Xu Hướng 2/2024 # Sự Khác Biệt Giữa Fast Ethernet Và Gigabit Ethernet # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Fast Ethernet Và Gigabit Ethernet được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Web Tin Học Trường Tín có bài: Sự khác biệt giữa Fast Ethernet và Gigabit Ethernet Ethernet là một nhóm các công nghệ mạng, được sử dụng để kết nối nhiều hệ thống nhằm phát triển mạng cục bộ (LAN). Có nhiều loại Ethernet trên thị trường, trong đó Fast Ethernet và Gigabit Ethernet hiện đang được sử dụng phổ biến nhất.

Ethernet là một nhóm các công nghệ mạng, được dùng để làm kết nối nhiều hệ thống nhằm phát triển mạng cục bộ (LAN). Có nhiều loại Ethernet trên thị trường, trong đấy Fast Ethernet và Gigabit Ethernet hiện đang được dùng thông dụng nhất. Bài viết này sẽ đối chiếu chi tiết Fast Ethernet và Gigabit Ethernet để tìm ra sự khác biệt giữa chúng.

Fast Ethernet là gì?

Fast Ethernet (FE) là một thuật ngữ của Ethernet trong mạng điện toán, mô tả việc truyền đạt lưu lượng ở vận tốc 100Mbps. Fast Ethernet được tung ra thị trường vào năm 1995 với tiêu chí IEEE 802.3u và phiên bản gốc có vận tốc 10Mbps. Fast Ethernet bao gồm 100BASE-FX, 100BASE-TX, 100Base-T4, v.v…

Trong số các tầng vật lý của Fast Ethernet, 100BASE-TX cho đến giờ là phổ biến nhất với mỗi segment mạng, có khoảng cách cáp tối đa là 100m.

Gigabit Ethernet là gì?

So với Fast Ethernet, Gigabit Ethernet (GE) cung cấp tốc độ 1000Mbps trong mạng điện toán, do đó, mang tên Gigabit. Gigabit Ethernet được phát hành vào năm 1999, chỉ vài ba năm tiếp theo khi Fast Ethernet ra đời, nhưng nó không dùng rộng rãi cho đến khi nhu cầu Internet tăng lên vào khoảng năm 2010.

Gigabit Ethernet sử dụng frame format (quy định frame) 803.2 và cũng chạy trên các chế độ bán song công (half-duplex) và song công (full-duplex toàn phần). GE có cùng các dòng cáp và thiết bị tựa như với Fast Ethernet nhưng phổ biến và kinh tế hơn. Với sự đi lên không ngừng của Gigabit Ethernet, nhiều phiên bản cấp cao hơn của GE đã ra đời, chẳng hạn như 40G Ethernet, 100G Ethernet.

Sự khác biệt giữa Fast Ethernet và Gigabit Ethernet

Sự khác biệt lớn nhất giữa Fast Ethernet và Gigabit Ethernet là vận tốc

Kết luận

Bài viết này đã giải thích và so sánh hai loại Ethernet: Fast Ethernet và Gigabit Ethernet. Sự khác biệt lớn nhất giữa Fast Ethernet và Gigabit Ethernet là tốc độ. Trên thực tế, cả hai đều đang dần mất đi tính thông dụng trong nhiều ứng dụng. Gigabit Ethernet đang dần thay thế Fast Ethernet khi sử dụng trong gia đình.

Hiện tại, Ethernet 10G hoặc 25G được ưu thích hơn trong số mạng doanh nghiệp và Ethernet 40G, 100G hoặc cho dù cao hơn, 200G và 400G, chủ đạo được dùng trong số trung tâm dữ liệu lớn và mạng backbone.

Mạng có dây (Ethernet) tốt hơn mạng không dây (WiFi) như làm sao?

Fast Ethernet, Gigabit Ethernet, Fast Ethernet là gì, Gigabit Ethernet là gì, so sánh Fast Ethernet và Gigabit Ethernet, sự khác biệt giữa Fast Ethernet và Gigabit Ethernet

Nội dung Sự khác biệt giữa Fast Ethernet và Gigabit Ethernet được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Tìm Hiểu Về Mạng Lan, Ethernet, Fast Ethernet Và Gigabit Ethernet Là Gì?

Các mạng mà sử dụng giao thức Internet phiên bản 4 (IPv4), sử dụng các địa chỉ quen thuộc như 192.168.0.25 cho mỗi nút mạng. Tiêu chuẩn IPv4 cho biết rằng các thành viên của mạng cục bộ riêng tư sử dụng một một phạm vi địa chỉ cụ thể như:

10.*.*.* 172.16.*.* to 172.31.*.* 192.168.*.*

Khi bạn cố liên hệ với một trong những địa chỉ ở trên, máy tính của bạn sẽ hướng tới các thiết bị khác được kết nối trực tiếp. Nói cách khác, nó sẽ không ra ngoài tìm kiếm các nút này.

Giả sử bạn muốn xem một trang web. Khi bạn nhập URL của nó, máy tính của bạn sẽ tìm kiếm địa chỉ IP của nó sử dụng một tìm kiếm DNS. Nếu IP đó là một trong những địa chỉ trên, máy tính của bạn sẽ cố liên hệ trực tiếp với máy đó. Vì chúng là thành viên của cùng một mạng riêng tư nên nó sẽ tìm kiếm nút đó.

Nếu không, máy tính của bạn phải “liều” kết nối với Internet để liên hệ nó. Một trong những nút trong mạng LAN được chỉ định như gateway và tất cả các máy khác được cấu hình để sử dụng gateway này. Một gateway sẽ nhận những yêu cầu gửi đi và xác nhận nơi gửi tới tiếp theo. Sau đó, nó sẽ gửi yêu cầu, nhận phản hồi và chuyển tiếp về máy yêu cầu nó (quá trình này được gọi là dịch địa chỉ mạng).

Một mạng LAN là một cấu hình mạng hoặc topology. Vậy Ethernet là gì? Ethernet là một trong số những phương tiện mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một mạng LAN, bao gồm cả Wi-Fi, Bluetooth và USB. Những thứ này có thể được sử dụng để tạo ra một mạng cục bộ hoặc có thể cùng tồn tại trong cùng một mạng. Trong khi mạng không dây có sự tiện lợi riêng của nó thì Ethernet vẫn giữ nhiều vai trò quan trọng, như:

Ethernet vẫn là kết nối facto cho những máy trạm trong các mạng doanh nghiệp. Kể cả khi trong mạng không dây hoàn chỉnh (mạng gia đình) thì kết nối giữa cáp / DSL modem và router là Ethernet. Các hoạt động băng thông như chơi trò chơi hay phát trực tuyến vẫn được hưởng lợi từ kết nối Ethernet có dây. Mạng Ethernet tiếp tục cung cấp lợi ích của bảo mật vật lý.

Những phần chính của thiết bị mạng trong một mạng Ethernet là cáp Category-5 mà chạy giữa hai cổng RJ-45. Một mạng Ethernet cơ bản có thể chứa ba phần: hai nút với cổng RS-45 và cáp chạy giữa chúng. Trong một mạng gia đình, điều này tương đương với việc cắm thiết bị của bạn (như Xbox) trực tiếp vào cổng của modem cáp.

Có nhiều tiêu chuẩn được phát triển trong suốt thập kỷ qua, IEEE đã có tiêu chuẩn “IEEE 802.3-Ethernet” trong bộ giao thức IEEE 802. Chuẩn Ethernet gốc IEEE 802.3 hỗ trợ tốc độ dữ liệu 10 megabit/giây (Mbps).

Với sự phát triển của công nghệ, tốc độ 10Mbps trong mạng LAN là không đủ. IEEE đã cải tiến chuẩn Ethernet sang IEEE 802.3u tiêu chuẩn “Fast Ethernet”, và sau đó là IEEE 802.3z chuẩn “Gigabit Ethernet”.

Cáp quang – Độ dài phân đoạn tối đa 2000m Full duplex ở 100Mbps 100Base-T4 có thể sử dụng bốn cặp xoắn đôi khác nhau của loại 3 UTP (Unshielded Twisted Pairs) cáp; ba cặp ở cả hai hướng với một cặp cho CS/CD. Nó sử dụng tín hiệu 25MHz với mã hóa 8B/6T. Khoảng cách giữa khung thời gian được giảm xuống còn 960 nano giây từ 9.6 micro giây trong Ethernet. Khoảng cách tối đa giữa hai trạm là 200m với trung tâm được kết nối ở giữa.

100Base-FX cho môi trường sợi quang; có hai dây cáp để truyền và nhận. Nó sử dụng công nghệ FDDI (Fiber Distributed Data Interface) để chuyển đổi 4B/5B thành các nhóm mã NRZI thành các tín hiệu quang ở tần số đồng hồ 125MHz.

Gigabit Ethernet cho phép mạng truyền số liệu tới tốc độ 1000Mbps mà sử dụng dây cable theo tiêu chuẩn Cat 5 UTP (Unshielded Twisted Pair) . Làm thế nào mà dây cable CAT 5 – chỉ có thể truyền 100Mbps – mà có thể truyền được 1000Mbps.

Dây cable Ethernet Cat 5 có 4 cặp dây (Four pairs), nhưng theo tiêu chuẩn truyền số liệu 10BaseT và 100BaseT chỉ sử dụng 4 dây (hai cặp dây) . Một cặp dây được dùng để truyền số liệu và một cặp dây khác được dùng để nhận số liệu.

Theo chuẩn của Ethernet, sử dụng kỹ thuật chống lại nhiễu điện trường gọi là khử nhiễu. Khi có dòng điện chạy trên dây dẫn, nó sẽ phát ra trường điện từ xung quanh dây dẫn đó. Nếu trường điện từ đủ lớn nó sẽ tạo ra một dòng điện chạy bên trong của dây dẫn bên cạnh và sẽ làm hỏng số liệu mà đang được truyền trong dây dẫn bên cạnh đó. Vấn đề này người ta gọi là nhiễu xuyên âm.

Để khử nhiễu người ta truyền cùng một tín hiệu hai lần, tín hiệu thứ hai gọi là mirored – mang cực đảo – để so sánh với tín hiệu đầu tiên.

Do đó khi nhận hai tín hiệu, thiết bị nhận có thể so sánh hai tín hiệu này, nếu tín hiệu là đúng thì tức là mirored. Sự khác nhau giữa hai tín hiệu là nhiễu, rất đơn giản thiết bị nhận sẽ biết đó là nhiễu và huỷ tín hiệu này.

Tốc độ của Fast Ethernet là 100Mbps, trong khi đó là 1000Mbps trong Gigabit Ethernet. Hiệu năng tốt hơn và giảm tắc nghẽn do băng thông cao hơn trong Gigabit Ethernet so với Fast Ethernet.

Nâng cấp từ Ethernet sang Fast Ethernet dễ dàng và rẻ hơn so với nâng cấp Fast Ethernet lên Gigabit Ethernet. Cần thiết bị mạng cụ thể, có thể hỗ trợ tốc độ dữ liệu 1000Mbps, trong Gigabit Ethernet. Các thiết bị kết nối với Gigabit Ethernet cần cấu hình thủ công đến một mức độ nhất định, trong khi hầu hết các thiết bị kết nối với Fast Ethernet tự động cấu hình chính họ – thương lượng tốc độ tối ưu và độ song công.

Tìm hiểu về mạng máy tính LAN – MAN -WAN – INTERNET Mạng dây Ethernet và Wifi cái nào tốt hơn? Tìm hiểu về các loại cáp mạng phổ biến Ý nghĩa các từ viết tắt trong hệ thống điều khiển và bảo vệ trạm biến áp

Sự Khác Biệt Giữa Ethernet Và Lan

Ethernet là một tiêu chuẩn mạng quy định không có máy tính hoặc thiết bị trung tâm nào trên mạng (các node) cần phải kiểm soát, khi dữ liệu được truyền đi. Nghĩa là, mỗi node cố gắng truyền dữ liệu khi nó xác định mạng có thể nhận thông tin liên lạc. Nếu hai máy tính trên mạng Ethernet cố gắng gửi dữ liệu cùng một lúc, xung đột sẽ xảy ra và các máy tính phải gửi lại thông điệp.

Ethernet dựa trên cấu trúc liên kết bus

Ethernet dựa trên cấu trúc liên kết bus, nhưng mạng Ethernet có thể được nối dây theo hình sao. Tiêu chuẩn Ethernet xác định các hướng dẫn cho cấu hình vật lý của mạng, ví dụ, hệ thống cáp, card mạng và các node. Ngày nay, Ethernet là tiêu chuẩn mạng LAN phổ biến nhất vì nó tương đối rẻ, dễ cài đặt và bảo trì. Mạng Ethernet thường sử dụng cáp để truyền dữ liệu.

LAN

Mạng cục bộ (LAN) là mạng kết nối các máy tính và thiết bị trong một khu vực địa lý giới hạn, như nhà riêng, phòng thí nghiệm máy tính trong trường học, tòa nhà văn phòng hoặc nhóm các tòa nhà có vị trí gần nhau. Mỗi máy tính hoặc thiết bị trên mạng, được gọi là một node, thường chia sẻ tài nguyên như máy in, ổ cứng dung lượng lớn và chương trình. Thông thường, các node được kết nối qua cáp.

Mạng LAN được kiểm soát tập trung

Mạng LAN không dây (WLAN) là mạng LAN không sử dụng dây cáp vật lý. Thông thường, một mạng WLAN giao tiếp với một mạng LAN có dây để truy cập vào các tài nguyên của nó.

Sự khác biệt chính giữa Ethernet và LAN

1. Ethernet là công nghệ cơ bản để thiết lập mạng, trong khi LAN là mạng riêng lớn hơn so với Ethernet về quy mô và đáng tin cậy hơn.

2. Những cấu trúc liên kết (topology) được sử dụng trong Ethernet là bus và star (dạng sao), còn trong LAN, các cấu trúc liên kết có thể là bus, ring (dạng vòng tròn), star (dạng sao), mesh (dạng lưới), v.v…

3. Mạng LAN được kiểm soát tập trung, trong khi Ethernet không cần thiết phải tập trung.

4. Trong Ethernet, việc truyền dữ liệu chỉ được thực hiện khi đường dẫn không bị chiếm dụng. Ngược lại, mạng LAN không có bất kỳ giới hạn nào như Ethernet.

5. Mạng LAN có thể có dây và không dây. Ngược lại, Ethernet chỉ có thể có dây.

Kết luận

Ethernet là một tiêu chuẩn mở để quản lý mạng, nó cũng được coi là bộ tiêu chuẩn chính cho các đặc tính vật lý của mạng LAN. Một cách khác để phân biệt mạng LAN và Ethernet là kích thước mạng, công nghệ truyền dẫn và cấu trúc liên kết, trong đó mạng LAN có thể được mở rộng ở mức độ cao, còn mạng Ethernet có quy mô nhỏ hơn.

Sự Khác Biệt Giữa Ethernet Switch, Hub Và Splitter

Web Tin Học Trường Tín có bài: Sự khác biệt giữa Ethernet switch, hub và splitter Nếu quyết định phân tách kết nối Ethernet của mình, bạn có một số tùy chọn: Sử dụng hub, splitter hoặc switch. Mỗi giải pháp đều có những ưu điểm riêng, vì vậy, trước khi mua bất kỳ tiện ích nào, điều quan trọng là phải xác định cái nào cung cấp nhiều tính năng nhất cho bạn.

Nếu thiếu cổng Ethernet và muốn chuyển đổi một cáp Ethernet thành hai, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn có lẽ là phân tách kết nối Ethernet. Như tên thường gọi của việc này cho thấy, này là công đoạn tách một kết nối Ethernet thành hai.

Nếu quyết định phân tách kết nối Ethernet của mình, bạn có một số tùy chọn: Sử dụng hub, splitter hoặc switch. Mỗi biện pháp đều có những ưu điểm riêng, vì vậy, trước khi mua bất kỳ tiện ích nào, điều quan trọng là phải xác định cái nào cung cấp nhiều tính năng nhất cho bạn.

Ethernet Splitter (bộ chia Ethernet)

Hãy bắt đầu với thứ mà bạn có lẽ muốn mua nhất lúc cần chuyển đổi một kết nối Ethernet thành nhiều kết nối.

Một bộ chia Ethernet trông khá đơn giản. Đó là một thiết bị nhỏ với 3 cổng Ethernet. Nếu bạn có thừa cáp Ethernet ngắn – nhưng chỉ có 1 hoặc hai cáp dài – thì này là khi bộ chia có ích.

Ethernet Splitter (bộ chia Ethernet)

Lưu ý : Bộ chia Ethernet không đích thực làm tăng số lượng thiết bị bạn cũng có thể có thể kết nối qua Ethernet. Bộ chia Ethernet làm giảm số lượng dây được dùng trong cáp Ethernet Cat 5e và giảm thông lượng dữ liệu từ 1000Mbps xuống 100Mbps. Điều này cấp phép bạn sử dụng một cáp cho hai kết nối Ethernet.

Mặc dù bộ chia Ethernet rẻ và có vẻ như cung cấp một biện pháp tốt, nhưng chúng dẫn đến vận tốc lưu lượng mạng chậm hơn. Điều này còn cũng đều có thể ảnh hưởng đến công suất của các thiết bị kết nối Ethernet. Bộ chia Ethernet cũng sẽ được giới hạn ở vô số nhất hai thiết bị trên mỗi cáp.

Đối với một số tình huống hạn chế, bộ chia Ethernet là chọn lựa phù hợp. Tuy nhiên, hầu như luôn tốt hơn khi chọn Ethernet switch.

Ethernet switch

Về cơ bản, một cổng Ethernet sẽ trở thành nhiều cổng. Các switch cung cấp cho dữ liệu đến từ những thiết bị mạng theo đường dẫn riêng cho chúng. Điều này có tức là dữ liệu giữa các thiết bị không ảnh hưởng lẫn nhau.

Switch cho phép giao tiếp song công toàn phần giữa các thiết bị, có tức là dữ liệu có thể được gửi và nhận cùng một lúc, dẫn đến mạng nhanh hơn.

Điều tuyệt hảo là thiết bị Ethernet switch cũng không đắt lắm. Bạn sẽ được thể nắm giữ một Ethernet switch với mức giá khoảng $15 (345.000 đồng).

Ethernet hub

Cuối cùng là tùy chọn sử dụng Ethernet hub. Nếu switch tạo nên những đường dẫn để các gói giao tiếp với router, thì nên coi hub như một buồng rộng lớn chứa đầy lưu lượng mạng, nơi các gói đi vào và “hét lên” để tìm thiết bị mà chúng đang cố kết nối. Theo thuật ngữ kỹ thuật hơn, hub chẳng thể cho phép các thiết bị gửi và nhận dữ liệu cùng một lúc, điều ấy được coi là giao tiếp bán song công.

Điều này dẫn đến sự cố giữ và xung đột dữ liệu, làm tiêu hao băng thông quý báu và gây chậm mạng, đặc biệt khi bạn đang sử dụng nhiều thiết bị và một lúc.

Lưu ý rằng các Ethernet hub trông giống hệt như switch, vì vậy đừng mắc sai lầm lúc mua nhầm một hub, nếu bạn đích thực muốn có switch.

2 hub không dây có thể tạo thành một repeater không?

Ethernet Hub là gì?

Phân biệt các loại dây cáp máy tính phổ biến

Lịch sử Ethernet

Cách tạo một cáp chéo Ethernet

Ethernet switch, Ethernet hub, Ethernet splitter, bộ chia ethernet, sự khác biệt giữa Ethernet switch và hub, sự khác biệt giữa Ethernet switch và splitter, phân biệt Ethernet switch và hub, phân biệt Ethernet switch và splitter

Nội dung Sự khác biệt giữa Ethernet switch, hub và splitter được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Sự Khác Biệt Giữa Ethernet Và Băng Thông Rộng Là Gì?

Kết nối Ethernet

: Kết nối cục bộ chỉ xuất hiện trong hệ điều hành Microsoft Windows XP / 7. Trong hệ thống Windows 8 / 8.1, kết nối cục bộ được đổi tên thành “Ethernet”. Cho dù đó là “kết nối cục bộ” hay “Ethernet” thực sự là sự phản ánh của card mạng vật lý (bộ điều hợp mạng) trên máy tính.

Ethernet là chuẩn giao thức truyền thông phổ biến nhất được sử dụng trong các mạng LAN hiện tại và được hình thành vào đầu những năm 1970. Ethernet (Ethernet) là một tiêu chuẩn mạng cục bộ (LAN) phổ biến với tốc độ truyền 10 Mb / giây. Trong Ethernet, tất cả các máy tính được kết nối với cáp đồng trục, sử dụng phương thức đa truy cập với phương thức phát hiện va chạm (CSMA / CD), sử dụng cơ chế cạnh tranh và cấu trúc liên kết bus. Về cơ bản, Ethernet bao gồm các phương tiện truyền thông được chia sẻ như cáp xoắn đôi hoặc cáp đồng trục và các trung tâm đa cổng, cầu hoặc chuyển mạch. Trong cấu hình sao hoặc bus, hub / switch / cầu kết nối các máy tính, máy in và máy trạm với nhau thông qua dây cáp.

Mạng băng thông rộng còn được gọi là “mạng băng thông rộng” hoặc đơn giản là “băng thông rộng”. Chúng tôi biết rằng mặc dù chỉ trong vài năm, tốc độ Internet quay số đã tăng từ 14,4Kbps lên 56Kbps, nhưng bị giới hạn bởi chất lượng của đường dây điện thoại, 56Kbps nên là giới hạn của Modem chung. Để có được tốc độ truy cập Internet nhanh hơn, chắc chắn phải có một cái nhìn lén khác. Do đó, trong những năm gần đây, các dịch vụ truy cập băng rộng khác nhau đã xuất hiện. Vậy băng thông rộng là gì? Trong thực tế, không có định nghĩa nghiêm ngặt. Nói chung, giới hạn trên của tốc độ Internet quay số hiện tại là 56Kb / giây và truy cập 56Kb / giây trở xuống được gọi là băng thông hẹp băng thông, và phương thức truy cập ở trên được phân loại là băng thông rộng băng thông. Băng thông rộng cũng đề cập đến một công nghệ truy cập có thể thực hiện nhiều lần truyền bằng các kênh khác nhau trên cùng một phương tiện truyền dẫn và có tốc độ truyền từ 1,5 Mbit / s trở lên. So với công nghệ truy cập Internet truyền thống, ưu điểm lớn nhất của công nghệ truy cập băng rộng là băng thông truy cập được mở rộng đáng kể, thường gấp 30 lần so với truy cập Internet quay số thông thường.

Truy cập băng thông rộng luôn là sự theo đuổi của toàn bộ ngành công nghiệp Internet và phần lớn cư dân mạng. Các giải pháp truy cập băng rộng đã được mở ra cho công chúng bao gồm công nghệ ADSL dựa trên các đường dây điện thoại hiện tại, công nghệ CABLE MODEM dựa trên các đường truyền hình cáp hiện có, công nghệ băng thông rộng FTTB để đặt lại sợi quang, công nghệ vệ tinh băng rộng và hệ thống phân phối đa điểm cục bộ LMDS Công nghệ. Chờ đợi. Ở giai đoạn này, ADSL và CABLEMODEM là khả thi nhất, chúng không yêu cầu tua lại, thiết bị truy cập và chi phí sử dụng tương đối thấp. Truy cập băng thông rộng tương tự như truy cập Ethernet. Về tính ổn định, nó mạnh hơn ADSL rất nhiều và ADSL là dòng thuê bao kỹ thuật số không đối xứng. Mặc dù quyền truy cập là IP động của mạng công cộng, nó vẫn bị giới hạn bởi tốc độ xuất mạng công cộng của nhà điều hành.

“Kết nối băng thông rộng” thường thấy trên các máy tính Windows về cơ bản là một đường kết nối ảo. Sau khi hệ điều hành Windows được cài đặt, người dùng cần tạo thủ công biểu tượng “Kết nối băng thông rộng”.

Sự khác biệt

Ethernet là chuẩn giao thức truyền thông phổ biến nhất được sử dụng trong các mạng cục bộ hiện tại ngày nay. Tiêu chuẩn này xác định các loại cáp và phương pháp xử lý tín hiệu được sử dụng trong các mạng cục bộ (LAN). Ethernet truyền các gói giữa các thiết bị được kết nối với tốc độ 10-100 Mbps. Ethernet có thể hoạt động ở hai chế độ, bán song công và song công hoàn toàn.

Trong thực tế, băng thông rộng không được xác định nghiêm ngặt. Nói chung, giới hạn trên của tốc độ truy cập Internet quay số là 56Kb / giây và truy cập 56Kb / giây trở xuống được gọi là “băng thông hẹp”. Phương pháp truy cập ở trên được phân loại là “băng thông rộng”. Nếu phải có một định nghĩa, nó có thể đáp ứng băng thông theo yêu cầu của mọi người để cảm nhận sự truyền tải đa phương tiện khác nhau trên mạng, do đó, đây cũng là một khái niệm phát triển năng động. Băng thông rộng hiện tại đề cập đến cơ sở hạ tầng mạng và các dịch vụ truy cập không truy cập quay số với tốc độ truyền vượt quá 1M (1M = 1024KB), có thể thực hiện kết nối 24 giờ.

www.richerlink.com

Tìm Hiểu Về Mạng Ethernet

**************************** Truyền Hình FPT internet + LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TƯ VẤN 0869.19.09.39 0937.616.587

Ngày nay, mạng Lan đã hết sức phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn Thế giới và mỗi khi nhắc đến kết nối mạng là người ta nghĩ đến ngay mạng Ethernet.

Đơn giản hơn, mạng ethernet là một mạng lan có môi trường truyền thông được chia sẻ qua lại. Tất cả các trạm trên mạng lan đều chia nhau tổng số băng thông của mạng. Con số băng thông này có thể là 10Mbs, 100Mbs và 1000Mbs (Megibit per second = megabit/giây).

Ngoài ra còn có những khái niệm như Switch Ethernet đây là công nghệ mạng Ethernet sử dụng Switch để thay cho các thiết bị Hub. Với công nghệ này mỗi máy tính truyền và nhận tín hiệu sẽ có một đường truyền băng thông riêng với đầy đủ tần số bằng thông đầy đủ.

Mạng Ethernet LAN có thể sử dụng các loại cáp để truyền tín hiệu như: cáp đồng trục, cáp mạng, cáp quang. Mạng ethernet sử dụng cả 2 cấu trúc tuyến tính và hình sao.

Có 2 chuẩn mạng Ethernet phổ biến

Tất cả các máy tính trên cùng mạng Lan đều có khả năng truy cập mạng, tuy nhiên khi phát hiện sự va chạm của nhiều gói thông tin khác nhau trên mạng lan thì toàn bộ các gói thông tin đang truyền sẽ bị loại bỏ để truyền lại. Ngày nay chúng ta chỉ cần quan tâm tới 2 chuẩn Ethernet được sử dụng phổ biến nhất đó là:

– Tốc độ 10/100Mbs đây là tốc độ mạng đạt chuẩn Megabit truyền tải ở nhu cầu phổ thông đa số các kết nối internet mà ta đang sử dụng đều có tốc độ đạt chuẩn giga này.

– Tốc độ 10/100/1000Mbs là tốc độ mạng đạt chuẩn Gigabit truyền tải dành cho nhu cầu cao cấp hơn, thương bắt gặp ở các sever quán nét, hoặc các doanh nghiệp có tính chất công việc sử dụng kết nối internet nhiều.

Ethernet là gì?

Ethernet là mạng cục bộ do các công ty Xerox, Intel và Digital equipment xây dựng và phát triển. Ethernet là mạng thông dụng nhất đối với các mạng nhỏ hiện nay. EthernetLAN được xây dựng theo chuẩn 7 lớp trong cấu trúc mạng của ISO, mạng truyền số liệu Ethernet cho phép đa vào mạng các loại máy tính khác nhau kể cả máy tính mini.

Ethernet có các đặc tính kỹ thuật chủ yếu sau đây:

Ethernet dùng cấu trúc mạng bus logic mà tất cả các nút trên mạng đều được kết nối với nhau một cách bình đẳng. Mỗi gói dữ liệu gửi đến nơi nhận dựa theo các địa chỉ quy địnhtrong các gói. Ethernet dùng phương thức CSMA/CD (Carrier Sense Multiple Accesswith Collision Detection) để xử lý việc truy cập đồng thời vào mạng. Các yếu tố hạn chế kích thước mạng chủ yếu là mật độ lưu thông trên mạng.

10Base2: Còn gọi là thin Ethernet vì nó dùng cáp đồng trục mỏng. Chiều dài tối đa của đoạn mạng là 185m.

10Base5: Còn gọi là thick Ethernet vì nó dùng cáp đồng trục dày. Chiều dài tối đa của đoạn mạng là 500m.

10BaseF: Dùng cáp quang.

10BaseT: Dùng cáp UTP. 10BaseT thường dùng trong cấu trúc hình sao và có giới hạn của một đoạn là 100m.

Mạng TOKEN RING

Một công nghệ LAN chủ yếu khác đang được dùng hiện nay là Token Ring. Nguyên tắc của mạng Token Ring được định nghĩa trong tiêu chuẩn IEEE 802.5. Mạng Token Ring có thể chạy ở tốc độ 4Mbps hoặc 16Mbps. Phương pháp truy cập dùng trong mạng Token Ring gọi là Token passing. Token passing là phưong pháp truy nhập xác định, trong đó các xung đột được ngăn ngừa bằng cách ở mỗi thời điểm chỉ một trạm có thể được truyền tín hiệu. Điều này được thực hiện bằng việc truyền một bó tín hiệu đặc biệt gọi là Token (mã thông báo) xoay vòng từ trạm này qua trạm khác. Một trạm chỉ có thể gửi đi bó dữ liệu khi nó nhận được mã không bận.

Phòng kinh doanh FPT Bình Dương FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

Từ Khóa: internet FPT Bình Dương, wifi FPT Bình Dương, lap dat wifi FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap FPT play Box o Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet FPT, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Bình Dương,viettel Bình Dương,FPT play Box bình dương,truyền hình FPT Bình Dương,truyen hinh fpt ,Viettel tại Bình Dương,Viettel Bình Dương,Wifi FPT,Mạng FPT,Internet FPT,cáp Quang FPT,FPT Bình Dương,FPT Thuận An,FPT Dĩ An,FPT Thủ Dầu Một,Viettel Dĩ An,Viettel Thuân An,Truyền Hình FPT Bình Dương,Đăng ký FPT,Đăng Ký Mạng FPT,Đăng Ký FPT Bình Dương,Lắp FPT Play box 2024,Lắp FPT Play box,Lắp FPT Play box 2024 tại Bình Dương,Lắp FPT Play box 2024 ở Bình Dương,Đăng Ký Viettel Bình Dương,Tags: FPT Play HD Box,FPT Play Box 2024,FPT Play Box 2024,FPT Play Box,Box android,Box TV,khuyến mãi FPT Play Box .

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Fast Ethernet Và Gigabit Ethernet trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!