Xu Hướng 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts Là Gì? Bạn Đã Tìm Hiểu Chưa? # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts Là Gì? Bạn Đã Tìm Hiểu Chưa? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts Là Gì? Bạn Đã Tìm Hiểu Chưa? được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cả hai đều là kì kiểm tra trình độ Anh Ngữ nhắm vào đối tượng chính là sinh viên dự bị đại học đang chuẩn bị cho kế hoạch học tập cao hơn ở các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Cả hai kì thi đều đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng anh của bạn kết hợp cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết.

Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

Điểm số của hai kỳ thi

IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS (nghe, nói, đọc, viết) được phân loại như sau: 1 – người chưa dùng tiếng Anh cho đến 9 – người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó, TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi. Chẳng hạn TOEFL IBT có thang điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tổng điểm sẽ xác định độ thành thạo ngôn ngữ của bạn.

Thời gian làm bài

Toàn bộ thời gian bạn cần để hoàn thiện một kỳ thi TOEFL là 4.5 giờ. Thi IELTS thông thường hết 2h45 phút, trong đó phần phỏng vấn với giám khảo có thể kéo dài hoặc ngắn hơn một vài phút

Cấu trúc bài thi

Bài thi nghe của TOEFL sẽ kéo dài từ 40-60 phút, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại nhanh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Bài nghe trong IELTS kéo dài 60 phút, có nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đó.

Bài thi TOEFL yêu cầu bạn ghi âm câu trả lời của mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn. Phần thi nói kéo dài khoảng 20 phút. Còn với IELTS, phần thi nói kéo dài 12-14 phút, nhưng không phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. Sẽ có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một số câu hỏi nhỏ dựa trên các tranh ảnh hoặc minh họa giám khảo đưa ra. Cuối cùng là bàn luận một đề tài gây tranh cãi.

IELTS Simon: Đây là website của một cựu giám khảo IELTS, thầy Simon – người có kiến thức uyên thâm, cách Writing đơn giản, súc tích nhưng hiệu quả. Website tổng hợp các kỳ thi IELTS từ nhiều nơi trên thế giới với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp cho các bạn muốn chinh phục 7.0 IELTS trở lên.

IELTS Exam: Là địa chỉ cho những ai cần một nơi để luyện thi hàng ngày hay kiểm tra trình độ qua những bài tương tự đề thi thật. Website có giao diện dễ nhìn, bài tập phân theo từng dạng với các kỹ năng riêng biệt, hợp để tự luyện IELTS online 4 kỹ năng tại nhà. Website còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi, nhờ đó bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói, viết tiếng Anh.

IELTS Material: Đây là website luyện thi IELTS online tổng hợp những mẹo làm bài hữu ích nhất, tài liệu luyện thi được cập nhật thường xuyên có minh họa các câu trả lời mẫu cùng những lời khuyên hữu ích từ những cao thủ IELTS. Ưu điểm của website này là được thiết kế theo từng mục rõ ràng rất dễ dàng cho bạn lựa chọn và theo sát lộ trình học.

ets.org: Trang chúng tôi là website chính thức của ETS – đơn vị tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế trong đó có TOEFL iBT. Trang web sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về kỳ thi, cũng như bí quyết làm bài và các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong bài thi. Tuy nhiên, bài thi thử trên trang web này chỉ dừng lại ở mức đề thi mẫu giúp người học có định hướng ôn tập đúng đắn, tài liệu chưa phong phú và đa dạng để bạn có thể ôn tập thường xuyên.

learn4good.com: Learn4good là địa chỉ cho phép người dùng truy cập miễn phí để làm quen và luyện tập với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEFL. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp một số thông tin hữu ích về dạng câu hỏi, cấu trúc, cách tính điểm… của một bài thi thật sự. Đối với những bạn mới làm quen với TOEFL, đây sẽ là địa chỉ không thể bỏ qua.

notefull.com: Địa chỉ này phù hợp với những bạn đã có trình độ tiếng Anh mức khá trở lên. Đúng như tên gọi, trang web như một quyển sổ ghi chú chứa kha khá bí kíp từ cách học, tài liệu học đến kỹ năng làm bài hay khả năng làm chủ phòng thi và giảm căng thẳng cho thí sinh. Ngoài những thông tin dưới dạng văn bản, trang web còn có nhiều video hướng dẫn sinh động và dễ hiểu về TOEFL.

toeflresources.com: Khác với các trang web nêu trên, người dùng không trực tiếp làm bài thi thử trên website mà sẽ học thông qua các bài viết hoặc bài nghe mẫu. Với phần đánh giá, hướng dẫn và sửa lỗi sai chi tiết, bạn sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu để nâng cao điểm số. Bên cạnh đó, trang web cũng cung cấp nhiều thông tin về TOEFL cùng những hướng dẫn và bí quyết làm bài khá thích hợp cho những bạn chưa có khái niệm về TOEFL iBT.

Một số trang Web giúp bạn học IELTS và TOEFL

Vậy nên thi IELTS hay TOEFL

IELTS hay TOEFL đều là bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ của bạn do đó không có bài thi nào khó hơn hay dễ hơn. Theo mình, việc lựa chọn kì thi nào phụ thuộc vào bản thân bạn, bạn học phù hợp với kiểu nào hơn, các bạn đi du học các nước như Mỹ hay Canada có khuynh hướng tham gia bài thi TOEFL trong khi đi các nước châu Âu thì lại chuộng IELTS hơn. Do vậy các bạn nên hiểu rõ về sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS để có lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Nguồn: chúng tôi Dương Giang

Sự Khác Biệt Giữa Ielts Và Toefl

Để có thể apply du học, bạn chắc chắn sẽ phải đối đầu với 1 trong 2 kì thì này. Rất nhiều bạn thắc mắc nên học thi lấy bằng IELTS hay TOEFL, có điểm gì khác nhau giữa hai kì thi này và thực chất hơn là kì thi nào sẽ dễ hơn. So which one is better for u?

Điểm giống nhau giữ IELTS và TOEFL

Cả IELTS và TOEFL đều là kì kiểm tra trình độ Anh Ngữ nhắm vào đối tượng chính là sinh viên dự bị đại học đang chuẩn bị cho kế hoạch học tập cao hơn ở các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Cả hai kì thi đều đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng anh của bạn kết hợp cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết.

Điểm khác nhau giữa IELTS và TOEFL

Mặc dù bề ngoài cả hai kì thi đều chú trọng vào cùng một mục đích, nhưng cách thức thi thì lại khác biệt, đó là lý do mà nhiều sinh viên bâng khuâng nên chọn loại nào.

Nội dung bài thi

Điểm khác biệt nhiều nhất chính là bài thi kỹ năng Nói. Đối với IELTS, khi thi Nói bạn phải làm bài thi nói trực tiếp với examiner, trong khi đó TOEFL bạn sẽ có 6 câu hỏi, và sẽ phải trả lời vào Microphone, câu trả lời của bạn sẽ được lưu và gửi tới examiner để chấm.

Hệ thống tính điểm của hai kì thi cũng khác nhau. Với luyện thi IELTS thang điểm sẽ được tính từ 0-9 và chênh lệch điểm là 0.5. TOEFL thì lại chấm điểm số tương tự như điểm số của kì thi SAT, điểm của bạn sẽ là tổng số điểm bạn có được từ tất cả các kĩ năng.

Đơn vị quản lý

TOEFL được tổ chức và đánh giá bởi Educational Testing Service, tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, và bài test thì được soạn thảo dựa trên US English, trong khi đó IELTS được tổ chức bởi British Council, hệ thống thi cử ESOL của trường đại học Cambridge của Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc, bài thi được soạn thảo dựa trên British English.

Những điểm khác biệt giữa loại tiếng anh thường không nhiều giống như mọi người thường nghĩ nhưng thỉnh thoảng sự khác biệt về chất giọng và cách dùng từ cũng gây nhiều khó khăn cho thí sinh.

Vậy thi IELTS hay TOEFL thì tốt hơn?

Đáp án là tùy thuộc vào chính bạn: Bạn học theo kiểu nào và bạn muốn đi học ở đâu?

Khi hỏi kì thi nào dễ hơn thì thực chất không đúng vì cả hai kì thi đều đánh giá khả năng sử dụng Anh Ngữ của bạn.

KTDC IELTS Team

Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Toeic, Ielts Và Toefl

Khi làm thủ tục đi du học nước ngoài, du học sinh Việt Nam thường nghe nói đến hai loại bằng Anh văn rất phổ biến là bằng IELTS và bằng TOEFL.

Hai loại bằng này nhằm kiểm tra và đánh giá về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết về trình độ Anh ngữ của học sinh. Các trường cũng như các Tổng LSQ cũng sẽ dựa vào sự đánh giá qua các loại văn bằng này để làm cơ sở để tiếp nhận du học sinh.

Cụ thể: Đối với các nước theo hệ thống giáo dục Anh thì du học sinh thường được yêu cầu điểm IELTS. Chỉ có một loại bằng IELTS duy nhất.

Đối với các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm TOEFL.

Bằng TOEFL có hai loại:

TOEFL quốc tế (International TOEFL): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh. Bằng này được quốc tế công nhận.

TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này chỉ có tính cách kiểm tra năng lực của du học sinh mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Trả lời của văn phòng TOEIC Việt Nam về bằng TOEIC

TOEIC ( Test of English for International Communication) là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới.

TOEFL mang tính chất hàn lâm, học thuật nên chủ yếu dành cho SV sử dụng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ và đang tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường Bắc Mỹ và Canada…

TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thông dụng dành cho mọi đối tượng (theo hình thức như chứng chỉ A, B, C của VN). Hiện nay, chứng chỉ TOEIC này được coi là 1 chuẩn mực quốc tế để đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh cho người lao động.

Các doanh nghiệp, tổ chức coi đây là là 1 tiêu chí để đưa ra các quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự, đánh giá các khóa đào tạo tiếng Anh…

Và tùy vào quốc gia mà em dự định đến học có nền giáo dục theo hệ thống Anh hay Mỹ mà các em sẽ thi IELTS hay TOEFL cho tương ứng. Còn nếu các em ở lại Việt Nam và đi làm hoặc ra nước ngoài nhưng ko phải đi du học mà đi làm thì cần thiết nhất, hữu dụng nhất là chứng chỉ TOEIC.

So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts

Hội đồng thi IELTS cho rằng hình thức thi trên giấy giống cách học của sinh viên trong môi trường đại học. Do đó IELTS có thể đánh giá chính xác vốn tiếng Anh trong môi trường học thuật thực sự. TOEFL không chỉ tổ chức kỳ thi giấy mà còn thi qua mạng (thi trên máy) với mong muốn các sinh viên quốc tế cũng có thể tham dự.

Mỗi phần thi kỹ năng cũng có dạng và thời gian khác nhau:

Bạn sẽ có 40-60 phút trong phần nghe, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại nhanh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Bài nghe trong IELTS có nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đó.

Trong phần viết của TOEFL, tất cả các bài viết đều được làm trên máy tính. Bài số 1 yêu cầu bạn viết một bài luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ.

IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 yêu cầu bạn viết một đoạn văn ngắn 200-250 từ dựa trên những số liệu đề bài cho (chẳng hạn như một bảng tóm tắt, biểu đồ…)

Bài 2 phức tạp hơn, yêu cầu bạn trình bày quan điềm về một vấn đề đang được tranh cãi.

Bạn được yêu cầu ghi âm câu trả lời của mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn. Phần thi nói kéo dài khoảng 20 phút.

Phần thi nói của IELTS kéo dài 12-14 phút, nhưng không phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. Sẽ có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một số câu hỏi nhỏ dựa trên các tranh ảnh hoặc minh họa giám khảo đưa ra. Cuối cùng là bàn luận một đề tài gây tranh cãi.

IELTS, TOEFL và độ phổ biến

Thông thường, kỳ thi IETLS thường phổ biến hơn tại Anh và Châu Âu trong khi TOEFL được công nhận rộng rãi tại Mỹ. Tuy vậy, ngày nay hầu hết các trường đại học đều chấp nhận cả 2 chứng chỉ, dù bạn học ở Anh hay Mỹ. Vì vậy việc lựa chọn IELTS hay TOEFL tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Toàn bộ thời gian bạn cần để hoạn thiện một kỳ thi TOEFL là 4.5 giờ. Thi trên máy tính nên thời gian của kỳ thi TOEFL vô cùng chính xác. Thi IELTS thông thường hết 2h45 phút, trong đó phần phỏng vấn với giám khảo có thể kéo dài hoặc ngắn hơn một vài phút. Bạn có thể tìm hiểu IELTS và TOEFL tại website chính thức của kỳ thi. Không chỉ có các hướng dẫn luyện tập, cách đăng ký mà còn rất nhiều bài kiểm tra thử.

Vậy nên học IELTS hay TOEFL?

Để trả lời câu hỏi này, ngoài những điểm khác biệt trên bạn nên dựa vào cả thế mạnh của mình.

Giọng Anh Anh hay Anh Mỹ: Bài thi IELTS với giọng Anh Anh có thể gây khó khăn cho người quen nghe giọng Anh Mỹ bởi phát âm của người nói, thậm chí một số cách dùng từ. Dù sự khác biệt này không nhiều nhưng có thể ảnh hướng đến kết quả bài nghe của bạn không nhỏ.

Dạng bài trắc nghiệm và tự luận: Với những câu hỏi dạng trặc nghiệm trong bài thi TOEFL, bạn cần có sự suy luận tốt và khả năng tưởng tượng. Trong khi IELTS yêu cầu trả lời câu hỏi dạng tự luận, chẳng hạn nghe và điền vào chỗ trống, tìm câu trả lời từ bài đọc/hội thoại. Điều này yêu cầu bạn có trí nhớ và ghi chú tốt những chi tiết nhỏ trong bài.

Cách hỏi: Trong tư duy của TOEFL, chỉ có câu trả lời đúng hoặc sai cho các câu hỏi, trong khi đó IELTS có thêm lựa chọn “thông tin không được nhắc đến”. Điều này rất quan trọng khi bạn được yêu cầu tranh luận về một vấn đề nào đó được đưa ra trong đề bài.

Tổng thể và chi tiết: Với bài viết của TOEFL, nhiều thí sinh cho rằng dù bị lỗi ngữ pháp nhưng nếu tổng thể bài viết lập luận chặt chẽ, rõ ý và từ vựng phong phú, bạn vẫn có thể ăn điểm của người chấm. Trong khi IELTS đề cao từng chi tiết nhỏ, từ văn phong, từ vựng cho tới lập luận.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts Là Gì? Bạn Đã Tìm Hiểu Chưa? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!