Xu Hướng 3/2024 # So Sánh Mạng Cáp Quang Vnpt, Viettel Và Fpt Nên Dùng Mạng Nào Tốt Hơn # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết So Sánh Mạng Cáp Quang Vnpt, Viettel Và Fpt Nên Dùng Mạng Nào Tốt Hơn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

So sánh mạng cáp quang FTTH giữa FPT, VNPT và Viettel với những điểm mạnh và điểm yếu của từng nhà mạng sẽ giúp cho bạn tìm cho mình được nhà mạng phù hợp nhất đối với công việc và trong sinh hoạt hàng ngày.

Như các bạn đã biết, việc sử dụng mạng giờ đây là một trong những nhu cầu thiết yếu của hầu hết mọi người, dù là phục vụ công việc hay giải trí thông thường, hầu hết các thiết bị hiện nay phổ biến trong cuộc sống như máy tính, điện thoại, ti vi đều không thể rời xa internet.

Thị trường hiện nay của Việt Nam riêng trong lĩnh vực lắp đặt mạng thì không thể không nói đến ba nhà mạng lớn nhất đó là Viettel, FPT và VNPT. Mỗi một nhà mạng đều có một điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Do vậy, khi có ý định lắp đặt mạng, hầu hết mọi người đều thường tự mình đặt ra câu hỏi như mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn?

Chính vì thế, chúng tôi xin viết riêng một bài so sánh so sánh mạng FPT và Viettel cùng với VNPT 2024 về những ưu, nhược điểm của 3 nhà mạng này để giúp người sử dụng được lựa chọn tốt nhất.

So sánh cáp quang Viettel và VNPT, FPT 1. Ưu điểm: Mạng FPT:

Luôn tiên phong trong việc mở rộng dịch vụ

Đường truyền chất lượng tốt rất nhanh và ổn định

Kí hợp đồng nhanh chóng, chất lượng chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Sử dụng đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon

Mạng Viettel:

Đường truyền ổn định

Giá cước rẻ nhất trong các nhà mạng

Chăm sóc khách hàng tốt

Sử dụng đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon

Mạng VNPT

Nhà mạng có uy tín lâu năm nhất

Cơ sở hạ tầng tốt, vùng phủ cực rộng

Đường truyển cực kỳ ổn định

2. Nhược điểm:

Mạng FPT: Chưa đáp ứng được khách hàng tại khu vực nông thôn, và giá thành cao hơn so với Viettel khoảng 5-10% tùy theo các gói cước

Mạng Viettel: Là nhà mạng non trẻ nhất trong 3 nhà mạng, chất lượng đường truyền dành cho quán Game chưa tốt, vùng phủ tại Hà Nội ít

Mạng VNPT: Thủ tục rườm rà, giá cước đắt nhất trong 3 nhà mạng, thái độ nhân viên chăm sóc khách hàng kém nhất trong 3 nhà mạng

3. Đánh giá về chất lượng đường truyền:

Cáp quang FPT: Là đường truyền có tốc độ tốt nhất trong nước, tuy nhiên đường truyền quốc tế chưa đủ mạnh, nếu bạn nào cần băng thông quốc tế cao thì nên chọn mạng Viettel

Cáp quang Viettel: Đường truyền trong nước ổn định, nhưng kém hơn FPT; đường truyền quốc tế nhanh nhất trong 3 nhà mạng

Cáp quang VNPT: Đường truyền trong nước khá ổn định, Đường truyền quốc tế cũng sấp xỉ với Viettel. Tuy nhiên đánh giá thấp vì VNPT thường hứng chịu đứt cáp quang biển AAG nhiều nhât và thường xuyên bóp băng thông hoặc chặn truy cập tới các trang web nước ngoài như: Facebook, Blogger, BBC…

4. Xác xuất sảy ra sự cố: 

Tương đương nhau

5. Thời gian xử lý sự cố:

Mạng FPT: Đây là thế mạnh của FPT, xử lý sự cố rất nhanh và chuyên môn của kỹ thuật viên cao, thái độ tốt (tư nhân mà)

Mạng Viettel: Thời gian xử lý sự cố nhanh, thái độ kỹ thuật viên tố. Tuy nhiên chưa đáp ứng được khi xử lý những ca khó

Mạng VNPT: Thời gian đáp ứng trung bình, thái độ chăm sóc khách hàng trước kia thì quá tệ, tuy nhiên thời gian gần đây có cải tiến nhiều

Nên dùng mạng FPT hay Viettel, VNPT

Tại mục 1 như chúng tôi đã nêu về những khía cạnh đánh giá đối với các nhà mạng một cách khách quan nhất, tùy theo nhu cầu và quan trọng nhất là địa chỉ khu vực nhà bạn có triển khai được mạng nào. Bạn nên trả lời những câu hỏi này trước Bạn lắp đặt mạng phục vụ công việc nào? Nội dung những thông tin của bạn cần tra cứu là trong nước hay quốc tế? Bạn muốn tải trò chơi hay phần mềm nào?…

Nếu bạn cần đường truyền quốc tế nhanh và ổn định, bạn nên chọn Viettel và VNPT.

Nếu bạn cần đường truyền để chơi game tại nhà, hoặc kinh doanh Game nên chọn mạng FPT

Và nếu bạn cần phục vụ sau bán hàng tốt nên ưu tiên FPT hay Viettel

Do nhu cầu sử dụng mạng của tôi ở mức vừa phải, tại nhà mình tôi thường xuyên FB, xem youtube, phim online, tôi đã dùng qua cả 3 nhà mạng và thấy đều đáp ứng tốt. Vì vậy tiêu chí của tôi sẽ thiên về giá cước và chăm sóc khách hàng về sau, do đó tôi sẽ so sánh là nên dùng mạng fpt hay viettel 2024.

Tùy theo mục đích của bạn thì việc chọn mạng FPT hay Viettel tốt hơn, bạn đều có thể tự đánh giá được, tuy nhiên theo đánh giá thì so sánh FPT và VNPT, Viettel hiện nay thì đa số người dùng thưởng lựa chọn FPT nhiều nhất.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

So Sánh Nên Dùng Mạng Cáp Quang Nào Tốt Nhất: Viettel, Fpt Và Vnpt?

1. So sánh nên dùng mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay 2024?

Nên dùng mạng cáp quang nào? Đây là câu hỏi muôn thuở của những người mới bắt đầu lắp đặt mạng internet. Tuy nhiên, câu trả lời thường không gói gọn trong một đáp án, bởi thực tế chứng minh nhà mạng nào cũng có điểm hay và điểm dở. Sử dụng mạng internet có “ngon lành cành đào” hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng, địa hình khu vực, thời tiết…

Cả FPT, VNPT và Viettel đều đang nỗ lực trên con đường giành thị phần. Dễ dàng nhận thấy các nhà mạng đều cạnh tranh nhau trên mọi phương diện, từ giá thành gói cước cho đến chất lượng phục vụ, mà khách hàng là nhân tố quan trọng nhất đánh giá chất lượng sản phẩm của các nhà mạng, bởi họ là người trực tiếp trải nghiệm và quyết định đến sự “sống còn” của doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tư nhân như FPT Telecom.

Để có đánh giá khách quan nhất về 3 nhà mạng lớn trên, thay vì so sánh tổng thể, mình xin chia ra thành các tiêu chí để dễ dàng so sánh hơn. Có những tiêu chí là điểm mạnh, nhưng cũng có những tiêu chí là hạn chế của các nhà mạng.

1.1. Mạng internet rẻ nhất hiện nay?

Mạng internet rẻ nhất hiện nay thuộc về nhà mạng nào? Tham khảo qua bảng giá gói cước của 3 nhà mạng FPT, VNPT và Viettel chúng ta đều nhận thấy, giá thành các gói có cùng dung lượng của các hãng đều sêm sêm nhau, có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Không quá khó hiểu bởi giá thành là một trong những yếu tố cạnh tranh lớn, tác động không nhỏ đến quyết định của khách hàng, nhất là với những hộ có thu nhập từ thấp đến trung bình.

Bảng giá gói cước của các nhà mạng chỉ cố định ở một khoảng thời gian nhất định và giá gói cước các khu vực cũng có sự khác biệt. Mình lấy ví dụ: Gói cước Super35 của FPT Telecom ở khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có giá 215.000đ/tháng, còn tại khu vực huyện ở các tỉnh thành khác lại có giá 205.000 đồng/tháng.

Lưu ý: Đánh giá trên chỉ là đánh giá cho gói cước wifi rẻ nhất mà mình lấy để so sánh. Còn ở các gói cước khác không hoàn toàn chính xác.

Năm 2024, Viettel là nhà mạng đầu tiên khơi mào cuộc chiến giá rẻ với mạng cáp quang dành cho đối tượng khách hàng là cá nhân, gia đình. Khi ấy các diễn đàn đều đánh giá mạng Viettel là rẻ nhất, ở thời điểm đó không sai. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì FPT đang có sự cạnh tranh khốc liệt về giá cước và các nhóm cước dành cho các đối tượng khách hàng.

1.2. Tốc độ internet mạnh nhất?

Nên lắp mạng cáp quang nào có tốc độ mạnh nhất, điều này đúng, nhưng than ôi câu trả lời thì mỗi người mỗi khác. Người đánh giá cao mạng FPT, người chọn Viettel, người khẳng định VNPT. Mỗi người đều đánh giá dựa trên thực tế trải nghiệm của chính họ nên có lẽ không sai, điều tạo nên sự khác biệt này là cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực.

Riêng về tốc độ đường truyền quốc tế thì VNPT có băng thông cao hơn Viettel hay FPT. Tuy nhiên băng thông nhà này lại hay bị ảnh hưởng bởi cáp biển AAG, và nhà mạng này thường xuyên chặn các trang web thông dụng như chúng tôi chúng tôi BBC…

Do đó, ở tiêu chí tốc độ này mình xin phép không đánh giá nhà nào mạnh nhất, bởi thực tế tốc độ cáp quang của các nhà mạng hiện nay đều khá tốt, có sự đồng đều, khó mà xác định được tốc độ nhà nào nhanh hơn nhà nào nếu chỉ nhìn vào yếu tố này.

Đánh giá: VNPT = Viettel = FPT

1.3. Mạng internet nào ổn định nhất?

Một điểm vô cùng quan trọng đó là độ ổn định khi sử dụng, theo mình thì tính ổn định của mạng internet sẽ phụ thuộc vào hạ tầng mạng. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… vì cơ sở hạ tầng của các nhà mạng ở đây đều được đầu tư mạnh nên thường tốc độ mạng sẽ ngang ngang nhau. Còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ như VNPT đang chiếm lợi thế nhiều hơn về hạ tầng. Đây là tập đoàn nhà nước có lịch sử lâu đời và nguồn lực đầu tư rất dồi dào nên ưu thế này chắc chắn vượt trội hơn Viettel và FPT.

Một vấn đề nữa ảnh hưởng tới tính ổn định khi sử dụng mạng đó là nếu 1 khu vực có quá nhiều khách hàng sử dụng cùng 1 nhà mạng cung cấp, thường bị quá tải dẫn đến bị nghẽn mạng. Bạn cứ tưởng tượng cùng 1 con đường đó nhưng khi giờ cao điểm sẽ dẫn tới ùn tắc là dễ hiểu nhất.

Bởi vậy mà mình chỉ khuyên các bạn, nếu xác định lắp mạng thì nên khảo sát thực tiễn cơ sở hạ tầng của nhà mạng đó ở khu vực bạn sinh sống và hỏi những người xung quanh bạn xem họ đánh giá như thế nào về tốc độ mạng của nhà mạng họ đang hợp đồng.

1.4. Nhà mạng nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất?

Nếu ở nơi bạn sống, tốc độ mạng wifi các nhà mạng đều sêm sêm như nhau (đều có cơ sở hạ tầng tốt), mình khuyên các bạn nên lắp đặt mạng internet nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Điều này rất quan trọng vào những lúc các bạn cần.

Trong 3 nhà mạng trên thì FPT Telecom được đánh giá là nhà mạng hỗ trợ khách hàng tốt nhất, khi xảy ra lỗi, chỉ cần gọi điện cho tổng đài, ngay sau đó nhân viên hỗ trợ kỹ thuật sẽ có mặt để giúp bạn khắc phục sự cố. FPT là doanh nghiệp tư nhân 100%, bởi vậy mà họ xem đây là một tiêu chí cạnh tranh lớn để lôi kéo khách hàng.

Sau FPT thì nhà mạng Viettel chăm sóc khách hàng cũng khá tốt, nhưng họ có nhiều dịch vụ hơn và tập trung khá lớn cho mảng di động nên về khoản supost sẽ kém hơn FPT, nhưng vẫn mạnh hơn VNPT. VNPT là doanh nghiệp Nhà nước, phong cách làm việc của họ còn mang hơi thở truyền thống, chưa thực sự đột phá về khoản chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Lưu ý: Việc hỗ trợ khách hàng của các nhà mạng còn phụ thuộc ở từng vùng, nếu bạn ở càng gần nơi nhân viên hỗ trợ các nhà mạng thì thời gian họ xuống hỗ trợ bạn càng nhanh, ngược lại nếu ở xa họ thì cho dù họ có xuất phát ngay khi nhận được phản ánh của bạn thì cũng mất một khoảng thời gian.

1.5. Dịch vụ kèm theo của hãng nào tốt nhất?

Các nhà mạng hiện nay đều không chỉ dừng lại ở một mảng dịch vụ, họ đều cung cấp các dịch vụ kèm theo với mức giá tương đương nhau để thu hút khách hàng. Hiện tại thì FPT có cung cấp thêm dịch vụ Cloud Camera khá tốt, nhưng truyền hình sẽ phổ biến hơn nên mình chỉ xét về dịch vụ truyền hình trong bài viết này.

Xu hướng truyền hình và internet đang ngày càng phổ biến, ngay ở các vùng nông thôn, người ta đang dần chuyển sang sử dụng smart TV thay thế các dòng tivi truyền thống, bởi vậy mà nhu cầu sử dụng combo truyền hình và internet cũng ngày một nhiều.

Lợi thế của việc sử dụng cả combo truyền hình và internet là thanh toán tiện lợi hơn, giá thành rẻ hơn khi bạn sử dụng 2 nhà mạng tách biệt. Chẳng hạn khi bạn dùng gói cước giá 220.000đ/tháng, nếu dùng thêm truyền hình, mỗi tháng chỉ cần nộp thêm trên dưới khoảng 50 ngàn đồng.

Cả FPT, VNPT và Viettel đều có dịch vụ truyền hình đi kèm. Dịch vụ truyền hình của FPT mạnh nhất, nhà mạng này có đến 180 kênh truyền hình, chất lượng Full HD, 10.000 bộ phim được cập nhật mới liên tục trong kho phim, có chế độ xem lại, giám sát trẻ em, lên youtube, hát karaoke… đa dạng về nội dung giải trí, nhiều gói dịch vụ gia tăng,…

Nói chung nếu các bạn muốn trải nghiệm thêm các tiện ích thông minh thì nên chọn FPT, đừng chọn VNPT hay Viettel, về khoản truyền hình hai nhà mạng này không mạnh, nếu không muốn nói là “củ chuối”. Còn nếu chỉ xem tivi đơn thuần thì chỉ cần VTVcab và SCTV là đủ.

2. Nên lắp mạng internet nào? FPT, Viettel hay VNPT?

Ngoài 3 nhà mạng trên, chúng ta vẫn còn một số nhà cung cấp nhỏ khác như: CMC Telecom, VTVcab, SCTV… Trong đó VTVcab và SCTV mạnh về mảng truyền hình. Tuy nhiên, cả 3 nhà mạng này đều có quy mô và mức đầu tư trên nhiều lĩnh vực thấp hơn 3 nhà mạng lớn kể trên nên về cơ bản chất lượng mạng kém hơn, ít người lắp đặt hơn.

So Sánh Tốc Độ Mạng, Giá Cước Cáp Quang Mạng Fpt, Vnpt, Viettel

Bạn đang phân vân không biết nên lắp mạng FPT, VNPT, Viettel. Tốc độ và giá thành của các mạng này có gì khác nhau cũng như các khuyến mãi đi kèm, bài viết sau đây sẽ so sánh tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel, giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình mạng phù hợp để lắp đặt.

Ở Việt Nam có một số nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng cáp quang trong đó nổi lên 3 cái tên là FPT, VNPT, Viettel. Nếu như so sánh tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel hay giá cước cáp quang của chúng sẽ khiến bạn rất đau đầu, chính vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin mới và chuẩn nhất khi so sánh tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel thay vì hàng trăm ngàn thông tin sai lệch trên mạng.

So sánh tốc độ mạng, giá cước cáp quang mạng FPT, VNPT, Viettel

1. Giá cước cáp quang mạng FPT

Nhà mạng FPT hiện nay đang là nhà mạng phổ biến với 4 gói cước dành cho gia đình, cá nhân có giá tối thiểu 200.000 đồng và tối đa là 370.000 đồng. Ngoài ra nhà mạng FPT cũng được biết đến là nhà mạng có rất nhiều khuyến mãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Ưu điểm:

– Tốc độ cao, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng.– Luôn tiên phong những cái mới cho khác hàng.– Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.– Nhiều khuyến mãi cho người mới lặp đặt mạng.

Nhược điểm:

– Hạ tầng còn hạn chế so với các nhà mạng khác, thậm chí trong thành phố nhiều nơi vẫn chưa có.

2. Giá cước cáp quang mạng VNPT

VNPT là nhà mạng cung cấp nhiều gói cước khác nhau với mức giá tối thiểu từ 190.000 đồng và cao nhất lên đến 800.000 đồng. Sở hữu tốc độ cao, mạng lưới rộng tuy nhiên người dùng vẫn còn nhiều phàn nàn về khoản chăm sóc khách hàng cũng như giá thành cao hơn so với các nhà mạng khác.

Ưu điểm:

– Mạng lưới cực rộng, khắp Việt Nam.– Đường truyền mạng ổn định do hạ tầng rộng lớn, tốt.– Có rất nhiều gói cước khác nhau cho người sử dụng lựa chọn.

Nhược điểm:

– Tốc độ truy cập chưa cao, chỉ đạt mức trung bình so với các nhà mạng khác.– Còn nhiều thủ tục rườm rà gây khó khăn cho người sử dụng khi muốn thay đổi dịch vụ.– Ít khuyến mãi, giá cước luôn cao hơn so với các nhà mạng khác.

3. Giá cước cáp quang mạng Viettel

Viettel đang là nhà mạng có nhiều khuyến mãi cũng như hạ tầng rất lớn và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Viettel cũng là nhà mạng có giá thành rẻ nhất trong 3 nhà mạng với nhiều gói cước hấp dẫn. Mặc dù không phải là nhà mạng cung cấp gói cước tốc độ cao nhất nhưng với giá thành rẻ chúng ta có thể hoàn toàn chấp nhận được.

Ưu điểm:

– Giá rẻ nhất trong 3 nhà mạng là FPT, Viettel, VNPT.– Sở hữu hạ tầng lớn nhất phủ sóng toàn quốc.– Số lượng nhân viên cực kỳ đông đảo nên việc triển khai lắp mạng rất nhanh chóng.

Nhược điểm:

– Ra đời sau về dịch vụ cáp quang nên yếu thế hơn về mặt thương hiệu so với VNPT và FPT.

Kết luận so sánh tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel

VNPT là nhà mạng có hạ tầng rộng lớn khắp Việt Nam, có nhiều lựa chọn cho người sử dụng nhưng khoản chăm sóc khách hàng và khuyến mãi lại ít. Trái lại FPT có rất nhiều khuyến mãi, phục vụ chuyên nghiệp nhưng hạ tầng lại hạn chế hơn, thậm chí ở Hà Nội vẫn có một số khu vực không thể lắp được FPT. Còn Viettel là nhà mạng “mới” nhất trong 3 nhà cung cấp với hạ tầng rộng lớn nhờ ưu thế riêng của mình, giá rẻ kèm nhiều khuyến mại mặc dù tốc độ cao chưa thể bằng 2 nhà mạng còn lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-toc-do-mang-gia-cuoc-cap-quang-mang-fpt-vnpt-viettel-35407n.aspx Ngoài ra với những ai đang sử dụng mạng hãy nhớ thường xuyên kiểm tra tốc độ mạng, việc kiểm tra tốc độ mạng sẽ cho bạn biết tốc độ thực sự bạn sử dụng là bao nhiêu và có đúng như nhà mạng cung cấp hay không.

Nên Lắp Cáp Quang Của Nhà Mạng Nào? Viettel, Fpt Hay Vnpt ?

data-full-width-responsive=”true”

Vâng ! mấy hôm nay bận chuyển nhà nên không có thời gian để viết bài và chia sẻ các thủ thuật hữu ích cho các bạn được, thực sự là mình cũng nhớ cảm giác viết lắm (hình như bị nghiện mất rồi 😀 ), chính vì thế mà mặc dù cũng chưa chuyển xong hết đâu nhưng vẫn cố gắng viết một chút cho nó thỏa mái, hehe..

Như các bạn đã biết thì việc chuyển nhà là rất vất vả và cực kỳ mỏi mệt, một việc mà mình nghĩ là ai cũng ghét và không muốn nhắc tới. Nhưng không thể không nhắc tới được vì các cụ có đã có câu “an cư lạc nghiệp” mà đúng không, để tìm được một phòng ưng ý thì mình đã tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Thực sự là có nhiều thứ mà chúng ta cần quan tâm trước khi thuê nhà đó chính là giá thành, diện tích phòng, an ninh có tốt không? tiền điện, tiền nước như thế nào và quan trọng đối với một blogger như mình đó là mạng mẽo ra sao 😀

Khi hỏi thuê bất cứ một phòng nào thì điều đầu tiên mình nghĩ tới đó là mạng và tốc độ đường truyền ở nơi đó có tốt không? và hôm nay, lần đầu tiên tự đang ký gói cước cũng như lựa chọn nhà mạng thì mình thực sự rất phân vân giữa 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay đó là Viettel, FPT và VNPT.

Note: Giá cước có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào bởi nhà mạng và giá thành cũng khác nhau giữa các khu vực.

Ví dụ như cùng một nhà mạng Viettel, cùng một gói mạng nhưng khi bạn lắp đặt ở TP. Hồ Chí Mình sẽ đắt hơn so với việc bạn lắp đặt ở Hà Nội do khu vực Hà Nội mức độ cạnh tranh lớn hơn rất nhiều.

Như vậy về giá thành thì mình thấy thằng Viettel là nhất rồi. Cụ thể như sau:

data-full-width-responsive=”true”

Nhà mạng FPT như sau, gói cáp quang 22Mbps của họ là 170.000 đ + tiền thuế VAT nữa là 187.000đ

Một điều nữa là đối với nhà mạng này đó là khi khách hàng trả trước 6 tháng hoặc 12 tháng thì sẽ được miễn phí lắp đặt và miễn phí modem wifi.

Vâng ! nhìn bảng giá trên thì các bạn thấy khá chát đúng không, tuy nhiên nếu như bạn đăng ký gói 12 tháng thì giá thành sẽ ngang với các nhà mạng khác thôi 😀

Tốc độ cáp quang của tất cả các nhà mạng hiện nay đều khá tốt, đồng đều nhau và thực sự là rất khó để xác định được là nhà mạng nào tốt hơn nhà mạng nào được bởi vì một điều rất quan trọng mà các bạn không để ý đó là nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực.

Mình lấy ví dụ cơ sơ hạ tầng của các nhà mạng ở các thành phố lớn thường được đầu tư rất tốt và tốc độ thường sẽ ngang ngang nhau, còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ VNPT lợi thế hơn bởi vì họ có hạ tầng lớn nhất, cũng đúng thôi bởi vì đây là một tập đoàn của nhà nước mà 😀

Hoặc không thì bạn có thể lên các diễn đàn tin học hỏi xem những ai đang sử dụng mạng ở khu vực đó, xem họ đánh giá như thế nào và lời khuyên của họ ra sao rồi đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng mình nghĩ là cần thiết, bởi chúng ta không phải sử dụng 1, 2 tháng mà ít nhất là 6 tháng để tiết kiệm chi phí và được nhiều ưu đãi hơn.

#3. Nhà mạng nào Support (hỗ trợ) khách hàng tốt nhất?

Đây mới là điều quan trọng này ! thực sự khâu hỗ trợ khách hàng mới là điều mà chúng ta cần. Với chất lượng và tốc độ mạng ngày càng được cải thiện như hiện nay thì đa số các nhà mạng đều ngang ngang nhau thôi, còn lại khâu phục vụ khách hàng là điều quan trọng và rất đáng được quan tâm.

Theo đánh giá của nhiều bạn trên các diễn đàn thì mình thấy họ phàn nàn khâu hỗ trợ của nhà mạng VNPT là kém nhất, họ thường chậm chễ và không được nhiệt tình với khác hàng của mình cho lắm. Ngoài ra, nhà mạng VNPT thi thoảng lại chặn các trang web như facebook, blogger hay rất nhiều trang web nước ngoài.

Viettel thì đỡ hơn VNPT một chút, còn FPT thì khâu support là tốt nhất bởi vì họ là tư nhân 100%, chỉ cần có chút phàn nàn của khách hàng lên cấp trên thôi là ăn đủ, chính vì thế mà nhà mạng FPT mình nghĩ là hỗ trợ tốt nhất.

Chính xác là như thế đó các bạn, bởi có rất nhiều chi nhánh, rất nhiều khu vực hoạt động chứ không phải một nơi quản lý nên tất nhiên là cách phục vụ và hỗ trợ khác hàng sẽ không thể nào giống nhau được.

#4. Các bạn nghĩ mình đã chọn nhà mạng nào?

Vâng ! đắn đo bao nhiêu thì cũng phải đến hồi kết 😀 đã đến lúc phải đưa ra quyết định rồi, và chốt lại một câu là mình đã lựa chọn nhà mạng Viettel bởi vì họ hỗ trợ tốt, giá thành lại mềm nhất nhưng điều đó không phải là điểm mấu chốt mà quan trọng nhất là tốc độ mạng Viettel chỗ mình khá tốt theo đánh giá của nhiều người nên mình đã đưa ra quyết định cuối cùng là VIETTEL.

Tips: Nếu như bạn đang là sinh viên thì mình khuyến khích bạn nên sử dụng mạng FPT, vì không những truy cập được internet mà bạn còn có thể xem tivi online bằng phần mềm VLC cực tốt.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

So Sánh Cáp Quang Fpt, Vnpt Và Viettel

Hiện nay thì có 3 nhà cung cấp dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao là FTP, VNPT và FPT. Chúng ta cùng so sánh các gói cước của 3 nhà mạng này tại thời điểm hiện tại Tháng 6-2024

Về mạng Viettel

Điểm mạnh: Ưu điểm lợi thế số 1 của VIETTEL mà không nhà mạng nào cạnh tranh được là chỉ VIETTEL có đến 4 đường truyền cáp quang kết nối quốc tế (2 trên biển, 2 trên bộ) điều này mang lại tính ổn định, băng thông truy cập cao và không bị ảnh hưởng gián đoạn đường truyền bởi các yếu tốt tự nhiên dẫn tới đứt cáp quang biển

Điểm yếu của Viettel là mới phát triển trong những năm gần đây, do đó chưa được nhiều người biết đến hơn so với FPT.

Về mạng FPT

Điểm mạnh của FPT đã có được nhiều năm và được nhiều khách hàng biết đến, với các dịch vụ như: truyền hình, ADSL, wifi,… ngoài ra nhà mạng FPT luôn chú trọng đến việc quảng bá sản phầm của mình. Về chất lượng dịch vụ cũng được đánh giá khá tốt. Với nhiều gói cước giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Nhược điểm của nhà mạng FPT là giá cả còn hơi cao so với các nhà mạng khác. Trong mấy năm gần đây thường xuyên xảy ra các vụ đứt cáp đáng tiếc làm tốc độ truy cập mạng kém đi.

Về mạng VNPT

Điểm mạnh: là đơn vị có truyền thống lâu đời, cơ sở vật chất vững vàng, chất lượng đường truyền tương đối ổn định.

Điểm yếu: là 1 doanh nghiệp nhà nước đơn thuần, VNPT không thể tránh khỏi những điểm yếu chết người: thủ tục rườm rà, rắc rối, thái độ nhân viên tiếp khách hàng rất kém chuyên nghiệp, ít khuyến mãi và giá cước luôn nằm trong top đắt nhất.

Chất lượng đường truyền: ổn định, đường truyền trong nước của đường FTTH giữa 3 nhà mạng không chênh lệch nhau nhiều, nhưng đường truyền quốc tế của VNPT vượt trội so với FPT và ngang ngửa Viettel

So Sánh Mạng Internet Fpt Viettel Và Vnpt Nên Lắp Mạng Nào ?

Bạn băn khoăn không biết nên sử dụng mạng internet của nhà cung cấp nào. Bài viết này sẽ có cái nhìn khái quát nhất về 3 nhà cung cấp dịch vụ mạng, so sánh mạng internet FPT Viettel và VNPT, giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên lắp mạng nào tốt nhất?

Cùng với sự gia tăng về nhu cầu sử dụng, thì cũng không ít nhà cung cấp dịch vụ mới nổi lên. Nhưng hiện nay, 3 nhà cung cấp dịch vụ internet tốt nhất hiện nay là FPT, Viettel và VNPT.

Nên lắp mạng internet của nhà cung cấp nào ?

Hiện nay, tất cả các nhà mạng đều cung cấp dịch vụ internet cáp quang FTTH mới nhất, cho nên và đường truyền thì cũng không có sự chêch lệch nhiều.

Có chăng chỉ là độ suy hao theo chiều dài từ hộp cáp tổng của nhà mạng đến nơi bạn sử dụng.

Nhưng với đường truyền cáp quang hiện nay thỳ độ suy hao gần như không đáng kể ( < 200m là OK).

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu qua về lịch sử hình thành và phát triển của 3 nhà mạng.

Đầu tiên là FPT Internet

Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT Internet ( viết tắt là FPT Internet) là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ internet của Tập Đoàn FPT.

Thành lập từ năm 1997,lâu đời thứ 2 chỉ sau VNPT đến nay với hơn 20 năm hoạt động và phát triển FPT là 1 trong những nhà cung cấp dịch vụ internet số 1 tại Việt Nam.

Đến nay FPT Internet cũng đã có hạ tầng trên toàn quốc vươn rộng hơn ra cả thị trường Campuchia, Lào, MyanMar…

VNPT Telecom

VNPT là nhà cung cấp dịch vụ internet lâu đời nhất tại Việt Nam, cùng với đó là số lượng khách hàng trên toàn quốc lớn nhất.

VNPT cung cấp được dịch vụ trên hầu hết các địa phương trên toàn quốc, kể cả vùng núi, hải đảo..

Viettel Telecom

Viettel mặc dù đến sau về công nghệ so với 2 nhà mạng trên, nhưng cùng với sự phát triển về dịch vụ viễn thông di dộng, Viettel nhanh chóng trở thành 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu tại Việt Nam.

Trái với FPT, Viettel tập trung khai thác vào các đối tượng vùng tỉnh, nông thôn…

Các tiêu chí so sánh mạng internet FPT, Viettel và VNPT So sánh về băng thông

Các nhà mạng lớn có tốc độ đường truyền trong nước tương đương nhau, trong quá trình sử dụng không bị giật, lag và bảo mật tuyệt đối.

Tuy nhiên, chỉ duy nhất FPT có gói cước tốc độ 1Gbps -(1000Mbps) nhưng chắc chỉ làm PR hoặc chưa phát triển mạnh mẽ gói cước này.

Nếu có sự cố cáp quang biển thì FPT sẽ có lợi thế về tốc độ ổn định hơn dù cho có gặp sự cố này.

Đánh giá: VNPT = Viettel = FPT

So sánh về tính ổn định

Có thể nói tính ổn định trong quá trình truy cập internet của các nhà mạng lớn đều được đảm bảo nhưng nếu xét kỹ càng hơn thì VNPT có hạ tầng mạnh nhất nên có độ ổn định cao hơn so với 2 nhà mạng còn lại.

Chính vì sự cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông ngày càng gia tăng cho nên giá cước của các nhà mạng không chênh lệch nhiều, chỉ dao động từ 10.000 – 20.000 vnđ, tuy nhiên VNPT vẫn có giá cước đắt nhất

So sánh về khu vực triển khai lắp đặt mạng internet

Nếu như ở các thành phố lớn thì quý khách không cần phải quan tâm đến vấn đề này khi có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên với những người ở vùng sâu, vùng xa thì đây lại là vấn đề đáng quan tâm.

Nếu như VNPT có vùng phủ triển khai lắp đặt lớn, cả ở nông thôn và thành thị đều có thì FPT Internet lại có vùng phủ mạnh ở thành thị, đến thời điểm hiện tại cũng phát triển và mở rộng nhiều tại khu vực nông thôn.

Trong khi đó thì Viettel hà nội có vùng phủ triển khai ít cho nên nhà mạng này đang hướng tới mở rộng thêm cả ở hà nội và nông thôn.

So sánh về dịch vụ kèm theo

Cả 3 nhà cung cấp mạng đều có dịch vụ truyền hình kèm theo với mức giá tương đương. Nhưng mình khuyên bạn nếu không có lựa chọn khác thì không nên sài dịch vụ truyền hình của Viettel và VNPT, thực sự trải nghiệm truyền hình của 2 ông này chuối lắm.

Truyền hình FPT tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với 2 đối thủ của mình, do cae Viettel và VNPT đều không tập trung phát triển về mảng này.

Riêng FPT, truyền hình đặc sắc, kho nội dung phong phú, chất lượng hình ảnh tốt, bên FPT còn cung cấp cả đầu truyền hình 4K… Thậm chí họ còn vượt mặt cả nhà cung cấp dịch vụ truyền hình lớn như VTV CAB, SCTV, VTC, An Viên…. về chất lượng.

Đặc biệt về giá cả khi đăng ký combo internet + truyền hình thì FPT cũng có lợi thế về giá.

So sánh về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đây cũng là một tiêu chí bạn nên quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp mạng.

Theo đánh giá của nhiều người dùng internet, trong 3 nhà mạng lớn hiện nay thì FPT có chính sách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tốt và chuyên nghiệp nhất.

Trong khi đó thì Viettel lại có quá nhiều dịch vụ và tập trung nhiều về di động cho nên dịch vụ chăm sóc khách hàng cho dịch vụ cố định chưa thực sự tốt, tuy nhiên đối với phong cách quân đội thì sớm muộn cũng sẽ ngon.

Còn VNPT được cho là thiếu chuyên nghiệp hơn, chắc do phong cách nhà nước lâu đời.

Năm 2024, FPT được trao danh hiệu nhà cung cấp dịch vụ internet cố định có ” chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất “.

Kết Luận

Nếu như bạn cần độ ổn định cao, băng thông quốc tế bạn có thể lựa chọn giữa FPT và VNPT, nếu bạn ở cùng nông thôn,khu ít dân cư bạn có thể tham khảo Viettel hoặc VNPT.

Còn nếu bạn cần chất lượng dịch vụ tốt, giá rẻ, chăm sóc khách hàng bạn cân nhắc giữa FPT và Viettel.

Nếu bạn thích trải nghiệm, chơi game hay xem truyền hình thì FPT là lựa chọn số 1 của bạn.

Trân trọng cám ơn ! Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT Internet

Website: https://fptinternet.net/

Hotline: 0969.000.486

CSKH: 098.353.1771

Địa chỉ: 48 Vạn Bảo Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Mạng Cáp Quang Vnpt, Viettel Và Fpt Nên Dùng Mạng Nào Tốt Hơn trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!