Xu Hướng 11/2022 # Sử Dụng Consolidate Để Gộp Các Dữ Liệu Trùng Nhau / 2023 # Top 14 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Sử Dụng Consolidate Để Gộp Các Dữ Liệu Trùng Nhau / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Consolidate Để Gộp Các Dữ Liệu Trùng Nhau / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

26/05/2020

3820

Sử dụng Consolidate khi bạn muốn tổng hợp nhanh các số liệu trùng nhau thay cho các thao tác tập hợp mã và sử dụng công thức hàm Sumif. Nhược điểm của Consolidate là khi dữ liệu đầu vào thay đổi thì ta phải thực hiện lại Consolidate để tổng hợp kết quả lại. Tuy nhiên ưu điểm của Consolidate là ta sẽ có nhanh kết quả.

Bấm vào hình để xem hình lớn

Bấm vào hình để xem hình lớn

Bước 1: Tạo tiêu đề trên cùng giống nhau tại một vị trí khác Bước 2: Quét chọn tiêu đề giống nhau vừa tạo Bước 3: Vào menu Data Consolidate Bước 4: Trong Function chọn lệnh muốn sử dụng, hay dùng nhất là hàm Sum: Tính tổng các đầu việc trùng lặp Bước 5: Trong Reference chọn vùng dữ liệu cần tổng hợp, lưu ý chọn cả tiêu đề Bước 6: Bấm Add để thêm vùng dữ liệu vừa chọn vào All references Bước 7: Use labels in: Tích chọn cả 2 Top row và Left column. Mục đích để hàm căn cứ vào tiêu đề trên cùng và cột bên trái để tổng hợp Bước 8: Bấm OK để thực hiện lệnh Sau khi bấm OK Consolidate sẽ chạy và cho ta kết quả bên dưới tiêu đề.

Video hướng dẫn cách sử dụng Consolidate

Download file thực hành

Một số tính năng hữu ích tích hợp trong thẻ Home của XDTH Add-ins Excel

Victor Vuong,

5

/

5

(

1

bình chọn

)

CHIẾN DỊCH: Mình sẽ chia sẻ miễn phí trên kênh Youtube các kiến thức, thủ thuật tin học văn phòng Excel, Word, Powerpoint, Hệ điều hành Window, AutoCAD, Google Sheet và kiến thức trong xây dựng: Đo bóc khối lượng, lập giá, biện pháp thi công, Shop drawing, dưới dạng cầm tay chỉ việc, từ cơ bản cho người mới, người mất gốc đến nâng cao.

Hướng Dẫn Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel / 2023

Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel 2019, 2016, 2013

Bảng tên bị trùng (Nguồn: Internet)

Bước 1: Bạn bôi đen toàn bộ bảng dữ liệu cần phải lọc. Sau đó chọn Data và chọn tiếp Remove Duplicates.

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thấy hiện ra hộp thoại Remove Duplicates. Sẽ có 2 sự lựa chọn:

Thứ nhất là Select All thực hiện lọc tất cả các trường.

Thứ 2 là Unselect All lựa chọn vào các trường muốn lọc để thực hiện thao tác lọc.

Sau khi lựa chọn bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình thực hiện.

Hộp thoại Remove Duplicates (Nguồn: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy hộp thoại Microsoft Excel xuất hiện. Trên đó hiển thị số lượng mẫu trùng, số mẫu bị xóa và tổng số giá trị sửa lại sau khi xóa để bạn nắm bắt dễ dàng. Nhấn OK là đã hoàn tất.

Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel 2010, 2007

Excel 2010 và 2007 là 2 phiên bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để lọc dữ liệu trùng nhau ở đây bạn có 2 cách như sau:

Cách 1: Lọc dữ liệu bị trùng bằng Conditional Formatting

Bước 1: Thực hiện thao tác bôi đen vùng dữ liệu bị trùng cần phải lọc bỏ.

Thao tác mở hộp thoại Duplicate values

Lựa chọn thông số, hoàn thành lọc bằng OK

Cách 2: Lọc và xoá dữ liệu trùng nhau nhờ Remove Duplicates. Cách này đơn giản hơn.

Bước 1: Để có thể lọc và xóa dữ liệu trùng nhau nhờ Remove Duplicates thao tác đầu tiên bạn cần thực hiện vẫn là bôi đen chọn bảng dữ liệu.

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn thẻ Data sau đó là Remove Duplicates. Bạn chọn lọc toàn bộ hoặc chỉ chọn một vài trường rồi nhấn OK. Như vậy là ra kết quả với dữ liệu mà bạn muốn lọc.

Lọc dữ liệu nhanh chóng nhờ Remove Duplicates

Cuối cùng sẽ là hộp thoại thông báo về số lượng. Sau khi nhấn OK sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo số bản ghi trùng bị xoá, và số bản ghi còn lại.

Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel 2003

Hiện nay khá ít người dùng Excel 2003 trong công việc vì phiên bản này có rất nhiều hạn chế, việc thao tác cũng khó khăn và hơi chậm. Để thực hiện lọc dữ liệu trùng trong excel 2003 sẽ hơi phức tạp một chút. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bôi đen toàn bộ dữ liệu cần phải lọc để thực hiện thao tác đối với vùng dữ liệu đó.

Bước 2: Tiếp theo bạn tiến hành chọn Conditional Formatting sau đó là New rule.

Bước 3: Bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ Edit Formatting rule. Ở đây bạn sẽ lựa chọn Use formula to determine which cells to format. Sau đó nhập công thức lọc tại ô Format values where this formula is true. Bạn phải nhớ công thức chính xác mới thực hiện được. Cuối cùng nhấn OK để máy làm việc.

Lựa chọn các thông số cần thiết

Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Các Mô Hình Cơ Sở Dữ Liệu Thông Dụng / 2023

Cơ sở dữ liệu là hình thức tổ chức các dữ liệu theo một cấu trúc với mục đích dễ dàng trong việc đọc, thêm hay xóa dữ liệu. Cụ thể cơ sở dữ liệu là gì?

Cơ sở dữ liệu là gì?

Cơ sở dữ liệu là hệ thống bao gồm rất nhiều thông tin, dữ liệu được xây dựng theo một cấu trúc nhất định nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác, sử dụng của nhiều người hay chạy nhiều chương trình ứng dụng cùng một lúc.

Khi áp dụng hình thức lưu trữ này, nó sẽ giúp khắc phục được những điểm yếu của việc lưu file thông thường trên máy tính. Các thông tin lưu trữ sẽ đảm bảo được nhất quán, hạn chế tình trạng trùng lặp thông tin.

Tăng cường khả năng chia sẻ dữ liệu đa dạng nhiều nơi. Chỉ cần có password bạn có thể dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Các mô hình cơ sở dữ liệu

Mô hình dữ liệu phân cấp (Hierarchical model)

Đây là dạng mô hình cơ sở dữ liệu được ra đời đầu tiên vào những năm 60. Cấu trúc của nó gồm nhiều nút, mỗi nút biểu diễn cho một thực thể nhất định. Giữa hai nút được liên kết với nhau theo những mối quan hệ.

+ Default Gateway là gì? Cách kiểm tra Default Gateway

+ Data mining là gì? Các công cụ khai phá dữ liệu phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm của loại mô hình này là khá dễ xây dựng và thao tác, phù hợp với các tổ chức phân cấp như tổ chức nhân sự trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó lại thường xảy ra tình trạng lặp lại các bản ghi dư thừa, không nhất quán.

Mô hình dữ liệu mạng (Network model)

Được cho ra đời không lâu sau mô hình phân cấp. Mô hình dữ liệu mạng hay còn gọi là mô hình mạng có cấu trúc dữ liệu tổ chức thành một đồ thị hướng. Tại đây, các các đỉnh là các thực thể, các cung là quan hệ giữa hai đỉnh, một kiểu bản ghi có thể liên kết với nhiều kiểu bản ghi khác.

Một thực thể con có thể có nhiều thực thể cha và có nhiều đường dẫn truy nhập đến một dữ liệu theo cấu trúc của mô hình dữ liệu mạng đã được định sẵn từ trước.

Khi sử dụng mô hình này, người dùng sẽ có thể biểu diễn đa dạng các ngữ nghĩa theo kiểu bản ghi hay móc nối và truy vấn nhanh chóng thông qua phép duyệt đồ thị Navigation. Mặc dù vậy, trên mô hình dữ liệu mạng vẫn còn tồn tại những hạn chế như số lượng con trỏ lớn, hạn chế trong việc biểu diễn ngữ nghĩa và móc nối giữa các bản ghi với nhau.

Mô hình dữ liệu quan hệ (Relational model)

Đây là mô hình dựa trên lý thuyết tập hợp và đại số quan hệ. Nhờ áp dụng điều này mà mô hình dữ liệu quan hệ có tính chặt chẽ khá cao, mô tả dữ liệu một cách rõ ràng. Nó được đánh giá là mô hình với nhiều ưu điểm, được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.

Mô hình quan hệ được tổ chức dưới dạng bảng các phép toán thao tác trên dữ liệu dựa trên lý thuyết tập hợp của toán học. Sử dụng các phép toán như hợp, giao, tích đề các, chia, trừ, chiếu, chọn, kết nối,..để xây dựng mô hình.

Ưu điểm cần được nhắc đến của loại mô hình này là khả năng tối ưu hóa đa dạng các xử lý nhờ dựa trên lý thuyết tập hợp và đại số quan hệ. Còn về phần nhược điểm thì cấu trúc này vẫn chưa linh hoạt và hạn chế trong việc biểu diễn ngữ nghĩa phức tạp của các quan hệ thực tế.

Mô hình dữ liệu hướng đối tượng (Object Oriented model)

Mô hình dữ liệu hướng đối tượng được cho ra đời muộn hơn các mô hình kể trên. Nó ra đời vào khoảng đầu những năm 90, trong đó các thuộc tính dữ liệu và các phương thức thao tác trên các thuộc tính đó đều được đóng gói trong các cấu trúc nhất định.

Mô hình này cho phép định nghĩa được các kiểu đối tượng phức tạp. Có nhiều tính chất khác nhau như: bao đóng (encapsulation), kế thừa (heritage), đa hình (polymorphism).

Nhược điểm còn tồn tại là cấu trúc lưu trữ còn phức tạp, có thể cần sử dụng đến nhiều con trỏ. Khả năng tối ưu hóa chưa tốt, còn bị hạn chế trong một vài trường hợp.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm Cơ sở dữ liệu là gì? và Các mô hình cơ sở dữ liệu thông dụng. Mong rằng trong khuôn khổ bài viết có thể giúp bạn phần nào về những khái niệm này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Ðường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

+ Điện thoại: 028 7303 9168

Tác giả: Hoàng Nam

Cách Tìm Dữ Liệu Trùng Nhau Và Lọc Giá Trị Trùng Trong Excel 2003 2007 2010 / 2023

Tuy nhiên tìm và lọc giá trị trùng trong excel 2003 khó hơn chút xíu bởi ta cần dùng thêm hàm excel, cần nhiều thao tác hơn.

Đây là một nội dung vô cùng HOT! HIT! trong chương trình excel doanh nghiệp mà ai cũng thích thú.

Có lẽ đây là một trong số các thông tin cần thiết trong công việc hàng ngày.

Trong bài viết này, Trường sẽ hướng dẫn cách lọc trên tất cả các phiên bản và giải thích chi tiết vấn đề ( Trường là ai)

Trên thực tế, ta phải nhập rất nhiều dữ liệu trong một báo cáo excel và nguyên tắc là không được nhập trùng. Vậy với hàng nghìn dòng dữ liệu thì làm thế nào để biết được?

Và đánh dấu các giá trị trùng này như thế nào một cách nhanh và chính xác nhất?

Với kiểu mã hàng như trên liệu bạn mất bao lâu để tìm được mã hàng trùng nhau chỉ với 10 mã hàng?

Chắc là phải mất 10 giây tới 1 phút. Vậy thì 10.000 mã hàng sẽ là bao nhiêu lâu nhỉ?

Phải nói rằng rất rất lâu mà chưa chắc kết quả đã chính xác!

2/Cách 1: Conditional formating – tìm kiếm và lọc dữ liệu trùng nhau trong excel

Và CF là định dạng có điều kiện, có nghĩa là sẽ cảnh báo các giá trị trùng cho bạn. Nó không có nhiệm vụ lọc bớt giá trị trùng

Conditional Formating – Một trong những công cụ, dùng để tìm kiếm các giá trị trùng nhau trong excel. Cùng thực hiện các bước để tìm kiếm và lọc giá trị trùng nhau nào.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu

Bôi đen vùng dữ liệu cần tìm kiếm và lọc giá trị trùng nhau.

Bước 2: Chọn Conditional Formating/ Highlight Cells Rules

Chọn tiếp Duplicate values.

+ Duplicate: Lọc các giá trị trùng nhau

+ Unique: Lọc các giá trị không trùng nhau, các giá trị duy nhất.

Sang phần values with để chọn màu, tô các ô có giá trị trùng nhau, nếu không chọn được màu phù hợp, nhấn custom format.

Bước 4: Nhấn OK.

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu

3/ Cách 2: Filter – Bộ lọc trong excel 2007 trở lên

Bên cạnh công cụ tìm kiếm và lọc giá trị trùng nhau trong excel Conditional Formating, còn có thêm bộ lọc Filter nữa.

Bạn có thể, lọc các ô có giá trị giống nhau lặp lại nhiều lần trong bảng tính. Các ô có màu giống nhau nhưng trùng nhau, tô màu các ô có chữ, số ký tự giống nhau.

Áp dụng công cụ Filter để giải quyết vấn đề trên:

Thao tác 1:

Dựa vào bảng đã được tô màu ở phần 1 trên. Tích chọn 1 có chứa giá trị bất kỳ/ Chuột phải/ Filter

+ Lọc các ô có cùng một giá trị, lặp lại nhiều lần, tô màu các ô: Filter by Selected Cell’s value

+ Tô màu các ô có màu sắc, trùng nhau: Filter by Selected Cell’s color

+ Các ô có chứa chữ, giá trị trùng thì tô màu: Filter by Selected Cell’s Font color

Tự động nhận diện vùng dữ liệu

Thêm autofilter

Thực hiện lọc dữ liệu của cột chứa giá trị bạn chọn theo các điều kiện lọc: màu ô, màu chữ, giá trị hay biểu tượng mà các ô trong cột đó chứa.

Bạn muốn bỏ lọc các giá trị trùng nhau ta làm như sau:

Chọn một ô bất kỳ có chứa giá trị/ Chuột phải/ Filter/ Clear Filter from ” vùng dữ liệu lọc”

4/ Cách 3: Countif kết hợp với Filter

Countif – Hàm đếm: là hàm dùng để đếm số lần xuất hiện của một giá trị trong vùng dữ liệu được chọn.

Bước 1: Đếm các ô có giá trị trùng nhau

Sử dụng hàm Countif để đếm các ô có giá trị trùng nhau.

Hàm Countif: Đếm có điều kiện: số lần xuất hiện của điệu kiện đó trong bảng

Áp dụng công thức để đếm các giá trị trùng nhau nào ^^

Đếm cả bảng bạn chỉ cần kéo thả con chuột là đếm được cả bảng rồi.

Muốn lọc dữ liệu không trùng thì Filter dữ liệu = 1

5/ Tìm kiếm và lọc dữ liệu trùng nhau trong excel 2003

Dựa vào bảng đếm ở phần trên ta làm như sau:

– Bôi đen vùng dữ liệu

– Chọn Conditional Formating/ New rulue

+ Chọn Use formula to determine which cells to format

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Consolidate Để Gộp Các Dữ Liệu Trùng Nhau / 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!