Xu Hướng 2/2024 # So Sánh Chương Trình Post Graduate Và Master Tại Canada # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết So Sánh Chương Trình Post Graduate Và Master Tại Canada được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã bao giờ nghĩ học Post Graduate (Khóa học sau đại học) và Master (Thạc sĩ) là một? Thực tế, đây là 2 chương trình học hoàn toàn khác nhau! Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 chương trình này tại Canada và những tiêu chí để lựa chọn chính xác khóa học phù hợp nhất cho bản thân.

1. Giá trị bằng cấp

Chương trình Master:  Là chương trình cấp bằng (degree). Bằng Master (thạc sĩ) tại Canada bao gồm: MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh doanh), MA (Master of Arts – khối ngành nghệ thuật), MSc (Master of Science – khối ngành kỹ thuật) …

2. Đối tượng theo học & Mục đích

Chương trình Post Graduate: Sinh viên đã hoàn thành chương trình Cao đẳng hoặc Đại học, cần một khoá học ngắn hạn để làm quen với môi trường học tập làm việc, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế.

Chương trình Master: Sinh viên bắt buộc phải hoàn thành chương trình Đại học, mong muốn đạt được bằng cấp cao hơn, muốn tích lũy thêm các kiến thức về quản lý hoặc hứng thú với việc học tập nghiên cứu dài hơi.

3. Yêu cầu đầu vào

Chương trình Post Graduate

– Điều kiện học vấn

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho những khóa Post Graduate là IELTS 6.0 – 6.5 trở lên (tùy thuộc vào từng ngành học và trường học). Trong trường hợp bạn không đủ điểm, bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Canada trước khi bước vào khóa chính.

Điều kiện để đăng ký học Post Graduate khá đơn giản và dễ dàng

Bạn cũng không cần phải có điểm GMAT hay GRE mà vẫn có thể nộp đăng ký học Post Graduate.

– Hồ sơ và thủ tục: Nếu đi theo hiện visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính, hồ sơ và thủ tục của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn nộp vào khóa Master tại Canada.

– Kinh nghiệm làm việc: Do đây là khóa học với mục đích nhằm nâng cao kĩ năng cho sinh viên sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp, nên khóa Post Graduate không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc.

Chương trình Master

– Điều kiện học vấn:  

Điểm GPA đại học từ 7.5 trở lên, IELTS 6.5 trở lên

Có điểm GMAT (ngành kinh doanh quản lý) hoặc GRE (ngành kỹ thuật) khá trở lên (tùy trường, tùy chuyên ngành)

– Hồ sơ và thủ tục cơ bản

Thư giới thiệu (tối thiếu 02 thư)

Bài luận xin nhập học.

Bằng và bảng điểm đại học( dịch, công chứng tiến Anh )

Chứng chỉ tiếng anh, GMAT (nếu có)

CV/Resume

Thư trình bày nguyện vọng học

4. Phương pháp giáo dục

Chương trình Post Graduate

Thời gian đào tạo:

Ngắn hạn (từ 08 – 24 tháng)

Tính học thuật:

Tính chất học thuật thấp hơn so với các trường đại học, tập trung vào tính ứng dụng của ngành.

Các khóa Post Graduate đào tạo kiến thức thực tế và chuyên môn hóa

Cơ hội thực tập & tìm việc:

Trong thời gian theo học, bạn sẽ được thực tập tại doanh nghiệp trong khoảng 03 tháng. Khi đăng ký chương trình vừa học vừa làm (Co-op) và các bạn sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm, cũng như cơ hội để thể hiện khả năng với nhà tuyển dụng. Sau khi học xong, bạn có thể thể xin work permit để ở lại làm việc tại Canada theo chương trình Post Graduate Work Permit (PGWP) với thời gian tương ứng với độ dài của khóa học.

Chương trình Master

Thời gian đào tạo:

02 năm

Học Master tại Canada dành cho sinh viên có hứng thú với việc nghiên cứu, quản lý

Tính học thuật:

 Tính chất học thuật cao, thường yêu cầu đầu ra là các công trình, luận án và phải bảo vệ trước hội đồng.

Cơ hội việc làm:

Sau khi học xong chương trình Master tại Canada, bạn có từ 2 – 3 năm để tìm việc làm cũng như bắt đầu con đường nghiên cứu tại Canada.

5. Chi phí

Chi phi sinh hoạt tại Canada vào khoảng từ 10,000 CAD đến 15,000 CAD (tương đương khoảng 7,480 USD đến 11,220 USD) tùy năm, tùy vùng. Tuy nhiên, học phí của chương trình Post Graduate và Master lại có sự khác biệt khá lớn.

Chương trình Post Graduate: Học phí của khóa Post Graduate khá hợp lý (từ 15,000 CAD – 18,000 CAD/năm), tùy thuộc vào chuyên ngành học, trường học mà bạn chọn lựa.

Chương trình Master: Đối với chương trình học Master, học phí khá cao, thường từ 23.000 CAD/năm trở lên.

Nhìn chung, lựa chọn học Master hay học Post Graduate tại Canada tùy thuộc vào điều kiện bản thân, định hướng tương lai cũng như sở thích của mỗi người. Nhưng dù lựa chọn của bạn thế nào thì yếu tố chính làm nên thành công vẫn luôn là sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân bạn!

[dropshadowbox align=”none” effect=”lifted-both” width=”auto” height=”” background_color=”#ffffff” border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]  chúng tôi là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, tỷ lệ đỗ visa cao (trên 95%), minh bạch tài chính. Đặc biệt, 100% tư vấn viên đạt Chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada.

Du Học Canada: Sự Khác Nhau Master Và Post

Differences between Masters & Post Graduation Diploma in CANADA

Tiêu chí đánh giá Hệ Post Graduate Hệ Master

Giá trị bằng cấp Chương trình cấp bằng (Degree) và phục vụ nhu cầu học lên những bậc cao hơn.

Đối tượng và mục đích theo học + Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học + Mục đích tìm một khóa học thiên về làm quen với môi trường học tập và làm việc, nâng cao các kỹ năng thực tế. + Sing viên đã tốt nghiệp Đại học + Mục đích muốn đạt bằng cấp cao hơn, thiên về học tập nghiên cứu và tích lũy kiến thức về quản lý.

Thời gian đào tạo Ngắn hạn: từ 08-24 tháng Từ 1-2 năm

Cơ hội việc làm + Có cơ hội thực tập trong quá trình học để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. + Sau khi kết thúc khóa học, có thể xin Work Permit để ở lại làm việc tại Canada theo chương trình Post Graduate Work Permit (PGWP) Có khoảng 2 – 3 năm sau khi học xong để tìm việc và bắt đầu nghiên cứu.

Yêu cầu đầu vào IELTS 6.0 – 6.5 trở lên (nếu không đủ điểm có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại Canada trước khi vào học) + Điểm GPA đại học từ 7.5 trở lên, IELTS 6.5 trở lên + Có điểm GMAT (ngành kinh doanh quản lý) hoặc GRE (ngành kỹ thuật) khá trở lên (tùy trường, tùy chuyên ngành)

Hồ sơ và thủ tục Nếu đi theo hiện visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính, hồ sơ và thủ tục của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn nộp vào khóa Master tại Canada. + Thư giới thiệu (tối thiếu 02 thư) + Bài luận xin nhập học.

Bằng và bảng điểm đại học( dịch, công chứng tiến Anh )

Chứng chỉ tiếng anh, GMAT (nếu có)

CV/Resume

Thư trình bày nguyện vọng học

Chi phí Từ 15,000 CAD – 18,000 CAD/năm, tùy thuộc vào chuyên ngành học, trường học mà bạn chọn lựa. Từ 23.000 CAD/năm trở lên.

MỘT SỐ TRƯỜNG CÓ THẾ MẠNH VỀ POST GRADUATE TẠI CANADA 1. Lambton College

Hiện tại trường có khóa học sau Đại học đào tạo từ 1-2 năm tùy từng ngành.

Khoa kinh doanh: Quản trị nhân sự, Quản trị tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị dự án,..

Khoa Nhân văn & Dịch vụ cộng đồng: Khoa học tâm lý và hành vi

Công nghệ thông tin: Chuyên gia công nghệ thông tin, Thiết kế website, Quản trị dữ liệu và Lập trình internet, Phát triển ứng dụng điện thoại.

Giáo dục sức khỏe: Kỹ thuật tái tạo

Khoa học cứu hỏa và an toàn cộng đồng: Luật thực thi hiện hành

2. Seneca College of Applied Arts & Technology

–   Các ngành học nổi bật + Truyền thông: chương trình đào tạo những sinh viên đã tốt nghiệp đại học có được sự hiểu biết về cách áp dụng các lý thuyết vào thực tế truyền thông, những người làm việc trong ngành truyềnt hông muốn tìm kiếm thêm kiến thức để tiến xa hơn trong công việc và các quản lý của công ty, tổ chức muốn đưa truyền thông trở thành thế mạnh của mình. + Quản lý công chúng: Sinh viên được học mọi khía cạnh trong quản lý công như cung cấp dịch vụ, thi hành chính sách và giải quyết các xung đột. + Quản lý phi lợi nhuận: Sau khi học xong chương trình này, sinh viên được trang bị các kiến thức kinh doanh vận hành phục vụ cho nhiều loại tổ chức khác nhau. 3. Sheridan College Trường đào tạo danh tiếng chuyên về kỹ thuật. Sheridan có vai trò quan trọng trong nền phim ảnh Canada và được gọi là Havard trong các trường hoạt hình. Trường chú trọng việc học tập thực tế  thông qua ccasc chương trình Coop có nhận lương. Sinh viên quốc tế theo học tại trường được tạo điều kiện hết mức từ Trung tâm tư vấn sinh viên để hòa nhập nhanh chóng. Các ngành đào tạo bật: + Báo chí và truyền thông: Sinh viên nhận được cơ hội làm việc ở các công ty truyền thông hàng đầu như CNN, ABC, Global CTV… và được hướng dẫn từng cá nhân. + Quản trị nhân sự: trang bị cho sinh viên các kiến thức cần thiết để hoạt động trong lĩnh vực nhân sự của công ty hoặc hính phủ. Các hoạt động thực tế trong quá trình học giúp có cái nhìn chân thực về ngành khi tốt nghiệp + Marketing: sinh viên sẽ có kỹ năng quản lý các mối quan hệ khách hàng, thiết kế brochure, viết web và hơn nữa là các kỹ năng quản lý như lên kế hoạch, chỉ đạo nghiên cứu thị trường.

Sự Khác Nhau Giữa Post Graduate Và Master Khi Đi Du Học

1:Tìm hiểu về Post Graduate:

Chương trình Post Graduate kéo dài 8-12 tháng dành cho các đối tượng đã học xong Đại học/Cao đẳng. Phương pháp dạy của chương trình chú trọng và thực hành, thực tiễn để giúp sinh viên có kỹ năng giúp hoà nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Ưu điểm của chương trình chính là kế hoạch bố trí thực tập tại doanh nghiệp 3 tháng để sinh viên có thêm kinh nghiệm. Nếu sinh viên đăng ký Co-op – thực tập trả lương thì họ còn được trả một khoản tiền xứng đáng. Hầu hết sinh viên đều làm tại đơn vị họ từng thực tập khi còn học ở trường.

– Engineering (Electronics and Mechanical)

– Networking & Information Technology

– Pharmacy, Nursing and Midwifery

– Business, Tourism and Hospitality Management

– Early Childhood Studies

Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập trả lương Co-op. Tham gia chương trình này, sinh viên không những được tích luỹ kinh nghiệm thực tế mà còn được trả lương. Những kinh nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm ngay khi ra trường hoặc họ có thể làm việc được ở ngay công ty họ đã thực tập.

Nhiều người học xong chương trình Post Graduate có thể xin gia hạn lưu trú để làm việc hoặc học lên thạc sĩ. Nhờ vậy, họ có cơ hội xin định cư ở Canada. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được cấp giấy phép từ 8 tháng đến 3 năm để làm việc. Với cơ hội được làm việc ngay khi đi học, sinh viên Post Graduate sẽ xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư cao hơn.

2:Tìm hiểu về Master:

Bằng thạc sĩ của Canada luôn được đánh giá cao do chất lượng đào tạo xuất sắc hàng đầu thế giới. Du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ sẽ có những kỹ năng và kiến thức quản lý trước khi bước vào thị trường lao động thế giới.

Chương trình master được giảng dạy ở các trường Đại học ở Canada với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Bằng thạc sĩ ở Canada có thể phân thành 3 loại: Bằng Master học thuật, Bằng Master nghiên cứu, Bằng MBA.

Trong trường hợp du học sinh không đủ điều kiện nhập học, du học sinh có thể sang Canada học chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master) được đào tạo tại trường trước khi bước vào học thẳng chương trình chính khoá.

Nếu du học sinh không đủ điều kiện nhập học, bạn có thể sang Canada học Dự bị thạc sĩ để chuẩn bị trước khi học Master.

MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh): Khoá học chuyên sâu về phát triển kỹ năng, kiến thức kinh doanh cấp độ quản lý.

Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil: Khoá học nghiên cứu thiên về nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi sinh viên phải làm luận văn tốt nghiệp và chất lượng luận văn sẽ quyết định điểm tốt nghiệp.

Khoá thạc sĩ học thuật (MA, MSc, LLM, Med, v.v…): Khoá học tập trung vào chương trình giảng dạy trên lớp. Sinh viên phải hoàn thành chương trình học cụ thể để tốt nghiệp.

Khóa học dự bị thạc sĩ: dành cho các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện vào thẳng trực tiếp chương trình Master tại trường, với thời gian học có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm.

Sinh viên chưa đủ điều kiện học Master có thể theo Pre-Master

Master: kéo dài trong 2 năm và được chia làm 4 kỳ học.

Pre – Master: kéo dài từ 1 học kỳ cho đến 1 năm học.

GPA: từ 7.0 trở lên (tùy trường, tùy ngành);

IELTS: 6.5 -7.0 (thay đổi tuỳ theo mỗi trường và mỗi chuyên ngành khác nhau);

GMAT: yêu cầu khác nhau tùy trường, tùy ngành;

Kinh nghiệm làm việc: 2 năm (tùy trường, tùy ngành).

Học phí dao động từ 14,000 CAD – 16,000 CAD

Có thể đưa gia đình sang Canada. Người thân có thể làm thêm để chi trả phí sinh hoạt

Cơ hội định cư Canada cho cả gia đình sau khi tốt nghiệp.

Bằng cấp được đánh giá cao;

Được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp;

Cơ hội định cư Canada ngay khi tốt nghiệp (đối với tỉnh bang Ontario);

Cơ hội định cư Canada cho cả gia đình.

3:Sự khác nhau giữa hai chương trình:

Đầu vào của Post Graduate dễ hơn Master

Học phí của Post Graduate rẻ hơn vì thời gian học ngắn hơn. Học Master yêu cầu khắt khe chứng minh tài chính hơn

Bằng Master được đánh giá cao hơn

Post Graduate hỗ trợ sinh viên xin việc dễ dàng hơn

Post Graduate là chương trình cấp chứng chỉ, tác dụng như một khoá nghề để bổ sung kiến thức thực tiễn để bạn dễ xin việc hơn chứ không phải là chương trình sau đại học.

Post Graduate không phải Pre- Master

Để biết thêm ngành học, chương trình học phù hợp, liên hệ với An Phú Quốc để được tư vấn miễn phí và nhận được ưu đãi.

Du Học Canada: Sự Khác Nhau Master, Mba Và Post

Master/MBA và post graduate là hai chương trình du học khác nhau dành cho đối tượng có đầu vào, mục đích du học và khả năng khác nhau. Post Graduate chỉ là chứng chỉ sau đại học, khác hẳn với Master/MBA (là degree).

Đáp:

1. Về đầu vào postgraduate vs MBA, đầu vào của Postgraduate dễ hơn MBA rất rất nhiều. Còn nói là ra trường xin việc, thì chưa biết cái nào dễ hơn cái nào. Vì việc xin được việc làm sau khi học xong, nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như networking của bạn, điểm học tập, kinh nghiệm trước kia của bạn, tiếng Anh, khả năng giao tiếp,… Thông thường khóa postgraduate kéo dài từ 8 tháng-1 năm (1 vài chương trình 2 năm), học phí rẻ nên có thể chứng minh tài chính nhẹ. Còn MBA, thường kéo dài 16 tháng, học phí cao hơn nhiều, nên có thể sẽ yêu cầu chứng minh tài chính cao hơn. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ bằng cấp thì người học MBA rõ ràng sẽ được Lãnh sự quán (LSQ) đánh giá cao hơn người đi học postgraduate. Còn nếu tính về thời gian làm việc sau khi học (post graduation work permit), cái này còn tùy thuộc vào độ dài khóa học bạn chọn. Gia đình bạn muốn xin định cư, thì học MBA tại Ontario là tốt nhất, vì luật hiện tại cho phép học xong được xin PR.

2. Sự khác biệt giữa postgraduate và MBA. Postgraduate là chương trình sau đại học/cao đẳng, cấp certificate. Ở Canada, thường thì đây sẽ là khóa nghề hoặc bổ sung thêm kiến thức thực tiễn (có thể thông qua co-op) để cho các bạn học Đai học tại Canada dễ tiếp cận hơn với thị trường lao động. Một số bạn bị nhầm chương trình này là chương trình sau đại học và nghĩ rằng đây là 1 khóa pre-master. Nhưng thực tế, ngay cả những bạn tốt nghiệp cao đẳng hệ 3 năm vẫn được phép đăng ký khóa học này. Còn MBA, tên đầy đủ là Master of business administration, đây là khóa học về thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh. Nói về thạc sỹ là bạn hiểu rồi đúng không? Cái này không cần giải thích sâu.

3. Quay lại câu trả lời 1 mình đã nói ở trên, nếu gia đình bạn tính định cư thì xin học MBA ở Ontario là nhanh. Còn nếu thích thì chồng bạn vẫn có thể học lại DH cùng ngành hoặc khác ngành, cái này tùy theo chiến lược xây dựng của gia đình bạn, cái nào cũng ok hết.

4. Khi bạn là sinh viên quốc tế, tham gia các khóa học post secondary (tức là từ cao đẳng trở lên), bạn đều được mang theo chồng/vợ/con theo chính sách của CP Canada, do đó, không phải chỉ học post graduate mới được phép như lời bạn agent kia tư vấn. Thông thường, bạn có thể xin workpermit/visitor visa cho spouse. Nếu xin visitor visa cho spouse thì sang Canada, spouse của bạn có quyền apply xin Open work permit để đi làm, thời gian ở lại sẽ bằng thời gian học của bạn. Con cái nếu đi theo sẽ được xin học từ lớp 1-12 tại các trường công miễn phí.

5. Đúng là ở Manitoba chính sách định cư hiện tại còn thông thoáng, nhưng tựu chung, bạn vẫn còn có job để xin định cư. Còn nếu bạn ngại, lo lắng không có job thì rang đi học MBA ở Ontario đi. Nói thời tiết Manitoba khắc nghiệt thì cũng đúng. Nhưng mà nhiều bạn người VN mình sống bên đó rất tốt nên không sao đâu.

6. Nếu bạn muốn học kế toán, không biết là bạn sẽ học ở level nào? Cao đẳng, đại học, sau đại học/cao đẳng hay thạc sỹ? Ngành kế toán để xin job không phải là quá khó, chủ yếu là job đó có giúp bạn qualify được PR khi cần hay không thôi.

Vài dòng về Ngân Hà Xanh,

Cũng như bạn, các thành viên team Ngân Hà Xanh đã từng trải qua giai đoạn tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch du học cho bản thân. Nhưng thực tế, không có chỗ nào chia sẻ thông tin du học một cách công khai, minh bạch và thực tế. Chúng tôi hiểu rằng du học là một hành trình mà bạn cần có mục tiêu lâu dài và rõ ràng. Để lộ trình du học đầu tư được hiệu quả, bạn cần những người có kinh nghiệm và uy tín cùng đồng hành trong suốt quá trình lên kế hoạch thực hiện.

Website Ngân Hà Xanh được thành lập và vận hành bởi những thành viên: Xuyên, Sinh, Thắng, Ngân… không chỉ mong muốn đem lại cho các bạn những thông tin chính xác, khách quan mà chúng tôi mỗi ngày đều nỗ lực cải tiến và hoàn thiện công việc tư vấn, hỗ trợ trong quá trình lên kế hoạch du học cùng các bạn.

Đối với những bạn không rành công cụ trên, có thể liên hệ bằng cách gọi điện, chat, Viber, Zalo qua số 0901885300 gặp Chinh, anh Chinh sẽ hỗ trợ bạn việc lấy thông tin. Tuy nhiên, Xuyên lưu ý với bạn, mỗi ngày team đều nhận được nhiều cuộc gọi liên hệ, mỗi người gọi có nhiều câu hỏi, hãy chắc rằng bạn chuẩn bị đủ để hỏi đúng vấn đề mình quan tâm.

Thay lời team Ngân Hà Xanh,Xuyên LêNgân Hà Xanh Co-founderLàm hồ sơ du học, định cư Green VisaTel: 0901885300Email: [email protected]Địa chỉ văn phòng: 199/24 Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, HCMFacebook: facebook.com/duhocgreenvisa

Du Học Canada 2024: Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Master, Mba Và Post

1. Đôi nét về Post Graduate Chương trình Post Graduate kéo dài 8-12 tháng dành cho các đối tượng đã học xong Đại học/Cao đẳng. Phương pháp dạy của chương trình chú trọng và thực hành, thực tiễn để giúp sinh viên có kỹ năng giúp hoà nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Ưu điểm của chương trình chính là kế hoạch bố trí thực tập tại doanh nghiệp 3 tháng để sinh viên có thêm kinh nghiệm. Nếu sinh viên đăng ký Co-op – thực tập trả lương thì họ còn được trả một khoản tiền xứng đáng. Hầu hết sinh viên đều làm tại đơn vị họ từng thực tập khi còn học ở trường.

Học phí của chương trình Post Graduate chỉ dao động khoảng từ 11.000 đến 14.000 CAD, khá “phải chăng” so với nhiều chương trình khác.

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh là IELTS 6.5, bạn có thể qua Canada học IELTS nếu điểm IELTS không đủ.

Danh sách các lĩnh vực đào tạo phổ biến:

– Biological Sciences – Engineering (Electronics and Mechanical) – Networking & Information Technology – Health Sciences – Pharmacy, Nursing and Midwifery – Business, Tourism and Hospitality Management – Early Childhood Studies

Ưu điểm của Post Graduate Sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập trả lương Co-op. Tham gia chương trình này, sinh viên không những được tích luỹ kinh nghiệm thực tế mà còn được trả lương. Những kinh nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm ngay khi ra trường hoặc có thể làm việc được ở ngay công ty họ đã thực tập.

Nhiều người học xong chương trình Post Graduate có thể xin gia hạn lưu trú để làm việc hoặc học lên thạc sỹ. Nhờ vậy, họ có cơ hội xin định cư ở Canada. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được cấp giấy phép từ 8 tháng đến 3 năm để làm việc. Với cơ hội được làm việc ngay khi đi học, sinh viên Post Graduate sẽ xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư cao hơn.

2. Đôi nét về chương trình Master Bằng thạc sĩ của Canada luôn được đánh giá cao do chất lượng đào tạo xuất sắc hàng đầu thế giới. Du học sinh tốt nghiệp thạc sỹ sẽ có những kỹ năng và kiến thức quản lý trước khi bước vào thị trường lao động thế giới.

Chương trình Master được giảng dạy ở các trường Đại học ở Canada với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Bằng thạc sĩ ở Canada có thể phân thành 3 loại: Bằng Master học thuật, Bằng Master nghiên cứu, Bằng MBA.

Trong trường hợp du học sinh không đủ điều kiện nhập học, du học sinh có thể sang Canada học chương trình Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master) được đào tạo tại trường trước khi bước vào học thẳng chương trình chính khoá.

Nếu du học sinh không đủ điều kiện nhập học, bạn có thể sang Canada học Dự bị thạc sỹ để chuẩn bị trước khi học Master.

Chương trình đào tạo MBA (Thạc sỹ quản trị kinh doanh): Khoá học chuyên sâu về phát triển kỹ năng, kiến thức kinh doanh cấp độ quản lý.

Thạc sỹ nghiên cứu (MRes, MPhil: Khoá học nghiên cứu thiên về nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi sinh viên phải làm luận văn tốt nghiệp và chất lượng luận văn sẽ quyết định điểm tốt nghiệp.

Khoá thạc sỹ học thuật (MA, MSc, LLM, Med, v.v…): Khoá học tập trung vào chương trình giảng dạy trên lớp. Sinh viên phải hoàn thành chương trình học cụ thể để tốt nghiệp.

Khóa học dự bị thạc sỹ: dành cho các sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện vào thẳng trực tiếp chương trình Master tại trường, với thời gian học có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm.

Sinh viên chưa đủ điều kiện học Master có thể theo Pre-Master

– Master: kéo dài trong 2 năm và được chia làm 4 kỳ học. – Pre – Master: kéo dài từ 1 học kỳ cho đến 1 năm học.

– GPA: từ 7.0 trở lên (tùy trường, tùy ngành) – IELTS: 6.5 -7.0 (thay đổi tuỳ theo mỗi trường và mỗi chuyên ngành khác nhau) – GMAT: yêu cầu khác nhau tùy trường, tùy ngành

Kinh nghiệm làm việc: 2 năm (tùy trường, tùy ngành).

Học phí: Học phí dao động từ 14,000 CAD – 16,000 CAD

Ưu điểm của việc học Master

– Có thể đưa gia đình sang Canada. Người thân có thể làm thêm để chi trả phí sinh hoạt – Cơ hội định cư Canada cho cả gia đình sau khi tốt nghiệp. – Bằng cấp được đánh giá cao – Được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp – Cơ hội định cư Canada ngay khi tốt nghiệp (đối với tỉnh bang Ontario) – Cơ hội định cư Canada cho cả gia đình.

Sự khác nhau giữa hai chương trình:

– Đầu vào của Post Graduate dễ hơn Master

– Học phí của Post Graduate rẻ hơn vì thời gian học ngắn hơn. Học Master yêu cầu khắt khe chứng minh tài chính hơn

– Bằng Master được đánh giá cao hơn

– Post Graduate hỗ trợ sinh viên xin việc dễ dàng hơn

– Post Graduate là chương trình cấp chứng chỉ, tác dụng như một khoá nghề để bổ sung kiến thức thực tiễn để bạn dễ xin việc hơn chứ không phải là chương trình sau đại học.

– Post Graduate không phải Pre- Master

Sự khác biệt giữa Postgraduate và MBA. Postgraduate là chương trình sau đại học/cao đẳng, cấp certificate. Ở Canada, thường thì đây sẽ là khóa nghề hoặc bổ sung thêm kiến thức thực tiễn (có thể thông qua co-op) để cho các bạn học Đai học tại Canada dễ tiếp cận hơn với thị trường lao động. Một số bạn bị nhầm chương trình này là chương trình sau đại học và nghĩ rằng đây là 1 khóa Pre-master. Nhưng thực tế, ngay cả những bạn tốt nghiệp cao đẳng hệ 3 năm vẫn được phép đăng ký khóa học này.

Du Học Canada Sau Đại Học Chọn Chương Trình Nào?

1. Chương trình Postgraduate ở Canada Postgraduate là gì?

Chương trình này khá phù hợp với các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, cần một khoá học ngắn hạn để làm quen với môi trường học tập làm việc, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế. Thời gian của khóa học từ 8 tháng đến 1 năm.

Điều kiện để học postgraduate tại Canada

Bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ, kỹ năng và bằng cấp sau để apply chương trình Post Graduate:

IELTS 6.0 – 6.5 trở lên (tùy thuộc vào từng ngành học)

Thư giới thiệu

Bài luận xin nhập học

Bằng và bảng điểm đại học( dịch, công chứng tiếng Anh )

Chứng chỉ tiếng anh, GMAT (nếu có)

CV/Resume

Thư trình bày nguyện vọng học

Học phí và sinh hoạt phí du học Post Graduate

Học phí du học sau đại học Canada chương trình Postgraduate nằm trong khoảng từ $15.000 CAD – $18.000 CAD/năm, học phí sẽ có thay đổi tùy thuộc vào ngành học và trường bạn theo học.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải bỏ ra khoảng từ $10.000 CAD đến $15.000 CAD (tương đương khoảng $7.480 USD đến $11.220 USD) cho sinh hoạt phí. Tuy nhiên số tiền này có thể dao động một chút tùy năm học và địa chỉ sinh sống.

Giới thiệu

Các kỳ tháng 9 sẽ là khoảng thời bắt đầu chương trình Master. Tuy nhiên, tùy chuyên ngành mà có thể có thêm các kỳ khác bổ sung vào tháng 1, tháng 5.

Các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Canada, gồm:

Khóa Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Khóa Thạc sĩ nghiên cứu

Khóa thạc sĩ học thuật

Khóa học dự bị thạc sĩ

Điều kiện

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Canada dành cho du học sinh nước ngoài đều là những khóa học giảng dạy chuyên sâu, nhằm giúp sinh viên phát triển, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về chuyên ngành của mình ở cấp độ quản lý.

Điểm tín chỉ GPA: từ 7.0 trở lên (tùy trường, tùy ngành)

Điểm GMAT: Từ 6.0 (tùy từng trường và từng ngành khác nhau)

Điểm IELTS: Từ 6.5 -7.0 (tùy theo trường và mỗi chuyên ngành khác nhau)

Phải có kinh nghiệm làm việc: 2 năm (tùy trường, tùy ngành)

Nếu bạn không đủ các điều kiện nhập học, bạn vẫn có thể sang Canada và học chương trình dự bị (Pre-Master) tổ chức ngay tại trường bạn theo học.

Học phí và sinh hoạt phí của chương trình Thạc sĩ

Mức học phí trung bình của một khóa học Thạc sĩ tại Canada dao động từ $25.000 CAD đến $50.000 CAD. Tuy nhiên, tùy theo từng ngành, từng trường mà mức phí này sẽ khác nhau. Ngoài ra, sinh hoạt phí từ $8.000 – $12.000 CAD tùy theo vùng.

Chương trình Tiến sĩ ở Canada là những khóa đào tạo, cấp bằng tiến sĩ cho các du học sinh sau khi đã tốt nghiệp Thạc sĩ theo từng chuyên ngành học.

Thời gian đào tạo có thể kéo dài từ 4 – 6 năm. Đây cũng là chương trình du học sau đại học tại Canada thu hút rất đông đảo nhân tài nhất cho xứ sở lá phong.

Điều kiện

Để tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ ở Canada, các bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

Đã có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực muốn học lên tiến sĩ, mức điểm số phải cao và phải có khả năng nghiên cứu.

Trình độ ngôn ngữ: Bạn phải có khả năng ngôn ngữ thông thạo và phải được chứng minh (ngôn ngữ có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

Đạt được điểm số cao trong một kỳ thi sau đại học, chẳng hạn GMAT hoặc GRE.

Trong trường hợp chưa có bằng Thạc sĩ, bạn có thể tham gia chương trình tuyển sinh tăng tốc. Tuy nhiên sinh viên cần đạt điểm xuất sắc trong 2 năm cuối học lấy bằng cử nhân, chứng minh được tiềm năng học tập tốt, thông qua các ấn phẩm tự nghiên cứu để có thể tham gia diện xét tuyển này.

Học phí và sinh hoạt phí

Tùy từng khóa học và trường đại học mà học phí chương trình tiến sĩ sẽ có nhiều khác nhau, dao động trung bình trong mức $5.000 USD Mỹ/năm – $8.000 USD Mỹ/năm. Các chương trình chuyên ngành du học sau đại học tại Canada hiện nay khá đa dạng, bao gồm:

Nhóm ngành kinh doanh

Nhóm ngành khoa học sức khỏe và dịch vụ cộng đồng

Nhóm ngành năng lượng và công nghệ

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành khoa học y tế

Nhóm ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Gợi ý bạn danh sách một số trang web để tìm trường và lựa chọn các chương trình học phù hợp.

Các chương trình du học Canada sau đại học đều nhằm mục đích trang bị các kiến thức chuyên sâu và nâng cao khả năng chuyên môn cho du học sinh, giúp họ bám sát thực tế và áp dụng kiến thức đã được học một cách tốt nhất vào công việc sau khi kết thúc quá trình đào tạo.

Du học sau đại học tại Canada và những câu hỏi thường gặp 1. Học postgraduate thay vì mba vì đầu vào dễ hơn và ra trường dễ xin việc hơn đúng không?

Về đầu vào postgraduate và MBA, thì đúng là đầu vào của Postgraduate dễ hơn MBA rất rất nhiều. Còn nói là ra trường xin việc, thì chưa biết cái nào dễ hơn cái nào.

Vì việc xin được việc làm sau khi học xong, nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như networking của bạn, điểm học tập, kinh nghiệm trước kia của bạn, tiếng Anh, khả năng giao tiếp,…

Thông thường khóa postgraduate kéo dài từ 8 tháng-1 năm (1 vài chương trình 2 năm), học phí rẻ nên có thể chứng minh tài chính nhẹ.

Còn MBA, thường kéo dài 16 tháng, học phí cao hơn nhiều, nên có thể sẽ yêu cầu chứng minh tài chính cao hơn. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ bằng cấp thì người học MBA rõ ràng sẽ được LSQ đánh giá cao hơn người đi học postgraduate.

Còn nếu tính về thời gian làm việc sau khi học (post graduation work permit), cái này còn tùy thuộc vào độ dài khóa học bạn chọn. Gia đình bạn muốn xin định cư, thì học MBA tại Ontario là tốt nhất, vì luật hiện tại cho phép học xong được xin PR.

2. Sự khác nhau giữa post graduate và mba là gì?

Sự khác biệt giữa postgraduate và MBA. Postgraduate là chương trình sau đại học/cao đẳng, cấp certificate. Ở Canada, thường thì đây sẽ là khóa nghề hoặc bổ sung thêm kiến thức thực tiễn (có thể thông qua co-op) để cho các bạn học Đại học tại Canada dễ tiếp cận hơn với thị trường lao động.

Một số bạn bị nhầm chương trình này là chương trình sau đại học và nghĩ rằng đây là 1 khóa pre-master. Nhưng thực tế, ngay cả những bạn tốt nghiệp cao đẳng hệ 3 năm vẫn được phép đăng ký khóa học này.

Còn MBA, tên đầy đủ là Master of business administration, đây là khóa học về thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh. Nói về thạc sĩ là bạn hiểu rồi đúng không? Cái này không cần giải thích sâu.

3. Nếu đăng ký học postgraduate thì sau đó mình có thể đăng ký học chuyên ngành khác (2-3 năm) ở college hay university hay ko? được biết thì apply postgraduate program sẽ dễ xin visa hơn đúng không?

Nếu đăng ký học postgraduate thì sau đó vẫn đăng ký chuyên ngành khác được. Postgraduate không phải dễ xin visa hay không. Vì học xong đại học thì đăng ký postgrade là lộ trình học hợp lý hơn thôi.

Postgraduate là chương trình học có tỷ lệ visa thấp thứ 2 sau chương trình học tiếng Anh. Việc xin visa dễ hay không, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tài chính, khả năng học tập, lộ trình học, kế hoạch sau khi học tập,..

4. Nếu chỉ đăng ký học postgraduate 1 năm như vậy thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp có khả quan không ạ? Vì bằng cấp đại học là từ Việt Nam

Hạn chế trước mắt là khi bạn chỉ có work permit 1 năm thì sẽ có nhiều doanh nghiệp họ không muốn phỏng vấn hay tuyển dụng. Vì để gia hạn cho bạn ở lại sẽ rất khó khăn và họ không có muốn làm. Chỉ vậy thôi là thấy hẹp thêm con đường của mình rồi. Nhiều trường hợp công ty tuyển dụng nhân sự, nếu thấy có 1 năm PGWP là họ chọn hồ sơ khác.

5. Học postgraduate thì có thể liên thông lên master được không?

Postgraduate là thuộc hệ College nên không liên thông lên Masters được. Master thông thường yêu cầu phải có GMAT or GRE và điểm trung bình các năm ĐH trên 70-75%. Một số ngành còn yêu cầu phải có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc.

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

Cập nhật thông tin chi tiết về So Sánh Chương Trình Post Graduate Và Master Tại Canada trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!