Xu Hướng 3/2024 # Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts Là Gì? Bạn Đã Tìm Hiểu Chưa? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts Là Gì? Bạn Đã Tìm Hiểu Chưa? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cả hai đều là kì kiểm tra trình độ Anh Ngữ nhắm vào đối tượng chính là sinh viên dự bị đại học đang chuẩn bị cho kế hoạch học tập cao hơn ở các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Cả hai kì thi đều đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng anh của bạn kết hợp cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết.

Sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS Điểm số của hai kỳ thi

IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS (nghe, nói, đọc, viết) được phân loại như sau: 1 – người chưa dùng tiếng Anh cho đến 9 – người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó, TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi. Chẳng hạn TOEFL IBT có thang điểm 120, với 30 điểm cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tổng điểm sẽ xác định độ thành thạo ngôn ngữ của bạn.

Thời gian làm bài

Toàn bộ thời gian bạn cần để hoàn thiện một kỳ thi TOEFL là 4.5 giờ. Thi IELTS thông thường hết 2h45 phút, trong đó phần phỏng vấn với giám khảo có thể kéo dài hoặc ngắn hơn một vài phút

Cấu trúc bài thi

Bài thi nghe của TOEFL sẽ kéo dài từ 40-60 phút, là những đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Ở phần này bạn cần ghi lại nhanh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Bài nghe trong IELTS kéo dài 60 phút, có nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đó.

Bài thi TOEFL yêu cầu bạn ghi âm câu trả lời của mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn. Phần thi nói kéo dài khoảng 20 phút. Còn với IELTS, phần thi nói kéo dài 12-14 phút, nhưng không phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. Sẽ có một bài tập khởi động bao gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một số câu hỏi nhỏ dựa trên các tranh ảnh hoặc minh họa giám khảo đưa ra. Cuối cùng là bàn luận một đề tài gây tranh cãi.

IELTS Simon: Đây là website của một cựu giám khảo IELTS, thầy Simon – người có kiến thức uyên thâm, cách Writing đơn giản, súc tích nhưng hiệu quả. Website tổng hợp các kỳ thi IELTS từ nhiều nơi trên thế giới với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp cho các bạn muốn chinh phục 7.0 IELTS trở lên.

IELTS Exam: Là địa chỉ cho những ai cần một nơi để luyện thi hàng ngày hay kiểm tra trình độ qua những bài tương tự đề thi thật. Website có giao diện dễ nhìn, bài tập phân theo từng dạng với các kỹ năng riêng biệt, hợp để tự luyện IELTS online 4 kỹ năng tại nhà. Website còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi, nhờ đó bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói, viết tiếng Anh.

IELTS Material: Đây là website luyện thi IELTS online tổng hợp những mẹo làm bài hữu ích nhất, tài liệu luyện thi được cập nhật thường xuyên có minh họa các câu trả lời mẫu cùng những lời khuyên hữu ích từ những cao thủ IELTS. Ưu điểm của website này là được thiết kế theo từng mục rõ ràng rất dễ dàng cho bạn lựa chọn và theo sát lộ trình học.

ets.org: Trang chúng tôi là website chính thức của ETS – đơn vị tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế trong đó có TOEFL iBT. Trang web sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về kỳ thi, cũng như bí quyết làm bài và các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong bài thi. Tuy nhiên, bài thi thử trên trang web này chỉ dừng lại ở mức đề thi mẫu giúp người học có định hướng ôn tập đúng đắn, tài liệu chưa phong phú và đa dạng để bạn có thể ôn tập thường xuyên.

learn4good.com: Learn4good là địa chỉ cho phép người dùng truy cập miễn phí để làm quen và luyện tập với các dạng câu hỏi trong một bài thi TOEFL. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp một số thông tin hữu ích về dạng câu hỏi, cấu trúc, cách tính điểm… của một bài thi thật sự. Đối với những bạn mới làm quen với TOEFL, đây sẽ là địa chỉ không thể bỏ qua.

notefull.com: Địa chỉ này phù hợp với những bạn đã có trình độ tiếng Anh mức khá trở lên. Đúng như tên gọi, trang web như một quyển sổ ghi chú chứa kha khá bí kíp từ cách học, tài liệu học đến kỹ năng làm bài hay khả năng làm chủ phòng thi và giảm căng thẳng cho thí sinh. Ngoài những thông tin dưới dạng văn bản, trang web còn có nhiều video hướng dẫn sinh động và dễ hiểu về TOEFL.

toeflresources.com: Khác với các trang web nêu trên, người dùng không trực tiếp làm bài thi thử trên website mà sẽ học thông qua các bài viết hoặc bài nghe mẫu. Với phần đánh giá, hướng dẫn và sửa lỗi sai chi tiết, bạn sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu để nâng cao điểm số. Bên cạnh đó, trang web cũng cung cấp nhiều thông tin về TOEFL cùng những hướng dẫn và bí quyết làm bài khá thích hợp cho những bạn chưa có khái niệm về TOEFL iBT.

Một số trang Web giúp bạn học IELTS và TOEFL Vậy nên thi IELTS hay TOEFL

IELTS hay TOEFL đều là bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ của bạn do đó không có bài thi nào khó hơn hay dễ hơn. Theo mình, việc lựa chọn kì thi nào phụ thuộc vào bản thân bạn, bạn học phù hợp với kiểu nào hơn, các bạn đi du học các nước như Mỹ hay Canada có khuynh hướng tham gia bài thi TOEFL trong khi đi các nước châu Âu thì lại chuộng IELTS hơn. Do vậy các bạn nên hiểu rõ về sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS để có lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Nguồn: chúng tôi Dương Giang

Sự Khác Biệt Giữa Các Chứng Chỉ Ielts, Toeic Và Toefl, Bạn Đã Biết?

Có ai đang phân vân mình nên học chứng chỉ Anh văn nào là phù hợp không? Giữa các chứng chỉ IELTS và TOEFL hay TOEIC thì đâu mới là bằng cấp hữu ích cho bạn? Chứng chỉ nào thi khó nhất? Edu2Review sẽ giải đáp hết những thắc mắc tưởng chừng rất nhỏ nhưng luôn khiến bạn đau đầu này.

BẢNG XẾP HẠNGTRUNG TÂM TIẾNG ANH VIỆT NAM

Mục đích sử dụng

Nếu bạn đang cần 1 chứng chỉ Anh văn để có 1 công việc ổn định thì chỉ cần đến bằng TOEIC. TOEIC có khả năng đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của mỗi người trong cuộc sống hằng ngày và quốc tế. Với các công ty lớn nhỏ trong nước hiện nay, họ đánh giá chủ yếu qua điểm thi TOEIC.

Nếu bạn có ý định đi du học, định cư nước ngoài, thì 2 loại bằng phổ biến và thông dụng là IELTS, TOEFL. Dựa trên điểm của IELTS, TOEFL mà các trường nước ngoài tiếp nhận học sinh vào trường.

Các nước theo hệ thống giáo dục Anh thường chỉ yêu cầu IELTS.

Các nước theo hệ thống giáo dục của Mỹ thường cần đến TOEFL.

Đặc điểm nhận dạng của từng loại

Mức độ khó của 3 loại này xếp theo thứ tự: TOEIC < IELTS < TOEFL (xếp hạng chỉ mang tính chất tương đối)

Theo như độ khó, bằng TOEFL là khó học và thi khó nhất nhưng nếu xét về độ thông dụng, phổ biến hiện nay thì luyện thi chứng chỉ IELTS là lựa chọn của phần đông sĩ tử.

Cả ba loại bằng đều cần thiết cho học tập và công việc (Nguồn: giasunhatminh)

Từng loại bằng có những điểm khác nhau như sau:

TOEIC (Test of English for International Communication)

Dạng bài thi: TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành 2 phần như sau: Phần nghe hiểu (100 câu) và phần đọc hiểu (100 câu).

Sự ra đời của TOEIC: Do Trung tâm Khảo thí Giáo dục – ETS của Hoa Kỳ – nơi tổ chức và cấp bằng TOEIC trên thế giới – xây dựng năm 1979. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là TOEIC Việt Nam (IIG).

TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm.

TOEIC dành cho mọi đối tượng (giống như các chứng chỉ A, B, C của Việt Nam). Các doanh nghiệp, tổ chức coi đây là là 1 tiêu chí để đưa ra các quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự, đánh giá các khóa đào tạo tiếng Anh…

Đa số các trường đại học và cao đẳng hiện nay đều xem TOEIC là bằng bắt buộc sinh viên phải có khi tốt nghiệp (Nguồn: toeic 123)IELTS (International English Language Testing System)

Dạng bài thi: IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (chứng chỉ IELTS Academic) và thí sinh thi loại hình không học thuật (chứng chỉ IELTS General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi đọc và viết.

Sự ra đời của IELTS: được đồng sở hữu bởi 3 thành viên gồm Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP và được triển khai từ năm 1989. Ngày nay, IELTS được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới bao gồm các nước: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada… Tại Việt Nam, Hội đồng Anh và IDP là 2 Trung tâm chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi IELTS.

Hình thức Học thuật (Academic) dành cho mục đích du học. Hình thức này đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của các phần thi này mà thí sinh có thể được tiếp nhận vào đại học hoặc trên đại học.

Hình thức không học thuật ( chứng chỉ IELTS General Training) dành cho mục đích định cư hay đi làm. Hình thức này nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General Training phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc đại học, hoặc vì mục đích định cư.

IELTS cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

IELTS, bằng cấp cần phải có khi muốn du học (Nguồn: ab-ilan)TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Dạng bài thi: Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Đây là điểm giống nhau giữa chứng chỉ IELTS và TOEFL khi cả 2 đều đòi hỏi khả năng sử dụng tốt cả 4 loại kỹ năng Anh ngữ.

Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học. TOEFL có 2 dạng:

TOEFL quốc tế (International TOEFL): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng. Bằng này được quốc tế công nhận.

TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Sự ra đời TOEFL: Do Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới. Bài thi lần đầu được tổ chức vào năm 1964. Kì thi đã được tổ chức ở các quốc gia Mĩ, Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006. Tại VN, chỉ có Viện Giáo dục quốc tế (IIE, Mỹ) được ETS (Educational Testing Service) cho phép tổ chức các kỳ thi TOEFL.

TOEFL dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm mục đích học tập, nghiên cứu,mang tính chất hàn lâm. Chính vì vậy TOEFL được các trường ĐH ở Bắc Mỹ và Canda nói chung và các nước đang theo hệ thống giáo dục của Mỹ nói riêng làm yêu cầu, điều kiện nhập học.

TOEFL cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Bảng điểm quy đổi TOEFL, TOEIC, IELTS (Nguồn: Trung tâm ngoại ngữ CFL)

Chi phí và địa điểm đăng ký

Lệ phí thi: 790 000 VNĐ tại Văn phòng IIG Việt Nam. Thí sinh đăng ký muộn nhất trước 01 ngày thi (nếu còn chỗ).

Nếu đăng ký tại các đơn vị đối tác, bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí.

Lệ phí cho kỳ thi IELTS là 4.500.000 VNĐ tại Hội đồng Anh (nếu đăng ký tại các đơn vị đối tác, bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí).

Lệ phí thi: 85 USD (khoảng 1 870 000 VNĐ). Tại VN, địa điểm thi do IIE quy định, phía Nam có 3 địa điểm (áp dụng năm 2001-2002): Tòa nhà Diamond Plaza, Trường Quốc tế (quận 2), Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Quốc gia TPHCM.

Ngoài ra, bạn còn được Edu2Review tư vấn về việc học Anh văn miễn phí tại Fanpage Edu2Review nữa, vì vậy đừng ngần ngại hỏi chúng tôi khi bạn có bất kì thắc mắc nào. Biệt đội Edu2Review luôn sẵn sàng trả lời bạn sớm nhất!

Thảo Vy (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: Pexels

Bạn Đã Biết? Sự Khác Biệt Giữa Các Chứng Chỉ Ielts, Toeic Và Toefl

Bằng cấp chứng chỉ toàn quốc sẽ giải đáp hết những thắc mắc tưởng chừng rất nhỏ nhưng luôn khiến bạn đau đầu này.

Nếu bạn đang cần chứng chỉ Anh văn để có 1 công việc ổn định thì chỉ cần đến bằng TOEIC. TOEIC có khả năng đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của mỗi người trong cuộc sống hằng ngày và quốc tế. Với các công ty lớn nhỏ trong nước hiện nay, họ đánh giá chủ yếu qua điểm thi TOEIC.

Nếu bạn có ý định đi du học, định cư nước ngoài, thì 2 loại bằng phổ biến và thông dụng là IELTS, TOEFL. Dựa trên điểm của IELTS, TOEFL mà các trường nước ngoài tiếp nhận học sinh vào trường.

Các nước theo hệ thống giáo dục Anh thường chỉ yêu cầu IELTS.

Các nước theo hệ thống giáo dục của Mỹ thường cần đến TOEFL.

Mức độ khó của 3 loại này xếp theo thứ tự: TOEIC < IELTS < TOEFL (xếp hạng chỉ mang tính chất tương đối)

Theo như độ khó, bằng TOEFL là khó học và thi khó nhất nhưng nếu xét về độ thông dụng. Phổ biến hiện nay thì luyện thi chứng chỉ IELTS là lựa chọn của phần đông sĩ tử.

Từng loại bằng có những điểm khác nhau như sau:

Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication) Dạng bài thi:

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ. gồm 200 câu hỏi chia thành 2 phần như sau: Phần nghe hiểu (100 câu) và phần đọc hiểu (100 câu).

Sự ra đời của TOEIC:

Do Trung tâm Khảo thí Giáo dục – ETS của Hoa Kỳ – nơi tổ chức và cấp bằng TOEIC trên thế giới – xây dựng năm 1979. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2001 thông qua đại diện là TOEIC Việt Nam (IIG).

TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm.

TOEIC dành cho mọi đối tượng (giống như các chứng chỉ A, B, C của Việt Nam). Các doanh nghiệp, tổ chức coi đây là là 1 tiêu chí để đưa ra các quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự, đánh giá các khóa đào tạo tiếng Anh..

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) Dạng bài thi:

IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (chứng chỉ IELTS Academic). Và thí sinh thi loại hình không học thuật (chứng chỉ IELTS General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi đọc và viết.

Được đồng sở hữu bởi 3 thành viên gồm Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP và được triển khai từ năm 1989. Ngày nay, IELTS được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới bao gồm các nước: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada… Tại Việt Nam, Hội đồng Anh và IDP là 2 Trung tâm chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi IELTS.

Hình thức Học thuật (Academic) dành cho mục đích du học. Hình thức này đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của các phần thi này mà thí sinh có thể được tiếp nhận vào đại học hoặc trên đại học.

Hình thức không học thuật (chứng chỉ IELTS General Training) dành cho mục đích định cư hay đi làm. Hình thức này nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General Training phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc đại học, hoặc vì mục đích định cư.

IELTS cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language) Dạng bài thi:

Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần. Đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Đây là điểm giống nhau giữa chứng chỉ IELTS và TOEFL khi cả 2 đều đòi hỏi khả năng sử dụng tốt cả 4 loại kỹ năng Anh ngữ.

Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học. TOEFL có 2 dạng:

TOEFL quốc tế (International TOEFL): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng. Bằng này được quốc tế công nhận.

TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Sự ra đời TOEFL:

Do Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới. Bài thi lần đầu được tổ chức vào năm 1964. Kì thi đã được tổ chức ở các quốc gia Mĩ, Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006. Tại VN, chỉ có Viện Giáo dục quốc tế (IIE, Mỹ) được ETS (Educational Testing Service) cho phép tổ chức các kỳ thi TOEFL.

TOEFL dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm mục đích học tập, nghiên cứu,mang tính chất hàn lâm. Chính vì vậy TOEFL được các trường ĐH ở Bắc Mỹ và Canda nói chung. Và các nước đang theo hệ thống giáo dục của Mỹ nói riêng làm yêu cầu, điều kiện nhập học. TOEFL cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Sự Khác Biệt Giữa Ielts Và Toefl

Để có thể apply du học, bạn chắc chắn sẽ phải đối đầu với 1 trong 2 kì thì này. Rất nhiều bạn thắc mắc nên học thi lấy bằng IELTS hay TOEFL, có điểm gì khác nhau giữa hai kì thi này và thực chất hơn là kì thi nào sẽ dễ hơn. So which one is better for u?

Điểm giống nhau giữ IELTS và TOEFL

Cả IELTS và TOEFL đều là kì kiểm tra trình độ Anh Ngữ nhắm vào đối tượng chính là sinh viên dự bị đại học đang chuẩn bị cho kế hoạch học tập cao hơn ở các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Cả hai kì thi đều đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng anh của bạn kết hợp cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết.

Điểm khác nhau giữa IELTS và TOEFL

Mặc dù bề ngoài cả hai kì thi đều chú trọng vào cùng một mục đích, nhưng cách thức thi thì lại khác biệt, đó là lý do mà nhiều sinh viên bâng khuâng nên chọn loại nào.

Nội dung bài thi

Điểm khác biệt nhiều nhất chính là bài thi kỹ năng Nói. Đối với IELTS, khi thi Nói bạn phải làm bài thi nói trực tiếp với examiner, trong khi đó TOEFL bạn sẽ có 6 câu hỏi, và sẽ phải trả lời vào Microphone, câu trả lời của bạn sẽ được lưu và gửi tới examiner để chấm.

Hệ thống tính điểm của hai kì thi cũng khác nhau. Với luyện thi IELTS thang điểm sẽ được tính từ 0-9 và chênh lệch điểm là 0.5. TOEFL thì lại chấm điểm số tương tự như điểm số của kì thi SAT, điểm của bạn sẽ là tổng số điểm bạn có được từ tất cả các kĩ năng.

Đơn vị quản lý

TOEFL được tổ chức và đánh giá bởi Educational Testing Service, tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, và bài test thì được soạn thảo dựa trên US English, trong khi đó IELTS được tổ chức bởi British Council, hệ thống thi cử ESOL của trường đại học Cambridge của Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc, bài thi được soạn thảo dựa trên British English.

Những điểm khác biệt giữa loại tiếng anh thường không nhiều giống như mọi người thường nghĩ nhưng thỉnh thoảng sự khác biệt về chất giọng và cách dùng từ cũng gây nhiều khó khăn cho thí sinh.

Vậy thi IELTS hay TOEFL thì tốt hơn?

Đáp án là tùy thuộc vào chính bạn: Bạn học theo kiểu nào và bạn muốn đi học ở đâu?

Khi hỏi kì thi nào dễ hơn thì thực chất không đúng vì cả hai kì thi đều đánh giá khả năng sử dụng Anh Ngữ của bạn.

KTDC IELTS Team

Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts

Chứng chỉ TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, đang được dùng đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của các trường đại học trên thế giới. Cơ bản thì 2 kỳ thi này có khá nhiều phần tương đồng nhưng cũng có 1 số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS .Hôm nay trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 số điểm khác nhau về TOEFL và IELTS.

IELTS cấu trúc được thiết kế với bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Các kỹ năng của IELTS là nghe, nói, đọc, viết được phân bố như sau: cấp 1 là người chưa dùng tiếng Anh cho đến cấp 9 là người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. Còn TOEFL thì hệ thống điểm sẽ được chia theo các kỹ năng và số điểm của các bạn là tổng điểm của các phần thi. TOEFL ibt hang điểm là 120, với 30 điểm cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tổng số điểm sẽ xác định được độ thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh của các bạn.

Còn TOEFL không chỉ tổ chức kỳ thi giấy mà còn thi qua mạng với mong muốn các nước ngoài cũng có thể tham dự thi được. Mỗi phần thi các kỹ năng cũng có các dạng khác nhau và thời gian khác nhau.

Các bạn sẽ có 40-60 phút phần nghe, là đoạn hội thoại hoặc bài giảng trên lớp. Phần này các bạn phải ghi lại nhanh nhất để trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Bài nghe trong IELTS có các dạng câu hỏi và bài tập, độ dài của bài nghe cũng khác nhau. Đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi tương ứng với đoạn đó.

Trong phần viết của TOEFL, tất cả bài viết sẽ được làm trên máy tính. Bài số 1 yêu cầu các bạn phải viết một bài văn luận khoảng 5 đoạn, từ 300-350 từ vựng.

IELTS cũng có 2 bài tập. Bài 1 yêu cầu các bạn viết một đoạn văn ngắn từ 200-250 từ vựng dựa trên những số liệu đề bài cho.

Bài 2 sẽ phức tạp hơn, yêu cầu bạn trình bày quan điềm về một vấn đề đang được tranh cãi.

Các bạn sẽ được yêu cầu ghi âm câu trả lời của mình cho mỗi câu hỏi trong vòng 45-60 giây qua micro. Có tổng cộng 6 câu hỏi dựa trên các đoạn hội thoại, mô tả ngắn. Phần thi nói kéo dài khoảng 20 phút.

Phần thi nói của IELTS kéo dài đến 12-14 phút, nhưng không phải với máy mà với một giám khảo người bản xứ. Sẽ có một bài tập khởi động gồm việc giới thiệu bản thân, trả lời một số câu hỏi nhỏ dựa trên các tranh ảnh hoặc minh họa mà giám khảo đưa ra. Cuối cùng sẽ bàn luận một đề tài gây tranh cãi.

Các bạn có thể tìm hiểu IELTS và TOEFL tại các website chính thức của kỳ thi. Không chỉ có các hướng dẫn luyện tập, cách đăng ký mà còn rất nhiều bài kiểm tra thử cho các bạn thi thử.

5. Vậy chúng ta nên học IELTS hay TOEFL?

Để trả lời được câu hỏi này các bạn phải xem thế mạnh của các bạn là gì.

+ Giọng Anh Anh hay Anh Mỹ: Đề thi IELTS với giọng nước Anh Anh có thể sẽ gây khó khăn cho các bạn quen với giọng Anh Mỹ bởi phát âm của người nói, thậm chí một số cách dùng từ. Sự khác biệt này không nhiều nhưng có thể ảnh hướng đến kết quả bài nghe của bạn không nhỏ.

Bạn tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, với nhiều phương pháp mới cho học viên làm chủ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mọi thông tin đăng ký xin liên hệ địa chỉ

Cơ sở 1: số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 65 Quán Nam, Quận, Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Bạn Đã Phân Biệt Được Sự Khác Nhau Giữa Ielts Và Toeic Chưa?

Thật vậy, trong thực tế, IELTS và TOEIC là hai chứng chỉ tiếng Anh giúp phản ánh trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào, từ đó giúp việc học tập tiếng Anh cũng như đi xin việc dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khái niệm về IELTS và TOEIC là gì?

Chính vì vậy, khi luyện thi IELTS, các bạn sẽ được tiếp cận rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như sinh học, chính trị, vật lý,…Hiệu lực của chứng chỉ IELTS trong vòng 2 năm kể từ ngày kết thúc thi Writing.

TOEIC ( Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế): Đây là một bài thi nhằm đánh giá trình độ khả năng sử dụng tiếng Anh (không phải như tiếng mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả thi TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam (hiệu lực trong vòng 2 năm).

Sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC

IELTS có 2 hình thức thi:

+ Hình thức học thuật (Academic) phù hợp cho những ai có dự định đi du học và học tập trong các trường Đại học và sau Đại học.

+ Hình thức tổng quát (General Training) phù hợp cho những ai chuẩn bị sang nước ngoài để nhập cư hay làm việc ở nước ngoài.

Tổng thời gian thi của cả 4 kỹ năng diễn ra trong tầm 3 giờ đồng hồ. Tổng điểm tối đa của mỗi kỹ năng là 9 điểm.

– Bài thi TOEIC:

Bài thi TOEIC truyền thống bao gồm 2 phần: Listening (thời gian thi là 45 phút) và Reading (trong 75 phút). Tổng số câu của hai phần thi này là 200 câu với tổng điểm tối đa là 990 điểm.

Bên cạnh đó, nếu bạn đạt 500 điểm trong phần thi Listening và Reading, bạn nên dự thi thêm Speaking và Writing để có thể đánh giá năng lực bản thân đầy đủ qua cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và điểm số của bài thi này sẽ được xếp vào “các cấp độ thành thạo” (không theo thang điểm như khi thi Listening và Reading).

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts Là Gì? Bạn Đã Tìm Hiểu Chưa? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!