Xu Hướng 6/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ảnh của Diego Jimenez trên Unsplash

Ban đầu được xuất bản tại chúng tôi

Nhanh nhẹn là đầu gối của loài ong. Nhưng một số người không hiểu.

Tại sao điều quan trọng là có thể giải thích sự khác biệt giữa thác nước và nhanh nhẹn đối với con người?

Thông thường, khi một công ty muốn bắt đầu sử dụng các phương pháp luận nhanh nhẹn để cung cấp giá trị cho khách hàng, họ sẽ chuyển đổi các bộ phận riêng lẻ của tổ chức tại một thời điểm thay vì cố gắng chuyển đổi toàn bộ tổ chức (bản thân điều này khá linh hoạt). Thông thường, trong khi công nghệ có thể đã chạy nhanh, các bộ phận khác của tổ chức thì không; làm cho khả năng truyền đạt tầm quan trọng của nhanh nhẹn càng trở nên quan trọng hơn.

Bạn cũng có thể ở trong một tổ chức có sự chuyển dịch sang công nghệ từ một ngành truyền thống. Ví dụ, Caterpillar (công ty máy xây dựng) đã tồn tại mãi mãi nhưng thực sự đang nghiêng về việc áp dụng công nghệ internet vào thiết bị xây dựng của họ. Đặc biệt với COVID, sự chuyển dịch sang kết nối đang được đẩy mạnh trong nhiều ngành công nghiệp truyền thống.

Ảnh của Mika Baumeister trên Unsplash

HOẶC có thể bạn chỉ muốn giải thích những gì bạn làm với cha mẹ hoặc người thân của bạn.

Nói chung, nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, một lúc nào đó bạn sẽ phải giải thích giá trị của agile. Nếu không có gì khác, điều này được thúc đẩy bởi sự nhanh nhẹn như một phương pháp luận đã tồn tại trong bao lâu, so với phương pháp luận thác nước. Mặc dù nhanh nhẹn đã xuất hiện từ năm 2000 , nhưng Waterfall đã xuất hiện từ những năm 1970 ! Không có thắc mắc tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy, đặc biệt là trong các ngành truyền thống hơn.

Chúng ta có thể so sánh hai cách phân phối dự án này với một cách tương tự nhanh phổ biến:

Hãy giả vờ rằng chúng ta đang ở thành phố New York, và chúng ta cần đến Los Angeles. Vì sự tương đồng này, chúng ta chỉ mới bắt đầu với quần áo trên lưng và cần xây dựng hoặc mua phương tiện di chuyển của mình.

Ảnh của Fezbot2000 trên Unsplash

Cách thác nước để đi từ New York đến LA:

Chúng tôi đang ở New York và chúng tôi không có tiền. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện với mọi người, kiếm việc làm và bắt đầu kiếm tiền. Sau một thời gian dài, chúng tôi đã có đủ kinh phí để xây dựng đội ngũ kỹ sư, nhà thiết kế, v.v. Chúng tôi ngồi lại với nhóm của mình và chúng tôi suy nghĩ rất lâu về con đường lý tưởng để đến LA. Chúng tôi phân tích cạnh tranh, tập trung vào các nhóm về cách mọi người đã trải nghiệm chuyến du lịch trước đây của họ trên khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi xác định rằng đi bằng đường hàng không hoặc tàu hỏa sẽ là nhanh nhất, trong những thời điểm COVID điên rồ này, chúng tôi muốn có ô tô cá nhân của riêng mình.

Bây giờ chúng tôi đã có phác thảo, chúng tôi sẽ lập kế hoạch dự án. Với tư cách là một nhóm, chúng tôi nói về việc tìm nguồn cung ứng vật liệu, nó trông như thế nào, ghế nên được làm bằng gì, thông số kỹ thuật của đệm phanh, v.v.

Thật không may, chúng tôi hết tiền. Sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu và đơn đặt hàng ghế da Ý cao cấp của chúng tôi đã khiến chúng tôi vượt quá ngân sách, vì vậy chúng tôi cần phải ngừng sản xuất xe, tìm kiếm nguồn tiền nhiều hơn và không thể đến LA cho đến khi chúng tôi có đủ tiền để tiếp tục sản xuất .

Chúng tôi nhận công việc thứ hai và thứ ba, vay một số và tiếp tục phát triển chiếc xe của mình.

Nhóm nghiên cứu gặp gỡ các chuyên gia điều hướng để lên kế hoạch cho chuyến đi hoàn hảo nhất, điểm dừng và dừng lại, nơi đổ xăng và loại nhiên liệu cần sử dụng.

Ảnh của Niklas Garnholz trên Unsplash

Chúng tôi đặt mua vật liệu, đợi những người đó đến và bắt đầu xây dựng chiếc xe. Giả sử tất cả những điều này mất một năm (sẽ lâu hơn rất nhiều). Sau một năm, chúng tôi đi lái thử và thấy rằng không may vô lăng bị lỗi và phải gửi lại kỹ thuật. Cuối cùng, các kỹ sư đã khắc phục sự cố, lắp vô lăng mới và chúng tôi đang trên đường đi.

Nhìn chung, chúng tôi có một ổ đĩa tuyệt vời. Có một vài đoạn đường gập ghềnh và cần đi đường vòng do việc xây dựng không nằm trong kế hoạch dự án của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã thực hiện được. Đã quá nhiều thời gian trôi qua, LA là một nơi hoàn toàn khác so với những gì chúng tôi được nghe lần đầu khi bắt đầu kế hoạch dự án của mình. Ồ tốt.

HÀNH TRÌNH GÌ

Bây giờ chúng ta hãy xem cách tiếp cận nhanh nhẹn trông như thế nào để đi từ New York đến LA:

Ảnh của Ahmet Yalçınkaya trên Unsplash

Chúng tôi đang ở New York, chúng tôi không có tiền, nhưng chúng tôi biết chúng tôi muốn đến LA. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu đi bộ! Chúng ta biết mặt trời mọc ở phía đông và lặn ở phía tây, vì vậy hãy đi về phía tây! Chúng tôi đi bộ một chút và cố gắng kiếm tiền ở những nơi có thể và cuối cùng chúng tôi có thể mua được một tấm bản đồ. Bây giờ chúng tôi thực sự biết mình đang hướng đến đâu và chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch trước cho chuyến đi bộ ngày hôm sau.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng có đủ tiền và đổi lấy một chiếc ván trượt. Bây giờ chúng tôi đang bay! Nhưng chúng ta cần phải bám vào những con đường phía sau vì giao thông. Tốc độ chậm, nhưng nó nhanh hơn và thú vị hơn nhiều so với đi bộ. Chúng tôi tiếp tục lập kế hoạch lộ trình bằng bản đồ của mình và đang bắt đầu đạt được nhiều tiến bộ hơn. Cuối cùng, chúng tôi kiếm đủ tiền và chúng tôi đổi ván trượt và một số tiền để lấy một chiếc xe đạp!

Bây giờ chúng tôi đang di chuyển! Và chúng ta có thể đi những con đường lớn hơn trên ván trượt. Chúng tôi cũng có thể nếu chúng tôi thực sự muốn đi off-road nếu đó là một tuyến đường trực tiếp hơn!

Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi đã đến được LA! Và WOW là nó nhanh hơn rất nhiều so với cách tiếp cận thác nước, nó rẻ hơn rất nhiều, chúng tôi thậm chí không cần ô tô, chỉ cần một cảm giác chung về hướng chúng tôi cần đi. Cuối cùng, nếu khoảng cách đủ dài, chúng tôi có thể đã đầu tư vào một chiếc ô tô, một chiếc máy bay hoặc một phương tiện di chuyển khác.

Khách hàng trong chuyến đi của chúng tôi đến LA tương tự là ai? Là chúng tôi! Và giá trị trong trường hợp này là khoảng cách di chuyển trên đường đến LA. Nếu chúng ta đang di chuyển dù chỉ một inch, điều đó có giá trị hơn là đứng tại chỗ. Chúng ta càng đi xa trong cuộc hành trình, thì chúng ta sẽ càng tốt hơn. Trước khi có bản đồ, có thể chúng ta đã không đi đúng hướng chính xác, nhưng ít nhất nói chung là chúng ta đang di chuyển với độ chắc chắn vừa phải.

Chỉ cần nhớ:

so sánh thác nước với các dự án nhanh

Giới thiệu về tác giả:

Ben Staples có hơn 7 năm kinh nghiệm quản lý sản phẩm và tiếp thị sản phẩm Thương mại điện tử. Anh hiện đang làm việc tại Nordstrom với tư cách là Giám đốc sản phẩm cấp cao chịu trách nhiệm về các trang sản phẩm của họ trên chúng tôi Trước đây, Ben là Giám đốc sản phẩm cấp cao của Trunk Club chịu trách nhiệm về các ứng dụng iOS và Android của họ. Ben bắt đầu sự nghiệp Sản phẩm của mình với tư cách là Giám đốc Sản phẩm của Vistaprint, nơi anh chịu trách nhiệm về trải nghiệm giỏ hàng và Checkout của họ. Trước khi rời Vistaprint, Ben đã thành lập guild Quản lý Sản phẩm Vistaprint với hơn 40 thành viên. Tìm hiểu thêm tại chúng tôi

Tôi làm tư vấn quản lý sản phẩm! Bạn muốn tìm hiểu thêm? Bạn muốn nhận thông báo khi bài viết sản phẩm tiếp theo của tôi ra mắt? Bạn muốn tham gia Quản lý sản phẩm nhưng không biết làm thế nào? Muốn có nhiều đề xuất sách hơn nữa ?! Liên hệ với tôi!

Sự Khác Biệt Giữa 2 Mô Hình Waterfall Vs. Agile

Phương pháp mô hình thác mà còn được gọi là mô hình vòng tuần hoàn dạng vòng lặp. Mô hình thác nước theo thứ tự tuần tự và do đó nhóm phát triển dự án chỉ chuyển sang giai đoạn phát triển hoặc thử nghiệm tiếp theo nếu bước trước đó hoàn thành thành công.

2.Mô hình Agile là gì?

Phương pháp nhanh là một phương phát lặp liên tục gia đoạn phát triển và thử nghiệm trong quá trình phát triển phần mềm. Trong mô hình này, các hoạt động phát triển và thử nghiệm là đồng thời, không giống như mô hình Thác. Quá trình này cho phép giao tiếp nhiều hơn giữa khách hàng, nhà phát triển, người quản lý và người thử nghiệm.

3.Ưu điểm của mô hình thác:

Nó là một trong những mô hình dễ nhất để quản lý. Bởi vì bản chất của nó, mỗi giai đoạn có quá trình cụ thể .

Nó hoạt động tốt cho các dự án có kích thước nhỏ , các yêu cầu dễ hiểu.

Phân phối dự án nhanh hơn

Quá trình và kết quả cũng được ghi nhận.

Phương pháp dễ điều chỉnh cho các đội chuyển dịch

Phương pháp quản lý dự án này có lợi cho việc quản lý các phụ thuộc.

4.Ưu điểm của mô hình Agile:

Nó là quá trình khách hàng tập trung. Vì vậy, nó đảm bảo rằng khách hàng liên tục tham gia trong mọi giai đoạn.

Các nhóm agile được tạo động lực và tự tổ chức để có khả năng cung cấp kết quả tốt hơn từ các dự án phát triển.

Phương pháp phát triển phần mềm nhanh đảm bảo rằng chất lượng của sự phát triển được duy trì

Quá trình này hoàn toàn dựa trên tiến trình gia tăng. Vì vậy, khách hàng và nhóm biết chính xác những gì được hoàn thành và những gì không. Điều này làm giảm rủi ro trong quá trình phát triển.

5.Hạn chế của mô hình thác nước:

Nó không phải là một mô hình lý tưởng cho một dự án kích thước lớn

Nếu yêu cầu không rõ ràng ngay từ đầu thì đó là phương pháp kém hiệu quả hơn.

Rất khó di chuyển trở lại cái giai đoạn trước đó để thay đổi .

Quá trình thử nghiệm bắt đầu khi quá trình phát triển kết thúc. Do đó, nó có nguy cơ cao của các lỗi được tìm thấy sau giai đoạn phát triển, và rất tốn kém để sửa các lỗi.

6.Hạn chế của mô hình Agile

Nó không phải là phương pháp hữu ích cho các dự án phát triển nhỏ.

Nó đòi hỏi một chuyên gia để có những quyết định quan trọng trong cuộc họp.

Chi phí thực hiện một phương pháp nhanh hơn một chút so với các phương pháp phát triển khác.

Dự án có thể dễ dàng đi theo chiều hướng xấu nếu người quản lý dự án không rõ ràng kết quả họ muốn.

7.Sự khác biệt giữa mô hình Agile và Waterfall:

Nó tách vòng đời phát triển dự án thành chạy nước rút.

Quá trình phát triển phần mềm được chia thành các giai đoạn riêng biệt.

Nó theo một cách tiếp cận gia tăng

Phương pháp thác nước là một quá trình thiết kế tuần tự.

Phương pháp nhanh được biết đến với tính linh hoạt của nó.

Thác là một phương pháp phát triển phần mềm có cấu trúc nên hầu hết thời gian nó có thể khá cứng nhắc.

Agile có thể được coi là một bộ sưu tập của nhiều dự án khác nhau.

Phát triển phần mềm sẽ được hoàn thành như một dự án duy nhất.

Agile là một phương pháp khá linh hoạt cho phép thay đổi được thực hiện trong các yêu cầu phát triển dự án ngay cả khi kế hoạch ban đầu đã được hoàn thành.

Không có phạm vi thay đổi các yêu cầu khi phát triển dự án bắt đầu.

Phương pháp nhanh , theo một cách tiếp cận phát triển lặp lại vì quy hoạch, phát triển, tạo mẫu và các giai đoạn phát triển phần mềm khác có thể xuất hiện nhiều lần.

Tất cả các giai đoạn phát triển dự án như thiết kế, phát triển, thử nghiệm, vv được hoàn thành một lần trong mô hình Thác

Kế hoạch kiểm tra được xem xét sau mỗi lần chạy nước rút

Phát triển nhanh là một quá trình trong đó các yêu cầu được dự kiến ​​sẽ thay đổi và phát triển.

Phương pháp này là lý tưởng cho các dự án có yêu cầu nhất định và thay đổi không được mong đợi.

Trong phương pháp Agile, thử nghiệm được thực hiện đồng thời với phát triển phần mềm.

Trong phương pháp này, giai đoạn “Thử nghiệm” xuất hiện sau giai đoạn “Xây dựng”

Agile giới thiệu tư duy sản phẩm, nơi sản phẩm phần mềm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cuối cùng và thay đổi chính nó theo nhu cầu của khách hàng.

Mô hình này cho thấy một tư duy dự án và đặt trọng tâm của nó hoàn toàn vào việc hoàn thành dự án.

Giảm rủi ro trong các hợp đồng giá cố định của công ty bằng cách nhận được thỏa thuận rủi ro vào đầu quá trình.

Thích các nhóm nhỏ nhưng chuyên dụng với mức độ phối hợp và đồng bộ hóa cao.

Phối hợp / đồng bộ hóa nhóm rất hạn chế.

Chủ sở hữu sản phẩm với nhóm chuẩn bị các yêu cầu chỉ là về mỗi ngày trong một dự án.

Phân tích kinh doanh chuẩn bị các yêu cầu trước khi bắt đầu dự án.

Đội kiểm tra có thể tham gia vào các yêu cầu thay đổi mà không có vấn đề gì.

Thật khó để thử nghiệm bắt đầu bất kỳ thay đổi nào về yêu cầu.

Mô tả chi tiết dự án có thể được thay đổi bất cứ lúc nào trong quá trình SDLC.

Mô tả chi tiết cần thực hiện phương pháp tiếp cận phát triển phần mềm thác nước.

Các thành viên của Nhóm Agile có thể hoán đổi cho nhau, do đó, chúng hoạt động nhanh hơn. Cũng không cần thiết cho các nhà quản lý dự án vì các dự án được quản lý bởi toàn bộ nhóm

Trong phương pháp thác nước, quy trình luôn đơn giản như vậy, người quản lý dự án đóng một vai trò thiết yếu trong mọi giai đoạn của SDLC.

8.Phần kết luận:

Agile và Waterfall là các phương pháp phát triển phần mềm rất khác nhau và tốt theo cách tương ứng.

Tuy nhiên, có một số khác biệt lớn được đánh dấu bên dưới

Mô hình thác nước lý tưởng cho các dự án đã xác định được yêu cầu và không có thay đổi nào trong quá trình phát triển. Mặt khác, Agile là phù hợp nhất, nơi có nhiều cơ hội thay đổi yêu cầu thường xuyên hơn.

Thác nước dễ quản lý, tuần tự và cứng nhắc.

Agile rất linh hoạt và có thể thay đổi trong bất kỳ giai đoạn nào.

Trong quá trình Agile, các yêu cầu có thể thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên, trong một mô hình thác nước, nó được định nghĩa chỉ một lần bởi các nhà phân tích kinh doanh.

Trong mô tả Agile của dự án, các chi tiết có thể được thay đổi bất cứ lúc nào trong quá trình SDLC mà không thể thực hiện được trong phương thức Waterfall.

All Rights Reserved

Sự Khác Biệt Giữa Một Niềm Đam Mê Và Một Sở Thích Là Gì?

Đó là điều bạn không thể ngừng làm. Bạn đã bắt đầu và dừng lại, nhưng bạn quay lại với nó và luôn bắt đầu lại. Công việc thật khó khăn nhưng rất bổ ích. Công việc thậm chí có thể làm bạn sợ và áp đảo bạn. Không sao đâu. Đó là những dấu hiệu công việc rất lớn và bạn đang vươn mình khi thực hiện nó. Hãy giúp bạn thức dậy vào giữa đêm. Khi bạn không thể ngủ, đó là vì bạn đang nghĩ về điều này hoặc làm việc với nó. Bạn không thể ngừng nói về nó hoặc đọc về nó. Bạn chỉ đơn giản là không thể có đủ của nó. Và bạn đã làm theo cách này trong thời gian dài.

Nếu bạn bắt đầu và dừng một cái gì đó nhiều lần, nó có khả năng là một niềm đam mê. Khi bạn kiếm tiền bằng cách đó, điều đó cũng có thể làm biến dạng mọi thứ. Một sở thích có thể trở thành niềm đam mê và ngược lại.

Một niềm đam mê lấp đầy bạn với sự nhiệt tình. Nó lái bạn. Nó đánh dấu hoặc lặp đi lặp lại quá trình của cuộc sống của bạn. Nó bốc đồng. Bạn bảo vệ nó. Bạn bảo vệ nó. Bạn nuôi dưỡng nó. Theo nhiều cách, nó định nghĩa bạn. Đó không phải là điều bạn làm – đó là bạn là ai.

Một sở thích là một thứ yếu nếu hình thức giải trí hoặc thư giãn dễ chịu, một cái gì đó bạn lao vào nếu bạn có thêm thời gian.

Một niềm đam mê lấp đầy bạn với sự nhiệt tình. Nó lái bạn. Nó đánh dấu hoặc lặp đi lặp lại quá trình của cuộc sống của bạn. Nó bốc đồng. Bạn bảo vệ nó. Bạn bảo vệ nó. Bạn nuôi dưỡng nó. Theo nhiều cách, nó định nghĩa bạn. Đó không phải là điều bạn làm – đó là bạn là ai.

Một sở thích là một thứ yếu nếu hình thức giải trí hoặc thư giãn dễ chịu, một cái gì đó bạn lao vào nếu bạn có thêm thời gian.

Một niềm đam mê lấp đầy bạn với sự nhiệt tình. Nó lái bạn. Nó đánh dấu hoặc lặp đi lặp lại quá trình của cuộc sống của bạn. Nó bốc đồng. Bạn bảo vệ nó. Bạn bảo vệ nó. Bạn nuôi dưỡng nó. Theo nhiều cách, nó định nghĩa bạn. Đó không phải là điều bạn làm – đó là bạn là ai.

Một sở thích là một thứ yếu nếu hình thức giải trí hoặc thư giãn dễ chịu, một cái gì đó bạn lao vào nếu bạn có thêm thời gian.

Sự Khác Biệt Giữa Thích

​ THÍCH, THƯƠNG, VÀ YÊU : SỰ KHÁC BIỆT I – THÍCH Đầu tiên, hãy nói về “thích”. Thích có hai loại : Thích từ tận trong lòng và thích nhất thời.Thích từ tận trong lòng, đúng với tên gọi của nó, chính là thứ tình cảm bắt nguồn từ trái tim, một cách chân thật thích một người nào đó. Nhưng thích từ tận trong lòng không có nghĩa là “thương” hay “yêu”. Thích chỉ dừng lại ở mép ngoài trong vùng đất của tình yêu, nghĩa là muốn đến được “yêu”, bạn phải vượt qua “thương” nữa . “Thích” bắt nguồn từ việc bạn bị ấn tượng bởi một hành động, một cử chỉ hay có thể là về ngoại hình của bất kì ai đó. Vậy là, từ cái gọi là ngưỡng mộ, bạn luôn để mắt đến từng bước chân của người đó. Cho tới khi nó trở thành một thói quen, bạn đột nhiên nhận ra là mình đã không thể thôi nghĩ đến người đó, không thể thôi nhung nhớ, rồi thì bạn nghĩ là mình đã “yêu”. Cái này khiến cho rất nhiều người nhầm lẫn. Hãy bình tĩnh và suy nghĩ lại, bạn thật ra đang “thích” hay đang yêu. Để thử nghiệm cho chuyện này, bạn hãy thử nhắm mắt lại ngay lúc này, nếu thứ mà bạn nhìn thấy đầu tiên chính là gương mặt của người đó, thứ mà bạn nghĩ đến đầu tiên chính là nụ cười của người đó, và thứ mà bạn muốn nghe thấy nhất bây giờ chính là giọng nói của người đó. Kết luận, bạn đang thích người đó từ tận đáy lòng, không phải là yêu. Vì tất cả những thứ mà bạn đang nghĩ đến đều là về người đó. Như tôi đã nói từ trước, thích một ai đó là luôn dán mắt vào người ấy, cho nên việc bạn nhìn thấy người ấy đầu tiên trong bóng tối là hoàn toàn bình thường.

Yêu đồng nghĩa với đau. Càng yêu nhiều thì càng dễ bị tổn thương, càng phải khóc nhiều. Yêu là không thể nào quên được. Nếu có ai đó hỏi tôi : “Làm sao để có thể quên đi người mà mình từng yêu”. Tôi sẽ mỉm cười và bảo rằng :“Hãy thử khắc tên bạn và người ấy lên một thân cây, nhớ khắc cho thật sâu vào. Xong, giờ thì bạn hãy xóa nó điĐể quên một người mình từng hết lòng yêu thương, chuyện này cơ bản là rất khó, nếu không muốn dùng từ *không thể*. Nếu đã từng yêu ai rồi thì sẽ không bao giờ có thể quên được. Yêu chính là khắc sâu bóng hình một ai đó trong tim mình. Chỉ khi nào bạn chưa *thật sự* yêu người đó thì thời gian có lẽ sẽ là phương thuốc hiệu nghiệm nhất để bạn quên đi tất cả những gì về người đó.Cho nên, đừng cố gắng tìm quên. Vì càng cố quên, bạn sẽ càng nhớ nhiều hơn. Nhưng cũng đừng cố nhớ. Vì càng cố nhớ, bạn sẽ càng cảm thấy đau nhiều hơn.Có muốn thử không? Hãy nghĩ về người đó như một phần kí ức đẹp mà bạn từng có, và mong muốn cho người đó có được hạnh phúc. Sau đó, hãy tự tìm cho mình một tương lai khác. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều, thay vì cứ tự ép bản thân mình phải cố quên.Đừng bao giờ có ý định rũ bỏ quá khứ. Vì quá khứ chính là nền tảng cơ bản để xây dựng nên hiện tại, và từ đó, bạn có tương lai. Quá khứ làm nên con người của bạn lúc này. Chỉ khi nào có quá khứ, bạn mới thật sự có hiện tại và nhìn thấy tương lai phía trước. Nếu yêu trong quá khứ là đau buồn, hãy cố sống cho thật tốt, thật vui vẻ với chính bản thân mình, để rồi bạn sẽ thấy tương lai phía trước vẫn còn rất đẹp.Yêu là không còn biết phân biệt phải-trái, đúng-sai gì nữa. Một người dù cho có làm nhiều chuyện khiến mình đau, mình vẫn sẽ luôn chỉ nghĩ về những hình ảnh đẹp của người ấy, thứ đã khiến cho mình yêu mà thôi. Khi yêu, người ta sẽ không nghĩ nhiều đến khuyết điểm của đối phương nữa. Cho nên, ngoại hình, tuổi tác, và của giới tính, nhiều khi cũng không là mối trở ngại nữa. Yêu là cho đi rất nhiều, nhưng không hề mong sẽ nhận lại tất cả. Khi đã yêu và được yêu, xin bạn hãy trân trọng thứ tình cảm thiêng liêng này, đừng bao giờ để mất nó. Bởi vì càng yêu sâu đậm thì sẽ càng dễ bị mất nhau vì một lý do tác động bên ngoài hay bên trong nào đó. Chính vì thế nên tôi thành tâm khuyên bạn rằng “Tình yêu rất khó được tìm thấy. Và, khi đã tìm được rồi, xin hãy gắng nâng niu, trân quý ,và giữ lấy nó, không phải chỉ cho mỗi riêng mình, mà còn cho cả người mình yêu nữa.”Vậy thì, các bạn đọc của tôi, sau khi đọc xong bài luận này rồi, các bạn thấy yêu có rắc rối hay không? Vậy mà muôn thuở, người ta vẫn cứ yêu nhau đầy ra đấy thôi. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này, và thật hy vọng nó sẽ hữu ích cho những ai đang thật sự cần nó để nhìn nhận lại bản thân mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữa Agile Và Waterfall: Giải Thích Cho Một Người Không Chuyên trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!