Xu Hướng 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Bảng Và Ipad (Ipad) # Top 4 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Bảng Và Ipad (Ipad) # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Bảng Và Ipad (Ipad) được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc chắn tất cả mọi người ít nhất một lần trong đời đã nghe về một điều kỳ diệu của thiết bị điện tử, như iPad của Apple. Nhưng nếu bạn ở xa các công nghệ hiện đại, bạn hầu như không biết nhiều về thiết bị này. Và, rất có thể, trong trường hợp này, câu hỏi sau đây có thể đã trưởng thành trong một thời gian dài: máy tính bảng khác với Aipad như thế nào? Rốt cuộc, trên thực tế, bên ngoài, các thiết bị này giống với điều tương tự. Và tất cả vì Aypad – đây là máy tính bảng.

Nhiều người bị nhầm lẫn bởi thực tế rằng, trong bài phát biểu của mình, chủ sở hữu của thiết bị này không bao giờ gọi iPad là từ chung chung máy tính bảng. Vì vậy, họ nhấn mạnh đến trạng thái và đẳng cấp cao của thiết bị này. Và thực sự, iPad, được sản xuất bởi công ty Apple của Mỹ, chắc chắn là thiết bị tốt nhất trong số các máy tính bảng. Lãnh đạo không ngừng cố gắng để thách thức các công ty khác, nhưng cho đến nay không thành công. Vị trí đầu tiên của thiết bị này cung cấp một số khác biệt cơ bản so với các máy tính bảng khác. Và bây giờ chúng ta sẽ tìm ra chính xác những gì khác biệt.

Sự khác biệt # 1: Ngoại hình

Mặc dù thực tế là, nói chung, tất cả các máy tính bảng đều tương tự nhau, Aypad có thể được nhìn thấy từ xa. Và nó không có nghĩa là một màu sáng hoặc một hình thức khác thường. Không Những thiết bị này có thiết kế đơn giản nhưng dễ nhận biết. IPad có vỏ nhôm khá mỏng màu bạc.

Đằng sau là quả táo cắn nổi tiếng – logo của Apple. Tất cả các model của PC này đều có hai phiên bản – đen và trắng. Các máy tính bảng khác cũng có thể có một thiết kế thú vị. Nhưng hầu hết trong số chúng rẻ hơn nhiều so với Aipad, vì vậy không có lý do gì để nói về vỏ nhôm bền.

Sự khác biệt # 2: Hệ điều hành

Và bất cứ điều gì họ nói, trái tim của mọi máy tính, nói gì đến máy tính bảng, là hệ điều hành. Hiện tại trên máy tính bảng, bạn có thể tìm thấy phần mềm sau: Android, Windows 8 hoặc RT, iOS. Mỗi hệ điều hành này có những đặc điểm riêng.

Nhưng nền tảng phổ biến nhất vẫn được coi là Android. Hệ điều hành này được cài đặt trên nhiều thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau. Nó được phân biệt bởi khả năng cá nhân hóa rộng rãi và một số lượng lớn các ứng dụng được hỗ trợ. Vì vậy, trong số các máy tính bảng trên nền tảng này có thể được chú ý là Samsung Galaxy Tab hoặc ASUS MemPad phổ biến.

Nền tảng Windows trên máy tính bảng là một hướng đi đầy hứa hẹn, nhưng vẫn không phổ biến lắm. Ở đây chúng ta thấy một chức năng thú vị và thiết kế khác thường. Nhược điểm duy nhất nhưng đáng kể là một số lượng rất nhỏ các ứng dụng và trò chơi để cài đặt.

Và bây giờ chúng ta đến với điều thú vị nhất – với nền tảng iOS. Rốt cuộc, sự khác biệt chính giữa máy tính bảng và iPad nằm chính xác ở hệ điều hành. Thực tế là phần mềm iOS là sự phát triển của Apple cho các thiết bị của riêng họ. Đó là, mỗi iPad được trang bị độc quyền với HĐH này. Nó có một điều khiển đơn giản, trực quan và đồng thời cơ hội tuyệt vời. Một điều cũng quan trọng là trong cửa hàng trực tuyến App Store có một số lượng lớn ứng dụng cho iPad. Và tất cả chúng, không có ngoại lệ, được điều chỉnh riêng cho thiết bị của bạn. Mặc dù không phải tất cả các trò chơi và ứng dụng đều được chơi trên cùng một thiết bị Android.

Bạn có thể mô tả dài tất cả các sắc thái của phần mềm khác nhau. Nhưng bạn không thể nói chính xác nền tảng nào trong ba nền tảng hiện tại là tốt nhất. Mỗi người trong số họ có cả ưu điểm và nhược điểm. Để hiểu chính xác những gì phù hợp với bạn, bạn nên xem thiết bị hoạt động.

Sự khác biệt # 3: Thông số hiển thị

Bất kỳ máy tính bảng nào từ iPad cũng sẽ có các cài đặt màn hình khác nhau. Một mặt, một màn hình chất lượng tuyệt vời sẽ luôn được cài đặt trên thiết bị táo táo của bất kỳ model nào. Ở đây và một ma trận xuất sắc và số lượng pixel trên mỗi inch lớn hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Nhặt iPad, bạn sẽ bị mê hoặc bởi một hình ảnh tươi sáng và rõ ràng như vậy.Và nếu đây là một mẫu iPad có màn hình Retina, thì không có từ nào ở đây. Tùy thuộc vào kiểu máy, kích thước màn hình của iPad thay đổi từ 8 đến 10 inch. “Nhưng” duy nhất là độ phân giải màn hình. Ở đây nó thua kém nhiều thiết bị Android.

Sự khác biệt # 4: Chức năng và hiệu suất

Một trong những khác biệt chính so với iPad máy tính bảng thông thường – hiệu năng và chức năng. Điều đáng chú ý ở đây là lợi thế của bất kỳ máy tính bảng nào so với iPad là hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Vì vậy, nếu máy tính bảng trên Windows hoặc Android có quá ít bộ nhớ trong, bạn có thể thêm, ví dụ: thẻ SD. Nhưng trên thiết bị “quả táo” sẽ phải làm gì với cái gì.

Ngoài ra, bạn không thể đơn giản tải xuống các tệp từ máy tính của mình trên bất kỳ iPad nào. Để làm điều này, bạn sẽ phải cài đặt một chương trình iTunes đặc biệt. Mặc dù, nếu bạn đào sâu hơn, trong thời điểm này, bạn có thể tìm thấy lợi thế. Danh sách các thiếu sót cũng cần bao gồm việc thiếu hỗ trợ USB, cũng như modem Internet bên ngoài. Đó là, với kết nối của các thiết bị ngoại vi sẽ chặt chẽ. Và cuối cùng, cần phải nói rằng Aipad không phải là “bạn bè” với một trình phát flash. Vì vậy, các trò chơi trực tuyến và nhiều bộ phim trên Internet được chơi bằng công nghệ flash sẽ không có sẵn cho bạn. Và hầu hết các máy tính bảng khác, thậm chí rẻ nhất, đều được trang bị tất cả các chức năng này.

Sau khi hoàn thành việc liệt kê các nhược điểm, điều đáng nói là tài sản tuyệt vời của iPad và cụ thể hơn là về các tính năng của hệ điều hành: không có virus ở đây. Họ chỉ đơn giản là không được hỗ trợ. Vì vậy, bạn có thể quên đi vô số vấn đề về bảo vệ thiết bị. Ngoài ra, PC này chơi các ứng dụng ổn định hơn nhiều so với các đối thủ do có bộ xử lý tốt. Khá thường xuyên phát hành và cập nhật hệ điều hành.

Sự khác biệt # 5: Chi phí

Không có vấn đề như thế nào, nhưng điểm quyết định trong sự lựa chọn giữa máy tính bảng và iPad thường là chi phí. Đối với một số người, giá cả là một chỉ số về uy tín, trong khi đối với những người khác, tiết kiệm mà không làm giảm chất lượng là điều quan trọng. Máy tính bảng thông thường dựa trên Windows hoặc Android có giá từ 2 nghìn rúp. Đương nhiên, càng nhiều tùy chọn trong thiết bị, giá càng cao. Nhưng chi phí của Aipad rẻ nhất ở thời điểm hiện tại là 12 nghìn và đạt gần bốn mươi. Ở đây, giá xác định dung lượng bộ nhớ, thông số và kích thước của màn hình, cũng như sự hiện diện của mô-đun 3g.

Kết quả

Vì vậy, hãy tóm tắt những điều trên:

Không giống như nhiều máy tính bảng khác, iPad có vỏ nhôm nguyên khối.

IPad có một ma trận chất lượng, nhờ đó hình ảnh luôn rõ ràng và tươi sáng.

Hầu như tất cả các máy tính bảng đều hỗ trợ thẻ nhớ ngoài và Aypad không có tính năng này.

Trong cửa hàng trực tuyến App Store có nhiều ứng dụng phù hợp với thiết bị hơn trong cùng một Windows.

Ipad không hỗ trợ công nghệ flash

Và cuối cùng, hãy ghi nhớ một sắc thái nhỏ nhưng dễ chịu: iPad là một trong những thiết bị phổ biến nhất. Do đó, không giống như các thiết bị khác, bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề khi chọn phụ kiện cho nó. Rốt cuộc, có toàn bộ các bộ phận với nhiều chuyện vặt khác nhau dành riêng cho các sản phẩm “táo”.

Sự Khác Biệt Giữa Iphone, Ipad Và Máy Tính Bảng Là Gì?

Cảm ơn vì A2A.

Máy tính bảng

là một loại ‘thiết bị thông minh’ có kích thước màn hình 7 -12 (thậm chí 15 ″). Họ có thể có khả năng di động được tích hợp sẵn, tức là bạn có thể chèn một sim cho phép họ sử dụng dữ liệu di động để truy cập internet hoặc trong một số trường hợp, gọi điện cũng vậy.

iPad

iPhone

Trước hết, iPad là một chiếc máy tính bảng. Tôi sẽ lấy máy tính bảng của Cameron ra khỏi cuộc trò chuyện này.

Cả iPhone và iPad đều chạy hệ điều hành di động tốt nhất trên thế giới. Cả hai thiết bị đều được vận hành thông qua công nghệ cảm ứng tốt nhất trên thế giới.

Bây giờ sự khác biệt. iPad có màn hình lớn hơn iPhone. Điều này cũng ngụ ý rằng có nhiều không gian hơn bên dưới màn hình để chứa các thành phần tốt hơn như pin tốt hơn và loa tốt hơn được tìm thấy trong iPad. iPad cũng chạy bộ xử lý A_X, mạnh hơn và hiệu quả hơn so với các đối tác A_ của chúng được tìm thấy trong iPhone. Cuối cùng, iOS trên iPad có nhiều tính năng giúp tối ưu hóa màn hình lớn hơn như kéo và thả và các ứng dụng cạnh nhau.

Một chiếc iPhone- là một chiếc điện thoại thông minh. (nghĩ rằng – một máy tính bảng bỏ túi có khả năng gọi điện và nhắn tin văn bản).

Một chiếc iPad- là một máy tính bảng của máy tính xách tay, được chế tạo bởi Apple chạy hệ điều hành iOS của riêng Apple, với các ứng dụng riêng, hầu hết chúng cũng được chia sẻ với các ứng dụng iPhone.

Máy tính bảng- là thiết bị thường dùng cho thiết bị chạy Android hoặc Windows KHÔNG do Apple sản xuất. (thực sự- tiếp thị của Apple chỉ cố gắng đánh lừa mọi người nghĩ rằng sản phẩm của họ hoàn toàn khác biệt.

Một ví dụ khác từ một thời đại khác là toàn bộ cuộc tranh luận giữa Mac và PC. Điều tương tự cũng có – các máy tính cá nhân và các máy tính cá nhân là các máy tính cá nhân, vì thuật ngữ PC có nghĩa là máy tính cá nhân. Và ai có thể quên iPod iPod vs MP3 Người chơi – một lần nữa, điều tương tự ở đó.

Đánh Giá Máy Tính Bảng Ipad Air 2

Máy tính bảng IPad Air 2 chính hãng của Apple có thiết kế mỏng ấn tượng chỉ với 6.1 mm. Bên cạnh thân máy mỏng hơn, iPad Air 2 vẫn giữ nguyên các yếu tố thiết kế chung của iPad Air ban đầu, nhưng nó đã đạt được một số cải tiến ấn tượng. Với thiết kế màn hình sát viền, Ipad Ải 2 mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giải trí của người sử dụng.

Giới thiệu về máy tính bảng Ipad Air 2

Thiết kế Ipad Air 2

Mặc dù iPad Air 2 có cùng màn hình Retina 2048 x 1536 9,7 inch được tìm thấy trong iPad Air ban đầu, nhưng nó sử dụng kỹ thuật sản xuất “không khe hở” kết hợp ba lớp (kính che, cảm biến cảm ứng và LCD) thành một. Theo Apple, màn hình hiển thị nhiều lớp mới này mang lại cả “màu sắc sống động hơn và độ tương phản cao hơn”.

Apple cũng nói rằng màn hình nhiều lớp của iPad Air 2 mang lớp LCD đến gần mắt người dùng hơn, vì vậy khi màn hình được chạm vào, cảm giác như thể đang chạm vào nội dung. Cảm biến cảm ứng cũng được cải thiện độ nhạy hơn, nhờ đó các thao tác của bạn trở nên chân thực và tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể quan sát tốt hơn cả trên vị trí tay bạn đang vuốt trên màn hình.

IPad Air 2 có lớp phủ chống phản chiếu mà Apple cho biết là “được thiết kế tùy chỉnh” để giảm độ chói tới 56% giúp màn hình hiển thị dễ đọc hơn ngoài trời. Một thử nghiệm gần đây từ Ray Soneira của DisplayMate đã phát hiện ra rằng lớp phủ chống phản chiếu trên mặt kính phủ làm giảm phản xạ ánh sáng xung quanh khoảng ba đến một so với hầu hết các máy tính bảng và điện thoại thông minh khác.

Ngoài lớp phủ chống phản chiếu và kỹ thuật sản xuất không khe hở, màn hình của iPad Air 2 phần lớn giống với màn hình được tìm thấy trong iPad Air . Ở một số khía cạnh, nó xếp hạng thấp hơn màn hình iPad Air, cho độ sáng thấp hơn 8% và Hiệu suất năng lượng hiển thị thấp hơn 16% và kết quả là iPad Air 2 vẫn xếp hạng thấp hơn so với các máy tính bảng cạnh tranh như Galaxy Tab S trong các thử nghiệm của DisplayMate.

Giới thiệu Bộ xử lý A8X

IPad Air 2 bao gồm bộ xử lý A8X, phiên bản nâng cấp của bộ xử lý A8 được tìm thấy trong iPhone 6 và 6 Plus. Theo Apple, bộ xử lý A8X mang lại hiệu năng CPU nhanh hơn 40% so với chip A7 trong iPad Air trước đó và gấp 2,5 lần hiệu năng đồ họa.

Điểm chuẩn đã cho thấy A8X là bộ xử lý ba nhân tốc độ 1,5 GHz, mang lại những cải tiến tốc độ ấn tượng so với bộ xử lý A8 có trong iPhone 6 và A7 trong iPad Air đầu tiên.

Trong một điểm chuẩn đa lõi của Geekbench 3, iPad Air 2 có tốc độ nhanh hơn 55% so với iPhone 6 và 6 Plus và nhanh hơn 68% so với iPad Air ban đầu. Trong khi iPad Air 2 có bộ xử lý 3 lõi, hai thiết bị nói trên chỉ có bộ xử lý lõi kép.

IPad Air 2 cũng hoạt động tốt hơn ở các điểm chuẩn lõi đơn, nhanh hơn 13% so với A8 của iPhone 6 nhờ cải thiện tốc độ 100 MHz. Nó cũng nhanh hơn 23% so với iPad Air ban đầu.

Chip A8X của Apple bao gồm đồ họa Series 6XT bán tùy chỉnh 8 lõi của Imagination Technologies, kết hợp hai gói lõi tứ trên chip. Các thỏa thuận cấp phép của Apple với Imagination Technologies cho phép hãng tự do sửa đổi các thiết kế GPU của công ty, điều mà rõ ràng đã được thực hiện trong trường hợp này.

RAM

Apple không tiết lộ RAM trong các thiết bị iOS của mình, nhưng một phần rò rỉ trước khi phát hành iPad Air 2 cho thấy chiếc máy tính bảng này sẽ là thiết bị di động đầu tiên của Apple cung cấp 2GB RAM.

Các đánh giá ban đầu đã xác nhận việc bao gồm 2GB RAM trong iPad Air 2, cũng như các điểm chuẩn . Một giọt nước mắt của iFixit tiết lộ rằng iPad Air 2 có hai chip RAM Elpida 1GB riêng biệt nằm ở hai bên của bộ xử lý A8X.

Với 2GB RAM, iPad Air 2 nhanh hơn trong việc tải nội dung như các trang web Safari, theo đánh giá của thiết bị.

Pịn của Ipad Air 2

Do thiết kế mỏng hơn, iPad Air 2 bao gồm pin nhỏ hơn pin được tìm thấy trong iPad Air ban đầu. Ở mức 27,62 Whr và 7.340 mAh, máy tính bảng hy sinh một chút năng lượng cho yếu tố hình thức nhỏ hơn. IPad Air thế hệ đầu tiên có thời lượng pin 8.827 mAh / 32.9 Whr.

IPad Air 2 bao gồm Bộ điều khiển NFC, theo thông tin chi tiết về máy tính bảng . Máy tính bảng không chứa ăng-ten NFC để cho phép họ thực hiện thanh toán dựa trên NFC trong các cửa hàng, nhưng chip Bộ điều khiển NFC đi kèm là nơi đặt “Yếu tố bảo mật” của Apple Pay. Theo Apple, Secure Element là một con chip chuyên dụng lưu trữ Số tài khoản thiết bị được mã hóa, thay thế số thẻ tín dụng vì lý do bảo mật.

Mặc dù iPad Air 2 không thể thanh toán trong các cửa hàng bán lẻ, nhưng nó có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán Apple Pay trong các ứng dụng tham gia và trên web, do đó sử dụng cả Số tài khoản thiết bị và phần tử bảo mật.

ID cảm ứng

IPad Air 2 được trang bị cảm biến vân tay Touch ID, thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho máy tính bảng và cho phép nó thực hiện thanh toán Apple Pay trong các ứng dụng.

Máy ảnh

IPad Air 2 có camera 8 megapixel, tương tự như camera 8 megapixel trong iPhone 6 và 6 Plus. Nó bao gồm bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến giúp phát hiện khuôn mặt được cải thiện, lấy nét nhanh hơn và giảm nhiễu tốt hơn.

Với camera 8 megapixel, iPad Air 2 có khả năng quay video HD 1080p và nó cũng hỗ trợ cả video Slo-Mo 120 FPS, ảnh toàn cảnh độ phân giải cao và ảnh chế độ Burst.

Máy ảnh FaceTime HD 1,2 megapixel cũng đã được tích hợp trong iPad Air 2, với cảm biến được cải tiến và khẩu độ f / 2.2 lớn hơn cho phép ánh sáng mạnh hơn 81%. Camera có thể quay video HD 720p.

Những cải tiến khác

Giống như iPad Air thế hệ trước, iPad Air 2 chứa bộ đồng xử lý chuyển động với con quay hồi chuyển, gia tốc kế, GPS và chức năng la bàn. Phiên bản mới cũng bao gồm một phong vũ biểu, để đo độ cao dựa trên áp suất không khí.

Các mẫu di động + Wi-Fi hỗ trợ LTE Advanced, sử dụng kết hợp mạng di động để cung cấp tốc độ kết nối LTE lên tới 150 Mbps. Giống như iPhone 6 và 6 Plus, iPad Air 2 cũng hỗ trợ tới 20 băng tần LTE, cho phép iPad Air 2 kết nối với mạng LTE tốc độ cao ở nhiều địa điểm hơn trên toàn thế giới.

Các gói dữ liệu di động của Apple SIM ban đầu chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nhưng vào tháng 6 năm 2015, quyền truy cập dữ liệu đã có sẵn ở hơn 90 quốc gia thông qua quan hệ đối tác với GigSky.

Vào mùa thu năm 2015, iPad Air 2 đã nhận được bản cập nhật không dây cho phần mềm Bluetooth, nâng cấp lên Bluetooth 4.2. Nó ban đầu được vận chuyển với Bluetooth 4.0.

Top máy tính bảng tốt nhất

Mua máy tính bảng Ipad Air 2

IPad Air 2 có thể được mua từ cửa hàng trực tuyến của Apple hoặc từ các cửa hàng bán lẻ của Apple ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có sẵn từ năm 2014, máy tính bảng có sẵn rộng rãi và đặt hàng xuất xưởng ngay lập tức.

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2016, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ tối thiểu cho iPad Air 2 mà không tăng giá. IPad Air 2 hiện có sẵn với cấu hình 32 và 128GB, với giá lần lượt là $ 399 và $ 499, chỉ dành cho các mẫu WiFi. Các mô hình di động có sẵn trong dung lượng 32 và 128GB với thêm $ 130.

Đánh giá review salenhanh

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm

Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh

SĐT: 0773172177

Sự Khác Biệt Giữa Bộ Xử Lý Máy Tính Xách Tay Và Máy Tính Bảng?

Ví dụ: bộ xử lý Intel i5 cho (ví dụ) Microsoft Surface Pro 4 có khác với bộ xử lý có tên tương tự cho máy tính xách tay tiêu chuẩn không?

Có. Rất nhiều.

Để hiểu tại sao, hãy đọc tiếp.

Bạn cần xem xét số mô hình cụ thể và số bộ phận, không chỉ các nhãn hiệu hoặc sê-ri chung chung như “i5” để thực sự hiểu được sự khác biệt.

Cách đơn giản nhất là tìm kiếm trên google cho đến khi bạn có thể tìm thấy một thông số đủ chi tiết để cho bạn biết số mô hình chính xác của CPU. Ví dụ: “Core i5 thế hệ thứ 5” là không cụ thể ; “Core i5-6400” là cụ thể.

Sau đó truy cập chúng tôi và chuyển đến “Danh sách CPU có thể tìm kiếm”. Sau đó so sánh các số liệu điểm chuẩn cho CPU và CPU khác đã biết (có thể là CPU máy tính để bàn cùng thế hệ hoặc CPU máy tính xách tay quy mô lớn hơn).

Intel trước đây ít đa dạng và linh hoạt hơn trong các dòng CPU cho máy tính xách tay và các thiết bị quy mô nhỏ hơn, nhưng dòng bộ xử lý thiết bị máy tính để bàn/máy tính xách tay/hội tụ hiện tại bao gồm các loại sản phẩm sau, theo thứ tự giảm hiệu suất và thông lượng CPU (và GPU hiệu suất, nếu bao gồm GPU):

Skylake-E : Chưa được phát hành và sẽ không được một lúc, nhưng biệt danh “-E” có nghĩa là đây là dành cho Người nhiệt tình, và là quy mô lớn nhất, tiêu thụ năng lượng cao nhất và bộ xử lý hiệu suất cao nhất bạn có thể cài đặt trong bo mạch chủ máy tính để bàn. Những cái mới nhất hiện đang được phát hành là Haswell-E, một số kiến ​​trúc vi mô cũ, nhưng vẫn nhanh hơn Skylake chính thống. Không có GPU.

Skylake-S : Có thể được chia nhỏ thành “Hiệu suất” và “Dòng chính”, đây là những bộ xử lý máy tính để bàn có kích thước đầy đủ đi kèm với GPU. Chúng rẻ hơn đáng kể so với bộ xử lý nhiệt tình và đủ nhanh để chơi các trò chơi cao cấp. Chúng sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với bộ xử lý -E và có ít lõi CPU hơn. Một số nhà sản xuất máy tính xách tay sử dụng các bộ xử lý này trong các máy tính xách tay chơi game rất lớn (17 “+).

Skylake-H : CPU Intel lớn nhất, hiệu suất cao nhất bạn có thể mua cho máy tính xách tay. Chúng thường đi vào máy tính xách tay ít nhất trong lớp kích thước 14-15 “ở mức tối thiểu, nếu không lớn hơn, vì chúng yêu cầu pin lớn hơn để cung cấp năng lượng cho chúng trong một khoảng thời gian đáng kể.

Skylake-U : Chúng được sử dụng trong các máy tính xách tay siêu nhẹ, 2 trong 1 và một số Windows 10 64-bit “đầy đủ chất béo” máy tính bảng (có hoặc không có bàn phím có thể tháo rời).

Skylake-Y : Đây là những CPU nhỏ nhất, hiệu năng thấp nhất và tiêu thụ năng lượng thấp nhất hiện có, trong khi vẫn có nhiều tính năng kiến ​​trúc của các CPU Skylake khác . Chúng chỉ được thu nhỏ lại đáng kể để cho phép chúng phù hợp về mặt vật lý trong các máy tính rất nhỏ, chạy bằng pin, như máy tính bảng 7 và 8 with với pin chỉ nặng vài trăm gram.

Trong mỗi dòng có một phạm vi giá từ cheapo (xung nhịp thấp hơn, lõi CPU ít hơn và chipset đồ họa chậm hơn) cho đến cao cấp (đồng hồ cao nhất, hầu hết các tính năng, có khả năng nhất), trong khi nói chung yêu cầu cùng một công suất, trung bình, trong loạt.

Trong thế hệ Skylake này, bạn có thể thấy Công suất thiết kế nhiệt (TDP) giảm dần và hiệu suất giảm theo tỷ lệ (điểm chuẩn) khi bạn đi từ Skylake-S, đến H, đến U, đến Y. Bạn có thể cam kết điều này với bộ nhớ sử dụng các sự kiện sau đây:

Bộ xử lý có chữ “K” trong số kiểu máy hoặc không có bất kỳ chữ cái nào trong số kiểu 4 chữ số là Skylake-S.

Bộ xử lý có “H” là Skylake-H.

Một bộ xử lý có chữ “U” trong số kiểu máy là Skylake-U.

Bộ xử lý có chữ “Y” trong số kiểu máy là Skylake-Y.

ESHUY – năm chuỗi được sắp xếp theo thứ tự hiệu suất/kích thước/yêu cầu năng lượng giảm dần. Hoặc chỉ SHUY, vì loạt -E chưa ra mắt cho Skylake (không ngăn mọi người mua thế hệ cũ -E loạt bộ xử lý, mặc dù).

Để lấy một ví dụ từ câu hỏi của bạn, Surface Pro 4 sử dụng bộ xử lý sê-ri “U”, vì vậy, nói một cách khách quan, họ LÀ, trên thực tế , sẽ chậm hơn đáng kể (và sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể và tạo ra nhiệt ít hơn đáng kể) so với bộ xử lý -H, -S hoặc -E.

Chúng ta hãy định lượng, phải không?

So sánh một trong số các CPU từ Surface Pro 4 (có sẵn một số tùy chọn CPU, nhưng tất cả chúng đều là Skylake-U), i7-6650U.

So sánh i7-665 với i7-6770HQ . Một là Skylake-U, một là Skylake-H. Nhìn bề ngoài, bạn sẽ nghĩ chúng giống nhau vì cả hai đều là “CPU Skylake i7 được thiết kế cho máy tính xách tay”, nhưng chúng thực sự khá khác nhau.

Nguyên tử

Atom là một kiến ​​trúc vi mô riêng biệt từ dòng CPU “chính” của Intel. Mặc dù các bộ xử lý Atom mới nhất vay mượn rất nhiều từ thiết kế của các kiến ​​trúc như Skylake và Broadwell, chúng được coi là một dòng sản phẩm khác biệt với các mục tiêu thiết kế khác nhau.

Tôi thích nghĩ về dòng CPU chính tuyến được tối ưu hóa để ngồi ở giữa trung bình của tam giác công suất/hiệu suất/chi phí, với các CPU đắt nhất bị đẩy ra xa hơn một chút so với chi phí và CPU “ngân sách” ( Pentium, Celeron, i3) đẩy mạnh hơn một chút về phía chi phí.

Mặt khác, Atom luôn cực kỳ tiết kiệm chi phí, bởi vì nó được thiết kế để đưa vào các thiết bị có toàn bộ chi phí đơn vị khá thấp (hoặc là một phần của một sản phẩm lớn hơn nhiều, nơi không có ngân sách lớn cho điện tử, như một hệ thống thông tin giải trí của xe hơi giá cả phải chăng).

Họ cũng không tạo ra bộ xử lý Atom ở quy mô đủ lớn để cạnh tranh với dòng bộ xử lý chính của họ, vì vậy chúng tôi không thực sự biết dòng sản phẩm Atom sẽ như thế nào nếu họ đưa ra những quyết định thiết kế tương tự và cố gắng sản xuất máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn các bộ phận. Vì vậy, nói chung, bộ xử lý Atom tập trung vào giá trị, công suất cực thấp, hiệu suất tuyệt vời (hiệu suất tốt cho lượng watts mà nó vẽ) và tích hợp toàn bộ giá trị của toàn hệ thống vi điện tử trên một chip (cái gọi là “Hệ thống trên chip” (SoC)).

Nếu bạn thấy một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nhỏ có CPU Intel, thì nó có thể có Atom, không phải Skylake hoặc CPU dòng chính tương tự trong đó. Một ngoại lệ đáng chú ý là Đơn vị tính toán tiếp theo của Intel (NUC), trong khi có vẻ như đó là một hộp nhỏ bé chỉ có chỗ cho Atom, thực sự đi kèm với bộ xử lý mang nhãn hiệu “-U”, như Skylake-U. Vì NUC không phải là thiết bị chạy bằng pin, nên việc rút điện ít phải quan tâm, vì vậy tất cả những gì họ cần làm là đảm bảo rằng họ có thể dán giải pháp tản nhiệt/quạt trong đó để giữ cho bộ xử lý mát .

Và đó là điều mà rất nhiều quyết định sử dụng loạt nào được đưa ra: pin (và chi phí). Mật độ năng lượng và sản lượng điện áp của pin hiện đại ít hơn một chút so với những gì chúng ta mong muốn, vì vậy nếu bạn có thể tưởng tượng một thế giới nơi pin của chúng ta tốt hơn đáng kể so với hiện tại, Intel có thể có thể hình dung được đặt một loạt bộ xử lý hiệu suất cao hơn vào các yếu tố hình thức nhỏ hơn bao giờ hết (tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tốt hơn một chút với việc làm mát; họ có thể tìm ra một cách thông minh để giữ cho chúng mát mẻ nếu có đủ năng lượng để chạy điều trên pin).

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Bảng Và Ipad (Ipad) trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!