhanh nhẹn là gì?

Agile là một phương pháp phát triển phần mềm rất gần đây dựa trên bản tuyên ngôn nhanh. Điều này đã được phát triển để giải quyết một số thiếu sót trong phương pháp phát triển phần mềm truyền thống. Các phương pháp nhanh nhẹn dựa trên việc ưu tiên cao cho sự tham gia của khách hàng sớm trong chu kỳ phát triển. Nó khuyến nghị kết hợp kiểm tra bởi khách hàng sớm và thường xuyên nhất có thể. Kiểm tra được thực hiện tại mỗi điểm khi có phiên bản ổn định. Nền tảng của Agile dựa trên việc bắt đầu thử nghiệm từ khi bắt đầu dự án và tiếp tục trong suốt đến cuối dự án.

Giá trị quan trọng của Agile là chất lượng của Wap là trách nhiệm của nhóm, điều này nhấn mạnh rằng chất lượng của phần mềm là trách nhiệm của cả nhóm (không chỉ nhóm thử nghiệm). Một khía cạnh quan trọng khác của Agile là chia nhỏ phần mềm thành các phần có thể quản lý nhỏ hơn và cung cấp chúng cho khách hàng rất nhanh. Cung cấp một sản phẩm làm việc là vô cùng quan trọng. Sau đó, nhóm tiếp tục cải tiến phần mềm và cung cấp liên tục ở mỗi bước chính. Điều này đạt được bằng cách có các chu kỳ phát hành rất ngắn gọi là chạy nước rút và nhận phản hồi để cải thiện vào cuối mỗi chu kỳ. Những người đóng góp không có nhiều tương tác của nhóm như nhà phát triển và người thử nghiệm trong các phương thức trước đó, giờ đây hoạt động cùng nhau trong mô hình Agile.

Sự khác biệt giữa Phương pháp thác nước và Agile là gì?

Mô hình Agile cung cấp phiên bản hoạt động của sản phẩm từ rất sớm so với phương pháp Waterfall. Khi nhiều tính năng được phân phối tăng dần, khách hàng có thể sớm nhận ra một số lợi ích. Thời gian chu kỳ thử nghiệm của Agile tương đối ngắn so với phương pháp Waterfall, bởi vì thử nghiệm được thực hiện song song với phát triển. Mô hình thác nước rất cứng nhắc và tương đối kém linh hoạt hơn mô hình Agile. Vì tất cả những lợi thế này, Agile được ưa chuộng hơn phương pháp Thác nước tại thời điểm này.

Sự Khác Biệt Giữa Phương Pháp Agile Và V (Model)

Phương pháp Agile vs V (Model)

Có một số phương pháp phát triển phần mềm khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp phần mềm ngày nay. Phương pháp V (Mô hình V) là một phần mở rộng cho phương pháp phát triển Thác nước (là một trong những phương pháp sớm nhất). Trọng tâm chính của V-Model là mang lại trọng lượng tương đương cho mã hóa và thử nghiệm. Mô hình Agile là một mô hình phát triển phần mềm gần đây được giới thiệu để giải quyết các thiếu sót được tìm thấy trong các mô hình hiện có. Trọng tâm chính của Agile là kết hợp thử nghiệm càng sớm càng tốt và phát hành phiên bản hoạt động của sản phẩm từ rất sớm bằng cách chia nhỏ hệ thống thành các phần phụ rất nhỏ và có thể quản lý được.

Phương pháp V (Mô hình) là gì?

Phương pháp V (Mô hình V) là một mô hình phát triển phần mềm. Nó được coi là một phần mở rộng của mô hình phát triển phần mềm Waterfall điển hình. Mô hình V sử dụng cùng các mối quan hệ giữa các giai đoạn được xác định trong mô hình Thác nước. Nhưng thay vì giảm tuyến tính (như mô hình Thác nước), Mô hình V bước xuống theo đường chéo và sau đó di chuyển lên (sau giai đoạn mã hóa), tạo thành hình dạng của chữ V. Hình chữ V này được hình thành để hiển thị mối quan hệ giữa từng giai đoạn của sự phát triển / thiết kế và giai đoạn thử nghiệm tương ứng. Thời gian và mức độ trừu tượng được biểu thị bằng trục ngang và trục tương ứng.

Việc kiểm tra (đường dẫn tăng dần, phía bên phải của V) được thực hiện để xác minh, trong khi các giai đoạn thiết kế tương ứng (đường dẫn giảm dần, phía bên trái của V) được sử dụng để xác thực. Trong Mô hình V, trọng lượng bằng nhau được trao cho mã hóa và thử nghiệm. V-Model khuyên bạn nên tạo tài liệu thử nghiệm cùng với các tài liệu / mã thiết kế. Ví dụ, các tài liệu thử nghiệm tích hợp nên được viết khi thiết kế cấp cao đang được ghi lại và các thử nghiệm đơn vị phải được ghi lại trong khi kế hoạch thiết kế chi tiết đang được thực hiện. Điều này có nghĩa là một kế hoạch thực hiện cho mỗi thử nghiệm phải được tạo trước, không phải đợi đến khi quá trình phát triển hoàn thành để nó có thể được bàn giao cho nhóm thử nghiệm.

Nhanh nhẹn là gì?

Agile là một phương pháp phát triển phần mềm rất gần đây dựa trên bản tuyên ngôn nhanh. Điều này đã được phát triển để giải quyết một số thiếu sót trong các phương pháp phát triển phần mềm V-Model và Waterfall truyền thống. Các phương pháp nhanh nhẹn dựa trên việc ưu tiên cao cho sự tham gia của khách hàng sớm trong chu kỳ phát triển. Nó khuyến nghị kết hợp kiểm tra bởi khách hàng sớm và thường xuyên nhất có thể. Kiểm tra được thực hiện tại mỗi điểm khi có phiên bản ổn định. Nền tảng của Agile dựa trên việc bắt đầu thử nghiệm từ khi bắt đầu dự án và tiếp tục trong suốt đến cuối dự án. Giá trị quan trọng của Agile là chất lượng của trách nhiệm là trách nhiệm của nhóm, điều này nhấn mạnh rằng chất lượng của phần mềm là trách nhiệm của cả nhóm (không chỉ nhóm thử nghiệm). Một khía cạnh quan trọng khác của Agile là chia nhỏ phần mềm thành các phần có thể quản lý nhỏ hơn và cung cấp chúng cho khách hàng rất nhanh. Cung cấp một sản phẩm làm việc là vô cùng quan trọng. Sau đó, nhóm tiếp tục cải tiến phần mềm và cung cấp liên tục ở mỗi bước chính. Điều này đạt được bằng cách có các chu kỳ phát hành rất ngắn gọi là chạy nước rút và nhận phản hồi để cải thiện vào cuối mỗi chu kỳ. Những người đóng góp không có nhiều tương tác của nhóm như nhà phát triển và người thử nghiệm trong các phương thức trước đó, giờ đây hoạt động cùng nhau trong mô hình Agile.

Sự khác biệt giữa Phương pháp Agile và V (Mô hình) là gì?

Mô hình Agile cung cấp phiên bản hoạt động của sản phẩm từ rất sớm so với V-Model. Khi nhiều tính năng được phân phối tăng dần, khách hàng có thể sớm nhận ra một số lợi ích. Thời gian chu kỳ thử nghiệm của Agile tương đối ngắn so với V-Model, vì thử nghiệm được thực hiện song song với phát triển. Agile là một mô hình chủ động (do chu kỳ rất ngắn của nó) so với Mô hình V phản ứng mạnh hơn nhiều. Mô hình V rất cứng nhắc và tương đối kém linh hoạt hơn mô hình Agile. Vì tất cả những ưu điểm này, Agile được ưa chuộng hơn mô hình V tại thời điểm này.

Những Khía Cạnh Quản Lý Phát Hành Nào Giúp Giải Thích Sự Khác Biệt Giữa Waterfall Và Agile?

Tôi sẽ nhấn mạnh hơn nữa sự khác biệt giữa Quản lý dự án tiêu chuẩn và Agile trong các lĩnh vực tài liệu và lập kế hoạch. Các phương pháp PM tiêu chuẩn khá nhiều cách tiếp cận lập kế hoạch như một kế hoạch của tất cả trước khi thực hiện nó – và ghi lại tất cả theo đó. Cách tiếp cận của Agile có xu hướng tập trung ít hơn vào việc lập kế hoạch và ghi chép lại mọi thứ, và tập trung vào việc tiến về phía trước với những gì bạn biết – chỉ ghi lại những gì cần thiết và khi bạn học nó.

Là một nhà tư vấn và huấn luyện của Phương pháp PM Agile, tôi muốn chỉ ra một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về Agile so với các phương pháp truyền thống. Tuyên bố trên về kế hoạch và tài liệu đang được nói, một số làm rõ về kế hoạch và tài liệu nhẹ này là chắc chắn cần thiết:

Tôi có một số vấn đề với sự hiểu biết này về các khía cạnh nhẹ của Agile. Nó có xu hướng bị cường điệu hóa và quá nhấn mạnh trong nhiều môi trường Agile, đặc biệt là những môi trường mới hơn. Những nơi nhìn thấy các phương thức truyền thống bị quá tải bởi khối lượng công việc và độ phức tạp thường cố gắng chuyển sang Agile để Nhận thoát khỏi tất cả các công việc lập kế hoạch và tài liệu đó là một cách để giảm bớt công việc. Đây là suy nghĩ sai lầm.

Agile KHÔNG PHẢI LÀ GIẢI PHÁP CẮT COOKIE ĐỂ LÀM VIỆC XUẤT SẮC. Ở nhiều nơi, quá nhiều công việc đang được thực hiện bởi quá ít người: Agile sẽ không thực sự khắc phục điều đó. Agile tin vào tốc độ làm việc bền vững – không áp đảo nhân viên. Agile cũng không thực sự về kế hoạch thấp vì mục đích loại bỏ tính kỹ lưỡng. Agile thực sự khá kỷ luật theo cách riêng của mình: chính xác hơn khi nói rằng một loại kỷ luật khác đang được thay thế cho tất cả các kỷ luật lập kế hoạch và tài liệu đi kèm với các phương pháp truyền thống.

Điều này đặc biệt đúng khi Agile được áp dụng để tạo ra sản phẩm phạm vi doanh nghiệp lớn, phức tạp. Trong những trường hợp như vậy, vẫn cần một lượng tài liệu đáng kể – nhưng quy trình Agile có nhiều khả năng đảm bảo rằng số lượng tài liệu đáng kể đó thực sự cần thiết

Tôi đã thấy vấn đề Lập kế hoạch / Tài liệu / Công việc này lặp đi lặp lại. Bất cứ ai xem xét sự khác biệt giữa các phương thức Truyền thống và Agile thực sự cần dành thời gian để hiểu các khái niệm của họ – và các quan niệm sai lầm – về Agile trước khi chuyển đổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Quan Trọng Giữa Phương Pháp Agile Và Waterfall trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!