Xu Hướng 3/2023 # So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Loại Hình Căn Hộ Cao Cấp, Trung Cấp Và Bình Dân # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Loại Hình Căn Hộ Cao Cấp, Trung Cấp Và Bình Dân # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Loại Hình Căn Hộ Cao Cấp, Trung Cấp Và Bình Dân được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Căn hộ cao cấp là gì? Căn hộ cao cấp có điểm nào vượt trội hơn căn hộ trung cấp và bình dân để khách hàng sẵn sàng bỏ thêm một số tiền lớn để sở hữu?

Theo quy định nhà nước, các căn hộ chung cư sẽ được công nhận thứ hạng A, B, C dựa trên 4 nhóm tiêu chí: 

► Quy hoạch – kiến trúc. 

► Hệ thống, thiết bị kỹ thuật. 

► Dịch vụ, hạ tầng xã hội.

► Chất lượng, quản lý, vận hành. 

Thông tư 31/2016/TT-BXD quy định chung cư hạng A và B phải đáp ứng 18/20 tiêu chí thuộc 4 nhóm tiêu chí này.

Cùng đến với bài viết hôm nay của Tân Hưng Real Estate để có thêm thông tin về từng loại hình căn hộ này.

CĂN HỘ CAO CẤP – HẠNG A

Căn hộ cao cấp – hạng A vượt trội hơn hết những loại còn lại khi chất lượng đời sống cư dân luôn được đảm bảo tối đa. Loại hình này cơ bản được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

a. Quy hoạch –  kiến trúc.

► Vị trí: Có hệ thống giao thông thuận tiện, cách các trục đường chính dưới 0,5km, cách các phương tiện giao thông công cộng đô thị (ga, bến đỗ, trạm dừng xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện trên cao) trong phạm vi dưới 0,5km.

► Mật độ xây dựng công trình: Không quá 45%.

► Sảnh căn hộ: Bố trí độc lập với lối vào khu vực để xe, khu vực dịch vụ, thương mại và khu vực công cộng khác. Sảnh căn hộ có quầy lễ tân, phòng hoặc khu vực bố trí bàn ghế tiếp khách.

► Hành lang căn hộ: Rộng tối thiểu 1m8.

► Diện tích căn hộ: Tối thiểu là 35m2.

► Phòng vệ sinh: Bình quân tổng số phòng vệ sinh trên tổng số phòng ngủ tối thiểu đạt 0,7.

► Thang máy: Mỗi thang máy phục vụ tối đa 40 căn hộ.

► Chỗ để ô tô: Tối thiểu 1 chỗ đỗ ô tô (có mái che).

b. 

Hệ thống thiết bị – kỹ thuật.

► Cấp điện: Căn hộ cao cấp có máy phát điện dự phòng đủ công suất và hệ thống cấp điện đảm bảo cho sinh hoạt trong căn hộ và hoạt động của các thiết bị, chiếu sáng chung của tòa nhà khi mất điện lưới hoặc nguồn cấp điện bình thường khác của tòa nhà.

► Cấp nước: Dung tích bể chứa trên tổng số căn hộ tối thiểu đạt 1.600 lít (đảm bảo cấp 200 lít/người/ngày – đêm trong 2 ngày).

► Thông tin – liên lạc: Có hệ thống cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, điện thoại, Internet tốc độ cao đến từng căn hộ.

► Phòng cháy – chữa cháy: Có hệ thống, thiết bị chữa cháy tự động khu vực công cộng và trong căn hộ.

c. Dịch vụ, hạ tầng xã hội.

► Thương mại: Căn hộ cao cấp bắt buộc có trung tâm thương mại hoặc siêu thị trong bán kính 1 km.

► Thể thao: Có 2 trong số các tiện ích sau: phòng tập gym, bể bơi, sân tennis, sân thể thao khác… nằm trong công trình, trong tổng thể quy hoạch hoặc trong bán kính 200m.

► Sân chơi: Có sân chơi dành riêng cho trẻ em và cư dân, trong tổng thể quy hoạch hoặc trong bán kính 200m.

► Y tế: Có bệnh viện, phòng khám trong bán kính 0,5 km.

► Giáo dục: Có trường mầm non, trường tiểu học trong bán kính 0,5 km.

d. Chất lượng, quản lý, vận hành.

► Chất lượng: Căn hộ cao cấp cần đảm bảo có thang máy, đèn chiếu sáng công cộng, máy bơm, máy phát điện, thiết bị báo cháy, chữa cháy và các thiết bị khác (nếu có) như điều hòa, cấp gas, cấp nước nóng,… còn trong thời hạn bảo hành của nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp thiết bị.

Lưu ý: Trường hợp hết hạn bảo hành thì không quá 10 năm kể từ thời điểm hết thời hạn bảo hành và phải được kiểm định đảm bảo chất lượng, vận hành tốt. Công trình được hoàn thiện (ốp, lát, trát, sơn…) đạt chất lượng cao.

► Quản lý, vận hành: Có đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp, thường xuyên quét dọn, lau rửa, hút bụi các khu vực công cộng, chăm sóc cây xanh, sân, vườn, đường nội bộ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

► Bảo vệ an ninh: Có hệ thống camera kiểm soát bãi đỗ xe, hành lang, sảnh, cầu thang và kiểm soát ra vào (bằng thẻ từ, vân tay, mã điện tử).

*Đặc biệt: Căn hộ cao cấp ở một đẳng cấp cao nhất được gọi là căn hộ hạng sang, loại hình này được biết đến với vị trí độc tôn, thiết kế tối tân, sang trọng bật nhất. Có thêm công trình xanh, công trình tiết kiệm năng lượng, những tòa nhà thông minh,…. mức giá của căn hộ hạng sang cũng rất cao nên ít người sở hữu được.

CĂN HỘ TRUNG CẤP – HẠNG B

Căn hộ hạng B được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

a. Quy hoạch –  kiến trúc.

Vị trí: Có hệ thống giao thông thuận tiện, cách các trục đường chính dưới 0,5 km, cách các phương tiện giao thông công cộng đô thị (ga, bến đỗ, trạm dừng xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện trên cao) trong phạm vi dưới 1km.

► Mật độ xây dựng công trình: Không quá 55%.

► Sảnh căn hộ: Bố trí độc lập với lối vào khu vực để xe, dịch vụ, thương mại và khu vực công cộng khác.

► Hành lang căn hộ: rộng tối thiểu 1m5.

► Diện tích căn hộ: Bình quân diện tích sử dụng căn hộ trên số phòng ngủ tối thiểu là 30m2.

► Phòng vệ sinh: Bình quân tổng số phòng vệ sinh trên tổng số phòng ngủ tối thiểu đạt 0,5.

► Thang máy: Mỗi thang máy phục vụ tối đa 50 căn hộ.

► Chỗ để ô tô: Tối thiểu 02 căn hộ phải cho một chỗ đỗ ô tô (có mái che).

b. Hệ thống thiết bị – kỹ thuật.

► Cấp điện: Có máy phát điện dự phòng đủ công suất và hệ thống cấp điện đảm bảo cho sinh hoạt trong căn hộ và hoạt động của các thiết bị, chiếu sáng chung của tòa nhà khi mất điện lưới hoặc nguồn cấp điện bình thường khác của tòa nhà.

► Cấp nước: Dung tích bể chứa nước sinh hoạt trên tổng số căn hộ tối thiểu đạt 1.200 lít (đảm bảo cấp 150 lít/người/ngày – đêm trong 2 ngày).

► Thông tin – liên lạc: Có hệ thống cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, điện thoại, Internet tốc độ cao đến từng căn hộ.

► Phòng cháy – chữa cháy: Có hệ thống, thiết bị chữa cháy tự động khu vực công cộng.

c. Dịch vụ – hạ tầng xã hội.

► Thương mại: Có trung tâm thương mại hoặc siêu thị trong bán kính 1,5 km.

► Thể thao: Có 1 trong số các tiện ích sau: phòng tập gym, bể bơi, sân tennis, sân thể thao khác… nằm trong công trình, trong tổng thể quy hoạch hoặc trong bán kính 500m.

► Sân chơi: Có sân chơi cho trẻ em và cư dân trong tổng thể quy hoạch hoặc trong bán kính 500m.

► Y tế: Có bệnh viện, phòng khám trong bán kính 1 km.

► Giáo dục: Có trường mầm non, trường tiểu học trong bán kính 1 km.

d. Chất lượng, quản lý, vận hành.

► Chất lượng: Thang máy, đèn chiếu sáng công cộng, máy bơm, máy phát điện, thiết bị báo cháy, chữa cháy và các thiết bị khác (nếu có) như điều hòa, cấp gas, cấp nước nóng còn trong thời hạn bảo hành của nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp thiết bị; trường hợp hết hạn bảo hành thì không quá 10 năm kể từ thời điểm hết thời hạn bảo hành và phải được kiểm định đảm bảo chất lượng, vận hành tốt.

► Quản lý, vận hành: Có đơn vị quản lý, vận hành chuyên nghiệp.

► Bảo vệ an ninh: Có hệ thống camera kiểm soát bãi đỗ xe, hành lang, sảnh, cầu thang.

CĂN HỘ BÌNH DÂN – HẠNG C

Ngoài căn hộ cao cấp và trung cấp ra, căn hộ hạng C cũng được ưa chuộng, chiếm đến 70% thị trường Bất động sản Việt Nam. Đây là loại hình chung cư có giá rẻ (nhà ở xã hội) đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để phân hạng theo quy định nhưng không đạt đủ tiêu chí để công nhận Hạng A và Hạng B.

 

Căn hộ cao cấp, trung cấp hay bình dân tuy phổ biến và xuất hiện rất nhiều ở các Thành phố lớn, nhưng để chọn được căn hộ có mức giá tốt và chất lượng tương xứng thì khách hàng nên có sự tìm hiểu kỹ về giá thị trường để có sự so sánh giá trước khi ra quyết định.

Bài viết của Tân Hưng Real Estate với những thông tin về căn hộ cao cấp hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích.

*** Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách có thể theo dõi ngay tại:

➡ Hội nhóm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm dành cho nhà đầu tư bất động sản:

https://bit.ly/32h8uKd

➡ Trung tâm Chăm sóc khách hàng:

https://tanhungreal.vn/lien-he.html​

➡ Youtube Channel:

https://bit.ly/3eua53W  

➡ Zalo Official Account:

chúng tôi

➡ Fanpage chính thức Tân Hưng Real Estate:

https://www.facebook.com/tanhungreal.vn

Chia sẻ:

Sự Khác Biệt Giữa Căn Hộ Dịch Vụ, Căn Hộ Và Căn Hộ Máy Lạnh

Khi đến Đà Nẵng hoặc các nơi khác, nhiều du khách muốn thuê một căn hộ dịch vụ, nhà ở và căn hộ máy lạnh. Tuy nhiên, họ không hiểu bản chất của từng người để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của họ. Vì vậy, sự khác biệt lớn nhất giữa một căn hộ dịch vụ, một ngôi nhà và một căn hộ máy lạnh là gì?

Định nghĩa căn hộ dịch vụ, nhà ở và căn hộ máy lạnh

Sự khác biệt giữa căn hộ dịch vụ, căn hộ và căn hộ máy lạnh

Căn hộ dịch vụ: Nó giống như một mô hình khách sạn nhỏ với đầy đủ tiện nghi như giường, tủ lạnh, bàn, ghế, TV, v.v. (tùy thuộc vào diện tích căn hộ). Ở đây chúng tôi cũng có thể sử dụng dịch vụ giặt ủi, làm sạch và phục vụ. Căn hộ dịch vụ bao gồm khu vực nướng thịt, trung tâm mua sắm, spa, nhà hàng, hồ bơi và nhiều hơn nữa.

Trang chủ: Được xây dựng để đáp ứng nhu cầu cơ bản của một cá nhân hoặc gia đình.

Căn hộ chung cư: Đây là một tòa nhà có một hoặc nhiều căn hộ. Vì vậy, nhiều căn hộ sẽ được xây dựng trong nhà để đáp ứng nhu cầu sống của mỗi gia đình. thành phố lớn, thành phố hoặc khu công nghiệp. Căn hộ chung cư cung cấp các dịch vụ như trung tâm làm đẹp, trung tâm mua sắm, phòng tập thể dục, hồ bơi và nhiều hơn nữa.

Sự khác biệt giữa ba loại dịch vụ

Nhà ở: Một ngôi nhà được xây dựng trên một thửa đất tư nhân đáp ứng nhu cầu và nhu cầu tài chính của chủ nhà. Nó có thể cao hoặc thấp, lớn hay hẹp và số tầng là không giới hạn. Trong khi sống ở nhà, chủ sở hữu có thể dễ dàng sửa chữa hoặc xây dựng các tiện ích mà không cần thêm chi phí dịch vụ. Thỉnh thoảng, chủ nhà có thể thuê nếu chủ sở hữu không sử dụng.

Căn hộ chung cư: Đây là không gian sống của nhiều gia đình trong một tòa nhà. Mỗi căn hộ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình. Có rất nhiều căn hộ ở mọi tầng và mọi căn hộ trên đó. Có phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn riêng. Vì vậy, căn hộ chung cư có thể nói là cung cấp một ngôi nhà thoải mái cho gia đình. Căn hộ ấm cúng có sân chơi cho trẻ em, trung tâm mua sắm, dịch vụ y tế và nhiều hơn nữa.

Căn hộ dịch vụ: Căn hộ dịch vụ hiện đang được phát triển tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Wung Tao. Mỗi căn hộ đều được trang bị đầy đủ bếp, máy lạnh, máy giặt, phòng tập thể dục, trung tâm làm đẹp và các tiện nghi khác. Bất kỳ thay đổi trong một căn hộ đầy đủ nội thất phải được sự chấp thuận của người quản lý tòa nhà. Căn hộ dịch vụ được đặt trong các tòa nhà riêng biệt với số lượng phòng ngủ khác nhau. Ngoài ra, khách hàng sử dụng căn hộ dịch vụ phải trả tiền cho dịch vụ do chủ sở hữu cung cấp.

Cho thuê căn hộ tại Đà Nẵng AP90B_1

Cho thuê căn hộ tại Đà Nẵng

Căn hộ AP89_Cozy tại Đà Nẵng với thiết kế đơn giản

Căn Hộ Duplex Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Duplex Và Penthouse

Căn hộ Duplex là gì?

Duplex là tên gọi một loại hình căn hộ cao cấp, được xây dựng trên những tầng rất cao trong một tòa nhà sang trọng như tầng áp mái (không nhất thiết phải luôn là tầng trên cùng). Thiết kế của Duplex bên trong luôn được thông tầng với 2 tầng trở lên. Diện tích của những căn duplex không có giới hạn cụ thể mà còn tùy thuộc vào tòa nhà hoặc dự án nhưng thường rất lớn và được xây dựng theo phong cách rất sáng trọng, xa hoa. Chính vì vậy, giá của Duplex cũng không hề rẻ. Tại Việt Nam, loại hình Duplex bắt đầu được biết tới và phổ biến trong thị trường bất động sản ở những năm 2010, chậm hơn một chút so với “người an hem” penthouse của mình vài năm.

Đặc điểm của căn hộ Duplex

Là căn hộ 2 tầng được thiết kế thông nhau nên không gian sống bên trong Duplex rất rộng rãi. Chủ nhân căn hộ này có thể tự do thoải mái, sắp xếp và bố trí không gian sống theo ý mình.

Nằm ở những tầng rất cao trong tòa nhà, thường là tầng áp mái

Đa số các căn duplex sử dụng chất liệu kính để bao quanh, điều này giúp căn hộ đón được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa và đem lại tầm nhìn đẹp cho người ở.

Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse

Xét về cấu trúc, phong cách, diện tích hay giá bán,..thì Duplex và Penthouse không có sự khác biệt mấy. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm đặc trưng để người ta phân biệt hai loại hình căn hộ này là :

Căn hộ penthouse được xây ở tầng trên cùng của một tòa nhà còn căn hộ duplex thì không phải lúc nào cũng như vậy. Duplex thường nằm ở những tầng cao hoặc tầng áp mái và có thể nằm xen kẽ với với các căn hộ thông thường khác.

Bên ngoài Penthouse sẽ có khoảng không gian riêng và sẽ được dùng làm hồ bơi, sân thượng, quầy bar,…còn duplex thì không, không gian sống của căn hộ duplex là khép kín.

So Sánh Xs Max Và Xr: Phiên Bản Cao Cấp 2022 Khác Biệt Gì

thì điểm khác biệt lớn nhất phải kể đến đó là về thiết kế máy. Thiết kế chính là lý do khiến So sánh XS Max và XR máy cũ iPhone XR cũ được bán với giá rẻ hơn XS Max cũ. Nếu như iPhone XS Max cũ có thiết kế cao cấp nhất hiện nay với hai mặt kung kính sang trọng, khung thép không rỉ cao cấp, cụm camera kép đặt dọc lệch trái thì iPhone XR cũ lại mang tư tưởng của chiếc iPhone 5C trước đây.

iPhone XR cũ vẫn có hai mặt kung kính nhưng khung máy chỉ là nhôm nguyên khối nên trải nghiệm cầm nắm sẽ không đầm tay như chiếc iPhone XS Max cũ. Một điểm cộng khi so sánh XS Max và XR đó là XR có rất nhiều màu sắc.

Thay vì chỉ có ba phiên bản iPhone XS Max vàng , iPhone XS Max đen và iPhone XS Max trắng thì XR có đến 6 lựa chọn màu sắc đó là: Đỏ, vàng, cam, xanh, đen, trắng. Mỗi màu sắc là đại diện cho một cá tính nên rất phù hợp với xu hướng của giới trẻ hiện nay. Ngoài ra, điểm khác biệt tiếp theo khi máy cũ đó là iPhone XR cũ chỉ có 1 camera ở mặt lưng khong khi đó XS Max là cụm camera kép. Thiết kế camera của XR tương tự với bản so sánh XS Max và XRiPhone 8 cũ trước đó 1 năm.

Để cập nhật giá bán các phiên bản màu sắc của iPhone XR cũ bạn hãy truy cập vào website của Chợ tốt điện thoại.

So sánh XS Max và XR về chất lượng hiển thị

Việc cắt giảm về công nghệ màn hình là lý do tiếp theo được Apple đưa ra để bán XR với giá rẻ hơn. So sánh iPhone XS Max và XR máy cũ thì nếu như XS Max được trang bị công nghệ màn hình Retine OLED cao cấp nhất của hãng thì XR chỉ dùng màn hình LCD với độ phân giả HD+. Đầu tiên, nhắc về chiếc XR thì so với một chiếc điện thoại của năm 2018 thì HD+ có vẻ đang yếu thế hơn rất nhiều khi so với mặt bằng chung bởi ít nhất smartphone cao cấp của năm 2018 phải có màn hình FullHD+. Ngược lại thì với XS Max, công nghệ màn hình trên máy đang cho chất lượng hiển thị tốt nhất thế giới hiện nay. Màu sắc hiển thị sâu và trong, nhìn rất bắt mắt.

Ngoài ra khi so sánh iP XS Max và XR thì viền màn hình của iPhone XS Max cũ cũng được làm mỏng để tối đa diện tích hiển thị thì XR lại có viền màn hình rất thô và dày.

So sánh XS Max và XR về cấu hình

Vì cùng được ra mắt năm 2018 nên cả XR và XS Max cũ đều được trang bị con chip mạnh nhất năm 2018 là Apple A12. Ở thời điểm hiện tại A12 hoàn toàn không hề thua kém những chipset mới nhất của Qualcomm như Snapdragon 855 hay 855+. So sánh XS Max và XR thì về cấu hình cả hai đều cho trải nghiệm nhanh, mượt, cày game nặng cũng không gặp bất kỳ hạn chế nào. Điểm cộng tiếp theo khi so sánh XS Max và XR đó là hiệu năng pin tốt của máy. XR được trang bị viên pin 2942 mAh, XS Max là 3174 mAh. Dù về thông số dung lượng pin của XR kém hơn nhưng do máy chỉ dùng màn hình HD+ tiêu thụ ít điện nên hiệu năng sử dụng pin của máy gần như tương đương khi so sánh XS Max và XR. Cả hai đều cho bạn trải nghiệm trọn vẹn trong một ngày dài mà không cần sạc pin lần hai.

Để cập nhật giá bán các phiên bản màu sắc của iPhone XS Max cũ bạn hãy truy cập vào website của Chợ tốt điện thoại.

So sánh XS Max và XR về camera

Như đã nói ở trên thì iPhone XR cũ chỉ được trang bị một camera 12MP thì XS Max lại có cụm camera kép với thêm 1 ống kính telephoto. So sánh camera iPhone XR và XS Max thì ống kính thứ hai trên iPhone XS Max cũ giúp bạn chụp được những bức ở ở xa tốt hơn, khả năng thu phóng vẫn giữ được độ chi tiết cao. Khi so sánh XS Max và XR thì cả hai thiết bị năm 2018 đều được trang bị chống rung OIS, máy ảnh hỗ trợ quay video 4K chất lượng cao.

So sánh XS Max và XR về giá bán

So sánh iPhone XS Max và XR nếu bạn không quan trọng về thiết kế, công nghệ hiển thị thì hãy mua XR với giá rẻ. Ngược lại nếu bạn thích sở hữu chiếc iPhone cao cấp nhất năm 2018 thì hãy chọn mua XS Max.

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Loại Hình Căn Hộ Cao Cấp, Trung Cấp Và Bình Dân trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!