Xu Hướng 1/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Laptop Asus Core I5 Và Core I7 Là Gì # Top 2 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Laptop Asus Core I5 Và Core I7 Là Gì # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Laptop Asus Core I5 Và Core I7 Là Gì được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Laptop asus core i5 và core i7 – Sự khác biệt không thể chối từ Giá sản phẩm Core i7 có ưu thế về khả năng xử lý đa tác vụ, chạy các ứng dụng trình diễn đa phương tiện hoặc chơi được các tựa game nặng. Tuy nhiên chip Core i5 sẽ có giá rẻ hơn Core i7 nếu có cấu hình tương đương.

Tên gọi sản phẩm Chip Core i7-5500U sẽ có hiệu năng tổng thể tốt hơn so với Core i5-5200U. Như vậy bạn không cần quan tâm tới tên mà nên quan tâm tới năm nó sản xuất.

Số nhân xử lý Số nhân của Core i7 lớn hơn số nhân của core i5 trong laptop. Như vậy việc xử lý dữ liệu được nhanh hơn rất nhiều.

Bộ nhớ đệm Bên cạnh xung nhịp cơ bản thì chip Core i7 cũng thường có bộ nhớ đệm lớn hơn Core i5. Bộ nhớ trong của chip được dùng lưu giữ dữ liệu tạm trong phiên xử lý. Các lệnh kế tiếp cần thực thi để bộ nạp (prefetch) và bộ giải mã (decode) chuẩn bị trước để đáp ứng cực nhanh .

Turbo Boost Hiểu một cách đơn giản thì Turbo Boost là tính năng ép xung tự động được Intel tích hợp trong bộ xử lý. Turbo Boost phiên bản 2.0 còn có khả năng điều chỉnh riêng xung nhịp nhân đồ họa với mức tăng khoảng 60 – 90%. Cả chip Core i5 lẫn Core i7 đều trang bị tính năng trên, trong đó chip Core i7 đạt xung nhịp cao hơn.

Hyper Threading Công nghệ đa luồng Hyper Threading cũng được Intel đưa vào trong chip để hệ điều hành và ứng dụng “nhìn” thấy bộ xử lý có nhiều nhân. Khác với Turbo Boost thì công nghệ này chủ yếu để tăng hiệu năng các ứng dụng trình diễn đa phương tiện, đồ họa và cả khi lướt web nếu bạn mở nhiều cửa số nội dung khác nhau.

Có thể qua những yếu tố này bạn có thể dánh giá được đâu là bộ xử lý phù hợp với bạn. Hãy chọn cho mình mẫu máy tốt và tiết kiệm chi phí nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty TNHH LPL Việt Nam MST: 0105688520 cấp ngày 05/12/2011 Tại Sở KH và ĐT Thành Phố Hà Nội Địa chỉ: 55 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội Email :[email protected] SĐT : 0242.1201.888 – 0962.939.555

Sự Khác Biệt Giữa Intel Core I3, I5, I7 Và I9 Là Gì?

Sự khác biệt giữa Intel Core i3, i5, i7 và i9 là gì?

Về cơ bản, sức mạnh tính toán. Trong bất kỳ thế hệ bộ xử lý và mức tiêu thụ năng lượng nhất định, i9 mạnh hơn i7, mạnh hơn i5, mạnh hơn i3. Và tất cả chúng đều mạnh hơn các thương hiệu Pentium và Celeron của Intel và thương hiệu Atom cũ.

Sự khác biệt có thể tồn tại giữa chúng: Số lõi Hỗ trợ cho HyperthreadingBase và turbo speedAmount of cache memory Hỗ trợ ảo hóa

Các mức tiêu thụ năng lượng khác nhau rất quan trọng để hiểu, bởi vì không phải tất cả các bộ xử lý i5 (vv) đều được tạo ra như nhau. Intel hiện có tất cả những thứ này: Y – công suất cực thấp (6 watt) cho máy tính xách tay và máy tính bảng siêu di độngU – công suất thấp (15 watt) cho máy tính xách tay chínhH – công suất trung bình (35 hoặc 45 watt) cho máy tính xách tay hiệu năngG – đồ họa rời có trong đa gói -chip (không có hậu tố) – bộ xử lý máy tính để bàn tiêu chuẩnT – bộ xử lý máy tính để bàn giảm năng lượng cho tất cả trong một, v.v. – bộ xử lý đã mở khóa để có hiệu suất tối đaF – không có đồ họa tích hợp

Lý do quan trọng là hiệu năng của bộ xử lý có thể rất khác nhau tùy thuộc vào mức tiêu thụ năng lượng. Chẳng hạn, sê-ri i7 ngang tầm với i3 trên máy tính để bàn. i3, i5, i7, i9 rất hữu ích để so sánh giữa các bộ xử lý ở cùng mức tiêu thụ năng lượng, nhưng bạn sẽ phải xem xét các điểm chuẩn chi tiết hơn để so sánh giữa các cấp công suất.

Hiệu suất tăng theo từng thế hệ, bằng cách này hay cách khác. Trong một thời gian, mỗi thế hệ có một số cải tiến về kiến ​​trúc giúp tăng hiệu suất, cùng với sự gia tăng nhỏ về tốc độ xung nhịp tối đa. Kể từ thế hệ thứ sáu, kiến ​​trúc vẫn giữ nguyên khá nhiều và những lợi ích lớn đã đến từ việc tăng số lượng cốt lõi. (Sự gia tăng nhỏ về tốc độ xung nhịp cũng đã tiếp tục.) Thế hệ thứ 11, vào cuối năm 2019, sẽ mang lại sự thay đổi kiến ​​trúc quan trọng đầu tiên của Intel trong một thời gian. (Lần thứ 10 đang bị bỏ qua. Intel có thể quyết định GỌI bộ xử lý thế hệ thứ 10 năm 2019 vì lý do tiếp thị, nhưng thiết kế thế hệ thứ 10 thực tế của họ không đi vào sản xuất số lượng lớn.) Vì vậy, một lần nữa, bạn sẽ phải xem thông số kỹ thuật thực tế ( đặc biệt là số lượng lõi và hỗ trợ siêu phân luồng) và điểm chuẩn để so sánh qua các thế hệ.

Các định nghĩa về mức độ quyền lực đã thay đổi theo thời gian. Vài năm trở lại đây, máy tính xách tay chính thường có bộ xử lý trong phạm vi 25 đến 35 watt. Theo thời gian, dòng chính đã giảm xuống 15 watt, cho phép thời lượng pin tốt hơn và máy tính xách tay nhẹ hơn (mức tiêu thụ điện năng thấp hơn cho phép sử dụng pin nhỏ hơn).

Các hậu tố khác đã được sử dụng tại nhiều thời điểm. Một số mô hình sử dụng Q để cho thấy rằng chúng có bốn lõi (Quad). M đã được sử dụng cho các bộ xử lý di động trước khi hệ thống nhiều tầng hiện tại cho chúng được áp dụng. Có một loạt nữa xuất hiện trên đường đi và bạn có thể đọc về tất cả chúng ở đây:

Số bộ xử lý Intel®: Máy tính xách tay, máy tính để bàn và thiết bị di động

Trong lịch sử (lên đến thế hệ thứ 7), số lượng lõi / luồng.

i3s có 2 nhân / 4 luồng,

i5s có ​​4 nhân / 4 luồng

i7s có 4 nhân / 8 luồng

Hiện tại, nó là một clusterfuck. Ngoại trừ i9, vì chúng là một bổ sung mới cho gia đình. Chúng là những thiết bị vượt trội dành cho những người đam mê khó tính với rất nhiều hiệu suất được hứa hẹn và, uh, các vấn đề tản nhiệt.

Nhưng nhìn chung, i3 không có tăng tốc Turbo, i5 không có siêu phân luồng (2 luồng trên mỗi lõi) và i7 có tất cả. i9 là những gì i7 muốn trở thành khi chúng lớn lên.

i3, i5, i7 là bộ xử lý được ra mắt bởi intel. Chúng tôi sử dụng máy tính vì vậy đây là phần chính cung cấp năng lượng cho máy tính để thực hiện bất kỳ công việc nào vào thời gian cụ thể. Nó đi kèm với các thế hệ khác nhau như i3 thế hệ thứ 7, i5 thế hệ thứ 8 nên thế hệ mới trở nên mạnh mẽ so với thế hệ cũ.

Ví dụ: nếu tôi so sánh i5 7th và i5 8th. Theo tên của họ, họ giống nhau nhưng thế hệ khác nhau là thế hệ mới và thế hệ khác là thế hệ cũ. Vì vậy, thế hệ mới hơn là mạnh mẽ so với cũ.

Tôi hy vọng bạn hiểu i3, i5, i7 là gì.

Core i9 được nhắm mục tiêu tải máy trạm và thường có nhiều lõi hơn, i7 có nghĩa là dành cho game thủ / chỉnh sửa video (mặc dù để chỉnh sửa video tôi đề xuất ryzen cho các lõi) i5 có ý nghĩa hơn đối với game thủ giá trị và i3 là có nghĩa là cho một chromebook hoặc máy tính xách tay rất mạnh mẽ. đừng hiểu sai ý tôi, lõi tứ i3 8350k không tệ, nó không mạnh lắm.

Đó là các loại công nghệ khác nhau trong mỗi chip – i3 giống như chip giá rẻ ngân sách và i9 giống như chip siêu cải tiến với công nghệ mới nhất.

Mặc dù điều duy nhất nó không có nghĩa là tốc độ. Đôi khi, lõi i5 có thể chạy nhanh hơn lõi i7 tùy thuộc vào số chip chính xác, thế hệ, v.v.

Nó không chính xác về phía trước nhưng từ góc độ dễ dàng chỉ cần tưởng tượng rằng i7 tốt hơn i5 và tốt hơn i3 – đặc biệt nếu chúng cùng thế hệ.

Vì thế. Trong một thế giới nơi các ứng dụng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn để chạy, thiết kế trong CPU đã phải thay đổi để phù hợp với điều này.

Dù sao;

i3 trong loạt 8000 CPU của Intel hiện là lõi tứ trong một số trường hợp, chẳng hạn như 8100, một điểm nhấn tuyệt vời. Các doanh nghiệp có thể sẽ có những thứ này trong văn phòng.

i5 vẫn là nhà máy của bạn, loại CPU chơi game thông thường. Anh chàng có thư viện hơi nước nhưng không biết mình có bao nhiêu game và chỉ từ chối sử dụng bảng điều khiển.

i7 có lẽ là thứ mà tôi gọi là loại CPU chuyên nghiệp / dành cho game thủ khó tính, chẳng hạn như Youtube Streamers, v.v. có lẽ có một i7 để chạy chương trình phát trực tuyến của họ cùng với trò chơi của họ với tốc độ 60fps.

Bộ xử lý Core-i thế hệ thứ 9 của Intel giới thiệu dòng sản phẩm i9, một điều chưa từng thấy trên sơ đồ đặt tên SKU của Intel. Đây có lẽ là một cái gì đó để làm với AMD Ryzen 9 và có cùng số trong số model để có phần phù hợp.

Bây giờ hãy để tôi nói điều đó ngay bây giờ

i9 chỉ là OTT. Giá theo nghĩa đen cho những người sẽ trả tiền để nói rằng họ có tiền CPU tốt nhất có thể mua. Mọi người

(giống tôi)

ai sẽ ép xung từng MHz hiệu suất cuối cùng ra khỏi chip của họ và đánh giá nó để gửi đường cơ sở và đăng nó lên dòng thời gian Facebook của họ để bạn bè của bạn xem xét. Sau đó, khi nó phá vỡ, bạn làm lại tất cả. Nhưng điều đó thật tuyệt, bởi vì bạn có thể chạy bất cứ thứ gì bạn muốn, nhanh như bạn muốn, ở độ phân giải 4K tuyệt vời. Đáng yêu.

Câu trả lời đơn giản nhất.

Một i3 có 2 lõi4.

Một lõi i5 4 đỉnh6.

Một i7 có 6 Lõi8.

Về kích thước bộ đệm, i3 có 6 bộ đệm cache7mb (thế hệ thứ 10 có 7mb L3). Một i5 có bộ nhớ cache hơn 9 MB. Và một i7 có bộ nhớ cache 12 MB.

Về tốc độ, i3 vượt qua 4Ghz, i5 trên 4,5 hoặc thậm chí 4,8Ghz và i7 lên tới 5,3Ghz.

Đó là địa ngục nhanh.

Đối với máy tính để bàn, i3 và i5 không có HT hoặc Hyperthreading. Chỉ có i7K có HT. Vâng tất cả các máy tính xách tay i3s, i5s, i7 đều có HT.

Khi bạn chơi trò chơi với bộ xử lý Intel, hầu hết tất cả đều mất định nghĩa, i3 cho hiệu năng tương tự i5 và i7 (vì chúng chạy trên 99%), nhưng i5s và i7 tốt hơn ở phần tương lai.

Ví dụ, i3 9100f có 4 lõi trên 4Ghz và bộ nhớ cache L3 6MB. i5 9400f có bộ nhớ cache 9 MB và 6 lõi trên 4Ghz. Đây là những bộ xử lý Intel 9 thế hệ rẻ nhất. Đối với i7, 9700K là bộ xử lý 8 luồng 16 lõi khổng lồ với bộ nhớ cache 12MB.

Về cơ bản sự khác biệt giữa các bộ xử lý.

Đối với ex i3 thế hệ thứ 8 có 2 lõi trong khi thế hệ thứ 8 i5 có 2 lõi4 trong khi thế hệ thứ 8 i7 có 2-4 lõi6.

Đơn giản chỉ cần cố gắng tránh máy tính xách tay có Bộ xử lý có tên Y ở cuối như i5-8200Y vì dòng Y có số lõi thấp nhất thì bạn có dòng U thì dòng H có số lõi cao nhất.

svcministry.org © 2021

1️⃣ Sự Khác Nhau Giữa Bộ Vi Sử Lý Core I3, Core I5 Và Core I7 Là Gì ™️ Xemweb.info

Mặc dù quy ước đặt tên của Intel nói chung là tốt hơn rất nhiều và ít gây nhầm lẫn hơn trước đây, nhưng có thể khó tìm ra chính xác bộ xử lý nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang đấu tranh để tìm ra sự khác biệt giữa Core i3, i5 và i7, đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ cho bạn.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải giải thích kiến ​​trúc và tên mã. Mỗi năm, Intel đều phát hành một loạt bộ vi xử lý mới hơn, nhanh hơn. Chúng tôi hiện đang bắt đầu thấy chip Canyon Devil, bản làm mới Haswell năm ngoái. Trước đó chúng tôi đã có Ivy Bridge và Sandy Bridge. Nói chung là một Core i3, i5 hoặc i7 có kiến ​​trúc mới hơn nhanh hơn so với bộ xử lý kiến ​​trúc cũ hơn mà nó thay thế. Bạn có thể cho biết kiến ​​trúc bằng số mô hình, các con quỷ của Canyon và Haswell bắt đầu bằng 4; Cầu Ivy với 3; và Sandy Bridge với số 2.

Điều quan trọng nhất đối với các kiến ​​trúc khác nhau là đảm bảo rằng bạn có một bo mạch chủ hỗ trợ loại bộ xử lý mà bạn quan tâm. Các bộ xử lý, bất kể chúng thuộc Core i3, i5 và i7 dựa trên cơ bản là cùng một kiến ​​trúc bên trong. Sự khác biệt về hiệu suất đến từ các tính năng được bật hoặc tắt, đồng hồ tốc độ và số lõi mà mỗi người có.

Bảng tính năng ở trên cho bạn thấy dòng vi xử lý phổ biến nhất về tính năng. Khác biệt ở Core i3, i5 và i7 cũng giống như Sandy Bridge Ivy Bridge, Haswell và Devil Canyon (một Haswell làm mới). Lưu ý rằng vẫn có những trường hợp ngoại lệ (xem bên dưới), nhưng hầu như bạn có thể khó gặp phải những mẫu máy lẻ khi mua một CPU mới. Ngoài ra, bộ xử lý di động lại hoàn toàn khác, vì vậy chúng tôi chỉ tập trung vào kiểu máy tính để bàn ở đây. Điều quan trọng là ý nghĩa của các tính năng khác nhau, điều này chúng tôi sẽ giải thích.

Một lõi có thể được coi là trong bộ xử lý riêng lẻ. Một bộ xử lý lõi kép, vì vậy có hai bộ xử lý bên trong, một mô hình lõi tứ có bốn bộ. Nhiều lõi hơn hữu ích cho đa nhiệm; Ví dụ: bạn có thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc, mỗi ứng dụng có quyền truy cập vào bộ xử lý riêng của nó.

Nhiều lõi cũng hữu ích cho các ứng dụng đa luồng, chẳng hạn như chỉnh sửa video. Với những loại ứng dụng này, chúng có thể sử dụng đa lõi để cải thiện hiệu suất. Các ứng dụng đơn luồng chỉ có thể sử dụng một lõi duy nhất để không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác. bộ vi xử lý Core i3 có hai lõi, lõi CPU i5 có bốn và Core i7 cũng có bốn. Một số bộ vi xử lý cực đoan Core i7 có sáu hoặc tám lõi. Nói chung, chúng tôi thấy rằng hầu hết các ứng dụng không thể tận dụng tối đa sáu hoặc tám lõi, do đó, hiệu suất tăng từ lõi phụ là không lớn.

Siêu phân luồng

Siêu phân luồng là công nghệ của Intel để tạo ra hai lõi logic trong mỗi lõi vật lý. Nói cách khác, với hệ điều hành của bạn, có vẻ như CPU ​​của bạn đã tăng gấp đôi số lõi so với thực tế.

Về mặt hiệu suất, Siêu phân luồng tăng tốc các ứng dụng đa tác vụ và đa luồng. Nó không nhanh hoặc hiệu quả như thêm lõi “thực”, nhưng đó là một cải tiến so với lõi đơn. i3 và i7 Core có công nghệ này, bộ xử lý Core i5 không phải.

Tốc độ đồng hồ

Tốc độ xung nhịp tính bằng MHz càng nhanh thì mỗi lõi có thể chạy càng nhanh. Điều này có thể tạo ra một số phương sai trong hiệu suất. Ví dụ, một bộ xử lý Core i3-4370 Haswell chạy ở tốc độ 3,8GHz. Sẽ rất nhanh khi chạy một ứng dụng đơn luồng, chỉ có thể sử dụng một lõi, Core i5-4590, chỉ có một xung nhịp 3.2GHz. Tuy nhiên, khi chạy một ứng dụng đa luồng, Core i5 rất có thể sẽ nhanh hơn, vì bốn lõi thực của nó tốt hơn hai lõi Core i3 và Siêu phân luồng.

Turbo Boost

Turbo Boost là công nghệ của Intel để tự động ép xung bộ xử lý, tăng tốc độ xung nhịp của nó trên cài đặt mặc định. CPU giám sát nhiệt độ của nó và khi nó chạy đủ mát, quá trình ép xung sẽ được áp dụng. i5 và i7 CPU Core có công nghệ này, các mô hình Core i3 không phải.

Bất kỳ CPU nào có mẫu kết thúc bằng K có nghĩa là CPU đó đã được mở Key. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng cài đặt BIOS để tăng tốc độ xung nhịp của chip, tự ép xung nó. Chúng tôi đã thấy những cải tiến lớn về hiệu suất theo cách này – chúng tôi đã đẩy con chip Intel Core i7-4790K 4,7 GHz đến!

Tất cả các bộ xử lý Intel đều có chip đồ họa trong đó. Pre-Haswell, GPU không đặc biệt tốt cho các Game, mặc dù chúng rất tốt để xem video. Với Haswell, đến với các dòng Intel HD Graphics 4600, rất tốt cho một chút chơi game nhẹ; Một số mô hình rẻ hơn (chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra sau) có chip HD Graphics 4400, tốt cho một số Game cũ ít đòi hỏi hơn. Một số chip đắt tiền hơn có chip Intel Iris Pro. Chúng nhanh hơn một chút trong Game, nhưng có thể xử lý video 4K, khiến chúng phù hợp để chỉnh sửa video cao cấp

Trong mọi trường hợp, nếu bạn nghiêm túc về việc chơi game, chip Intel sẽ không cắt giảm nó và sẽ không cung cấp cho bạn chơi game độ phân giải cao, chi tiết cao. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một card đồ họa chuyên dụng để thay thế.

Như mọi khi, có một số ngoại lệ đối với quy tắc. Cụ thể, Intel bán một số bộ xử lý năng lượng thấp, trong đó tên kiểu máy kết thúc bằng T, TE hoặc S. Ví dụ: Core i5-4570T có hai lõi và siêu phân luồng. May mắn thay, những mô hình này thường không có sẵn và chúng tôi khuyên bạn nên tránh bất kỳ mô hình kỳ lạ nào trừ khi bạn có lý do cụ thể để muốn có một chiếc.

Cách kiểm tra các tính năng

Nếu bạn không chắc mình quan tâm đến các tính năng của bộ xử lý nào, bạn có thể sử dụng trang web chúng tôi Chỉ cần sử dụng hộp tìm kiếm để tìm kiếm số kiểu máy và bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng mà bộ xử lý của bạn có.

Tôi nên mua cái nào?Như một hướng dẫn sơ bộ, một Chip Core i3 rất tốt để sử dụng hàng ngày. Đi cho một Core i5 nếu bạn thực hiện nhiều chỉnh sửa video hoặc ảnh. Một con chip Core i7 Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó thường đắt hơn giá trị của nó, nhưng hãy mua một cái nếu bạn thực hiện nhiều chỉnh sửa video, đặc biệt là 4K hoặc các tác vụ xử lý chuyên sâu khác. Mua hàng gần đây nhất của chúng tôi là Canyon of the Devil Core i7-4790K và lõi Haswell i5-4670K.

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Core I3, I5, I7

Thuật ngữ “số nhân”

Thuật ngữ “Số nhân” có nghĩa là “Core”. Một Core là phần làm việc của một bộ xử lý: của các CPU hoặc đơn vị xử lý trung tâm. Hãy nghĩ về nó như là động cơ của máy tính của bạn. CPU là phần mà thực hiện các chương trình bằng cách làm theo các hướng dẫn của chương trình máy tính hay là hệ điều hành mà nó đang chạy. Hầu hết các bộ vi xử lý có nhiều hơn một nhân CPU trên một con chip đơn hoặc gói. Điều này có nghĩa là bộ vi xử lý hoàn toàn có thể theo nghĩa đen làm 2-4 việc cùng một lúc . Trong một bộ xử lý lõi kép, có hai CPU. Vì vậy, nó có thể xử lý hai chương trình cùng một lúc. Một vi xử lý lõi tứ có bốn CPU.

Chi phí

Chắc chắn rằng khi bạn chọn mua một laptop cũ giá rẻ bạn sẽ nhận ra sự khác nhau giữa Cpu core i3, i5, i7 về giá cả thường rất lớn. Các bộ vi xử lý nhanh nhất, có khả năng nhất thường là đắt hơn rất nhiều so với các bộ xử lý mà chỉ là hơi ít có khả năng. Ví dụ, trên một máy ngẫu nhiên, sự khác biệt giữa một bộ xử lý 2.93GHz và bộ xử lý 3.06Ghz với phiên bản của bộ vi xử lý tương tự cũng đã xấp xỉ 10% giá của toàn bộ máy: một chi phí tăng 10% so với mức tăng 5% tốc độ.

So sánh về bộ nhớ cache

Thông thường, một bộ xử lý đọc lệnh từ bộ nhớ RAM cùng một lúc. Bộ vi xử lý đã nhận được tín hiệu và chúng xử lý nhanh hơn và nhanh hơn rất nhiều. Và tốc độ của RAM không phải lúc nào cũng theo kịp. Để bù lại, bộ nhớ đệm ( hay còn họi là cache ) của bộ vi xử lý đã tính toán sẵn những công việc tiếp theo để xử lý. Công trình bộ nhớ đệm của CPU rất phức tạp. Và một điều nữa là một trong những khác biệt giữa bộ vi xử lý, thậm chí trong cùng một dòng “i” , có thể khác nhau về các kích thước của bộ nhớ cache mà nó sử dụng.

Điện năng tiêu thụ

Khi bạn sử dụng một laptop có bộ xử lý nhanh hơn thì nó sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng hơn từ đó dẫn đến việc gia tăng điện năng tiêu thụ. Điều đó khá đơn giản để hiểu, nhưng nó mâu thuẫn với việc kéo dài tuổi thọ pin của laptop cũ. Nhiều biến thể của vi xử lý được xây dựng để sử dụng ít năng lượng và cùng một số các tính năng khác của bộ xử lý. Ví dụ, nó có thể hoạt động chậm hơn, hoặc thiếu các tính năng xử lý khác. Các dòng CPU có kí hiệu U đã ra đời nhằm tiết kiệm năng lượng. Các biến thể khác trong bộ xử lý bao gồm các loại socket được sử dụng trên bo mạch chủ, tốc độ Bus. ( tốc độ kết nối CPU với các thành phần khác trên bo mạch chủ), trên chip mạch để thực hiện các hoạt động đồ họa, số lượng tối đa của RAM mà cấu hình của bộ vi xử lý chấp nhận, và còn nhiều thứ nữa.

Vậy i3, i5 hay i7 tốt hơn?

Thật chất, không có khái niệm cái nào tốt hơn cái nào, chỉ có khái niệm phù hợp và không phù hợp. Tùy theo nhu cầu sử dụng công việc, chi phí bạn có mà bạn có thể chọn mua một laptop với dòng core phù hợp, có thể core i3 sẽ xử lý chậm hơn so vs 2 core còn lại nhưng bù lại laptop core i3 sẽ có giá mềm hơn, phù hợp vs các bạn học sinh, sinh viên chỉ dùng laptop để học tập lướt web và lên mạng. Nếu bạn còn phân vân về giá cả và không biết lựa chọn dòng laptop nào, bạn cũng có thể đến các đại lý thu mua laptop cũ để tậu cho mình một chiếc laptop cũ giá rẻ và còn được tư vấn miễn phí nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Laptop Asus Core I5 Và Core I7 Là Gì trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!