Xu Hướng 3/2023 # So Sánh Nên Mua Laptop Hay Máy Tính Để Bàn # Top 7 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # So Sánh Nên Mua Laptop Hay Máy Tính Để Bàn # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết So Sánh Nên Mua Laptop Hay Máy Tính Để Bàn được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

So sánh nên mua máy tính để bàn hay laptop

Máy tính để bàn và laptop đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc mà còn giúp các bạn chơi game và giải trí.

 

 

So sánh máy tính để bàn và laptop

 

Xét về thiết kế và địa điểm sử dụng

Nên mua laptop hay máy tính bàn? Nếu laptop có ưu điểm về thiết kế nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 2-3kg, thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại nhất là với những bạn có công việc thường xuyên phải đi công tác. Thì máy tính bàn lại có hình thức khá cồng kềnh, máy tính chiếm diện tích khá lơn trong căn phòng, nơi làm việc của bạn. Hơn nữa, máy tính bàn chỉ có thể đặt được 1 chỗ mà không có tính di chuyển được.

 

Máy tính xách tay gọn nhẹ, dễ mang theo

 

So sánh về địa điểm làm việc, nếu bạn là dân văn phòng, thường xuyên sử dụng máy tính và ít phải di chuyển thì máy tính bàn sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất. Máy tính bàn giúp các bạn thoải mái xử lý công việc do máy tính bàn thường có cấu hình và hiệu năng sử dụng cao hơn so với laptop.

 

Còn nếu bạn là một nhân viên kinh doanh, sinh viên hay phải mang đến trường, người thường xuyên phải đi công tác thì một chiếc laptop là phù hợp nhất. Nó đáp ứng được nhu cầu đi lại, di chuyển cao của mọi người.

 

Cấu hình và hiệu suất làm việc

So với máy tính để bàn, laptop có giá thành cao hơn so với máy tính để bàn nếu so cùng thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, ngược lại máy tính để bàn sẽ có cấu hình cao và xử lý mượt mà các tác vụ hơn so với laptop nếu các bạn bỏ ra cùng 1 số tiền.

 

Mặc dù trong những năm gần đây, laptop đã được các nhà sản xuất nâng cấp cấu hình để không kém cạnh so với những chiếc máy tính để bàn. Do vậy, nếu các bạn muốn sử dụng máy tính có cấu hình cao, ít phải di chuyển thì nên mua máy tính bàn hay laptop, câu trả lời chính là máy tính bàn.

 

Máy tính bàn có cấu hình và hiệu năng sử dụng cao

 

Xét về khả năng nâng cấp và sửa chữa

Nên mua laptop hay máy tính để bàn, nếu xét về khả năng nâng cấp thì máy tính để bàn có ưu thế hơn hẳn laptop. Các bạn có thể dễ dàng thay thế hay nâng cấp linh kiện của máy tính để bàn.

Đối với laptop thì thay thế hay sửa chữa một điều khá khó khăn, nó đòi hỏi bạn phải là có chuyên môn mới có thể can thiệp được.

 

Xét về độ bền

Nếu xét về độ bền thì nên mua laptop hay máy tính để bàn thì máy tính để bàn có vẻ có ưu thế hơn. Những chiếc để bàn có thiết kế với màn hình rời, bàn phím và chuột gắn ngoài cùng các linh kiện điện tử được đặt trong một thùng máy nên có khả năng cách điện, cách nhiệt so với người sử dụng. Bên cạnh đó, khoảng cách từ mắt đến màn hình vừa phải và màn hình máy tính để bàn cũng rộng hơn so với laptop.  

 

So sánh máy tính để bàn và laptop

 

Xét về khả năng lưu trữ và an tòan dữ liệu

Xét về khả năng lưu trữ và an toàn dữ liệu đây là một trong những yếu tố đang được rất được nhiều người quan tâm. Nếu xét về khả năng lưu trữ thì máy tính để bàn có khả năng lưu trữ và nâng cấp bộ nhớ dễ dàng hơn laptop. Đồng thời việc kết nối mạng lan cũng an toàn và dễ hơn hơn kết nối wifi công cộng nên độ an toàn bảo mật thông tin của máy tính để bàn cũng tốt hơn.

 

Ưu điểm của máy tính để bàn so với laptop

So với laptop, máy tính để bàn có các ưu điểm là có hoạt động mượt và mạnh mẽ hơn với cùng cấu hình. Máy tính bàn nâng cấp nhanh, tiện lợi, ít tốn kém và dễ dàng thay thế linh kiện hoặc sửa chữa. Máy tính bàn có màn hình lớn phím chuột rời thao tác dễ dàng hơn và ít có nguy cơ bị hỏng toàn bộ do tai nạn xảy ra khi sử dụng

 

Ưu điểm của laptop so với máy tính để bàn

So với máy tính để bàn, laptop có tính di động cao, dễ sử dụng bất cứ lúc nào. Gọn nhẹ và phù hợp với người có nhu cầu làm việc cần di chuyển liên tục thường xuyên

 

Nên Mua Máy Tính Bảng Hay Laptop Để Học Và Đi Làm Sau Này ?

Máy tính bảng đã trở nên khá phổ biến nhờ tính di động cực cao, giao diện dễ sử dụng và một loạt các chức năng mà chúng có thể được sử dụng. Theo nhiều cách, những chiếc máy tính bảng tốt nhất gần như có thể thay thế laptop cho người đang di chuyển.

Nhưng một chiếc máy tính bảng có thực sự là lựa chọn tốt hơn cho ai đó so với laptop truyền thống hơn? Rốt cuộc, laptop cũng có thể cực kỳ di động và có phạm vi nhiệm vụ rộng hơn nhiều mà chúng có thể được sử dụng.

Nên mua máy tính bảng hay laptop thì tốt hơn ?

Bài viết này sẽ so sánh sự khác biệt khác nhau giữa máy tính bảng và laptop để xem chúng so sánh với nhau như thế nào và cái nào trong hai cái có thể tốt hơn..

Bàn phím

Các vấn đề xảy ra khi bạn phải nhập văn bản vào một chương trình như email hoặc tài liệu. Vì chúng không có bàn phím, người dùng được yêu cầu gõ trên bàn phím ảo có bố cục và thiết kế khác nhau. Hầu hết mọi người không thể gõ nhanh hoặc chính xác trên bàn phím ảo.

Thiết kế 2 trong 1 cung cấp bàn phím có thể tháo rời cho máy tính bảng có thể cải thiện khả năng nhập văn bản nhưng nhìn chung chúng vẫn thiếu trải nghiệm như laptop vì kích thước nhỏ hơn và thiết kế hạn chế hơn. Người dùng có máy tính bảng thông thường cũng có thể thêm bàn phím Bluetooth bên ngoài để làm cho nó giống với laptop hơn nhưng nó có thêm chi phí và thiết bị ngoại vi phải được thực hiện với máy tính bảng.

Kích thước

Đây có lẽ là lý do lớn nhất để đi với một máy tính bảng so với laptop. Máy tính bảng có kích thước gần bằng một miếng giấy nhỏ và trọng lượng dưới 1 kg. Hầu hết các laptop là lớn hơn và nặng hơn.

Ngay cả một trong những siêu di động nhỏ nhất, Apple MacBook Air 11 chỉ nặng hơn 1 kg và có cấu hình lớn hơn nhiều máy tính bảng. Lý do chính cho điều này là bàn phím và trackpad đòi hỏi nó phải lớn hơn. Thêm vào các thành phần mạnh hơn đòi hỏi phải làm mát và năng lượng bổ sung và chúng thậm chí còn lớn hơn. Bởi vì điều này, việc mang theo máy tính bảng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với laptop, đặc biệt nếu bạn đi du lịch.

Tuổi thọ pin

Máy tính bảng được thiết kế cho hiệu quả do yêu cầu năng lượng thấp của các thành phần phần cứng của chúng. Trong thực tế, phần lớn nội thất của một chiếc máy tính bảng được sử dụng bởi pin.

Laptop sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn. Thành phần pin của laptop là một tỷ lệ nhỏ hơn nhiều so với các thành phần bên trong laptop. Do đó, ngay cả với pin dung lượng cao hơn của laptop, chúng không chạy lâu như máy tính bảng. Nhiều máy tính bảng ngay bây giờ có thể chạy tới mười giờ sử dụng web trước khi yêu cầu tính phí.

Laptop trung bình sẽ chỉ chạy trong khoảng bốn đến năm giờ nhưng nhiều thiết kế laptop mới hơn đang tiến gần hơn khiến chúng gần với máy tính bảng. Điều này có nghĩa là máy tính bảng có thể đạt được mức sử dụng cả ngày mà ít laptop có thể đạt được.

Khả năng lưu trữ

Để giảm kích thước và chi phí, máy tính bảng đã phải dựa vào bộ nhớ lưu trữ trạng thái rắn mới như một phương tiện để lưu trữ chương trình và dữ liệu. Mặc dù chúng có khả năng truy cập nhanh hơn và sử dụng năng lượng thấp, nhưng chúng có một nhược điểm lớn về số lượng tệp có thể lưu trữ.

Hầu hết các máy tính bảng đều có cấu hình cho phép lưu trữ từ 16 đến 128 gigabyte. Để so sánh, hầu hết các laptop vẫn sử dụng ổ cứng truyền thống chứa nhiều hơn nhiều. Laptop ngân sách trung bình đi kèm với ổ cứng 500 GB.

Điều này sẽ không luôn như vậy mặc dù một số laptop đã chuyển sang ổ đĩa trạng thái rắn và có thể có ít nhất 64GB dung lượng. Ngoài ra, laptop có những thứ như cổng USB giúp dễ dàng thêm bộ nhớ ngoài trong khi một số máy tính bảng có thể cho phép thêm dung lượng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Hiệu suất

Vì hầu hết các máy tính bảng đều dựa trên bộ xử lý có công suất cực thấp, nhìn chung chúng sẽ bị tụt lại phía sau laptop khi thực hiện các tác vụ điện toán. Tất nhiên, rất nhiều thứ này sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng máy tính bảng hoặc laptop.

Đối với các tác vụ như email, duyệt web, phát video hoặc âm thanh, cả hai nền tảng thường sẽ hoạt động tốt như không yêu cầu nhiều hiệu suất.

Mọi thứ trở nên phức tạp hơn một khi bạn bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe hơn. Đối với hầu hết các phần, hiệu năng đa nhiệm hoặc đồ họa, nó thường phù hợp hơn với laptop nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Lấy ví dụ chỉnh sửa video.

Người ta sẽ cho rằng một chiếc laptop sẽ tốt hơn, nhưng một số máy tính bảng cao cấp thực sự có thể vượt trội hơn laptop vì phần cứng chuyên dụng của chúng. Chỉ cần cảnh báo rằng các máy tính bảng như iPad Pro có thể đắt như một laptop tốt. Sự khác biệt là phiên bản laptop có nhiều khả năng hơn, điều này đưa chúng ta đến mục tiếp theo để xem xét.

Phần mềm

Phần mềm chạy trên laptop hoặc máy tính bảng có thể rất khác nhau về khả năng. Bây giờ nếu máy tính bảng đang chạy Windows, về mặt lý thuyết nó có thể chạy phần mềm giống như laptop nhưng có thể sẽ chậm hơn.

Có một số trường hợp ngoại lệ cho điều này như Microsoft Surface Pro. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng nó như một laptop chính sử dụng cùng một phần mềm được sử dụng trong môi trường làm việc.

Hai nền tảng máy tính bảng lớn khác hiện nay là Android và iOS. Cả hai đều yêu cầu các ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành của họ. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho mỗi ứng dụng này và nhiều ứng dụng sẽ thực hiện hầu hết các tác vụ cơ bản mà laptop có thể làm.

Vấn đề là thiếu các thiết bị đầu vào và giới hạn hiệu suất phần cứng có nghĩa là một số tính năng nâng cao hơn được cung cấp bởi các chương trình lớp laptop tương ứng có thể phải bị loại bỏ để phù hợp với môi trường máy tính bảng.

Giá cả

Thực sự có ba tầng máy tính bảng trên thị trường. Phần lớn các máy tính bảng là các mô hình ngân sách có giá dưới 3 triệu đồng, tốt cho các tác vụ đơn giản. Tầng trung lưu chạy từ khoảng 4 đến 9 triệu đồng và thực hiện hầu hết các nhiệm vụ tốt. Mỗi trong số này có giá cả phải chăng hơn nhiều so với hầu hết các laptop ngân sách thực sự bắt đầu khoảng 9 triệu đồng .

Sau đó, bạn nhận được các máy tính bảng chính bắt đầu khoảng gần 12 triệu đồng và đến hơn 23 triệu đồng. Chúng có thể cung cấp hiệu suất nhưng với giá cả, chúng có xu hướng bắt đầu giảm sau những gì laptop có thể đạt được ở cùng mức giá.

Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào loại máy tính bảng và máy tính mà bạn sẽ so sánh. Ở cấp thấp, lợi thế rõ ràng là dành cho máy tính bảng nhưng ở cấp cao hơn, laptop vì cạnh tranh hơn nhiều khi có giá.

Thiết bị độc lập

Thể loại này mô tả một tình huống trong đó một máy tính bảng sẽ là hệ thống máy tính duy nhất của bạn.

Đó không phải là điều mà nhiều người nhất thiết phải nghĩ đến khi nhìn vào các thiết bị nhưng nó khá quan trọng. Một laptop là một hệ thống hoàn toàn khép kín mà người ta có thể hữu ích trong việc tải dữ liệu và chương trình lên và sao lưu.

Máy tính bảng thực sự yêu cầu một hệ thống máy tính bổ sung hoặc kết nối với bộ lưu trữ đám mây để sao lưu thiết bị hoặc thậm chí kích hoạt nó. Điều này mang lại lợi thế cho laptop vì máy tính bảng vẫn được đối xử như các thiết bị thứ cấp ngay cả khi nói đến ứng dụng và dữ liệu của chúng.

Phần kết luận

Như hiện tại, laptop vẫn cung cấp mức độ linh hoạt cao hơn khi nói đến điện toán di động. Chúng có thể không có cùng mức độ di động, thời gian chạy hoặc dễ sử dụng máy tính bảng nhưng vẫn còn một số vấn đề mà máy tính bảng cần giải quyết trước khi chúng trở thành phương tiện chính của điện toán di động.

Theo thời gian, nhiều vấn đề trong số này có thể sẽ được giải quyết. Nếu bạn đã có một máy tính để bàn, thì máy tính bảng có thể là một lựa chọn nếu bạn sử dụng nó chủ yếu để giải trí và sử dụng web. Nếu nó sẽ là máy tính chính của bạn, thì một chiếc laptop chắc chắn là sự lựa chọn.

Tư Vấn Mua Máy Tính Để Bàn, Những Điều Bạn Nên Biết

Máy tính để bàn hay còn được biết với tên gọi khác là PC. Đây là một thiết bị công nghệ cao, được mã hóa có khả năng lưu trữ, xử lý thông tin, lập trình các chương trình. Từ đó phục vụ nhu cầu giải trí, xem phim, video, hình ảnh và làm việc của người dùng.

Nếu so với máy tính xách tay gọn nhẹ thì bộ máy tính bàn cồng kềnh và cần nhiều thiết bị lắp đặt hơn nhưng dung lượng và hiệu suất lại cao hơn. Máy tính để bàn bao gồm một màn hình và một cây PC.

Đây là phần mở đầu trong bài tư vấn máy tính để bàn này. Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi người để chọn lựa cho mình một chiếc máy tính để bàn phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chủng loại máy khác nhau, được phân ra nhiều loại.

Để giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp, chúng tôi xin tư vấn mua máy tính để bàn của các hãng phổ biến nhất hiện nay:

Phân loại máy tính dựa trên thiết kế bao gồm máy tính kỹ thuật số và kỹ thuật Analog, máy tính nhị phân và máy tính thập phân.

Trong đó máy tính kỹ thuật số được thiết kế dựa trên các thông số rời rạc, còn Analog thì dựa trên các tín hiệu liên tục.

Nếu xét trên năng lực và hiệu quả công việc thì máy tính được phân loại thành: Máy tính 1 mục đích và máy tính có mục đích đặc biệt, máy tính có mục đích không nhất định.

Máy tính Windows với hệ thống và kho phần mềm khủng có khả năng chạy được hầu hết tất cả các phần mềm hiện nay. Đây được xem là ưu điểm nổi bật, là lý do được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hệ điều hành lớn, đa dạng nhưng hiệu suất không cao.

Mất phí để có thể sử dụng hệ điều hành mới.

Mất thời gian chạy để chọn lựa màn hình phù hợp.

Có nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn, tùy thuộc vào tài chính và yêu cầu sử dụng để chọn phân khúc phù hợp nhất.

Máy tính Mac được sản xuất bởi hãng Apple nổi tiếng, nó chạy bằng hệ điều hành hành MacOs trực quan, có khả năng đồng nhất Iphone và Ipad. Bởi vì thế mà số lượng và mẫu mã của dòng máy tính này khá ít.

Không mất phí khi sử dụng hệ điều hành mới.

Điểm nổi bật của dòng máy tính này là chất lượng màn hình sắc nét, chuẩn đến từng chi tiết, độ phân giải cao.

Tuy nhiên, giá thành của một chiếc Mac rất cao, nếu so với những chiếc máy thông thường thì cao hơn rất nhiều.

4. 9 bước chọn mua máy tính để bàn theo nhu cầu

Đầu tiên các bạn nên kiểm tra thông số về CPU và bộ xử lý. Bởi đây được xem là phần đầu não của cả hệ thống. Một chiếc máy có chỉ số càng cao thì hiệu suất xử lý công việc càng tốt. Tuy nhiên, giá cả càng đắt đỏ.

RAM là bộ nhớ trong còn ROM là bộ nhớ ngoài của máy tính.

Đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng đơn giản, chỉ muốn mua máy về để xem phim, nghe nhạc hay làm những công việc đơn giản thì chỉ nên chọn RAM 2 Gb. Và ngược lại nếu bạn có nhu cầu thiết kế, học đồ họa…thì nên chọn RAM 4 – 8Gb.

Còn bộ nhớ ngoài ROM giúp lưu trữ và xử lý những dữ liệu, hình ảnh, video…bên ngoài từ đó giúp máy tính đỡ nặng hơn.

Tiếp theo đó bạn tiến hàng kiểm tra dung lượng ổ cứng lưu trữ. Nên chọn những ổ cứng có dung lượng lưu trữ là 320Gb.

Sức mạnh và card đồ họa là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xử lý thông tin. Card càng mạnh thì hiệu suất công việc càng cao. Khi chọn các bạn nên lựa chọn một trong những card đồ họa sau: core i3, core i5, core i7.

Tiếp theo trong bài viết tư vấn mua máy tính để bàn hôm nay chúng tôi khuyên các bạn nên chọn lựa những chiếc máy có Case càng tốt thì càng dễ truy cập, nâng cấp hệ thống.

Bạn nên kiểm tra máy tính có hệ điều hành nào tương thích, hiện nay có một số hệ điều hành sau cho bạn lựa chọn: windows XP và Vista, windows 7, 8, 10.

Chất lượng âm thanh vô cùng quan trọng, đa số hiện nay máy tính để bàn đều được hỗ trợ dàn âm thanh 5.1. Bạn cũng có thể nâng cấp chất lượng âm thanh lên cao hơn thông qua các card đồ họa âm thanh thích hợp.

Test thử và kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị máy tính như bàn phím và chuột. Đây đều là những thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý công việc của bạn.

Nên chọn lựa những chiếc máy tính có thương hiệu, được nhiều khách hàng lựa chọn. Khi bạn mua tại những nơi như vậy thì sẽ yên tâm hơn về chất lượng, bảo hành cũng như giá thành sản phẩm.

Phân khúc giá hiện nay của thị trường máy tính để bàn khá lớn, có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn. Giá giao động từ 5 – 30 triệu đồng.

Có thể nói thị trường máy tính là một trong những thị trường sản phẩm nhộn nhịp và có nhiều sự cạnh tranh nhất. Bởi hiện nay có rất nhiều thương hiệu, hãng máy tính sản xuất dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, nổi bật và uy tín nhất thì có thể kể đến các hãng máy tính để bàn ngay sau đây:

Dell là thương hiệu máy tính lâu đời, uy tín với các dòng sản phẩm chất lượng tốt. Người dùng thường có đánh giá rất tốt về Dell cũng như máy tính để bàn do hãng này sản xuất. Máy có cấu hình khỏe, độ bền cao, tuổi thọ lớn, hiệu suất công việc tốt. Bạn đang muốn tư vấn mua máy tính để bàn chơi game thì Dell là một lựa chọn phù hợp.

Đây là thương hiệu sản xuất máy tính nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ. Các dòng sản phẩm của HP có cấu hình ổn định, cùng bộ nhớ khủng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Apple là hãng máy tính nổi tiếng, chuyên sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp với phân khúc giá lớn. Máy tính của có cấu hình vượt trội, màn hình sắc nét, chân thực cùng khả năng xử lý công việc nhanh.

Thiết kế là điểm cộng lớn cho dòng sản phẩm này, máy tính Apple mẫu mã đẹp, sang trọng và đẳng cấp.

Nếu so với những dòng máy tính khác thì cấu hình máy Samsung không quá nổi bật nên khả năng xử lý công việc không cao. Bù lại chất lượng màn hình, giá thành rất tốt.

So Sánh Nên Mua Lexus Hay Mercedes

Nên chọn Lexus hay Mercedes: Điểm qua các mặt đánh giá

Về số mẫu xe

Về hiệu suất

Nếu lựa chọn xe về hiệu suất thì Mercedes – Benz là hãng xe dành được ưu thế trong cuộc đua này.

Trung bình, các mẫu xe của Mercedes có điểm hiệu suất cao hơn rất nhiều so với dòng sản phẩm của Lexus. Cụ thể, Mercedes đạt điểm cao nhất là 9,2/10 với GT và S-Class. SL-Class cũng đạt được 9/10, G-Class 2018 nhận được điểm hiệu suất thấp nhất trong các dòng snr phẩm của Mercedes với 6,9/10.

Trong khi đó, về phía hãng xe Nhật, Lexus GX chỉ nhận được điểm hiệu suất 7,2/10, thấp nhất đối với một chiếc xe của Lexus. Trung bình xe hơi và các mẫu SUV của Lexus đạt 8,1/10. Còn LC đạt được 9,2/10, ngang bằng với 2 mẫu xe hàng đầu của Mercedes.

Về nội thất

Về nội thất, một lần nữa Mercedes chiếm ưu thế hơn Lexus. Trên các mẫu xe của Mercedes đều được chú ý nhờ có cabin chất lượng cao và cực kỳ sang trọng. Trong đó, S-Class có khoang nội thất được đánh giá 9,3/10, cung cấp gần như mọi nhu cầu mà tài xế và hàng khách mong muốn. Từ nội thất da tới ghế sưởi và khay đựng cốc đều được làm mát.

Về phía Lexus, Lexus LS được đánh giá là mẫu xe có nội thất cao cấp nhất của hãng xe Nhật. Cụ thể, Lexus LS đạt 8,5/10 điểm. Theo sát phía sau là Lexus LC đạt 8,4/10. Ở Lexus LS thể hiện rõ là mẫu xe có nội thất xa hoa với hệ thống ghế ngồi thoải mái, được trang bị các tính năng công nghệ cao. Còn ở Lexus LC là những thiết kế tối giản theo hướng thể thao.

Về giá cả

Nếu như nội thất và khả năng vận hành của Lexus yếu thế hơn so với Mercedes thì giá cả lại là ưu thế của Lexus. Khi đối đầu trực tiếp, các mẫu xe của Lexus có giá khởi điểm thấp hơn nhiều so với những mẫu xe tương đương của Mercedes.

Ví dụ như khi giá bán của Mercedes – Benz C-Class 2019 có giá khởi điểm là 41.400 USD và mẫu Mercedes Benz A-Class 2019 chưa có giá bán thì Lexus cung cấp hai mẫu xe cỡ nhỏ là IS và RC có giá lần lượt 38.210 USD và 40.640 USD. Ngoài ra, Mercedes có 4 mẫu xe ở mức giá 100.000 USD và 3 mẫu xe có giá hơn 200.000 USD trên phiên bản đắt nhất thì Lexus chỉ có giá cao hơn 97.000 USD ở bản khởi điểm.

Về độ an toàn

Khả năng vận hành của Mercedes mặc dù có ưu thế vượt trội nhưng độ an toàn lại chưa được đánh giá cao. Trong ba mẫu xe được thử nghiệm về độ an toàn, Mercedes E-Class đạt được điểm số 10/10, GLC và GLE – Class SUV đạt 9,8/10. Trong khi đó, Lexus GS và RC lại đạt được điểm số an toàn 10/10.

Mặc dù vậy, cả hai nhà sản xuất tới từ Nhật và Đức đều trang bị những công nghệ hiện đại nhất trên các mẫu xe mới như cảnh báo, bảo vệ và cả công nghệ can thiệp tránh tai nạn. Qua đó, giúp bảo vệ tối đa cho những người ngồi trên xe. Tuy nhiên, Lexus chiếm được ưu thế hơn khi cung cấp các tính năng an toàn tiên tiến hơn Mercedes như phanh tự động hay hỗ trợ giữ làn đường.

Về độ tin cậy

Xét về độ tin cậy, một lần nữa Lexus lại vượt mặt Mercedes. Những mẫu xe của Lexus có điểm số về độ tin cậy trung bình cao hơn nhiều so với Mercedes.

Cụ thể, chiếc xe đáng tin cậy nhất là Lexus LS với điểm số 4,5/5; kém tin cậy nhất là Lexus IS 2,5/5 bằng với mẫu xe E-Class của Mercedes. Bên cạnh đó, hầu hết các mẫu xe của Mercedes đều được xếp hạng 3,5 – 4/5 điểm.

Tổng kết

Nhìn chung, Mercedes và Lexus được đánh giá gần như ngang nhau trong các hạng mục so sánh. Nếu như Lexus có độ tin cậy cao, nhiều tính năng an toàn hiện dại, nhiều phiên bản hybrid và có mức giá thấp hơn thì Mercedes lại tỏ ra ưu thế vượt trội ở cabin, hiệu suất cũng như đa dạng phân khúc xe. Qua đánh giá, một số mẫu xe của Mercedes và Lexus các bạn nên mua là S-Class và LC.

Xe Đức lái sướng, mang lại cảm giác đỉnh cao cho tài xế nhưng lại nhanh mất giá và tính thanh khoản không cao. Còn xe Nhật mang lại giá trị thương hiệu, độ bền bỉ, ổn định và tính kinh tế. Trong khi xe ô tô vẫn là một tài sản lớn, chất lượng đường xá và nhiên liệu chưa cao thì người tiêu dùng sẽ chọn Lexus hay Mercedes?

Video Mercedes S Class vs Lexus LS

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Nên Mua Laptop Hay Máy Tính Để Bàn trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!