Xu Hướng 3/2023 # Smart Tivi Và Internet Tivi Là Gì? Khác Biệt Giữa Chúng Là Gì? # Top 10 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Smart Tivi Và Internet Tivi Là Gì? Khác Biệt Giữa Chúng Là Gì? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Smart Tivi Và Internet Tivi Là Gì? Khác Biệt Giữa Chúng Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Smart tivi

Một chiếc điện thoại thông minh sẽ được gọi làSmartphone và một thiết bịtivi thông minh sẽ được gọi làSmart tivi. Chiếc Tivi thông minh này có được khá nhiều đặc điểm thú vị:

Ví dụ như việc thiết bị có thể kết nối mạng dễ dàng từ wifi cho đến kết nối dây mạng để mang đến cho thiết bị khả năng truy cập internet.

Chiếc Tivi này sẽ hoạt động với một nền tảng hệ điều hành, có RAM, bộ nhớ và cả giao diện thân thiện.

Smart tivi có tính ứng dụng cao cho việc giải trí với sự hỗ trợ từ các ứng dụng phổ biến là Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play… đáp ứng trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Các tính năng thông minh khác như tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển bằng điện thoại, trình chiếu màn hình điện thoại….

Nhiều Smart tivi sẽ có hỗ trợ người dùng remote thông minh để tìm kiếm giọng nói dễ dàng, có con lăn tiện lợi.

Kết nối thông minh tới nhiều thiết bị khác như chuột, usb, bàn phím…

Internet tivi

Internet tivi cũng là thiết bị tivi có thể kết nối mạng nhưng nó sẽ có hạn chế hơn Smart Tivi về ứng dụng và tính năng thông minh. Đồng thời sẽ có sự xử lý thao tác trên thiết bị chậm hơn Smart Tivi do có cấu hình thấp hơn, bộ nhớ ít hôn nhưng giá thành lại rẻ hơn.

Internet tivi có thể có vài ứng dụng như Youtube, Zing… hỗ trợ và người dùng không thể tải thêm được. Cũng có một số Internet tivi có hỗ trợ hệ điều hành, được phép tải thêm các ứng dụng nhưng nó sẽ có phần hạn chế hơn so với Smart Tivi bên trên.

Bảng so sánh Smart Tivi và Internet tivi

Như vậy, trong bài viết bên trên, cách bạn đã hiểu được về sự khác nhau hay giống nhau của một thiết bị Internet tivi so với Smart Tivi rồi đúng không nào ?

ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

Smart Tivi, Internet Tivi Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Của Từng Loại?

Ngày nay, tivi kết nối mạng đang ngày càng phổ biến, được nhiều gia đình lựa chọn. Tivi kết nối mạng thường được chia thành 2 loại là Smart tivi và Internet tivi. Vậy 2 loại tivi này có gì khác nhau?

1Smart tivi là gì?

Tương tự như điện thoại thông minh gọi là Smartphone, Smart tivi chính là một chiếc tivi thông minh.

Tivi thông minh sẽ có những đặc điểm cơ bản sau:

– Kết nối mạng được (bao gồm cả mạng dây và mạng wifi).

– Tivi sẽ chạy trên nền tảng một hệ điều hành nào đó, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.

– Tivi có ứng dụng. Ngoài các ứng dụng phổ biến như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play… thì sẽ có một kho ứng dụng đủ các thể loại (tuỳ tivi có thể hàng chục đến hàng trăm ứng dụng Việt Nam và nước ngoài.)

– Các tính năng thông minh như: điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ.

– Nhiều model Smart tivi có thể dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói, có con lăn như chuột máy tính….

– Có thể hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.

2Internet tivi là gì?

Điểm chung của Internet tivi và Smart tivi, đó là Internet tivi cũng là một chiếc tivi kết nối mạng được. Tuy nhiên về ứng dụng, tính năng thông minh và khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí sẽ kém hơn Smart tivi. Đồng thời khi thao tác trên tivi cũng sẽ chậm và kém mượt hơn Smart tivi do cấu hình, bộ nhớ yếu hơn.

Có thể chia Internet tivi thành 2 loại:

– Internet tivi cơ bản: là loại tivi kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing… và bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không tải thêm được.

– Internet tivi có hệ điều hành: là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Tivi cũng có một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi xong tính năng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

Hệ điều hành và giao diện thông minh

Chắc chắn có. Có thể là do hãng tự viết, hoặc là hãng mua từ bên thứ 3.

Chỉ một số có, loại Internet tivi cơ bản thì sẽ không có.

Có. RAM tivi phổ biến hiện nay thường là 1 G, 2 G… Dung lượng bộ nhớ phổ biến là 4G, 8G, 16G.

Loại Internet tivi có hệ điều hành thì sẽ có, nhưng thường RAM thấp và bộ nhớ ít hơn so với Smart tivi.

Được. Tivi có thể có hàng chục đến hàng trăm ứng dụng.

Loại Internet tivi cơ bản không tải được.

Loại Intenet tivi có hệ điều hành thì có thể tải, nhưng số lượng ứng dụng sẽ không nhiều bằng Smart tivi.

Nhanh và mượt hơn so với Internet tivi.

Chậm hơn Smart tivi. Nếu tải nhiều ứng dụng có thể dẫn đến tràn bộ nhớ, đơ máy.

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Chia sẻ nhạc, video, hình lên tivi.

Điều khiển tivi bằng điện thoại.

Có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ

Loại Internet tivi cơ bản sẽ không có.

Loại Internet tivi có hệ điều hành có thể có chia sẻ hình ảnh, điều khiển bằng điện thoại hoặc chiếu màn hình điện thoại lên tivi nhưng khả năng hỗ trợ không cao bằng Smart tivi.

Kết nối chuột, bàn phím, tay cầm chơi game

Loại Internet tivi cơ bản không được.

Loại Internet tivi có hệ điều hành có thể có trường hợp dùng được chuột bàn phím nhưng khả năng hỗ trợ kém.

Từ những so sánh trên có thể thấy, nếu gia đình bạn có nhu cầu cao trên một chiếc tivi, muốn trải nghiệm nhiều ứng dụng, nhiều tính năng thông minh và điều kiện tài chính ổn định thì Smart tivi là lựa chọn tuyệt vời.

Còn nếu nhà bạn chỉ có một số nhu cầu cơ bản trên tivi như xem tivi, xem Youtube, xem Zing, đọc báo,… thì nên chọn mua Internet tivi cho tiết kiệm.

Sự Khác Biệt Của Android Tv Box, Smart Tivi Và Internet Tv

Các thiết bị thông minh như android tv box, smart tivi hay internet tv là những thuật ngữ chung chung mà nhiều người nhầm lẫn chúng với nhau và không phân biệt rõ ràng được. Nhìn chung, đây đều là thiết bị để xem tivi có những đặc điểm chung làm chiếc tivi trở nên hiện đại và thông minh hơn bao giờ hết. Tuy vậy, mỗi loại lại có những ưu nhược riêng mà tùy người dùng sẽ căn nhắc lựa chọn các thiết bị này. Chúng tôi sẽ chỉ ra điểm giống và khác biệt của android tv box, smart tivi và internet tv.

Android tv box, smart tivi và internet tv là gì?

Khái niệm các thiết bị:

Smart tivi có lẽ là thiết bị quá quen thuộc với người dùng có thể hiểu nôn na gần giống như một chiếc smartphone có mà hình cực lớn để trải nghiệm các ứng dụng. Có thể nói đây là thiết bị thông minh biến chiếc tivi của nhà bạn truy cập được nhiều ứng dụng khác nhau.

Android tv box là một thiết bị tách rời tivi nhằm mục đích biến mọi chiếc tivi kể cả tivi đời cũ trở nên thông minh hơn, vào được nhiều các ứng dụng khác nhau. Đây là một thiết bị giúp chiếc tivi nhà bạn kết nối được mạng và truy cập hơn 200 kênh trong nước và quốc tế.

Internet tv cũng là một chiếc tivi có thể kết nối được mạng, có thể xem được một số ứng dụng có sẵn với bộ nhớ hạn chế, giới hạn số kênh xem và các ứng dụng chạy trên tivi. Internet tv gồm 2 loại là internet tv cơ bản chỉ có một số ứng dụng sẵn không tải thêm được và internet tv có hệ điều hành có hệ điều hành và tải được một số ứng dụng thêm.

Điểm giống nhau giữa android tv box, smart tivi và internet tv

Cả 3 thiết bị này đều có thể kết nối được internet để làm chiếc tivi trở nên hiện đại hơn và truy cập các ứng dụng khác nhau. Tùy từng loại mà có các ứng dụng riêng cũng như số lượng ứng dụng, tốc độ truy cập khác nhau. Android tv box, smart tivi và internet tv đều được trang bị hệ điều hành riêng nhưng đều đáp ứng nhu cầu ở mức độ từng người sử dụng.

Sự khác biệt của android tv box, smart tivi và internet tv

Chúng tôi cùng điểm qua một số nét khác biệt của 3 thiết bị này như sau:

Android box là một thiết bị tách rời để hỗ trợ tivi truy cập mạng và các ứng dụng, hoạt động riêng và được mua rời trọng khi smart tivi và internet tv lại là chính chiếc tv thông minh nhà bạn cắm điện trực tiếp sử dụng và kết nối mạng trực tiếp. Nếu đặt 3 thiết bị này lên bàn cân so sánh thì có vẻ android box tv và smart tivi thông minh hơn hẳn internet tv cả về số lượng ứng dụng truy cập, tốc độ xử lí và mức độ sử dụng của người dùng. Tuy nhiên về giá mua các sản phẩm này cũng có sự chênh lệch tương ứng.

Smart tivi vượt trội hơn hẳn về cách điều khiển vì có khả năng điều khiển bằng giọng nói hay hành động mà không cần các tác động cơ lên tivi. Với chiếc android tv box người dùng có thể sử dụng chuột không dây hoặc chuột bay và dùng bàn phím ảo để điều khiển cũng như lựa chọn các ứng dụng. Internet tv hạn chế hơn khi chỉ loại có hệ điều hành mới có thể điều khiển nhưng hỗ trợ ở mức thấp hơn.

Về cách sử dụng của 3 loại thiết bị này, mỗi loại một cách riêng và tùy từng người sẽ có cảm nhận thiết bị dễ sử dụng hay không. Ví dụ với những người già và trẻ nhỏ thì yêu thích sử dụng internet tv hơn vì ít ứng dụng, dễ dùng và dễ chịu với giao diện đơn giản của thiết bị này, nhưng với những người sành công nghệ hoặc muốn tìm hiểu sử dụng cái mới thì lại yêu thích 2 thiết bị android và smart tv hơn để trải nghiệm mọi tính năng mới nhất hiện nay.

Bảng so sánh cụ thể android tv box, smart tivi và internet tv

Android 4.4 hoặc 5.0

Do hãng viết hoặc mua bên thứ 3

Một số loại có, các dòng internet tv cơ bản thì không

Sử dụng Ram 1G,2G.. và có bộ nhớ 4G, 8G,16G

Sử dụng Ram 1G,2G.. và có bộ nhớ 4G, 8G,16G

Ram thấp và bộ nhớ ít hơn 2 thiết bị còn lại

Tải các ứng dụng

Tải mọi ứng dụng trên CH Play

Tải được hàng trăm ứng dụng khác nhau

Internet cơ bản không tải được

Internet có hệ điều hành có thể tải số lượng ít các ứng dụng

Tốc độ xử lý

Nhanh, mượt

Tốc độ nhanh

Chậm nếu tải hoặc sử dụng nhiều ứng dụng

Tính năng

-Xem phim, lướt web, xem bóng đá, các chương trình giải trí với hơn 200 kênh khác nhau

-Điều khiển tivi bằng chuột bay,có thể kết nối với điện thoại

-Chia sẻ video, ảnh, nhạc lên tivi

-Điều khiển bằng giọng nói, bằng cử chỉ hoặc nhận diện được khuôn mặt

-Chiếu được màn hình điện thoại lên tivi

-Có thể hỗ trợ chia sẻ số lượng ít ảnh hoặc tài liệu lên tivi với loại có hệ điều hành

Kết nối với chuột, tay cầm chơi game, bàn phím

Có thể kết nối

Có thể kết nối

Khả năng hỗ trợ thấp chỉ dành cho loại internet có hệ điều hành

Tùy nhu cầu sử dụng của từng nhà mà có thể lựa chọn một trong 3 thiết bị này. Nếu nhà bạn muốn mua một chiếc tivi đời mới cao cấp hơn có thể vào mạng thì có thể lựa chọn smart tv hoặc internet tv. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến chiếc tivi nhà mình trở nên thông minh hơn mà khoản chi phí nhỏ hơn với những chiếc android tv box mua kèm để lắp thêm. Dựa vào bài viết điểm giống và khác nhau giữa android tv box, smart tv và internet tv hãy cân nhắc giữa các ứng dụng, mức độ sử dụng, giá cả và yêu cầu mong muốn của người dùng để quyết định lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp.

Smart Tv Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Smart Tv Và Internet Tv Là Gì?

Ngày nay, khi nhu cầu giải trí của các gia đình trong xã hội hiện đại tăng cao. Các thiết bị điện tử phục vụ cũng ngày càng được cải tiến và phát triển mới mẻ hơn.

Tiêu biểu là sự ra đời của Smart TV, đánh dấu một bước tiến mới trong công nghệ truyền hình. Tuy chiếc Smart TV đã dần trở nên phổ biến trong hầu hết các gia đình với nhiều mẫu mã đa dạng lẫn giá cả phải chăng. Những không phải ai cũng biết rõ tất tần tật về nó.

Smart TV có tên gọi tương tự như Smartphone, chính là để chỉ các loại tivi thông minh được chạy trên hệ điều hành nhất định. Có hỗ trợ RAM để xử lý một số lệnh, có bộ nhớ lưu trữ. Khả năng kết nối được Internet và giao diện hiện đại, tân tiến với hình ảnh rõ nét và kích thước siêu mỏng.

Ngoài ra, hầu hết các loại Smart TV ngày nay đều có kho ứng dụng sẵn. Bao gồm các tính năng giải trí hữu ích và phổ biến như: Youtube, FPT Play, Netflix, trình truy cập web, một số thể loại game đơn giản… cũng như hàng chục các tiện ích giải trí khác vô cùng đa dạng.

Hơn thế, một chiếc Smart TV thông thường sẽ còn có những ưu điểm đáng chú ý như: khả năng đồng bộ với điện thoại. Tìm kiếm và điều khiển bằng giọng nói, nhận dạng cử động hay khuôn mặt của người dùng…

Ưu điểm vượt trội của Smart TV so với tivi thông thường

1. Nhiều tiện ích vượt xa chức năng cơ bản của một chiếc tivi

Smart TV được hoạt động trên một nền tảng nhất định. Được trang bị RAM cũng như là bộ nhớ hẳn hoi để xử lý dữ liệu.

Vì thế, khả năng cũng như các tính năng của nó gần như vượt xa một chiếc tivi thông thường. Ngoài việc sở hữu kho ứng dụng đồ sộ. Giúp gia đình bạn xem nhiều phim ảnh và video hơn. Nó còn hỗ trợ trình nghe nhạc chất lượng cao và chơi game dễ dàng cực ấn tượng.

2. Sử dụng vô cùng thuận tiện và dễ dàng

Nhờ vào các tính năng như nhận diện giọng nói, nhận diện cử chỉ, khuôn mặt. Smart TV giúp người dùng sử dụng thuận tiện và linh hoạt hơn.

Bạn có thể tùy ý điều chỉnh bằng remote với các nút chức năng rõ ràng. Hoặc sử dụng giọng nói để thiết bị giúp bạn thực hiện các thao tác. Điều này được xem là một điểm cộng lớn của Smart TV, vô cùng thích hợp khi gia đình có cha mẹ hay ông bà lớn tuổi. Gặp khó khăn khi sử dụng đồ công nghệ cao và điều chỉnh remote vì mắt đã lão hóa.

3. Thường xuyên đề xuất nội dung thích hợp

Một chiếc Smart TV sẽ có khả năng phân tích dữ liệu từ các tìm kiếm thường xuyên của bạn để đưa ra các đề xuất thích hợp. Từ đó giúp cho việc giải trí của bạn và gia đình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

4. Hỗ trợ kết nối Internet dễ dàng

Một điểm đặc biệt khiến Smart TV đẳng cấp hơn các dòng tivi thông thường trước đây chính là khả năng kết nối Internet vô cùng đơn giản. Từ đó giúp người dùng tối ưu hóa những trải nghiệm của họ với các phương tiện giải trí. Các ứng dụng cần sự hỗ trợ từ việc truy cập mạng như Youtube, FPT Play,…

Khác biệt giữa Smart TV và Internet TV

Có nhiều người thường hay lầm tưởng và nhầm lẫn giữa Smart TV và Internet TV. Vậy rốt cục Smart TV có gì giống và khác so với Internet TV và chúng ta sẽ phải phân biệt nó như thế nào?

Nhìn chung, cả Smart TV và Internet TV đều có thể xem các chương trình truyền hình qua hệ thống cáp. Hay các loại anten, sở hữu khả năng kết nối Internet dễ dàng cũng như là hỗ trợ các ứng dụng giải trí đa dạng sẵn.

So sánh điểm khác nhau, Smart TV gần như vượt trội hơn hẳn. Cụ thể về RAM, được trang bị bộ nhớ với khả năng lưu trữ.

Ngoài ra, Smart TV hoạt động trên hệ điều hành, tốc độ xử lý dữ liệu và thông tin nhanh, mượt. Các ứng dụng có thể tải thêm và thậm chí có thể kết nối với cả chuột và bàn phím. Trong khi đó Internet TV lại hoàn toàn không có các ưu điểm này.

Hiện nay, Smart TV gần như là sản phẩm chủ chốt của nhiều hãng điện tử nổi tiếng như Samsung, Sony, LG,… Với nhiều kích thước, mẫu mã và giá tiền khác nhau. Phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng và nhu cầu mua sắm của mỗi gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Smart Tivi Và Internet Tivi Là Gì? Khác Biệt Giữa Chúng Là Gì? trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!